นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

-ночь- NighTime' รับวิจารณ์นิยาย

NighTime' รับวิจารณ์นิยายครับ (รับทุกแนวยกเว้นฟิคชั่นดาราครับ ฟิคชั่นหนังหรือการ์ตูนขอพิจารณาเป็นเรื่องๆไป) [ปัดฝุ่นเปิดร้านแล้วครับ!]

ยอดวิวรวม

1,702

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


1,702

ความคิดเห็น


100

คนติดตาม


50
เรทติ้ง : 98 % จำนวนโหวต : 21
จำนวนตอน : 41 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ธ.ค. 60 / 23:03 น.
นิยาย -ночь- NighTime' ѺԨó

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีครับผม ก่อนอื่นเลยยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ร้านวิจารณ์นิยายของผมครับ

ก่อนอื่นผมคงต้องแนะนำตัวสินะ ผมพาร์ทครับ

ทุกคนสะดวกเรียกชื่อ เรียกคุณ เรียกพี่เรียกน้อง ตามสบายเลยนะครับ

ถ้าถามว่า “ทำไมในร้านถึงมืดขนาดนี้? แล้วชื่อร้านมาจากไหน?”

คงเพราะผมเป็นมนุษย์กลางคืนครับ ไม่มีเหตุผลพิเศษอะไร

งานวิจารณ์ส่วนมากก็จะทำให้ตอนกลางคืนเช่นกันครับ

แต่รับงานทั้งวันครับผม ^ ^

รายละเอียดต่างๆ เชิญในตอนแรกเลยนะครับ

แล้วก็สำหรับคนที่เคยใช้บริการร้านผมแล้วรู้สึกว่างานวิจารณ์ไว

ตอนนี้ผมไม่สามารถทำได้ในความเร็วระดับเดิมที่เป็นวันต่อวันเนื่องด้วยเวลาที่จำกัดครับ

อาจจะหลากหลายไปตามเวลาและสภาพกาย

ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามานะครับ 

=====----------------------=====


=====----------------------=====

BANNER 


=====----------------------=====

MY PAGE  - UPDATING CHANNEL

ช่องทางติดตามข่าวสารสำหรับคนเล่นเฟสบุ๊คนะครับ
=====----------------------=====

THX FOR THEME N' CODE

=====----------------------=====

ใครว่างและสนใจสามารถคลิกเข้าไปอ่านนิยายผมได้นะครับ ^ ^


× order list ×

my futuristic beloved [sent]
st.augarsia ปกรณัมล้างภพ ภาค ใจทมิฬ [sent]
sorcerer lord [in-progress]
คำสาปแห่งรัก ลิขิตหัวใจ [waiting]
สุริยะเคียงบัลลังก์ [waiting]
stand blind me โลกสีเทาของเขาและฉัน [waiting]

สารบัญ 41 ตอน อัปเดตล่าสุด 1 ธ.ค. 60 / 23:0341 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Killer in the Dark Shadow

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"จริงจัง จริงใจ ใช่เลยอ่ะแกร์"

(แจ้งลบ)

ถ้ากำลังตามหาร้านที่วิจารณ์ได้อย่างตรงไปตรงมา มีสาระ เชื่อถือได้ ไม่อวย ไม่ทำร้ายจิตใจ อ่านแล้วสบายใจ อ่านแล้ว... อ่านต่อ

ถ้ากำลังตามหาร้านที่วิจารณ์ได้อย่างตรงไปตรงมา มีสาระ เชื่อถือได้ ไม่อวย ไม่ทำร้ายจิตใจ อ่านแล้วสบายใจ อ่านแล้วอยากเอาไปแก้ไข ร้านนี้เลยค่ะ... เอ้า! สั่งสิคะรอไร รอใครมาตัดริบบิ้น หืม ? สุดท้ายนี้ยังคงยืนยันว่าชอบบทวิจารณ์มากๆ ทำดีค่ะทำดี 5 55 ทำดีแล้วทำไปต่อไปนะคะ เดี๋ยวขอไปปั้นเรื่องใหม่ที่เข้าแนวมาก่อน เดี๋ยวเจอกันค่ะ เดี๋ยวก่อนๆ (ที่เวิ่นมาหลังจากเครื่องหมาย ? คือปั่นตัวอักษรให้ครบ 300 โฮๆ TT) ย่อ

PEDHUI | 5 ม.ค. 58

 • 8

 • 0

"เป็นบทวิจารณ์ที่ใส่ใจดีมากครับ"

(แจ้งลบ)

ขอบคุณสำหรับบทวิจารณ์ที่ตรงไปตรงมานะครับ เรียกได้ว่าชี้ทางสว่างให้ผมเลยล่ะครับ 5555 แม้ใจหนึ่งจะขี้เกียจรีไรท์ยก... อ่านต่อ

ขอบคุณสำหรับบทวิจารณ์ที่ตรงไปตรงมานะครับ เรียกได้ว่าชี้ทางสว่างให้ผมเลยล่ะครับ 5555 แม้ใจหนึ่งจะขี้เกียจรีไรท์ยกแผง แต่อีกใจหนึ่งก็แบบไม่อยากเขียนต่อแล้วถ้ายังไม่ได้รีไรท์ 55555 ////////////////// เอาจริงๆก็ไม่นึกว่าจะคอมเม้นต์ได้ตั้งใจมากขนาดนี้ พูดตรงๆคือผมรู้สึกผิดเลยอ่ะที่ทำให้คุณเสียเวลาอ่านนิยายอะไรก็ไม่รู้ ;-; ////////////////// ขอบคุณอีกครั้งด้วยใจจริงครับ ย่อ

ultima01 | 10 ม.ค. 58

 • 4

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ตอบโจทย์ได้ยอดเยี่ยม คู่ควรกับนักเขียนเหลือล้น"

(แจ้งลบ)

เป็นร้านวิจารณ์ที่ยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ได้ตรงจุดที่นักเขียนต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาษา ตัวละคร เนื้อเรื่อง หรือแ... อ่านต่อ

เป็นร้านวิจารณ์ที่ยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ได้ตรงจุดที่นักเขียนต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาษา ตัวละคร เนื้อเรื่อง หรือแม้แต่ชื่อเรื่อง อ่านละเอียดมากครับ ช่วยแก้คำผิดให้ด้วย555+ มีคำแนะนำดี ๆ ให้นักเขียนอย่างพวกเรา(คำแนะนำที่ช่วยเหลือได้จริง) ทำงานเร็วทั้งยังละเอียด ข้าน้อยขอกราบงาม ๆ สักสามทีเลยขอรับ555555 ย่อ

A.H. Apyn | 1 ก.ค. 60

 • 1

 • 0

"ทำงานเร็ว จริงจัง เป็นกันเอง ไม่ผิดหวังจริง ๆ"

(แจ้งลบ)

ก่อนอื่นต้องขอบคุณร้านวิจารณ์ร้านนี้มาก ๆ เลยนะคะ ที่ช่วยให้เห็นข้อบกพร่องในนิยายของเรา ผู้วิจารณ์เป็นกันเองมาก ... อ่านต่อ

ก่อนอื่นต้องขอบคุณร้านวิจารณ์ร้านนี้มาก ๆ เลยนะคะ ที่ช่วยให้เห็นข้อบกพร่องในนิยายของเรา ผู้วิจารณ์เป็นกันเองมาก ๆ แต่ก็จริงจัง ไม่ตัดกำลังใจคนเขียน มีคำแนะนำที่สามารถนำไปใช้ได้จริง และช่วยดูคำผิดให้ละเอียดมาก ชอบมาก ๆ เลยค่ะ อีกอย่าหนึ่งที่ประทับใจ คือไม่ทิ้งงานค่ะ เพราะร้านวิจารณ์ส่วนมากมักปิดร้านหนีไม่ก็ลอยแพพวกเรากันหมด เรียกว่า นก เลยก็ว่าได้ ส่วนตัวคิดว่า การไม่ทิ้งงานหนีนี่แหละ คือข้อดีที่สุดของร้านวิจารณ์ร้านนี้ คำนิยมสั้น ๆ (?) : เป็นกันเอง จริงจัง รวดเร็ว ไม่นก 。゚( ゚^∀^゚)゚。 ย่อ

antoodok | 25 มิ.ย. 60

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

100 ความคิดเห็น

 1. #100 Queen H♛ (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 13:23
  RECEIVE’RECEIVE’
  ชื่อของท่าน : Honey
  นามปากกา : คีตาสีเงิน
  วันที่รับงาน : 23/1/2018
  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : ก่อนอื่นเลยคือดองรับวิจารณ์ข้ามปีเลยทีเดียว ซอรี่น้าแงงง ไม่ได้เข้าเลย สงสัยรอบหน้ายักวิจารณ์ต้องติดต่อผ่านเฟซเราละ อิ้ อ่านคำวิจารณ์แล้วค่ะ ประทับใจมาก บอกได้ตรงจุดและแสดงถึงความตั้งใจจริง เห็นแล้วรู้เลยว่าอ่านและตั้งใจจริงๆ ขอบคุณมากๆ นะคะ คุณวิจารณ์เก่งมากและเราเชื่อว่าถ้าคุณจะเอาดีด้านนี้ คุณทำได้แน่นอนค่ะ ^ ^
  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : ได้ค่ะ
  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : บอกไปแล้วเนอะ 555555555 รวบไปไว้ข้างบนละ ยังไงก็ขอบคุณและขอโทษที่มารับช้านะคะ แฮะๆ ปีที่แล้วไม่ค่อยได้เข้า ปีนี้คิดว่าได้เข้าบ่อยขึ้นแน่นอน อิอิ เป็นกำลังใจให้จ้า


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 23 มกราคม 2561 / 13:23
  #100
  0
 2. #99 เพนนีคนขี้ชิป (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 22:52
  ORDER’
  ชื่อของท่าน :: เพนนีค่ะ
  นามปากกา :: BeautyBlood
  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: forever http://writer.dek-d.com/varachaya046/writer/view.php?id=1721898
  แนวนิยาย :: แฟนฟิคการ์ตูนค่ะ
  วันที่สั่งงาน :: 01/12/60
  เพิ่มเติม :: วิจารณ์สับแหลกได้เต็มที่เลยนะคะ อยากรู้ความรู้สึกในมุมมองของผู้อ่านบ้าง ;-;
  #99
  1
  • #99-1 Dark Shinigami(จากตอนที่ 1)
   1 ธันวาคม 2560 / 23:04
   ช่วงนี้ไม่รับงานเพิ่มนะครับ ต้องขออภัยด้วย แต่ขอข้ามตามกฎนะครับ แล้วก็ผมไม่ได้อ่านเรื่อง Danganronpa เลยไม่สามารถวิจารณ์นิยายให้ได้นะครับ ^ ^
   #99-1
 3. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 20:07
  1. เรื่องชื่อเรื่อง เอาจริงๆคำว่าใจทมิฬนี้มันมีปรากฏอยู่ที่เดียวค่ะ คือ มาดูกันซิว่าใจข้ากับใจเจ้า ใจใครจะทมิฬได้กว่ากัน ที่เซเมียร์พูดถึงตัวเองกับอาร์กัส กับอีกจุดเล็กๆคือที่หญิงชั้นสูงบอกว่า ไม่มีใจอะไรทมิฬไปกว่าใจของคนหรอก แค่นี้ล่ะค่ะ TT จะนำไปพิจารณาอีกทีนะคะ 

  นี่แหละค่ะสาเหตุที่เปลี่ยนชื่อเป็น ปกรณัมล้างภพ แทน เพราะเหมือนมีมหาสงครามทั้งหลายเป็นองค์ประกอบหนึ่งของเรื่องราวมหากาพย์ระหว่างตัวละคร(?) เท่านั้นเอง

  2. อ่า อันนี้คงเป็นความตัดเกินไปของเราเอง คือการปกครองรวมถึงพวกรักษาความปลอดภัยในยุคสมัยนั้นหละหลวมมากค่ะ เพราะสบายเกินไป สงบจัดไม่รู้จะไปรบกับใครเลยไม่ได้จัดการคุ้มครองอะไรเป็นพิเศษ ยิ่งเป็นเมืองหลวง คนเข้านอกออกในตลอด จะคุมเข้มมากก็ปวดหัวเปล่า บวกกับอีกจุดที่แอบให้คนอ่านสังเกตและอนุมาน(แต่ไม่รู้จะเห็นรึเปล่า)ว่าเซเมียร์วางหมากรูปราชนาวีตัดเส้นด้ายบนแผนที่ดังฉับปั๊บ ราชนาวีก็โผล่เข้าน่านน้ำมนุษย์แทบจะประชิดเมืองทันที เล่นชนิดไม่ให้ตั้งตัวกันเลยทีเดียว ท่านเป็นจักรพรรดิแห่งมนตราล่ะน้า

  3. เรื่องพึ่งบุญเก่านี่ช่างโดนใจนัก ความจริงภาคนี้เวอร์ยังไม่รีไรท์มีความแรงและเรทกว่านี้เยอะมากค่ะ แต่คิดอีกที แค่นี้เนื้อหาก็อาจจะทับสมองคนอ่านตายได้เลยตัดๆ ออกไปให้ซอฟต์ๆ ลงหน่อย 555 จะพยายามปรับปรุงไม่ให้ใส่เนื้อเยอะเกินละกันนะคะ 

  4. ใช่ค่ะ เรื่องปีศาจยังไม่จบแต่อย่างใด ตั้งใจเปิดปมทิ้งค่ะ ที่ทำเป็นรูปแบบจดหมายก็เพื่อเผื่อว่าคนอ่านจะเริ่มสนใจจะคิดว่าตัวย่อ]ลายเซ็นต์ของคนเขียนจดหมายจะหมายถึงใครกันหนอ....แล้วเขียนจากใครถึงใคร ว่าไปนั่น

  ขอบพระคุณมากค่ะที่นั่งอ่านตาแฉะแน่ๆ ยาวบรึ๋ยขนาดนี้ ได้รับคำวิจารณ์ที่เป็นประโยชน์ขนาดนี้จะนำไปปรับปรุงเพื่อพัฒนาผลงานต่อไปแน่นอนค่า ^^
  #98
  0
 4. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 19:47
   

  RECEIVE’

  ชื่อของท่าน : ดรีม

  นามปากกา : ดาราแห่งอรุณรุ่งและสนธยา

  วันที่รับงาน : 17/11/2560

  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : ประหนึ่งถูกเข็มจิ้มงใจเลยทีเดียวค่ะ มาตรฐานเยี่ยมยุทธ์เช่นเดิม ข้อชี้แจงทั้งที่ท่านสงสัยและที่เราอยากบอกจะมาในเม้นต์ถัดไปถามสไตล์นะคะ แล้วก็...อาจจะมีถามไปหลังไมค์ด้วย รบกวนตอบด้วยนะคะคุณพาร์ท >< 555

  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : ค่า

  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : เม้นต่อไปโลดดด

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้ทำงานวิจารณ์ชิ้นนี้นะครับ หากมีข้อสอบถามอะไรเพื่อพัฒนาผลงานท่านสามารถสอบถามผมได้ ถ้าผมตอบได้ก็จะช่วยเต็มที่ครับ แล้วก็หากมีผลงานชิ้นใหม่ ยินดีต้อนรับที่ NighTime’ รับวิจารณ์นิยายนะครับ  ^ ^

   
  #97
  2
  • 18 พฤศจิกายน 2560 / 00:40
   มีอะไรก็ถามได้เสมอครับ ยินดีช่วย ^ ^
   #97-1
  • #97-2 帝君凤九
   22 ธันวาคม 2560 / 22:21
   ส่งข้อความลับไปแล้วนะคะ ^^
   #97-2
 5. #96 maa_miaww (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 22:30
     

  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: มะเหมี่ยว

  นามปากกา :: Marigold in the morning

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: Stand Blind Me | โลกสีเทาของเขาและฉัน
  https://writer.dek-d.com/sweet_/writer/view.php?id=1721045

  แนวนิยาย :: นิยายรักแต่ไม่ได้เน้นความรักขนาดนั้นค่ะ  โฟกัสเรื่องวิถีชีวิตและการเอาชนะตัวเองของนางเอกมากกว่า

  วันที่สั่งงาน :: 15/11/60

  เพิ่มเติม? :: อยากได้คำแนะนำว่าทำยังไงให้นิยายดูน่าสนใจด้วยค่ะ  คือเราว่าพล็อตเราอาจจะได้เรื่องความแปลกใหม่  แต่หน้าเรื่องดูไม่น่าสนใจเลย  ไม่ค่อยมีหัวด้านนี้ด้วย  เป็นคนทำอะไรซิมเปิ้ลๆ ตลอดจนบางทีดึงจุดเรียกแขกของตัวเองออกมาใช้ไม่เป็น  ไม่ต้องเกรงใจนะคะ เราเป็นพวกชอบโดนวิจารณ์ 55555

     

   

  #96
  0
 6. #95 Sixpile The General (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 19:35
  1. เรื่องชื่อภาคควรสลับกันนี่ ที่จริงแล้วมันมีที่มาค่ะ...ภาคสองอันนี้คือฉบับรีไรท์ แต่ฉบับเก่าความสัมพันธ์ระหว่างไอการ์และคอร์แซร์จะค่อนข้างออกแนวคู่รักชัดเจนมาก =//=(?) และในตอนนั้นได้กำหนดทั้งคู่่ให้เป็นผู้ตีตรา(ไอการ์)-ถูกตีตรา(คอร์แซร์)ซึ่งก็เหมือนเกิดมาคู่กันด้วยแหละค่ะ แต่เกรงว่าจะเกินไปเลยเปลี่ยนใหม่ เดี๋ยวคนอ่านหัวใจY 555 

  2. เรื่องพล็อตที่พอเดาได้ในภาคนี้ ค่อนข้างจงใจเลยค่ะ เพราะภาคสองตอนจบนี้ต้องการแค่ให้รู้ความร้ายกาจของจอมมารอย่างเดียวเลยจริงๆ ลงทุนขนาดนั้นเพื่อ... แต่ที่จริงแล้วไม่ได้มีแค่สี่ภาคนะคะเรื่องนี้ ยังมีอีกสองค่ะ ถ้านับภาคโจรสลัดที่เป็นภาคเสริมด้วยแล้วก็เจ็ดภาคพอดี คาดว่าน่าจะเดาพล็อตที่เหลือไม่ถูก(?) 

  3. เซนต์อัคคีรุ่นปัจจุบันก็คือไพนอสค่ะ ถึงจะตายไปแล้วก็ตาม เซนต์รุ่นแรกถึงเข้ามารับตำแหน่งใหม่แต่ยังไงก็คือปฐมเซนต์เหมือนเดิม(คล้ายๆให้เกียรติกันค่ะ) เซนต์รุ่นปัจจุบันที่เหลือก็ยังคงรับตำแหน่งเดิมอยู่ แค่อาจจะกลายเป็นเบี้ยล่างเบ๊ๆ ไปแล้วเพราะคนละระดับกัน 
  #95
  0
 7. #94 Sixpile The General (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 19:25
   

  RECEIVE’

  ชื่อของท่าน : ดรีม

  นามปากกา : ดาราแห่งอรุณรุ่งและสนธยา

  วันที่รับงาน : 26/9/60

  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : อ่านแล้วจะลอยเลยค่ะ > < ละเอียดยิบ เข้าใจง่าย จุดบอดตรงเผงเหมือนเดิม ไม่เคยผิดหวังเลยจริงๆ จะแก้ไขปรับปรุงตามที่แนะนำมาเป๊ะๆ เลยนะคะะ 

  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : จัดไปค่าา

  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : เดี๋ยวข้อชี้แจงที่คุณพาร์ทสงสัยจะตามมาอีกเม้นนะคะ ป้องกันไว้เผื่อที่ไม่พอ 555

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้ทำงานวิจารณ์ชิ้นนี้นะครับ หากมีข้อสอบถามอะไรเพื่อพัฒนาผลงานท่านสามารถสอบถามผมได้ ถ้าผมตอบได้ก็จะช่วยเต็มที่ครับ แล้วก็หากมีผลงานชิ้นใหม่ ยินดีต้อนรับที่ NighTime’ รับวิจารณ์นิยายนะครับ  ^ ^

   
  #94
  0
 8. #93 พายุสีน้ำเงิน (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 03:14
   

  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: ยูค่ะ

  นามปากกา :: พายุสีน้ำเงิน

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: สุริยะเคียงบัลลังก์

  แนวนิยาย :: ย้อนเวลา คอเมดี้ค่ะ

  วันที่สั่งงาน :: 26/9

  เพิ่มเติม? :: แค่อยากจะให้ช่วยดูนิดหน่อย เพราะนี่เป็นเรื่องแรกที่เขียนได้เยอะขนาดนี้แบบเกือบจะจบ แล้วรู้สึกว่าปมมันจะขัดนิดหน่อย ถึงจะอ่านแค่แปดตอนแต่ก็สับละเอียดได้ตามสบายเลยนะคะ

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้วิจารณ์งานให้นะครับ ^ ^ // อยากสั่งมานานแล้วแต่ก็ไม่รู้ว่าจะเอาเรื่องไหนดี ก็เลยขอรบกวนเรื่องนี้เลยก็แล้วกันค่ะ รอเปิดออนไลน์มานานแล้ว >

   
  #93
  0
 9. #92 จันทราในม่านหมอก (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 13:15

  ชื่อของท่าน ::สายป่าน

  นามปากกา ::จันทราในม่านหมอก

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: ชื่อ คำสาปแห่งรัก ลิขิตหัวใจ

  https://writer.dek-d.com/Parn-Alice/writer/view.php?id=1679686

  แนวนิยาย ::ข้ามภพ/ซึ้งกินใจ ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าควรจะอยุ่หมวดไหน รู้สึกเหมือนจะได้ทั้ง 2 หมวดเลยค่ะ
  วันที่สั่งงาน ::23/09/2016

  เพิ่มเติม? :: อยากรบกวนให้ช่วยบอกแนวเนื่้อเรื่องด้วยค่ะ ว่าควรจะอยู่หมวดไหนมากกว่ากัน ช่วงแนะนำเรื่องในหน้านิยายอาจจะดูเรทๆนิดนึงนะคะ  แต่เรื่องนี้ไม่ใช่อีโรติค 18+ ค่ะ จะออกแนวหวานๆน่ารักๆมากกว่าค่ะ อยากได้ความคิดเห็นว่าเรื่องมันดำเนินโอเคไหม น่าสนใจ น่าติดตามหรือเปล่า ถ้าจะส่งสำนักพิมพ์พอจะเป็นไปได้ไหมค่ะ และถ้าพี่พอจะเดาตอนจบได้ ก็อยากขอฟังด้วยค่ะ แต่จะรบกวนว่าถ้าเป็นการเดาเนื้อเรื่องตอนจบ จะขอให้ส่งมาในข้อความลับได้ไหมคะ อยากจะรู้อะคะ ว่าจะเดาง่ายไปไหม และเรืองนี้มีเนื้อหาของ 2 ยุคค่ะ คือยุคจีนโบราณกับยุคปัจจุบัน อยากรบกวนขอให้วิจารให้ทั้ง 2 ยุคเลยได้ไหมคะ เพราะวิธีการเขียนแทบจะไม่เหมือนกันเลย เลยอยากฟังความเห็นของทั้ง  2 ยุค เพื่อจะได้ไปปรับปรุงแก้ไขคะ ขอฝากด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ    แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2560 / 20:43
  #92
  0
 10. #91 Sword of Fenrir (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 11:49

  ORDER’

  ชื่อของท่าน ::เบส

  นามปากกา :: Sword of Fenrir

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ ::  Sorcerer Lord

  แนวนิยาย ::  แฟนตาซี

  วันที่สั่งงาน ::   23/9/60

  เพิ่มเติม? ::  อยากรู้ความรู้สึกหลังอ่านจบในแต่ละตอน ที่เหลือก็วิจารณ์ได้เต็มที่เลยนะครับ
  ขอบคุณมากครับ

  #91
  0
 11. #90 Krokel Marcutos (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 10:13

  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: ดรีมอีกแล้วค่ะ 555//โดนตบ

  นามปากกา :: ดาราแห่งอรุณรุ่งและสนธยา

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: St.Augarsia ปกรณัมล้างภพ ใจทมิฬ

  แนวนิยาย :: แฟนตาซี สงคราม ดาร์ค หักเหลี่ยม เลือดสาด สยองขวัญ ลึกลับ

  วันที่สั่งงาน :: 23/9/60

  เพิ่มเติม? :: อันนี้ภาคสามค่ะ เป็นภาคสุดท้ายที่จะรบกวนให้วิจารณ์ให้ละ ตอนแรกกะจะรอรับบทวิจารณ์ภาคสองก่อนค่อยสั่ง แต่คิดอีกทีเดี๋ยวต่อจากนี้มีสอบรัวๆๆ เลยขอสั่งไว้ก่อนดีกว่า เรื่องราวต่อจากภาคสอง เป็นเวลาปัจจุบัน ก่อนจะย้อนอดีตในภาคสี่ค่ะ ไม่รีบนะคะ ค่อยๆ อ่าน ภาคนี้หนักทั้งเรื่องหนักทั้งภาษาเลยทีเดียวเชียว 

  อ้อ แล้วก็เรื่องแบนเนอร์ เราแปะไว้ให้ในเรื่อง Corsair's king นะคะ เพราะไอดีที่ลงเรื่องอาร์กัสนี่ไม่ใช่ไอดีแท้ค่ะ เดี๋ยวก็ลบตามสเต็ป


  ขอบคุณอีกครั้งนะค้าา

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้วิจารณ์งานให้นะครับ ^ ^

  #90
  0
 12. #89 Krokel Marcutos (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 15:59

  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: ดรีมเจ้าเก่าค่ะ แหะๆ

  นามปากกา :: ดาราแห่งอรุณรุ่งและสนธยา

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: St.Augarsia ปกรณัมล้างภพ คู่หทัย

  แนวนิยาย :: แฟนตาซีสงคราม ผจญภัย เลือดสาดเล็กน้อย คู่หู มิตรภาพ

  วันที่สั่งงาน :: 22/9/60

  เพิ่มเติม? :: รบกวนวิจารณ์อีกแล้ว คาดว่าภาคสองนี้น่าจะอ่านง่ายกว่าภาคสี่ค่ะ เรื่องราวต่อจากภาคแรกเลย ฟค.บอกว่าอ่านแล้วเบาสมองสุดละ(?) ยังไงก็ขอฝากด้วยนะคะ

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้วิจารณ์งานให้นะครับ ^ ^
  ขอบคุณเช่นกันค่าา

   

  #89
  0
 13. #88 เด๋อนางเด่อ (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2560 / 04:18
  สวัสดีค่ะคุณพาร์ท ขออณุญาตเขียนตอบในแบบฉบับของตัวเองนะคะ(มีปัญหากับการก๊อปวาง555)

  ชื่อแคนน่อน นามปากกา 'Canceroel' ค่ะ

  รับงานวันที่ 30 สิงหาคม 2560 ค่ะ

  ค่อนข้างพอใจในคำวิจารณ์ค่ะ ชี้แนะได้ตรงจุดดี อ่านไปก็มีแอบเคืองบ้างแต่ก็ถูกของคุณล่ะ เรื่องการใช้ภาษานี่เรายอมรับมากว่าไม่ค่อยมีพรสวรรค์ในเรื่องนี้เลยเขียนออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่ บวกกับเขียนไปนานๆแล้วตาลายเลยพลาดไปหลายประโยค ขอบคุณที่เน้นในจุดนี้ให้นะคะ

  ปล. เรื่องชื่อของโรงเรียนนั้น ต้องขออธิบายออกในมุมกว้างออกไปสักนิดนะคะ ที่จริงอยากจะอธิบายในส่วนของเรื่องโรงเรียนให้มากกว่านี้แต่มันไม่ค่อยมีผลกับเนื้อเรื่องเท่าไหร่เลยกลัวว่าจะเวินเว่อเกินไป คือฝั่งมนุษย์มักจะปลูกฝังเด็กๆในเรื่องของวิชาการทั่วไป(คณิต ภาษา สังคมศึกษา ฯลฯ) ทำให้มีสถานฝึกสอนกันอยู่ในทุกๆเมือง แต่พวกอสูรปีศาจและเหล่าเทพศักดิ์สิทธิ์จะเน้นไปที่การฝึกพลังให้แข็งแกร่ง ซึ่งแต่แรกเริ่มเดิมทีแล้วพวกเด็กๆก็มักจะฝากตัวกับเป็นลูกศิษย์กับอาจารย์ที่เป็นคนๆไป แต่หลังจากนั้นฝั่งของพวกดินแดนศักดิ์สิทธ์ก็เล็งเห็นว่าถ้าทำแบบนั้นเด็กๆจะเรียนรู้ทักษะได้เพียงแค่สิ่งที่ผู้สอนคนนั้นเชี่ยวชาญเท่านั้น บวกกับในปัจจุบันความรู้ด้านวิชาการเองก็ยังจำเป็นอยู่มาก เลยสร้างสถานฝึกสอนที่ปลูกฝังความรู้แก่เด็กๆได้ในหลายศาสน์ขึ้นมา โดยดึงตัวเหล่าผู้มีความสามารถระดับต้นๆของดินแดนที่มีอยู่เพียงน้อยนิดมาเป็นอาจารย์ ทำให้เด็กๆทั่วดินแดนสนใจเข้ามาเรียนที่นี่กันถ้วนหน้า จนค่อยๆกลายมาเป็นโรงเรียนศักดิ์สิทธิ์แห่งแรกและแห่งเดียวของดินแดน(เนื่องจากการจะรวบรวมปรามาจารย์ระดับนั้นได้ต้องใช้ต้นทุนสูงมาก และอาจารย์ระดับแนวหน้าก็ถูกดึงตัวไปจนหมดเลยไม่มีคู่แข่ง) สมัยนั้นพวกฝั่งปีศาจเองยังค่อนข้างล้าหลัง พวกคนมีฐานะในฝั่งดินแดนต้องคำสาปจึงส่งลูกหลานของตนไปเรียนที่ฝั่งดินแดนศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงอาจารย์ใหญ่เช่นกัน แต่ก็เนื่องจากสองฝั่งเป็นศัตรูกันพวกนักเรียนที่มาจากดินแดนต้องคำสาปเลยไม่ค่อยเป็นที่ต้อนรับ อาจารย์ใหญ่เมื่อเรียนจบจึงตัดสินใจทุ่มเงินส่วนตัวของตัวเองและเงินบริจาคสร้างโรงเรียนต้องคำสาปที่เลียนแบบฝั่งดินแดนศักดิ์สิทธิ์ขึ้นมา ทำให้ทั้งสองดินแดนมีโรงเรียนอยู่เพียงคนละแห่งเท่านั้น และเนื่องจากประชากรในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ส่วนใหญ่ล้วนเป็นเชื้อสายเทพ โรงเรียนศักดิ์สิทธิ์เลยมีอีกชื่อที่คนเรียกกันว่าโรงเรียน(ของ)เทพ ส่วนโรงเรียนต้องคำสาปเองก็มีอีกชื่อเรียกว่าโรงเรียน(ของ)ปีศาจนั่นเองค่ะ แล้วที่เลือกใช้คำว่าโรงเรียนปีศาจก็เพราะตั้งใจให้ฟังดูเหมือนตัวเอกประชดค่ะ หลักการณ์คล้ายๆเรียกคนว่า ยัยปีศาจ! ประมาณนั้นค่ะ

  ปล. เล่ายาวไปหน่อย ขอโทษนะคะ555

  #88
  0
 14. #87 MoonMaru (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2560 / 23:56
  RECEIVE’
   
  ชื่อของท่าน : MoonMaru
   
  นามปากกา : Hortensis
   
  วันที่รับงาน : 0ค/08/60
   
  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ :
  - ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์มากๆ นะคะ เพราะว่าที่เขียนมาค่อนข้างตรงจุดบกพร่องพอดีแถมละเอียดด้วย ทั้งในเรื่องของพล็อตและการบรรยาย รูปร่างหน้าตาตัวละครเนี่ยยอมรับว่าเราไม่ค่อยสันทัดในการบรรยายเท่าไหร่เลยจะข้ามๆ ไปบ้าง (แต่ไม่น่าบ้างแล้วมั้ง 555) ส่วนช่วงต้นเรื่องที่พูดถึงนิสัยจริงๆ ของคามิลเลียกับความรู้สึกของคามิลเลียที่มีต่อพ่อ + ตอนที่ 1 คงต้องกลับไปแก้และขยายความจริงจังแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณที่เตือนมานะคะ
  - ส่วนบางการกระทำของตัวละครที่ไม่สมเหตุสมผลอย่างเช่นชามาลที่ไว้ใจคามิลเลียตั้งแต่แรก ท่าทางของดาฟเน่ หรือตอนที่ถูกจับเป็นตัวประกัน จะมีการเฉลยเหตุผลในช่วงถัดไปน่ะค่ะ เพราะตรงนี้เป็นเนื้อเรื่องที่เล่าจากมุมมองของคามิลเลียแค่คนเดียว ซึ่งความจริงแล้วเธอยังรู้อะไรไม่ถึงครึ่งของเรื่องราวทั้งหมด (ในบทของชามาลและเกรโกรีที่จะเขียนต่อจากนี้จะเริ่มละเอียดขึ้น และจะบอกว่าระหว่างที่คามิลเลียคุยกับดาฟเน่นั้น อีกกลุ่มคุยอะไรกันบ้างถึงออกมาเป็นแบบนี้ไปได้)
  - อาการของคามิลเลียตอนที่เตือนภัยคือร่างกายจะไม่มีแรงจนกว่าภัยนั้นจะมาถึงค่ะ เป็นข้อเสียในข้อดีของพลังนี้
  - ชื่อเรื่องจริงๆ แล้ว เป็นชื่อของเหตุการณ์ในตอนจบน่ะค่ะ ส่วน convert เป็นเหมือนคำที่สรุปเนื้อหาทั้งหมดค่ะ
   
  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : รับทราบค่า
   
  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : ชอบความวิจารณ์ตรงๆ นี่แหละค่า 555 เหมือนว่าเราซาดิสม์เลยนะ //ผิด ทำให้เรารู้ว่าต้องปรับปรุงตรงไหนแบบไม่อ้อมค้อม ตอนอ่านคำวิจารณ์ก็ตอบรับว่า "เออเนอะ" ในใจไปตั้งหลายรอบเลยล่ะค่ะ ไว้โอกาสหน้าจะมาใช้บริการใหม่นะคะ ขอบคุณที่ชี้แนะอีกครั้งค่ะ


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 7 สิงหาคม 2560 / 23:56
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 7 สิงหาคม 2560 / 23:58
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 8 สิงหาคม 2560 / 00:00
  #87
  0
 15. #86 เทวิกา (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2560 / 12:12
     

  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: เนม

  นามปากกา :: เทวิกา

   

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: You Kill Me https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=359802

  แนวนิยาย :: นิยายรักลึกลับ

   

  วันที่สั่งงาน :: 04/08/2017

   

  เพิ่มเติม? ::

   

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้วิจารณ์งานให้นะครับ ^ ^

         
  #86
  0
 16. #85 Aoohapyn (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 / 09:50
  RECEIVE’

  ชื่อของท่าน : อู๋

  นามปากกา : A.H.Apyn

  วันที่รับงาน : 1 July 2017

  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : ก่อนอื่นต้องขออภัยมาก ๆ ครับที่มารับงานช้า ช่วงนี้การบ้านเยอะมาก ขอสารภาพด้วยว่าเพิ่งจะอ่านบทวิจารณ์ตอนนี้แล้วก็ตอนที่แล้วที่ช่วยคุณแอ้นแต่ง...
       รู้สึกชอบบทวิจารณ์มากครับ ไม่ผิดหวังครับ แล้วไม่คิดว่าจะได้งานเร็วขนาดนี้ ตอบโจทย์ได้ตรงจุดที่อยากรู้พอดีครับ แล้วก็คุณอ่านละเอียดมากครับ(ชอบ ๆ) ผมยังไม่ได้กลับไปอ่านตอนเก่า ๆ ของตัวเองเลย แต่จำได้ว่าตอนแต่งบางที่ก็นึกคำใหม่ ๆ ไม่ค่อยออก แถมยังมึน ๆ ด้วย(ฮา) และจะขอนคำแนะนำไปปรับปรุงแก้ไขเรื่อย ๆ นะครับ

       ปล. ความจริงในมิตินั้นไม่ได้มีปีศาจอย่างเดียวหรอกครับ แล้วก็ส่วนมากจะเป็นลูกหลานของพวกที่โดนขับไล่ มีพวกที่โดนเนรเทศเก่าๆมีอยู่ แต่น้อยลงไปมากครับ(ผมน่าจะลืมบรรยายในส่วนนี้ไป)

       ปลล. ลินดาหัวเราะ อิอิ น่าจะมาจากช่วงที่เพื่อนในห้องพูดคำว่า อิอิ จนแพร่กระจายไปทุกคน(เรียกว่าระบาดน่าจะดีกว่า5555)แล้วก็ลามมายันนิยายตัวเอง(คิด ๆ ดูแล้วรู้สึกตัวเองไร้สาระมากครับ)

       ปลลล. ต้องขอบคุณมาก ๆ นะครับ ได้ประโยชน์มากครับ (ข้าขอคารวะ)

  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : แน่นอนครับผม ^^

  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : ยอดเยี่ยมมากครับ ผมว่าคุณเลยระดับฝึกหัดไปแล้วนะครับ555++ คราวหน้าถ้ามีโอกาสจะมาใช้บริการใหม่นะครับ
  #85
  0
 17. #84 antoodok (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 10:26
  ชื่อของท่าน : เอ

  นามปากกา : Antoodok

  วันที่รับงาน : 25/06/2017

  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : ชอบมากค่ะ5555 เป็นกันเองแต่จริงจังค่ะ ได้เห็นจุดผิดพลาดของนิยายตัวเองเยอะเลย เรื่องชื่อเรื่องก็จะแก้เป็น อภินิหารสุดป่วน ตามคำแนะนำแล้วกันนะคะ แล้วก็รู้สึกอายเรื่องคำผิดมากค่ะ>< ส่วนเรื่องภาษาพอกลับไปอ่านแล้วรู้สึกแปลกจริง ๆ แหละคะ น่าจะเพราะพอข้าพเจ้าเขียนเสร็จก็เอาไปให้อีกคนช่วยปรับแก้ให้(เพราะข้าพเจ้าเขียนออกมาช่วงแรก ๆ บรรยายน้อยมาก มีแต่คำพูด ก็เลยต้องช่วยให้อีกคนปรับเพิ่มคำบรรยายให้) ต่อมาในส่วนเนื้อเรื่อง ถึงตอนนี้จะเป็นการรีไรท์จากของเก่า ก็ต้องมีการรีไรท์ต่อ ๆ ไปแน่นอนค่ะ รวมถึงนิสัยเพิ่มเติมของตัวละครด้วย ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ(อีกอย่าหนึ่ง ข้าพเจ้าติดคำว่าจ๊ะจ้าจริง ๆ แหละคะ คุยกับเพื่อนที่โรงเรียนจนชินเลย555)

  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : ok เลยจ้า

  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : ตอบคำถามเรื่องอายุนะคะ ตอนเริ่มเรียนฟ้ากับเพื่อนอยู่ ม.2 ค่ะ อายุประมาณ 13-14 แหละค่ะ(ตามที่คุณคิดไว้แหละค่ะ)
  #84
  0
 18. วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 18:13
  1. สาเหตุที่ชื่อสิ้นโลหิต จงใจให้ไม่ชัดตั้งแต่ต้นถึงกลางค่ะ จะชัดแจ๋วเลยตอนท้ายๆ ถ้าอ่านถึงก็น่าจะรู้นะคะเราว่า
  2. ภาคนี้เป็นเรื่องราวในอดีต 3000 ปีก่อนหน้าจะเกิดเรื่องในภาคแรก ครอเคลก็คือเซเมียร์นั่นเองค่ะ อารมณ์ต่างกันลิบลับแน่นอนเพราะธีมภาคนี้คือดราม่า ฆ่า ด้านมืด หักดิบ
  3. เป้าหมายของภาคนี้คือต้องการกล่าวที่มาที่ไปให้เข้าใจว่าทำไมอาร์กัสกับเซเมียร์ถึงกลายมาเป็นเพื่อนรักกันปานจะกลืนกินขนาดนี้ได้ในปัจจุบันค่ะ
  4. ครอเคลรู้ก่อนแล้วค่ะว่าตัวเองเป็นปีศาจ เพราะปีศาจปีกสีดำแต่ซูเบย์ปีกสีน้ำตาลเท่านั้น เขาเลยไม่เคยกางปีกให้ใครเห็นนอกจากตัวเอง ตอนอาร์กัสชวนจะบินก็เลยจะบอกประมาณว่า ปีกข้ามันเป็นสีดำ บินให้ใครเห็นไม่ได้หรอก นั่นแหละค่ะ
  5. อาร์กัสเด็กกว่าภาคแรกแน่นอนค่ะ เพราะวัยรุ่นจริงๆไม่มีเลขอะไรนำหน้าอายุ 23 เพียวๆเลยค่ะ แต่ภาคแรกนี่ 3033 ที่เรื่องทำไมกับเพราะอะไรก็ตรงตัวเลยค่ะ คนปกติจะถามว่าทำไม แต่ครอเคลดันถามว่าเพราะอะไรตลอด เค้าก็เลยจับสังเกตได้
  6.ภาษาและการบิ้วท์ช่วงโศกนาฏกรรมนี่ยอมรับโดยดุษณีเลยค่ะ กระอักเลือดอะเหื้อ พวกคำอุทานนี่จงใจอยู่แล้วค่ะเพราะไบแซนไทน์=ยุโรปดีๆนี่เอง แอบคิดว่าใจป้ำก็ไม่ใช่ภาษาวัยรุ่นนะ เขาเพื่อน เราก็ได้ยินคนพูดเป็นปกติกันนะคะ
  #83
  2
  • 19 มิถุนายน 2560 / 18:25
   รับทราบครับ อย่างเรื่องภาษา อันนี้ก็แล้วแต่คนรู้สึกแหละครับ 55555 อย่างผมเพราะอะไรมันก็ไม่ใช่คำที่แปลกเท่าไหร่อะไรแบบนี้ เลยงงๆ ว่าทำไมต้องแปลกใจเฉยๆ แหละ ^ ^
   #83-1
  • 21 มิถุนายน 2560 / 08:28
   เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งค่ะ ยังไงก็จะปรับปรุงตามที่ท่านวิจารณ์มา ให้ภาคนี้โอเคขึ้นกว่าเก่านะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ :)
   #83-2
 19. วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 17:12
   

  RECEIVE’

  ชื่อของท่าน : ดรีม

  นามปากกา : ดาราแห่งอรุณรุ่งและสนธยา

  วันที่รับงาน : 19/6/60

  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : โอ้วหม่ายก้อดดด ไม่รู้จะหาคำพูดใดมาบรรยายความรู้สึกตอนนั่งอ่านได้เลยค่ะ เป็นคำวิจารณ์ที่สัมผัสได้ถึงความตั้งใจจริง อ่านลื่นไหลและไม่รู้สึกทำร้ายจิตใจอะไรเลย แจ่มแจ้งชัดเจนยิ่งนัก เดี๋ยวเขียนคำนิยมให้เลยค่ะ ขอบคุณมากที่อุตส่าห์นั่งอ่านโดยละเอียดขนาดนี้ เรารู้ตัวค่ะว่าภาษาตัวเองนับวันยิ่งยากและติสต์ขึ้น แต่ก็แก้ไม่หายซักที ฮ่าๆๆ

  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : ได้แน่นอนค่ะ!

  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : เดี๋ยวข้อขัดแย้งและชี้แจงทั้งหลายจะตามมาในอีกคอมเม้นท์นะคะ เกรงว่าตัวอักษรจะไม่พอเหมือนเดิม ORZ

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้ทำงานวิจารณ์ชิ้นนี้นะครับ หากมีข้อสอบถามอะไรเพื่อพัฒนาผลงานท่านสามารถสอบถามผมได้ ถ้าผมตอบได้ก็จะช่วยเต็มที่ครับ แล้วก็หากมีผลงานชิ้นใหม่ ยินดีต้อนรับที่ NighTime’ รับวิจารณ์นิยายนะครับ  ^ ^

   
  #82
  0
 20. #81 Poison Imovy (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2560 / 05:18
  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ คำวิจารณ์มากๆค่ะ :D 
  ขอโทษนะคะที่มารับงานช้า T_T กำลังมึนงงกับเรื่องเรียนที่มหาลัยพอดี และลองอ่านคำแนะนำของคุณพาร์ทหลายๆรอบเพื่อเอามาปรับใช้ดูค่ะ 

  ค่อนข้างดีใจที่เขียนบุคลิกตัวละครไปแล้วมีคนมองออกว่าแต่ละตัวละครมีบุคลิกเป็นไปในแนวไหน เพราะสำหรับโมแล้ว บุคลิกตัวละครบางตัวก็เขียนค่อนข้างยาก เช่นไคล์เป้นต้น  ส่วนเรื่องบรรยายรุปลักษณภายนอก เราจะพยายามปรับปรุงให้เห็นภาพรูปลักษณ์ของตัวละครชัดกว่านี้นะคะ ขอบคุณมากเลยค่ะที่ท้วงเรื่องนี้

  เรื่องคำ ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยเรื่องคำผิด
  เรื่องรูปประโค บ้างครั้งอ่านเอง เราก็คิดว่าแอบมีแปลกๆบ้างเหมือนกัน แต่ไม่รู้จะปรับยังไง ได้คุณพาร์ทช่วยบอก ก็ดีใจมากค่ะ  แอบสงสัยบ้างนิดหน่อยค่ะว่า บุคลิกจีเซลตอน 10 ขวบมีส่วนไหนที่ดูโตเกินวัยอ่าคะ เราจะได้ลองอ่านทวนเนื้อหาส่วนนั้นอีกทีและอาจเอาไปปรับแก้ เราอยากปรับให้มันดูสมจริงที่สุด  ถ้าคุณพาร์ทช่วยชี้แนะจะดีใจมากเลยค่ะ ;D
  #81
  0
 21. #80 MoonMaru (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 14:45

  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: MoonMaru

  นามปากกา :: Hortensis

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: CONVERT - Evening ray https://my.dek-d.com/shanahom555/writer/view.php?id=1576364

  แนวนิยาย :: ดาร์คแฟนตาซี, ดิสโทเปีย

  วันที่สั่งงาน :: 13/06/60

  เพิ่มเติม? :: ขอบคุณมากค่ะ วิจารณ์ได้เต็มที่เลยนะคะ

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้วิจารณ์งานให้นะครับ ^ ^

  #80
  1
  • #80-1 MoonMaru(จากตอนที่ 1)
   13 มิถุนายน 2560 / 23:40
   ขออนุญาตแก้ชื่อเรื่องนะคะ พอดีเพิ่งเห็น
   CONVERT - Evening Ray ขอบคุณมากค่ะ ^^
   #80-1
 22. #79 เย็นนี้กินอะไรดี (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 04:47

  ชื่อ แคนน่อน

  นามปากกา Canceroel

  นิยาย คุณแม่เลี้ยงส่งผมไปอยู่โรงเรียนปีศาจ(ชื่อชั่วคราว?)

  แนวนิยาย ผจญภัย แฟนตาซี

  วันที่ฝากงาน 13.06.2017

  เพิ่มเติม โขกสับได้เต็มที่เลยค่ะ ฝากด้วยนะคะ

  #79
  0
 23. #78 Aoohapyn (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 17:10
  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: อู๋

  นามปากกา ::A.H.Apyn

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ ::ภารกิจอลวน ภาค Night of evils และภาค Mystic day กดเลยฮับ

  แนวนิยาย ::แฟนตาซี

  วันที่สั่งงาน ::12/06/2017

  เพิ่มเติม? ::ลิงค์ที่ให้ไปเป็นบทนำ Mystic day นะครับ ฝากภาคเดียวนะครับผม

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้วิจารณ์งานให้นะครับ ^ ^ :: ขอบคุณเช่นกันครับผม อิอิ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 มิถุนายน 2560 / 17:13
  #78
  0
 24. #77 antoodok (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 17:00
  ORDER’

  ชื่อของท่าน ::  ขอให้เรียก A นะคะ เพราะแต่ง 2 คน

  นามปากกา ::Antoodok

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ ::ศึกอภินิหารสุดป่วน fantasy party จิ้มเลย

  แนวนิยาย ::แฟนตาซี

  วันที่สั่งงาน ::12/06/2017

  เพิ่มเติม? ::ยังแต่งไม่จบต่ะ เรื่องนี้แต่ง 2 คน ฝากด้วยนะคะ

  ขอบคุณที่ช่วยวิจารณ์ให้นะคะ
  #77
  0
 25. #76 NCCM
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 15:35

  RECEIVE’

  ชื่อของท่าน : เมย์

  นามปากกา : เจียวเจียว

  วันที่รับงาน : 12/6/17

  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : ชอบมากค่ะ วิจารณ์ได้เยี่ยม ประทับใจมากๆค่ะ ทำให้เรามองเห็นปัญหาได้ชัดเจนขึ้นและสามารถกลับไปแก้ไขได้ตรงจุด

  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : โอเคจ้า

  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : หลังจากรีไรท์แล้วสามารถมาใช้บริการได้ใหม่ไหมคะ ติดใจ 55

  #76
  1
  • 12 มิถุนายน 2560 / 16:26
   ได้แน่นอนอยู่แล้วล่ะครับ ถ้าตอนนั้นผมยังเปิดร้านอยู่ก็ยินดีเสมอครับ
   ปล.วิจารณ์รอบหน้า อยากให้วิจารณ์เฉพาะจุดก็สามารถแจ้งได้ครับ
   #76-1