[ FIC BLEACH ] ผมนี่แหละเทพมรณะ

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,292
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 979 ครั้ง
  6 ต.ค. 63

อุคิทาเกะได้พาราเซ็ตสึไปยังสำนักงานหน่วยที่ 13 ก่อนอื่นเขาต้องลงทะเบียนให้เสร็จเสียก่อนเพื่อรองรับการเป็นยมทูตของเขา สิ่งที่ราเซ็ตสึได้รับมาก็มีชุดกาฮามะสีดำ และเนื่องจากตัวเขามีซัมปาคุโต(ดาบฟันวิญญาณ)ไว้ในครอบครองอยู่แล้ว ทางสำนักงานจึงไม่ได้ส่งมอบของใหม่ให้

 

 

"เธอต้องการอะไรอีกหรือเปล่า ?"

 

 

"ผมอยากเรียนรู้เทคนิควิถีมารและเทคนิคโยกย้ายร่างในระดับที่สูงกว่า"

 

 

ได้ยินคำขอของชายหนุ่มอุคิทาเกะก็พยักหน้าเห็นด้วย เขาพร้อมสนับสนุนคนของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะชายหนุ่มตรงหน้าที่นับว่าเป็นสัตว์ประหลาดที่มีทั้งพรสวรรค์และพรแสวงในรอบหลายพันปี

 

 

"เรื่องนี้ อืมข้าสามารถแนะนำเธอได้อยู่บ้าง วันไหนที่ข้าไม่สะดวกก็ยังมีห้องสมุดรองรับเธอได้ หรือไม่ก็รอให้ข้าดำเนินเรื่องขอให้เธอไปศึกษาในหน่วยวิถีมารที่นั่นมีวิถีมารขั้นสูงเก็บไว้ แต่อาจจะต้องใช้เวลาอนุมัติสักหน่อย"

 

 

"ขอบคุณท่านมากครับท่านหัวหน้า"

 

 

"ดีไปกันเถอะข้าจะพาเธอชมสถานที่ก่อน"

 

 

จากนั้นอุคิทาเกะก็พาเขาไปชมพื้นที่โดยรอบของเซเรย์เทย์ แต่ด้วยความกว้างใหญ่ของมันต่อให้ใช้เวลาทั้งอาทิตย์ก็น่าจะชมได้ไม่หมดดังนั้นอุคิทาเกะจึงพาเขาไปยังสถานที่หลักๆก่อน แถมที่นี่ก็ค่อนข้างคล้ายเขาวงกตมากเกินไป

 

 

'ถ้าเราหลงทางเข้าสักวันคงไม่ใช่เรื่องแปลก'

 

 

เที่ยวชมสถานที่ต่างๆ แม้กระทั่งสำนักงานใหญ่ของ 13 หน่วยพิทักษ์หรือหน่วยที่หนึ่งของหัวหน้าใหญ่ เกนริวไซ ชิเงะคุนิ ยามาโมโตะและไปยังสำนักงานของหน่วยที่ 13 เพื่อชมสำนักงานภายใน หน่วยที่ 13 หรือหน่วยที่คอยดูแลและคุ้มกันภัยภายนอก ระบบงานส่วนใหญ่คือการเฝ้าระวังภัยในโลกมนุษย์

 

 

อุคิทาเกะเริ่มแนะนำงานส่วนใหญ่ของหน่วยที่ 13 ให้เขาฟัง พาชมสถานที่พักชั่วคราวสำหรับเขา แน่นอนว่าพอเขาหาที่อยู่อาศัยได้ก็คงต้องออกจากที่นี่ อย่างน้อยเขาก็อยากมีบ้านและครอบครัวน้อยๆ สักครั้ง มันเป็นความคาดหวังของเขาโลกก่อน เอาเถอะสิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกในตอนนี้ก็คือการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตนเอง เรื่องอื่นหลังจากรอดชีวิตจากศึกใหญ่ในอนาคตไว้ค่อยคิดก็ยังไม่สาย

 

 

"ยินดีต้อนรับอีกครั้ง คุโรกิ ราเซ็ตสึ"

 

 

สิ้นเสียงอุคิทาเกะได้ไม่นานก็มีชายร่างเตี้ยและหญิงสาวร่างเล็กสองคนโผล่ออกมาจ้องมองสำรวจเขา ทั้งสามเขาเคยพบเห็นในอนิเมะมาก่อน ชายร่างเตี้ยมีชื่อว่าโคสึบากิ เซ็นทาโร่ ทางด้านหญิงสาวผมบลอนด์ส้มชื่อของเธอคือโคเท็ตสึ คิโยเนะ

 

 

ส่วนคนสุดท้ายเขาพบเห็นเธอในอนิเมะมากที่สุด และก็ชอบตัวละครนี้มากที่สุดด้วยเช่นกัน แม้จะผิดหวังที่เธอไปแต่งงานมีลูกกับเจ้าจิ๊กโก๋หัวแดงในตอนสุดท้ายของมังงะแต่ยังไงเธอก็ยังเป็นตัวละครที่เขาชอบมากอยู่ดี เธอก็คือคุจิกิ ลูเคีย กระสอบทรายอันดับหนึ่งของโลกเทพมรณะ

 

 

"มีอะไรกับข้าหรือเปล่า เจ้าน่ะ ?"

 

 

"โทษทีพอเห็นเธอแล้วบังเอิญคิดว่าถ้าเธอตัดผมให้สั้นเลยคางลงมาหน่อย เธอจะน่ารักขึ้นเป็นกองเลยละ"

 

 

"..."

 

 

หญิงสาวนามว่าลูเคียจ้องมองชายหนุ่มที่กล่าวด้วยสีหน้างุนงงเล็กน้อย เธอรวบผมที่ยาวถึงหลังและจ้องผมของตัวเองแบบอึนๆ เพราะเธอไม่เคยคิดเรื่องแบบนี้มาก่อน เพื่อให้สมกับใช้ชื่อตระกูคุจิกิ เธอเลยใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการฝึกฝน

 

 

ทางราเซ็ตสึที่ได้สติก็แปลกใจกับตัวเองดูเหมือนเขาจะสนใจลูเคียมากเกินไปจนต้องกล่าวแถจนสีข้างแทบถลอก ทว่าสิ่งที่เขากล่าวออกไปก็เป็นไปตามความชอบส่วนตัว หลังที่ลูเคียเข้ารับตำแหน่งเธอก็เปลี่ยนทรงผม ผมของเธอสั้นลงทำให้เธอดูน่ารักขึ้นเป็นกอง ภาคนั้นเป็นภาคเอ็กซ์คิวชั่น(ฟูลบริงเกอร์) เป็นภาคสุดท้ายในเวอร์ชั่นอนิเมะ


 


 

"แค่กๆ คุโรกิ ข้าคิดว่าเธอควรไปอาบน้ำอาบท่าเปลี่ยนชุดก่อนจะดีกว่า ส่วนเรื่องจีบหญิงหยอดสาวคงต้องขอให้เธอเพลาๆเอาไว้ก่อน"


 


 

"เข้าใจแล้วครับ ท่านหัวหน้า"


 


 

สีหน้าของชายหนุ่มยังคงปกติตั้งแต่ต้น ไม่มีความผันผวนทางอารมณ์เลยแม้แต่นิดเดียว เขาเดินไปยังสถานที่พักชั่วคราว โดยไม่สนการพูดคุยของคนอื่นๆ


 


 

หลังจากราเซ็ตสึเดินจากไปหญิงสาวนามคิโยเนะก็เดินมาหยอกล้อลูเคียทันที ทางลูเคียเองก็ทำไรไม่ถูกนัก แต่เธอก็ยังสงบและไม่คิดอะไรมากเกินไปให้รกสมอง เนื่องจากเหตุการณ์ในวันนั้นยังคงหลอกหลอนเธอ

 

 

"จะว่าไปท่านหัวหน้าอุคิทาเกะ ชายคนนั้นแข็งแกร่งหรือเปล่าครับ ?"

 

 

"เรื่องนั้นไว้รอให้เจ้าตัวทำธุระเสร็จค่อยให้เธอและคิโยเนะทดสอบเขาแล้วกันนะ เซ็นทาโร่"

 

 

"เข้าใจแล้ว..."

 

 

"ท่านหัวหน้าอุคิทาเกะขอให้ข้าเป็นคนทดสอบเขาเองได้หรือไม่ ?"

 

 

"คุณคุจิกิ ?"

 

 

ได้ยินเสียงกล่าวขัดเซ็นทาโร่ อุคิทาเกะก็แปลกใจไม่น้อยเลยทีเดียว เขาใช้มือกุมคางและคิดถึงความเป็นไปได้ ทว่าไม่นานก็ส่ายหัว ระดับของคุจิกิลูเคียยังห่างชั้นกับราเซ็ตสึมากเกิน แม้ลูเคียจะมีอายุมากกว่าทั้งยังได้รับการสอนเทคนิคในระดับที่สูงกว่า แต่ถ้าให้เทียบกับชายคนนั้นแล้วยังห่างไกล ทั้งประสบการณ์อันหลากหลายในเขตซาราคิ รากฐานการฝึกฝน ทั้งความเร็วการใช้ก้าวพริบตาที่อยู่ในระดับเทียบเท่าหัวหน้าหน่วยบางคน ไม่มีทางเลยที่ลูเคียจะเทียบชั้นได้

 

 

"ให้ดีที่สุดพวกเธอสามคน ควรเข้าไปพร้อมกัน"

 

 

"เอ๊ะ ชายคนนั้นแข็งแกร่งขนาดนั้นเลยหรอครับหัวหน้า"

 

 

"เดี๋ยวพวกเธอก็ได้รู้เอง"

 

 

ทั้งสี่รอกันเกือบครึ่งชั่วโมง ในที่สุดชายหนุ่มผมยาวถึงบ่าก็เดินออกมาในชุดใหม่ดูสะอาดตาขึ้นมาก ปกติตัวเขาก็มีหน้าตาที่ดูดีในระดับหนึ่งแต่ก็เป็นเพียงระดับกลางๆเท่านั้น

 

 

"อืมๆ ดูดีขึ้นเยอะเลย เอาละคุโรกิ ทั้งสามคนนี้อยากทดสอบฝีมือของเธอ คงไม่มีปัญหาอะไรใช่ไหม ?"

 

 

ราเซ็ตสึหันไปมองทั้งสามก่อนจะพยักหน้าตอบรับคำขอของอุคิทาเกะ เขามีแผนวัดระดับฝีมือของตัวเองอยู่เช่นกัน ไม่คิดเลยว่าทั้งสามจะช่วยมาประเคนถึงที่ มันจึงเป็นเรื่องที่ดีที่เขาสามารถใช้ทั้งสามในการคำนวนความสามารถของตัวเองในตอนนี้

 

 

ทั้งห้าไปยังลานกว้างด้านหลังสำนักงาน อุคิทาเกะเริ่มกล่าวเรื่องกฎในการต่อสู้ เรื่องแรกการต่อสู้นี้อนุญาติให้การกล่าวขานดาบได้ สองสามารถใช้วิถีมารได้ สามไม่อนุญาติให้มีเจตนาสังหาร และสี่ห้ามทำให้คู่ต่อสู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

 

"มีใครคัดค้านไหม"

 

 

""""ไม่มีครับ/ค่ะ""""

 

 

"เอาละถ้าอย่างนั้นเริ่มการประลองได้"

 

 

"จงร่ายรำ โซเดะโนะ ชิรายูกิ"

 

 

สิ้นเสียงอุคิทาเกะคุจิกิ ลูเคียก็เปิดม่านกล่าวขานคำปลดปล่อยขั้นชิไคในทันที ใบดาบในมือกลายเป็นดาบสีขาวที่แสนงดงามดุจหิมะที่ล่วงหล่น ส่วนอีกสองคนก็ยกดาบขึ้นเพื่อเตรียมกล่าวขานชิไค

 

 

'เอาละแสดงฝีมือที่แท้จริงของเธอให้พวกเราเห็นหน่อย คุโรกิ ราเซ็ตสึ'

 

 

ในขณะที่อุคิทาเกะยังคาดหวังไม่จบ ร่างของชาบหนุ่มก็วูบหายมาอยู่ตรงหน้าของทั้งสามในชั่วพริบตา ทั้งสามเบิกตากว้างและเตรียมกระโดดถอยหลังเพื่อทิ้งระยะห่าง แต่มันช้าเกินไป

 

 

เริ่มต้นจากคิโยเนะ เขาส่งฝ่ามือแตะหน้าท้องและสร้างแรงอัดกระแทกด้วยแรงดันวิญญาณไปที่ช่องท้องของอีกฝ่ายจนขาลอยเหนือพื้น บิดตัวกลับมาและใช้ก้าวพริบตามาอยู่ตรงหน้าของเซ็นทาโร่พร้อมใช้ฝ่ามือกระแทกเข้าที่ใต้คางจนและหันไปสนใจคนสุดท้าย

 

 

ดวงตาของราเซ็ตสึเขาใช้มันจ้องมองไปที่คุจิกิ ลูเคีย หญิงสาวเหมือนได้เห็นภาพหลอนที่ด้านหลัง มันราวกับมีเงาสัตว์ร้ายขนาดยักษ์ปรากฏเหนือร่างของเขา ทำให้เธอที่กำลังเริ่มโจมตีหยุดชะงักไปคู่หนึ่ง

 

 

ราเซ็ตสึใช้โอกาศนั้นทันที ก้าวพริบตาถูกเปิดใช้อีกครั้ง ร่างของเขากระพริบเป็นภาพติดตามาอยู่ตรงหน้าของลูเคีย ฝ่ามือใหญ่อัดกระแทกไปที่มือของอีกฝ่ายจนเธอต้องปล่อยดาบในมือเนื่องจากอาการชาที่เธอได้รับ กว่าจะตอบสนองต่อสถานการณ์ได้ทัน ก็มีคนดาบมาจ่อคอเธอเสียแล้ว

 

 

'ชายคนนี้ แข็งแกร่งเกินไป'

 

 

กระบวนการต่อสู้ใช้เวลาไม่ถึงห้าวินาที เขาใช้เวลาจัดการเซ็นทาโร่และคิโยเนะเพียงหนึ่งวิเท่านั้น เวลาส่วนใหญ่ใช้ไปกับการจัดการกับลูเคียที่กล่าวขานคำปลดปล่อย เธอเป็นคนที่เขาต้องระวังเนื่องจากดาบฟันวิญญาณของเธอมันอันตราย

 

 

"ดูเหมือนว่าผมจะชนะนะครับ"

 

 

ว่าจบราเซ็ตสึก็เก็บดาบเข้าสู่ฝักและกลับไปยืนที่เก่า การต่อสู้ในครั้งนี้เขาแทบไม่ต้องใช้ความพยายามและพลัง นี่จึงทำให้เขาไม่ได้รู้ว่าระดับของตัวเองควรจะจัดไว้ในระดับไหน ช่างน่าเศร้านัก

 

 

ตอนนี้ทั้งสามได้สติกลับคืนมา ทุกคนไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก เทคนิคต่อสู้ด้วยร่างกายของราเซ็ตสึอยู่ในระดับมาสเตอร์ จึงสามารถควบคุมพละกำลังได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

"สมแล้วละนะ"

 

 

อุคิทาเกะกล่าวชม ส่วนอีกสามคนที่หลุดออกจากภวังค์ได้ก็เริ่มเข้าใจในความแข็งแกร่งของอีกฝ่าย ด้วยระดับของชายคนนี้เพียงพอแล้วที่จะให้เขากลายเป็นนักสู้อันดับสองแห่งหน่วยที่ 13 หรือแม้กระทั่งรองหัวหน้าหน่วยที่ 13 คนใหม่ก็ยังได้

 

 

"ถ้าเมื่อครู่คุโรกิใช้ชิไคคงน่าเกรงขามกว่านี้"

 

 

"แม้จะอยากเถียงนายก็เถอะ แต่วันนี้ข้าเห็นด้วย ลูเคียละคิดว่าไง"

 

 

เซ็นทาโร่ลุกขึ้นมานั่งและกล่าวขึ้นด้วยรอยยิ้มแห้งๆ ทางคิโยเนะที่หายจุกก็กล่าวตอบรับเห็นด้วยก่อนจะหันไปถามลูเคีย ที่ปัจจุบันยังยืนนิ่งไม่ไหวติง หลังปรับตัวได้เธอก็กล่าวตอบและจ้องมองมาที่ราเซ็ตสึอย่างสงสัย

 

 

"ค่ะ เขาแข็งแกร่งมาก"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 979 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,083 ความคิดเห็น

 1. #710 Rnozero (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 / 13:41

  NTRลูเคียไปเลย ไม่อยากให้คู่กับเรนจิอ่าาา

  #710
  0
 2. #695 SAOW (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 / 19:50

  เก่งเกิ๊นน

  #695
  0
 3. #422 bigbowka (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 15:14
  ชอบนางเอกแนวเซกซี่มากกว่าน่ารัก ฮุฮุ
  #422
  0
 4. #251 My Lords (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2563 / 17:48
  สต ไม่อยากให้ลูเคียเป็นนางเอก ชอบคู่ของลูเคียในเมะมากกว่า แค่ คหสต
  #251
  0
 5. #207 •~คุณดอกไม้~• (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 01:09
  จะ ข้า หรือ ฉัน เอาสักอย่าง
  #207
  0
 6. #158 aumkung (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2563 / 11:40

  ขอลูเคียเป็นนางเอก
  #158
  0
 7. #121 Clover115 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2563 / 18:54
  สนุกจังเรื่องนี้เขียนละเอียดมากเลย
  #121
  0
 8. #21 เมงาเนะ เรียว (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2563 / 00:53
  อยากให้ ราเซ็ตสึ คู่กับ ลูเคีย
  #21
  0
 9. #20 0979607910 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2563 / 00:39
  มีนางเอกไมครับ
  #20
  0
 10. #18 0847787374 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2563 / 21:55
  อยากให้เฮียแกไปตบ-อ้วนแห่งหน่วยรอบสังหารจังกากมากๆขี้เกียจและยังใช้เส้นเข้ามาเป็นรองหัวหน้าอีกในเรื่องผมเกลียดมันที่สุด
  #18
  0
 11. #17 Ar_kens (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2563 / 20:11
  เอาให้มันสุดไปเลย
  #17
  0
 12. #16 MUYCOKEZ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2563 / 16:36
  รออีกตอน
  #16
  0
 13. #14 ราชันสีม่วง (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2563 / 15:24
  สนุกๆ รออ่านเลย
  #14
  0
 14. #13 โฟร์ทคุง (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2563 / 09:11
  รออ่าน
  #13
  0
 15. #12 Aekieiezaaaa (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2563 / 08:43
  สนุกๆขออีกตอน
  #12
  0