พรหมลิขิตร้ายกลายรัก

ตอนที่ 170 : แผนทั้งนั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,174
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  21 พ.ค. 62

             ตอนที่170 :

แผนทั้งนั้น


             “ก็แววตาของคุณเลขาที่มองมายังริต้ากับพี่วีย์น่ะสิคะ มันเศร้าเสียจนริต้ายังอดไม่ได้ที่จะสงสารเธอเลย เธอดูเสียใจมากเลยนะคะที่ริต้าบอกว่าพี่วีย์ เป็นคนที่ริต้ารักมากที่สุดน่ะ เธอคงคิดว่าเราเป็นคู่รักกันแน่ๆเลยค่ะ..ยังไงซะพรุ่งนี้พี่วีย์ก็อธิบายให้เธอได้เข้าใจเอาเองก็แล้วกันนะคะ..อ้อ!..ริต้าฝากขอโทษคุณเลขาด้วยนะ..ริต้ากลับเลยดีกว่าค่ะ พี่วีย์จะได้พักผ่อนสักที..ริต้าไปนะคะ..”

             “ไหนว่าเป็นห่วงจะนอนเฝ้าที่โซฟาเป็นเพื่อนยังไงล่ะ..”

             “แผนค่ะพี่วีย์ ที่พูดไปทั้งหมดน่ะเป็นแผนเพื่อพิสูจน์เท่านั้น..พี่วีย์ก็อาการดีขึ้นแล้วนี่คะ พรุ่งนี้ก็ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วด้วย..ริต้าก็ขอลาพี่วีย์ตรงนี้เลยแล้วกันนะคะ เพราะพรุ่งนี้คงไม่มีโอกาสได้เข้ามาแล้ว ริต้าต้องกลับเที่ยวบินเช้าเลย มีประชุมด่วนกับพี่อเล็กซ์ด้วยค่ะ..”

             “อืม..เดินทางปลอดภัยนะ ฝากความคิดถึงถึงนายอเล็กซ์และเวนย์ด้วย..แล้วผมจะแวะไปหาในไม่ช้า..”

             “ค่ะ..ริต้าไปนะคะ ดูแลตัวเองกับคุณเลขาให้ดีด้วยนะคะ..” หญิงสาวโผเข้าสวมกอดติณวีย์ ก่อนจะผละออกพร้อมกับรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ที่ส่งให้กับเขา แล้วเดินออกไปอย่างคนอารมณ์ดี

             ..หลังจากที่เก็บของ ซึ่งก็เป็นของใช้ส่วนตัวที่มีอยู่ไม่มากนักลงกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว หญิงสาวก็เดินออกไปนั่งยังด้านนอกระเบียง เพื่อเขียนจดหมายฉบับหนึ่งส่งให้กับเขา ซึ่งใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้นก็พับลงใส่ซอง ก่อนจะลุกขึ้นไปยืนที่ริมระเบียงแล้วมองลงไปยังสวนดอก ไม้ที่ส่งกลิ่นหอม มาตามแรงลมที่โชยพัดมาเรื่อยๆนั้นๆด้วยหัวใจที่อ้างว้างเหลือเกิน ‘นี่คงเป็นครั้งสุดท้ายแล้วนะ ที่ฉันจะได้เห็นพวกเจ้าบานสะพรั่งกันเช่นนี้กลิ่นหอมของพวกเจ้าจะอยู่ในความทรงจำของฉันตลอดไป..ลาก่อนนะสวนที่ฉันรักและคนที่ฉันรัก’ มือบางยกขึ้นปาดน้ำตาที่ไหลรินอาบแก้มออกจนหมด ก่อนจะหมุนตัวออกมาจากระเบียงในทันที

             ไอยรดาเดินออกมาจากห้อง หลังจากที่มองมันอย่างอาลัยอาวรณ์ อยู่ได้สักพัก หล่อนกลัวว่าจะทำให้ป้านอมต้องรอนาน จึงรีบก้าวออกมาจากห้องอย่างตัดใจ พร้อมกับปิดประตูลง ก่อนที่จะเหลือบมองไปยังห้องถัดไปเพียงแว๊บเดียวเท่านั้น ‘เราต้องตัดใจให้หมด อย่าได้เก็บเอาสิ่งใดมาไว้ในหัวใจของเราอีก.. ถึงเวลาที่ต้องบอกลาสักที ‘ลาก่อนค่ะ’

             หญิงสาวก้าวลงบันไดไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่หันกลับไปมองอีกเลย เมื่อลงมาถึงก็พบว่าป้านอมและจันรออยู่ก่อนแล้ว จึงเดินเข้าไปหาในทันที

             “อ้ายขอโทษนะคะที่ทำ ให้ป้าต้องรอ..นี่ค่ะ..จดหมายที่อ้ายจะฝากให้คุณติณวีย์..” หล่อนยื่นซองสีขาวให้กับป้านอม แล้วอีกฝ่ายก็รับพลางเอ่ยถามขึ้น ด้วยความเป็นห่วง

             “ไม่เป็นไรหรอกค่ะ..แต่ว่าคุณอ้ายจะไปบ้านสวนยังไงล่ะคะ..”

             “อ้ายจะไปแท็กซี่ค่ะ”

             “ไม่ได้ค่ะ!..ไม่ได้!..ป้าไม่ยอมให้คุณอ้ายไปแท็กซี่เด็ดขาด..มันอันตรายนะคะค่ำๆมืดๆแบบนี้ด้วย ถ้าคุณติณวีย์รู้เข้าป้าต้องโดนว่าแน่ๆค่ะ..”

             “แต่ว่า..อ้าย..”

             “เอางี้ค่ะ!..เดี๋ยวป้าให้ไอ้ชิดมันขับรถไปส่งคุณอ้ายนะคะ ป้าจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงด้วยไงค่ะ..”สายตาเป็นห่วงเป็นใยของป้านอมที่มองมานั้น ทำให้ไอยรดาจำยอมให้นายชิดไปส่งอย่างไม่อาจที่จะปฏิเสธได้เลย   

                                          

             “ค่ะๆ..เอางั้นก็ได้ค่ะ..”


             “นังจันแกไปบอกไอ้ชิดให้เอารถออกไปส่งคุณอ้าย..เร็ว เข้า..ชักช้าเดี๋ยวรถจะติดไปมากกว่านี้ กว่าจะถึงก็ดึกดื่นกันพอดี”


             “จ้ะๆ..จะดึกก็เพราะป้านี่แหล่ะ..”


             “เอ๊ะ!..นังนี่!..ดูมันซิคะคุณอ้าย นับวันมันยิ่งลามปาม มาหาว่าป้าพูดมาก..”


             “อ๊ะ!..หนูยังไม่ได้พูดออกมาเลยนะ..ป้าพูดออกมาเองทั้งนั้น..ว้าย!..ไปแล้วจ้ะ..ไปแล้ว” พูดจบก็วิ่งออกไปอย่างรวดเร็ว ทำเอาคนที่เงื้อมือขึ้นต้องเอาลงตามเดิม เพราะขยับตามร่างเล็กๆของเด็กสาวไม่ทัน


             ไอยรดาส่ายศรีษะไปมากับป้าหลานคู่นี้ ที่เถียงกันได้ทั้งวี่ทั้งวันจริงๆ จนหล่อนเองบาง ทีก็ต้องปล่อยเลยตามเลยไปบ้าง อย่างไม่ไหวที่จะห้ามทัพเมื่อทั้งคู่อยู่พร้อมหน้ากันเช่นนี้


             ******************

             

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

227 ความคิดเห็น

 1. #194 May209 (@May209) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 13:40
  เลขาจะไปแล้วนะ #ท่านประธาน
  #194
  0
 2. #193 rossukon2531 (@rossukon2531) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 11:10
  รอๆค่ะ
  #193
  0