นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

สลักรัก-ไว้กับ-สายลม Engraved love with the wind

โดย A'lex

ศรัญยู'หนุ่มน้อยที่ต้องคอยดูแลอดีตว่าที่พ่อเลี้ยง'ปราณนต์' หลังจากที่สูญเสียว่าที่ภรรยาไปก่อนงานแต่งไม่กี่วัน ทำให้เขาสูญเสียด้านที่อ่อนโยนไป งานนี้ศรัญยูจะพิชิตใจเขาได้หรือไม่

ยอดวิวรวม

25

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


25

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ก.ย. 62 / 18:32 น.
นิยาย ѡѡ-Ѻ- Engraved love with the wind

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

สลักรัก-ไว้กับ-สายลม

  Intro

  "แฮก!...แฮก!..."

  เสียงหอบเหนื่อยดังกระหืบกระหอบพร้อมกับร่างเล็กที่วิ่งมาหยุดยืนอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน บรรยากาศวุ่นวายยามเย็นของโรงพยาบาลทำเอาน่าใจหาย

  เตียงแล้วเตียงเล่าที่ถูกเข็นเข้าออกประตูกระจกใส ซึ่งด้านในเต็มไปด้วยเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำงานอย่างขมักเขม้น มือเล็กๆผลักประตูเข้าไปพร้อมสอบถามพยาบาลสาว

  "ยู!...อึก!"

  "คุณปราณ!!"

  เรียวปากยังไม่ทันอ้าออกเพื่อเอ่ยถามพยาบาล น้ำเสียงทุ้มนุ่มลึกก็พลันเรียกชื่อเขาก่อน ดวงตาคู่สวยหันไปสบกับร่างชายสูงโปร่งอายุราวๆสามสิบ ผู้ที่เป็นว่าที่พ่อเลี้ยง

   "แม่ล่ะครับ"

   เด็กหนุ่มในชุดนักเรียนม.ปลายเอ่ยถามคนที่เรียกตนด้วยดวงตาที่ไหวไปด้วยน้ำสีใส เมื่อเขามองเห็นสภาพของปราณนต์ ก็ทำเอาใจหายวาบ เลือดไหลอาบเปื้อนเสื้อสูตรราคาแพงจนไม่เหลือชิ้นดี ใบหน้าคมคายที่จ้องมองเด็กหนุ่มเปื้อนไปด้วยคราบเลือดจางๆที่ถูกเจ้าหน้าที่เช็ดออก

   "พรเขา... ฉันขอโทษ ขอโทษนะ..."

   "อะไรครับ! ขอโทษอะไร...แม่เป็นอะไร!"

   ยังไม่ทันที่จะได้ทราบความอันใด ร่างหนาที่นอนเลือดอาบก็ถูกเข็นไปทำแผลและเอ็กซเรย์ และเมื่อไม่ได้รับคำตอบ เด็กหนุ่มก็วิ่งวุ่นไถ่ถามพยาบาลด้วยความเป็นห่วง ก่อนจะได้รับคำตอบที่ไม่สู้ดีนัก

   ศรัญยูคือชื่อที่ปักอยู่บนอกซ้ายของเสื้อนักเรียนบนตัวของเด็กหนุ่มที่มายืนค้างอยู่หน้าห้องผ่าตัด เขาไม่สามารถเข้าไปด้านในได้ ไม่อาจรับรู้ได้เลยว่าตอนนี้แม่ของเขาอาการเป็นเช่นไร สิ่งที่ทำได้ก็มีเพียงภาวนาให้แม่ของตนปลอดภัย แต่ดูเหมือนสวรรค์ไม่เห็นใจเขาเท่าไหร่

   "แม่!!! ฮรืออ...แม่!"

   แหวนราคาแพงที่นิ้วนางข้างซ้ายของร่างใต้ผ้าคลุมศพ ศรัญยูจำมันได้ดี... เขารีบลุกขึ้นจากที่นั่งรอ วิ่งไปกอดก่ายศพที่ถูกเข็นออกมาจากห้องผ่าตัด น้ำตาแห่งความเจ็บปวดไหลนองเต็มหน้า จนบุรุษพยาบาลต้องเข้ามาห้ามเพื่อทำหน้าที่ต่อ

  ร่างเล็กดึงแหวนออกจากนิ้วของผู้เป็นแม่ออกมากำไว้ในมือแน่น เขาเดินกลับไปที่ห้องฉุกเฉินแล้วตรงไปหาปราณนต์ที่ทำแผลเข้าเฝือกเรียบร้อย

  เพียงแววตาที่แดงกล่ำสบเข้ากับดวงตาคู่คม ปราณนต์ก็รับรู้ได้ทันทีว่าสิ่งที่เขาไม่อยากให้เกิดขึ้นบัดนี้มันได้เกิดขึ้นแล้ว ความเจ็บปวดของเขาทยานขึ้นสูงสุดเมื่อเห็นแหวนที่เด็กหนุ่มนำมาให้

   "ฮรือ...มะ..แม่ไม่อยู่แล้ว"

   "ขอโทษ! ฉันขอโทษ...เพราะฉันแท้ๆ"

มือซ้ายของปราณนต์ดึงตัวเด็กหนุ่มมาซบอก ให้น้ำตาไหลซึมไปกับเสื้อของเขา มือหนาลูบหัวเด็กหนุ่มเบาๆ พลางมือบางก็กอดเอวเขาไว้แน่นสะอื้นไม่หยุด

   หลายวันต่อมา....

   "ตอนนี้...แม่ก็เสียแล้ว และคุณกับแม่ก็ยังไม่ได้แต่งงานกัน คุณปราณจะให้ผมไปอยู่ไหนหรอครับ"

   เมื่อว่าที่พ่อเลี้ยง กลายเป็นอดีตพ่อเลี้ยงไปแล้ว ศรัญยูจึงไม่รู้ว่าตนเองควรไปอยู่ส่วนไหน เพราะบ้านที่ซุกหัวนอนทุกวันนี้ ก็เป็นบ้านของอีกฝ่าย

  

   ปราณนต์ไม่ได้ให้คำตอบใดๆแก่เด็กหนุ่ม หลังงานศพว่าที่ภรรยาเขาก็เอาแต่เมากอดขวดเหล้านอนทุกวัน จนลืมสังเกตว่ายังมีหัวใจอีกหนึ่งดวง ที่หลงรักเขาจนไม่อาจจะจากไปไหนได้

   'ที่ผมยังอยู่ ไม่ใช่เพราะว่าผมไม่มีที่ไป แต่ผมเอง...ก็รักคุณไม่น้อยไปกว่าแม่เช่นกัน'

  

   

สารบัญ 4 ตอน อัปเดตล่าสุด 5 ก.ย. 62 / 18:324 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ A'lex

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น