END.[GOT7] Sweetie เติมรักให้ล้นใจ (MarkBam)

ตอนที่ 21 : Open world 19: "คืนความสุขให้มาร์คต้วน" 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,066
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  14 ม.ค. 59

 #ฟิคsweetieMB
แบมแบมป่วย….          และวันนี้เป็นวันที่สองของการป่วย  เด็กน้อยพูดมากไม่ได้ขี้อ้อนเหมือนคนป่วยทั่วไปแต่เด็กน้อยของเขา  เอาแต่ใจขึ้นมากกว่าปกติและไม่ค่อยพูด  ติดจะซึมๆด้วยซ้ำ  พอไม่พอใจอะไรก็เอาแต่ร้องไห้งอแง  ไม่ยอมฟังใครแม้แต่แจบอมก็ยังต้องกุมขมับ

 


          ถ้ารู้ว่าการเข้าป่าครั้งนั้นจะทำมห้เด็กแก้มย้วยป่วย  มาร์คจะไม่ยอมปล่อยให้ไปแน่ๆ  พอป่วยแล้วใครต้องมาดูแลล่ะถ้าไม่ใช่มาร์ค  เด็กแก้มย้วยเอาแต่งอแงหามาร์ค  นี่ก็สองวันแล้วที่ไม่ได้ไปทำงานพาทไทม์สงสัยต้องเตรียมตัวหางานใหม่แล้วล่ะ  มาร์คเอ้ย

 


พี่มาร์คน้องแบมอยากกินเยลลี่กับมาชเมลโล่”  นั่นไงอาการเอาแต่ใจเริ่มกำเริบอีกแล้ว 

 


เมื่อกี๊เพิ่งจะกินช็อกโกแลตไปหนิ

 


ก็นั่นมันช็อกโกแลตมันไม่ใช่เยลลี่กับมาชเมลโล่สักหน่อย!”  เด็กน้อยขึ้นเสียงจ้องมาร์คเขม็ง  ถ้าไม่เห็นว่าป่วยอยู่จะจับตีก้นซะให้เข็ดเลย

 


มันก็เป็นของหวานเหมือนกัน  หัดกินข้าวซะบ้างไม่ใช่กินแต่ขนม  แบบนี้ไงเลยไม่หายป่วยสักที

 


ก็น้องแบมอยากกิน  น้องแบมจะกินจะกินเดี๋ยวนี้! ฮึก”  เอาแล้วเบะปากแล้ว  หน้าก็เริ่มแดงแล้ว  สุดท้ายมาร์คก็ต้องเดินข้ามไปห้องแล้วขนขนมที่เจ้าเด็กแก้มย้วยต้องการมาที่ห้องเจบีจนได้  พอได้กินขนมแล้วก็ยิ้มมีความสุข  มาร์คเอื้อมมื้อไปหยิกแก้มใสเบาๆด้วยความหมั่นไส้  แบมแบมถลึงตาใส่แล้วกินต่อ  น่ากลัวตายล่ะ

 


กินขนมแล้วกินข้าวด้วยจะได้กินยา

 


ไม่กินน้องแบมเบื่อ” 

 


          กว่าจะสู้รบปรบมือกับแบมแบมเวอร์ชั่นโคตรดื้อได้ก็เล่นเอามาร์คแทบหอบ  มาร์คอุ้มแบมแบมมาวางไว้บนเตียงนุ่มแล้วห่มผ้าให้  โดยติดแผ่นเจลลดไข้ไว้บนหน้าผากเนียน  บ่ายนี้มาร์คมีเรียนแต่เจบีไม่มีเรียน  ให้เจบีมันมาดูต่อแล้วกัน  หวังว่าตื่นขึ้นมาจะไม่งอแงหามาร์คนะ

 


          ช่วงเย็นวันนี้แบมแบมอาการดีขึ้นมาก  ตัวไม่ร้อนแล้วเหลือแต่ข้อเท้าที่ยังบวมอยู่นิดหน่อยคาดว่าพรุ่งนี้คงไปโรงเรียนได้  เด็กน้อยเข้าโหมดสู่ปกติเพราะดูจากการกินข้าวคำโตแล้วยิ้มมีความสุขไปนั้น  แสดงว่าแบมแบมคงจะไม่ดื้อเหมือนเมื่อตอนเที่ยงแล้ว

 


พี่มาร์ควันอาทิตย์นี้เราไปเที่ยวกันนะ

 


ทำไมน้องเล็กชวนแต่ไอ้มาร์คล่ะ  แล้วพี่ใหญ่ล่ะทำไมไม่ชวนพี่ใหญ่บ้างอ่ะ

 


ถ้าชวนพี่ใหญ่เขาจะเรียกว่าเดทหรอฮะ  น้องเล็กรู้หรอกว่าวันอาทิตย์นี้พี่ใหญ่ก็มีนัดกับพี่จินยอง”  แจบอมหัวเราะร่าอย่างชอบใจที่น้องเล็กรู้ทัน 

 


อยากไปไหนล่ะ

 


ไปสวนสัตว์ฮะน้องแบมอยากไปเจอคุณยีราฟ ^++^”

 


อื้ม”  เด็กน้อยทำท่า เยสแล้วรีบตักกับข้าวใส่จานมาร์คอย่างอารมณ์ดี

 


Bambam 1a

mission complete!  อ่านแล้ว  18.45
ณ  เช้าวันอาทิตย์

  


          มาร์คจูงมือแบมแบมเข้ามาในสวนสัตว์  วันนี้เด็กน้อยของเขาแต่งตัวน่ารักมาก  ใส่เอี้อมสีแดงใส่เสื้อลายทางขาวดำไว้ข้างใน  นี่มาร์คมาเที่ยวกับแฟนหรือลูกกันแน่  ร่างสูงได้แต่หัวเราะกับความคิดของตน  คนตัวเล็กค่อนข้างจะตื่นเต้นกับทุกสิ่งอย่างรอบตัว  ไม่ว่าจะเจอม้าเจอช้าง  สิงโตแมวน้ำ  แบมแบมก็ตาวาวตลอด 

 


พี่มาร์คๆมาถ่ายรูปกับคุณยีราฟกัน”  แบมแบมฉุดแขนแกร่งเข้าหาตัว  มืออีกข้างก็จับโทรศัพท์มาเซลฟี่  ทำแบบนี้จนจะครบทุกตัวแล้วมั้ง

 


พี่มาร์คเราไปนั่งกระเช้าชมวิวสวนสัตว์กันเถอะ” 

 


ดี๊มี๊เราไปนั่งกระเช้าตรงนั้นกันเถอะ  น้องมาร์คอยากนั่ง  ภาพในความทรงจำฉายเข้ามาในหัว  เมื่อครั้งที่มาเกาหลีครั้งแรก  พ่อกับแม่พาเขามาที่นี่  ที่สวนสัตว์แห่งนี้

 


พี่มาร์คเดี๋ยวน้องแบมไปซื้อน้ำก่อนนะ  พี่มาร์คนั่งรอที่กระเช้าเลยนะฮะ

 


เดี๋ยวพี่ไปซื้อให้

 


ไม่เป็นไรฮะพี่มาร์คนั่งรอเลยน้องแบมไปแป๊บเดียว  เด็กน้อยวิ่งแจ้นออกไปจากตรงนั้นทันที  ร่างสูงขึ้นไปนั่งรอในกระเช้าลอยฟ้า  ดวงตาคมมองออกไปทางหน้าต่างด้วยความรู้สึกคิดถึง 

 
 

          กระเช้าลอยฟ้าเริ่มลอยตัวขึ้น  มาร์คตกใจรีบหันมากะว่าจะบอกให้เค้าอย่าเพิ่งเอากระเช้าขึ้นก็ต้องตกใจกว่าเมื่อสายตาหันมาสบกับใครอีกคน

 


พ่อ  ชายผู้เป็นพ่อมองมาร์คด้วยสายตาอ่อนโยน  มือหนาโอบกอดกล่องอัฐิไว้แนบอก  กระเช้าเริ่มลอยตัวสูงขึ้นมาร์คมองลงไปเบื้องล่างก็พบกับเด็กน้อยเอี้ยมแดงที่โบกมือหยอยๆอยู่ตรงนั้น  แสบนักนะแบมแบม

 


นานแล้วนะที่เราไม่ได้มาเที่ยวกันแบบนี้  มาร์คจำได้ไหมวันที่มาร์คมาเกาหลีครั้งแรกเรามาเที่ยวกันที่นี่  มีดี๊มี๊แล้วก็มาร์คไง  ปาร์คจินยองเอ่ยด้วยน้ำเสียงเศร้าๆดวงตาหม่นลง  มาร์คยังคงนั่งเงียบรอฟังผู้เป็นพ่อพูดต่อไป

 


ที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าดี๊ไม่สนใจมาร์ค  ไม่ใช่ว่าไม่สนใจมี๊ของมาร์ค  ดี๊ยังรักมาร์คและมี๊เสมอ  ถึงเวลาที่ดี๊จะบอกความจริงบางอย่างที่มี๊ปิดบังมาร์คมาตลอดสักที”  มาร์คเลิกคิ้วด้วยความสงสัยมองผู้เป็นพ่อไม่วางตา

 


มี๊ของมาร์คเป็นมะเร็งกว่าจะตรวจพบก็เข้าขั้นระยะสุดท้ายแล้ว”  น้ำตาลูกผู้ชายหยดลงเปื้อนมือหนา  มาร์คไม่เคยรู้มาก่อน มี๊ขอเลิกกับดี๊  ตอนแรกดี๊ไม่ยอมหรอกแต่มี๊บอกว่าขอเป็นครั้งสุดท้าย  เมื่อเป็นความต้องการของมี๊ดี๊เลยยอมทำตาม”  มาร์คสะอื้นจนตัวโยน  ปาร์คจินยองเข้ามากอดปลอบลูกชายด้วยน้ำตานองหน้า

 


หลังจากที่หย่าร้างกันมี๊ขอให้ดี๊ปิดมาร์คเรื่องนี้  มี๊ไม่อยากให้มาร์คไม่สบายใจ  ส่วนเรื่องเจสซี่เขาเป็นเพื่อนรักของมี๊  มี๊ขอให้เจสซี่ช่วยดูแลมาร์คกับดี๊  เพราะมี๊ไม่อยากให้มาร์ครู้สึกขาด  จึงให้เจสซี่มาเป็นแม่เลี้ยงมาร์ค 

 

 

ดี๊ขอโทษที่ทำให้มาร์ครู้สึกไม่ดีตลอดเวลาที่ผ่านมา  ดี๊ขอโทษที่เติมเต็มช่องว่างในหัวใจมาร์คไม่ได้”  มาร์คกอดตอบผู้เป็นพ่อ  มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากกว่าจะผ่านมันมาได้  มาร์ครับรู้และเข้าใจว่าหลายต่อหลายครั้งที่ปาร์คจินยองพยายามเติมเต็มความรักที่มาร์คขาดหายไป  แต่มันก็ยากที่จะยอมรับ

 


          ปาร์คจินยองได้แต่พร่ำเอ่ยคำขอโทษมาร์ค  แล้วทั้งครู่ก็กอดกันด้วยน้ำตาจนกระเช้าลงจอดที่พื้น  มาร์คเช็ดน้ำตาออกลวกๆ  ตั้งแต่อยู่บนกระเช้ามาร์คไม่แม้แต่จะพูดอะไรออกมา  ปาร์คจินยองเข้าใจว่ามาร์คอาจจะยังปรับตัวไม่ทัน  แต่เขาเชื่อว่าสักวันมาร์คจะต้องยกทาให้เขาแน่ๆ

 


          มาร์คเดินมาจับมือน้อยของแบมแบมโดยไม่พูดอะไร  แล้วหันหลังให้กับผู้เป็นพ่อ  ปาร์คจินยองลู่ไหล่ลงอย่างน่าสงสาร 

 


จะไม่ไปเที่ยวด้วยกันแล้วหรอ”  มาร์คพูดขึ้นลอยๆแล้วหันหลังกลับมาหาผู้เป็นพ่อ  ปาร์คจินยองยิ้มเต็มใบหน้าแล้วรีบเดินตามมาร์คที่จูงมือแบมแบมออกไป

 


          กลับมาสู่สภาวะเดิมแบมแบมร่าเริงหัวเราะร่ากับปาร์คจินยองทุกสิ่งอย่าง  จนบางครั้งมาร์คก้อดที่จะหัวเราะตามคู่หูต่างวัยคู่ใหม่ไม่ได้  แบมแบมวิ่งร่าไปทั่วสวนสัตว์เล่นถ่ายรูปมันแทบจะทุกชนิด  มาร์คแอบเห็ยเหงื่อชื้นขึ้นเต็มขมับของคนสูงวัยก็อดสงสารไม่ได้  จึงอาสาออกไปซื้อน้ำมาให้

 


ขอบคุณนะวันนี้มีความสุขมากๆเลย  ถ้าไม่ได้น้องแบมดี๊คงไม่ได้มาเที่ยวกับมาร์คแบบนี้”  คนสูงวัยนั่งคงข้างๆเด็กน้อย

 


ไม่เป็นไรฮะ  น้องแบมอยากให้พี่มาร์คมีความสุขถึงพี่มาร์คจะไม่พูดอะไร  แต่น้องแบมก็รับรู้ได้นะว่าพี่มาร์คมีความสุขมากๆ”  เด็กน้อยยิ้มตาหยี  ปาร์คจินยองยิ้มให้เด็กน้อยแล้วส่งมือหนาไปลูบกลุ่มผมนิ่มเบาๆ

 


เรียกลุงนี่ขัดหูชะมัด

 


เอ๋?”  แบมแบมเอียงคอมองด้วยความสงสัย

 


น้องแบมเป็นแฟนลูกดี๊ก็ต้องเรียกดี๊ว่าดี๊สิครับ  เราเป็นครอบครัวเดียวกันแล้วนะ”  ประโยคนั้นทำให้เด็กน้อยหน้าแดงจนถึงใบหู  เป็นความอิ่มเอมใจอย่างบอกไม่ถูก

 


ฮะดี๊พี่มาร์ค”  จากนั้นทั้งคู่ก็คุยกันสัพเพเหระไปเรื่อย  คำพูดคำจาของแบมแบมเรียกความเอ็นดูให้ปาร์คจินยองอย่างมาก  คนสูงวัยไม่ได้หัวเราะแบบนี้มานานเท่าไหร่แล้ว  และมาร์คเองก็ไม่ได้เห็นผู้เป็นพ่อมีความสุขแบบนี้มานานแล้วเหมือนกัน

 

 

ดี๊ฮะโอกาสหน้ามาเที่ยวกันใหม่นะฮะ  น้องแบมไปแล้วนะบ๊ายบาย”  พอพูดจบแบมแบมที่โผล่หัวออกมาจากหน้าต่างรถก็ถูกดึงกลับไปนั่งที่เบาะดังเดิม  ปาร์คจินยองอมยิ้มกับภาพนั้นแล้วกลับขึ้นรถตนไป

 


วันนี้แสบนักนะ”  มาร์คพูดขึ้นแล้วส่งมือหนาไปบี้แก้มบวมๆของเด็กน้อยอย่างหมั่นเขี้ยว

 


งือออพี่มาร์คอ่ะ  ก็น้องแบมอยากให้พี่มาร์คมีความสุขนี่นา”  เด็กน้อยดึงมือมาร์คออกจากการประทุษร้ายแก้มตน  แล้วทิ้งศีรษะเล็กลงบนไหล่หนาอย่างออดอ้อน 

 


แล้วไม่นัดแนะกันตอนไหน

 


นัดแนะกับใคร  กับคุณดี๊พี่มาร์คน่ะหรอ  ก็ตั้งแต่ตอนเข้าป่าแล้วละฮะบังเอิญไปเจอคุณดี๊ของพี่มาร์คพอดี  คุณดี๊พี่มาร์คเลยขอคุยกะน้องแบมเรื่องพี่มาร์ค  แล้ววันนี้คุณดี๊พี่มาร์คบอกขอบคุณน้องแบมด้วย” 


 

คุณดี๊พี่มาร์คบอกว่ามีความสุขมากๆ  น้องแบมก็ดีใจนะที่ทำสำเร็จวันนี้พี่มาร์คก็มีความสุขมากๆเลยใช่ไหมฮะ

 


อื้อ  ขอบคุณมากๆนะ”  พี่มาร์คหันหน้ามายิ้มมุมปากให้กับน้องแบม  อร๊ายยยย  หล่อจังเลยน้องแบมจะละลายแล้ว  พี่ใหญ่ช่วยด้วย  แต่คำต่อจากนั้นยิ่งทำให้น้องแบมอยากจะเป็นลมเพราะหัวใจแทบจะหยุดทำงาน

 


อยู่ทำให้มีความสุขแบบนี้ไปนานๆนะครับคุณแฟน  จุ๊บ”  ร่างสูงโน้มใบหน้ามาจูบหน้าผากเนียนที่ซบอยู่บนไหล่ตนอย่างรวดเร็วแล้วผละออกไปมองทางเช่นเดิม

 


น้องแบมจะอยู่กับพี่มาร์คนานๆ  พี่มาร์คก็ต้องอยู่ให้น้องแบมเขินแบบนี้ไปนานๆด้วยนะ  >///<

 


คนบ้า!”  **Talk time**
ครบแล้ววว  ขอบคุณสำหรับคอมเม้น  ขอบคุณที่เข้ามาอ่านทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจนะคะทุกท่าน  ><
©
t
h
e
m
y
b
u
t
t
e
r
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

423 ความคิดเห็น

 1. #421 R_Jummar (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 09:30

  เอาสะตกใจนะดี๊พี่มาร์ค
  #421
  0
 2. #404 Bam Yien (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 10:37
  ได้คืนดีกับดิ๊แล้วว น้องแบมทำดีมากกก
  #404
  0
 3. #373 litterrabbitza (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:52
  น่ารักจังเลยค่ะดี๊
  #373
  0
 4. #339 Nuthathai Por (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 / 12:49
  น้องแบมนี่เป็นความสดใสของมาร์ค ต้วนจริง ๆ เลยนะ
  #339
  0
 5. #305 Always.HunHan (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 21 มกราคม 2559 / 21:03
  น่าร๊ากกกก แบมนี่น่าจับยัดใส่ปากเคี้ยวแล้วกลืนไปเลย55555
  #305
  0
 6. #249 รัก (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 21:24
  Hน่ารักจริงๆๆๆเลย
  #249
  0
 7. #242 My love markbam (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 มกราคม 2559 / 22:49
  น้องแบมน่ารักจริงๆเลย
  #242
  0
 8. #233 คุณนู๋โบว์ จอมซ่า (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 มกราคม 2559 / 23:29
  น้องแบมน่ารักมากกกกก
  #233
  0
 9. #230 Tooktaja (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 มกราคม 2559 / 22:18
  น้องแบมน่ารักจริง ๆ เลย
  #230
  0
 10. #223 vitaaminkim (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 มกราคม 2559 / 22:02
  น้องแบมน่ารักที่สุดด คุณดี๊เค้าปลื้มใหญ่เลยสิ
  #223
  0
 11. #222 pimpimpim1a (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 มกราคม 2559 / 21:14
  แบมน่ารักอ่า คุณดี๊ดีใจแย่เลยวันนี้
  #222
  0
 12. #220 Black.P69 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 มกราคม 2559 / 19:59
  งื้อออ หวานนนน ตอนแรกนึกว่าจะดราม่าซะแล้ว 55555
  #220
  0
 13. #218 pimpimpim1a (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 มกราคม 2559 / 14:26
  แบมเม้าท์กะใครจ๊ะ
  #218
  0
 14. #217 vitaaminkim (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 มกราคม 2559 / 10:11
  หายป่วยแล้วน่ารักเหมือนเดิม
  #217
  0
 15. #216 คุณนู๋โบว์ จอมซ่า (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 มกราคม 2559 / 09:36
  ป่วยแล้วงอแงหนักเลยนะตัวเล็ก
  #216
  0
 16. #212 คุณนู๋โบว์ จอมซ่า (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 มกราคม 2559 / 02:17
  รอจ้าาาาาา
  #212
  0