" The bad girl troublemaker " นายตัวร้ายกับสาวตัวแสบ

ตอนที่ 7 : .....5.....

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 663
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    23 มี.ค. 58

-ห้องคหกรรม-"ขออนุญาติเข้าห้องค่ะ""สายนะฟินาเล่""ขอโทษค่ะอาจารย์""ช่างเถอะๆเข้ามาไปรวมกลุ่มของเธอได้แล้ววันนี้จะทำอะไรถามเพื่อนก็แล้วกัน"


"ค่ะ"


พออาจารย์อนุญาติแล้วฉันก้เดินไปหายัยฟ้าที่โต๊ะทันทีกลุ่มของฉันเองแหละ"ฟ้าทำไมแกอยู่คนเดียวอ่ะแล้วโฟนไปไหน""เห็นบอกว่าจะไปห้องน้ำอ่ะ"


"เหรอ  แล้วนี้อาจารย์สั่งให้ทำอะไรอ่ะ"


"ก็เค้กสตอเบอร์รี่นะ""แล้วทำกันยัง"ฉันถามไปทั้งๆที่เห็นๆอยู่ว่าไม่มีเค้ดสักชิ้นอยู่บนโต๊ะและอุปกรณ์ก็ยังคงสะอาดมากด้วย  ยัยฟ้าพยักหน้ารับรู้"นี้ฟินฉันรู้เรื่องเมื่อเช้าแล้วนะ""เหรอโฟนเล่าให้ฟังแล้วสินะ""อืมแต่ว่านะระยะเวลาล่ะเท่าไร""1เทอมนะ""เหรอ  อืม มีไรบอกได้นะเพื่อนกัน""ย่ะ"ฉันและยัยฟ้านั่งคุยกันไปแล้วก็ร่อนแป้งไปด้วยถ้ารอยัยโฟนกลับมามีหวังไม่เสร็จแน่"อาจารย์ให้ทำแบบไหนอ่ะ"


"แบบไหนก็ได้อ่ะ""งั้นเหรอถ้างั้นก็เอาแบบเรียบๆแต่เน้นรสชาติดีกว่า"

ฉันและยัยฟ้ายืนทำขนมเค้กอยู่ไม่ถึง 10 นาทีก็มีเสียงยัยเพื่อนตัวแสบอีกคนดังมาจากข้างหลัง

"ทำไมแกมาช้าจังเลยอ่ะไปทำอะไรมาห้ะ"ยัยโฟนถามไปเขย่าแขนฉันไปด้วยจนฉันต้องจับแขนมันออก"แล้วแกจะเขย่าฉันทำไมเนี้ยเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังทั้งหมดแหละแต่ตอนนี้ก็ทำขนมไปด้วยแล้วกันเดี๋ยวไม่เสร็จ"


ยัยโฟนพยักน่ารับรู้และเริ่มลงมือทำขนมกันต่อโดยที่ฉันเองก็เล่าเรื่องตั้งแต่ตอนที่ฉันโดนเมฆาเรียกไปแล้วก็เดินมาเเจอปริ้นซ์ตรงทางขึ้นอาคาร


"มันเป็นเรื่องจริงนะที่ผู้หญิงคนนั้นเป็ยเบ้เหมือนแกเมื่อเทอมที่แล้วอ่ะเพราะตอนนั้นฉันอยู่ห้องเดียวกัน  เหมือนจะชื่อพิงค์นั้นแหละพอพิงค์ไปสารภาพรักแล้วโดนปฎิเสธมาพิงค์ก็โดนแกล้งมาตลอดจนเธอทนไม่ไหวขอลาออกไปนะตอนนั้นฉันกับแกก็เป็นเพื่อนกันแล้วนิเนอะ""ใช่ๆแต่ว่าน่ะน่าสงสารอยู่น่ะ"


"เอาเถอะดันไปบอกรักคนที่อยู่สูงกว่าก็ต้องโดนบริวารไล่เป็นธรรมดา หมอนั้นอยู่เกินกว่าคนธรรมดาจะจับได้นะยกเว้นเสียแต่ว่าหมอนั้นจะมาจับเอง"
"มันก็จริง  ว่าแต่ขนมเราจะเอาหน้าอะไรดีล่ะเนี้ยเยอะแยะเลย"
รู้สึกว่ามัน 2 ตัวจะดี๊ด้ามากกะอีแค่เลือกหน้าขนมเค้กเนี้ย
"แต่งๆไปเถอะหน้ายังไงก็ต้องกินมันเข้าไปอยู่แล้ว"


ฉันพูดไปแต่งหน้าเค้กไปเพราะตอนนี้ก็ใกล้เวลาจะส่งแล้วด้วย


"แกอ่ะT T"
ฉันรีบเอาสมุดภาพที่ยัยฟ้าเอาดูไปคืนอาจารย์แล้วกลับมาแต่งเค้กต่อแต่ว่านะแต่งหน้าเค้กแบบง่ายมากๆเลยอ่ะ


เค้กที่ทำ


"แกแต่งง่ายมากเลยอ่ะ""นั้นสิฉันว่าลายที่ฉันกับโฟนเลือกยังน่ารักกว่าอีกอ่ะ"
เอาเข้าไปเฮ้อ~ถ้าเวลามีมากกว่านี้จะไม่ว่าเลย"เอาๆนักเรียนหมดเวลาแล้วส่งได้แล้วเอาไปวางไว้บนโต๊ะแล้วเก็บของไปเรียนวิชาต่อไปได้แล้ว"หมดเวลาสักที่เลอะหมดแล้วเนี้ยฉันรีบเดินไปล้างมือตรงอ่างล้างหน้าหลังห้องแล้วกลับมาเก็บของใส่กระเป๋าเรียกว่ายัดเลยดีกว่าเพราะจับอันไหนได้โยนใส่กระเป๋าทันทีเลย  และตอนนี้นักเรียนส่วนมากก็ทยอยกันออกจากห้องเรียนเรียบร้อยแล้วแน่นอนรวมฉันด้วย
"แกต่อไปเรียนวิชาอะไร""นี้แกจะรู้บ้างได้มั้ยนะ"
"เถอะน่าแล้ววิชาอะไรอ่ะ"
"พละนะ"
"มันช่างเป็นวิชาที่เรียกเหงื่อของฉันได้อย่างดีเลยทีเดียว"
"เอาเถอะน่าอาทิตย์มีสักครั้งนะ"
ยัยโฟนพูดแล้วตีเข้าที่ไหล่ฉันเป็นการปลอบ(เหรอ)แบบลวกๆ
"เฮ้อ~"

80 ความคิดเห็น