Fic Reborn : ความลับของเซลีน(oc)

ตอนที่ 2 : ความลับที่ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 239
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  8 มิ.ย. 63

300 กว่าปีต่อมา

ในขณะที่ซาวาดะ อิเอมิสึ บอสคนปัจจุบันขององค์กรที่ปรึกษานอกแก๊งกำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่ในห้องสมุดของคฤหาสน์ เขาก็ดันโดนกระดาษบาดขณะพลิกหน้ากระดาษ ซึ่งมันจะไม่เป็นปัญหาเลยถ้า ไม่ใช่ เพราะ เลือดของอิเอมิสึไหลไปโดนแหวนเข้า ทำให้เกิดแสงสว่างวาบชั่วครู่ ก่อนจะปรากฎร่างของหญิงสาวนางหนึ่ง เธอมองมาที่เขาพร้อมกับพึมพำอะไรบางอย่าง

“ลูกหลานของเราหรอ อืม เหมือนจะเป็นสายเลือดของท่านพี่สินะ” หญิงสาวผมสีทองพึมพำ ซึ่งอิเอมิสึก็ได้ยิน เพราะ ในห้องหนังสือมันเงียบมาก

“ไม่ทราบว่าคุณ คือ ใครหรอครับ” อิเอมิสึถามด้วยความแปลกใจ

“มารยาทที่ดี คือ ต้องแนะนำตัวเองก่อนถามชื่อผู้อื่น” เธอกล่าวเสียงเรียบ

“อะแฮ่ม ผมซาวาดะ อิเอมิสึ บอสคนปัจจุบันขององค์กรที่ปรึกษานอกแก๊งครับ” อิเอมิสึแนะนำตัว

“เราชื่อ ซาวาดะ ฮิมาวาริหรือเซลีน ผู้ก่อตั้งองค์กรที่ปรึกษานอกแก๊งค่ะ” เซลีนจับจีบกระโปรงก่อนจะย่อตัวลงทักทาย และเอ่ยแนะนำตัวเอง เธอเหลือบมองแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายก่อนจะพูดประโยคถัดไป ซึ่งทำให้อิเอมิสึยืนสติหลุดไป

“และเป็นภรรยาของอเลาดิ ผู้พิทักษ์เมฆารุ่นแรกของวองโกเล่แฟมิลี่” เมื่อแนะนำตัวเสร็จและเห็นว่าสติของอิเอมิสึคงไม่กลับมาโดยเร็วนัก เซลีนจึงเดินไปหยิบหนังสือจากชั้น แล้วนั่งลงตรงโซฟา

“เดี๋ยวนะคนตรงหน้าเขา คือ ผู้ก่อตั้งองค์กรที่ปรึกษานอกแก๊งเซลีนจริงๆหรอ แล้วอะไรนะ เธอเป็นภรรยาของผู้พิทักษ์เมฆารุ่นแรก! ทำไมไม่เคยมีบันทึกอะไรไว้เลยล่ะ ถึงเรื่องของเธอจะถูกทำลายทิ้งไปในสมัยรุ่นที่สองก็เถอะ แต่เฮ้ ประวัติพื้นฐานอย่างนี้ต้องมีเหลือบ้างไหม แล้วไหงคนที่ถูกบันทึกว่าเป็นคนทรยศอย่างเธอถึงมาอยู่ในแหวนได้ล่ะ ถึงมันจะแปลกตั้งแต่หนังสือประวัติศาสตร์ของวองโกเล่บันทึกว่าเธอ คือ คนทรยศ แต่หนังสือประวัติของที่ปรึกษานอกแก๊งค์กลับบรรยายข้อดีของเธอไว้ซะยาวเหยียด แทบไม่มีข้อเสียเลยด้วยซ้ำ อืม ทั้งสองเล่มก็เหมือนกันอย่างนะ ตรงที่ไม่มีบอกว่าเธอแต่งงานแล้ว แถมแต่งกับผู้พิทักษ์เมฆารุ่นแรกที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าชายน้ำแข็งอีก เอ จะว่าไปแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายของเธอเป็นลายเมฆนี่นา แต่ตอนนี้เขาควรทำยังไงดีล่ะเนี่ย” อิเอมิสึคิดก่อนจะกวาดตามองรอบๆ ก็พบกับเซลีนที่กำลังนั่งอ่านหนังสือประวัติศาสตร์วองโกเล่อยู่บนโซฟา ใช่ ประวัติศาสตร์วองโกเล่ หนังสือที่บอกว่าเธอ คือ คนทรยศนั่นแหละ น่าแปลกที่ใบหน้าของเธอนิ่งมากไม่มีแม้แต่ร่องรอยความไม่พอใจเลย

“สติกลับมาแล้วหรอ เจ้าหนู” เซลีนทักเมื่อเห็นเหลน? ของเธอได้สติแล้ว

“คะ ครับ แล้ว เอ่อ...คุณมาอยู่ในแหวนได้ยังไง ที่ออกมาจะไม่เป็นไรใช่ไหมครับ” อิเมิสึหน้าแดงเล็กน้อยก่อนจะรัวถามคำถามใส่เธอซึ่งเซลีนก็เพียงแค่ละเหลือบมองอิเอมิสึก่อนจะตอบและหันกลับมาอ่านหนังสือ ประวัติศาสตร์ของวองโกเล่ในมือต่อ

“เราเพียงแค่ผนึกจิตวิญญาณตัวเองไว้ในแหวนน่ะ ที่ออกมาแบบนี้ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ผลจากการปลดผนึกแหวนน่าจะทำให้เราอยู่ข้างนอกประมาณ 1 อาทิตย์กระมั้ง” เซลีนพูด

“งั้นคุณอยากลองไปเที่ยวไหนไหมครับ ถ้าอยู่แต่ในปราสาทตลอด 1 อาทิตย์คงอึดอัดแย่” อิเอมิสึถาม ก่อนที่คนตรงหน้าจะนิ่งไปประมาณ 1 นาทีแล้วตอบ

“ข้าสามารถไปได้จริงๆหรอ” เซลีนถามอย่างไม่มั่นใจ แต่ถ้ามองไม่ผิด อิเอมิสึคล้ายกับเห็นดวงตาของเธอทอประกายนิดๆ ด้วยความคาดหวัง

“ได้สิครับ แล้วคุณอยากไปไหนครับ” อิเอมิสึถามย้ำ

“เราอยากไปจาปอนเน่” เซลีนตอบด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่ง แต่ใบหน้าและแววตาที่แสดงออกมานั้นเต็มไปด้วยความตื่นเต้นอย่างปิดไม่มิด

“จาปอนเน่สินะครับ งั้นผมขอตัวไปจัดการเรื่องให้ก่อนนะครับ” บอสคนปัจจุบันขององค์กรณ์ที่ปรึกษานอกแก๊งคลี่ยิ้มอย่างเอ็นดูคนตรงหน้า ก่อนจะเดินออกจากห้องหนังสือไปเตรียมเที่ยวบินให้ใครบางคน

ทันทีที่ได้ยินได้ยินเสียงฝีเท้าของอีกคนเดินออกไปไกลแล้ว คนที่พึ่งทำสีหน้าและแววตาที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น ก็แปรเปลี่ยนเป็นเรียบเฉยและเย็นชา ถ้าสังเกตดูให้ดีจะเห็นดวงตาของเธอทอประกายความโกรธเกลียดและความเศร้าชั่วครู่ ก่อนจะเรียบนิ่งเหมือนกับตุ๊กตา เธออ่านประโยคในหนังสือเล่มนั้นซ้ำอีกครั้ง ก่อนจะหลับตาคิดทบทวนเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นเมื่อ 300 ปีก่อน

 

เพราะเหตุใด ข้าทำสิ่งใดผิดกัน...ท่านพี่

.

ข้าทำทุกอย่าง

 

คอยช่วยงาน

 

คอยกำจัดศัตรูที่จะมาย่างกลายแฟมิลี่

 

หรือแม้กระทั่ง

.

.

.

ยอมสละชีวิตของตน ตามที่ท่านต้องการ...

 

ข้ามิอาจปรารถนาถึงความสัมพันธ์เมื่อครั้งเรายังเยาว์วัยได้เลยหรือ

.

ข้ามิอาจปรารถนาให้ท่านลูบศีรษะข้าและกล่าวว่า

“เจ้าเก่งมากเซลีน” ได้เลยหรือ

 

ข้าน่าจะเชื่อคำของพวกท่าน

.....

....

...

..

.

ข้าขอโทษ อเลาดิ

.

..

...

....

.....

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

หนังสือประวัติศาสตร์ของวองโกเล่ บทที่หนึ่งวองโกเล่พรีโม่

: วองโกเล่พรีโม่มีน้องสาวร่วมสายเลือดอยู่ 1 คน นางเป็นผู้ก่อตั้งองกรณ์ที่ปรึกษานอกแก๊ง แต่ภายหลังทรยศต่อองกรณ์และแฟมิลี่จึงถูกกำจัดทิ้ง

 

TALK

ด้านบนเป็นประโยคที่น้องเซลีนอ่านค่ะ ฮืออ สงสารน้องมากๆเลยQAQ ทำดีแล้วพี่ก็ไม่รัก ไปรักคนอื่น— อุ๊ป //ปิดปาก เกือบสปอยแล้วไหมล่ะ แต่บอกเลยค่ะ น้องเป็นคนที่น่าสงสารมากๆ เอ็นดูน้องกันเยอะๆนะงับบ

ขอให้รีดอย่าเชื่อที่หนังสือเขียนนะคะ มันบิดเบือน!! ส่วนสาเหตุว่าทำไม ถึงต้องบิดเบือน ก็รอลุ้นกันนะคะ- ลองทายกันเข้ามาได้เลยย

ปล.ไรท์ขอโทษที่มาช้าไป เอ่อ 1 เดือนค่ะ พอดีรร.ไรท์มีเรียนออนไลน์เลยติดการบ้านนิดหน่อย ฮืออ ขอโทษจริงๆงับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น

 1. #4 Memee13466 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 มีนาคม 2564 / 13:42

  รอต่อไปๆๆ
  #4
  0
 2. #3 ?? DEATH ?? (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2563 / 21:56
  รออ~~~
  #3
  0
 3. #2 wing999 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2563 / 15:46
  รอๆๆๆๆๆๆ
  #2
  0