Fic Final Fantasy XV || BL NL

ตอนที่ 13 : Hatman [Ardyn x Noct] III

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 599
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  10 ม.ค. 60


รุ่งเช้าวันถัดมาของการพักแรมอันแสนสั้น ภายหลังการตั้งวงเล่นไพ่โป๊กเกอร์กันจนดึกดื่นนั้น เริ่มต้นขึ้นตอนที่เลขานุการอิกนิสลืมตาตื่นเพราะเสียงนาฬิกาปลุกเป็นทำนองหมู่แมกไม้จากโทรศัพท์ เขาแทบไม่ต้องรอให้เสียงนกอิเล็กทรอนิกส์ร้องเตือนเป็นครั้งที่สอง มือก็คว้าหมับและกดปิดทันที

อิกนิสไล่ปลุกทุกคนอย่างที่เขาเคยทำเป็นประจำ โดยเรียงลำดับจากเจ้าชายน็อคติสเป็นคนแรก จากนั้นก็กลาดิโอ และพรอมโต้ แต่ดูเหมือนลำดับการตื่นนอนของแต่ละคนจะเรียงจากหลังไปหน้าทุกครั้งไป

อิกนิสให้เวลาทั้งสามงัวเงียอยู่บนที่นอนสักสองสามนาที ก่อนจะเตือนให้รู้ว่าตอนนี้พวกเขากำลังอยู่ที่ไหน และควรทำอะไร โดยการเอ่ยชื่อ อาร์ดีนออกมา ซึ่งมันก็ได้ผลดีทีเดียว รวมทั้งตัวเขาเองด้วย สี่หนุ่มใช้เวลาในการเตรียมตัวรวดเร็วพอๆ กับการเตรียมตัวไปโรงเรียนของเด็กตื่นสาย ทั้งๆ ที่พวกเขาก็เลยวัยนั้นมาตั้งนานแล้ว

และในอีกยี่สิบนาทีต่อมา คณะเดินทางของน็อคติสก็ทำการเช็คเอาท์ พวกเขาไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นอย่างที่อาร์ดีนได้รับปากเอาไว้ เพราะถ้าไม่อย่างนั้น เห็นทีพรรคพวกจะต้องให้น็อคติสใช้ความเป็นราชกุมารแห่งลูซิสเข้าขู่

“อรุณสวัสดิ์ ฝ่าบาท” เสียงของอาร์ดีนลอยมาแต่ไกล เขาถอดหมวกออกและค้อมตัวลงอยู่ข้างๆ รถสีแดงคันเก่าของตัวเอง “เราพร้อมจะไปต่อกันรึยัง”

คณะเดินทางทั้งสี่ยืนมองชายวัยกลางคนที่ดูจะสดใสกับอากาศยามเช้าเสียเหลือเกิน และยิ่งเห็นรอยยิ้มนั่นกว้างขึ้นเท่าไร ลางสังหรณ์ก็ยิ่งเตือนหนักว่าเขาต้องมีแผนการอะไรบางอย่างที่ยิ่งใหญ่แน่นอน

“อื้อ! พร้อมแล้วล่ะ!” คนที่ตอบคือพรอมโต้ ชายผู้เริงร่าไม่แพ้กัน

“งั้นก็ ให้องค์ชายขับตามผมเหมือนเดิมนะ” อาร์ดีนเรียกร้องอย่างเดียวกับเมื่อวาน แน่นอนว่าพวกน็อคติสไม่มีเหตุที่จะต้องทำตาม แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธเช่นกัน

รถยนต์สองคันออกจากสถานีพักรถในเวลาต่อมา มุ่งหน้าเข้าสู่ใจกลางของวงแหวนอาร์คาเอียนซึ่งเป็นเป้าหมายมาแต่เดิม อาร์ดีนยังคงขับเอื่อยๆ แบบไม่รีบร้อน มือของเขาหมุนพวงมาลัยลัดเลาะไปตามเส้นถนนที่คดเคี้ยว ฮัมเพลงเบาๆ เป็นทำนองโบราณที่ไม่มีใครรู้จักไปพลาง เหลือบมองรถคันหรูที่ขับตามมาด้วยความสุขใจไปพลาง

เมื่อรถเข้าใกล้อาร์คาเอียนมากขึ้น นักเดินทางก็เริ่มรู้สึกได้ถึงอากาศที่เปลี่ยนไป อุณหภูมิโดยรอบขึ้นสูงอย่างรวดเร็วจนเหงื่อผุดขึ้นมาตามขมับและใบหน้า น็อคติสปาดเหงื่อไปขับรถไป ด้วยมือเพียงข้างเดียวที่หมุนพวงมาลัยอยู่นั้นทำให้อิกนิสที่นั่งอยู่ข้างๆ อดไม่ได้ที่จะกังวล

และไม่ใช่แค่ความร้อนที่มากขึ้น แต่ควันไฟและไอร้อนก็เริ่มกระจายตัวอยู่รอบๆ รถของพวกเขาแล้วเช่นกัน มันทำให้ทัศนียภาพแย่ลงมากถึงมากที่สุด มากถึงขนาดที่พวกน็อคติสเกือบมองไม่เห็นรถของอาร์ดีนที่ขับนำอยู่ไม่ไกล

“ถ้าเข้าไปลึกกว่านี้ ต้องแย่แน่ๆ” อิกนิสพูดด้วยสีหน้าตึงเครียด

แต่ไม่มีคนตอบอะไร เหมือนกับว่าพวกที่เหลือกำลังเพ่งสมาธิไปกับการมองรถของอาร์ดีนที่อยู่ท่ามกลางหมอกควันข้างหน้ามากกว่า

“อ๊ะ นั่นไง เขาจอดแล้ว” พรอมโต้พูด พร้อมกับชี้มือไปยังรถสีแดงที่ตีออกซ้าย ก่อนจะลดความเร็วลงจนนิ่งสนิท

น็อคติสพาเรกาเลียคันงามไปจอดชิดกันแบบติดๆ ก่อนที่พวกเขาจะทยอยกันลงจากรถ แล้วก็เห็นอาร์ดีนยืนอยู่สุดทางของขอบถนน

เขาผายมือเข้าไปยังหมอกควันด้านหน้า เป็นเชิงบอกให้รู้ว่าตัวเองพามาส่งถึงที่หมายแล้ว

“นี่เหรอ อาร์คาเอียน” น็อคติสพูดขึ้นลอยๆ ขณะมองเข้าไปในกลุ่มไอสีขาวที่หนาจนแทบแยกไม่ออกว่าอะไรเป็นอะไร

“ร้อนชะมัดเลยเนอะ” พรอมโต้กระพือเสื้อเพื่อเรียกลม ก่อนจะหัวเราะแว่นอิกนิสที่มีไอเกาะอยู่ทั้งสองเลนส์

อาร์ดีนมองคนหนุ่มทั้งสี่ที่กำลังเตรียมฝ่าหมอกเข้าไป เขาเอาฝ่ามือประกบกันเป็นเชิงขออนุญาตเล็กน้อย จากนั้นจึงพูดขึ้น “คือจริงๆ แล้ว ทางเข้าของอาร์คาเอียนยังต้องเดินเท้าเข้าไปอีกหน่อย แต่ก็อย่างที่ท่านเห็นนั่นล่ะ หมอกเยอะขนาดนี้ แถมพื้นก็ไม่ใช่ถนนเรียบๆ ด้วย ขืนสะดุดขึ้นมามีหวังโดนหินข้างล่างนั่นเสียบทะลุแน่นอนเลย”

“แล้วยังไง” กลาดิโอกอดอกถาม เรื่องนั้นเขารู้แน่นอนอยู่แล้ว และใช่ว่าเพื่อนๆ ของเขาซุ่มซ่าขนาดนั้นเสียเมื่อไร

“คือไหนๆ ผมก็รับปากมาแล้ว แค่อยากรู้ว่าองค์ชายน็อคติสจะว่ายังไง ถ้าผมอยากจะเดินเข้าไปส่งเขาอีกหน่อย” ดวงตาสีน้ำตาลทองมากเล่ห์เหลือบมองน็อคติสที่ยืนกลืนไปกับหมอก เรียกให้เจ้าของชื่อนั้นหันหน้ามามองแบบคนเพิ่งรู้สึกตัว

น็อคติสสบตาเพื่อนเรียงคนเพื่อขอความเห็น ซึ่งแต่ละคนยักไหล่ให้ กลาดิโอส่ายหน้าเอือมระอา

“เอ่อ ก็ ตามใจสิ” เจ้าชายน็อคติสตอบ มันทำให้กลาดิโอไม่พอใจนิดหน่อย แต่อย่างน้อยก็ดีกว่าปล่อยให้ฝ่าบาทจอมเฉื่อยของเขาสะดุดก้อนหินแล้วตกลงไปข้างล่างนั่นอย่างที่อาร์ดีนเตือนไว้

เมื่อตกลงกันเสร็จสรรพ คณะเดินทางทั้งห้าก็ทิ้งรถของพวกเขาไว้บนถนนสายหลัก ก่อนจะเดินฝ่ากลุ่มควันเข้าไปยังใจกลางของอาร์คาเอียนอันร้อนระอุ โดยอาร์ดีนเดินอยู่หน้าสุดด้วยท่าทางฉุยฉาย ผ้าคลุมที่เป็นริ้วๆ ของเขาปลิวไปตามจังหวะการเดิน ตามด้วยน็อคติส และเพื่อนๆ ของเขาที่ต่างก็เรียกอาวุธออกมาไว้ในมือ

อาวุธของกษัตริย์แห่งลูซิสส่องประกายสีฟ้าครามตอนที่น็อคติสเรียกดาบออกมา ดูราวกับละอองของดวงดาวที่ได้รับพรจากเหล่าทวยเทพ อาร์ดีนเหลือบมองครู่หนึ่ง ภายในดวงตาสีน้ำตาลทองคู่นั้นเต็มไปด้วยความเกลียดชัง

พวกเขาเดินลอดสะพานหินขนาดใหญ่ที่ทอดตัวยาวอยู่เหนือศีรษะ และเงาของมันทาบทับคณะเดินทางได้ทั้งหมด น็อคติสดูตื่นตากับความวินาศอันยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นใจกลางของอาร์คาเอียน เขาแทบนึกภาพไม่ออกเลยว่าเทพเจ้าองค์ไหนกันที่สามารถค้ำยันหายนะนี้เอาไว้ได้เป็นร้อยเป็นพันปี

“นอกจากจะระวังหัวแล้ว ก็ต้องระวังเท้าด้วยนะ” จู่ๆ อาร์ดีนที่เดินนำก็พูดขึ้น “เพราะไม่มีใครรู้ว่าหินเปราะบางพวกนี้จะรับน้ำหนักได้เท่าไร”

เมื่อได้ยินแบบนั้น พวกน็อคติสก็ก้มมองเท้ากันทุกคน และนั่นทำให้คนที่คอยระวังภัยให้กับกลุ่มอย่างกลาดิโอและอิกนิส ไม่ทันเห็นประกายสีแดงของอะไรบางอย่างพุ่งจากมือของอาร์ดีนขึ้นไปยังสะพานหินด้านบน

จากนั้นก็มีเสียงครืนดังสนั่นราวกับเสียงฟ้าลั่น ก่อนที่เศษหินทั้งเล็กและใหญ่จะถล่มลงมา น็อคติสเอามือป้องหัวเอาไว้ นั่นเป็นเรื่องที่เขาพอจะทำได้ ดวงตาสีครามเพ่งมองเพื่อนๆ ของเขาผ่านม่านควันและฝุ่นดินที่ลอยตลบอบอวน

แล้วจู่ๆ ตัวของเขาก็ถูกมือปริศนากระชากไปด้านหลัง ก่อนที่หินก้อนใหญ่จะหล่นลงมาทับจุดที่เขายืนอยู่เมื่อครู่อย่างฉิวเฉียด เจ้าชายน็อคติสสำลักฝุ่นควันอย่างรุนแรงจนน้ำหูน้ำตาไหล เขาทรมานจนไม่รู้ตัวเลยว่าถูกใครบางคนโอบศีรษะเอาไว้ และปกป้องเขาจากเศษหินที่ร่วงกราวลงมาไม่หยุด

เป็นเวลาสองสามนาทีกว่าเหตุการณ์วุ่นวายจะสงบลง เมื่อก้อนหินก้อนสุดท้ายจากหนึ่งในสะพานมหึมาของอาร์คาเอียนหล่นลงมา และกลุ่มควันต่างทิ้งตัวลงสู่พื้น เสียงตะโกนอันร้อนรนของพรอมโต้ก็ดังขึ้น

“เฮ้! น็อคโตะ เป็นอะไรรึเปล่า!?

เสียงนั้นดังอยู่ด้านหลังก้อนหินก้อนใหญ่ แถมยังเป็นหินที่ปิดกั้นเส้นทางทั้งหมด และแยกคณะเดินทางทั้งห้าออกเป็นสองกลุ่ม

น็อคติสปัดฝุ่นตามเส้นผมและเสื้อผ้า ก่อนจะสำรวจตัวเอง

“ฉันไม่เป็นไร” เขาตะโกนตอบพรอมโต้ แม้ว่าจะไม่เห็นหน้า คราวนี้ต้องยกความดีความชอบให้อาการเฉื่อยชาของน็อคติสที่ทำให้เจ้าตัวไม่ได้ตีโพยตีพายไปกับการแยกกลุ่มของพวกเขา

แต่ยังไงน็อคติสก็คิดว่ามันคงจะดีกว่านี้มาก ถ้าหินที่ถล่มลงมาก้อนนั้นแยกเขาออกมาอยู่คนเดียว แทนที่จะมาอยู่กับนักเดินทางแปลกหน้าที่ยืนจัดเสื้อผ้าและทรงผมอยู่ไม่ไกล

“แล้วอาร์ดีนอยู่ตรงนั้นด้วยรึเปล่า” คราวนี้เป็นเสียงของกลาดิโอ ราชองครักษ์ร่างหมีที่ตะโกนทะลุก้อนหินเข้ามา

น็อคติสหันไปมองเพื่อนร่วมทางคนเดียวที่เขามีอยู่ ซึ่งอีกฝ่ายก็ยิ้มตอบ

“อ่า อยู่” น็อคติสตอบกลับไป เขาได้ยินเสียงดาบฟาดกับก้อนหิน ซึ่งถ้าเดาไม่ผิด อาจจะเป็นกลาดิโอที่พยายามทำลายหินที่กันเส้นทางอยู่

มีเสียงของอิกนิสพูดขึ้นเบาๆ “เปล่าประโยชน์น่า เราน่าจะหาทางอื่น”

“อันที่จริง...” อาร์ดีนเปิดปากพูดแทรก พร้อมกับชี้นิ้วไปด้านบนเหมือนกับจะแนะนำบางอย่าง ถึงแม้ว่าจะแต่น็อคติสที่เห็นก็ตาม “อันที่จริงผมก็ไม่ได้ตั้งใจจะไปไกลกว่านี้ด้วยสิ แต่ในเมื่อมันเหตุการณ์มันเป็นแบบนี้ไปแล้ว ผมคิดว่าเราควรแยกกันเดิน แล้วไปเจอกันข้างหน้าดีไหม”

เมื่อจบความคิดเห็นของอาร์ดีน ฝั่งผู้ติดตามขององค์ชายน็อคติสก็เงียบไป มันเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากเมื่อพวกเขาต้องแยกจากน็อคติส ถึงแม้ว่ามันจะไม่นานก็ตาม แต่สิ่งที่ทำให้มันน่าหนักใจคือคนที่น็อคติสจะต้องอยู่ด้วยต่างหาก

เรื่องนี้ราวกับว่าอาร์ดีนอ่านความคิดของทุกคนออก แล้วเขาก็ชิงพูดขึ้นมาเหมือนเดิม

“เข้าใจล่ะ คงเป็นห่วงเรื่ององค์ชายน็อคติสสินะ แต่วางใจได้เถอะ เพราะระหว่างนี้ผมจะเป็นคนดูแลให้เอง”


----------------------------------

3 ตอนไม่จบว่ะคุณ สงสัยต้องเป็น 4 ถถถถถถถถถถ

/แยกลุงกับหลานออกมาได้ซะที ทีนี้ก็หวานปากลุงปลากระป๋องของเราเลยทีเดียววววว


#แล้วนี่ก็เป็นฉากที่ตาลุงเชยคางหนูพรอมพ์นะฮะ ที่บอกไว้ตอนที่แล้ว 5555555 แต่เสียดายที่ไม่มีคลิปของแคสเตอร์คนไหนแคสติดเลย TwT 

#ขอบคุณภาพจากคลิปของ MR.HEART ROCKER ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

455 ความคิดเห็น

 1. #372 BlackBlueEyes (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มกราคม 2560 / 14:17
  ดีงามขั้นสุด ฮือ น็อคโตะเป็นเคะ นี่มันดีจริงๆ จะเพิ่มเรืออีกสักลำจะเป็นอะไรไป โฮะๆ
  #372
  0
 2. #272 UkataChAn (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 10:59
  อ่านรวดเดียวหมดแล้วฟินมากค่ะ ส่วนตัวชอบคู่พรอมน๊อค มากกว่า
  น๊อคพรอมค่ะ แต่คู่นี้ก็หายากเหลือเกินนนน ดังนั้นไรท์เหมือนเทพธิดาส่งมาเกิดมาค่ะ รอคู่นี้อยู่นะ คู่พ่อแม่ก็ชอบค่ะ ตั๊ลลาคค มากก
  คู่รวมก็สนุกเหมือนกันค่ะชอบเวลาเห็นเมะแน็บกัน ฮาดี ไรท์บรรยายได้ดีมากค่ะ ชอบมากเลยชอบที่สุดในบรรดฟิคไฟนอลอันอื่นๆอีกนะเนี้ย
  ยังไงก็แล้วแต่ขอให้คู่ พรอมน๊อค มาเรือยๆนะค่ะ*ก้มลงพนมมือกราบ*
  #272
  0
 3. #270 Croearus (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 21:57
  ร้ายกาจอะลุง โอ้ยยยยย
  #270
  0
 4. #269 Secr3t-Key (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 17:11
  ข่มขืนมันตรงนั้นแหละ ณ บัดนาวน์!!!
  #269
  0
 5. #268 LILITH 💋 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 15:05
  ถ้าเราเป็นลุง น็อคคงไม่ได้กลับไปหาผองเพื่อนแล้วละ---เก็บไว้กิน
  #268
  0
 6. #267 LittleAnri (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 14:01
  ลุงคะระวังไออกมาเป็น คุกๆๆๆ นะคะ ปกติก็เป็นอมตะอยู่แล้วยิ่งกินเด็กนี่คือลุงจะเป็นโคตรอมตะเลยใช่ไหมคะ ถถถถถ //ติดตามต่อคะฟินมากกกก
  #267
  0
 7. #265 คน ไร้ความรู้สึก (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 12:06
  ร้ายกาจ!!!!อ่า เเยกหลานออกจากพ่อแม่เเล้ว ยังมีการเเอบลักเต้าหูหลานด้วย รอไรครับ ตั้งกล้องสิครับตั้งกล้อง
  #265
  0
 8. #264 คิมดงจุน (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 10:38
  ลุงเจ้าเล่ห์โคตรๆ5555
  #264
  0
 9. #263 Hikari Yuu (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 08:49
  ลุงค่ะ กินเด็กติดคุกนะ...แต่น็อคบรรลุนิติภาวะแล้วนี่หว่า? งั้นก็...ตามบายค่ะลุง//ถือกล้องรอ(?)

  ปล. คลิปนั่นพาร์ทที่เท่าไหร่หรอคะ ถึงจะไม่ติดแต่ก็อยากย้อนดู~
  #263
  1
 10. #262 MissAtherMiris (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 08:38
  มีการมาปกป้องน็อคจากการโดนหินถล่มใส่ด้วยนะ เนียนกอดเลยนะลุง ถึงลุงจะเป็นคนทำให้หินถล่มก็ตาม รอมาต่อนะคะ
  #262
  0
 11. #260 popurin (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 07:53
  ลุงเจ้าเล่ห์มากกก วางแผนงาบน็อคติสได้อย่างแยบยล//^,,^//รอลุ้นตอนต่อไปนะคะกำลังสนุกเลย
  #260
  0
 12. #259 Bright sky (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 01:23
  อร่อยเลยนะคะลุง น็อคโตะเหมือนเด็กมากๆๆ หันไปหาผู้ปกครองตลอด5555555
  #259
  0
 13. #258 อิกิยะ สึบากิ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 00:39
  น็อคนายเหมือนเจ้าหญิงขึ้นไปทุกวัน #ลุงกำลังทำให้ใจเราสั่น
  #258
  0
 14. #257 _T_A_E_ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 00:33
  เริ่มเทใจลงเรือนี้55555+ ปลาซาดีนได้โอกาสกินน็อค///p///
  #257
  0
 15. #256 คนที่ผ่านมาแล้วผ่านไป (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 00:30
  นี่มันแผนของป๋าอาร์ดีนแน่ๆ! ทำไมเกมจริงไม่มีฉากนี้บ้างฟร่ะ ฟหกดฟหกดฟหด
  #256
  0
 16. #255 I Love Yaoi (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 00:23
  ลุงงงงงงงงงงงงง!!!!...รู้ไหมว่าลุงทำแบบนี้แม่ยกจะตายเอานะลุงงงงงงงงงง!!!!! -//////////- รออ่านต่อปายยยยย
  #255
  0
 17. #254 ติ่งลวงโลก (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 00:16
  นี่ลุงตั้งใจใช่ม่ะ โอ้ย ฟิน ตอนต่อไปขอลุงแดงกับน็อคเยอะๆเลยนะคะ ไหนๆก็แยกกันแล้ว ////// รออ่านตอนต่อไปนะ
  #254
  0