เทวทูตปีกขวา 天神右翼 [นิยายแปลจีน]

ตอนที่ 6 : ทัณฑ์สวรรค์ [6]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,065
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  2 ส.ค. 59-11-

                พึ่งจะเดินออกจากร้านหนังสือก็ต้องมาเห็นเจ้ารูปปั้นลูซิเฟอร์นั่นอีกครั้ง ผมรู้สึกว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง แต่ไม่ว่าจะมองยังไงก็มองไม่ออกว่ามีปัญหาที่ตรงไหน ขณะที่กำลังคิดว่าจะเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็ถูกลำแสงเจิดจ้าที่ๆจู่ๆก็สว่างขึ้นมาจนต้องหรี่ตา

                แสงสว่างนั้นขับไล่ความมืดมิดยามค่ำคืนของเมืองเยลูซาเล็ม

                ชาวสวรรค์ทุกคนต่างก้มหน้า

                กลุ่มผู้นำขบวนเทวทูตสี่ปีกสีขาวหิมะเหินร่างอยู่กลางอากาศทั้งยังมีกลุ่มผู้ติดตามบินตามมา กระโปรงสีเมล็ดข้าวปลิวไสวอยู่กลางสายลมราวกับก้อนเมฆที่ถูกสายลมพัดปลิว ดุจเรือน้อยที่ลอยล่องอยู่กลางทะเล เทวทูตกลุ่มสุดท้ายหยุดลงที่กลางอากาศ สวมชุดตัวสั้นบ้างยาวบ้าง ที่สวมชุดยาวก็จะสวมถุงมือหลากสี ที่สวมชุดสั้นก็จะเหน็บดาบสั้นไว้ที่เอวไม่ก็สะพายธนูยาวไว้ที่ด้านหลัง เทวทูตเหล่านี้ดูเหมือนได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี แม้แต่จังหวะการขยับปีกยังเหมือนกันหมด แค่เห็นขบวนการจัดแถว ก็รู้แล้วว่าจะมีคนใหญ่คนโตเดินทางมา

                ผมเบ้ปาก อนุญาตให้ขุนนางจุดไฟแต่ไม่ยอมให้ประชาชนจุดโคม ไม่ใช่ว่าที่นี่มีนโยบายสนับสนุนการเดินหรือไง?

 

                กลีบดอกกุหลาบญี่ปุ่นและดอกลิลลี่สีขาวปลิวว่อนขึ้นไปกลางอากาศสูงก่อนจะพลิ้วลอยต่ำลงมา เหล่าเทวดานางฟ้าพร้อมใจกันยกมือขึ้นช้าๆพร้อมส่งเสียงโห่ร้อง จากนั้นยานพาหนะอันน่าตื่นตาตื่นใจก็ปรากฏขึ้น รถม้าสีขาวบริสุทธิ์ดุจหิมะ 2 คันแล่นมาจากขอบฟ้า ช่างเป็นภาพที่ทำให้คนมองรู้สึกตะลึงจนแทบลืมหายใจ รถม้าพุ่งฝ่ากลุ่มเมฆชั้นแล้วชั้นเล่าพุ่งตรงมาที่ท้องฟ้าเหนือร่างของพวกเรา รถม้าคันหนึ่งลากเทียมด้วยม้าสวรรค์ 8 ตัว ส่วนอีกคันลากเทียมด้วยยูนิคอร์นอีก 8 ตัว

                เทวทูตสี่ปีกพร้อมใจหันกายไปยังรถม้ายูนิคอร์น ก่อนที่บางตนจะก้าวเข้าไปเปิดประตูรถ ผมที่กำลังสงสัยว่าจะลงมาจากรถม้าที่ลอยอยู่กลางอากาศได้ยังไงก็มองเห็นขาเรียวยาวขาวดุจหิมะสองข้างยื่นออกมาจากด้านใน เท้าเปลือยเปล่าสองข้างเหยียบอยู่บนอากาศค่อยๆก้าวออกมา จากนั้นก็เห็นตัวคน ร่างนั้นหยุดยืนอยู่กลางอากาศ บนแผ่นหลังไร้ซึ่งปีก จากนั้นก็ต้องตกตะลึงกับรูปโฉมของเทพธิดาผู้นั้น

 

                ดวงตาทั้งคู่ของเธอพริ้มหลับ บนร่างสวมชุดกระโปรงยาวสีท้องฟ้า รัดรูปตั้งแต่ช่วงอกจนถึงเอวก่อนที่ด้านล่างจะปล่อยชายตามสบาย ชุดที่สวมบางเบาจนรู้สึกว่าเพียงถูกลมพัดเบาๆก็สามารถปลิวสลายได้ เข็มขัดที่เอวร้อยเข้ากับดอกลิลลี่ช่อหนึ่ง เส้นผมหยักศกสีทองยาวสยายลงมาจนถึงหัวเข่า ผิวกายกระจ่างใสจนแทบจะเรืองแสงได้

                มือทั้งคู่ของเธอประสานอยู่ที่หน้าอก จากนั้นก็ค่อยๆลืมตาขึ้นเผยให้เห็นดวงตาสีน้ำเงินเข้มทั้ง 2 ข้าง

                ขณะเดียวกัน ปีกทอง 6 ปีกก็ค่อยๆกางออกที่เบื้องหลังของผู้หญิงคนนั้น

                และในขณะเดียวกันเช่นกัน ที่ทุกคนทอดถอนใจออกมาพร้อมๆกัน

                ผมพูดเสียงเบา สวยมากคาลอสกรอกตาทีหนึ่ง สวยตรงไหน? ก็แค่ผู้หญิงทั่วๆไปผมกำลังจะถามเขาว่าสาวงามนางนี้คือใคร แต่พอเห็นสีหน้าเขาก็คิดว่าคงไม่ต้องแล้ว เทพธิดาตนนี้ก็คือมหาเทพกราบิเอลนั่นเอง

 

                กราบิเอลทำให้ผมฉุกนึกอะไรขึ้นได้ ผมรู้แล้วว่ามีอะไรที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับเจ้ารูปปั้นนั่น

                ตอนนั้นที่ผมเห็นเงาปีกบนพื้นของหยางลู่ มันมีแค่ 2 ข้าง ทั้งยังเป็นปีกโครงกระดูกแบบของปีศาจ ไม่ใช่ปีกแบบของเทวดา ตำนานเล่าว่าหลังจากลูซิเฟอร์ตกสวรรค์ไปแล้ว ก็ยังคงรูปลักษณ์ของเทพปกครองโลกปีศาจ ตามทฤษฎีแล้ว ก็น่าจะยังคงมี 6 ปีกเช่นเดิม อีกอย่าง ดวงตาสีแดงก็เป็นสัญลักษณ์ของปีศาจ ถ้าอย่างนั้นเจ้าหยางลู่นั่นเป็นใครกันแน่?

                ยิ่งคิดก็ยิ่งปวดหัว ไม่คิดแล้วดีกว่า

 

                เมื่อเงยหน้าขึ้นอีกครั้ง ผู้ที่อยู่ในรถม้าม้าสวรรค์ก็ออกมาเรียบร้อย

                รัศมีรอบตัวของเขาแตกต่างจากกราบิเอล ราฟาเอลเผยสีหน้าอ่อนโยน ดูเข้มงวดแต่ก็ดูสบายๆ บนใบหน้าพกพารอยยิ้มน่าหลงใหล ที่เอวของเขาห้อยดาบแห่งเพลิง สัญลักษณ์ของเทวะปราชญ์เอาไว้ บนร่างสวมชุดสีขาว กระดุมชั้นดีรวมถึงถุงมือและกางเกงต่างเป็นสีดำ ด้านล่างเป็นรองเท้าบูทขาว 1 คู่ ดูรวมๆแล้วก็เห็นว่าเขาเลือกแต่งตัวโทนขาวดำได้อย่างลงตัว ให้พูดอีกอย่าง นั่นเป็นคอลเล็คชั่นจากร้านรอยจูบลูซิเฟอร์นั่นเอง

                ราฟาเอลไม่แม้แต่จะกางปีกของเขาออก ก็ประคองมือของกราบิเอลพาลงมายังพื้นดิน

                ราฟาเอลในครั้งนี้เรียกได้ว่าเปลี่ยนภาพลักษณ์ของเขาในสายตาของผมไปแบบชนิดพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ นอกเหนือจากยามสวดภาวนา เขาเป็นเทพที่อบอุ่นอ่อนโยนเหนือใคร

 

                เดิมทีคิดว่ามีแค่พวกเขาสองคน ไม่คาดว่าบนรถม้ายังปรากฏเสียงอีกเสียงหนึ่ง “พวกเจ้าเลือกเองแล้วกัน ข้าไม่ลงไปแล้ว”

                เสียงๆนั้นสามารถใช้คำพูดบรรยายได้เพียง 3 คำ น่ารำคาญ

                นี่เป็นความรู้สึกจากใจของผู้ชายด้วยกัน คนประเภทนี้ส่วนใหญ่มักเป็นคนไม่แคร์อะไร เอาแต่ใจตัวเอง ต้องเป็นเพลย์บอยอย่างไม่ต้องสงสัย ย้ำอีกครั้ง ผมพูดว่า เพลย์บอยไม่ใช่ บ้ากาม

                ความเป็นจริงยืนยันว่าความคิดของผมถูกต้อง ผมเงยหน้าขึ้นมองใบหน้างดงามที่แสดงอารมณ์ไม่แยแสไม่เอาจริงเอาจังนั้น เส้นผมสีน้ำตาลของเขายุ่งเหยิง ร่างนั้นเอนหลังพิงอยู่กับรถม้า ยื่นขาออกมาเพียงครึ่งหนึ่งเผยให้เห็นรองเท้าบูทสีแดงสดจนบาดตา จากนั้นคาลอสก็พูดออกมาประโยคหนึ่งที่ทำให้ผมยิ่งรังเกลียดผู้ชายตรงหน้า “นั่น อิสเรียลเจ้าดูสิ มหาเทพเมตาตรอนของเจ้ามาแล้ว”

                F*ck you เมตาตรอน! ไม่ใช่สารเลวทั่วไปจริงๆด้วย!

                F*ck you อิสเรียล นายมันไอ้บัดซบ เจ้าพวกสุนัขชายรักชาย!

 

                บิดาจะขึ้นไปลากมันจากรถม้าเอาลงมาเตะให้กลิ้ง โยนลงพื้นแล้วใช้เท้าเหยียบ แล้วก็เตะแรงๆไปที่ไอ้นั่น......แม่-เอ้ย ผมสติแตกไปหน่อย

                ว่าแต่ว่า...เทวดามีไอ้นั่นรึเปล่านะ? ขนาดผู้หญิงยังมีหน้าอก ถ้าอย่างนั้นผู้ชาย......

                คงมีอยู่แหละ ไม่งั้นอิสเรียลจะไปเป็นนายบำเรอให้หมอนั่นได้ยังไง

                พูดถึงตรงนี้ แสดงว่าร่างนี้ก็เคยผ่านผู้ชาย XX มาก่อนแล้วอ่ะดิ......ช่างไม่ธรรมดาสามัญ...ร้ายกาจจริงๆ

 

                เทวดา 4 ปีกทั้งหลายค่อยๆลดระดับลงสู่พื้น เมตาตรอนยังคงนั่งกระดิกเท้าอยู่บนรถม้า “ละครเรื่องนี้ข้าเป็นคนเขียน ตอนนี้ยังขาดตัวละครอีก 2 คน คนแรกรับบทเป็นตัวร้าย เทวดาตกสวรรค์ที่กลายเป็นราชาปีศาจ หรือก็คือซาตาน อีกคนเป็นตัวประกอบ วิญญาณน้อยที่ถูกราชาปีศาจสังหาร เคบบี้ อยากเล่นเป็นซาตาน ให้ต่อแถวที่ราฟาเอล อยากแสดงเป็นเคบบี้ ให้ต่อแถวที่กราบิเอล ทุกคนมีเวลาแสดงอย่างน้อย 1 นาทีและไม่เกิน 10 นาที เลือกแสดงได้ตามอิสระ ต้องใช้ใจแสดงถึงจะแสดงได้ดี หรือทุกคนจะใช้ปอดแสดงก็ได้นะ ฮ่าฮ่า”

                ต้องใช้ใจแสดงถึงจะแสดงได้ดี หรือทุกคนจะใช้ปอดแสดงก็ได้นะ ......ฮ่าฮ่า

                แม่มันเถอะ มุกนี้แป้กเกินไปแล้ว ช่วงนี้เขาฮิตเล่นมุกแป้กกันหรือยังไง?

                อยู่ๆผมก็นึกถึงแฟนหมายเลข 8 ของผมขึ้นมา เธอเคยเล่นมุกให้ผมดู ผมหัวเราะไม่ออก เธอทำให้ผมตายด้านอยู่หลายวัน กวางตัวหนึ่งวิ่งอยู่บนถนนอย่างเร็วจี๋ มันวิ่งแล้ววิ่งอีก วิ่งแล้วก็วิ่งอีก จากนั้นก็วิ่งจนกลายเป็นถนนซุปเปอร์ไฮเวย์

                หลังจากนั้น ผมก็เรียนรู้ที่จะทำยังไงถึงจะสามารถหัวเราะเป็นบ้าเป็นหลังได้เวลาคนอื่นเล่นมุกแป้ก

                ดังนั้น ขณะที่ใบหน้าทุกคนกำลังแข็งค้าง ผมกลับหัวเราะออกมาเสียงหนึ่ง

                จากนั้น ทุกสายตาก็หยุดอยู่ที่ผม

                กราบิเอลยังหันมามองผมทีหนึ่ง ยิ้มบางๆราวกับเป็นสาวงามแห่งยุค “ฟังมุกตลกของมหาเทพเมตาตรอนแล้วยังหัวเราะออกมาได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย คาดว่านอกจากอิสเรียลแล้ว ก็มีแต่ท่านนี่แหละ”

                เมตาตรอนหน้าหนาอยู่แล้ว ยังคงนั่งพิงอยู่ที่เดิมไม่ไปไหนพยางแสยะยิ้ม

                ราฟาเอลปรบมือ “พอได้แล้ว ทุกคนเข้าแถว เริ่มการคักเลือกนักแสดงได้ อยากรับบทซาตาน ให้มาเข้าแถวข้างๆข้า”

 

 

-12-

                คาลอสก้าวเข้าไปอย่างกระตือรือร้น ผมก็กระโดดตามเข้าไป พึ่งจะกระโดดเข้าไป ในสมองก็เกิดเสียงฟ้าผ่าดังขึ้น นี่ผมมาทำอะไรที่นี่? บุคคลสูงส่งอย่างผม จะให้มาแสดงเป็นซาตานได้ยังไง? อีกอย่างผมเป็นแค่หนุ่มน้อยไร้เดียงสาวัยยี่สิบปีเท่านั้น......คิดๆดูแล้ว ให้เล่นบทวิญญาณน้อยที่ถูกทำร้ายยังจะเหมาะสมกว่า......เฮ้อ...เอาจริงๆแล้ว ผมแค่อยากไปยืนข้างกราบิเอลเท่านั้นเอง

                ขณะที่กำลังจะหันหน้าเดินไปทางกราบิเอล ผมก็พบว่าเพียงชั่วพริบตาก็มีแถวยาวๆสองแถวต่อกันจนยาวเหยียด ชั่วเวลานี้ผมอยากจะกระโดดผ่านมันไปให้เร็วที่สุด อีกอย่าง ผ้าคลุมหน้าอย่างกับสาวอาหรับที่ผมสวมอยู่ก็สะดุดตาไม่น้อย อาจจะกลายเป็นจุดสนใจของคนอื่นขึ้นมาได้

                เฮ้อซาตานก็ซาตาน ถึงผมจะชอบกราบิเอลมากกว่าก็เถอะ

               

                “เจ้าไปยืนพึมพำอะไรตรงนั้นอยู่คนเดียว” คาลอสหันมามองอย่างดูถูก

                ผมพึมพำอยู่คนเดียวงั้นด้วยเหรอ? ผมฉีกยิ้ม “คาลอส นายคิดจะสมัครเป็นซาตานเหรอ? นายหน้าตาออกแนวเทวดาขนาดนี้ จะเล่นได้เหรอ?” คาลอสชี้ไปที่ผมตัวเอง “ผมของข้าเป็นสีเทา ก็เหมาะกับบทดีออก เจ้าเองก็เถอะ ดวงตาของเจ้าเจิดจ้าอย่างกับแสงอาทิตย์”

                “ฉันเนี่ยนะมีดวงตาเหมือนดวงอาทิตย์! นายลองเอาพระอาทิตย์ 2 ดวงมาใส่ที่ตาดูมั้ยล่ะ!

                เพิ่งตะโกนจบ ผมก็กลายเป็นจุดสนใจในทันที

                ฮ่าฮ่า...ฮ่าฮ่า...ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

                คาลอสหันกลับไปก้มหน้าพูดเสียงเบา “อยู่กับเจ้า มีกี่หน้าก็ใช้ไม่พอ”

 

                ขณะเดียวกัน เทวดาตาเหล่คนหนึ่งกำลังเล่นบทของเคบบี้ รูปร่างสูงใหญ่บึกบึนม้วนขดเป็นก้อนกลมส่งเสียงร้องโอดโอยไม่หยุด......กราบิเอลปรบมือ 1 ทีเรียกคนถัดไป

                จากนั้น เทวดาน้อยตนหนึ่งรับบทเป็นซาตาน บทซาตานถือว่าเป็นตัวหลักย่อมต้องมีสิทธิพิเศษอยู่เล็กน้อย ราฟาเอลสั่งให้เทวดา 4 ปีกรับบทเป็นกระสอบทรายให้ผู้เข้าร่วมการคัดตัว เทวดาน้อยตนนั้นใช้ดาบชี้ไปยังเทวดากระสอบทราย “ข้าจะใช้พลังปีศาจลงทัณฑ์แกเอง!” เทวดากระสอบทรายล้มหงายหลัง ทั้งยังเล่นใหญ่ ราฟาเอลอ้าปากค้าง ยิ้มบางทีหนึ่ง...โบกมือ

                เซเลอร์มูนถูกสั่งแบนซะแล้ว

                คาลอสหัวเราะ “เล่นเกินจริงไปแล้ว” ผมตอบว่า “พวกเขาก็ต้องมีประหม่าบ้างแหละ อยู่ต่อหน้าอัครเทวทูตทั้งที” คาลอสเห็นด้วย “ถูกต้อง ท่านมหาเทพราฟาเอล......ข้าจะต้องไม่ประหม่า” ผมตบบ่าเขา “สู้ๆ! อย่าให้มหาเทพราฟาเอลสุดที่รักของเจ้าผิดหวังล่ะ!” คาลอสหน้าแดง “อย่าพูดนะ เดี๋ยวคนอื่นก็ได้ยินหรอก”

 

                เขาว่าไงนะ?

                เหงื่อตก... เมื่อกี้ผมแค่ล้อเล่นเท่านั้นเอง

                ... ... ... ... ... ...

                ที่แท้... ที่แท้เจ้าหนูคาลอสนี่ก็เป็นเกย์! แม้แต่บนสวรรค์ก็ยังนิยมอนุรักษ์ไม้ป่าเดียวกัน!

 

                ขณะที่ผมกำลังเบิกตาอ้าปากค้าง ที่ขอบฟ้าก็มีบางอย่างพุ่งตรงมา ถ้าไม่สังเกตให้ดีอาจจะคิดว่ามีคนเอาสำลีออกมาโยนเล่น

                ทุกคนพร้อมใจกันหันหน้าไปดู ผมเองก็มองตามพวกเขา

                ขบวนเดินทางรอบนี้ยิ่งใหญ่กว่ารอบก่อนหน้าอยู่ไม่น้อย เทวดาปีกทอง 4 ปีกร่วมสิบกว่าคน ม้าสวรรค์ 8 ตัว ยูนิคอร์น 8 ตัว ......กริฟฟอน 2 ตัว ในที่สุดผมก็ได้เห็นกริฟฟอนแล้ว! ขนาดของมันใหญ่กว่าม้าสวรรค์ตั้งเท่าตัว สีหลักคือสีทอง หัวอินทรีย์ขนาดมหึมา ร่างกายแบบราชสีห์ กรงเล็บแหลมคม มีปีกใหญ่ราวกับคลื่นยักษ์ พวกมันลากเทียมรถม้าเจิดจรัสคันหนึ่ง ปีกกางลู่ลมตรงมาแต่ไกล เสียงกู่ร้องของพวกมันดังก้องสัมพันธ์กับย่างก้าว พุ่งผ่านกลุ่มเมฆและแสงเจิดจ้า ราวกับเป็นพระอาทิตย์ที่กำลังลาลับขอบฟ้า

                ผมหรี่ตาขึ้นมอง “นั่นใครน่ะ? ต้องใช้สัตว์ลากรถตั้ง 18 ตัว คงไม่ใช่ลูซิเฟอร์หรอกใช่มั้ย?” คาลอสส่ายหน้า “มหาเทพลูซิเฟอร์แทบจะไม่ออกมาจากปราสาท ออกมาไกลสุดก็แค่สวรรค์ชั้นที่ 6 แถมยังนับครั้งได้” ผมถาม “แล้วต้องลากเยอะขนาดนี้มั้ย?”

                คาลอสตอบว่า “แต่ละคนใช้สัตว์ลากต่างกันไป ข้าดูแล้วนี่น่าจะเป็นมหาเทพจีซัสมากกว่า”

                จีซัสในมุมมองมหาลัยของพวกเรา...จะอธิบายว่ายังไงดีล่ะ คงคล้ายๆ หนังสือปก YELLOW[1]นั่นแหละ

                เพราะงั้น เมื่อผมได้ยินคำสองคำนี้ก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษ

 

                ม้าสวรรค์หยุดลงตรงหน้าเมตตาตรอน ทุกคนต่างพากันมองขึ้นข้างบน น่าเสียดายที่เมื่อมองจากมุมของผม ก็เห็นแต่หน้าของเมตาตรอนเท่านั้น จากนั้นเทวดาปีกทอง 4 ปีกก็เปิดประตูรถ แต่ผมก็ยังมองไม่เห็นคนอยู่ดี เมตาตรอนหันหน้ามา เบิกตายิ้มกว้าง ก่อนจะยกมือหนึ่งขึ้นทาบอกโค้งตัวลงทำความเคารพ แต่ไม่รู้ทำไม เดินไปได้ครึ่งก้าวก็ถอยกลับไป

                กราบิเอลและราฟาเอลเงยหน้าขึ้นมอง ใช้สายตาจ้องเมตาตรอนเป็นเชิงถาม เมตาตรอนยืนประจำที่ มือซ้ายแตกข้อศอกขวา มือขวายกขึ้น ทำท่าเหมือนพวกเราตอนกำลังยกมือขึ้นกล่าวคำปฏิญาณ จากนั้นกราบิเอลและราฟาเอลก็ยกมือหนึ่งขึ้นทาบอก โค้งตัวลงเล็กน้อย

                จีซัสช่างยิ่งใหญ่จริงๆ

                ในตอนนั้นเอง เทวดาทั้งหมดต่างคุกเข่าลงกับพื้น พวก 4 ปีกก็คุกเข่าข้างเดียว พวก 2 ปีกก็คุกเข่าทั้งสองข้าง มีผมแค่คนเดียวที่ยืนบื้อ เมตาตรอนจ้องมาทางผมทีหนึ่ง จู่ๆก็หรี่ตาลง ผมกำลังคิดจะวิ่งหนีแต่คาลอสกลับดึงผมลงไป

                น่าขายหน้าชะมัด ...นี่ไม่ใช่ท่าคุกเข่า แต่เป็นท่านั่งยองๆต่างหาก!

 

                ตอนนั้นเองที่มือข้างหนึ่งยื่นออกมาจากรถม้า ถุงมือสีขาวหิมะ บนข้อมือสวมกำไลสีเงินอยู่ 5-6 เส้น นิ้วมือทั้ง 4 หงายขึ้นโบกขึ้นข้างบน

                เหล่าเทวดานางฟ้าต่างลุกขึ้นยืน

                เมตาตรอนกล่าวว่า “ทุกคนตามสบายเถอะ” จากนั้นก็หันไปยิ้มกับคนบนรถม้า “ท่านคิดยังไงถึงได้ลงมาที่นี่”

                การคัดเลือกดำเนินต่อไป

                แต่สายตาของทุกคนยังคงไม่ละจากรถม้าคันนั้น ผมสะกิดคาลอส “ใช่จีซัสรึเปล่า?” คาลอสปัดมือผมออก “ค่อยว่ากันทีหลัง” F*ck ไม่ถามแล้วก็ได้

                คนบนรถม้าพูดตอบด้วยเสียงอันเบาจนผมฟังไม่ชัด แต่ก็ทำผมยืนบื้ออย่างตกตะลึง

                ชั่วขณะหนึ่ง ผมกลับแยกไม่ออกว่าเสียงนั้นเป็นเสียงผู้ชายหรือผู้หญิง!

                ถ้าบอกว่าเป็นเสียงผู้ชาย แล้วทำไมถึงได้กังวานใสขนาดนี้? ถ้าบอกว่าเป็นเสียงผู้หญิง แล้วทำไมถึงได้นุ่มทุ้มขนาดนี้?

                ผมรู้สึกว่าตัวเองโง่ขึ้นมาทันที......

                แต่ว่า ผมสาบานได้ว่าในชีวิตนี้ไม่เคยได้ยินเสียงที่ไพเราะขนาดนี้มาก่อน เสียงของเจ้าสารเลวหยางลู่ก็นับว่าไม่เลวอยู่หรอก แต่พอมาเทียบกับเสียงของคนผู้นี้ก็ดูธรรมดาไปเลย

 

                ผมหันไปมองเมื่อมีคนสะกิดผม “เจ้าจะขยับไม่ขยับ?”

                ผมรีบขยับขึ้นไป 1 ก้าว สงบสติอารมณ์แล้วหันไปถามคาลอส “นายใช้เวทย์ไฟได้มั้ย?” คาลอสตอบว่า “ธาตุพื้นฐานทั้ง 4 เทวทูตนักบวชควรใช้ให้เป็นทุกสาย นายก็เรียนไปแล้วนี่? ทำไม ลืมหมดแล้วรึไง?”

                ผมพยักหน้า “รีบสอนอันง่ายๆให้ฉันหน่อย ต้องใช้ด่วน”

                คาลอสตอบว่า “1 เหรียญเงิน”

                ผม ... ...

                ช่างแม่- ผมโยนเงินให้เขา 1 เหรียญ เขาสอนผมท่องคาถาบทหนึ่ง จากนั้นก็กางฝ่ามือ เสียงเบาๆดังขึ้น จากนั้นก็ปรากฏเปลวไฟขนาดย่อมขึ้น แต่ไม่นานก็มอดดับ เขากล่าวว่า “นี่ทำได้แค่จุดไฟเผาของเล็กเท่านั้น”

                ผมส่งเสียงตอบรับ แค่นี้ก็น่าจะพอแล้ว จากนั้นก็ลองท่องตามบ้าง เมื่อคลายฝ่ามือ เปลวเพลิงสีแดงก็ปรากฏที่กลางฝ่ามือทั้งยังมีขนาดใหญ่กว่าของคาลอสมาก เจ๋งโคตร! ผมมองมือตัวเองอย่างชอบใจ เกือบจะยั้งตัวเองไม่อยู่กระชากผ้าคลุมหน้าขึ้นกลางอากาศไปแล้ว

                คาลอสค่อนขอดว่า “นี่เป็นวิชาที่เจ้าเรียนมาแต่แรก ดันลืมถาคาไปซะได้ เวลาเจ้าใช้ย่อมแตกต่างจากคนอื่นอยู่แล้ว”

 

                ผมหันไปมองคนด้านหน้า ...เหลืออีก 4 คนกว่าจะถึงคาลอส----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

[1] หนังสือปกเหลือง - ประเทศจีนในสมัยก่อน สีเหลืองคือสีมงคลสูงศักดิ์ มีแต่ฮ่องเต้หรือราชนิกุลเท่านั้นที่ใช้ได้ เป็นเสมือนสิ่งต้องห้ามของประชาชนทั่วไป ในปัจจุบันจึงได้มีการดัดแปลงความหมายของสีเหลืองให้เป็นตัวแทนของสิ่งของต้องห้าม อย่างเช่นสื่อลามกอนาจาร ก็จะเรียกว่าภาพยนตร์สีเหลือง หนังสือสีเหลือง เป็นต้น //// ทำไมต้องเอาหนังโป๊มายกตัวอย่างด้วย 555 โทษทีค่ะ ตอนที่เอาจารย์สอน จำได้แต่คำนี้จริงๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น

 1. #1571 palm4588 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 15:15
  ใครอยู่บนรถม้า?
  #1,571
  0
 2. #1463 neaumn_sm (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 21:57
  จะแสดงยังไงหนอออ
  #1,463
  0
 3. #1444 ☀ sun (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2560 / 00:02
  ลำไยนางมากเด้อ555
  #1,444
  0
 4. #786 สพัจน์บ็อบ. (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 21:12
  สวรรค์อนุรักษ์ธรรมชาตินะคะเนี่ย ดูชอบปลูกป่า แล้วหยางลู่เป็นลูซิเฟอร์จริงหรือเปล่าเนี่ย ทำไมมีสองปีกล่ะ ปีกหักเปล่าา โง้ย เป็นเรื่องที่ต้องเดากันหนักมาก
  #786
  0
 5. #62 อัลฟินด์ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2559 / 01:33
  เอ... จะมีใครมาอีกหรอเปล่านา ขอให้เจ้าอิสเรียลของเราได้เป็นนักแสดงทีเถิด เพี้ยง >_<~ อยากให้เจอกับลูซิเฟอร์ คคิคิคิคิ
  #62
  0
 6. #60 MooK_KunG_Zaa (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2559 / 00:11
  โอ้ยชอบบบบ เรื่องดูมีะไรตลอด มีเสน่ห์สุดๆ
  #60
  0
 7. #54 seadragonpanso (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2559 / 18:17
  โอ้สวรรค์ ไยท่านมีบุคคลเอนเอียง(?)ต่อการได้อนุรักษ์ป่าไม้เยี่ยงนี้ คาลอสเอ๋ยเจ้ารักเขาสินะๆ
  รอตอนต่อไปอยู่นะ
  #54
  0
 8. #53 เกริด้า(๐-*-๐)v (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2559 / 00:10
  ตกลงหยางลู่ใช่ลูซิเฟอร์ไหมนะ? จะบอกว่ารูปลักษณ์ปีกเปลี่ยนกันได้เหรอ? / ท่าทางบนสวรรค์จะปลูปป่าเยอะ 555+
  #53
  0
 9. #52 เกริด้า(๐-*-๐)v (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2559 / 00:07
  ชอบเรื่องนี้มากกกกกกกกเลย อ่านแล้วก็งงแถมค้างคาแต่ก็ยังอยากอ่าน 555+ มาต่อทุกวันเลยน๊าาาาาา พรีสสสสสส
  #52
  0
 10. #51 NoEnd-Infinity (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2559 / 22:47
  ...บางทีบนสวรรค์คงมีต้นไม้น้อย ถึงได้อนุรักษ์ไม้ป่าเดียวกันเสียเลย
  #51
  0
 11. #50 akerah (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2559 / 22:09
  มาแล้ววววว ร้องไห้ดีใจ รอทุกวันเลยน้าาาาาา เมตาตรอนน่าหมั่นไส้ได้อีกนะคะท่านเทพ เห็นอิสเรียลแล้วด้วยจำได้แน่ๆ ท่าทางไม่น่าไว้ใจเลยอ่ะท่าน ที่มาทีหลังนั่น ลูซิเฟอร์แน่ๆ ออกมาส่องอิสเรียลใช่มั้ยคะท่าน
  #50
  0
 12. #48 relis (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2559 / 21:47
  ลุ้นๆใครอยู่บนรถม้า

  โดนเมตาตรอนจับให้นั่งยองๆแล้วก็ปล่อยตัวเลยเหรอ?

  หรือหยางลู่ที่ทำให้หลีปินตกใจจะเป็นตัวปลอม(แต่ตอนจูบต้ิงตัวจริงเท่านั้น!!)  ที่คาลอสเห็นกาบลิเอลธรรมดาเพราะหึงราฟาเอลนี่เอง สู้ๆนะคาลอสราฟาเอลอาจจะมีรสนิยมกินเด็กหนุ่มที่ยังไม่โตก็ได้
  #48
  0
 13. #47 GYUZ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2559 / 21:34
  ทำไมเราขำมุกแป้ก5555555
  #47
  0
 14. #42 I am Princess. (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2559 / 20:19
  ลูซิเฟอร์ๆ ต้องเป็นลูซิเฟอร์แน่ๆเลย(=0=)
  #42
  0