[ FIC BLEACH ] ผมนี่แหละเทพมรณะ

ตอนที่ 7 : ตอนที่ 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,876
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 922 ครั้ง
  8 ต.ค. 63

ในขณะที่ราเซ็ตสึกำลังยืนรออยู่นอกห้องโถงภายในห้องโถงประชุมเหล่าหัวหน้าทั้ง 12 ต่างก็ยืนพร้อมเพรียงกัน ทุกคนต่างนิ่งเงียบโดยสายตาของทุกคนพากันจ้องมองมาที่อุคิทาเกะ ไม่นานก็มีคนประเด็นก่อน

 

 

"นายกำลังดันยมทูตหน้าใหม่มาเป็นหัวทำไมไม่รองแนะนำตัวเขาให้พวกเราฟังสังหน่อยละหัวหน้าอุคิทาเกะ"

 

 

ผู้ที่กล่าวเป็นชายประหลาดที่ทาหน้าทาเปลือกตาด้วยสีขาวสลับดำ ฟันของเขาเป็นสีเหลืองราวกับคนไม่เคยแปรงฟันมาก่อน ที่ด้านหลักของเขามีและมีขีดบ่งบอกเลขหน่วย ซึ่งหน่วยของเขาก็คือหน่วยที่ 12 เป็นหน่วยกองวิจัยวิทยาการ โดยชื่อของเขาคือคุโรซึจิ มายูริ

 

 

"เรื่องนั้นฉันค่อนข้างเห็นด้วยกับหัวหน้ามายูริ เพราะฉันค่อนข้างสนใจเขามากเลยทีเดียว"

 

 

ชายหนุ่มหน้าหล่อมีสีผมน้ำตาลไหม้ สวมแว่นสายตากรอบสี่เหลี่ยมสีดำกล่าวขึ้นด้วยรอยยิ้มแสนอ่อนโยนดูจริงใจ มีขีดสัญลักษณ์แตกต่างกับคุโรซึจิซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของหน่วยที่ห้าซึ่งเป็นหน่วยตรวจสอบภายใน และชื่อของชายคนนี้ก็คือไอเซ็น โซสึเกะ

 

 

"แหม๋ ถ้าขนาดท่านหัวหน้าไอเซ็นยังสนใจเขาถึงขนาดนี้ เห็นทีผมคงจะอยู่เฉยไม่ได้เหมือนกัน"

 

 

ชายซึ่งกล่าวขึ้นมามีใบหน้าที่มียิ้มเจ้าเล่ห์ดูอันตรายดุจอสรพิษร้าย ดวงตาของเขาปิดสนิทไม่เผยความรู้สึกใดๆออกมาให้เห็นที่ด้านหลังฮาโอริของเขาเป็นสัญลักษณ์ของหน่วยที่สาม หน่วยสอดแนม ชื่อของเขาผู้นี้ก็คืออิชิมารุ งิน

 

 

หลังงินกล่าวจบคนในห้องก็เริ่มเปิดปากพูดคุยกัน บางคนก็พูดถึงเรื่องอื่นซึ่งไม่ใช่เรื่องของราเซ็ตสึ จนเสียงมันเริ่มดังรบกวนการประชุม ในกลุ่มของเหล่าหัวหน้าหน่วยพวกนี้มีเพียงคนเดียวที่ยังสงบนิ่งไม่พูดจากับใคร เธอเป็นผู้หญิงที่หลังชุดฮาโอริของเธอมีตราสัญลักษณ์ของหน่วยที่ 4 ชื่อของเธอคืออุโนฮานะ เร็ตสึ

 

 

ตึ้ง ตึ้ง

 

 

"เงียบบบบ!"

 

 

สิ้นเสียงกระแทกไม้เท้าพร้อมเสียงตะคอกอันส่งอำนาจของชายชราหัวล้านเตียนมีเคราขาวที่ยาวมาก ทำให้เสียงโดยรอบเงียบในทันตา ชายชราผู้ยืนอยู่หน้าแถวหน้ากึ่งกลางระหว่างทุกหน่วย ที่ด้านหลังฮาโอริของชายชรามีตราสัญลักษณ์ของหน่วยที่หนึ่ง ใช่แล้วชายชราผู้นี้ก็คือหัวหน้าใหญ่ของ 13 หน่วยพิทักษ์เซเรย์เทย์ ยามาโมโตะ ชิเงะคุนิ เกนริวไซ

 

 

และในขณะที่ทุกคนกำลังเงียบอยู่จู่ๆ ก็มีแรงดันวิญญาณอันหน้าเกรงขามแผ่ออกมาจากด้านหลังประตูห้องโถง ทุกคนต่างใช้สายตาไปที่นั่นทุกคน ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงที่ราเซ็ตสึปล่อยแรงดันวิญญาณข่มขู่รองหัวหน้าหน่วยที่ 2 โอมาเอดะ มาเระจิโยะ


 

"โห ดูเหมือนว่ารองหัวหน้าคนใหม่ของหน่วยที่ 13 จะแข็งแกร่งไม่ใช่เล่นเลยนะเนี่ย"

 

 

เสียงหยอกล้อขี้เล่นของงินดังขึ้นมา หลายคนขมวดคิ้วเล็กน้อยโดยเฉพาะซุยฟง หลังจากผ่อนคลายเธอก็ถอนหายใจ การมองคนผ่านสายตาของเธอค่อนข้างทำให้เธอผิดหวัง เธอพลาดเอง ถ้าวันนั้นเธอเลือกที่จะรอคงได้ชายคนนั้นเข้ามาร่วมหน่วยน่าจะดีแล้วแท้ ๆ

 

 

หลายคนแสดงท่าทีแตกต่างกันออกไปเช่นหัวหน้าหน่วยที่ 11 หัวหน้าซาราคิ เค็มปาจิ ตำนานสัตว์ร้ายของเมืองลูคอนทิศเหนือในเขตที่ 80 ผู้กำลังตื่นเต้นร้อนแรงหลังสัมผัสได้ถึงแรงดันวิญญาณของราเซ็ตสึ

 

 

หัวหน้าหน่วยที่ 8 เคียวราคุ ซุนซุยหันไปยิ้มแสดงความยินดีกับหัวหน้าอุคิทาเกะ หัวหน้าหน่วยที่ 12 หัวหน้าคุโรซึจิ มายูริ มีท่าทีเสียดายที่ไม่ได้ตัวทดลองเข้ามาในหน่วยของตัวเอง

 

 

หัวหน้าหน่วยที่ 4 อุโนฮานะ เร็ตสึยังมีท่าทางปกติเหมือนเดิม แต่ถ้าใครสังเกตุเห็นก็จะพบว่าหญิงสาวผู้สงบนิ่งกำลังกำหมัดแน่นราวกับมีความต้องการบางอย่างหลังสัมผัสถึงแรงดันวิญญาณของราเซ็ตสึ

 

 

ทางหัวหน้าหน่วยที่ 5 หัวหน้าไอเซ็น โซสึเกะยังคงมีรอยยิ้มสบายๆ ทางหัวหน้าหน่วยที่ 6 ซึ่งเป็นชายรูปงามผมยาวสลวย หัวหน้าคุจิกิ เบียคุยะตอนนี้ทำสีหน้าแปลกใจ และยังมีคนอื่นๆที่แสดงท่าทีแตกต่างกันออกไป มีเพียงชายชราคนเดียวเท่านั้นที่ยังตีหน้านิ่งมาดเข้ม


 

ตึ้ง ตึ้ง ตึ้ง

 

 

"ให้คุโรกิ ราเซ็ตสึเข้ามาได้!"

 

 

แอดดดด~!

 

 

ประตูถูกเปิดออกคุโรกิ ราเซ็ตสึที่ถูกเรียกตัวเดินเข้ามา ตอนนี้ชายหนุ่มค่อนข้างสง่าไม่ว่าจะผมที่ยาวเลยบ่าและรัดเอาไว้คล้ายหางเต่า ที่คอมีผ้าสีขาวพันไว้รอบคอ เขาเดินเข้ามาและรีบคุกเข่าข้างหนึ่งเพื่อรอรับคำสั่ง

 

 

ตึ้ง ตึ้ง ตึ้ง

 

 

"เนื่องจากหัวหน้าหน่วยที่ 13 มีความประสงค์ที่จะให้คุโรกิ ราเซ็ตสึก้าวสู่ตำแหน่งรองหัวหน้าหน่วย ในเรื่องนี้มีใครอยากคัดค้านไหม ?"

 

 

ได้ยินคำกล่าวของชายชราแต่เหล่าหัวหน้าหน่วยต่างก็ไม่ได้กล่าวอะไรออกมา ทว่าสายตาของทุกคนต่างจ้องมาที่เขาเพียงคนเดียว ทำให้ราเซ็ตสึยังแอบรู้สึกเกร็งอยู่บ้าง ทางชายชราเมื่อไม่เห็นผู้ใดคัดค้านก็กล่าวต่อทันที

 

 

"ในเมื่อไม่มีใครคัดค้าน จากนี้เป็นต้นไปคุโรกิ ราเซ็ตสึจะเป็นรองหัวหน่วยที่ 13 เอาละก่อนอื่นข้าได้ยินมาว่าเจ้าพึ่งปลุกดาบวิญญาณได้จึงอยากรู้ว่าชิไคของเจ้าคืออะไร ช่วยแสดงให้เหล่าหัวหน้าหน่วยทั้ง 13 ได้เห็นมันด้วยตาสักหน่อยจะได้หรือเปล่า"

 

 

"..."

 

 

ราเซ็ตสึถึงกับทำอะไรไม่ถูกหลังได้ยินคำขอของชายชราหรือหัวหน้าใหญ่ เพราะอันที่จริงความสามารถดาบฟันวิญญาณของเขามันค่อนข้างยุ่งยากและควรเป็นความลับสุดยอดโดยเฉพาะกับชายสวมแว่นนามว่าไอเซ็น โซสึเกะตัวร้ายยอดพระกาฬ อิจิมารุ งินชายผู้ดั่งอสรพิษ และโทเซ็น คานาเมะชายผู้เป็นลูกน้องคนสนิทของไอเซ็น

 

 

แต่ว่าเขาก็ไม่ได้คิดมากเกินไป เพราะยังไงเขาก็สามารถหลอกทุกคนในที่นี้ได้อยู่ แม้จะยังไม่ชำนาญทักษะของตัวเอง แต่เขาก็พอทราบดีว่าดาบฟันวิญญาณของเขาเองมีความสามารถรวมด้วยกันถึงสี่อย่าง แค่แสดงทักษะออกมาทักษะเดียวก็คงจะเกินพอและอีกอย่างนี่ก็เป็นโอกาศที่ดี ที่เขาจะได้ทดสอบพลังของตัวเอง

 

 

"ไม่มีปัญหาครับ"

 

 

"ดี! จงเริ่มแสดงได้เลย"

 

 

"ขออนุญาติครับ"

 

 

เห็นชายชรายามาโมโตะพยักหน้าอนุญาติ ราเซ็ตสึก็ลุกขึ้นยืนและชักดาบออกจากฝัก เขาถอนหายใจเล็กน้อบสายตามองที่ใบดาบซึ่งปัจจุบัน ด้ามดาบถูกถักด้วยเชือกสีดำล้วนตัวดาบเองมีลายคลื่นเพลิงที่สวยงามนับว่าเป็นดาบชั้นเลิศเลยทีเดียว

 

 

"จงครอบงำสรรพสิ่งดุจดั่งฝันมายาจริงและเป็นจันทราผู้กลืนกินเทพสุริยา สึคุโยมิ"

 

 

ตัวดาบเรืองแสงขึ้นมันไม่ได้มีท่าทีเปลี่ยนรูปร่างไปจากเดิม ทว่าหลังแสงที่คุมตัวดาบจางหายไป ใบดาบสีเงินก็ถูกแทนที่ด้วยใบดาบสีดำราวกับถูกย้อม คลื่นเปลวเพลิงบนตัวดาบก็หายไปเช่นกัน มองภายนอกเหมือนจะไม่พิเศษ แต่ชายผู้ใช้กลับแอบลอบยิ้มเยาะผู้คนภายในใจซึ่งไม่มีใครสังเกตุเห็น

 

 

"โอ้แล้วความสามารถของมันละ ?"

 

 

"เรื่องนั้น~พวกท่านเหล่าหัวหน้าสามารถสังเกตุที่ฝ่ามือข้างขวาของทุกท่านได้เลยครับ"

 

 

ได้ยินคำถามจากหัวหน้าเคียวราคุ ราเซ็ตสึก็ตอบด้วยท่าทีอ่อนน้อม นี่เป็นเวลาที่เขาจะต้องเล่นละครบทใหญ่เพื่อหลอกลวงทุกคนที่นี่ แม้จะน่าเสียดาย เพราะไอ้คำร่ายปลดปล่อยดาบมันเกือบเผยไต๋ของเขาไปหมดแล้ว แต่ทุกคนก็ไม่น่าจะทราบถึงความสามารถที่แท้จริงของสึคุโยมิดีนอกจากตัวเขาเอง

 

 

หลังทุกคนได้ยินคำตอบของราเซ็ตสึต่างก็ยกฝ่ามือขวาขึ้นมาดู ตอนแรกทุกคนก็สับสนเล็กน้อยแต่ไม่นานก็มีรอยสีแดงจากหมึกเป็นรูปกากบาตเพิ่มเข้ามาหลายคนเริ่มคาดเดาความสามารถของราเซ็ตสึในทันที

 

 

"ภาพลวงตาหรือ ?"

 

 

"อืมไม่ใช่ครับ ชิไคของผมคือการครอบงำอาณาเขตและหน่วงเวลาเอาไว้ชั่วขณะหนึ่ง"

 

 

กล่าวจบราเซ็ตสึก็หยิบพูกันที่เปื้อนหมึกสีแดงขึ้นมา ที่สิ่งความสามารถของสึคุโยมิสามารถหน่วงเวลาได้จริง ทักษะมันคล้ายคลึงกับสึคุโยมิกระจกเงาหมื่นบุปผาของอุจิวะอิทาจิ แต่ความสามารถของเจ้านี่ร้ายกาจยิ่งกว่า เพราะเขาสามารถสะกดจิตอีกฝ่ายให้เข้าสู่โลกแห่งฝันมายาได้

 

 

ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากโลกแห่งฝันมายาจะได้รับบาดเจ็บจริงๆ ถ้าถูกฆ่าตายก็ต้องตายจริงๆ เขาสามารถควบคุมเวลาในอาณาเขตได้ โดยการครอบงำพื้นสร้างมันเป็นโลกแห่งฝันให้เป็นของเขา แน่นอนว่ามันก็มีข้อเสียเช่นกัน เพราะถ้าเขาถูกสังหารในโลกฝันมายา เขาก็จะตายจริงๆเช่นเดียวกัน

 

 

อีกอย่างเขายังไม่ค่อยชำนาญ จึงไม่สามารถควบคุมพื้นที่ได้เท่าที่ควรนัก ทว่าด้วยระดับของเขาในปัจจุบันก็น่าเพียงพอที่จะเล่นละครหลอกลวงทุกคนที่นี่ และนี่ก็เป็นเพียงหนึ่งในความสามารถของเขาเท่านั้น ยังมีอีกสามความสามารถซึ่งเป็นทักษะครอบงำจิต ทักษะโจมตีและสุดท้ายทักษะเพิ่มพลังให้แก่ตัวเองในชั่วขณะหนึ่ง

 

 

"เอาละพอได้แล้ว"

 

 

ราเซ็ตสึพยักหน้าและแสร้งทำเป็นปิดการใช้ชิไค เขานำดาบเก็บเข้าสู่ฝักดาบทว่าทุกคนในที่นี้ต่างถูกเขาทำสัญญาลักษณ์เอาไว้ถ้าเขาต้องการ เขาสามารถลากทุกคนที่นี่เขาสู่โลกของเขาได้ แต่ถ้าเขาปิดใช้งานชิไคสัญลักษณ์ที่มาร์คไว้ก็จะถูกลบออกไป และนี่เป็นอีกหนึ่งข้อเสียเพราะการเปิดใช้ชิไคไว้ตลอดเวลามันค่อนกินแรงดันวิญญาณของเขาเอาเรื่อง ทว่าเรื่องนี้มันใช้กับสัตว์ประหลาดแบบเขาไม่ได้

 

 

หลังจากทุกอย่างจบลงหัวหน้าอุคิทาเกะก็นำป้ายไม้ซึ่งแสดงถึงลำดับยศและหน่วยของตัวเอง เจ้าป้ายที่ติดอยู่บนแขนซ้ายแผ่นนี้จะเป็นตัวแสดงถึงสถานะของเขาในเซเรย์เทย์ จากนี้เป็นต้นไปเขาคือรองหัวหน้าหน่วยที่ 13

 

 

'รองหัวหน้าหรือ ช่างเป็นตำแหน่งแรกเริ่มที่หอมหวานเสียจริงๆ'ลงไว้ก่อนวันนี้ไรต์จะ

ขี่ออกทริปกับชาวแก้งค์

เลยกลัวไม่ได้ลง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 922 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,078 ความคิดเห็น

 1. #834 at2017 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 / 13:24
  ไอเซ็นน่าจะมีเวลาโชว์ให้ทุกคนเห็นแบบพระเอก
  #834
  0
 2. #801 ปลาน้อยลอยน้ำ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 / 18:51
  ถึงกับอยากกลับไปดูเมะใหม่ 555
  #801
  0
 3. #424 bigbowka (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 15:38
  ชื่อปลดปล่อยดาบยาวมากกกก กว่าจะกล่าวจบ ศัตรูคงฟันก่อน
  #424
  2
  • #424-1 defected(จากตอนที่ 7)
   20 ธันวาคม 2563 / 11:28
   แต่ศัตรูในเรื่อง บลีช มีมารยาทหมดนะ! รอให้เปิดใช้พลังเต็มที่ก่อนแล้วถึงจะสู้กัน!!
   #424-1
  • #424-2 KenKrk(จากตอนที่ 7)
   15 มกราคม 2564 / 15:05
   5555555
   #424-2
 4. #385 Godkimzero (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2563 / 20:42
  ยุ่งยากจริงๆ
  #385
  0
 5. #190 YukiKiyu (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 08:56
  เย้ๆ...ซุยฟง

  อยู่กับไ๐้อ้วนต่อไปเถอะ
  #190
  0
 6. #136 BossAgi (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2563 / 19:59

  ....ZA WARUDO!!!!

  #136
  0
 7. #103 Soluger (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2563 / 22:45
  เป็นความสามารถที่โครตเทพ
  #103
  0
 8. #91 Nanaso4450 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2563 / 19:03
  ความสามารถระดับนี้ ตบ บอสได้สบายเลยนะ
  #91
  0
 9. #44 Ar_kens (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2563 / 11:51
  ขอให้สนุกครับ
  #44
  0
 10. #43 Rnozero (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2563 / 09:24

  สุดยอดมากเลยครับขอบคุณมากสำหรับตอนใหม่ที่อัพเดทครับ

  #43
  0
 11. #42 wy449835eod (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2563 / 06:31
  จะรอน่ะครับ
  #42
  0
 12. #41 MUYCOKEZ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2563 / 03:43
  รออ่านตอนต่อไปครับ
  #41
  0