tori ni naritakunai! เกิดใหม่ทั้งที ไม่ต้องพกความนกมาด้วยได้ไหมคะ!

ตอนที่ 11 : ตอนพิเศษ June Bride ในปีนี้ของเธอกับเขา Special part 4.5

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 26
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    10 ก.ค. 61


ตอนพิเศษ June Bride ในปีนี้ของเธอกับเขา Special part 4.5
ความหนักใจของเซกิ ไดสุเกะ

หลังจากที่แยกกับพวกอิเสะซัง เพื่อนๆของเซกิซังแล้ว เรกับที่รักของเธอ(?)ได้เดินมาตามทางเดินที่เงียบสงบแตกต่างจากความคึกคักวุ่นวายภายในงานโดยสิ้นเชิง
"ต้องขอโทษจริงๆนะคะที่ไม่ได้ทำตามนัดหมาย แถมยังตามมาช้าไปมากๆอีก ทั้งที่เป็นฝ่ายขอติดตามมาเองแท้ๆ แต่กลับไม่ได้ทำหน้าที่ให้ดี..."
คล้ายๆกับสำนวนน้ำลดตอผุด ความเงียบสงบทำให้ใจเธอผุดความรู้สึกร้อนรนขึ้นมาเธอยังไม่ได้ขอโทษเซกิซังอย่างจริงจังเลยน่ะสิ!พอนึกขึ้นได้ เธอที่เดินตามหลังเขาอยู่สามก้าวครึ่งแบบฉบับผู้ติดตามที่ดีรีบขอโทษออกมารวดเดียว ยิ่งพูด ความผิดก็ยิ่งแผ่ขยายจนเธออยากจะลงไปโขกหัวลงกับพื้นให้รู้แล้วรู้รอดก่อนที่จะได้ทำจริงๆ เสียงทุ้มของคนที่เดินนำหน้าอยู่ก็ดังขึ้นเบาๆ"....ตรงกันข้ามต่างหาก'""เอ๊ะ?"


เซกิซังหยุดเดิน ก่อนจะหันหน้ามาหาเธอ "ก่อนที่โซริอานะจะมา ฉันได้พบครูฝึกมาบิชิแล้ว ท่านเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟังแล้วล่ะ"เซกิซังเจอกับคุณตามิกาตะแล้วเหรอ? จะว่าไปคุณตาเป็น....


เซกิซังอธิบายต่อ "ท่านเป็นครูฝึกของฉันกับเพื่อนตอนสมัยเรียน ครูฝึกมักใช้วิธีสอนหรือคำพูดที่เข้มงวดหักดิบ เลยทำให้ใครหลายคนเข้าใจท่านผิดไป....""....."


สายตาทอดมองไปไกลของชายหนุ่มตรงหน้าทำให้เธอรู้ว่าเขากำลังนึกย้อนถึงอดีตเมื่อหลายปีก่อนโอกาสที่จะได้ฟังอดีตจากเขา ทำให้เรตั้งใจฟังและจดจำทุกคำพูดไว้เพื่อตอบรับความไว้ใจที่เขายอมเล่าให้ฟัง"อาจเพราะได้รับการสอนจากท่านโดยตรง จึงรู้ว่า นี่เป็นการแสดงความรักในแบบของท่าน จากครูที่มีต่อลูกศิษย์ นั่นทำให้ความต้องการอยากทดแทนพระคุณมีแต่เพิ่มยิ่งขึ้นทุกครั้งที่ระลึกถึง


...แต่สุดท้ายกลับไม่มีโอกาสมากไปกว่าการเดินไปในทางที่เลือกอย่างซื่อตรง ให้สมกับเป็นลูกศิษย์ของท่านเท่านั้น...""ขอแย้งค่ะ!""....!"ฟังถึงตรงนี้ เธอไม่อาจนิ่งฟังเฉยๆได้จริงๆ "นี่เป็นการตอบแทนที่เข้าถึงตรงจุดและวิเศษมากๆเลยต่างหากล่ะคะ!"เธอเชื่อ ไม่มีสิ่งไหนดีไปกว่าการที่ลูกศิษย์ที่ตนเฝ้าสอนเฝ้าดูแลระลึกถึงคำสอนของตน แล้วเติบโตไปในทางที่ถูกที่ควรอีกแล้ว


จะตอนนี้หรือตอนไหน เหล่าครูฝึกของเซกิซังจะต้องภาคภูมิใจในตัวลูกศิษย์ของเขามากอยู่แน่ๆ
เพราะลูกศิษย์ของพวกเขาได้กลายเป็นคนที่ควรค่าแก่ความภาคภูมิใจนั้นยิ่งกว่าใครดวงตาคมสีรัตกาลของชายหนุ่มที่โดนไม่เห็นด้วยเบิกกว้างขึ้นเล็กน้อย ก่อนที่มันจะค่อยๆหรี่ลงด้วยความรู้สึกที่นุ่มนวลจากภายใน "ฉันเริ่มรู้สึกว่ามันอาจจะเป็นจริงขึ้นมาได้บ้างแล้วล่ะ...""...เพราะคนที่พูดเป็น'โซริอานะ'อย่างนั้นสินะ..."
เสียงกระซิบที่แผ่วเบาในตอนท้ายทำให้เรริเนะได้ยินแค่ประโยคแรกเท่านั้นพอเธอจะขอให้เขาพูดอีกครั้ง ชายหนุ่มก็ยกมือปิดปากกระแอมไอเบาๆ "....อา เปล่า ไม่มีอะไรหรอก แค่พูดย้ำกับตัวเองเท่านั้น ไม่มีอะไร""? งั้นเหรอคะ...."อืม มันก็ต้องหูแว่วแน่นอนอยู่แล้วนี่นะเซกิซังจะใช้น้ำเสียงอ่อนโยนเจือความอบอุ่นขนาดนั้นพูดอะไรเกี่ยวกับชื่อเธอได้ยังไงกัน
อุ พูดเองเจ็บเองอะไรอย่างนี้....
บริเวณรอบด้านพวกเธอเงียบลงครู่หนึ่งด้วยเหตุผลของแต่ละคน ก่อนที่ฝ่ายชายหนุ่มจะเป็นผู้เริ่มบทสนทนาต่อ"....ครูฝึกบอกอีกว่า เพราะโซริอานะคอยช่วยอย่างเต็มที่กับคนแปลกหน้าอย่างท่าน เลยทำให้ท่านไม่ตัดสินใจก้าวพลาดไปอีกครั้ง ท่านอยากฝากคำขอบคุณมาให้อีกทีน่ะ"เขาหยุดไปก่อนจะพูดต่อด้วยรอยยิ้ม "ฉันเองก็ด้วย ขอบคุณที่เป็นกำลังให้ครูฝึก ในส่วนที่พวกฉันทำไม่ได้นะโซริอานะ"


"ไม่หรอกค่ะๆ ฉันแค่ทำตามความตั้งใจตัวเองเท่านั้น" คนได้รับคำขอบคุณอยู่หลายครั้งจากทุกคนเริ่มรู้สึกทำตัวไม่ถูก"แต่ถ้าสามารถทำประโยชน์ได้ล่ะก็ ฉันเองก็ดีใจมากค่ะ แหะๆ"
"...."'ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้พานพบกับเด็กจิตใจดีแบบนี้ ....ครูก็อยากจะพูดแบบนี้อยู่หรอก แต่ดูแล้ว คงไม่ต้องให้คนแก่อย่างครูสอนอะไรเพิ่มแล้วสินะเซกิ โฮ่ๆๆ'พอนึกถึงสิ่งที่ครูฝึกพูดกับตนแล้ว ชายหนุ่มก็เงียบไปอีกครั้ง เขาก้มลงมองหญิงสาวที่หัวเราะเกาคอเก้อเขินอยู่ด้านข้างก่อนที่จะเบือนหน้าไปอีกทางทันทีที่ดวงตาสีอเมทิสต์สวยของหญิงสาวเลื่อนมองมาที่เขา
โดยที่ตัวเขาเองไม่รู้ถึงเหตุผลของการกระทำนี้เหมือนกัน...


ทั้งที่คิดว่าจะต้องถูกตำหนิแน่ๆ แต่ปรากฏว่าสิ่งที่เธอได้รับกลับตรงกันข้ามมาก มากจนเธอรู้สึกว่า...เธอเองก็อยากบอกถึงความรู้สึกในใจอย่างตรงไปตรงมากับเขาบ้าง"ความจริงแล้ว....""?""คือ วันอาทิตย์ก่อน ตอนที่เซกิซังยังไม่ได้พูดถึงเรื่องจะมางานเลี้ยงนี้กับฉัน บางที ฉันอาจจะคิดไปเอง แต่เซกิซังดูแปลกไปจากทุกทีนิดหน่อยค่ะ..."".....""ฉันนึกกลัวไปว่าอาจจะเกิดเรื่องบางอย่างขึ้น แล้วสาเหตุที่เซกิซังลังเลที่จะบอกกับฉัน เพราะฉันอาจไม่ดีพอสำหรับความไว้เนื้อเชื่อใจที่เซกิซังอุตส่าห์มอบให้รึเปล่า..."


ถ้าเกิดเธอถามออกไปตรงๆ แล้วเซกิซังบอกว่า 'ไม่ใช่เรื่องที่เธอควรรู้' หรือ 'ถึงรู้ไปเธอก็ช่วยอะไรไม่ได้' ขึ้นมาเธอคงมีเจ็บใจตัวเองจนน้ำตาซึมออกมาทั้งๆอย่างนั้นแน่ เพราะงั้นเธอเลยไม่กล้าถามต่อ...
เพราะเธอไม่อยากทำให้เซกิซังลำบากใจไปมากกว่านี้ดังนั้นตอนที่รู้เหตุผลแล้ว เธอเลยรู้สึกโล่งอกมากๆ เหมือนกับว่าความหนักอึ้งที่กดทับจนหายใจลำบากถูกปัดเป่าให้หายวับไปในพริบตาเลย...เซกิซังไม่ได้ไม่ไว้ใจเธอ
เซกิซังไม่ได้แบกรับไว้คนเดียว
ที่สำคัญที่สุดคือ
เซกิซังไม่ได้กำลังจะไปเจอกับอันตราย....นอกจากความรู้สึกโล่งอกแล้ว ในตอนนี้ ทั้งความรู้สึกดีใจที่ได้ทำประโยชน์ให้ ทั้งความรู้สึกสุขใจที่ได้รับการยอมรับ ทำให้ส่วนลึกในใจเธอถูกความอบอุ่นบางอย่างแผ่ซ่านเข้าปกคลุมในอกดีใจ...."เพราะงั้นเลยดีใจมากๆค่ะที่ในที่สุด อย่างน้อยก็สามารถเป็นพลังให้เซกิซังได้อย่างที่ตั้งใจไว้!"
"!!"
......ว้าก!? หลุดพูดอะไรออกไปกันเนี่ย อ้ากกก"ถะ ถึงจะโดยอ้อมมากๆ แล้วยังเป็นเรื่องเล็กน้อยกระจิดริดกระจิ๋วริ๋วมากๆก็เถอะนะคะ แหะๆแหะ...""....""...."
ทะ ทำไงดี เธอไม่กล้าโงหัวขึ้นไปมองหน้าเขาอีกแล้ว!ภาพหญิงสาวที่ก้มหน้าชิดอกกำลังจะถอยหลังเตรียมออกวิ่งอย่างที่เคยเกิดขึ้นบ่อยๆ หากเป็นปกติเขาคงไม่ดึงรั้งเธอไว้ด้วยไม่อยากให้เธอลำบากใจแต่ครั้งนี้ความรู้สึกของเขาบอกว่า ไม่อาจปล่อยผ่านไปได้อย่างทุกที
ชายหนุ่มตัดสินใจเดินเข้าไปหาเธอ ก่อนที่จะเอื้อมมือออกไปใกล้เธอคนนี้มากขึ้น มากขึ้น...
".....โซริอานะ"

ในตอนที่มือของเขากำลังจะสัมผัสโดนหญิงสาวตรงหน้า....

"ตุ๊กตาน้อย! อยู่นี่เอง พวกพี่สาวตามหาซะทั่วเลย"
"....!" คนบ้าจี้ก็ยังบ้าจี้อยู่วันยังค่ำพอได้ยินเสียงเรียกที่แทรกเข้ามากะทันหัน เรก็กระโดดเหยงไปด้านหลังทันที "พะ พะ พี่สาวไมกะ ริทสึซังด้วย""....หรือว่าพวกพี่สาวมา'ขัดจังหวะ'เข้าซะแล้ว....?""เอ๊ะ? ไม่ค่ะไม่ ฉันแค่บ้าตกใจเท่านั้น เป็นเรื่องปกติค่ะ" ขัดจังหวะใช้กับคนที่เขาอยู่ในสถานการณ์ที่กำลังไปได้สวย
ไม่ใช่มีแต่ติดนู่นเกลือนี่นกนั่นอย่างเธอแบบนี้!


"งั้นเหรอจ๊ะ...."แต่บรรยากาศท่านสุภาพบุรุษหนุ่มด้านหลังไม่คล้ายจะเป็นแบบนั้นเลยนะจ๊ะตุ๊กตาน้อยของพี่..."ไม่เป็นไรก็ดีแล้วจ้ะ พวกฉันแค่เป็นห่วง..." ริทสึกับไมกะเผยยิ้มกริ่มทันทีที่มองชายหนุ่มแปลกหน้าที่ยืนอยู่ด้านหลังสลับกับตุ๊กตาน้อยตรงหน้า"กลัวว่าจะโดนหนุ่มบางคน'ทนความน่ารักของตุ๊กตาน้อยไม่ไหว' แล้วลักพาตัวไปซะแล้ว..."
.......ทนความน่ารักไม่ไหว?"....ถ้าเป็นเพราะเหตุผลนั้น ฉันว่าหายห่วงได้ยิ่งกว่าจะมีโจรบุกปล้นกรมตำรวจอีกนะคะ" ถ้าบอกว่าทนความบ้าบอไม่ไหว จนอยากจะอุ้มไปรุมกระทืบ อันนี้เธอเห็นด้วยมากๆแล้วถ้าจะมีคนโดนลักพาตัวเพราะทำตัวน่ารักเกินไปจริงๆ คงต้องเป็นชายหนุ่มที่อยู่ด้านหลังคนนั้นโดยใครน่ะเหรอ?
ก็ไอ้หื่นกระหายโรคจิตที่ชอบลวนลามคนหล่อทางความคิดอย่างเธอนี่ไง!
เห็นไหม พูดให้ถูกคือ น่าเป็นห่วงว่าเธอจะไปเป็นฝ่ายเผลอลักพาตัวใครเขามากกว่าอีก....
ไมกะกับริทสึมองหน้าแล้วพูดออกมาพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย "ตรงกันข้ามเลยต่างหากจ้ะ!"เอ๊ะ?พี่สาวไมกะเพียงยิ้มให้ แล้วโอบไหล่พาเธอออกเดินไปโดยทิ้งคำพูดไว้ให้ชายหนุ่มที่ยังยืนนิ่งตั้งแต่ต้น "ขอยืมตัวตุ๊กตาน้อยไปก่อนนะคะ แล้วจะพากลับมาโดยที่ไม่ให้มีแมลงที่ไหนแอบบินเฉียดได้เลย"".......ครับ"เมื่อยืนมองจนหญิงสาวทั้งสองเดินลับสายตาไปแล้ว เขาก็ได้ยินเสียงชายหนุ่มอีกคนที่ยังไม่ได้จากไป "คุณนั่นเอง....""?"


ริทสึที่พูดสิ่งที่คิดออกมายิ้มกริ่มเล็กน้อย "ผมเป็นคนดูแลการเตรียมตัวให้เธอตามคำสั่งของผู้นำตระกูลมาบิชิครับ เลยติดใจมากว่า ทำไมเธอถึงไม่ยอมใส่ชุดอื่นนอกจากตัวที่ใส่อยู่"


ไม่ใช่ว่าตัวที่ใส่อยู่ไม่สวยอะไร สวยมาก แถมดีไซน์ยังเป็นเอกลักษณ์พิเศษที่เขาที่อยู่ในแวดวงนี้มองปราดเดียวก็รู้ว่า ถูกออกแบบเพื่อเธอคนนี้เท่านั้น


แต่ตัวที่สวยไม่แพ้กันก็มีอยู่ เพราะงั้นพอเห็นตุ๊กตาน้อยไม่ลังเลใจจะเปลี่ยนเป็นชุดอื่นสักนิด ริทสึเลยลองถามไป'ไม่ว่ายังไงก็ต้องใส่ตัวนี้ให้ได้น่ะค่ะ'ตอนนี้เขาเข้าใจความหมายที่'ต้องใส่'นั่นแล้ว ทันทีที่ได้เห็นชายหนุ่มรูปหล่อคนนี้"เพราะชุดมีคู่ของมันอยู่นี่เอง...."
"....".....ใช่ มันเป็นชุดที่เขาไปรับกับเธอ เป็นชุดที่นิกิโอะจัดการให้อย่างกระตือรือร้นทันทีที่เขาบอกให้ตัดชุดเพื่อหญิงสาวที่จะไปงานกับเขา'ผู้ติดตามของเซกิซังมาถึงเรียบร้อยแล้วค่ะ ฝากทุกอย่างไว้กับฉันแล้วมีความสุขให้เต็มที่เถอะนะคะ!'แตกต่างตรงที่วันนี้เธออยู่ในชุดเดรสนั้น โซริอานะอยู่ในชุดที่ออกแบบเข้าคู่กับชุดของเขาจนถึงเมื่อครู่....
ระหว่างที่จมอยู่กับความคิด เสียงของชายคนเดิมก็ดังขึ้น "อ้าว ไม่ได้ไปกับไมกะแล้วเหรอจ๊ะ?" แต่ครั้งนี้กำลังพูดกับคนที่ย้อนกลับมา...ปรากฏตรงหน้าเขาอีกครั้ง...หญิงสาวในชุดเดรสสีครีมอ่อนสวยส่ายหัวตอบคำ "ต้องขอโทษจริงๆนะคะ! แต่ว่า ฉันมี'สัญญาที่สำคัญ'อยู่ก่อนแล้ว เพราะงั้นก็เลย...."
.....สัญญาสำคัญ?
เขามองไปที่หญิงสาวนิ่งจนไม่ได้สังเกตเห็นว่า คนที่รีบขอตัวจากไปด้วยไม่อยากเป็น'กว้างขวางคอ'ยิ้มล้อยกใหญ่
"ริทสึซัง เข้าใจผิดแล้วค่ะ มันไม่ใช่แบบ-- ไปซะแล้ว..."เธอเม้มปากแน่นก่อนจะมองซ้ายมองขวาไปมา จนคนที่ไม่ได้รับการสบตาอยู่นานอดที่จะส่งเสียงทักไม่ได้"มีอะไรงั้นเหรอโซริอานะ?"โซริอานะสะดุ้งเพราะเสียงทักของเขา แต่ในที่สุดก็ยอมสบตาด้วย เธอสูดลมหายใจคำใหญ่ ก่อนจะพูดออกมาว่า"ขอบคุณที่พาฉันมาในวันนี้นะคะ! ถึงครั้งนี้จะไม่ได้ทำประโยชน์ให้เซกิซังให้ดี แต่ครั้งต่อไปฉันสัญญาค่ะ จะช่วยให้เซกิซังสมปรารถนาอย่างสุดกำลังที่มีให้ได้เลย!"
"...!!"ชายหนุ่มนิ่งอึ้ง ดวงตาสีรัตติกาลสะท้อนภาพเรริเนะอยู่เนิ่นนาน จนไม่รู้ว่าผ่านไปนานเท่าไหร่
รู้เพียงว่าหากเขาไม่มองเธอแบบนี้ บางที....รู้สึกตัวอีกที โซริอานะที่เพิ่งวางสายโทรศัพท์พอดีหันมายิ้มตื่นเต้นยินดีให้เขา "วาตาเบะซังบอกว่ามาถึงที่งานแล้วค่ะ!"เมื่อเห็นสายตางุนงงของเขา เธอเลยขยายความให้มากขึ้น"ตอนแรกฉันว่าจะปฏิเสธพี่สาวไป แต่วาตาเบะซังติดต่อมาว่ากำลังจะมาที่งานพอดี ฉันเลยตั้งใจว่าพอวาตาเบะซังมาถึงแล้ว ค่อยรีบตามพี่สาวไปน่ะค่ะ"ทำไม....คงเพราะความสับสนเผยออกมาชัดเจน โซริอานะที่รับรู้ได้จึงตอบออกมาเหตุผลเดียว แต่กลับอธิบายทุกคำถามที่เกิดขึ้นในใจเขาจนกระจ่าง"สัญญากับเซกิซังไว้ว่าจะคอยติดตามจนกว่างานจะจบนี่คะ ฉันไปกับพวกพี่สาวไม่ได้หรอกค่ะ"รอยยิ้มนั้นเจือความอ่อนโยนยิ่งขึ้น "แต่ว่า การได้ใช้เวลาพูดคุยกับเพื่อนพ้องตามลำพัง อาจจะทำให้เซกิซังรู้สึกคลายใจมากกว่า คิดแบบนั้นแล้ว เลยเปลี่ยนแผนกะทันหัน.... ดีจังเลยนะคะที่วาตาเบะซังมาพอดี!""....." ดวงตาที่เบิกกว้างเมื่อครู่ค่อยๆหรี่ลงด้วยความรู้สึกหลากหลายปนเปกันจนแยกไม่ออก
ไม่ใช่ชายหนุ่มอธิบายความรู้สึกในตอนนี้ของตนไม่ถูก ความหวังดีที่ได้รับควรจะทำให้เขารู้สึกดีใจแต่มันกลับให้ผลตรงข้ามเขาไม่คิดว่าความหวังดีนั้นจะดีกับเขาเทียบเท่าสิ่งทีได้รับมาแล้ว เขาไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า.....
การได้สัมผัส'ความคุ้นเคย'ที่อยู่ข้างกายแบบนี้ให้มากยิ่งขึ้นอีกสักนิด

"....เพราะฉะนั้น" เสียงใสติดจะลังเลดังขึ้นอีกครั้ง"....?""ถ้าซักสิบนาทีผ่านไปแล้ว ฉันขอกลับมาทำหน้าที่ต่อได้รึเปล่าคะ?" สายตาคาดหวังที่ถูกส่งมาทำให้เขาได้แต่จ้องมองอยู่อย่างนั้น"....."และเป็นอีกครั้งของวันที่ทำให้เขาไร้คำพูดใดๆ
อึก เธอคนนี้ช่าง.....
เห็นว่าเขายกมือกุมหน้าพลางเบี่ยงศีรษะหันไปอีกทาง หญิงสาวเลยเข้าใจว่าโดนโกรธที่เร่งรัดกันเกินไป "จริงด้วย แค่สิบนาทีคงไม่พอสินะคะ! งั้นเป็นซักหนึ่งชั่วโมง หรือว่าสอง--""ไม่ ไม่หรอก มากพอแล้วล่ะ....." แม้แต่ตัวเขายังรู้ว่าตัวเองเร่งรีบปฏิเสธข้อเสนอสุดใจป้ำนี้มากขนาดไหนใช่ มากเกินพอแล้ว
ทั้งยังมากเกินไปด้วยซ้ำ.....

'ได้ยินจากเรจังว่านายชวนเธอไปด้วยงั้นเหรอ~ น่าอิจฉานายที่ได้จับมือสาวสวยน่ารักที่สุดในงานไปด้วยแบบนี้ น่าอิจฉาจริงๆ หึๆ''.....คุยงานเสร็จแล้วก็รีบกลับไปซะ''เอาล่ะๆ เข้าเรื่องแล้ว ....ที่นายพาเรจังไปด้วย บอกตามตรงว่าน่าเหลื่อเชื่อมาก แต่พอคิดอีกที 'เหตุผล'มันก็ชัดเจนอยู่แล้วนี่นะ....''พอรู้ว่าตะกอนในใจจะถูกทำให้ขุ่นมัว ไม่ว่าใครก็อยากให้สิ่งที่ช่วยยึดเหนี่ยวใจของเราให้สงบลงที่สุดมาอยู่ข้างกาย ไม่อยากให้ห่างตัวตลอดเวลากันทั้งนั้น ฉันพูดถูกไหม?'

ถึงไม่อยากยอมรับก็ทำไม่ได้ ครั้งนี้เพื่อนเขาพูดถูกจนน่าหงุดหงิด
'เซกิซัง?'แค่ปรากฏตัวตรงหน้า ภายในที่กำลังถูกระลอกคลื่นสาดซัดอย่างรุนแรงก็ค่อยๆสงบลงอย่างน่าประหลาด
'ดีใจมากๆเลยค่ะที่อย่างน้อยก็สามารถเป็นพลังให้เซกิซังได้อย่างที่ตั้งใจไว้!'
อาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ทำไปโดยไม่รู้ตัวสำหรับเธอ แต่ไม่ใช่สำหรับเขา
เขาควรทำอย่างไรดี....

....ความเคยชินนี้กำลังทำให้เขาเคยตัวขึ้นมาซะแล้ว....

"......"ชายหนุ่มเดินเข้าไปพิงตัวเองกับต้นไม้ใหญ่ เขาค่อยๆยกมือขึ้นกุมใบหน้าช่วงล่างเอาไว้แล้วหลับตาลงคล้ายพักสายตา
แต่ในความเป็นจริง สิ่งที่เขาต้องการจะพักจากการทำงานหนักไม่ใช่ดวงตาที่ปิดอยู่
.....บางทีการได้รับเวลาสิบนาทีมานี้อาจจะเป็นผลดีกับเขาจริงอย่างที่เธอคิดเอาใจใส่ก็ได้

".....เซกิ นายทำอะไรอยู่น่ะ?"ภาพเพื่อนหนุ่มที่ตัวสั่นเทาน้อยๆกำลังปิดหน้าปิดตาแล้วพิงศีรษะกับต้นไม้ พลางถอนหายใจออกมายาวเหยียด ทำให้วาตาเบะที่เพิ่งได้รับการฝากฝังจากเรริเนะมา อดเอ่ยถามออกมาด้วยน้ำเสียงแปลกๆไม่ได้

สิบนาทีนั้น เซกิ ไดสุเกะใช้หมดไปกับการยืนสงบสติอารมณ์จากบางอย่างไว้จนครบถ้วนอย่างคุ้มค่า ไม่มีส่วนเกินหลงเหลืออยู่สักเสี้ยววินาทีเดียว....


+ แถมท้าย +
ความหนักใจของเพื่อนๆเซกิ ไดสุเกะ
หลังจากที่เซกิพาเรจังไปส่งที่บ้าน
"วาตาเบะ ไอ้เพื่อนทรยศ!"


คำพูดพร้อมกำปั้นลุ่นๆลอยมากะทันหัน แต่คนเป็นเป้าหมายก็หลบได้อย่างสวยงาม


"เฮ้ๆ ทักทายเพื่อนที่ไม่ได้เจอนานแบบนี้ได้ยังไงกัน แล้วฉันไปทรยศอะไรนายตอนไหน?"สีหน้าท่าทางที่บอกคำตอบว่า 'ไม่ต้องมาทำเป็นไขสือไอ้เพื่อนชั่ว' ชัดเจนจนอิเสะที่อยู่วงนอกเห็นแล้วอดหัวเราะไม่ได้"หึๆ พวกเราเจอนางฟ้าน้อยแล้วล่ะ~ เธอน่าสนใจมาก...""นางฟ้าน้อย?" วาตาเบะลูบคางอย่างประหลาดใจ "โอ้~ ไม่น่าเชื่อว่าเซกิจะยอมให้เรจังมาเจอกับพวกนายด้วย..."

"หมายความว่าไง! ขนาดคนที่ชอบทำผู้หญิงตกหลุมรัก แล้วหักอกไม่เว้นหน้าเป็นว่าเล่นอย่างนายยังเจอได้ พวกฉันยิ่งต้องเจอได้สิ! ฉันยังแปลกใจด้วยซ้ำว่าทำไมเซกิยังเก็บนายไว้ไม่เจี๋ยนทิ้งมาถึงป่านนี้ได้เนี่ย?""....ไทระ นายโกรธอะไรฉันรึเปล่า?""โกรธสิ! ทำไมมีแต่นายที่ได้รู้จักได้คุยกับเธออยู่คนเดียว ฉันเองก็อยากทำบ้างแท้ๆ!"คนโดนโกรธโวยกลับบ้าง "พวกนายเจอแล้วต้องรู้สิ! เจ้าเซกิมันยอมให้ยุ่งกับเด็กคนนั้นมากที่ไหนกัน"เขาเข้าใกล้เกินห้าก้าวก็โดนจ้องแทบทะลุแล้ว จะให้เขาทำอะไรเรจังได้กัน...
มีหวังโดนคุณพ่อกระทืบปางตายหลายวันติดๆแน่
"จะว่าไปก็จริงอยู่หรอก....""พูดก็พูดนะ ฉันไม่แปลกใจเลยที่เซกิจะห่วงจะหวงขนาดนี้"เมื่อกี้พวกชิราคาวะชวนเธอไปนัดหมายพบปะพูดคุยกันในกลุ่มเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ในคืนนี้ชิราคาวะมั่นใจว่า ไม่มีทางที่ใครโดยเฉพาะผู้หญิงคนไหนจะปฏิเสธคำชวนไปร่วมการเลี้ยงสังสรรค์ของเหล่าชายหนุ่มผู้เพรียบพร้อมรอบด้านทั้งรูปลักษณ์ หน้าที่การงาน ฐานะชาติตระกูลแบบนี้ได้ปรากฏว่า เธอคนนี้กลับลบล้างทุกข้อกล่าวหา


ไม่ว่าเขาจะหลอกจะล่อ จะชักชวนจะตั้งแง่ดึงดัน จะดื้อแพ่งรบเร้าจนแทบจะลงไปชักดิ้นชักงอบนพื้นเป็นเด็กโข่งขนาดไหน เธอก็คงการปฏิเสธชัดเจนแน่วแน่แบบนั่งยันนอนยันไว้ทุกกระเบียดนิ้ว!'จะได้ใช้เวลากับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานทั้งที จะให้ใครที่ไหนไม่รู้ไปนั่งเด๋อขัดบรรยากาศแบบนั้นไม่ได้เด็ดขาดค่ะ'


'เดี๋ยวฉันจะตรงกลับบ้านไม่เถลไถลที่ไหนเลยค่ะ ทางพวกเซกิซังเองก็เตรียมตัวกับนัดหมายคืนนี้กันต่อเลยเถอะนะคะ จะได้สนุกกันเต็มที่''การกลับบ้านไปแล้วมั่นใจว่าพวกเซกิซังจะได้คุยกันให้หายคิดถึง เป็นความสุขของฉันค่ะ ขอให้ฉันมีความสุขร่วมกับทุกคนในแบบของฉันด้วยเถอะนะคะ!'
เหตุผลอะไรกัน...."พูดแบบนั้นขี้โกงเกินไปแล้ว! แบบนี้ใครจะกล้าร้องขอให้เธอไปด้วยกันได้อีกล่ะ? ต่อให้อยากอุ้มไปด้วยกันทั้งๆอย่างนั้น แต่ใครจะกล้าทำล่ะ!?"


"ใช่! ยิ้มน่ารักแบบนั้น ใครจะกล้าเสี่ยงทำให้รอยยิ้มนั้นหายไปได้ลงคอ ใครจะโหดเหี้ยมได้ลงคอกัน!? ใส่ใจกันเกินไปแล้ว น่ารักเกินไปแล้ว!"อาการโดนทำดาเมจที่หนักหนาจนน่าตกใจของเพื่อนหนุ่มทั้งสอง ทำให้วาตาเบะนิ่งอึ้งไร้คำพูดไปพักใหญ่"พวกนาย...."เป็นเอามากเกินไปแล้ว!แค่เวลาไม่กี่ชั่วโมง ถึงเรจังจะทำไปโดยไม่รู้ตัวก็เถอะ แต่ได้ทำเข้าซะแล้วสินะ....เอาเถอะ อย่างน้อยอิเสะก็ยังปกติ--"นายว่าฉันควรทำประกันชีวิตแบบไหนดี? สงสัยว่าฉันจะห้ามตัวเองไม่ให้ยุ่งกับนางฟ้าน้อยไม่ไหว จนพลาดโดนคุณผู้ปกครองจอมหวงโหดเล่นงานเข้าซักวันแน่ๆ"
".....".....ก็คิดอยู่หรอก แม้แต่เป็นเจ้าพวกนี้เอง สุดท้ายก็ไม่รอดจริงๆสินะ
'.....เพิ่มขึ้นมาอีกแล้ว สมกับเป็นเรจังเลยจริงๆนั่นแหละ....' อีกอย่าง ว่าเจ้าพวกนี้ไม่ได้หรอก
เขาเองซะอีกที่เข้าไปเป็นสมาชิกVIPคนแรกๆด้วยซ้ำ.....

ลำบากหน่อยนะเซกิ 'เรจังของนาย'น่ารักเกินไปนี่นา ฮะฮ่า~
•••••••••••••••••••••••••••••••••••••••••••••

ตอนพิเศษ June Bride จบบริบูรณ์แล้วค่ะ!


ไรท์กลับมาแล้วววว ลงสองตอนติดๆกันไปโลดดด


หลังจากหนักกันไปทางเรื่องคุณตากับหลานสาวพอควร คราวนี้เรจังก็ได้กลับมาทวงบัลลังก์ความเพ้อถึงชายในดวงใจอีกครั้งนึง อ่านตอนนี้แล้วจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศเดิมๆ มันคือความนก นกแบบที่เรจังเองก็ไม่รู้ตัวว่านกด้วย55555555


ไรท์ชอบตอนนี้นะ เพราะมันเน้นความในใจของทางเซกิซังล่ะ เห็นนิ่งๆกับเพื่อนฝูง อ่อนโยนกับเรจัง แต่ก็มีเรื่องให้คิดหนักอกหนักใจเยอะไม่แพ้เรจังนะ ถึงจะไม่กาวเหมือนเรจังก็เถอะ555555


ปล.ไรท์ค่อนข้างชอบคาแรกเตอร์เพื่อนๆของเซกิซังที่เป็นแขกรับเชิญในตอนที่แล้ว กับตอนนี้อีกนิดหน่อยมากเลย พวกเค้างานดีและมีสีสันสุดๆ เหล่าหนุ่มปั้นของไรท์เอง5555555

ปล2.ด้วยความที่ทั้งหายหน้า มาขาดๆหายๆจากการติดสอบ ในที่สุดไรท์ก็สอบวัดระดับเสร็จแล้วล่ะ ข้อสอบหนักหน่วงสมที่กลัวใจเอาไว้เลยค่ะ โฮววว


ตอนต่อไปจะกลับเข้าสู่เนื้อเรื่องหลักกันแล้วค่ะ มาดูกันว่าเคล็ดลับมัดใจชายด้วยวิถีเฮโรอีนสาวของเรจังข้อต่อไปจะเป็นยังไง จะเพิ่มค่าเลิฟๆได้บ้างรึไม่ ติดตามต่อได้ในตอนหน้าค่ะ!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น