王妃 พระชายารั่วซี [สนพ. ปริ๊นเซส พิมพ์ครั้งที่ 3]

ตอนที่ 20 : :: พระชายา :: รั่วซี เล่ม 3 ไส้ศึก (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 26,214
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 217 ครั้ง
  8 ก.พ. 61

พระชายา [王妃]


:: รั่วซี:: ไส้ศึก (1)

วังหลัง เป็นสถานที่กลืนกินหญิงสาวมากมาย ทว่าภายในวังหลังนั้นมีหงส์ผู้เป็นใหญ่สถิตอยู่หนึ่งนาง หย่วนฟางหรง หญิงสาวผู้มาจากเผ่าพสุธา ครั้งเข้ามาพระนางเป็นเพียงสนมขั้นห้าไฉเหริน[1] ไต่เต้าขึ้นมาอย่างยากลำบาก ใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงอย่างไม่เลือกวิธีการ ผ่านไปหลายปี ในที่สุดพระนางก็ตั้งครรภ์มังกร ตอนนั้นพระนางเป็นสนมขั้นสองเจาอี๋[2] แล้ว แต่ก่อนจะมาถึงจุดนี้ พระนางแท้งบุตรไปถึงสองครั้ง...

หย่วนฟางหรงมิได้มีชีวิตที่ดีตามตำแหน่งที่สูงขึ้น อันว่ายิ่งสูงมักจะยิ่งหนาว และความหนาวนั้นก็นำพาอันตรายมาสู่พระนางและก้อนเนื้อในครรภ์ หลายครั้งที่ถูกลอบปองร้าย หลายครั้งที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดสาหัสเจียนตาย หากมิใช่ว่าพระสวามีโปรดปรานและยังมีบุตรในครรภ์ พระนางก็เรียกได้ว่าไร้จิตใจด้านมนุษย์ไปเสียแล้ว สตรีในวังหลังไม่จำเป็นต้องฝึกยุทธ์ หากแต่พระนางมิอาจหยุดฝึกได้สักวัน

กล่าวถึงพระสวามีของพระนาง ฮ่องเต้แห่งแคว้นชิงหลงอวี่เหวินเทียนหลง พระองค์เป็นบุรุษสูงส่งมากด้วยบุญบารมี รูปโฉมงดงามราวเทพเซียนจุติมา เปี่ยมล้นด้วยเสน่ห์และมากด้วยปัญญา ไม่แปลกที่พระนางจะหลงรักพระสวามีอย่างหมดใจ

ทว่าฮ่องเต้มิอาจมีหนึ่งภรรยา และหัวใจของพระองค์ก็ไม่เคยเปิดรับสตรีใด พระนางเข้าใจดีขอแค่พระสวามียังดีกับตน สิ่งใดล้วนมิอาจสั่นคลอนใจพระนางให้หวั่นไหวได้ ยกเว้นก็แต่สตรีผู้หนึ่งที่ถูกแต่งตั้งในเวลาใกล้เคียงกัน สนมขั้นสองซิวอี๋[3] สตรีผู้นี้อีกไม่กี่ปีก็ได้ขึ้นถึงสนมขั้นหนึ่งกุ้ยเฟย[4] ให้กำเนิดโอรสหลังพระนางเพียงปีกว่า พระนามว่าอวี่เหวินเสวี่ยหมิง

ตอนแรกยังตีความในแง่ดี พระสวามีเพียงตั้งสนมไม่สำคัญขึ้นมาเทียบเท่าเพื่อปกป้องพระนางที่ตั้งครรภ์ ไหนเลยภายหลังถึงมารู้ว่าโปรดปรานรักใคร่อย่างแท้จริง จนพระนางคลอดโอรสที่พลังยุทธ์ไม่ใช่ชั่ว จับพลังได้ถึงระดับสองทั้งที่ยังไม่ลืมตา เป็นที่กล่าวขวัญเล่าลือถึงความเยี่ยมยุทธ์ ขุนนางหลายฝ่ายให้การส่งเสริม มีเผ่าพสุธาคอยหนุนหลัง เผ่าพสุธาตั้งอยู่บนผาเทวะ กินพื้นที่ส่วนหนึ่งทางทิศบูรพา[5] ของแคว้นชิงหลง ซึ่งเต็มไปด้วยเหมืองแร่ทองคำ ตำแหน่งฮองเฮาจึงได้มาอย่างง่ายดาย ที่สำคัญ โอรสที่พระนางปกป้องด้วยชีวิต เหยียบย่ำมาไม่รู้กี่ซากศพของสนมในวังหลัง สุดท้ายแล้ว อวี่เหวินหยางจวินของพระนางก็ได้รับการยอมรับ แต่งตั้งเป็นองค์รัชทายาทท่ามกลางความเห็นชอบจากทุกคน

ยามนี้โอรสเพียงหนึ่งเดียวของพระนางสร้างเรื่องน่าปวดหัว หมายฉุดคร่าบุตรีลำดับที่สี่จวนแม่ทัพนามซือหม่ารั่วซี ซ้ำยังไม่ประสบความสำเร็จ สูญเสียบุตรชายคนรองจวนแม่ทัพนามซือหม่าเนี่ยเฉิงซึ่งเป็นผู้จงรักภักดีไปอีกหนึ่งคน ไม่ทราบว่าสตรีที่เคยถูกอ๋องแปดถอนหมั้น มีสิ่งใดน่าปรารถนา หน้าตางดงามไม่นับเป็นอย่างไร พลังสองสายหรือก็ดูธรรมดาเกินกว่าจะใส่ใจ ไร้ซึ่งความเป็นกุลสตรีแม้เพียบพร้อมทว่าไม่อ่อนหวาน น่าพิศวาสที่ตรงไหนพระนางให้ข้องใจยิ่งนัก แม้กระทั่งพระสวามียังรักและเอ็นดูจนออกนอกหน้า

เจ้าทำเช่นนี้ต้องการจะให้แม่อกแต่ตายหรืออย่างไร!” หย่วนฟางหรงตวาดโอรสที่นั่งสงบเสงี่ยมอยู่ด้านข้าง

อวี่เหวินหยางจวินถอนหายใจเฮือกใหญ่ ใบหน้าหล่อเหลาทรงภูมิปรากฏร่องรอยเหนื่อยล้า หัวคิ้วขมวดมุ่นอย่างเป็นกังวลไม่ต่างกับพระมารดา ลูกต้องได้นางมาพ่ะย่ะค่ะเสด็จแม่ หากน้องสี่ได้นางไปมิกลายเป็นพยัคฆ์ติดปีกหรอกหรือ ทั้งคู่ต่างก็มีพลังสองสาย ทั้งคู่ต่างก็ส่งเสริมเกื้อกูลกัน ซ้ำซื่อเสียวเจี่ย[6] ยังเหมาะสมที่จะเป็นฐานอำนาจให้กับลูก...

เผียะ!

หย่วนฮองเฮาสะบัดมือคราหนึ่งโดยไม่ต้องให้โอรสที่เฝ้าถนอมได้กล่าวจบ ไร้หัวคิด! เจ้าคิดว่าโซ่วหวาง[7] จะนิ่งเฉยอย่างที่ผ่านมาหรือ

อวี่เหวินหยางจวินยกมือใช้นิ้วโป้งเช็ดโลหิตที่มุมปาก บนแก้มสากขึ้นรอยแดงอย่างเห็นได้ชัด แค่สตรีนางเดียวน้องสี่หรือจะกล้า...

หุบปาก!” หย่วนฮองเฮาตวาดด้วยโทสะ พลังยุทธ์สีดำแผ่คลุมไปทั่วห้อง ก่อนจะตวัดสายตาเชือดเฉือนเจือไปด้วยความผิดหวัง เจ้าว่าโซ่วหวางไม่กล้า แม้กระทั่งเจ้าเองยังกล้าฉุดคร่านาง โซ่วหวางที่เป็นพระคู่หมั้นคงไม่นิ่งดูดายอย่างที่ผ่านมาอีกแล้ว ไหนจะท่านแม่ทัพซือหม่าซีฮุยอีกเล่า ทำไมเจ้าไร้การไตร่ตรองได้ถึงเพียงนี้!

แต่ก่อนที่จะมีการโต้ตอบระหว่างสองแม่ลูก เสียงนางข้าหลวงภายนอกก็รายงานเข้ามา หวงโฮ่ว[8] เหนียงเหนียง[9] เซี่ยกงกงกลับมาแล้วเพคะ

ให้เข้ามา

ขันทีรูปร่างสูงโปร่ง กิริยาไม่ต่างจากชายชาตรีเดินเข้ามา ก่อนจะทำความรพเต็มพิธีการแก่พระมารดาแห่งแผ่นดินและโอรสสวรรค์องค์ต่อไป

ถวายบังคมหวงโฮ่ว ถวายบังคมไท่จื่อ[10] ขอพระองค์ทรงพระเจริญพันปี พัน ๆ ปีจะมะคะ

แม้น้ำเสียงแหลมเล็กทว่าท่วงท่าองอาจเยี่ยงเอกบุรุษ อวี่เหวินหยางจวินมองขันทีคนสนิทของพระมารดาอย่างไม่ชอบใจนัก ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาชวนให้นางกำนัลน้อยใหญ่หลงใหล หรืออากัปกิริยาที่ยังคงความเป็นชาย มองอย่างไรก็ให้ขัดตาเสียเหลือเกิน

ลุกขึ้นเถิดอาเฟิงหย่วนฟางหรงน้ำเสียงอ่อนลง

เซี่ยเฟิงลุกขึ้นขยับจากตรงกลางไปยืนด้านข้าง ก่อนจะรายงานเสียงอ่อนนุ่ม ทูลหวงโฮ่ว หนูฉาย[11] มีข่าวดีจะมะคะ

ใจที่แห้งเหือดราวกับมีน้ำทิพย์มาชโลม สำหรับเซี่ยเฟิงแล้ว หย่วนฟางหรงให้ความไว้ใจยิ่งกว่าใคร เป็นขันทีคู่กายตั้งแต่พระนางเป็นสนมขั้นห้าไฉเหริน ช่วยเหลือกันมาไม่น้อย ผ่านความตายร่วมกันมาก็ไม่น้อย เมื่อได้ยินคำว่าข่าวดีจากปากคนสนิท ความตึงเครียดทั้งหลายก็ดูจะเบาบางลงไป

เซี่ยเฟิงไม่ประวิงเวลารีบรายงานเรื่องที่ทราบมาด้วยน้ำเสียงเจือความดีใจ หนูฉายพบดาบตัดอักขระแล้วจะมะคะ

ดวงตาสองคู่เบิกกว้าง หย่วนฮองเฮาไม่รักษากิริยาลุกพรวดพราดเดินมายืนตรงหน้าขันทีคนสนิท พระนางจ้องอีกฝ่ายอย่างเอาเป็นเอาตายด้วยความตื่นเต้น ส่วนอวี่เหวินหยางจวินก็แทบนั่งไม่ติด หากตนได้ครอบครองดาบตัดอักขระ การจะเป็นใหญ่ในใต้หล้าก็ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน

เซี่ยเฟิงเผยรอยยิ้ม เป็นรอยยิ้มที่คร่าหัวใจสตรีน้อยใหญ่ แต่มิใช่สำหรับหย่วนฟางหรง เขาค้อมศีรษะลงเล็กน้อยเพราะมิอาจทนสายตาเป็นประกายของฮองเฮาได้ เป็นซื่อเสียวเจี่ยจวนแม่ทัพที่ครอบครองอยู่จะมะคะ หนูฉายเห็นนางใช้ดาบตัดอักขระต่อสู้กับซือหม่าเนี่ยเฉิง

จริงรึ!” สองแม่ลูกกล่าวออกมาพร้อมกัน อวี่เหวินหยางจวินผุดลุกเดินไปเดินมา

จะมะคะเหนียงเหนียง ไท่จื่อ

ประเสริฐนัก ช่างเป็นหญิงสาวที่มากไปด้วยเรื่องราวให้น่าค้นหา! นี่มิได้หมายความว่าเป็นนางที่รักษาโซ่วหวางจนหายหรอกหรือ หย่วนฮองเฮากลับไปนั่งที่เดิม ยกถ้วยชาขึ้นดื่มไม่รีบไม่ร้อน ในใจยิ่งทวีความเกลียดชังซือหม่ารั่วซี ช่างเป็นสตรีที่เต็มไปด้วยความลับและซับซ้อนเกินจะสืบหา

ยังมีอีกเรื่องจะมะคะ

ว่ามาหย่วนฟางหรงวางถ้วยชา ประสานมือไว้ที่ตักรอฟังข่าวดี

ที่จริงแล้ว...โซ่วหวางป่วย อาการไม่สู้ดีจะมะคะ

เจ้าแน่ใจรึ!” อวี่เหวินหยางจวินไม่อาจระงับความยินดี ถามตัดหน้าพระมารดาอย่างไม่รักษามารยาท

หลังจากพระราชทานสมรสประกาศจบ โซ่วหวางกลับไปที่วังหมอกมรกต อาการป่วยที่ไม่เคยปรากฏกลับทำให้โซ่วหวางกระอักเลือดคำใหญ่ ได้คุณชายรองสกุลจิ่งมารักษาอาการถึงทุเลา ทั้งพ่อบ้านเฉินและองครักษ์หย่งเซินต่างก็ร้อนใจ นี่คงมิใช่เรื่องหลอกลวงแน่จะมะคะ

หลังจากที่ฟังเซี่ยเฟิงรายงานจบ สองแม่ลูกที่กำลังใจเหลือเพียงหยิบมือก็กลับมาฮึกเหิม หากขาดอวี่เหวินเสวี่ยหมิงสักคน การจะช่วงชิงดาบตัดอักขระหรือบัลลังก์ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว!

มิน่าเล่า หวงช่าง[12] ถึงได้ราชทินนามว่า โซ่ว ให้กับหมิงเอ๋อร์ ที่แท้โซ่วคำนี้ก็มีความหมายแอบแฝง โซ่วที่หมายถึงอายุยืนตอนอวยยศอ๋องให้กับเสวี่ยหมิง พระนางยังแปลกใจว่าเหตุใดถึงได้ราชทินนามนี้ ทว่ายามนี้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งแล้ว

รอยยิ้มที่ยิ่งกว่าชั่วร้ายผุดขึ้นบนริมฝีปากอวี่เหวินหยางจวิน ทุกคนต่างก็เงียบงันเพราะมีบางอย่างให้ขบคิด จนกระทั่งหย่วนฟางหรงถามโอรสของตนว่า “จวินเอ๋อร์ เช่นนี้แล้ว ระหว่างดาบตัดอักขระกับซื่อเสียวเจี่ย เจ้าจะเลือกอย่างไหน อำนาจเหนือใต้หล้าหรือสตรีที่พึงใจ ตอบคำถามแม่ได้หรือไม่”

รอยยิ้มบนใบหน้าของอวี่เหวินหยางจวินจืดจางลง ตอบได้โดยไม่ต้องคิดให้ปวดศีรษะ “เป็นคำถามที่ง่ายดายยิ่ง ลูกเลือกดาบตัดอักขระพ่ะย่ะค่ะ แม้จะเสียดายซื่อเสียวเจี่ย แต่ถ้าผู้ครอบครองดาบไม่ตกตาย ดาบจะเป็นของลูกโดยชอบธรรมได้อย่างไรเสด็จแม่ว่าจริงหรือไม่”

หย่วนฟางหรงพยักหน้าด้วยความพึงพอใจ ก่อนจะถามขันทีคนสนิทว่า อาเฟิง ตอนนี้ท่านแม่ทัพซือหม่าซีฮุยกับซื่อเสียวเจี่ยกำลังทำสิ่งใดอยู่

เซี่ยเฟิงตอบอย่างพินอบพิเทา ท่านแม่ทัพพาซื่อเสียวเจี่ยไปเที่ยวเล่นยังค่ายฝึกทหารในเมืองหลวงจะมะคะ

อวี่เหวินหยางจวินขมวดคิ้วที่มุ่นอยู่แล้วให้ยิ่งขมวดแน่น ท่านแม่ทัพไม่มีความเคลื่อนไหวแปลกประหลาดหรือ แล้วน้องสี่เล่าได้เตรียมการจะตลบหลังกลับมาหรือไม่

เซี่ยเฟิงก้มต่ำยิ่งกว่าเดิมขณะตอบ ทางด้านท่านแม่ทัพหลังจากอนุญาตให้โซ่วหวางสำเร็จโทษซือหม่าเนี่ยเฉิงแล้วก็ดูเหมือนจะไม่ติดใจเอาความอีก ส่วนโซ่วหวางหลังจากรักษาอาการบาดเจ็บภายในจนหายเป็นปกติก็ยุ่งวุ่นวายกับงานแต่งในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า เห็นว่าท่านแม่ทัพยกความยุ่งยากทั้งหมดให้โซ่วหวางจัดการ ส่วนตัวเองก็พาซื่อเสียวเจี่ยไปเที่ยวรอบเมืองหลวงจะมะคะ

คำรายงานนี้ดูเหมือนไม่มีอะไรผิดปกติ แต่สองแม่ลูกย่อมรู้ดีว่าภายใต้คลื่นลมสงบจะต้องกำลังเกิดพายุแน่

อาเฟิง เจ้ารีบไปรายงานทั้งสองเรื่องนี้ให้ผู้นำเผ่าพสุธาทราบหย่วนฟางหรงหมายถึงเรื่องดาบตัดอักขระและอาการป่วยของเสวี่ยหมิง

หนูฉายทูลลาจะมะคะเซี่ยเฟิงรับคำและรีบจากไปโดยเร็วราวกับไม่เคยมีตัวตนอยู่ที่ตรงนั้นมาก่อน[1] ไฉเหริน แปลว่า ผู้ฉลาดปราดเปรื่อง ขั้น 5 ชั้นเอก ตำแหน่งเริ่มต้นของสตรีผู้ได้รับคัดเลือกเป็นพระสนม

[2] เจาอี๋ แปลว่า ผู้งามเลิศยิ่ง ตำแหน่งในจิ่วผิน ขั้น 2 ชั้นเอก มีทั้งหมด 9 ตำแหน่ง โดยกำหนดตำแหน่งละ 1 คน

[3] ซิวอี๋ แปลว่า ผู้มีรูปโฉมวิจิตร ตำแหน่งในจิ่วผิน ขั้น 2 ชั้นเอก มีทั้งหมด 9 ตำแหน่ง โดยกำหนดตำแหน่งละ 1 คน

[4] กุ้ยเฟย แปลว่า ผู้สูงศักดิ์ล้ำค่า ตำแหน่งใน 4 พระชายาหรือที่เรียกว่า ซื่อฟูเหริน สนมขั้น 1 ชั้นเอก มีทั้งหมด 4 ตำแหน่งโดยกำหนดตำแหน่งละ 1 คน กุ้ยเฟยเป็นตำแหน่งพระชายาลำดับที่ 1 ในองค์จักรพรรดิ มีศักดิ์สูงสุดในทั้งหมด 4 ตำแหน่ง

[5] ทิศบูรพา คือ ทิศตะวันออก

[6] ซื่อเสียวเจี่ย หมายถึง คุณหนูสี่

[7] หวาง คำเรียก องค์ชายหรืออ๋อง

[8] หวงโฮ่ว หมายถึง ฮองเฮา

[9] เหนียงเหนียง คำเรียก ฮองเฮาหรือพระสนม

[10] ไท่จื่อ หมายถึง องค์รัชทายาท

[11] หนูฉาย คือ คำแทนตัวของบ่าวชายหรือขันทีในวัง

[12] หวงช่าง คือ คำเรียกฮ่องเต้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 217 ครั้ง

34,990 ความคิดเห็น

 1. #34735 pimkeybord (@pimkeybord) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:51
  รอมานาน5555
  #34735
  0
 2. #31562 มูมู (@mumuka) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 21:29
  มาแล้วววตื่นเต้นๆ
  #31562
  0
 3. #29357 deepforest (@deepforest) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 14:12
  จะเฉลยแล้ววววววว องค์รักษ์นี่ชักช้าจริง!!
  #29357
  0
 4. #29320 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 12:06
  อย่าให้องค์ชายสี่เข้าใจผิดว่ารั่วซีคือฮุ่ยหลิงน่ะค่ะ
  #29320
  0
 5. #25983 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 / 01:42
  พระเอกมองเห็นแล้วแกฃ้งมองไม่เห็นใล่มั่ย อยากให้เป็นแบบนั้สอ่ะ
  #25983
  0
 6. #23498 Wanz Luvz (@narakstory) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 14:31
  ทำไมรู้สึกเหมือนเมียหลวงกลับบ้านมาเจอสามีกับเมียน้อยในอ่าง =__=
  #23498
  0
 7. #22644 งะๆๆๆ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 23:22
  ทำไมตรงนี้ไรต์เปิดให้อ่านอีกครั้งแล้วมันยังขึ้นว่าไรต์ปิดเนื้อหาอยู่อะคะ
  #22644
  1
  • #22644-1 มู่ตาน [牡丹] (@fairymini) (จากตอนที่ 20)
   20 ตุลาคม 2559 / 23:34
   ระบบช่วง 3 ทุ่มขึ้นไปมันจะเน่า ๆ นะคะ คงต้องรออ่า
   #22644-1
 8. #20674 snowy_owl (@kwanchanok2536) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2559 / 13:50
  ปิด????????????
  #20674
  0
 9. #20468 Tanyapon Thiemklee (@piiis) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2559 / 13:23
  มาอ่านตรงเวลาปิดอ่านพอดี มีความค้าง5555
  #20468
  0
 10. #20233 Aiyahpicha (@Aiyahpicha) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2559 / 22:42
  ขอบคุณค่าาาาา
  #20233
  0
 11. #19872 ปีศาจสีเงิน (@aaron-anael-abel) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2559 / 10:47
  ชหหหห กลับมาเหรออออ
  #19872
  0
 12. #17947 Know-Are (@Know-Are) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 19:42
  ทำไปแล้วสินะหมิงหมิงเจ้าทำไปแล้วสินะ -.,- เห็น??ไม่สิรู้แล้วใช่หรือไม่
  #17947
  0
 13. #16052 noo_parekapoom (@noo-pare) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 22:10
  อ๊ากกก 5555 มาผิดเวลาไปมั้ย กลับไปก๊อนน
  #16052
  0
 14. #13591 JENNYHA (@jennyha) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 18:11
  เอาแล้ววววว
  #13591
  0
 15. #11508 Danwtlese (@sutida72) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 19:12
  อือหือออ บ้านอตกแน่ชายสี่
  #11508
  0
 16. #10039 สนุกจัง (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 13:03
  องครักษ์ผู้มาพร้อมกับเรื่องวุ่นวายสินะ
  #10039
  0
 17. #7232 นกยูง-มายา (@Nokyoong) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 กันยายน 2559 / 20:47
  ท่านองครักษ์ผู้ถูกลืมสินะ
  #7232
  0
 18. #6081 fairy (@game_) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 กันยายน 2559 / 19:03
  เสี่ยวหมิงรู้แน่เลย=~=
  #6081
  0
 19. #6079 fairy (@game_) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 กันยายน 2559 / 19:03
  อ้าว หย่งเซินยังอยู่อีกหรอ^~^
  #6079
  0
 20. #5654 Virzus (@pippypunarak2205) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 กันยายน 2559 / 01:16
  หย่งเซิน ไปนานจนจะลืมแล้ว 55
  #5654
  0
 21. #5356 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 18:58
  พระเอกรู้ความจริงแล้วหรอ
  #5356
  0
 22. #5142 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 03:33
  กลับมาแล้วเหรอ!!??สายไปแล้วล่ะ!สะมีแกถูกแย่งไปแล้ว!!#ผิด
  #5142
  0
 23. #4117 PrinceJedi (@nanwalai) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2559 / 18:27
  จะจับได้ไหม
  #4117
  0
 24. #3510 Omioe (@onphima) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2559 / 22:18
  ชอบบบบบบง
  #3510
  0
 25. วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 18:48
  ไปสืบกี่วันนะลืมไปแล้วด้วย กลับมาจะจำนางได้

  แล้วถ้ารู้ว่าผ้าเช็ดหน้าเป็นของใครจะเข้าใจผิดว่าเป็นคนน้องรึป่ะ
  อีกเรื่องนะเราเดาว่าองค์ชายสี่ถ้าตาหายมองเห็นแล้วแต่อาจยังแกล้งว่ายังไม่หาย แล้วคอยแอบมองนาง
  #3224
  0