พรหมลิขิตร้ายกลายรัก

ตอนที่ 30 : เสมอต้นเสมอปลาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,253
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 88 ครั้ง
  1 ม.ค. 62

             ตอนที่30 :                 

             เสมอต้นเสมอปลาย


             หญิงสาวมองหาสายบัวที่จะนำไปทำขนม ก่อนจะชี้ไปข้างหน้าบอกทางแก่เขา


             “ทางนี้ค่ะ..ทางนี้ อวบๆขาวๆ กำลังเหมาะที่จะทำขนมเลยค่ะ”


             ชายหนุ่มพายเรือไปเทียบใกล้ๆกับสายบัว ตามที่หล่อนได้ชี้บอกทาง หญิงสาวจึงเอื้อมมือลงไปคว้าสายบัวแล้วเด็ดออกทันที ก่อนจะบอกคนพายเรือให้ย้ายตำแหน่งไปตามที่ต้องการ จนกระทั่งได้สายบัว..แทบจะครึ่งลำเรือ เข้าไปแล้ว


             โดยทุกครั้งที่หล่อนเอื้อมมือเด็ดสายบัว สายตาคมกริบของเขา จะไม่คลาดไปจากร่างบางเลยแม้แต่น้อย ด้วยความเป็นห่วงกลัวว่าหล่อนจะพลั้ง..ตกลงไปในน้ำเอาได้


             ..ในบางครั้งถึงกับคว้าเอวบางไว้แทบไม่ทันกับความไม่ระวังของหล่อน..เขาจึงตัดสินใจรวบเอวบางเข้ามาจนชิดอกกว้างทันที อย่างไม่ค่อยสบอารมณ์นัก เพราะความเป็นห่วง


             “ระวังหน่อย..เกือบตกลงไปแล้วเห็นมั้ย..” ปลายจมูกโด่งของเขา เฉียดอยู่ข้างแก้มของหล่อนไปมา ในขณะที่ต่อว่าคนในอ้อมแขน..ที่เวลานี้ นั่งนิ่งไม่กล้าที่จะขยับเขยื้อนใดๆ อีกเลย


             หญิงสาวหน้าร้อนผ่าว กับการใกล้ชิดที่เกิดขึ้น แก้มขาวเนียนแดงเรื่อขึ้นทันที หัวใจของหล่อนเวลานี้มันเต้นโครมคราม จนกลัวว่าคนที่โอบกอดอยู่ด้านหลังจะได้ยินเอาได้


             หล่อนพยายามที่จะขืนตัวออกจากอ้อมแขนของเขา แต่ชายหนุ่ม กลับนั่งนิ่งเฉย ไม่ขยับใดๆเหมือนไม่รู้สึกกับอาการดิ้นรน ขัดขืนของหล่อนเลยแม้แต่น้อย ทำให้หล่อนต้องเอ่ยปากบอกกับเขาออกไป เพื่อให้หลุดพ้นจากการพันธนาการของเขาสักที


             “คุณ..ปะ..ปล่อยฉันสิคะ ฉันเก็บสายบัวไม่ถนัดนะ” เสียงหวานเอ่ยออกมาแผ่วเบาจน แทบไม่เป็นประโยค


             “จะเก็บให้หมดสระเลยรึไง..ดูสิ!..จะไม่มีที่ให้นั่งอยู่แล้ว” เขายังคงไม่ขยับออกแต่อย่างใด กลับก้มหน้าลงมาใกล้หล่อนมากขึ้น จนสัมผัสได้ถึงลมหายใจของเขา ที่เป่ารดอยู่ไม่ห่างไปจากแก้มของหล่อนเลย


             หญิงสาวปรายตามองไปยังกองสายบัวข้างๆ ก็เห็นดังที่เขาได้บอกจริงๆ


             “อุ้ย!..จริงด้วยค่ะ.. พอแล้วล่ะค่ะ ฉันเก็บเพลินไปหน่อย”


             “เก็บมามากขนาดนี้ แล้วจะกินกันหมดมั้ย” เขาเอ่ยขึ้นมาด้วยน้ำเสียงที่หยอกเย้า พลางกระตุกยิ้มมุมปากเล็กน้อย


             “ก็แบ่งเก็บเอาไว้ แกงวันหลังก็ได้นี่คะ” เสียงหวานเอ่ยตอบกลับมาทันที พลางขยับตัวให้หลุดพ้นจากอ้อมแขน แข็งแกร่งนั่นอีกครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล


             “งั้นก็กลับเลยแล้วกัน พายมายันกลางสระ..กว่าจะกลับถึงฝั่ง เดี๋ยวจะมืดซะก่อน” เสียงทุ้มเอ่ยบอก ในขณะที่เงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้าที่เริ่มจะมืดลง ก่อนจะปล่อยให้ร่างบางเป็นอิสระ แล้วพายเรือกลับเข้าฝั่งทันที

            

             เมื่อเรือจอดเทียบท่าน้ำ เขาก็ก้าวลงจากเรือ แล้วเอาเชือกไปผูกไว้ที่เสา ก่อนหันไปรับสายบัวจากหล่อนมาวางไว้บนศาลาจนเกือบหมด เหลือไว้ที่หล่อนอีกไม่มากนัก ซึ่งหญิงสาวไม่ได้ส่งให้เขา แต่กลับก้าวลงจากเรือเลย ในขณะที่ติณวีย์กำลังหันไปวางสายบัวที่อยู่ในมือ แล้วจะหัน กลับไป..แต่!!..ไม่ทันซะแล้ว

        

             เมื่อร่างบางก้าวลงจากเรือ กำลังจะเดินเข้าไปในศาลา แต่พื้นระหว่างท่าเรือและศาลาเป็นพื้นต่างระดับ ที่ต้องก้าวลงไปขั้นนึงก่อน แต่หล่อนกลับลืมคิดว่าเป็นพื้นราบ ทำให้หน้าของหล่อนแทบคะมำลงไปกับพื้น ซึ่งก็พอดีกับที่ติณวีย์หันกลับมา จึงเข้ารวบร่างโปร่งบางที่หอบสายบัวเอาไว้ในมือทั้งสองข้าง เข้ามาแนบกับอกกว้างไว้ได้ทันท่วงที โดยที่มีสายบัวกั้นเอาไว้ระหว่างเขาและหล่อน เป็นเหตุให้ใบหน้าของเขา ตลอดไปทั่วทั้งอกแกร่ง ชุ่มไปด้วยน้ำที่มาจากสายบัวนั่นเอง


             เขาคลายอ้อมกอดออก เมื่อเห็นว่าหล่อนทรงตัวได้ดีแล้ว ก่อนเอ่ยขึ้นมาเสียงเข้มบ่งบอก ถึงอารมณ์ของเขาที่มีในเวลานี้ ว่ามันจวนเจียนจะระเบิดออกมาแล้ว ในไม่กี่วินาทีข้างหน้าเป็นแน่


             “คุณนี่นะ!..ซุ่มซ่ามได้เสมอต้นเสมอปลายเลยจริงๆ” สายตาคมกริบ ดุดัน ที่มองนิ่งมายังหล่อน ทำเอาร่างบางถึงกับหน้าซีดเผือด ด้วยความกลัว ก่อนจะหันไปวางสายบัวที่ศาลาอย่างรวดเร็ว แล้วหันกลับมาที่ร่างสูงใหญ่อีกครั้ง จากนั้นจึงเขย่งปลายเท้าขึ้นจนสุด แล้วหยิบเอาผ้าเช็ดหน้า ที่พกติดตัวอยู่เสมอออกมา ก่อนจะค่อยๆบรรจงเช็ดน้ำออกจากใบหน้าของชายหนุ่ม ให้อย่างแผ่วเบา ด้วยความเสียใจจริงๆ กับความซุ่มซ่ามและไม่รู้จักระวังของตัวเอง  เลยทำให้คนอื่นต้องมาเดือดร้อนเพราะหล่อนเป็นต้นเหตุเข้าอีกจนได้...             ******************

             

             

             

             

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 88 ครั้ง

227 ความคิดเห็น

 1. #15 kar1965 (@karfile1965) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 16:15

  แล้ว จะดุ อ้าย ทำไม? เนี่ยๆๆๆๆ

  #15
  0