[END ทำมือ+มีอีบุ๊ค] GOOD BOY ผู้ชายก็ดีเป็น

ตอนที่ 17 : GOOD BOY ผู้ชายก็ดีเป็น: EP:8 (3/3) อัปครบ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,317
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    24 พ.ย. 62

"โซดื่มน้ำอัดลมใช่มั้ยเดี๋ยวพี่ทำให้"

"ค่ะ ขอแป๊บซี่ก็แล้วกัน โซต้องขอโทษด้วยนะคะที่มาช้า" เหมือนจะจำได้รางๆ ว่าพี่เขานัดฉันไว้หกโมงเย็น แต่ดูตอนนี้สิ ฉันดันโผล่มาตอนเกือบจะหนึ่งทุ่ม เรียกได้ว่าเลทไปเยอะมากเลยทีเดียว

แต่นั่นไม่ใช่เพราะใคร ก็ไอซ์นั่นแหละที่มัวแต่ลีลา

"ไม่เป็นไรๆ พวกพี่ก็เพิ่งจะมาถึงกันไม่นานที่นัดเร็วนี่ก็เผื่อเวลาไว้เฉยๆ กว่าจะครบก็ได้ฤกษ์ก๊งเหล้ากันพอดี"

ฉันพยักหน้ารับเบาๆ อย่างเข้าใจ ก่อนจะสอดส่องสายตากวาดมองไปรอบๆ เพื่อสำรวจ ร้านแห่งนี้เปิดเป็นทั้งร้านเหล้านั่งชิลล์และร้านอาหาร ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่จะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากมาย ทั้งที่วันนี้เป็นวันธรรมดา แถมยังไม่ดึกมากด้วยซ้ำ แต่โต๊ะทุกตัวก็แทบจะถูกจับจองไปหมดแล้ว มีเหลือเพียงแค่ไม่กี่สิบโต๊ะเท่านั้น

ฉันคาดเดาได้เลยว่าหลังสองทุ่มเป็นต้นไปต้องมีการเบียดเสียดกันเกิดขึ้นแน่นอน

สายตาของฉันกวาดมองรอบๆ จนกระทั่งไปหยุดอยู่ที่ร่างสูงของไอซ์ ดวงตาคมคู่นั้นมองตรงมาที่ฉัน มือหนาชูแก้วในมือที่บรรจุเครื่องดื่มของแอลกอฮอล์ พลางยักคิ้วข้างเดียวใส่ฉัน แล้วทำท่าเหมือนจะขอชนแก้ว

ฉันส่ายหน้าให้กับความบ้าบอของไอซ์ ก่อนจะละสายตาหนีจากเขา

.:END SODA PART:.

 

.:ICE PART:.

"นี่มึงชวนพวกกูมาคุมเพื่อนสาวของมึงเหรอวะ" เสียงของไอ้พี่แบล็คดังขึ้นที่ข้างหู มันเป็นรุ่นพี่สมัยมัธยมของผมเองแหละ ตอนนี้เรียนจบแล้ว และก็มีเมียแล้วด้วย เมียที่พูดถึงนี่ก็คือพี่ข้าวหอม พยาบาลสุดสวยราวกับนางฟ้า ซึ่งเรียกได้ว่าช่างแตกต่างกับไอ้พี่แบล็คราวฟ้ากับเหว

ที่ว่าต่างนี่ก็คือพี่แบล็คมันเป็นช่างสักที่มีลุคแบดๆ แล้วดันมีเมียเป็นพยาบาลที่สุดแสนจะใจดี

แต่ก็นั่นแหละ อะไรที่ขึ้นชื่อว่าความรักต่อให้แตกต่างกันแค่ไหนยังไงก็สามารถมาบรรจบเข้าหากันได้อยู่ดี

ไอ้พี่แบล็คนี่เป็นไอดอลของผมเลยนะ อยากได้ทริคจีบสาวนี่ต้องฝากตัวเป็นศิษย์กับพี่มันแล้วล่ะ

"ไม่ได้คุมเพื่อนว่ะพี่ แต่กูมาคุมเมีย...เมียในอนาคตอะ" ถึงตอนนี้จะยังเรียกได้ไม่เต็มปากแต่ก็ห้ามท้อ แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าในอนาคตนี่จะได้จริงๆ ไหม

"ถ้าจีบยากนักมึงก็ฉุดเลยดิไอซ์" หลังจากที่ไอ้พี่แบล็คโพล่งประโยคนี้ขึ้นมา เสียงยุแยงจากเพื่อนของพี่เขาที่นั่งอยู่ข้างๆ ก็ดังขึ้นมาแข่งกับเสียงเพลงในร้านที่กำลังเปิดคลอเบาๆ

เรื่องเหี้ยๆ นี่สอนน้องดีนัก แต่ว่า...มันก็น่าสนใจดีเหมือนกัน

"ฉุดอะไรล่ะพี่ เดี๋ยวโซดาก็กระทืบผมหรอก" เขาว่ากันว่าผู้หญิงชอบคนดี เนี่ยผมก็กำลังทำตัวดีๆ อยู่ เผื่อเธอจะได้เห็นผมอยู่ในสายตาบ้าง

"นี่ประธานชมรมคนกลัวเมียปะวะ" คำถามของพี่แบล็คที่ย้อนกลับมาสามารถเรียกเสียงหัวเราะจากทุกคนที่นั่งอยู่ตรงโต๊ะนี้ได้เป็นอย่างดียกเว้นผม

"หรือมึงไม่กลัวล่ะพี่แบล็ค" คิ้วผมเลิกขึ้นสูงอย่างท้าทาย มุมปากหนาของไอ้พี่แบล็คกระตุกหนึ่งที ก่อนจะเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่นว่า...

"กลัว!"

"ยินดีต้อนรับสู่สมาคมคนกลัวเมีย เอ้าชน!" ผมชูแก้วเหล้าขึ้นค้างไว้กลางอากาศ ทว่าทุกคนกลับให้ความร่วมมือผมได้อย่างดีเยี่ยม

เสียงแก้วกระทบเข้าหากันเล็กน้อย ก่อนที่พวกเราจะกระดกลงคอพรวดเดียวจนหมด แล้ววางแก้วเปล่าลงบนโต๊ะตามเดิม เพื่อให้เพื่อนพี่แบล็คอีกคนช่วยชงให้ใหม่

สายตาของผมยังคงหันไปมองโซดาเป็นระยะ ซึ่งสถานการณ์ทุกอย่างก็ปกติดี 

"กูไปเข้าห้องน้ำก่อนนะพี่" จังหวะที่ผมลุกขึ้นยืนมันเป็นจังหวะเดียวกับที่พี่รหัสของโซดาปลีกตัวออกจากโต๊ะ เป้าหมายของมันก็คงไม่พ้นโซนสูบบุหรี่ หรือไม่ก็ห้องน้ำเหมือนที่ผมกำลังจะไป

"อย่าไปตีกันในห้องน้ำนะเว้ย" ไอ้พี่แบล็คคงจะสังเกตเห็นถึงได้พูดดักคอผมเอาไว้

ถ้าไม่จำเป็นผมก็ไม่ก่อเรื่องหรอก พยายามทำตัวให้เป็นคนดีเพื่อให้ผู้หญิงหันมารักอยู่

"ไม่หรอก ฝากดูโซดาด้วยละกัน" แต่ก็ไม่วายฝากฝังเอาไว้ราวกับว่าตัวเองกำลังจะไปออกรบ

"ดูทำไมโซดามีเยอะแยะ ไม่มีใครมาขโมยหรอกน่า หมดก็สั่งใหม่" 

ดูเหมือนไอ้พี่แบล็คแม่งจะทำให้ผมขำให้ได้เลย ห้าบาทสิบบาทพี่มันก็เล่น แต่ถามหน่อยเถอะว่าใครตลกกับพี่มันบ้างนอกจากเพื่อนของเขาเอง

"ขอซื้อไปเผาทิ้งได้ปะมุกนี้" นั่นไม่ใช่คำถาม แต่มันคือประโยคประชดประชันจากผมต่างหาก 

ไอ้พี่แบล็คและพ้องเพื่อนระเบิดเสียงหัวเราะออกมาดังลั่นอย่างสนุกสนาน ผมได้แต่ส่ายหน้า แล้วรีบปลีกตัวออกมาจากตรงนั้นเพื่อหนีมุกแป้กๆ ของพี่มัน

"กูพาโซดามาเลี้ยงสายได้แล้วนะ แต่เพื่อนน้องมันมาด้วยว่ะ"

บอกไว้ก่อนว่าผมตั้งใจจะมาเข้าห้องน้ำจริงๆ แต่ในจังหวะที่กำลังเดินผ่านโซนสูบบุหรี่นั้นหูก็ดันไปได้ยินเสียงของไอ้ทิศเหนือแทรกเข้ามาขัดจังหวะการก้าวเดินของตัวเองซะก่อน

ฉะนั้นเมื่อได้ยินแล้ว...เราก็ต้องเสือกให้สุดสิวะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

703 ความคิดเห็น