ดูแลดวงตา - ดูแลดวงตา นิยาย ดูแลดวงตา : Dek-D.com - Writer

  ดูแลดวงตา

  ดูแลดวงตา

  ผู้เข้าชมรวม

  687

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  2

  ผู้เข้าชมรวม


  687

  ความคิดเห็น


  1

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  18 ม.ค. 50 / 18:07 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
   "เสน่ห์จากดวงตา"

   ดวงตา ถือได้ว่าเป็นอวัยวะที่สำคัญ ต่อการมองเห็น การรับรู้สิ่งต่างๆ บนโลก นอกจากนี้ยังเสริมสร้างเสน่ห์บนใบหน้าให้ชวนมองอีกด้วย แต่ดวงตานั้นก็มีความอ่อนโยน และบอบบาง เราจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญในการดูแลรักษาเป็นพิเศษ

   อาการแพ้ระคายเคือง บวมแดง หมองคล้ำและมีริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา เกิดขึ้นจากอากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา รวมทั้งความเครียดและความเหนื่อยล้าจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะรอบดวงตานั้นมีความละเอียดอ่อนและบอบบาง มีเส้นประสาทและเซลล์ต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก ที่ไวต่อการร่วงโรยและถูกทำร้ายได้ง่าย การทำความสะอาดผิวหรือเมกอัพรอบดวงตาก็เป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำร้ายผิวที่แสนบอบบางนี้
   "เคล็ดลับความอ่อนเยาว์"

   ออริจินส์ ร่วมกับ ดร.แอนดรูว์ ไวล์ มุ่งเน้นในเรื่องดูแลผิวบอบบางรอบดวงตา นำเคล็ดลับคงความอ่อนเยาว์ของดวงตามาบอกต่อ โดยเริ่มจากการไปตรวจดวงตาเป็นประจำทุกๆ 2-4 ปี และทุกๆ 1-2 ปี สำหรับคนที่อายุ 65 ปีขึ้นไป ส่วนคนที่ต้องนั่งจ้องหน้าจอคอมพิวเจอร์เป็นประจำ ก็ควรเริ่มฝึกนิสัยในการพักสายตาโดยมองออกไปไกลๆ ทุก 10-15 นาที และทุกครั้งที่ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ก็ควรสวมแว่นตาดำ เพราะสามารถปกป้องและกรองแสงยูวีได้ และควรระวังไม่ให้ดวงตาสัมผัสควัน และฝุ่นละอองต่างๆ โดยตรง

   เมื่อดูแลภายนอกแล้วก็ต้องดูแลภายในด้วย โดยการบริโภคผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง เช่น ผลบลูเบอร์รี่ ผักใบเขียว และแครอท ที่ช่วยลดอันตรายจากอนุมูลอิสระในแสงแดดที่ทำลายจอตา ลดปัญหาตาบอดจากจอประสาทตาเสื่อมได้ ช่วยให้สายตาทำงานดีขึ้นในที่มืดและที่มีแสงน้อย ต้องบริโภคผัก ผลไม้ ที่มีสารลูทีนและซีแซนทีน

   ในพืชผักสีเหลืองและสีเขียวเข้ม เช่น ผลอโวคาโด บรอคโคลี ข้าวโพด ฟักทอง ผักโขม และผักกวางตุ้ง สารธรรมชาติที่พบมากในตาบริเวณจุดรับภาพและจอประสาทตา ที่ทำหน้าที่ช่วยกรองหรือป้องกันรังสีจากแสงแดด ปกป้องเซลล์ของจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ และกรองแสงสีน้ำเงินที่จะทำลายดวงตา และบริโภคสารสกัดของโอเมกา 3 หรือรับประทานปลาชนิดต่างๆ ด้วย

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×