[เปิดพรีออเดอร์]🍼OH BABY เธอเรียกผมว่าแด๊ดดี้🍼

ตอนที่ 15 : OH BABY :EP05 หนูหวงแด๊ดดี้ (1/3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 70
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    8 ส.ค. 63

EPISODE: 05 

หนูหวงแด๊ดดี้


"พี่ภูมิว่าแด๊ดจะว่างคุยกับเรย์มั้ย?" ฉันหันไปถามร่างสูงที่เดินเคียงข้างกัน 


ทุกทีเวลาที่แด๊ดดี้เข้าบริษัทจะไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัวมากสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่าต้องทำงาน แม้จะเป็นถึงประธานบริษัททว่าแด๊ดก็ไม่เคยเอาแต่สั่ง และโยนงานให้ลูกน้องทำอย่างเดียว ทุกกระบวนการแด๊ดเข้าไปตรวจสอบเองทุกครั้ง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บริษัทของแด๊ดดี้มีการเจริญเติบโตภายในเวลาอันรวดเร็วแบบฉุดไม่อยู่ ใช้เวลาแค่ไม่กี่ปีเท่านั้นบริษัทก็เป็นที่รู้จัก


ทุกอย่างที่ฉันสาธยายมานั้นล้วนเป็นเรื่องราวที่แด๊ดดี้และพี่ภูมิเคยบอกเล่าให้ฉันฟัง เพราะเท่าที่จำความได้ช่วงที่แด๊ดก่อตั้งบริษัทฉันเพิ่งจะอายุได้ไม่กี่ขวบเอง 


หากถามว่าฉันเลือกใครเป็นต้นแบบในการใช้ชีวิต ก็คงตอบได้เต็มปากเต็มคำได้เลยว่าคนนั้นคือแด๊ดเจย์ บางทีฉันก็อย่างเก่งเหมือนแด๊ด จนสามารถสร้างทุกอย่างให้เติบโตได้ด้วยสองมือของตัวเองแบบไม่ต้องขอความช่วยเหลือจากใคร


บอกตามความจริงเลยว่า ฉันภูมิใจในตัวแด๊ดดี้มากๆ...


"คุณหนูบุกมาขนาดนี้ก็ต้องว่างแล้วล่ะครับ"


"พี่ภูมิประชดเรย์หรือเปล่าเนี่ย" ฉันเอียงคอถาม แสร้งกดเสียงต่ำเพื่อให้ดูน่ากลัว


ก็จำมาจากแด๊ดทั้งนั้น ฉันอยากดูน่าเกรงขามเหมือนอย่างแด๊ดดี้บ้าง แค่สักครึ่งก็ยังดี


"เปล่าครับ" คนตัวสูงตอบโดยที่ไม่มองหน้า หนำซ้ำขาเรียวยาวยังก้าวดุ่มๆ ตรงไปที่ห้องทำงานของแด๊ดหลังจากที่ประตูลิฟต์เปิดออกเมื่อถึงชั้นที่หมาย


"รอเรย์ด้วย!" ฉันจึงจำต้องกึ่งเดินกึ่งวิ่งเพื่อเดินตามพี่ภูมิให้ทัน รู้ทั้งรู้ว่าตัวเองขายาวก็ไม่คิดจะรอกันบ้างเลย


คอยดูเถอะ ฉันจะฟ้องพี่เมฆเข้าสักวัน...


"นายครับ คุณหนูมาหา" นิ้วของพี่ภูมิจิ้มไปที่กริ่งหน้าห้องที่สามารถสนทนาแบบเห็นภาพและเสียงได้ 


ฉันชะโงกหน้าเข้าไปดูใกล้ๆ และคนที่ปรากฏอยู่บนจอภาพก็คือพี่เมฆ คาดว่าแด๊ดคงจะได้ยินแล้ว ถึงได้ให้ลูกน้องคนสนิทที่ตัวติดกันตลอดเวลาเป็นคนเดินมาเปิดประตูให้


"เชิญครับคุณหนู" พี่เมฆผายมือเชื้อเชิญและเบี่ยงตัวหลบให้ฉันเดินเข้าไปในห้อง "ภูมิมานี่"


ขณะที่พี่ภูมิกำลังจะก้าวเท้าเดินตามเข้ามา ก็ถูกคนตัวสูงกว่าคว้าแขนแล้วดึงออกไปด้านนอก โดยไม่ลืมที่จะปิดประตูให้ตามเดิม


"มาหาแด๊ดถึงนี่มีอะไรหรือเปล่าหืม?" แด๊ดเงยหน้าขึ้นจากกองเอกสารที่กำลังนั่งเซ็นอยู่เพื่อสบตากับฉัน 


"หนูคิดถึงแด๊ดดี้~" ได้ทีฉันจึงลากเสียงยาวพลางขยับเท้าเดินอ้อมไปหาแด๊ดหลังโต๊ะทำงาน 


สองแขนตวัดกอดรอบต้นคอของแด๊ด ก่อนจะหย่อนก้นลงนั่งบนตักแกร่งอย่างที่ชอบทำในตอนเด็กๆ


"น้องเรย์...หนูโตเป็นสาวแล้วนะ"


"ก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลยหนิคะ" ฉันรู้ว่าตัวเองโตแล้ว และก็ไม่คิดด้วยว่าการทำแบบนี้มันจะผิดอะไร 


"เป็นสิ" ท่าทีอึกอักของแด๊ดทำให้ฉันจ้องมองอย่างงุนงง "แด๊ดหนัก"


ได้ยินดังนั้นฉันจึงรีบดีดตัวลุกขึ้นยืน และผละถอยห่างออกจากแด๊ดทันที จากนั้นก็เดินอ้อมกลับไปนั่งยังเก้าอี้ตรงข้ามด้วยอารมณ์ขุ่นมัวนิดๆ 


แด๊ดดี้ไม่รู้หรือไงว่าการทักผู้หญิงแบบนี้มันไม่ดี


"แด๊ดจะบอกว่าหนูอ้วนขึ้นเหรอ" ฉันย้อนถามอย่างไม่จริงจังเท่าไหร่นัก ไม่ได้เป็นคนที่ชอบโฟกัสกับเรื่องน้ำหนักของตัวเองอยู่แล้ว แค่รู้สึกเสียเซลฟ์นิดหน่อยเท่านั้นที่แด๊ดพูดตรงเกินไป


"แด๊ดยังไม่ได้พูดสักหน่อย แล้วที่มานี่มีอะไร คงไม่ใช่คิดถึงแด๊ดอย่างเดียวหรอกมั้ง" ลืมไปว่าแด๊ดมองคนออก ไม่แปลกที่แด๊ดจะรู้ทันฉันเกือบทุกเรื่อง ราวกับมานั่งอยู่ในความคิดของฉัน


"หนูได้ยินมาว่าอมยิ้มลาออกแล้ว" ฉันเว้นจังหวะการพูดเล็กน้อย พลางลอบมองสังเกตท่าทีของแด๊ดไปด้วย ทว่าก็ยังคงปกติจึงเอ่ยต่อ "แด๊ดได้ทำอะไรหรือเปล่าคะ"


"ทำไมถึงคิดว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับแด๊ด" พอได้ยินคำถามที่ย้อนกลับมาฉันก็เกิดอาการนิ่งงันไปชั่วครู่ ขณะที่สมองกำลังคิดทบทวนอย่างหนัก ว่าวันนั้นแด๊ดพูดอะไรกับลูกน้องของตัวเองไว้บ้าง


"ก็แด๊ดบอกพี่เมฆว่า..."


ติ๊ด...


("นายครับคุณนาตาลีขอพบ จะให้เธอเข้าไปเลยหรือเปล่าครับ")เสียงของพี่เมฆดังขัดขึ้นมา ก่อนที่ฉันจะทันได้พูดจบประโยค และชื่อที่เอื้อนเอ่ยออกมานั้นก็ดึงความสนใจให้ฉันหันไปจดจ่อ


********************30%*********************

แด๊ดน่าจะหนักใจมากกว่านะคะ 5555

นิยายเรื่องนี้จัดทำอีบุ๊คแล้วนะคะ ถ้าใครเป็นวัยรุ่นใจร้อนก็ไปตำได้เลยจ้า ส่วนรูปเล่มหนังสือเบนซ์เปิดพรีแล้ว ใครสนใจก็ไปตำได้ที่เพจ JAMBENZ เลยนะคะ สำหรับในเว็บเบนซ์จะอัปให้ทดลองอ่านเรื่อย ๆ น้า

อีบุ๊ควางขายที่ MEB นะคะ ราคา 280 บาท ถ้าหากใครซื้อไม่เป็นก็ทักมาถามเบนซ์ที่เพจได้เลยเบนซ์แนะนำให้กดถูกใจและติดดาวเพจ JAMBENZ ไว้เพื่อติดตามข่าวสารแบบรวดเร็วนะคะ

ขอความร่วมมือนักอ่านที่น่ารักทุกคนให้คอมเม้นท์ด้วยถ้อยคำที่สุภาพ หากติเพื่อก่อเบนซ์น้อมรับทุกอย่าง แต่ถ้าติเพื่อความสะใจ และบั่นทอนนักเขียน รบกวนเชิญกดออกเลยนะคะ

คำเตือน: หากนิยายเรื่องนี้มีเนื้อหาส่วนใดส่วนหนึ่งที่ไม่เหมาะสม ได้โปรดขอความร่วมมือให้ทุกคนใช้วิจารณญาณในการอ่าน ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในนิยายเรื่องนี้ล้วนเป็นเพียงการแต่งเติมเพื่อเพิ่มอรรถรสในจินตนาการของผู้เขียน อะไรที่ไม่เหมาะสมอย่าได้ลอกเลียนแบบและนำไปใช้ในชีวิตประจำวันโดยเด็ดขาด วอนน้องๆ หนูๆ ที่อายุยังไม่ถึง 18 ให้ตั้งสติก่อนสตาร์ทนะคะหนู

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น