พรหมลิขิตร้ายกลายรัก

ตอนที่ 44 : คำอธิบาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,998
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 93 ครั้ง
  15 ม.ค. 62

             ตอนที่44 :คำอธิบาย


             “ทำไมคุณถึงคิดว่าผมไม่เห็นค่าในตัวคุณ..ทำไมไอยรดา..ตอบผม” เสียงทุ้มที่เอ่ยออกมา แม้จะเรียบนิ่งแต่แฝงอำนาจ ที่ทำเอาหล่อนเริ่มกลัวๆ กับอารมณ์ของเขาในเวลานี้


             “ก็คุณ..เอ่อ..คุณเพิ่งจะจูบกับแฟนคุณไป แล้วพอลับหลังแฟนคุณ คุณก็มาวุ่นวายกับฉัน คุณเห็นฉันเป็นอะไรล่ะคะ ผู้หญิงใจง่ายหรือไง ที่อยากจะแกล้ง อยากจะทำอะไรกับฉันก็ได้งั้นเหรอ..คงนึกว่าฉันจะยอมคุณง่ายๆสินะ ฉันไม่มีวันยอมให้คุณเอาเปรียบฉันได้อีกเป็นแน่..”


             “ผมไม่เคยคิดเอาเปรียบคุณ..แล้วก็ไม่เคยทำอะไรลับหลังอย่างที่คุณว่าด้วย ผมกับจีน่าเราเป็นแค่คนรู้จักกันเท่านั้น ไม่เคยคิดอะไรเกินเลยไปมากกว่านี้ ที่จีน่าจูบกับผมก็เป็นเพียงแค่การทักทายเท่านั้น” เสียงเข้มที่ดุดันเอ่ยอธิบายออกมาให้หล่อนได้ฟัง ด้วยความรู้สึกที่ไม่สบอารมณ์เอาซะเลย ที่ถูกหล่อนต่อว่าด้วยความเข้าใจผิด


             “ก็เรื่องของคุณสิคะ จะเอ่อ..จูบกับใครมันก็เป็นสิทธิ์ของคุณ จะมาบอกฉันทำไม..ฉันไม่ได้อยากรู้สักหน่อย แล้วก็ช่วยขยับออกไปด้วยค่ะ ฉันจะไปทำงานต่อให้เสร็จสักที..” ดวงตากลมโต เหลือบขึ้นมองคนตรงหน้าที่ยังคงอยู่นิ่ง ไม่มีทีท่าจะขยับออกให้แต่อย่างใด แล้วก็ให้รู้สึกหวั่นๆกับอารมณ์ของเขาที่มีอยู่ในตอนนี้


             “คุณยังไปไหนไม่ได้ทั้งนั้น..ไอยรดา คุณต้องฟังในสิ่งที่ผมจะพูดก่อน”เสียงเข้มที่ดังขึ้นตามอารมณ์ของคนพูด ก็ไม่ได้ทำให้คนตรงหน้านึกกลัวแม้แต่น้อย กลับยิ่งดื้อรั้นที่จะไม่ฟังเขามากขึ้นไปอีก เพราะความโมโหกับความเอาแต่ใจของเขา


             “ฉันไม่อยากฟัง และฉันก็จะไปทำงานต่อ ยังมีงานอีกหลายอย่างที่ฉันจะต้องเรียนรู้กับพี่อร..กรุณาถอยไปด้วยค่ะ”


             ติณวีย์หรี่ตามองคนดื้อที่พยายามดันอกกว้างให้ออกห่างในขณะที่เขาก็ค่อยๆโน้มตัวลงไปอีกครั้งอย่างช้าๆ


             ไอยรดาเงยหน้าขึ้นสบตากับเขาด้วยความไม่พอใจกับร่างหนาที่เริ่มเบียดเข้ามาจนจะแนบชิดไปกับตัวของหล่อนอยู่แล้ว


             “นี่คุณ!..ถอยออกไปนะ” ปลายเสียงที่เอ่ยออกมาเริ่มจะเข้มขึ้น เมื่อถูกคนเอาแต่ใจ จับจ้องมายังหล่อนอย่างไม่วางตา..ก่อนจะนิ่งเฉยอยู่เช่นนั้น..เป็นนาน


             “คุณนี่ทั้งดื้อทั้งรั้นจริงๆ ถ้าเป็นเด็กแล้วล่ะก็ ได้โดนจับฟาดก้นไปแล้ว”


             “คุณไม่มีสิทธิ์จะมาทำ แบบนั้นกับฉันนะ ฉันเป็นแค่เพียงลูกจ้างคุณเท่านั้นนะคะ..อย่าลืมสิ”


             “หึ!..ปากดีซะด้วยนะ เป็นเด็กเป็นเล็ก เถียงผู้ใหญ่น่ะมันไม่ดี ไม่มีใครเขาบอกรึไง” เสียงทุ้มที่เอ่ย ต่อล้อต่อเถียงกับหล่อนอย่างอารมณ์ดีขึ้นมา แค่เพียงได้เห็น อาการโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงของหล่อน ที่ยิ่งมองก็ยิ่งดูน่ารักขึ้นไปอีก..สำหรับเขา


             “ฉันจะเถียงเฉพาะกับผู้ใหญ่ที่น่านับถือเท่านั้นค่ะ” หล่อนเชิดหน้าขึ้นเล็กน้อย..มองแล้วเหมือนเด็กแสนงอน ที่ถูกขัดใจซะมากกว่า..การมีจริตจก้าน มารยา เหมือนผู้หญิงที่เขาเคยพบเจอ...    

                                 

             ทำเอาชายหนุ่มชะงัก มองตาค้างไปในทันที กับจมูกโด่งรั้น และริมฝีปากบางจิ้มลิ้ม ที่เผยอขึ้นตามอารมณ์ของเจ้าของ  ที่เมื่อได้เห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่เขาจะคิดเลยเถิดไปบ้างตามอารมณ์ที่มันชักเริ่มพลุ่งพล่านขึ้นมาอย่างควบคุมเอาไว้ไม่อยู่


             “เอาล่ะ..เราพักรบกันก่อนก็แล้วกัน เดี๋ยวงานจะไม่เสร็จด้วยกันทั้งคู่ ถ้ามัวแต่เถียงกันอยู่แบบนี้..แต่กลับบ้านไปรับรองว่าต้องเคลียร์กันยาวแน่..”


             ติณวีย์ขยับออกมาให้ห่างจากร่างบางในทันที เมื่อความต้องการบางอย่างมันเริ่มก่อตัวขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จนเขาไม่อาจจะยับยั้งมันต่อไปได้อีกแน่ ถ้ายังขืนอยู่ใกล้หล่อนต่อไปเช่นนี้...


             เมื่อเป็นอิสระจากร่างสูงใหญ่แล้ว หล่อนก็รีบกลับไปจัดเอกสารต่อให้เสร็จในทันที ส่วนเขาก็เดินออกไปจากห้อง ได้สักครู่หนึ่ง ก่อนจะเดินกลับเข้ามานั่งทำงานต่อ โดยไม่หันไปมองทางร่างบางอีกเลย เพราะว่ากลัวจะห้ามใจตนเองไว้ไม่อยู่ หลังจากพยายามเรียกสติของตัวเองที่เตลิดไปยังชั้นวางเอกสารนั่นอยู่เป็นนาน ก่อนที่จะลงมือทำงานต่อได้สักทีด้วยหัวใจที่เริ่มสงบลง…


             ******************

             

            

             

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 93 ครั้ง

227 ความคิดเห็น

 1. #33 Peapear (@Peapear) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 11:53
  มีเคลียยาวแน่ๆๆๆอยากรู้จริงๆว่าเคลียแบบไหนนะคุณติณวีย์.....
  #33
  0
 2. #28 rinradee23 (@rinradee23) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 21:42
  รอๆๆๆๆๆมาอัพอีกนะคะ
  #28
  0
 3. #27 kar1965 (@karfile1965) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 12:05

  น่ากลัวตรงที่ต้องเคลียยาวๆๆๆเนี่ยนะตาวีย์

  #27
  0
 4. #26 sanake02 (@sanake02) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 11:20

  ชอบม๊ากๆๆๆ น่ารัก

  #26
  0