[ FIC BLEACH ] ผมนี่แหละเทพมรณะ

ตอนที่ 27 : ตอนที่ 27

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,914
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 769 ครั้ง
  28 ต.ค. 63

"มันฝรั่งซองนี้เป็นของข้า"

 

 

"แต่อันนี้พี่ชายมอบให้ผมนะ"

 

 

"ถ้าข้าบอกว่าเป็นของข้ามันก็คือของข้า"

 

 

"ไม่ มันคือของผมเอาคืนมานะ!"

 

 

"จะเอาใช่ไหม ?"

 

 

"ผมไม่กลัวหรอกนะ"

 

 

สภาพในห้องทำงานของราเซ็ตสึถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่งในทันที ฝั่งซ้ายเป็นพื้นที่สดใสในขณะที่อีกที่กลับมืดสลัวจนน่าขนลุก ชายหนุ่มที่กำลังเซ็นเอกสารตรวจสอบสิ่งที่ไอเซ็นเคยทำไว้ถึงกับหักพูกันในมือ ที่หน้าผากมีเส้นเลือดปูดขึ้นมา

 

 

สายตาจ้องมองไปทางฝั่งซ้ายมือซึ่งมีเด็กชายที่เหมือนเด็กหญิง อยู่ในชุดมิโกะสีขาว ไว้ผมบ๊อบสีดำอมม่วงมีอัญมณีมากะทามะสีเขียวเป็นเขาที่ด้านขวา ในขณะด้านซ้ายเป็นสีทองบนหัวมีตราดวงอาทิตย์ ที่คอมีเชือกดำแขวนห้อยกระจกเล็กๆเอาไว้

 

 

ทางอีกฝั่งคือเด็กหญิงผมยาวสีดำในชุดเดรสสีดำทับด้วยผ้าโปร่งใสที่หัวมีตราจันทรากำลังยื้อแย่งซองมันฝรั่งทอดไปมา เสียงของทั้งคู่ยังคงถกเถียงกันไม่หยุดหย่อน มันดังจนสมาธิในการทำงานของราเซ็ตสึแตกกระเจิง

 

 

"สึคุโยะจัง หยุดได้แล้ว!"

 

 

"เชอะ เจ้าก็แต่โอ๋เจ้านี่แบบนี้ไง!"

 

 

เด็กหญิงปล่อยย่นคิ้วน้อยๆ มือที่ยึดจับค่อยๆปล่อยซองมันฝรั่งอย่างไม่เต็มใจ เธอกอดอกและสะบัดหน้าหนีด้วยสีหน้าน้อยใจแต่ก็แฝงไว้ด้วยความแข็งกร้าว ส่วนทางเด็กชายหลังที่เห็นว่าชายหนุ่มช่วยก็เผยรอยยิ้มและกอดซองมันฝรั่งไว้อย่างมีความสุข

 

 

"ขอบคุณนะครับพี่ชาย"

 

 

"เอาละกลับสภาพกันได้แล้วครับ ส่วนสึคุโยะจังผมไม่ได้โอ๋ใคร แต่สึคุโยะจังเป็นพี่สาวต้องรักน้องและห้ามแย่งของอามะคุงแบบนั้นอีก อันที่จริงถ้าอยากได้ขนม ทางที่ดีให้มาขอที่ผมโดยตรงเข้าใจไหม"

 

 

"อื้ม เข้าใจแล้วละ"

 

 

ร่างของเด็กชายกลายเป็นบอลแสงสีขาวในขณะที่ร่างของเด็กหญิงกลายเป็นก่อนกลุ่มก้อนความมืด ทั้งสองพุ่งไปที่ปลอกดาบที่วางอยู่ที่โต๊ะอีกตัวและกลายเป็นดาบขาวและดาบดำ ชายหนุ่มที่สัมผัสได้ถึงความเงียบที่กลับมาก็ถอนหายใจ นี่ก็ผ่านมาหลายวันแล้วที่เขาต้องมานั่งตรวจสอบในสิ่งที่ไอเซ็นได้ทำไว้

 

 

งานของหน่วยที่ 5 หลักๆแล้วคือการตรวจสอบภายใน สิ่งที่ไอเซ็นได้ทำเอาไว้มันมากเกินไปแม้แต่เขายังรูัสึกปวดหัว แม้ข้อมูลต่างๆในเอกสารจะยังไม่แน่ชัด แต่เขาที่รู้เรื่องในต้นฉบับสามารถยืนยันได้ในทันที

 

 

ไม่ว่าจะงานวิจัยของอีกฝ่าย การหายไปของเหล่ายมทูตด้วยจำนวนเกือบสองร้อยคน ยมทูตที่ข้ามเส้นแบ่งและใช้พลังของฮอลโลว์หรือฮอลโลว์ที่พยายามข้ามเส้นแบ่งเป็นยมทูตต่างก็อยู่กันในหมวดนี้

 

 

เขาได้ส่งเรื่องข้อมูลการเสียชีวิตที่แท้จริงของชิบะ ไคเอ็นไปให้หัวหน้าอุคิทาเกะเพื่อให้หัวหน้าได้แจกแจงเรื่องนี้ไปถึงครอบครัวของอีกฝ่ายจะได้ไม่ต้องมานั่งโทษว่าทั้งหมดเป็นความผิดของลูเคียอีก

 

 

ทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนเป็นฝีมือของไอเซ็น ยมทูตที่หายสาปสูญไปนับร้อยไม่จำเป็นต้องตามหา มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่พอจะข้ามเส้นแบ่งระหว่างยมทูตและฮอลโลว์และได้รับการช่วยเหลือจากอุราฮาระ คิทสึเกะโดยบังเอิญนั่นก็คือพวกไวเซิร์ดที่นำโดยฮิราโกะ ชินจิ อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 5

 

 

มันจึงถูกราเซ็ตสึเก็บไว้เป็นความลับ ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่เขาจะเปิดเผยก่อนได้รับยืนยันจากปากของฝ่ายฮิราโกะ เขายังไม่มีหลักฐานมากพอที่จะชี้แจงเรื่องพวกนี้กับหัวหน้าใหญ่ ดังนั้นความบริสุทธิ์ของพวกฮิราโกะ ชินจิยังคงต้องรอพิสูจน์หลักฐานกันต่อไป

 

 

"ไม่ค่อยดีเลยน้าตั้งแต่เป็นหัวหน้าหน่วย ยิ่งได้รับรู้ความเป็นจริงที่เน่าเฟะของที่นี่"

 

 

สิ่งที่เขากล่าวไม่ใช่ไอเซ็น หรือโทเซ็นที่เน่าเฟะ แต่เป็นเซเรย์เทย์ต่างหาก เพราะในต้นฉบับของอนิเมะและมังงะต่างก็ถูกตัดจบก่อนที่เฉลยความเป็นจริงเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ ทำไมโทเซ็นที่รักความยุติธรรมอย่างสุดซึ้งถึงได้ยอมเป็นพวกกับไอเซ็น ? ทำไมไอเซ็นถึงเลือกที่จะเป็นกบฏ

 

 

"ถึงไม่อยากจะเชื่อแต่เรื่องราวของโทเซ็นช่างบาดลึกยิ่งนัก ถ้าเป็นเรา เราจะเลือกเส้นทางแบบไหนกันนะ"

 

 

หญิงสาวผู้เป็นเพื่อน เป็นผู้มอบโอกาศอันแสนวิเศษที่ไม่ต่างจากมอบชีวิตให้ เป็นคนที่เขาแอบรักและศัทธา ถูกฆ่าตายโดยสามีผู้เป็นขุนนางชั้นสูงของเซเรย์เทย์โดยไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการตัดสินของวังกลาง 46 ห้อง เพราะตุลาการทั้งหกเป็นคนจากตระกูลขุนนางตระกูลที่ว่านั่น

 

 

และคนจากหน่วย 0 เองก็ไม่ได้ดีเด่อะไรมากมาย โดยเฉพาะชายที่มีความสามารถมอบชื่อให้ดาบฟันวิญญาณ เฮียวสุเบย์ อิจิเบย์ แต่เนื่องจากอีกฝ่ายมีโอเคนที่สร้างจากกระดูกราชองค์รักษ์ทำให้อีกฝ่ายสามารถฟื้นชีวิตขึ้นมาได้เรื่อยๆผ่านการเรียกชื่อ

 

 

'แบบนี้นี่เอง นี่คือเป้าหมายแรกของคุณสินะ'

 

 

ยิ่งค้นคว้าเขาก็ยิ่งพบกับข้อมูลที่น่าตกใจ ถึงเบื้องลึกเบื้องหลังที่น่าหวาดผวาของเซเรย์เทย์ สภาพของเรย์โอ(ราชันย์วิญญาณ)  แท้จริงแล้วเกิดจากใคร

 

 

ตัดแขน ตัดขา ควักไส้ หัวใจและชิ้นส่วนต่างๆในร่างกาจของอีกฝ่ายและใช้ร่างกายที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ผนึกเป็นเสาหลักค้ำจุนสมดุลของทั้งสามโลกด้วยพลังของผู้ทรงอำนาจ(The Almighty)ความเน่าเฟะของโซลโซไซตี้มันมากจนแม้แต่ราเซ็ตสึยังขมวดคิ้วเป็นปม

 

 

"โลกทั้งโลกถูกตั้งโดยพื้นฐานแห่งบาป"

 

 

เปิดเปลือกตาและลุกยืนขึ้นมองทิวทัศน์ในเซเรย์เทย์ มองความสวยงามที่เกิดขึ้นจากบาปและประวัติศาสตร์ทั้งมวลของโซลโซไซตี้ แม้สำหรับเขาเรื่องพวกนี้จะไม่สำคัญแต่การได้รับรู้ถึงเรื่องราวที่แท้จริงมันทำให้เขาพูดไม่ออกว่าสิ่งที่ตัวเองกำลังลงมือทำเป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่

 

 

ข้อมูลทั้งหมดถูกทิ้งไว้โดยไอเซ็นโซสึเกะ ดูเหมือนเป้าหมายจะเป็นตัวเขาของราเซ็ตสึเอง เจ้าวายร้ายนั่นเหมือนจะทราบอยู่แล้วว่าสักวันตัวราเซ็ตสึจะถูกส่งมาประจำการเป็นหัวหน้าหน่วยคนใหม่ หมึกนี้พึ่งถูกเขียนได้ไม่ถึงเดือนนับตั้งแต่วันที่อีกฝ่ายกบฏ

 

 

"เป้าหมายของการทิ้งข้อมูลพวกนี้ไว้คืออะไรกันแน่ ไอเซ็น โซสึเกะ"

 

 

เพื่อให้เขาสับสนและเปลี่ยนข้างหรอ  หรือเพื่อให้เขารับรู้ถึงเรื่องราวที่แท้จริงของโซลโซไซตี้และตามหามันเพื่อยืนยันด้วยตัวเองอย่างงั้นหรอ หรือจะให้เขาได้ลองเลือกทางเดินด้วยตัวเองหลังรับรู้ประวัติศาสตร์ของทุกอย่าง

 

 

'บาปทั้งหมดถูกเก็บไว้ที่โทคินาดะผู้นำตระกูลสึนะยาชิโระคนปัจจุบัน ตระกูลที่มีอำนาจมากที่สุดในปัจจุบันเซเรย์เทย์หรือแม้แต่วังกลาง 46 ห้องฝ่ายตุลาการทั้ง 6 ก็เป็นคนของสึนะยาชิโระ ตระกูลนี้ตั้งแต่ไหนแต่ไรก็มีความลับแสนน่ากลัวซุกซ่อนอยู่ เกรงว่า...' 

 

 

แต่เนื่องจากการกบฏของไอเซ็น วังกลาง 46 ห้องจึงถูกสังหารหมู่ทั้งหมดและยังไม่ได้ถูกคัดเลือกขึ้นมาใหม่ หัวหน้าใหญ่จึงต้องทำหน้าที่แทนศาลตุลาการแบบชั่วคราว และยังมีเรื่องที่ชวนให้เขาปวดหัวอีกมาก ข้อมูลที่ไอเซ็นจงใจทิ้งไว้มันสร้างข้อสงสัยให้กับราเซ็ตสึเป็นอย่างมาก

 

 

"อารยธรรมของฟูลบริงค์แท้จริงคืออะไรกันแน่ ทำไมควินซี่ถึงต้องการนำบาปของโซลโซไซตี้กลับคืนไป ไอเซ็นคุณกำลังทำให้ผมปวดหัว..."

 


พลังของอิโนอุเอะ และแซดต่างก็เป็นความปราถนาที่มอบโดยโฮเงียคุ ทว่าความสามารถของพวกเขาทั้งสองน่าจะถูกนับเป็นหนึ่งในฟูลบริงเกอร์ ฟูลบริงเกอร์เป็นอารยะธรรมของมนุษย์อย่างแท้จริง เป็นผลจากเด็กทารกที่เกิดจากแม่ที่ถูกฮอลโลว์ทำร้ายและได้รับพลังมาโดยจะพลังวิญญาณผ่านสิ่งของ แต่เขาคิดว่าทุกอย่างไม่น่าจะมีเพียงเท่านี้แม้ด้านพลังของฟูลบริงเกอร์จะไม่มากมายจนโอเวอร์ แต่ความสามารถของพวกมันกลับน่าอัศจรรย์จนน่าตกใจ บางคนสามารถแก้ไขอดีต บางคนสามารถปฏิเสธเหตุการณ์และย้อนคืนในบางส่วน บางคนสามารถสร้างสถานที่จำลองเป็นมิติเกม สร้างพื้นที่ควบคุมเวลา เพิ่มพลังผ่านการวัดดวงความสามารถเหล่านี้ถ้าถูกใช้โดยผู้ที่มีแรงดันวิญญาณสูงระดับหัวหน้าหน่วยจะน่ากลัวขนาดไหน นับเป็นเรื่องเขาควรศึกษาอย่างถี่ถ้วน เพราะฟูลบริงเกอร์ถูกนับเป็นหนึ่งในฐานข้อมูลอ้างอิงในการสร้างโฮเงียคุของไอเซ็นเดิมทีมีโฮเงียคุอยู่สองชิ้นตามต้นฉบับ ชิ้นแรกถูกสร้างโดยอุราฮาระคิสึเกะ ส่วนอีกชิ้นถูกสร้างโดยไอเซ็นโซสึเกะที่ใช้วิญญาณและพลังจากชีวิตของยมทูต และเพื่อให้โฮเงียคุของไอเซ็นกลายเป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบ จึงต้องนำโฮเงียคุทั้งสองมาหลอมรวมกันจนเกิดเป็นโฮเงียคุตามต้นฉบับแต่ส่วนใหญ่แล้วพลังของโฮเงียคุของไอเซ็นมากจากชิ้นส่วนอวัยวะร่างกายของเรย์โอ จากร่างของมัตสึโมโต้ รันงิคุก็เคยครอบครองไว้และเป็นเหตุที่ทำให้อิชิมารุ งินพยายามคว้าคืนมาจากไอเซ็นจากการคาดเดาได้ว่าต้นเรื่องทั้งหมดจนก่อเกิดเป็นบาปมาจากการกระทำแสนชั่วช้าของตระกูลสึนะยาชิโระ แค่ดูจากอำนาจของอีกฝ่ายที่อยู่เหนือใครก็น่าจะเข้าใจได้ไม่ยาก"ความสามารถของอีกฝ่ายคืออะไรเราก็ไม่รู้ เฮ้อ ดูเหมือนเราต้องกลับเก็บงำความสามารถที่แท้จริงของสึคุโยะจังเอาไว้ก่อน สังหรณ์ใจว่าศัตรูสุดท้ายของเราจะน่ากลัวว่าจูฮาบัช"

 


 


 

 

 

อาทิตย์ที่สาดส่องเผาไหม้

จันทราที่ครอบงำกลืนกิน
อามาเทราสึ - อามะคุง

เด็กชายผู้ชอบแต่งหญิงสึคุโยมิ - สึคุโยะจัง

เด็กหญิงจอมซึน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 769 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,070 ความคิดเห็น

 1. #844 HimikoToka (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 / 21:38
  อร๊ายย~~~
  อามะคุง~~~
  มาเป็นของพี่สาวเถอะ~
  จะดูแลถึงช่วงล่างเลย~~
  #844
  0
 2. #779 Narukani (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 18:38
  เห็นอามะคุงแล้วเครื่องเดินเลย
  #779
  0
 3. #436 bigbowka (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 19:12
  รอตอนต่อไปเลยจ้า
  #436
  0
 4. #434 Taberong140501 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 18:55
  เอาละปูปมไว้ เพื่อประเด็นที่ใหญ่กว่า
  #434
  0
 5. #418 Redeye69 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 13:23
  ขอบคุณครับไรท์
  #418
  0
 6. #417 Ze-us (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 12:19
  น้ำ น้ำ???
  #417
  0
 7. #416 Rnozero (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 11:41

  ข้อมูลเพิ่มเติ่มนี่มาจากนิยายบรีสเทพมรณะภาคของอาชาชิโร่ชาราคิเค็นปาจิที่แข็งแกร่งที่สุดสินะครับน่าสนใจมากเลยว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปสุดยอดมาก........ ขอบคุณมากครับสำหรับตอนนี้หวังไว้ว่าคุโรกิและอิจิโกะกับ พ้องเพื่อนสามารถเปลี่ยนแปลโช

  ไชตี้ได้นะครับขอบคุณคร้าบ

  #416
  0
 8. #415 Karuta.*Kamin*: (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 11:30

  สะสาวดุ้นน!! อยากได้ ฟูตะนาริ 555!

  #415
  0
 9. #414 Uaa Jirapat (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 10:38
  ปริศนาจาดๆ
  #414
  0
 10. #413 Over the Cloud (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 10:03
  อ่านมาจนถึงตอนนี้นี่ก็คือว้าวมาก ๆ เลยครับ พูดได้เลยว่าเป็นฟิคบลีชที่ดีที่สุดเท่าที่เคยอ่านมาแล้วจริง

  ๆ คาแรคเตอร์ตัวเอกมีสเน่ห์ เก่งมาก แต่ไรเตอร์ก็ยังบาลานซ์สเกลพลังได้ดีมาก ไม่โอเวอร์เกินไป ไม่ทำให้ตัวละครในเรื่องดั้งเดิมดูง่อยเกินไป จนถึงตอนนี้ยังมีการผูกปมที่น่าสนใจมากอีก ชื่นชมจากใจเลย เป็นนักอ่านเงาแทบไม่ค่อยได้คอมเม้นเท่าไหร่ แต่ติดตามนะครับ เป็นกำลังใจให้มาก ๆ เลย เก่งมาก ๆ ครับ
  #413
  0
 11. #412 Naret2535 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 09:18
  บอสใหญ่ตูว่าไรต์เตอร์นี่แหละจุดเปลี่ยนอยู่ที้ปลายนิ้ว555555
  #412
  1
  • #412-1 สโลว์ลีฟ(จากตอนที่ 27)
   28 ตุลาคม 2563 / 11:27
   ไม่เถียง5555
   #412-1
 12. #411 Gilgamesh Loli (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 08:18
  อามะสาวดุ่น
  #411
  0
 13. #410 rocktoon555 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 08:03
  บอสจากนิยายจะเป็นศัตรูตัวสุดท้ายรึปล่าวนะ
  #410
  0
 14. #409 NSavia (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 08:02
  ปริศนาเต็มไปหมดเลย555
  #409
  0
 15. #408 pantrira1987 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 07:54
  สนุกมากๆเลยค่ะ!รอตอนต่อไปอยู่นะคะ
  #408
  0