Fic Final Fantasy XV || BL NL

ตอนที่ 14 : Hatman [Ardyn x Noct] IV

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 585
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  10 ม.ค. 60

ไม่นึกเลยว่ามันจะน่าอึดอัดแบบนี้

ความคิดหนึ่งปรากฏขึ้นในหัวของน็อคติสเมื่อประมาณห้าหรือสิบนาทีที่แล้ว หลังจากที่เขาต้องแยกกับพวกพรอมโต้ตอนเกิดเหตุการณ์หินถล่ม และต้องมาจับคู่เดินทางไปกับอาร์ดีนอย่างเลี่ยงไม่ได้

เด็กหนุ่มได้แต่มองชายสวมหมวกที่เดินนำหน้าไปเรื่อยๆ บนเส้นทางขรุขระที่ส่วนมากเป็นหินหน้าตัดแคบบริเวณใจกลางของอาร์คาเอียน อาร์ดีนพูดไม่หยุดปาก เขาหันมาหาน็อคติสบ้าง หันไปพูดลอยๆ บ้าง จนน็อคติสสงสัยว่าข้างล่างหลุมอุกกาบาตนี่มีอากาศมากพอให้คนเราพูดได้มากขนาดนี้เชียวหรือ

“เงียบทีเถอะน่า ไม่สำลักควันบ้างรึไง” น็อคติสพูดเสียงเอื่อย ก็สมแล้วสำหรับคนที่ได้ยินถ้อยคำอันไร้สาระมาตลอดห้าหรือสิบนาที

อาร์ดีนหยุดฝีเท้า ก่อนจะกลับหลังหันมามอง

จริงอยู่ที่ว่าอาร์คาเอียนเต็มไปด้วยหมอกและควันไฟ มากเสียจนทำให้คนธรรมดายังหายใจลำบาก และมันยังทำให้ลำคอของใครก็ตามที่พูดอยู่ตลอดเวลาแห้งผากเป็นผง จนการกลืนน้ำลายกลายเป็นสิ่งที่ทรมานที่สุด แต่ดูเหมือนว่าอาร์ดีนคนนี้จะสามารถเอาชนะสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดได้อย่างน่าอัศจรรย์

“ผมแค่กลัวว่าท่านจะเหงา ก็เลยชวนคุยเท่านั้นเอง” อาร์ดีนยิ้มน้อยๆ ตามแบบฉบับของเขา

“ไม่ต้องก็ได้ ไม่ได้เหงาขนาดนั้น” น็อคติสเกาหัว เขามองซ้ายมองขวาด้วยความเคยชิน แต่คราวนี้ไม่มีพรอมโต้ที่คอยชูนิ้วโป้งให้ หรือกลาดิโอที่ชอบตบบ่าด้วยแรงหมีแรงแรดของเขา

อาร์ดีนสาวเท้ามาหา มือข้างหนึ่งยกขึ้นเคาะปีกหมวกเพื่อดีดละอองขี้เถ้าให้หลุดออกไป ดวงตาสีน้ำตาลทองที่เต็มไปด้วยกลอุบายมากมายจ้องมองน็อคติสในระยะใกล้แค่คืบ

“ผมไม่ได้หมายถึงพวกองครักษ์หรอก” เขาว่าด้วยน้ำเสียงเย็นเฉียบต่างกับที่ผ่านมา ลางสังหรณ์ของเจ้าชายตะโกนบอกให้อยู่ห่างจากอาร์ดีนเข้าไว้

“แล้วหมายถึงอะไร” มีประกายสีฟ้าครามลอยวนอยู่ในมือของน็อคติส เขาพร้อมที่จะเรียกอาวุธ

อาร์ดีนหัวเราะเบาๆ ในลำคอ ฟังราวกับเป็นเสียงหัวเราะของภูตผีปีศาจ “หมายถึงกษัตริย์รีจีส และอินซอมเนียของท่านน่ะ ความสูญเสียมหาศาลนี้มันทำให้ท่านว้าเหว่น่าดูเลยใช่ไหมล่ะ”

สิ้นเสียงของอาร์ดีน ดาบสีเงินก็ถูกยกขึ้นจ่อลำคอของเขา ปลายดาบสั่นเทาด้วยความโกรธปนเศร้าที่มาจากก้นบึ้งของความรู้สึกน็อคติส

“นายไม่ใช่คนของลูซิส” น็อคติสประกาศกร้าว “แล้วก็นายดูไม่เหมือนคนจากนิฟเฟลไฮม์ แต่ไม่ว่านายจะมาจากที่ไหน หรือมีจุดประสงค์อะไร ถ้าขืนนายพูดเรื่องนี้อีกครั้ง ฉันจะทำให้นายต้องจบชีวิตลงที่นี่”

อาร์ดีนผิวปากหวือ เขาใช้นิ้วชี้เพียงนิ้วเดียวปัดดาบของน็อคติสออก ด้วยสีหน้าที่ยังคงยิ้มแย้มปราศจากความกลัวเกรง จากนั้นเขาก็พูดว่า “มันเป็นเรื่องของโชคชะตา ฝ่าบาท โชคชะตาของท่านถูกกำหนดมาให้ได้รับรู้ถึงความสูญเสีย ก่อนจะกลายเป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะงั้นท่านจะเอาดาบจ่อคอทุกคนที่พูดความจริงนี้ ทั้งที่ท่านยังทำใจยอมรับไม่ได้อยู่คนเดียว ไม่ได้หรอกนะ”

ชายสวมหมวกพูดสั่งสอน เขาเคาะนิ้วลงบนใบดาบของกษัตริย์แห่งลูซิส ก่อนที่มันจะแตกเป็นละอองสีฟ้าคราม และจางหายไป

น็อคติสตกใจจนผงะถอยหลัง ลางสังหรณ์ของเขาถูกต้องอย่างน่ากลัว ชายที่ชื่ออาร์ดีนคนนี้ไม่ใช่คนธรรมดา ถึงขนาดใช้เล่ห์กลบางอย่างทำให้ศาตราแห่งลูซิสหายไปได้ โดนไม่ต้องใช้พลังมากมาย หรือออกแรงต่อสู้เลยแม้แต่น้อย

ถ้าต้องสู้กันจริงๆ เราแพ้หมอนี่แน่ น็อคติสบอกตัวเองแบบนั้น ยิ่งตอนนี้เขาไม่มีพรรคพวกคอยช่วยเหลือก็ยิ่งทำให้ความหวังริบหรี่ แต่มันอาจจะเป็นเรื่องดีที่พวกกลาดิโอไม่อยู่ เพราะน็อคติสเองก็ไม่แน่ใจว่ากำลังของพวกเขาสี่คนจะสามารถล้มชายตรงหน้าได้รึเปล่า อย่างไรเขาก็ไม่อยากเสี่ยงชีวิตกับเรื่องนี้

และยังมีอีกเรื่องที่เขายังไม่เข้าใจ ว่าทำไมคนที่เก่งกาจและตั้งตนอยู่คนละฟากกับลูซิสถึงให้การช่วยเหลือเขาและเพื่อนๆ อย่างดี น็อคติสมองเข้าไปในดวงตาสีทองที่ซุกซ่อนเหตุผลอันนั้นเอาไว้อย่างแยบยล แล้วก็เป็นอย่างที่คิด มันไม่มีเค้าของคำตอบที่เขาต้องการเลย

เจ้าชายก้าวเท้าถอยหลัง พาตัวเองออกห่างจากอาร์ดีนตามสัญชาติญาณ รองเท้าบู๊ทหุ้มหนังเหยียบลงบนก้อนกรวดสีส้มอิฐ ก่อนที่มันจะแตกละเอียดอยู่ใต้ฝ่าเท้าของเขา

เสียงเปรี๊ยะลั่นเบาๆ อยู่ใต้เท้าของน็อคติสและอาร์ดีน เป็นเสียงของก้อนหินที่แตกหัก ดวงตาสีทองของชายสวมหมวกเหลือบมองแผ่นหินที่พวกเขายืนอยู่ และใบหน้าที่เคยประดับไปด้วยรอยยิ้มเสแสร้งก็เปลี่ยนไปเป็นตึงเครียดอย่างชัดเจน

“น็อคติส อย่าขยับ” อาร์ดีนตกใจจนลืมเรื่องฐานะไปหมด เขาเรียกน็อคติสด้วยชื่อห้วนๆ ก่อนจะยื่นมือออกไปข้างหน้าเป็นสัญญาณให้หยุด

ตัวเขาก้าวเข้าไปหาช้าๆ พยายามอย่างมากไม่ให้รอยร้าวบนแผ่นหินขยายกว้างไปมากกว่านี้ น็อคติสเองก็รู้เช่นกันว่าพื้นที่เขายืนอยู่กำลังจะถล่มลง ดวงตาสีครามก้มลงมองพื้นด้านล่างที่เต็มไปด้วยแง่งหิน และสะเก็ดไฟสีส้มลอยตลบ มันน่ากลัวพอๆ กับหลุมนรก และตอนนี้เขาก็ได้ยืนอยู่ที่ปากทางแล้ว

“อย่าเข้ามา” ด้านหลังของน็อคติสเป็นนรกสีเพลิง แต่ก็ใช่ว่าด้านหน้าจะปลอดภัย เขามองเห็นอาร์ดีนเป็นปีศาจร้ายในคราบของนักบุญไปแล้ว

“ยื่นมือมา เร็วเข้า ท่านจะรอให้หินมันถล่มลงไปรึไง” ชายสวมหมวกพูดเสียงเข้ม พร้อมกับมือที่ยื่นออกไป และต้องการเพียงแค่ให้น็อคติสจับมันเท่านั้น

เจ้าชายดูสับสนไปหมด แต่โชคร้ายที่เวลาในการตัดสินใจของเขาหมดลง เมื่อเสียงเปรี๊ยะดังขึ้นเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่แผ่นหินใต้เท้าจะแตกออกเป็นเสี่ยงๆ และร่างของน็อคติสก็ร่วงลงไปยังขุมนรกอันร้อนระอุใจกลางอาร์คาเอียน

“เวรเอ๊ย” อาร์ดีนสบถเสียงลอดไรฟัน ทันทีที่หินแตกออก เขาก็ถีบเท้าทิ้งร่างของตัวเองตามน็อคติสลงไปติดๆ มีประกายแสงสีแดงห่อหุ้มตัวของอาร์ดีนเอาไว้ เหมือนกับตอนที่น็อคติสใช้พลังของราชวงศ์ และคราวนี้มันช่วยให้อาร์ดีนไปถึงตัวของน็อคติสทันก่อนที่ร่างจะกระทบกับพื้นเบื้องล่าง

ชายสวมหมวกคว้าตัวของน็อคติสเอาไว้ได้ และดึงเข้ามาแนบอก องค์ชายขัดขืนถึงแม้ว่าเขามีทางเลือกแค่ให้อาร์ดีนช่วยเหลือ เกิดเป็นประกายสีฟ้าครามแห่งการต่อต้านที่หมุนวนไปกับประกายสีแดงแห่งการปกป้องของอาร์ดีน ทำให้เขาทั่งคู่เหมือนดาวตกที่พุ่งลงสู่พื้นหินด้านล่างด้วยความเร็วที่น่ากลัว โดยมีอาร์ดีนเป็นผู้หันหลังรอรับแรงปะทะ

“อั่ก!!” และเจตนาก็ไม่ทำให้เขาผิดหวังเลยสักนิด แผ่นหลังของอาร์ดีนกระแทกเข้ากับหินก้อนใหญ่ที่เรียงรายอยู่ทั่วก้นหลุมของอาร์คาเอียน ความเจ็บแล่นปลาบขึ้นไปถึงสมอง จนร่างกายของเขาช็อคไปครู่หนึ่ง ก่อนจะสำรอกเลือดออกมาก้อนใหญ่

ร่างของเขานอนเกลือกลิ้งอยู่บนหินสีส้มที่ร้อนระอุ กลิ่นคาวเลือดลอยปะปนไปกับกลิ่นกำมะถันและควันไฟฉุนกึก เตือนให้อาร์ดีนรู้ตัวว่าเขายังพอมีสติอยู่บ้าง และสิ่งที่เขาทำอย่างแรกคือก้มลงมองเด็กหนุ่มในอ้อมกอด โชคดีที่น็อคติสปลอดภัย

ชายสวมหมวกคลายอ้อมแขนออก เพื่อให้น็อคติสเป็นอิสระ เขาไม่แปลกใจเลยที่เจ้าชายน็อคติสเรียกอาวุธออกมาจ่อหน้าเขา

“อย่าเพิ่งมาทะเลาะกันเลย ฝ่าบาท” อาร์ดีนพูดเสียงแผ่ว เขาชักจะเข้าใจแล้วว่าการที่ลำคอแห้งฝากเป็นผงเป็นอย่างไร

ถึงจะยังลังเลอยู่ไม่น้อย แต่น็อคติสก็ยอมเก็บดาบ ดวงตาสีครามของเขาหรี่ลงหนีไอร้อน แต่มันไม่ได้ทำให้เขาเห็นกองเลือดชัดน้อยลง

“ไม่ตายได้ไง” น็อคติสพูดเหมือนคำบ่น และเขาก็ได้รับเสียงหัวเราะของอาร์ดีนกลับมา

ชายสวมหมวกยันตัวขึ้นนั่งช้าๆ เพราะมีอาการปวดหลังเป็นอุปสรรค์ ก่อนจะเช็ดปากที่เต็มไปด้วยคราบเลือด

“ไม่มีตรงไหนแตกหักใช่ไหม” อาร์ดีนถามน็อคติส ภายนอกที่เขามองเห็นคิดว่าไม่เป็นปัญหาอะไร จะมีก็แต่รอยขีดข่วนตามใบหน้าเล็กน้อยเท่านั้น

“ไม่” เจ้าชายตอบห้วนๆ เหมือนไม่สลักสำคัญอะไร และคราวนี้เขามีคำถามต่อท้ายมาด้วย “ทำไมถึงช่วยฉัน ทั้งๆ ที่...”

ทั้งๆ ที่ฉันคิดว่านายอยากจะฆ่าฉันซะอีก

น็อคติสกลืนคำพูดเหล่านั้นลงคอดังเอื๊อก ทันทีที่อาร์ดีนเรียกประกายแสงสีแดงขึ้นมาในมือ ละอองเวทมนต์ที่คุ้นตาก่อตัวเป็นอาวุธคมกริบ เพียงเสี้ยววินาที มีดสั้นก็ปรากฏขึ้นในมือของอาร์ดีน แถมปลายของมันยังชี้ไปที่น็อคติสอีกด้วย

“นิ่งไว้ อย่างนั้นล่ะ อย่าขยับนะ” เสียงร้องเตือนแผ่วเบาแฝงไปด้วยโทนอำมหิต ราวกับอาร์ดีนที่นอนหัวเราะอยู่เมื่อครู่กลายเป็นคนละคน

น็อคติสเหงื่อตกเหมือนกับมีความตายมาลูบหน้า เขาไม่ทันได้เอ่ยปากร้องขอชีวิตใดๆ ไม่ทันได้เข้าใจความคิดอันซับซ้อนของชายตรงหน้า มีดสั้นแต่ยาวพอจะทะลุกะโหลกศีรษะก็พุ่งมาที่ใบหน้าของเขาทันที

ฉึก!

ใบมีดปักเข้าเป้าอย่างแม่นยำ เจ้าชายน็อคติสหลับตาอย่างไร้หนทางต่อสู้ เขารู้สึกถึงของเหลวเหนียวหนืดที่สาดกระจายเต็มใบหน้า แต่หาได้มีความเจ็บปวดใดๆ เกิดขึ้น

ดวงตาสีครามคู่สวยเปิดขึ้นช้าๆ ภาพแรกที่เขาเห็นคือใบหน้าของอาร์ดีนที่แสยะยิ้มจนเห็นเขี้ยว และละอองสีแดงในมือของเขา ลากยาวมาจบตรงใบมีดคมกริบที่ปักเข้ากลางศีรษะของอิมพ์หน้าโง่ตัวหนึ่ง

ปีศาจร่างเล็กกรีดร้อง ก่อนจะสลายตัวเป็นขี้เถ้า พร้อมกับมีดของอาร์ดีนที่หายกลับเข้าไปในมือเจ้าของเช่นกัน

ชายสวมหมวกลุกขึ้นยืน พร้อมกับปัดเขม่าควันออกจากเสื้อผ้า และไม่ลืมที่จะดีดขี้เถ้าบนปีกหมวก ดวงตาสีน้ำตาลทองของเขามองน็อคติสที่นั่งแช่อยู่บนหินด้วยความขบขันเล็กน้อย ก่อนจะยื่นมือเชิญชวนให้ลุกขึ้น และพูดประโยคหนึ่งออกมาด้วยรอยยิ้ม

“ตราบใดที่ผมยังไม่ตาย ผมสาบานเลยว่าท่านจะปลอดภัย เพราะนั่นคือโชคชะตาของผมเช่นกัน”

---------------------------------

ตอนนี้ก็มาแบบเลื่อนลอย ไร้แก่นสาร 555555555555 สุดท้ายก็คงต้องจบตอนหน้านะฮะ

/ตอนนี้ลุงแค่อยากโชว์แมนให้หลานเห็นแค่นี้เอง

#สภาพของลุง ณ ปัจจุบัน "ฉันรอเวลานี้มานานมาก น็อคน้อย" ลุงไม่ได้กล่าว

Cr. MR.HEART ROCKER

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

455 ความคิดเห็น

 1. #373 BlackBlueEyes (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 มกราคม 2560 / 14:25
  ความโชว์แมนนี้ สุภาพบุรุษขัดกับรูปลักษณ์ภายนอกมากเลยค่ะ จะมาไม้ไหนกันแน่เนี่ยคุณลุง
  #373
  0
 2. #294 Mr.Mr (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 04:31
  โชว์แมนให้หลานเห็น555
  #294
  0
 3. #291 คนที่ผ่านมาแล้วผ่านไป (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 20:03
  ตอนที่ป๋าเอามีดแทง มีความหมั่นไส้อยากตบป๋ามาก แกล้งน็อคได้หน้าระรื่น

  #คำพูดนั้นป๋าไม่ได้กล่าว แต่ไรท์ก็สามารถทำให้ป๋ากล่าวได้
  #291
  0
 4. #290 LILITH 💋 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 17:28
  จงได้กั---แค่ก
  #290
  0
 5. #289 Gyukook97 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 17:26
  น้ำตาจะไหล ฟินมาก ดีงามสุด แพ้ทางลุงอยู่แล้วเจอบทงี้ไปไม่เป็นเลอ งือออ /จ้วงไม้พาย
  #289
  0
 6. #288 RinDoRin (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 16:44
  อ่านแล้วรู้สึกเลยว่า ชีวิต ดี๊ดี
  ลุงกะเจ้าชาย โคตรอร่อย
  #288
  0
 7. #286 popurin (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 16:15
  รู้สึกหลงในความหล่อของลุง^♡^ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเห็นลุงเท่ห์ได้ขนาดนี้//fcลุงอาร์ดีนค่ะ//ฟิคนี้ทำให้อวยคู่ลุงกับน็อคสุดใจ
  #286
  0
 8. #285 อิกิยะ สึบากิ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 15:50
  ลุงทำให้ฉันหวั่นไหว
  #285
  0
 9. #284 คิมดงจุน (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 15:49
  ลุงหล่อทันที
  #284
  0
 10. #283 MinT~FairY (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 15:47
  ชอบลุงงงงง ชิพเรือนี้
  #283
  0
 11. #281 pommijika (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 15:26
  อูววววววววววว์ ชักเดาอารมณ์ลุงแกไม่ออก เกลียดอะไร หรือชอบอะไร หรือจะทำอะไรกะหนูน็อค งงไปหมดแบ้วววว
  #281
  0
 12. #280 คน ไร้ความรู้สึก (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 15:24
  กรี้ดดดดดดดดด ประโยคสุดท้ายนั้นมันอาร่ายยยยยยยยย โอ้ยย เบาหวานขึ้นนน // สวัสดีปีใหม่นะครับไรต์ ขอให้มีความสุขสมหวังนะครับ มาเเต่งนิยายเยอะๆๆๆๆๆ แฮร่ๆๆ
  #280
  0
 13. #279 Knight keys (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 15:21
  ลุงเท่ แต่ความเจ้าเล่ห์ของลุงก็ร้ายไม่เบา
  #279
  0
 14. #278 Kuro - Ro (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 15:19
  ลุ๊งงงงงงงงงงง!!!!!!!! ใจลุงหล่อมาก
  องค์ชายเลิกดื้อแล้วยอมมาเป็นของลุงเถอะ ไม่งั้นผมขอ555555+
  อาดีนมีความห่วงน็อกมากมายในตอนนี้=w=
  #278
  0
 15. #277 ติ่งลวงโลก (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 15:10
  ยกน็อคให้ลุงได้มั้ยคะ หกดหฟฟฟฟ ///// ยกตัวเองให้ลุงก่ะได้
  #277
  0
 16. #276 Bright sky (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 14:56
  อมกกกกก ลุ๊งงงงงงงงง อ้ากกกก อย่ามาทำตัวเท่แบบนี้นะ!!! //ไม้พายสั่นไปหมด
  #276
  0
 17. #275 _T_A_E_ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 14:55
  ทำไมลุงหล่อ หนูเริ่มเทใจให้ลุงแล้วนะ555555+
  #275
  0
 18. #274 p_ice (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 14:37
  ไม่ไหวแล้ว ลงแพนี้ไปแล้ววว ลุงคือดีงามอะ
  #274
  0