ตอนที่ 11 : CH.10 - You are my favourite

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2243
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  9 พ.ค. 61


 หมายเหตุ : นิยายเรื่องนี้มีคิวจะตีพิมพ์ (หนังสือทำมือ) ในปี 2018 นี้  เฟิร์นต้องทำการลบเนื้อหานิยายบางส่วนออก จากตอนนี้สามารถติดตามต่อได้ในรูปแบบรูปเล่ม หรือ E-Book เท่านั้นนะคะ

 

 สั่งซื้อนิยาย : https://goo.gl/JyqQoc

 E-Books : https://goo.gl/xX79cc

10

You are my favourite

เธอคือคนโปรดของฉัน

 

 

ฉันลืมตาตื่นขึ้นมาวันนี้พร้อมกับความกลัวที่ว่าเรื่องเมื่อวานมันจะเป็นเพียงความฝันแต่ข้อความบอกอรุณสวัสดิ์ของร็อบบี้ที่ส่งเข้ามาก็บอกให้ฉันรู้ว่ามันไม่ใช่ และมันก็ง่ายๆ แค่นั้น ที่ทำให้ฉันอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน วิชาเรียนที่เคยว่าน่าเบื่อก็ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป อาหารห่วยๆ ในโรงอาหารก็อร่อยขึ้นมาทันตาเห็น ฉันใช้ชีวิตอย่างร่าเริงมากเพราะมีบางอย่างที่เฝ้ารออยู่ในตอนเย็น

 

ความรักเปลี่ยนคนให้เป็นยูนิคอร์น ฉันบอกแล้ว

 

มิน่าล่ะ เขาถึงว่าคนใกล้ตัวร้ายที่สุด ทิมบีบขวดน้ำในมือของเขาจนพลาสติกดังกร๊อบแกร๊บ มองฉันด้วยสายตาอาฆาตแค้น เอ้อ

 

ฉันไม่รู้ว่านายพูดเรื่องอะไร ฉันอ่านหนังสือนิยายอย่างใจเย็น

 

หน็อยแน่ะ แม่คนเสน่ห์แรง เห็นใสๆ อย่างนี้แอบฟาดหนุ่มสุดฮอตของมหาลัยไปซะได้

 

ฉันยักไหล่ ไม่รู้อยู่ดีแหละว่านายพูดเรื่องอะไร

 

แล้วมันก็ทำให้ทิมกับชาร์ลอตต์แทบจะประสาทเสีย ฮ่ะๆ เพราะฉันเอาแต่แกล้งพวกเขาไม่ได้หยุด ไม่ได้แกล้งอวด แต่แค่แกล้งทำเป็นเหมือนไม่รู้ไม่ชี้เรื่องร็อบบี้ตลอดเวลา และดูเหมือนว่าเพื่อนรักของฉันทั้งสองคนจะตัดสินว่ามันน่าหมั่นไส้กว่าการอวดซะอย่างนั้น

 

พวกต๊องน่ะน้า ฉันก็แค่อยากอยู่เงียบๆ ของฉัน

 

ตอนนี้เกรทเขาไร้เทียมทาน อย่าไปแกล้งเขาเลย ชาร์ลอตต์สะบัดหน้า ฉันหลุดหัวเราะที่ตรงนี้ เป็นปีทองของเธอชะมัด นอกจากจะเป็นนางเอกของพระเอกในละครแล้วยังได้เป็นหวานใจในชีวิตจริงอีกต่างหาก

 

ฉันไม่รู้ว่าพวกเธอพูดเรื่องอะไร ฉันย้ำประโยคเดิมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ด้วยเสียงหัวเราะ จริงๆ นะ พวกเธอต้องหยุดแซวฉันซะที เพราะฉันไม่ได้ทำอะไรเลย ตกลงไหม

 

แน่ล่ะสิ เธอก็แค่แอบหนีไปกับเขาสองคนตอนที่ควรจะไปซื้อของเท่านั้น

 

ถ้าจะพูดให้ยุติธรรมเราก็ได้ของนะ

 

เหมือนตอนที่แอบไปกินมื้อสายกับเขาแล้วอยู่ด้วยกันจนมื้อเย็น

 

“…”

 

หรือพลอดรักกันจนเที่ยงคืนเมื่อวาน

 

พระเจ้า…” ฉันกัดฟันกรอด ปกติทั้งสองคนนี้ไม่เคยยุ่งเรื่องชีวิตส่วนตัวฉันเลย ถ้ามันเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่โจเอลที่ใกล้ชิดกับเรา หรือในกรณีนี้ร็อบบี้ที่บังเอิญว่าผู้หญิงค่อนมหาวิทยาลัยชอบเขา “…แล้วไง ฉันจะพลอดรักกับเขาแล้วทำไม

 

ดูเธอยอมรับสิ!” ทิมชี้หน้าฉัน หันไปฟ้องชาร์ลอตต์ แทบจะรับไม่ได้ ร้ายกาจ!”

 

พวกเธอมันติงต๊องจริงๆ ฉันส่ายหัว

 

ชิ ไม่คุยเรื่องนี้แล้วดีกว่า น่าหงุดหงิด ชาร์ลอตต์สะบัดหน้าใส่ หันไปขีดๆ เขียนๆ ในสมุดที่เธอตั้งใจจะนำมาทำสรุปเนื้อหาที่ต้องสอบแต่ไม่ได้เริ่มสักที เราอยู่ในห้องคอมมอนสำหรับนักศึกษาของคณะ ทิมก็ทำแบบเดียวกันบ้าง พวกเขาตลกจริงๆ

 

เฮ้ พวกเธออยู่นี่เอง น้ำเสียงนั้นดังขึ้นตอนที่ทุกอย่างสงบไปได้ไม่ถึงห้านาที โอ๊ะโอโจเอล เขาโผล่มานั่งลงข้างฉัน พวกเราสามคนสบตากันแบบคนที่มีความลับทันที

 

เยี่ยม เกรทา เธอต้องทำอะไรสักอย่างกับเขา

 

แต่อะไรสักอย่างน่ะมันอะไรฉันทำร้ายจิตใจใครไม่เป็น ฮือ

 

ไง โจเอลทักฉันก่อนเป็นคนแรก ยื่นมือมาลูบผมฉันด้วย ฉันส่งรอยยิ้มที่ปกติที่สุดให้เขา แต่ก็ช่วยไม่ได้ที่จะต้องเขยิบออกห่างนิดหน่อยเมื่อเขาหันไปทักเพื่อนอีกสองคน กำลังอ่านหนังสือสอบกันเหรอ ฉันเรียนวิชานั้นเมื่อปีก่อน ให้ติวให้ไหม

 

นายมีคอมพิวเตอร์เป็นระบบสั่งการรึไง ฉันไม่เคยรู้เลยว่าเราเรียนอะไรไปปีที่แล้ว ทิมมองอย่างทึ่งๆ คือโจเอลเป็นเด็กเรียนน่ะ น่าจะบอกได้จากการที่เขาเป็นประธานชมรมด้วยนะ แต่ก็ดีนะ ฮ่าๆ

 

เรื่องเรียนน่ะนายไม่เคยจำได้หรอก แต่ถ้าหนุ่มที่ไปเดตด้วยเมื่อปีก่อนเคยหยอดคำหวานยังไงบ้างนี่นายจำได้ทุกประโยค ชาร์ลอตต์แขวะซึ่งก็ออกจะเป็นเรื่องจริง

 

ทิ่มมุ่ยหน้า แล้วไง อย่างน้อยฉันก็มีเดต เธอน่ะหาหนุ่มหล่อกว่าฉันได้รึเปล่า

 

โอ้ย เจ๊บเจ็บ

 

หน็อยแน่ คอยดูเลย ก่อนจบปีสองนี่ฉันต้องหาแฟนได้แน่ๆ เอาหล่อแบบร็อบบี้ ชไตน์

 

พอได้ยินชื่อนั้นฉันก็หลุดหัวเราะอย่างช่วยไม่ได้ แล้วสองคนที่ล่วงรู้ความลับของฉันก็หันขวับมามองด้วยสีหน้าไม่สบอารมณ์ แฮ่ๆไม่ได้จงใจเกทับพวกเธอนะ แต่มันตลกนี่

 

ฉันไปติวหนังสือกับพวกเอริกาดีกว่า ฉันเก็บหนังสือ เตรียมจะชิ่ง อย่างที่บอกว่าวันนี้มีติวกับเพื่อนหลังเลิกเรียน แต่เป็นวิชาที่ฉันลงเรียนคนเดียว พวกชาร์ลอตต์ไม่ได้เรียนด้วย

 

อ้าว จะไปแล้วเหรอ โจเอลถาม

 

อื้ม ก็นัดไว้ตอนสี่โมงเย็นอ่ะ นี่ก็สามโมงสี่สิบห้าแล้ว ฉันต้องเดินอีกสิบห้านาทีไปคาเฟ่ที่เรานัดกันไว้

 

ไปที่ไหน ฉันเดินไปส่งไหม

 

เอ้อฉันอึกๆ อักๆ มองเพื่อนอีกสองคนอย่างขอความช่วยเหลือ แล้วทิมก็โพล่งขึ้น

 

ได้ไง นายบอกว่าจะติวให้เรานี่ อย่ามาชิ่งนะเฟ้ย

 

ฉันรีบเสริม ไม่เป็นไรน่า ติวให้พวกเขาไปเถอะ นายเดินไปกลับก็ตั้งครึ่งชั่วโมงแล้ว อย่าลำบากเลย

 

ก็ได้ แต่ถ้าอย่างนั้นเธอจะเสร็จประมาณกี่โมง

 

อ่าไม่รู้สิ ยังบอกไม่ได้หรอก แต่เขาก็มาเจอกับฉันหลังจากนั้นไม่ได้เหมือนกัน เพราะร็อบบี้จะมา คงอีกพักใหญ่ๆ นั่นแหละ พวกนายกลับไปก่อนเลย ไม่ต้องรอ ฉันกระชับสายกระเป๋าสะพาย ไปนะ แล้วเจอกัน

 

ฮู่วรอดหวุดหวิดเลยเรา

 

แต่ฉันจะเอาโอกาสดีๆ ตอนไหนไปบอกโจเอลดีนะว่าฉันไม่สนใจเขาแล้ว จู่ๆ ให้โพล่งไปเฉยๆ ก็คงจะใจจืดใจดำเกินไป เขาแสนดีกับฉันขนาดนี้เฮ้อ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ฉันหลับไม่ลงแน่คืนนี้ เอริกากล่าวอย่างหมดแรงหลังซัดกาแฟเข้มๆ ไปแก้วหนึ่งตอนห้าโมงเย็นที่เราติวหนังสือกัน อากาศมันขมุกขมัวและฟ้าก็มืดแล้ว แถมเนื้อหาที่ติวกันก็น่าเบื่อจนเราทั้งกลุ่มเกือบจะหลับในที่สุดเราก็ตัดสินใจเลิกติวกันในตอนหกโมงครึ่ง

 

อ่านหนังสือสิ ฉันแนะนำยิ้มๆ

 

โอ้แน่นอน ไอ้นี่มันอย่างกับเป็นยานอนหลับ เฮลก้า เพื่อนอีกคนที่มาติวด้วยใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้คีบหนังสือเรียนของเราอย่างขยะแขยง

 

เออ ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าเธอทำได้ยังไงน่ะเกรทา ทั้งเรียนและเข้าชมรมอย่างนั้น หมายถึง แค่ฉันอยู่ชมรมแบตมินตันยังโดดซ้อมแทบทุกอาทิตย์เลย แต่ละครนี่งานหนักจะตาย

 

มันสนุกดีนะ ได้เพื่อนเยอะด้วย แล้วก็ยังได้อะไรหลายๆ อย่าง ฉันเล่า

 

เช่นได้เห็นร็อบบี้ ชไตน์ทุกวัน  เอริกาประสานสองมือไว้ใต้คาง ทำท่าเคลิ้ม ฉันจะไม่พลาดไปดูละครของพวกเธอปีนี้แน่ จะซื้อตั๋วตั้งแต่วันแรกที่เปิดขายเลย

 

ฉันหัวเราะแหะๆ แต่ไม่ได้มาให้กำลังใจฉัน แล้วมาดูร็อบบี้แทนน่ะสิ

 

ฮ่าๆ ล้อเล่นน่า ฉันอยากไปดูเธอด้วยเหมือนกันจ้ะ เพื่อนฉันเป็นนางเอกทั้งทีนี่นา

 

มีฉากจูบไหม เฮลก้าถามเสียงตื่นเต้น ถ้ามีก็จูบจริงซะเลยนะ

 

ฉันก็ยังหัวเราะอยู่ แน่นอนว่าฉันจะจูบจริงแต่ไม่ใช่ในละคร

 

ดูเหมือนว่าเราสามคนจะเคลิ้มฝันพอกันไม่มีผิดเลยนะ

 

แต่มันก็เป็นตอนนั้นแหละ ที่ฝันของเราทั้งสามคนเป็นจริงเพราะจู่ๆ รถโฟล์คสวาเกนคันหนึ่งก็แล่นมาจอดที่หน้าร้าน ฉันทำตาโตก่อนแล้วเพราะรู้ว่าเจ้าของของมันคือใคร และเอริกากับเฮลก้าก็ถึงกับรีบกระตุกแขนเสื้อฉันยกใหญ่เมื่อร็อบบี้ก้าวลงมาจากรถ

 

โอ้ตาย ฉันคิดว่าอีกสักพักเขาถึงจะมารับ ทำไมมาเร็วอย่างนี้

 

กรี๊ด ตัวจริงหล่อมาก!” เฮลก้ากรี๊ดกับฉันเสียงเบา ก็นะ ยังไงดีล่ะ

 

เรานั่งอยู่ริมหน้าต่าง ร็อบบี้เห็นฉันตั้งแต่เขายังไม่เดินเข้ามา ริมฝีปากของร่างสูงมีรอยยิ้มหวาน ฉันไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะประทับอยู่บนริมฝีปากของฉันเมื่อวานร็อบบี้ไม่ได้ตรงเข้ามาทันที เขาแค่เดินไปสั่งเครื่องดื่มแล้วไปนั่งโต๊ะที่อยู่ข้างหลังฉันเท่านั้น แล้วฉันก็รู้ว่าร็อบบี้ตั้งใจมารอให้ฉันเสร็จธุระก่อนโดยที่จะไม่รบกวน

 

แต่ต่อให้เราจะยังติวไม่เสร็จเมื่อกี้ ตอนนี้ก็คงไม่มีใครมีอารมณ์ติวแล้วล่ะ

 

ร็อบบี้ ชไตน์คนเดียว ทำสาวทั้งร้านตื่นยิ่งกว่าซัดกาแฟสองแก้วรวดในตอนเย็นเสียอีก

 

ไปทักเขาซี่ ไปทักเร็ว เขายิ้มให้แล้วนะ!”

 

เขาก็ต้องยิ้มให้สิ เขามารอฉันนี่

 

ฉันก็ยิ้มตอบแล้วไง…” ฉันทำเป็นเก็บเครื่องเขียน ยังไงเราก็ติวเสร็จแล้วนี่ แต่นี่ฉันจะทำยังไงให้พวกเขาออกไปก่อนดีนะ มันเป็นไปได้ว่าทั้งสองคนจะยังนั่งปักหลักฟินอยู่ตรงนี้ตราบใดที่ร็อบบี้ไม่ไปไหน แต่ถ้าเขาจะไปคือเขาจะไปกับฉัน

 

ฉันหมายถึงเข้าไปทักเขาเลยต่างหาก และอย่าลืมแนะนำพวกเราด้วยนะ ฮิๆ

 

ง่ะ จุดประสงค์มันอยู่ตรงนี้เอง เอ่อจะดีเหรอ

 

ดีสิ อ๊ะ เธอมีโพลารอยด์ด้วยเหรอ น่ารักจัง เอริกาเปลี่ยนเรื่องเมื่อเห็นกล้องโพลารอยด์ที่ฉันนำออกมาตอนที่จัดพื้นที่ในกระเป๋า ฉันพกมันมาด้วยวันนี้เพราะจะเอามาถ่ายรูปเล่นกับร็อบบี้ เผื่อไว้แปะในโปสการ์ดคริสต์มาสอะไรอย่างนั้น

 

แอบถ่ายเขาด้วยไอ้นั่นได้ไหม เฮลก้าทำตาโต แต่ละไอเดียของพวกเธอนี่พอๆ กับชาร์ลอตต์เลยแฮะ

 

บ้า เดี๋ยวเขาเห็นขึ้นมาจะทำไงล่ะ

 

ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ อิอิ

 

ฉันจะบ้าตาย เพื่อนฉันแต่ละคนนี่จริงๆ เลย แต่เอาล่ะฉันจะยอมเล่นด้วยก็ได้ หนึ่งก็เพราะฉันรู้ว่าต่อให้โป๊ะแตก มันก็จะไม่เป็นไร และสอง เพราะฉันก็แอบอยากถ่ายรูปร็อบบี้ที่โคตรดูดีตรงนั้นเหมือนกัน แหะๆ เอาล่ะๆ เงียบๆ นะ

 

พอฉันเห็นดีเห็นงามด้วย เพื่อนทั้งสองคนก็ปิดปากเงียบกริ๊บ ฉันเปิดกล้อง ลดมันลงต่ำที่สุดเพื่อไม่ให้ร็อบบี้ที่นั่งอยู่ตรงนั้นสังเกตเห็น แล้วปกติฉันก็ไม่เคยเปิดแฟลชของโพลารอยด์เลยยกเว้นเวลามืด แต่อย่างที่ฉันบอกว่ามันเป็นฤดูหนาว พระอาทิตย์ตกไปแล้วและโพลารอยด์มันก็ตั้งโหมดเปิดแฟลชอัตโนมัติไว้

 

แชะ!

 

แสงแฟลชสว่างวาบ ฉันรีบหันมามองเอริกาและเฮลก้าอย่างตกใจ อุ๊บส์

 

เวรแล้วไง!” เอริการ้อง เธอไม่เนียนเลย ถ้าทำเป็นเงียบไปซะร็อบบี้ก็จะไม่รู้ว่าแสงแฟลชมันมาจากทางไหน ฉันพยายามจะบอกให้เธอเงียบ แต่เฮลก้าก็อีกคน

 

เกรทา!”

 

ฉันยิ้มแหยๆ มันไม่มีประโยชน์ที่จะปิด ฉันหันกลับไปมองร็อบบี้ที่เดาว่าต้องรู้แล้ว  เขาส่ายหัวแอบถ่ายรูปคนหล่อทีไรไม่เคยเนียนสักที

 

ฉันล่ะเชื่อเธอเลย เขาพึมพำ ก่อนจะกระดิกนิ้วเรียก มานี่ซิ

 

ฉันเม้มริมฝีปากแน่น กำของกลาง (กล้องโพลารอยด์) ไว้ในมือ ดึงรูปที่เพิ่งออกมามาซ่อนในมืออีกข้าง เอริกากับเฮลก้าก็รีบผลักแขนฉันไล่ให้ไปพร้อมรอยยิ้มกรุ้มกริ่มทันที

 

ก็ได้

 

ฉันยอมลุกขึ้นไปหาร็อบบี้ ฉีกยิ้มให้ ซ่อนรูปของเขาไว้ข้างหลัง แต่ร็อบบี้ก็แบมือตรงหน้าก็ได้ๆ ฉันยอมวางมันบนมือของเขา

 

จำเป็นต้องแอบถ่ายไหมเนี่ย ถามจริงๆ เขาสะบัดฟิล์มที่ขึ้นรูปของเขารางๆ ฉันเกาแก้มตัวเองแก้เก้อ

 

ไอเดียเพื่อนฉันอ่ะ ฉันโบ้ย ร็อบบี้หันไปมองทั้งสองคนที่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ให้เขา ส่ายหัวยิ้มๆ อีกครั้ง

 

พวกเธอนี่จริงๆ เลยแฮะ ว่าก่อนจะวางฟิล์มลงและหยิบกล้องของฉันไปเล่นแทน เขาเลือกโหมดอยู่ไม่กี่วินาที ก่อนจะมองผ่านเลนส์และกดถ่ายภาพเอ๋อๆ ของฉันตอนที่ยังไม่ทันตั้งตัวเอาไว้บ้าง

 

ระร็อบบี้

 

เธอเก็บรูปฉันไว้ได้ แต่ฉันจะเก็บรูปนี้ไว้แล้วกัน

 

ไม่เอาอ่ะ มันต้องน่าเกลียดแหงๆ ฉันทำท่าจะคว้าฟิล์มที่เพิ่งออกมาจากตัวกล้องไว้ แต่ร็อบบี้ก็รีบฉวยกล้องหลบไป เขารับมือฉันไว้แทน

 

เธอแอบถ่ายฉันก่อนนี่นา

 

ฉันทำแก้มป่อง พึมพำเสียงเบา นิดๆ หน่อยๆ เอง

 

ร็อบบี้มีรอยยิ้มหวาน แล้วฉันก็ใจอ่อน ติวเสร็จยังเกรท

 

เสร็จแล้ว แต่ให้ฉันไปเก็บของก่อนนะ ฉันทำท่าจะลุกเพราะเขิน ไม่อยากให้เพื่อนเห็นที่ร็อบบี้จับมือ แต่เขาก็ฉุดมือฉันไว้อยู่ดี

 

ยังไม่ทันทักทายกันจริงๆ จังๆ เลย จะไปไหนหืม…”

 

อ่า สวัสดีค่ะ ฉันแกล้งทักอย่างเป็นทางการสุดๆ ร็อบบี้หัวเราะ ทีนี้ก็ปล่อยมือฉันสิฮือ

 

ฝันดีไหมเมื่อคืนนี้ เขาแกล้งอีก ฉันกัดริมฝีปากแน่น แล้วร็อบบี้ก็เอียงคอเพราะท่าทางนั้น เขาลากสายตาลงมองริมฝีปากฉันบทสนทนาเมื่อคืนกลับเข้ามาในหัวฉันทันที

 

บอกว่าอย่าแกล้งกันไงนายนี่…”

 

ฮ่ะๆ มานี่เลย เจ้าของเรือนผมสีชามีรอยยิ้มอ่อนโยน เอื้อมมืออีกข้างมารั้งต้นคอฉันไปหาเพื่อจูบริมฝีปากเบาๆนั่นเป็นการทักทายแบบใหม่ของเรา มันไม่ใช่การกอดอีกต่อไปแล้ว ฉันรู้อยู่แล้วว่าจะปิดมันกับพวกเอริกาไม่มิดถ้าเขาจะแสดงออกซะขนาดนี้ แต่อืมอย่างน้อยมันก็แปลว่าร็อบบี้เองก็ไม่มีอะไรให้ซ่อนและเขาก็จริงใจ เพราะงั้นก็ช่างเถอะ หิวไหม กินอะไรกันดี

 

นิดหน่อยค่ะ แต่ตอนนี้ยังนึกไม่ออกเลยว่าอยากกินอะไร ฉันว่า เดี๋ยวไปเก็บของก่อนนะ แล้วค่อยไปกัน

 

ครับ

 

แล้วมันก็ง่ายๆ แค่นั้นแหละสำหรับเราสองคน ร็อบบี้ยอมปล่อยมือของฉัน และฉันก็หยิบโพลารอยด์กลับมาที่โต๊ะ แต่สำหรับเอริกากับเฮลก้าที่มีดวงตาที่แทบจะถลนออกมาจากเบ้าตรงนั้นแฮ่ๆ ฉันยกมือขึ้นเกาหัว

 

อ่าเขามารับน่ะ ฉันน่าจะบอกพวกเธอก่อน…”

 

เกรทา!!”

 

โธ่ ก็มันช่วยไม่ได้นี่นา

  

   BLOG : December Favourites

 Giveaway : เล่นเกมชิง Lip Set กว่า 1,850 บาท!

 End of the Year Sale : นิยายลดราคา + ส่งฟรี!


 

หมายเหตุ : อ่านกติกาได้เลยในลิงค์ค่ะ แจกจริงงง เล่นได้ถึง 5 ม.ค.นี้เวลา 18.00 น. ประกาศผลไม่เกิน 4 ทุ่มวันเดียวกัน ส่วนนิยายที่ลดราคาช่วงนี้จะจัดส่งได้อีกทีวันที่ 6-7 มกราน้า

 

ไปเล่นเกม :

https://www.fernnizinwonderland.com/single-post/2017/12/30/DECEMBER-FAVOURITES-NEW-YEARS-GIVEAWAY

 

ไปสั่งนิยาย : http://fernniz.lnwshop.com/category/

 

E-book ไปทางนี้ :

https://www.mebmarket.com/?action=BookSearchResults&type=author&search=FernniZ&exact_keyword=1

 

 

 


โอเค อย่าว่าแต่จะหาเวลาไปเคลียร์กับโจเอลเลยฉันแทบไม่อยู่กับเพื่อนตัวเองเลยด้วยซ้ำตลอดช่วงของการสอบสามอาทิตย์ที่ผ่านมา เพราะ

 

พรุ่งนี้ไปเล่นไอซ์สเก็ตกัน ร็อบบี้ขยับเข้ามานั่งซ้อนข้างหลังฉันที่แต่งหน้าอยู่ วางคางลงกับบ่าของฉันและฝังปลายจมูกลงบนแก้มฉันแรงๆ ฉันหัวเราะคิกคัก

 

นายนี่ขยันหาเรื่องมาพาฉันออกไปข้างนอกได้ทุกวี่ทุกวันเลยนะ ขนาดช่วงสอบที่ว่ายุ่งๆ และควรจะแยกกันอ่านหนังสือ ร็อบบี้ก็หอบข้าวของมาอ่านที่นี่ หรือไม่ก็ชวนฉันไปอ่านข้างนอก แม้มันจะหมายความว่าเราต้องต่างคนต่างอ่านก็ตาม และถ้าเขาไปติวกับเพื่อน ตกเย็นก็มาอ้อนให้ฉันไปหา (หรือไม่เขาก็มา) เพื่อกินมื้อเย็นด้วยกันอยู่ดี

 

มันน่าทึ่งแค่ไหนที่โจเอลไม่บังเอิญมาเจอร็อบบี้สักวัน

 

ฮู่ว ฉันต้องหาโอกาสคุยกับเขาในปาร์ตี้คริสต์มาสคืนนี้ให้ได้สักที

 

ก็มะรืนนี้เธอจะกลับฮัมเบิร์กแล้วนี่ คนตัวสูงย่นคิ้ว เพราะเขาไม่ชอบใจนัก เดี๋ยวไม่ได้เจอไปอีกตั้งหลายอาทิตย์แน่ะ

 

โอ๋ น่ารักจัง เรายังเหลือพรุ่งนี้ให้ได้ใช้ร่วมกันทั้งวัน

 

แต่ฉันไม่อยากห่างจากเธอ ไปค้างด้วยกันได้ไหมคืนนี้ จู่ๆ ร็อบบี้ก็เอ่ยมันออกมาดื้อๆ การใช้เวลาร่วมกันหลายสัปดาห์ทำให้ฉันเรียนรู้ว่าบางทีผู้ชายคนนี้ก็เอาแต่อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะเมื่อเขาต้องการอ้อนแต่ถึงจะเดตกันมาระยะหนึ่งแล้ว เราก็ยังไม่เคยออกสื่อ หรือค้างด้วยกันอยู่ดี

 

คิดอะไรอยู่รึเปล่าหืม…” ฉันใช้ปลายนิ้วชี้ดันคางร็อบบี้ขึ้น ขมวดคิ้วอย่างไม่ไว้ใจนัก แล้วปิศาจก็เผยโฉมเลย

 

ต้องคิดอยู่แล้วสิ ร็อบบี้ยิ้มกว้าง แต่ฉันไม่ทำอะไรหรอกถ้าเธอไม่ต้องการ

 

แน่ล่ะ เพราะฉันก็ไม่ยอมเขาหรอก อย่างน้อยก็จนกว่าเราจะคบกัน

 

สัญญานะ

 

สัญญาครับ คนตัวสูงมีรอยยิ้มหวาน คิ้วที่ขมวดของฉันคลายลง และเขาก็รู้แล้วว่าฉันตกลง ดังนั้นร็อบบี้จึงเลื่อนหน้ามาใกล้เพื่อประทับจูบอืม มันดีเป็นบ้าเลย เฮ้ฉันอาจจะยังไม่ทำอะไรให้มันเป็นทางการในตอนนี้ แต่บอกไว้เลยว่ามีแค่เธอคนเดียวนะที่ฉันอยากอยู่ด้วย

 

ฉันอมยิ้ม ไม่เป็นไร ฉันไม่รีบฉันก็อยากอยู่แค่กับนายเหมือนกัน

 

เรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ก็ได้ ฉันรักที่เราค่อยเป็นค่อยไปและตรงไปตรงมาอย่างนี้

 

ร็อบบี้ปล่อยให้ฉันแต่งหน้าต่อและไปนอนเล่นมือถือบนเตียงรอ คืนนี้มันพิเศษเพราะเป็นงานเลี้ยงคริสต์มาสของชมรม ดังนั้นฉันจึงแต่งหน้าทำผมมากกว่าทุกวัน คอยเดินออกไปห้องชาร์ลอตต์เพื่อยืมนู่นยืมนี่มาใช้อยู่เรื่อยกว่าที่จะเสร็จ ร็อบบี้ก็งีบหลับไปซะแล้ว

 

โอ๊ะ น่ารักอีกแล้วแฮะ

 

ฉันอดไม่ได้ที่จะหยิบโพลารอยด์มาเก็บภาพเขาเอาไว้อีก ครั้งนี้โดยไม่ลืมที่จะปิดแฟลชด้วย แฮ่ๆ ฉันยอมรับว่าอัลบั้มโพลารอยด์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ของฉันหมู่นี้มีแต่ภาพของเขา ฉันมักเก็บภาพตอนที่ร็อบบี้เผลอ อย่างตอนที่เขาขับรถหรือทำอาหาร (ใช่ ร็อบบี้เคยทำอาหารให้ฉันกินด้วยล่ะ) หรือแค่นอนดูหนังอยู่ข้างกัน จะบอกอย่างน้ำเน่าว่ามันอดใจไม่ไหวนี่นา

 

แล้วตอนนี้ร่างสูงก็หล่อเชียว เขาสวมจัมเปอร์สีแดงสดทับเชิ้ตสีขาว ตามธีมคริสต์มาสของเรา ในขณะที่ฉันสวมเดรสแขนยาวสีแดงกับเลกกิ้งสีครีม มันรัดรูปนิดหน่อย แล้วร็อบบี้ก็ชอบนักล่ะพอฉันปลุกเขาด้วยการจิ้มแก้ม ร็อบบี้ก็ลากฉันลงไปกอดเลย

 

“Shit, เดรสมันสั้นไปนะว่าไหม ไปใส่เสื้อคอเต่าเก่าๆ กับยีนส์คุณป้าจะดีกว่านะ

 

ฉันหลุดหัวเราะ พูดแบบนั้นแล้วยังลูบมืออันแสนซุกซนนั่นตามต้นขาฉันอีก ฉันกับร็อบบี้น่ะไม่เคยทำอะไรที่มากกว่าจูบ แต่บอกได้เลยว่าหมู่นี้สัมผัสทางกายนั่นมันชักจะมากขึ้นทุกที ยอมรับว่าเขินแทบบ้าในช่วงแรกและไม่กล้าจินตนาการถึงอะไรที่มากกว่านี้เลย ก็ฉันไม่ได้มีประสบการณ์อย่างเขานี่ แต่ร็อบบี้อ่อนโยนจนน่าใจหาย เวลาที่ถูกเขาสัมผัสฉันลืมทุกอย่างและตอบสนองตามสัญชาตญาณ ไม่รู้เลยว่าตอนนี้ใครอยากสัมผัสใครมากกว่ากันแน่

 

ผู้ชายคนนี้ทำให้ฉันเป็นอย่างนี้ได้ยังไง ฉันหาคำตอบไม่ได้เลย

 

ฉันแต่งกายมิดชิดมาตลอดทั้งปี ขอเซ็กซี่บ้างไม่ได้เหรอ ก็แค่รัดรูปเอง แล้วมันก็ไม่ได้สั้นจนน่าเกลียด แต่ร็อบบี้ก็ขมวดคิ้ว

 

ฉันคิดว่าเธอเป็นสาวใสได้ยังไงนะ

 

ฉันหัวเราะคิกคัก ปกติฉันก็เป็นสาวใส เนิร์ดนิดหน่อย ตั้งใจเรียนและอาสาช่วยเหลือคนอื่นตลอดเวลา และถ้าถามว่ากล้าแต่งชุดเซ็กซี่ขนาดพวกโซฟีไหมฉันก็ไม่กล้าหรอก แต่มันก็ไม่ใช่ว่าฉันจะไม่มีมุมซุกซนเล็กๆ บ้างเลย เพราะฉันเชื่อว่าเรามีกันทุกคนนั่นแหละ

 

ก่อนหน้านี้ฉันไม่มีเหตุผลให้ต้องแต่งตัวสวยหรือแต่งหน้าเป๊ะไปเรียนนี่ ฉันเคาะริมฝีปากร็อบบี้เบาๆ แต่ตอนนี้ดูสิว่าฉันอยู่บนเตียงกับใคร

 

“Oh, man, ได้โปรดอย่าพูดอย่างนั้นตอนที่เธอคร่อมฉันอยู่บนเตียงอีกนะ เตือนไว้ก่อนเลย ร็อบบี้หมดความอดทนไปแล้ว เขารั้งใบหน้าฉันมาจูบอีก ครั้งนี้มันเป็นจูบอันแสนลึกซึ้งที่เขามอบให้ฉันขณะที่เป็นฝ่ายพลิกตัวขึ้นคร่อมฉันแทน อืมร็อบบี้ไม่ได้รู้เลยว่าใครกันที่ดึงมุมนี้ในตัวของฉันออกมา

 

ฮ่ะๆ พอแล้ว พ่อคนชีกอ นายจะทำให้ฉันต้องเติมลิปสติกนะ

 

เธอจะต้องเติมอีกหลายครั้ง อย่าห่วงเลย

 

อื้มเยี่ยม เอาแต่ใจจริงๆ ด้วยแฮะ

 

แต่ฉันก็ชอบอยู่ดี

 

ถ้าเป็นเมื่อก่อนมันคงเป็นฉัน ชาร์ลอตต์และโจเอลเรียกแท็กซี่นั่งไปด้วยกันแล้วแวะไปรับทิม แต่วันนี้ฉันอยู่กับร็อบบี้ และเขาก็รู้ว่าฉันยังหาโอกาสคุยกับโจเอลไม่ได้ มันเป็นหนึ่งในเรื่องหลายเรื่องที่เราบอกกันอย่างตรงไปตรงมา เพราะงั้นวันนี้เราจึงรอให้ชาร์ลอตต์ออกไปกับโจเอลเสียก่อน

 

อืม ฉันคิดว่าโจเอลเคลือบแคลงใจแล้วล่ะว่าฉันหายไปไหนนักหนา ฉันเอาแต่อ้างว่าอ่านหนังสือสอบ ติวหนังสือ ไปหาเพื่อนแต่ฉันรู้ว่าฉันจะปฏิเสธไม่ได้ทุกครั้ง

 

เกรทาที่รักของฉัน เธอดูสวยอะไรอย่างนี้นะ ชาร์ลอตต์ชื่นชมฉันเหมือนแม่ชื่นชมลูกสาวตอนที่เห็นเธอแต่งชุดราตรีไปงานพรอม เธอหมุนตัวฉัน ลูบแก้มอีกต่างหาก

 

มันก็แค่เดรส และฉันก็แค่แต่งหน้าแต่งตัวมากกว่าวันอื่นเท่านั้น ชาร์ลอตต์

 

แต่เธอดูสวยมากเลย จริงๆ นะ ชาร์ลอตต์กอดฉันแน่น อะไรทำให้เธอเอ็นดูฉันขนาดนี้นะ ฮ่ะๆ ไม่เชื่อก็ถามร็อบบี้สิ เนอะ

 

ร็อบบี้ยกมือขึ้นลูบท้ายทอย หัวเราะเบาๆ ครับ เกรทาสวยมาก

 

หยุดน่า เธอเล่นถามอย่างนั้น ถ้าร็อบบี้ไม่ตอบว่าสวยก็เสียมารยาทน่ะสิ ฉันหยิกแก้มชาร์ลอตต์แก้เขิน

 

ฉันยังไม่ได้ชมเหรอว่าเธอสวยจริงๆ นั่นเป็นประโยคของร็อบบี้ ชาร์ลอตต์ก็เลยได้ฤกษ์ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กันล่ะ ฉันจะย้ำอีกทีว่าเธอเหมือนแม่ตอนที่เห็นคู่เดตมารับลูกสาวที่บ้าน ฉันย่นจมูกใส่ร่างสูง

 

นายพูดแค่ว่าให้ฉันไปใส่เสื้อคอเต่ากับกางเกงคุณป้าต่างหาก

 

ฮ่ะๆ ก็เพราะคืนนี้เธอสวยเกินไปไง…” นั่นเป็นครั้งแรกเลยที่ร็อบบี้พูดอะไรแบบนั้นต่อหน้าเพื่อนของฉัน ฉันซ่อนใบหน้าในอ้อมกอดคนตัวสูงอย่างอายๆ เมื่อเขาสวมกอดฉันเอาไว้แทนชาร์ลอตต์ บ้าจริงอย่างกับฝันเลยที่ร็อบบี้มาบอกว่าฉันสวยและกอดฉันเอาไว้ในอ้อมแขน

 

โอ๊ย ฉันว่าฉันไปก่อนดีกว่านะ ไม่ไหวๆ

 

ฮ่าๆ ชาร์ลอตต์ เธอก็สวยครับ

 

จ้าๆ คำชมนี้แหละที่ตามมารยาทของจริง

 

บ้า เธอสวยจริงๆ นะ ฉันรีบย้ำ แถมเดรสผูกคอสีแดงของเธอก็เลิศมากอีกต่างหาก แต่ชาร์ลอตต์ก็แค่ยิ้มรับและเดินไปหยิบกระเป๋ากับของขวัญที่จะให้ทิมในตอนเฉลยเกม Secret Santa

 

ขอบคุณจ้ะ แต่เอาเป็นว่าฉันจะลงไปหาโจเอลข้างล่างก่อน ส่วนเราก็เจอกันที่งานละกันเนอะ

 

เราบอกลาเธอ และเมื่อประตูปิดลง ฉันก็แกล้งถามร็อบบี้ นายคิดว่าใครเป็น Secret Santa ของนาย

 

ไม่รู้แฮะ เธอล่ะ

 

ฉันยักไหล่ เดาไม่ออกเหมือนกัน

 

แต่ Secret Santa ของนายก็ยืนอยู่ตรงหน้านี่แหละ ฮี่ๆอยากเห็นใบหน้าร็อบบี้ตอนเห็นของขวัญที่ฉันเตรียมมาให้เขาแล้วสิ มันไม่ง่ายเลยที่จะเก็บเป็นความลับเพราะเราใช้เวลาด้วยกันเยอะมากในช่วงนี้ ฉันต้องแอบไปซื้อในวันที่ร็อบบี้มีสอบ ห่อมันแล้วก็ต้องซ่อนไว้ในมุมที่ลึกที่สุดของตู้เสื้อผ้าพร้อมกับการ์ด หวังว่าเขาจะไม่ได้เอะใจจริงๆ ก็แล้วกัน

 

เรานั่งเล่นอยู่บนห้องอีกครู่หนึ่งก่อนลงมาข้างล่าง ต้องแวะไปจอดรถที่หอพักของเขาก่อนแล้วนั่งแท็กซี่กลับมา เพราะมันจะมีแอลกอฮอล์ในงานเลี้ยง ร็อบบี้จะดื่มไม่ได้ถ้าขับรถ และถ้าไม่ได้ลิ้มรสแอลกอฮอล์สักหน่อยก็คงจะไม่ใช่งานฉลอง ดังนั้นเราจึงเป็นคู่ที่มาช้าแต่มาด้วยกัน

 

แล้วภาพนั้นก็เรียกสายตาจากคนในชมรมได้ไม่น้อยเลย อืมถึงแม้ว่าเราจะเนียนมาก และระวังที่จะไม่เปิดเผยความสัมพันธ์มากเกินจำเป็นในตอนที่เราก็ยังไม่ได้ทำอะไรให้เป็นทางการก็เถอะ หมายถึงอย่างน้อยมันก็เป็นชมรมการละคร มีทั้งอาจารย์และเพื่อน เราไม่ได้คิดเรื่องที่ต้องโอบกอด สัมผัสกันตลอดเวลาในนี้เลย ฉันกับร็อบบี้รู้กาละเทศะดีและเขาก็ให้เกียรติฉันมาก

 

แต่การที่เรามาด้วยกันก็น่าจะบอกอะไรโจเอลในตัวของมันอยู่แล้ว

 

ฉันจะไปทักพวกฟิลลิปป์กับคาร์ลอสหน่อยนะ ร็อบบี้บอกและยกมือขึ้นลูบผมฉันเบาๆ ฉันยิ้มแทนการตอบ ผละออกมาหาเพื่อนตัวเองบ้าง

 

ไงจ๊ะ ฉันทักทิมกับโจเอลเสียงใส หมุนตัวให้พวกเขาดูชุด ฉันดูเป็นไง

 

น่าหมั่นไส้ ไม่ต้องบอกก็รู้ใช่ไหมว่านั่นเป็นคำตอบของทิม สายตาของเขายังมองร็อบบี้อย่างเซ็งๆ อยู่เลย

 

ชิ ชมกันหน่อยก็ไม่ได้ฉันสะบัดหน้า ถามโจเอลก็ได้ โจเอลว่าไง?”

 

สวยมากเลยเกรท เขาไม่มีลังเลเลยสักนิด ทั้งยังมีรอยยิ้มอย่างแสนพึงพอใจ อ้อมแขนกว้างอ้าออกเพื่อรับฉันเข้าสู่อ้อมกอดแทนการทักทาย อ้าแต่เขากอดนานไปหน่อยนะ หมู่นี้รู้สึกเหมือนไม่ค่อยได้เจอเธอเลย

 

ก็ไม่ค่อยได้เจอจริงๆ นี่

 

นายก็รู้ ช่วงสอบ ยุ่งๆ ไง ฉันอ้าง ก็จะทำอะไรได้ล่ะ จะให้ฉันบอกเขาว่า เฮ้ ฟังนะ ฉันคิดว่าฉันไม่มีทางชอบนายได้เลย เพราะตอนนี้ฉันชอบคนอื่น ในปาร์ตี้ที่กำลังสนุกสนานนี่แล้วทำให้มันกร่อย ฉันคงรู้สึกผิดไปอีกนาน

 

แต่ยังไงฉันก็จะพูดคืนนี้ แค่ไม่ใช่ตอนนี้

 

เธอทำอะไรหลังจากนี้ อยากไปเดินตลาดคริสต์มาสด้วยกันไหม เขาเอ่ยชวน การกระซิบของเขาทำให้ฉันรู้ว่าโจเอลหมายความว่ามันจะมีแค่เราสองคน

 

เมืองอาเคินที่เราอยู่เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีการจัดตั้งตลาดคริสต์มาสมาเป็นเมืองต้นๆ ของประเทศ มันมีชื่อเสียงและดึงดูดนักท่องเที่ยวจากหลายมุมของโลก และปีนี้ตลาดก็ยังคงสวยงามและตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นของขนมพรินเทนอันเป็นเอกลักษณ์เช่นเคยนั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่ฉันรักมากของเมือง และฉันคงไม่ปฏิเสธถ้าเขาออกปากชวนในฐานะเพื่อน

 

แต่ตอนนี้จะทำยังไงดีล่ะ

 

ไม่รู้สิ ขอดูก่อนแล้วกันนะ ฉันไม่กล้าปฏิเสธไปตรงๆ ยังไงซะเราก็คงต้องอยู่ที่นี่อีกสักพัก เดี๋ยวค่อยอ้างด้วยเหตุผลดีๆ ก็ได้ แต่ดูสิแค่นี้ฉันก็เห็นความผิดหวังในสายตาของเขาแล้ว

 

ก็ได้

 

เฮ้อขอโทษนะโจเอล

 

มามะ ถ่ายรูปหมู่กันหน่อยดีกว่า เป็นชาร์ลอตต์ที่ช่วยแก้สถานการณ์ เธอชูไอโฟนสูงๆ เพื่อเซลฟี แต่ก็ช่วยไม่ได้ที่ฉันดันยืนอยู่ข้างหลังเธอกับทิม ก็เลยต้องยืนข้างโจเอลไปโดยปริยาย แล้วเขาก็ไม่ลังเลเลยที่จะโอบฉันไว้

 

เอาน่าเกรทอย่าคิดมากสิ เพื่อนเขาก็โอบกันปกติ

 

ฉันแค่หวังว่าฉันจะไม่ได้ให้ความหวังเขาเท่านั้น

 

ทีนี้ก็ไปหาอะไรกินกันดีกว่า ชาร์ลอตต์เกี่ยวแขนฉัน เราเดินนำหน้าพวกผู้ชายมาก่อน ฮู่วเกรท เธอต้องรีบบอกโจเอลได้แล้วนะ เพราะฉันจะช่วยเธอตลอดไปไม่ได้หรอกรู้ไหม

 

อืม จะบอกคืนนี้แหละ ฉันกล่าวเบาๆ ขอบคุณมากนะ

 

ไม่มีปัญหา ฉันแค่หวังว่ามันจะไม่กระอักกระอ่วนหลังจากนี้เท่านั้น เธอถอนหายใจ

 

ฉันรู้ แต่ตอนแรกที่คุยกัน เขาก็ดูเหมือนจะรับได้นะไม่ว่าคำตอบของฉันจะเป็นยังไง ฉันแค่ไม่รู้ว่าโจเอลจะรู้สึกยังไงถ้ารู้เรื่องร็อบบี้เฉยๆ

 

โอ้ไม่ เธอไม่ควรบอกเรื่องร็อบบี้ตอนนี้นะ อย่าโพล่งไปทีเดียวว่าเธอไม่ชอบเขาเพราะชอบร็อบบี้ ขอร้องล่ะ ชาร์ลอตต์รีบเตือน เขาต้องรับมันไม่ทันแน่ๆ เธอดูหน้าเขาสิ

 

แล้วจะให้ฉันเอาเหตุผลอะไรมาอ้างล่ะ…”

 

อ่า นั่นสิบอกแค่ว่าเธอไม่รู้สึกอะไรจริงๆ ดีไหม แล้วหลังปีใหม่ค่อยบอกว่าพวกเธอเดตกันอยู่ ฉันล่ะเป็นห่วงหมอนั่นจริงๆ ดีไม่ดีเธอกับเขาจะเข้าหน้ากันไม่ติดถ้าเธอไปทิ้งระเบิดตูมเดียวขนาดนั้นน่ะ

 

ก็จริง โจเอลยิ่งไม่ค่อยถูกชะตากับร็อบบี้อยู่ ถึงเขาจะไม่แสดงออกมาก็ตาม

 

เอาเป็นว่า คิดเยอะๆ ก่อนจะพูดอะไรแล้วกัน

 

อืม ฉันรับปาก ชาร์ลอตต์ลูบแขนฉันสองสามทีและหยิบจานขึ้นมาเพื่อตักอาหาร เป็นจังหวะเดียวกับที่พวกผู้ชายเดินมาถึงพอดี

 

ปาร์ตี้ดำเนินไปเรื่อยๆ อย่างสนุกสนาน เราทุกคนถ่ายรูปกันเมื่อเวลาล่วงเลยมาสักพักหนึ่ง อาจารย์เบาเออร์กล่าวขอบคุณน้ำใจของเราที่มอบให้ชมรมนี้และอวยพรให้ฉลองคริสต์มาสกับปีใหม่กันอย่างมีความสุข ฉันกับเพื่อนยึดมุมหนึ่งของปาร์ตี้เพื่อเต้นและเมาท์กัน แล้วเมื่อชาร์ลอตต์เฉลยกับทิมว่าเธอคือ Secret Santa ของเขา ทิมก็ช็อกมาก ส่วนฉันก็ใช้โพลารอยด์เก็บภาพนั้นไว้ได้พอดี

 

“Oh, shit. เป็นเธอได้ไงวะเนี่ย!” ทิมร้อง ยังตกใจมากอยู่เลยตอนที่แกะของขวัญ แล้วก็แทบจะเขวี้ยงลงพื้นตอนที่รู้ว่ามันคืออะไร เราหัวเราะกันไม่หยุด ชาร์ลอตต์สั่งพวกเอ้อ เซ็กซ์ทอยมาแกล้งโจ๊กทิมเล่นๆ ว่าแล้วเชียวว่าหวังอะไรกับเกมนี้ไม่ได้ โธ่โว้ย ถ้าจะให้ของพวกนี้เธอก็น่าจะหาคนมาให้ฉันใช้ด้วยหน่อยนะ

 

เอ้า เป็นงั้นไป ฮ่าๆ

 

ฉันจะถ่ายรูปคู่พวกเธอกับของขวัญให้นะตอนที่เราไปอยู่ในสถานที่ที่สมควรกว่านี้ฉันหัวเราะท้องคดท้องแข็ง ถ่ายโพลารอยด์ให้ทั้งสองคนไว้เป็นที่ระลึก ปกติฉันไม่ใช้ฟิล์มเปลืองขนาดนี้เพราะมันค่อนข้างแพง แต่สำหรับคนกลุ่มนี้ ฉันไม่เคยเสียดายอะไรเลย ฉันพกมาเพียบทั้งฟิล์ม และอัลบั้มโพลารอยด์ แต่ก็ลืมไปเสียสนิทว่ามันมีรูปของร็อบบี้อยู่เป็นตันจนตอนที่ใส่รูปที่เพิ่งถ่ายมาใหม่ลงไปนั่นแหละ เอ้อ ฉันรีบปิดแทบไม่ทัน

 

อืมไปเฉลยกับร็อบบี้มั่งดีกว่า

 

เดี๋ยวมานะ ฉันสะกิดชาร์ลอตต์เพื่อฝากกล้องกับอัลบั้มไว้ที่เธอ ชาร์ลอตต์รู้ดีพอว่าไม่ควรให้ใครดู (เธอจิ๊กมันไปดูแล้วก่อนออกมา) ฉันหยิบของขวัญขึ้น จะไปเฉลยบ้างล่ะ

 

ฉันซ่อนถุงของขวัญไว้ข้างหลังตอนที่วิ่งไปหาร็อบบี้ เขายังคงสนุกสนานกับเพื่อนคนอื่นๆ มีคนเข้ามาคุยกับเขาตลอดเวลา รวมไปถึงพวกโซฟี แต่ฉันตัดสินใจจะไม่คิดเล็กคิดน้อยเหมือนที่เขาไม่มายด์เวลาที่ฉันอยู่กับโจเอล อีกอย่างร็อบบี้ก็ยังหันมายิ้มหวานขนาดนี้ตอนที่หันมาเห็นฉัน

 

ว่าไงหืม…”

 

ให้ตายฉันอยากจูบเขาจังเลย

 

ไม่ใช่สิ ไม่ใช่ตอนนี้ ฉันนำของขวัญที่ซ่อนไว้ด้านหลังออกมา สุขสันต์คริสต์มาส ร็อบบี้

 

แต่เขาดูงุนงง อันนี้คือให้เฉยๆ หรืออะไรครับ

 

อืมก็ทั้งให้เฉยๆ และเพราะฉันเป็นซีเคร็ตซานตี้ของนาย

 

โอ้พระเจ้า…” ร็อบบี้ยกมือข้างหนึ่งขึ้นปิดใบหน้า หัวเราะเบาๆ มันราวกับเขากำลังเขินเพราะเราอยู่ต่อหน้าเพื่อนหลายคนในตอนนี้ ฉันรักท่าทางอย่างนั้นของเขาจัง “Shit, ฉันไม่เอะใจเลยได้ยังไงเนี่ย

 

เพราะฉันเป็นนักแสดงที่ดีไง ฉันหัวเราะคิกคัก เขย่งเท้าขึ้นสวมกอดคนตัวสูงเมื่อเขาอ้าแขนรับ ก่อนจะจูบแก้มนุ่มนิ่มนั่นด้วย อื้มชอบร็อบบี้เป็นบ้าเลย

 

ฮ่าๆ สงสัยจะจริง ขอบคุณครับ ร็อบบี้จูบแก้มฉันคืน ไม่ได้ปล่อยฉันออกจากอ้อมแขนตอนที่แกะมัน และฉันก็ไม่รู้หรอกว่าคนอื่นมองมันเป็นการกระทำของเพื่อนเฉยๆ หรือเราแสดงอะไรออกไปบ้าง แต่ฉันตื่นเต้นกับการที่ร็อบบี้จะเห็นของขวัญเกินกว่าที่จะสนใจ โอ้ให้ตายเถอะ…”

 

ฉันจะเหมาเอาเองจากการที่ร็อบบี้ดึงฉันมากอดอีกว่าเขาชอบมันนะ

 

Advent Calendar คือสิ่งที่ฉันให้ร็อบบี้ ปกติแล้วตอนที่ยังเด็ก ปฏิทินนี้คือสิ่งที่พ่อแม่ทำให้เรา ทุกปีเมื่อเข้าเดือนธันวาคม เราจะได้รับอนุญาตให้เปิดของขวัญจากในปฏิทินวันล่ะหนึ่งอย่างตามวันที่ บางบ้านก็ทำปฏิทินเอง หรือบางบ้านก็ซื้อ ของขวัญที่อยู่ในนั้นจะมีตั้งแต่ช็อกโกแลตไปถึงของใหญ่ๆ ตามแต่ที่จัดการกันเอง ถือเป็นการนับถอยหลังเพื่อเข้าสู่วันคริสต์มาสในวันที่ยี่สิบสี่และแม้นี่จะเป็น Advent Calender เวอร์ชันโฮมเมดที่ฉันนำถุงกระดาษลายสวยๆ มาใส่และเขียนวันที่โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ที่เป็นวันที่สิบห้าแล้วก็ตาม แต่ฉันก็อยากให้ร็อบบี้ได้มันไปอยู่ดี

 

ข้างในมีทั้งช็อกโกแลต ขนมเล็กๆ ไปจนถึงหนังสือและผ้าพันคอเลย

 

เธอทำนานแค่ไหนเนี่ย ถามจริง

 

นานพอสมควรแหละ แถมต้องแอบทำตอนนายไม่อยู่อีก ฉันยิ้ม ชอบไหม

 

ชอบสิ ชอบมากด้วย ขอบคุณครับ

 

อื้มแค่นี้แหละที่อยากได้ยิน

 

เดี๋ยวกลับไปคืนนี้ให้รางวัล ร็อบบี้แกล้งกระซิบข้างหูตอนที่เราสวมกอดกันอีก เอ่อ

 

คนบ้า ไปแล้วดีกว่า ฉันรีบแจ้นออกมาก่อนที่เราจะเป็นจุดสนใจกันมากกว่านี้ ร็อบบี้ยังยิ้มให้อยู่เลยตอนที่ฉันหันมองกลับไป ฮู่วเขินจัง ไปหาอะไรดื่มหน่อยดีกว่า

 

แต่ยังไม่ทันจะเดินไปถึงไหนเลย

 

สนิทกันจังนะ เธอกับร็อบ จู่ๆ โซฟีก็โผ่งผ่างเข้ามาหาฉัน เฮือก

 

อ่าโซฟี

 

เธอคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงคนเดียวที่เขาคุยด้วยตอนนี้เหรอ เธอนี่ใสซื่อจังนะ โซฟีหัวเราะหึ ท่าทางของเธอเปลี่ยนไปจากโซฟีคนใจดีที่ฉันเคยรู้จักมาเป็นปีอย่างสิ้นเชิง มือบางกอดอก มีรอยยิ้มเยาะ

 

เธอหมายความว่ายังไง…”

 

ขอร้อง นั่นร็อบบี้ ชไตน์นะจ๊ะ โซฟีโน้มตัวมาใกล้ ฉันเม้มริมฝีปากแน่น นี่มันอะไรกัน เขาเริ่มคุยกับฉันและเธอในเวลาเดียวกัน อะไรทำให้เธอคิดว่าเขามีเธอคนเดียวไม่ทราบ จะบอกให้ว่าเมื่อวานเขายังส่งข้อความมาหาฉันอยู่เลย ไม่เชื่อก็ลองไปเช็กมือถือเขาดูสิ

 

ฉันพยายามพยายามมากแล้วที่จะคิดว่าโซฟีก็แค่กำลังพาลและหาเรื่องให้เราแตกกันเท่านั้น แต่มันช่วยไม่ได้เลยที่ความหนักแน่นของฉันจะสั่นคลอน เพราะลึกๆ มันก็เป็นสิ่งที่ฉันกังวลมาตั้งแต่แรก

 

ร็อบบี้มีฉันคนเดียวไหม เขาคุยกับใครอีกหรือเปล่า

 

ก็ถ้าเขาคุยกับฉันพร้อมๆ กับโซฟีเขาจะไม่คุยกับฉันพร้อมคนอื่นอีกเหรอ

  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

559 ความคิดเห็น

 1. #514 TripleNLN (@TripleNLN) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 16:00
  กลิ่นมามาม่าลอยมาแล้วจ้าาาา
  #514
  0
 2. #412 bsunn (@bsunn) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:05
  น่ารักมากกกกกกกกก ชอบความหวานของคู่นี้มากกกกกกกกก เป็นกำลังใจให้น้าค้า
  #412
  0
 3. #290 namfonnnz (@namfonnnz) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 23:45
  HNY ค่ะเจ้ อิ้อิ้ ขอบคุณที่สร้างตัวละครและเนื้อเรื่องสนุกๆมาให้อ่านตลอดดดดด เลิฟฟฟฟ จุ๊บ / มาม่าเริ่มมา เอาเซ่ ถ้านี้เป็ฯโซฟี บอกตามตรงว่าก็จะไม่ปล่อยร็อบบี้ไปง่ายๆหรอก 555555555555
  #290
  0
 4. #289 Koimanat (@manatsawan88) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 11:18
  ปั่นหัวใจกันไปจ้า อยากรักก็ต้องทนนะเกรทา คบคนหล่อบ้านรวยโปรไฟล์เริศมันก็ต้องทนเข้าไปอีกกก555 #Happy New Year น้าไรท์เตอร์เฟิร์น
  #289
  0
 5. #288 pyperaqua (@nptwater) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 01:00
  ไม่ใช่แน่นอน! ร็อบบี้อย่างมากก็แค่คุยเฉยๆ ไม่ได้เชิงชอบโซฟีหรอก ฮี่ฮี่ เกรทาน่ารักจังเลย สงสารโจเอลด้วย
  #288
  0
 6. #287 Nknpp_Sky (@smilenook) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 00:57
  มันพึ่งจะเริ่มต้นนี่เนอะ โซฟีอย่ามาปั่น แล้วใครคือซีเคร็ทซานต้าของเกรทกันนิ ร็อบบี้หรือป่าวแล้วจะเฉลยตอนไหน คือนี้หรอ เอ๊ะๆ เขินล่วงหน้าเลยละกัน
  แล้วก็ Happ New Year ค่าาาา
  #287
  0
 7. #286 pakjeejan (@janfan) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มกราคม 2561 / 22:31
  ยังตัดสินอะไรจากร็อบบี้ไม่ได้ในตอนนี้เพราะนอกจากความหวานจนน่าหมั่นไส้ของพระเอกนางเอกแล้วก็ขอรอเฉลยจากพี่เฟิร์นแล้วกัน555555 Happy new year nakaa
  #286
  0
 8. #285 Supatra Puengkerd (@supatra_p) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มกราคม 2561 / 21:42
  happy new year ค่ะ
  #285
  0
 9. #284 Baiteay Taiyaithiang (@baiteaynaka) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มกราคม 2561 / 20:54
  ร็อบบี้ไม่นะ
  #284
  0
 10. #283 Aquamarine Oil (@raksina12) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มกราคม 2561 / 20:40
  โง้ย น่ารักกกก
  #283
  0
 11. #282 MINAILL (@lkbhg) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 21:29
  อะไรคือการนั่งการไปยิ้มไปประหนึ่งคนเมากาว แถมยังยิ้มไปคอมเมนท์ไป
  อ้ายยยยยยยยยยย รักเขาาาค่าาาาาาา
  #282
  0
 12. #281 pimmy (@pimmypoko) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 13:24
  เขิลลลล
  #281
  0
 13. #280 namfonnnz (@namfonnnz) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 10:27
  ฮืออออ เขินร๊อบบี้แบบมากๆๆๆๆๆๆๆ
  #280
  0
 14. #279 namfonnnz (@namfonnnz) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 10:27
  ฮืออออ เขินร๊อบบี้แบบมากๆๆๆๆๆๆๆ
  #279
  0
 15. #278 Koimanat (@manatsawan88) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 07:00
  หมั่นไส้เกรทาาาาาาา
  #278
  0
 16. #277 NamWiinkK (@NamWiinkK) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 03:39
  โอ๊ยยยย รักร็อบบี้ เขินเหมือนเป็นเกรท ตายๆ
  #277
  0
 17. #276 pyperaqua (@nptwater) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 22:03
  โอ้ยน่ารักมากๆๆ ยิ้มจนปากฉีก น่ทรักมากจริงๆ ชอบจังง
  #276
  0
 18. #275 Baiteay Taiyaithiang (@baiteaynaka) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 17:35
  น่ารักมากกกก
  #275
  0
 19. #273 Nknpp_Sky (@smilenook) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 02:50
  โอ้ยยยน่ารักมาก หวานมาก ชอบๆ ความขี่แกล้งของทั้งคู่5555
  #273
  0
 20. #272 PolyZ (@kuromiz1611) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 00:06
  โอ้ยย น่ารักมากกกก ฟินน เมื่อวันก่อนฝันถึงรอบบี้ด้วยพี่เฟิร์น เขินนจนไม่อยากตื่นน555555
  #272
  0
 21. #271 MAMA (@ussadong) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 23:32
  งื้ออออ เขิน
  #271
  0
 22. #270 GTuiar (@maybe-shop) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 23:31
  ฟินอะฮือออออออออ>/////////////<
  #270
  0
 23. #269 Papenny (@penni) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 23:26
  ฮืออออ น่ารักมากเลยทั้งสองคนนนน ใจง่ายกลับมาเชียร์ร็อบแล้วอะ5555555 แต่ก็นะโจเอลก็แบบโง้ยย
  #269
  1
  • #269-1 ABITOFSOM (@JS_jslove) (จากตอนที่ 11)
   30 ธันวาคม 2560 / 08:26
   หวานไปแล้ววส
   #269-1