ตอนที่ 9 : CH.8 - Trying so hard not to cross the line, but I just can’t

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2087
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  19 ธ.ค. 60BLOG

Coming back soon with more to explore!

[อ่านก่อนนะ]

 

www.fernnizinwonderland.com

 

วันนี้เฟิร์นจะมาอัพเดตชีวิตนิดนึง ไม่ได้เล่าอะไรมาสักพักแล้ว จะบอกว่าตอนนี้เฟิร์นทำงานให้นิตยสารภาษาอังกฤษชื่อ Prestige นะคะ เป็น Lifestyle Writer หลังจากที่ว่างมาพักใหญ่ๆ และทริปยุโรปโดนยุบไป (ฮือออ) แต่ไม่เป็นไร

 

ตอนนี้ทำงานมา 1 เดือนเต็มแล้ว เฟิร์นได้รับโอกาสดีๆ มากมาย เช่น ไปแฟชั่นโชว์ ดินเนอร์ งาน Gala, Press conference, เปิดตัวสินค้าสปา บลาๆๆ ซึ่งด้วยความที่นิตยสารเป็นนิตยสารค่อนข้างไฮมากกก (แบบหรูสุดๆ) ดังนั้นงานที่ไปจึงเป็นงานดีๆ ที่ปกติไม่มีทางได้ไปเองง่ายๆ (อย่างแฟชั่นโชว์ Vatanika หรือกระทั่งงานครบรอบ 12 ปีพารากอน) ปกติเฟิร์นจะอัพเดตอยู่ในไอจี fernniz.k เลย

 

ตอนนี้พอจะปรับตัวและเวลาได้นิดหน่อยแล้ว เดือนหน้าจะย้ายมาอยู่ใกล้ทำงานก็จะมีเวลามากขึ้น นอกจากแต่งนิยายที่ยังทำอยู่ เฟิร์นก็อยากกลับมาอัพบล็อกอีกครั้ง ตอนนี้ออกแบบใหม่หมดแล้วด้วยนะ! เข้าไปดูได้เลย หายไปนานมากเพราะไม่ค่อยได้ไปไหน ไม่มีอะไรจะมาอัพเดต แต่ตอนนี้ชีวิตเฟิร์นหรรษามากๆ ที่กองนี่มีเชิญไปตจว./ตปท.กันด้วยนะ รับรองว่าเฟิร์นจะอัพเดตทุกอย่างเลย จะเป็นแนว Lifestyle + Travel เหมือนเดิม และอยากเพิ่มเป็น Category ไปเลย เช่น...

 

แนะนำเพลงที่เฟิร์นชอบ แนะนำหนังสือ อะไรก็ตามแต่ ทั่วๆ ไปที่เฟิร์นเห็นว่าให้แรงบันดาลใจและทุกคนน่าจะสนใจ (มีคนทักมาบอกเยอะว่าชอบแนวเพลงที่เฟิร์นเอาลงนิยาย) และถ้าใครสนใจอยากให้เพิ่มหัวข้ออะไรเข้าไปอีกก็ลองเสนอๆ มาได้เลย

 

การเขียน Blog เป็นสิ่งที่เฟิร์นชอบมากๆ ยิ่งมาทำงานวงการนี้ยิ่งอยากกลับไปทำ แต่ไม่รู้ว่าทุกคนสนใจแค่ไหน ถ้าอยากอ่านก็อย่าลืมบอกกันหน่อยเนอะ 

 

xx

Fernniz

 

 

 
8

Trying so hard not to cross the line, but I just can’t

พยายามที่จะไม่ล้ำเส้น หากแต่ฉันก็ทำไม่ได้เลย

 

นี่มันหายนะเห็นๆ

ฉันหมายถึงการที่ฉัน ร็อบบี้ โซฟีและโจเอลมานั่งอยู่บนโต๊ะอาหารเดียวกันหลังวันอันแสนกระอักกระอ่วนทั้งวัน แต่ฉันก็แค่รู้สึกเหมือนมีน้ำอยู่เต็มปอดและไม่อาจแย้งอะไรโซฟีได้ตอนที่อยู่บนรถส่วนสองหนุ่มก็แค่กำลังรักษามารยาทเท่านั้น

อันนี้อร่อยนะ ร็อบชิมสิโซฟีกลับเข้าสู่โหมดเดิมอีกแล้ว เธอไม่ปล่อยให้ร็อบบี้ห่างตัวเธออีกเมื่อเราลงจากรถ ฉันเพิ่งสังเกตจริงๆ จังๆ ว่าร็อบบี้ไม่ได้ดูยินดีนัก เพราะฉันไม่เห็นลักยิ้มนั่นที่ฉันมักจะเห็นตอนที่เขาอยู่กับฉันเลย

ไม่ได้จะบอกว่าเขามีความสุขที่อยู่กับฉันหรอกนะ มันแค่ฉันไม่รู้แน่ชัดว่าควรรู้สึกยังไงกับเรื่องนี้ดี โซฟีน่าสงสาร และร็อบบี้ลำบากใจที่จะปฏิเสธ ส่วนฉันฉันมันก็แค่คนที่คอยฉวยโอกาส

บางทีเขาอาจมีความรู้สึกให้เธออยู่บ้าง

และบางทีเขาอาจแย่จริงๆ ที่มาทำอะไรแบบนั้นกับฉันลับหลังเธอ

ฉันควรถอย

อีกอย่างที่สำคัญ ฉันควรจะแคร์โจเอลที่ไม่ค่อยพูดค่อยจากับฉันตรงนี้บ้าง ฉันขอโทษนะ…”

เรื่องอะไร

นายก็รู้…” ฉันบอกด้วยสีหน้ารู้สึกผิด ฉันไม่ควรทิ้งนายไปเฉยๆ เลย

คนตัวสูงถอนหายใจ เสียงเพลงในบาร์ที่เรามาดังพอที่อีกสองคนที่นั่งตรงข้ามเราไม่น่าจะได้ยินบทสนทนานี้ ช่างมันเถอะ มันก็ไม่ได้แย่หรอก โซฟีเป็นเพื่อนที่ดี

“…”

แค่เธอไม่เชื่อเท่าไหร่ว่าพวกเธอไปหาชาร์ลอตต์มาจริงๆโจเอลเว้น ฉันก้มหน้าลงมองอาหารในจานตัวเอง และเกรทา ฉันเองก็เหมือนกัน

“…”

แต่ตอนนี้คงไม่เหมาะที่จะคุยมั้ง

ฉันถอนหายใจ รู้สึกแย่อย่างจริงจังเพราะฉันสัมผัสได้ถึงความผิดหวังในน้ำเสียงนั้นของโจเอลที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน

โธ่เกรทาเธอต้องเสียสติไปแล้วแน่

มองร็อบบี้กับโซฟี และมองตัวเองซิ อะไรครอบงำเธอที่จู่ๆ ก็ยินดีปรีดาจะไปเป็นมือที่สามของพวกเขา ถ้าคิดให้ดีๆ ร็อบบี้ก็นิสัยไม่ดีเลย เขานอนกับเธอแต่ไม่คบกัน แล้วก็มาหนีไปกับผู้หญิงอีกคนซะเฉยๆฉันไม่ใช่คนแบบนี้

ฉันไม่ควรทำแบบนี้

ฉันจะออกไปสูบบุหรี่หน่อยร็อบบี้พูดขึ้นตอนที่เราทานอาหารกันเสร็จหมดแล้ว เขาลุกขึ้นและโซฟีก็ลุกตามทันที

ฉันไปด้วยสิ

โซฟีสูบบุหรี่ด้วยงั้นเหรอ รู้หน้าไม่รู้ใจจริงๆ แฮะ

แต่ร็อบบี้จะปฏิเสธอะไรได้ล่ะ เขาแค่เงียบ ยกมือขึ้นเสยผมและเดินออกไปเท่านั้นฉันมองตาม นึกสงสัยว่าเขาแค่กำลังหาเรื่องอยู่ห่างโซฟีหรือเปล่า เธอดูตามติดเขาแทบจะทุกวินาที ฉันไม่รู้จะอึดอัดแทนเขาหรือสงสารโซฟีที่ดูพยายามอยู่ฝ่ายเดียว

แต่มันไม่ใช่เรื่องของฉันเลย

เรื่องของฉันอยู่ตรงนี้ ตอนที่โจเอลหันมาหา

มันยังไงกันแน่ระหว่างเธอกับเขาโจเอลไม่อ้อมค้อมเลย ฉันดูออกว่าเขาโกรธและเป็นห่วงไปพร้อมๆ กัน ก็ถ้าคนใกล้ชิดของฉันมีท่าทีเหมือนจะไปเป็นมือที่สามของคนอื่น ฉันก็คงเป็นห่วงเหมือนกัน

มันไม่มีอะไร…” …เพราะเราก็ไม่ได้พูดว่ามันมีอะไร จะให้ฉันพูดยังไงได้

บอกทีว่าฉันไม่มีอะไรให้ต้องเป็นห่วง

ฉันไม่เป็นมือที่สามของใครหรอก ถ้านั่นคือสิ่งที่นายอยากจะถามฉันบอกอย่างตรงไปตรงมา จริงอยู่ว่าฉันอาจเผลอไผลไปบ้าง แต่ฉันจะไม่ไปไกลกับร็อบบี้จนถึงขั้นนั้นหรอกตราบใดที่เขายังพัวพันกับโซฟีอยู่

ฉันไม่ได้คิดว่าเธอจะทำอย่างนั้นหรอก ก็แค่เป็นห่วง

ฉันรู้ ขอบใจนะ

ไม่ เกรท ฉันยังพูดไม่จบ

“…” ฉันวางแก้วน้ำที่หยิบมาดื่มลง หันกลับไปสบตากับโจเอล แต่แล้วเขาก็หลบตา ยกมือขึ้นลูบหลังคอ มีท่าทีประหม่าขึ้นซะเฉยๆ โจเอลทำท่าจะเอ่ยอะไรแล้วก็เงียบอยู่อย่างนั้น อะไร โจเอล?”

ฉันแค่…” เขาเว้น เม้มริมฝีปาก แล้วในที่สุดก็หลุดออกมาจนได้ ไม่ชอบเลย…”

“…”

ฉันไม่ชอบให้เธอไปกับเขา

โอ้ โจเอล…” ฉันไม่รู้จะตอบรับมันยังไงดี คนที่เป็นเพื่อนกันจะไม่เอ่ยอะไรแบบนี้ ฉันรู้ดี มันมาถึงจุดนั้นจนได้งั้นสิจุดที่เราต้องยอมรับว่ามีฝ่ายหนึ่งคิดมากกว่าและจะเก็บมันไว้ไม่อยู่แล้วนั่นน่ะ ฉันไม่ได้รังเกียจอะไรโจเอลเลย แต่ฉันไม่รู้ ฉันไม่แน่ใจจริงๆ นะว่านี่มันเป็นความคิดที่ดี…”

ถ้าจะพูดกันตามตรงฉันก็ไม่แน่ใจหรอกโจเอลหัวเราะเบาๆ

“…” ก็ฉันเป็นรุ่นน้องของเขา เรารู้จักกันมาปีกว่า

แต่ฉันห้ามมันไม่ค่อยได้นี่นาปลายนิ้วเรียวยาวเกี่ยวเรือนผมฉันเล่น ฉันก้มหน้าลงมองมือตัวเอง อยากรู้พอๆ กับเขาว่าที่ฉันไม่กล้าคิดอะไรกับโจเอลเป็นเพราะเราสนิทกันหรือเพราะคนอื่น “…อยากลองดูไหม เกรท

ฉันสบตากับนัยน์ตาสีเทา ไม่อาจหาคำตอบอะไรให้เขาได้อยู่นานฝ่ามือของโจเอลยังคงเล่นปลายผมของฉันอยู่ แล้วบางทีการที่เราสบตากันเนิ่นนานอยู่ตรงนี้มันอาจทำให้โจเอลห้ามความรู้สึกของเขาที่มีต่อฉันไม่อยู่ใบหน้าคมคายโน้มมาใกล้ช้าๆ ราวกับต้องการหยั่งเชิง หัวใจฉันสั่นไหวกับความใกล้ชิดที่เกิดขึ้น ฉันสับสน ไม่เข้าใจอะไรเลยแต่บางอย่างที่ฉันรู้สึกอยู่ตรงนี้มันไม่ใช่สิ่งเดียวกับที่ฉันรู้สึกตอนที่อยู่กับร็อบบี้

ฉันตระหนักมันตอนที่ริมฝากคู่นั้นแนบลงมา ก่อนที่ฉันจะผละออกกะทันหัน

วินาทีต่อมาที่อะไรๆ มันชัดเจนขึ้น สิ่งที่แทรกเข้ามาก็คือความกระอักกระอ่วนที่เกิดขึ้นในทันทีนี่โจเอลเพิ่งจะจูบฉัน แต่ฉันไม่ต้องการ

ฉันไม่ต้องการจริงๆ

ฉัน…” ฉันกำลังจะเอ่ยขอโทษ ใบหน้าของโจเอลเต็มไปด้วยความไม่เข้าใจและเสียใจ เขาเบือนหน้าหนี และนั่นเป็นตอนที่ฉันเห็นสองคนที่กำลังจะเดินกลับมาที่โต๊ะโซฟีที่ยกมือขึ้นปิดปาก กับร็อบบี้ที่มีใบหน้าเรียบเฉย

พระเจ้า มันจะแย่ไปกว่านี้ได้ไหมนะวันนี้

ฉันพูดอะไรไม่ออก โซฟีได้ทีก็ยิ้มกรุ้มกริ่มควงแขนร็อบบี้เข้ามาเลย ฉันอยากจะอธิบายกับร็อบบี้ตั้งแต่วินาทีแรก แต่แต่โซฟีอยู่ตรงนี้ และฉันยังไม่รู้จริงๆ ว่าเขาจะสนใจคำอธิบายนั้นมากแค่ไหน เราเป็นอะไรกันล่ะ

โทษทีนะจ๊ะที่มาขัดจังหวะ

นี่โซฟีไม่เห็นสีหน้าฉัน หรือโจเอลบ้างหรือไง ฉันอยากจะตะโกนคำนั้นใส่เธอ

แต่มันไม่ใช่ความผิดโซฟี เรื่องยุ่งเหยิงนี่เป็นความผิดของฉันเอง

แต่เกรทาเนี่ยน้า เดตกันอยู่ก็ไม่ยอมรับกับฉัน ไม่เห็นต้องปิดบังกันเลย มีแต่เพื่อนกันทั้งนั้นเธอทำราวกับว่าเราสนิทกันมากมายอีกแล้ว ดูยินดีซะเหลือเกินที่ร็อบบี้มาเห็นโจเอลจูบกับฉันพอดี ฉันเบือนหน้าหนี ถอนหายใจแรง ว่าแต่ว่าคบกันมานานหรือยังเหรอ

เงียบซะ โซฟีนั่นเป็นน้ำเสียงของร็อบบี้ หากแต่มันเย็นชา ไม่เหมือนที่ฉันได้ยินมาตลอดทั้งวัน ฉันเม้มริมฝีปากแน่น พยายามจะบอกว่ามันไม่ใช่อย่างที่เขาคิดแต่จะอธิบายไปเพื่ออะไรล่ะ

อ้าว ก็ฉันอยากรู้นี่นา

เกรทาไม่พูดแปลว่าเธออยากเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัว เธอจะไปเซ้าซี้ทำไมเขาดุ โซฟีก็ทำหน้างอ แต่ฉันยังคงเห็นรอยยิ้มมุมปากที่บ่งบอกว่าเธอเป็นผู้ชนะ นี่มันผิดไปหมด

มันเป็นมื้ออาหารที่แสนอึดอัด ฉันไม่คิดว่าตัวเองเคยได้อึดอัดอะไรขนาดนี้มาก่อนด้วยซ้ำ เราทุกคนพยายามจะคุยกันเหมือนมันไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ก็มีเพียงโซฟีคนเดียวเท่านั้นที่อารมณ์ดีที่สุดในค่ำคืนนั้น บางทีเธออาจจะมีคืนที่แสนหวานกับร็อบบี้อีก ความคิดนั้นทำให้ฉันรู้สึกเจ็บเล็กๆฉันไม่อยากให้ร็อบบี้เข้าใจผิด ไม่อยากให้เขาไปกับเธอ

แต่ฉันไม่ใช่คนนั้นที่เดตอยู่กับเขา

และเหนือสิ่งอื่นใด ฉันมีเรื่องที่ควรจะเคลียร์กับโจเอลและก็ควรจะพูดมันตั้งแต่ที่เราแยกกับร็อบบี้และโซฟี

โจเอล ฉันขอโทษจริงๆ…” ฉันบอกเมื่อมันเหลือเพียงแต่เราสองคนที่หน้าหอพัก เขาล้วงสองมือกับกระเป๋าแจ๊กเก็ต เงยหน้ามองท้องฟ้าเหมือนพยายามซ่อนอะไรบางอย่าง มันไม่ใช่ว่าฉันรังเกียจนายหรืออะไรเลย แต่มันเร็วเกินไป ฉันฉันคิดว่าฉันตั้งตัวไม่ทัน และจริงๆ นะ ฉันก็ต้องบอกนายว่าฉันไม่เคยมองนายมากกว่าเพื่อนมาก่อนเลย

อืมฉันเข้าใจ ขอโทษด้วยเหมือนกัน

“…”

แต่ถ้าอย่างนั้น เราก็ไม่ต้องรีบกับมัน ค่อยๆ ดูไปเรื่อยๆจะได้รู้ว่าเราเป็นอะไรที่มากกว่านี้ได้หรือเปล่าดีไหม

ฉันเม้มริมฝีปากแน่น ไม่รู้สิฉันไม่รู้จริงๆ

ไม่เป็นไรเกรท เธอไม่จำเป็นต้องรู้ตอนนี้หรอกร่างสูงมีรอยยิ้มใจดี เขาลูบเรือนผมฉันเบาๆ อย่างต้องการให้ผ่อนคลาย ฉันไม่อยากบังคับหรือทำให้เธอลำบากใจ แค่เธอรู้แล้วว่าตอนนี้ฉันคิดยังไงก็พอ เรื่องอื่นหลังจากนั้นก็ปล่อยให้เวลาตัดสินก็แล้วกัน

แต่ฉันไม่อยากให้นายมาเสียเวลาเพราะมีอีกสิ่งหนึ่งที่ฉันรู้นอกจากความรู้สึกของโจเอลในคืนนี้ และนั่นมันคือความรู้สึกของฉันเอง

ฉันคิดกับร็อบบี้มากกว่าเพื่อนและฉันยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำยังไงกับเรื่องนี้ดี วินาทีหนึ่งฉันก็อยากจะตัดใจ แต่พอเขาเข้ามาใกล้ หัวใจฉันก็พร้อมจะไปกับเขาทุกที่ แม้ฉันกับโจเอลอาจจะเป็นอะไรที่เป็นไปได้ในอนาคตแต่ถ้าฉันไม่หยุดคิดถึงคนอื่นที่มีเจ้าของแล้วอย่างนี้ มันก็เปล่าประโยชน์

ฉันมีเวลามาให้เสียเต็มที่นะจริงๆ แล้วโจเอลหัวเราะ ฉันไม่เข้าใจเลย อืมที่เธอบอกอย่างนั้นมันก็ดูแฟร์ดี เอาเป็นว่าฉันจะให้เธอใช้เวลาอยู่ตรงนี้ แต่ในขณะเดียวกันก็จะไม่ปิดกั้นตัวเองกับอะไรที่อาจจะเข้ามา แบบนั้นมันทำให้เธอสบายใจขึ้นไหม

ฉันบู้ปาก บางครั้งนายก็เป็นจอมตื๊ออย่างไม่น่าเชื่อเหมือนกันนะ

ฮ่าๆ ก็ถ้าไม่พูดอะไรออกมาสักทีมันก็เสียเวลาอยู่ดี เอาอย่างนี้แหละ ถ้าไม่เวิร์กก็ค่อยว่ากันไง เราสนิทกันอยู่แล้ว ฉันรับได้ทุกอย่างแหละ

เฮ้อฉันส่ายหัว จะว่าเราเปิดอกคุยกันอย่างนี้มันดีก็ดี แต่จะว่าแย่ก็แย่ เพราะฉันก็ยังคงกังวลอยู่ดีว่าจะทำให้โจเอลรอเก้อ สำหรับเขามันดูชัดเจนอยู่แล้ว แต่สำหรับฉันที่แอบมีใจให้คนอื่นอยู่ตรงนี้ ฉันตอบไม่ได้เลยว่ามันจะไปทางไหน

หยุดคิดถึงร็อบบี้ แล้วเดตกับโจเอลอย่างจริงจังดีไหมนะ

มันอาจจะไปได้สวย จากการที่เราเข้ากันได้อยู่แล้ว

แต่ฉันก็เห็นแล้วว่าการบังคับตัวเองให้ไม่ยุ่งกับร็อบบี้มันแทบเป็นไปไม่ได้เลย

บ้าจริง ชาร์ลอตต์อยู่ไหนนะ ฉันควรจะเมาท์กับเธอทั้งคืนในคืนนี้แน่นอนว่าหลังจากที่เธอด่าฉันเรื่องร็อบบี้ให้พอใจซะก่อน เฮ้อ วันนี้มันไม่ใช่วันของฉันอีกแล้วสินะ

 

 เรื่องมันกลายมาเป็นอย่างนี้ได้ยังไงเนี่ย ชาร์ลอตต์มีสีหน้าไม่เข้าใจสุดขีด สรุปว่ายัยโซฟีไปมีวันไนต์สแตนกับร็อบบี้และเกิดคิดจริงจังขึ้นมาในขณะที่ร็อบบี้ไม่อยากจะสานต่อเรอะ แล้วโจเอลก็จูบเธอซะเฉยๆ และที่สำคัญทำไมร็อบบี้ถึงชวนเธอหนีอย่างนั้น!”

 

ฉันรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองมีนักบำบัดประจำตัว และก็ต้องมาคอยพบเจอเธอทุกสัปดาห์ก็ไม่ต่างนักบำบัดที่ว่าก็คือชาร์ลอตต์ และฉันก็อธิบายทุกอย่างไปถี่ถ้วนหมดแล้ว แต่เธอก็ยังคงมีคำถามมากมายอยู่ดี

 

ฉันไม่รู้เลยว่าควรทำยังไงร็อบบี้อาจจะเข้าใจผิดไปแล้ว แต่ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาจะแคร์จริงๆ รึเปล่า หรือแค่เฟลิร์ตเล่นๆ เท่านั้น

 

โอ้เขาเฟลิร์ตแน่ จากที่ฟังนะ ดูรูปคู่ที่เขาเป็นคนถ่ายนี่สิ ชาร์ลอตต์จ่อไอโฟนของฉันที่เอามาเปิดรูปนั่นให้เธอดูมาเกือบจะติดหน้า บางทีเขาอาจจะกำลังหาทางสลัดโซฟีอยู่เพื่อมาเดินหน้ากับเธอ

 

แต่ร็อบบี้เห็นฉันจูบกับโจเอลไปแล้ว ฉันร้อง

 

เออ ก็ใช่แต่ให้เขาสลัดแม่นั่นให้ได้ก่อนจริงๆ เถอะ เธอค่อยมากังวลเรื่องนั้น เพราะถ้าเขาไม่ทำ มันก็ชัดเจนว่าเขาแค่เล่นๆ กับพวกเธอทั้งสองคนเท่านั้น

 

“…”

 

เลือกฝั่งไม่ถูกเลยแฮะ ร็อบบี้ก็หล่อลาก โจเอลก็น่ารักและนิสัยดี ชาร์ลอตต์ลูบคางตัวเอง แหม ฉันอยากเป็นเธอสักสองวันจัง

 

ชาร์ลอตต์ ฉันเตือนสติเธอ

 

เฮอะ! เธอมันก็เหลือเกินนะ พอหนุ่มหล่อชวนหนีก็ไปกับเขาหน้าตาเฉยเลย รู้ไหมว่าฉันตกใจแค่ไหน

 

ฉันล้มตัวลงไปบนโซฟา เอาหมอนอิงมากอดอย่างอายๆ ขอโทษยอมรับว่าตอนนั้นฉันแทบไม่สนใจอะไรเลยจริงๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม

 

เฮ้อ ดูเหมือนว่าเธอจะชอบร็อบบี้จริงๆ นะ

 

และนั่นนั่นคือเรื่องที่ฉันไม่กล้าจะยอมรับ

 

ก็เพราะอย่างนี้แหละฉันถึงไม่อยากให้โจเอลเสียเวลา ฉันถอนหายใจ ฉันรู้ว่าฉันไม่ควรชอบร็อบบี้ และบอกตามตรงว่าฉันก็ไม่อยากให้มันเป็นอย่างนี้หรอก ฉันคิดจะไม่ยุ่งกับเขา จะลองเดตกับโจเอลดูแต่เธอก็รู้ว่าครั้งที่แล้วฉันก็พูดแบบนี้

 

เธอมันชอบหาปัญหาใส่ตัวจริงๆ ด้วยสิ

 

ฉันเบะปาก อย่าว่ากันอย่างนั้นสิ ใช่ว่าฉันต้องการจะชอบคนที่รู้ว่าไม่น่าจะลงเอยด้วยได้สักหน่อย

 

อะไรก็ช่าง เธอทำอะไรไม่ได้มากกว่ารอดูไปก่อนหรอกตอนนี้ ชาร์ลอตต์โบกมืออย่างรำคาญ ดูเอาว่าร็อบบี้จะทิ้งโซฟีไหม แล้วระหว่างนี้เธอจะเกิดรู้สึกอะไรกับโจเอลขึ้นมาบ้างรึเปล่า

 

อืม…” ฉันครางรับ แล้วก็ต้องลุกขึ้นนั้นมองหน้าเพื่อนตัวเอง นี่ ขอบคุณนะที่ไม่เคยตัดสินฉันเลย

 

อยากตัดสินใจจะขาดแหละ แต่ฉันรักเธอนี่ ชาร์ลอตต์มุ่ยหน้า ฮ่ะๆ มันดีแล้วที่เธอคิดว่าจะถอยออกมาจากร็อบบี้และโซฟี แต่ก็อย่าไปหวังมากและให้โอกาสโจเอลด้วยละกัน เขาอุตส่าห์พูดซะขนาดนั้นแล้ว

 

รู้แล้วล่ะน่า ฉันก็รักเธอนะ ฉันกอดเพื่อน แต่เธอก็ผลักออก ชิ

 

ไปเลย รู้ไหมว่าฉันทั้งหมั่นไส้และอิจฉาเธอแค่ไหนตอนนี้

 

โธ่…”

 

แต่อย่างน้อยก็มีเรื่องนึงแหละที่ทำให้ฉันอารมณ์ดี จู่ๆ ชาร์ลอตต์ก็มีรอยยิ้มหวานแบบที่ไม่น่าไว้วางใจเลย “…เธอต้องล้างส้วมคนเดียวเดือนนึงแล้วนะตอนนี้

 

ฉันทิ้งตัวลงบนโซฟาอีกครั้ง หมดแรงเลย

 

เฮ้อวันนี้เป็นวันที่เหนื่อยจริงๆ นะ ฉันคิดขณะลากสังขารเน่าๆ ของตัวเองเข้าห้องหลังจากนอนเล่นกับชาร์ลอตต์อีกพักหนึ่ง ทิ้งตัวลงบนเตียง นึกถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนี้ทั้งหมดซ้ำไปซ้ำมา ฉันคิดว่าฉันควรพูดอะไรสักอย่างกับร็อบบี้ อยากจะอธิบายแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง

 

ดังนั้นฉันจึงหยิบไอโฟนมาเพื่อส่งข้อความไปหาเขาและขอบคุณเรื่องเดรส

 

ร็อบบี้ไม่ได้ตอบทันที ฉันจินตนาการว่าเขาอาจจะกำลังทำอะไรอยู่กับโซฟีแล้วก็แทบจะเป็นบ้าให้ตายเถอะ จู่ๆ ฉันก็ทนนึกถึงมันไม่ได้เลย

 

และในที่สุดร็อบบี้ก็ตอบกลับมา

 

ไม่เป็นไร แค่คิดว่าเธอดูน่ารักดีในชุดนั้นน่ะ

 

เขาแค่เป็นคนดี หรือนี่มันคือการเฟลิร์ตอีกแล้วนะ ฉันวางมือลงบนแป้นพิมพ์ กำลังจะพูดถึงเรื่องโจเอล แต่ให้ตายยังไงก็ไม่กล้า สุดท้ายฉันก็ตอบไปว่า

 

แต่นายไม่ควรลำบากเลย เอาไว้ให้ฉันเก็บเงินก่อนแล้วจะคืนให้นะ

 

มันเป็นของขวัญ เกรท เก็บไว้เถอะ

 

เฮ้อตอบยังไงดีล่ะทีนี้

 

นี่ ฉันไม่รู้ว่าการที่ฉันพาเธอหนีโซฟีกับโจเอลวันนี้มันทำให้เขาเข้าใจผิดหรือเปล่า ขอโทษนะถ้าฉันล้ำเส้นอะไรไป

 

ฉันฟุบใบหน้าลงกับเตียง นี่เป็นประโยคที่ฉันไม่อยากเห็นจากร็อบบี้มากที่สุดเพราะเขากำลังเสียใจกับสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นกับฉันในวันนี้ ร็อบบี้กำลังเข้าใจผิด

 

แต่… ‘มันทำให้เขาเข้าใจผิดหรือเปล่า งั้นเหรอ

 

ร็อบบี้จะยืนยันว่าระหว่างเรามันไม่มีอะไรจริงๆ อย่างนั้นหรือไง

 

หรือเขาแค่กำลังบอกว่าไม่อยากให้ฉันคิดเกินเลย เพราะสำหรับเขามันไม่มีอะไรกันแน่

 

ฉันอ่านมันซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่อย่างนั้น และความกลัวที่เขาจะเข้าใจผิดก็ถูกแทนที่ด้วยความเสียใจแทนสิ่งต่างๆ ที่เราทำร่วมกันวันนี้มันยังคงไม่มีความหมายไม่ต่างอะไรจากวันนั้นไม่มีผิด

 

ฉันไม่ควรหวังไปเองเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

มันเป็นอีกครั้งที่ฉันตั้งอกตั้งใจจะไม่คุยกับร็อบบี้มากเกินจำเป็น ฉันรู้ตัวว่าตัวเองไม่มีหวังและไม่อยากไปสร้างปัญหาให้โซฟีอีกแล้ว และฉันเองก็สังเกตว่าร็อบบี้เองก็อาจจะพยายามไม่ล้ำเส้นกับฉันเช่นกันเขาแค่ยิ้มให้ตอนเจอกันที่ชมรม

 

เราไม่ค่อยได้คุยกันเลย แล้วฉันก็เสียใจอย่างบอกไม่ถูก

 

แต่นอกจากนั้นก็มีอีกสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้น คือร็อบบี้ไม่ได้นั่งกับโซฟีแล้ว เขาย้ายไปนั่งกับพวกฟิลลิปป์แทน แม้โซฟีจะยังพยายามเกาะติดเขาอยู่บ้างตอนที่ซ้อม แต่มันก็ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่หวานอย่างอาทิตย์แรกๆ

 

ส่วนเรื่องของโจเอลก็

 

อุ๊ย มาพร้อมกันอีกแล้วเหรอคู่นี้ ดีจังเลยนะพวกคู่รักที่มีแฟนอยู่ในชมรม ลาร่าหัวเราะคิกคักกับซานดราเมื่อฉันกับโจเอลเดินเข้ามาพร้อมกัน พวกคู่รักในชมรม ที่เธอหมายถึง นอกจากฉันกับโจเอล ก็ร็อบบี้กับโซฟี

 

มันไม่มีแต่เพียงข่าวว่าฉันกับโจเอลเดตกันแล้วตอนนี้ มันเป็นเรา คบ กันไปแทน

 

ฉันปฏิเสธไปตั้งแต่รอบแรกที่พวกเธอทัก แต่ทั้งกลุ่มก็ไม่หยุด ครั้งนี้ก็เลยกลอกตาไปมาและเดินผ่านพวกเขาน่าเบื่อ

 

พวกนั้นน่ารำคาญขึ้นกว่าปีที่แล้วนะว่าไหม ทิมลอบชี้นิ้วกลับไปตอนที่เรามาถึงที่นั่ง ชาร์ลอตต์หัวเราะเหอะ

 

เพิ่งจะสังเกตเหรอ

 

ใช่ อยู่ดีๆ มันก็เป็นอย่างนั้นไปซะเฉยๆ

 

แล้วมันก็เป็นอย่างนี้มาสอง-สามอาทิตย์แล้ว

 

สามอาทิตย์แล้วที่ฉันกับร็อบบี้แทบไม่ได้คุยกันเลย

 

หมายถึง ไม่ได้คุยเล่นกันอย่างเก่า มีแต่คุยตอนที่ซ้อมละครด้วยกันเท่านั้นเราเริ่มท่องจำบทและซ้อมกันอย่างจริงจังแล้ว มันเป็นช่วงที่งานในชมรมค่อนข้างเยอะ และก็ยังใกล้สอบ ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของปีที่เราจะซ้อมกัน จากนี้เราจะหยุดพักเพื่ออ่านหนังสือ หลังจากนั้นกลับมาเจอกันอีกครั้งหลังการสอบผ่านไปในกลางเดือนหน้าเพื่อฉลองคริสต์มาสด้วยกันก่อนปิดเทอมฤดูหนาว

 

แล้วมันก็มีธรรมเนียมของชมรมที่จะเล่น Secret Santa เพื่อแลกของขวัญในงานเลี้ยงฉลอง ซึ่งเราจับฉลากกันในวันนี้หลังเลิกซ้อม

 

ฉันหวังว่าตัวเองจะได้ใครก็ได้ที่ไม่ใช่คนในกลุ่ม แต่พอเวลานั้นมาถึงนะ

 

เธอได้ใครเหรอ ชาร์ลอตต์ชะโงกหน้ามาดู ฉันรีบขยำกระดาษ

 

ถ้าบอกจะเป็น Secret Santa เหรอ เราจะเฉลยกันในวันงานนะ เดี๋ยวก็ไม่สนุกพอดี

 

อีกอย่างฉันก็ดันจับได้ทิมที่ยืนอยู่ตรงนี้ ไม่สนุกเลย

 

อะไร ได้ฉันหรือไง แค่นี้ก็บอกไม่ได้ ชาร์ลอตต์เชิดจมูกขึ้น ว่าจะขอแลกอ่ะ ฉันไม่ค่อยรู้จักคนที่จับได้

 

จริงเหรอ เอามาเลย ฉันรีบตกลง โยนภาระหาของขวัญให้ทิมไปให้เธอแทน ฉันอยากได้คนนอกกลุ่มจะได้ไม่ต้องมาทำลับๆ ล่อๆ ตอนซื้อของขวัญ แล้วชาร์ลอตต์ก็รีบแย่งกระดาษของฉันไปก่อนจะเอาของเธอมายัดมือฉันรวดเร็วเหมือนกลัวฉันเปลี่ยนใจ

 

แล้วชื่อที่เธอได้นะฉันอยากจะขยำมันแล้วปาใส่หัวเธอซะถ้ากระดาษนี่มันใหญ่สักหน่อย

 

ร็อบบี้! เธอได้ร็อบบี้ ชไตน์!

 

ชาร์ลอตต์!”

 

ก็ไม่ค่อยรู้จักจริงๆ นี่ เธอหัวเราะร่า มองชื่อในกระดาษที่แลกไปแล้วก็หยุดหัวเราะกะทันหัน เวร! มิน่าล่ะรีบแลกจัง

 

เอาคืนมาเลย ฉันทำท่าจะคว้ามันไว้ แต่ชาร์ลอตต์ก็รีบพับกระดาษยัดลงกระเป๋ากางเกงของตัวเองซะก่อน

 

ฝันไปเถอะ

 

เธอนี่!” จะให้ฉันหาของขวัญให้ร็อบบี้จริงๆ หรือไง บ้าจริง เรายิ่งกระอักกระอ่วนกันอย่างนี้ ชาร์ลอตต์คิดอะไรของเธออยู่เนี่ย

 

อะไรของพวกเธอ ทิมมองเราเหมือนเห็นคนบ้า แต่ชาร์ลอตต์ก็ยักคิ้วให้ เขาไม่รู้อะไรซะแล้ว ให้ตาย แต่ชาร์ลอตต์ก็คงถนัดเรื่องเลือกของขวัญให้ทิมนักแหละ แล้วรับรองได้ว่ามันต้องออกมาเป็นของขวัญพิเรนทร์ๆ ที่เธอคงจะสั่งมาจากเว็บอเมซอนหรืออะไรอย่างนั้นแน่

 

เอาล่ะๆ เงียบหน่อยจ้ะเด็กๆ อย่าเพิ่งตื่นเต้นกัน อาจารย์เบาเออร์ประกาศ จากนี้เราจะพักการซ้อมให้ทุกคนไปอ่านหนังสือสอบให้เต็มที่นะจ๊ะ เจอกันอีกทีเย็นวันที่สิบห้านะ แต่อย่าลืมอ่านบทกันบ้างล่ะ ไม่ใช่ว่าหยุดไปสามอาทิตย์แล้วกลับมาลืมหมดนะ เราคงไม่อยากเริ่มต้นใหม่กันอีกครั้งใช่ไหม เธอเตือนด้วยรอยยิ้ม และที่สำคัญ ปาร์ตี้คริสต์มาสปีนี้เราจะใส่สีแดงกัน แต่มาให้สวยที่สุดนะเด็กๆ อย่าให้น้อยหน้ากันตอนถ่ายรูปรวมล่ะ!”

 

อาจารย์นี่ก็สนุกสนานเหมือนเด็กเลยน้าแต่เพราะเธอใจดีและจัดกิจกรรมอย่างนี้แหละ สมาชิกที่เข้ามาแล้วบางคนจึงยังอยู่ต่อจนเรียนจบ มันเป็นสีสันเล็กๆ ที่ทำให้เรารักชมรมการละคร

 

ถ้าอย่างนั้นโชคดีกับการสอบนะทุกคน วันนี้พอแค่นี้ กลับกันได้แล้วจ้ะ อาจารย์เอ่ยอีกครั้ง เราต่างก็ดีใจกันใหญ่ที่ได้หยุดพัก แต่ก็ไม่ทุกคนหรอก เพราะทิมกับชาร์ลอตต์จะยังไปดูอุปกรณ์ประกอบฉากเพิ่มหลังจากนี้ ส่วนโจเอลกับพวกผู้ชายบางคนมีนัดคุยกับคนจากชมรมดนตรีเพราะพวกเขาต้องการดึงคนมาเล่นดนตรีให้เราในวันจริงเพิ่ม

 

ส่วนฉันก็กำลังคิดจะกลับไปแช่น้ำอุ่นและนอนดูซีรีส์ให้สบายใจ

 

จนกระทั่งอาจารย์เบาเออร์เรียกขึ้น

 

เกรทาจ๊ะ รบกวนมานี้ก่อนสิ ง่ะฉันมองหน้าเพื่อน โบกมือลาอย่างเซ็งๆ แต่อะไรไม่อะไรนะ “…และร็อบบี้ด้วย

 

โอ้ฉันมีลางสังหรณ์ที่ไม่ดีเลย

 

เราสองคนสบตากันอย่างช่วยไม่ได้ อาจารย์คิดอะไรอยู่เนี่ย

 

พวกเธอมีสอบเยอะกันหรือเปล่าช่วงนี้ อาจารย์ถาม ฉันตอบก่อน

 

ก็สี่วิชาค่ะ

 

ส่วนผมเยอะนิดหน่อยฮะ เขายกมือขึ้นเกาหัว ทำไมเหรอครับ

 

อืมอาจารย์แค่จะบอกว่าช่วงอาทิตย์ให้หลังที่ผ่านมาเธอแสดงดีขึ้นมาก แต่ก็ยังต้องฝึกเรื่องการแสดงออกทางสีหน้าท่าทางอยู่อีก คิดว่าเกรทาน่าจะช่วยเธอได้นะ อาจารย์บอกร็อบบี้และมองหน้าฉัน ไม่นะ จะดีมากถ้าหากว่าพวกเธอสามารถนัดเจอกันช่วงที่ว่างและฝึกด้วยกันได้บ้าง

 

ฉันกับร็อบบี้มองหน้ากันเหลอหลา

 

เอ่อผมให้แม่ช่วยสอนช่วงวันหยุดก็ได้นะจริงๆ แล้ว มันอาจจะลำบากเกรทาเขาน่ะ ร็อบบี้เสนอออกมาเอง ฉันรู้สึกจุกนี่เขาไม่อยากมาเจอฉันขนาดนั้นเลยหรือไง

 

อุ๊ย ถ้าได้อย่างนั้นก็ดีจ้ะ พยายามเข้าก็แล้วกันนะ

 

ครับผม ขอบคุณมากครับ

 

งั้นอาจารย์ก็ไม่มีอะไรแล้วจ้ะ ขอบคุณพวกเธอทั้งสองคนเหมือนกันนะ อาจารย์เบาเออร์ที่แสนใจดีแตะแขนเราทั้งสองคนก่อนจะเดินจากไป เธอน่ารักที่ตระหนักเสมอว่าเราเองก็เหน็ดเหนื่อยจากการแสดงนี้และกล่าวขอบคุณเราตลอด แต่ฉันยิ้มไม่ค่อยออกเท่าที่ควรเพราะร่างสูงที่ยืนอยู่ข้างกัน

 

โซฟีน่าจะได้บทฉันไปนะ เขาจะได้เต็มใจให้เธอติวมากกว่านี้

 

ช่างเถอะ ฉันออกจากที่นี่ดีกว่า

 

ฉันหมุนตัวกลับโดนไม่ร่ำไม่ลาร็อบบี้ ฉันทำมันไม่ได้เลยคำพูดของเขามันทำร้ายจิตใจฉันจริงๆ แม้มันจะแค่เหมือนกับว่าเขาไม่อยากหาภาระมาให้ฉันเท่านั้น แต่ฉันกลับคิดว่ามันมีอะไรที่มากกว่านั้น

 

ฉันแค่รู้สึกว่าเขาไม่อยากมายุ่งเกี่ยวกับฉันจริงๆ

 

 

 

Next :

ฉันถอนหายใจแรง ไม่สนแล้วว่าร็อบบี้จะคิดอะไร ฉันเดินหนีอีกครั้งแต่เดินได้ไม่กี่ก้าว ฝ่ามือของคนที่อยู่ข้างหลังก็ตามมาฉุดแขนฉันไว้อีกแล้ว

นี่! นายจะเอายังไงกับฉันเนี่ย

ก็นั่นน่ะสิ แม่งเอ๊ย…” เจ้าของเรือนผมสีชาสบถ เขายกมือข้างที่ว่างลูบใบหน้าตัวเองแรงๆ ฉันไม่เข้าใจผู้ชายคนนี้เลย ถ้าเธอคิดว่าฉันไม่อยากยุ่งกับเธอล่ะก็ จะบอกให้รู้ไว้นะว่ามันตรงข้ามเลย


  

 


FernniZ’s 2nd Talk : 19.12.17

          เอาล่ะซี่ จะค้างตอนจบของตอนนี้ หรือค้างที่ Next มากกว่ากันก็ไม่รู หุหุ -..- รู้นะว่ารอให้สองคนนี้เขากิ๊กกันจริงๆ จังๆ อยู่ เพราะเริ่มเรื่องมาก็ตั้ง 8-9 ตอนแล้ว ยังไม่มีฉากฟินสักที อดใจไว้ก่อนนนนน ค่อยเป็นค่อยไปก่อนเนอะ คิดซะว่ามันเป็นความสัมพันธ์ของเพื่อนเราคู่หนึ่ง คุยกันมาตั้งนานแต่จะคบก็ไม่คบสักทีอะไรอย่างนี้ (หัวเราะ) แต่แหมมม ชีวิตก็คล้ายๆ อย่างนี้แหละ ไม่ค่อยจะลงเอยกันง่ายๆ หรอกจริงไหม

         เอาไง อยากอ่านตอนต่อไปยัง?FernniZ’s Talk : 16.12.17

          เฮลโหลวววว วันนี้มาอัพนิยายในร้านเกม พอดีออกมาค้างกับเพื่อนตั้งแต่เมื่อวานแล้วไม่ได้เอาคอมมาด้วย ถ้าแพทเทิร์นนิยายมันเพี้ยนๆ ก็ขอโทษด้วย (หัวเราะ) แต่ก็นะเกรทากับร็อบบี้นี่ลงเอยกันย๊ากยาก จะทำยังไงได้ในเมื่อต่างฝ่ายต่างมีคนอื่นอยู่ด้วย ถ้าใครเคยอยู่ในสถานการณ์นี้คงเข้าใจว่ามันลำบากยังไงเนอะฟีลต่างจากตอนที่แล้วเยอะเลย ฮ่าๆ

            ใจเย็นๆ เดี๋ยวถ้ามีอะไรเกิดขึ้นมันอาจจะมาแบบไม่ให้ตั้งตัวก็ได้น้า

            พีเอส ; รอบล็อกเค้ากันด้วยน้า บล็อกแรกที่กำลังจะมาคือ “2017 Top Ten Most Addictive Songs” หรือเพลงโปรดติดหู 10 อันดับของเฟิร์นนั่นเอง ได้ยินคนบอกชอบแนวเพลงที่เฟิร์นฟังบ่อยๆ งั้นรอได้เล๊ยยยย!

 

Ron Pope – A drop in the ocean

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

559 ความคิดเห็น

 1. #410 bsunn (@bsunn) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:47
  ชอบบบบชาร์ล็อตต์มากกกก เพื่อนนิสัยดีแบบนี้มีแล้วโชคดีมากจริงง แบบหวังดีกับเราเข้าใจเรา ชอบตัวละครนี้ๆ
  #410
  0
 2. #304 jip-ppy (@jip-p) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 22:38
  โอ้ยยยยย อะไรของคุณเค้า/ เอาเลื่อยมาเลื่อยหัวสิ้
  #304
  0
 3. #254 Dd.Darling (@dddearie) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2560 / 11:37
  Oh my god!
  #254
  0
 4. #233 mybearpp (@mybearpp) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 23:36
  ค้างค่าาาา รอนะคะะะ <3
  #233
  0
 5. #232 lanon-kk (@kp-keaw) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 22:07
  ค้างที่ Next มากกกกกกกกกกก
  #232
  0
 6. #231 namfonnnz (@namfonnnz) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 19:11
  Next แบบบบ โอ้ยยยยยย ร็อบบี้รุกเลยๆๆๆๆๆๆ สู้เค้า!!!!!!!
  #231
  0
 7. #230 pakjeejan (@janfan) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 13:58
  งื้อออค้างมากเวอร์ เข้าใจทุกตัวละครนะ จุดๆนี้อยากอ่านต่อแล้วแงงง
  #230
  0
 8. #229 Baiteay Taiyaithiang (@baiteaynaka) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 11:17
  ค้างอ่ะ
  #229
  0
 9. #228 __tytotai (@thorthai) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 07:55
  ฮืออออ ไรท์เตอร์ทำไมทำกับเค้าหยั่งงี้-..-555555
  #228
  0
 10. #227 Supatra Puengkerd (@supatra_p) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 07:29
  ค้างมากๆๆๆ
  #227
  0
 11. #226 Srkp (@mook44156) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 23:19
  ค้างมากอะพี่เฟิร์น อยากอ่านตอนต่อไปแล้ว รอเลยค่าๆๆๆ
  #226
  0
 12. #225 SkYPeLoVeR (@skype-lover) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 22:54
  โอ๊ยยยย ฉากnextทำค้างคามากจริงๆ ร็อบี้ตอบแบบเราเป็นเกรทาเสียใจหนักมากแน่ๆ ฮืออ
  #225
  0
 13. #224 pyperaqua (@nptwater) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 22:18
  เห็นnextแล้วอยากอ่านมากก
  #224
  0
 14. #223 daydreamdrayyyy (@nongnunummun) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 20:38
  จริงๆ ฉากฟินๆ ก็เยอะแยะแต่อยากให้ฟินกว่านี้ แง้งงงง
  #223
  0
 15. #222 STEO_HEUY (@STEO_HEUY) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 19:23
  อ่านnextแล้วอยากอ่านต่อไม่ไหวแล้ววว
  #222
  0
 16. #221 MAMA (@ussadong) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 19:13
  ใจจิขาดกับ next แล้วเน้อออ จะลงแดงงง
  #221
  0
 17. #220 Papenny (@penni) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 19:09
  แงงง ค้างเพราะnextมากเลยยยย ยังไงต่อละเนี่ย สักทีเถอะนะร็อบบ จะกลับมาเชียร์เต็มที่แล้วไม่เขวไปทางไหนแล้ว555555
  #220
  0
 18. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 19. #217 Baiteay Taiyaithiang (@baiteaynaka) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 11:11
  สงสารทั้งหมดเลยยย
  #217
  0
 20. #216 Baiteay Taiyaithiang (@baiteaynaka) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 11:11
  สงสารทั้งหมดเลย
  #216
  0
 21. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 22. #214 pimmy (@pimmypoko) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 00:15
  ทีมโจแอล????&#127995;
  #214
  0
 23. #213 namfonnnz (@namfonnnz) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 23:13
  เข้าใจทุกๆตัวละครในมุมมองของตัวละครนั้นนะ ร็อบบี้เห็นขนาดนี้แล้วจะเอายังไงกับเกรทต่อดีจ๊ะ 5555555555
  #213
  0
 24. #212 pyperaqua (@nptwater) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 22:50
  แง้สงสารโจเอลสุดๆ อยากให้ร็อบบี้ชัดเจนไปเลย
  #212
  0
 25. #211 lanon-kk (@kp-keaw) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 22:46
  ก็รู้นะว่าโซฟีไม่ผิดหรอกมั่ง แต่ก็นะเข้าใจแหละว่าหึงแต่สำหรับคนที่คุยๆกันมันไม่มีสิทธิป่ะ
  #211
  0