ตอนที่ 36 : ตอนที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ
ทำความรู้จักกับ “ระบบอ่านล่วงหน้า” ระบบขายแบบใหม่จากนิยาย Dek-D
เริ่มทดลองใช้งานพร้อมกันวันที่ 1 ตุลาคมนี้
สวัสดีนักเขียนเด็กดีทุกท่านค่ะ เป็นเวลาเกือบ 5 ปีที่เว็บไซต์ Dek-D เปิดระบบขายนิยายแบบแพ็กเกจ ซึ่งเป็นหนึ่งช่องทางในการสนับสนุนนักเขียนด้วยการเปลี่ยนจินตนาการให้เป็นรายได้ และแน่นอนว่าพวกเราพยายามพัฒนาระบบมาโดยตลอด เพื่อให้นักเขียนใช้งานง่ายและสะดวกสบายที่สุด ทีม Writer ต้องขอขอบพระคุณนักเขียนทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเราเป็นอย่างดีมาโดยตลอด
และสำหรับวันนี้ทีม Writer ขอมาแนะนำให้นักเขียนทุกท่านได้รู้จักกับระบบขายแบบใหม่อย่าง “ระบบอ่านล่วงหน้า” ที่จะเปิดตัวให้นักเขียนเริ่มทดลองใช้งานพร้อมกันในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 นี้ เวลา 13.00 น. ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ
ระบบอ่านล่วงหน้า คืออะไร?
ระบบอ่านล่วงหน้า คือระบบที่ให้นักเขียนสามารถขายนิยายแบบรายตอน โดยตอนนั้นจะถูกล็อกไว้เป็นระยะเวลา 7 วัน นักอ่านคนไหนที่อยากสนับสนุนนักเขียน แค่ปลดล็อกก็สามารถอ่านก่อนใครได้ทันที และสำหรับนักอ่านทั่วไปยังคงสามารถอ่านฟรีได้ตามปกติ แต่ต้องรอครบระยะเวลา 7 วัน นิยายตอนดังกล่าวถึงจะเผยแพร่ให้อ่าน
นิยายแบบไหนที่สามารถเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าได้
นิยายที่จะเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้า ต้องเป็นนิยายที่มีเนื้อหาถูกกฎกติกาของเว็บไซต์ และกฎหมายไทย โดยเป็นเนื้อหาที่นักเขียนแต่งขึ้นเอง และไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้แฟนฟิค ไม่สามารถเข้าร่วมได้ เนื่องจากลิขสิทธิ์ชื่อตัวละคร
รวมถึงชื่อเรื่อง คำโปรย รูปหน้าปกนิยาย และเนื้อหา ไม่ส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรมอย่างรุนแรง (ดูรายละเอียดและกติกาการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่นี่ Link : https://www.dek-d.com/writer/rules/) และเป็นนิยายเรื่องที่มีการเผยแพร่เนื้อหาแล้วอย่างน้อย 10 ตอนขึ้นไป เพื่อให้นักอ่านสามารถติดตามเนื้อหาและตัดสินใจซื้อตอนอ่านล่วงหน้าได้ง่ายยิ่งขึ้น
ส่วนขั้นตอนการเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าจะมีอะไรกันบ้างนั้น เราจะมาอธิบายทีละขั้นตอน เพื่อให้นักเขียนเข้าใจกันไปทีละขั้นตอนค่ะนิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ
