เทวทูตปีกขวา 天神右翼 [นิยายแปลจีน]

ตอนที่ 34 : ทัณฑ์สวรรค์ [34]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,017
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 46 ครั้ง
  20 ส.ค. 59-67-

                รูปแบบการตกแต่งของร้านอาหารค่อนข้างแปลกตาอย่างมาก ผมอ่านตัวหนังสือบนป้ายของร้านไม่ออก แต่ด้านบนมีหัวมังกรขนาดใหญ่แขวนไว้อยู่ ฟันยาวแหลมน่ากลัว ทั้งยังมีลาวาสีม่วงไหลออกมาอีก ถ้าดูจากข้างนอก มองยังไงก็ไม่เหมือนร้านอาหารเลยซักนิด กลับเหมือนเข้ามาในบ้านผีสิงมากกว่า ผมพึ่งจะเดินเข้ามาถึงหน้าประตู หัวมังกรก็ขยับทีหนึ่ง บานประตูเรืองแสงสีม่วงเข้มออกมา ทำให้สามารถมองเห็นโครงสร้างภายในร้านได้อย่างชัดเจน ทุกที่ประดับประดาด้วยแสงเทียน ใช้มือโครงกระดูกแทนเชิงเทียน

                แขกที่นั่งอยู่ด้านในต่างก็มีกลิ่นอายของปีศาจสมชื่อ พวกผู้ชายก็ทำตัวเรื่อยๆเฉื่อยๆ ส่วนผู้หญิงก็เย้ายวนกระตุ้นอารมณ์ ผมสงสัยมาตลอดว่าทำไมสวรรค์ถึงได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างเคร่งครัด พอมาเห็นสภาพที่นี่ก็รู้สึกว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ ขนาดเมตาตรอนเวลาจะหาคู่นอนซักคนยังมีคัดมีเลือกอยู่บ้าง สำหรับเผ่าปีศาจ ผมเดาว่าพวกเขาเห็นรื่นหูรื่นตาเข้าหน่อยก็เกิดอารมณ์ได้ทั้งนั้น ดูอย่างตอนนี้ กวาดสายไปนิดเดียวก็เห็นปีศาจสาวนางหนึ่งขึ้นคร่อมอยู่บนร่างปีศาจแพะ......อีกนิดก็แทบจะ XXOO กันอยู่รอมร่อ แม่มันเถอะ โจ๋งครึ่มเกินไปแล้ว!

 

                ตอนที่ผมเดินเข้าไปก็เรียกความสนใจจากปีศาจบางตนให้หันมามอง กวาดสายตาขึ้นลงครู่หนึ่ง ก็หันไปลูบไล้โลมเล้ากันต่อ วิญญาณดวงหนึ่งลอยเข้ามาหา ส่ายไปส่ายมาตรงหน้าผม “คุณผู้ชาย ไม่ทราบว่ามากี่ท่านขอรับ” ผมไม่เคยเห็นผีในระยะใกล้ขนาดนี้มาก่อนในชีวิต จึงรู้สึกตกใจบ้างเล็กน้อย “ส...สองคน” วิญญาณดวงนั้นตอบกลับมาอย่างนอบน้อม “เชิญตามข้ามาขอรับ” จากนั้นก็ลอยไปยังทิศทางหนึ่ง

                ระหว่างที่เดินตามไป ผมก็กวาดสายตามองปีศาจรอบๆไปด้วย ปีศาจชายแม้จะมีใบหน้าแบบมนุษย์ แต่ส่วนใหญ่มักจะอัปลักษณ์ ส่วนปีศาจสาวกลับงดงามเย้ายวน เรียกให้เห็นภาพก็ได้ว่าเป็นกุหลาบงามที่ปักอยู่บนหัววัวนั่นแหละ แต่ว่า อาจเป็นเพราะฝึกใช้อาวุธกันมานานหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ รูปร่างของพวกเขาถึงได้ดูดีสุดๆ แม้จะมีกล้ามเนื้อแต่ก็ไม่ล่ำบึ้กจนน่าเกลียด ยิ่งโดยเฉพาะพวกผู้หญิง เวลาที่เรียวขางามๆทั้งสองข้างใต้กระโปรงสั้นกุดสีดำก้าวเดิน ถ้าเกิดมาเป็นผู้ชาย ย่อมไม่มีใครต้านทานได้ รูปร่างอย่างกราบิเอลอาจเรียกได้ว่าชั้นยอดบนแดนสวรรค์ แต่ถ้าลงมาที่นี่ก็แค่ระดับ So So เท่านั้น เทพธิดาให้ความรู้สึกสูงส่งราวกับคนไม่อาจเอื้อม ส่วนปีศาจสาวกลับทำให้คนเห็นแล้วอยากห่อกลับบ้านไปปู้ยี่ปู้ยำมากกว่า ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมถึงมีเทวดาตกสวรรค์กันเยอะขนาดนั้น ทั้งยังมีแต่ผู้ชายอีกด้วย เจ้าพวกหื่นกามเอ้ย

 

                ตอนนั้นเองที่มีปีศาจสาวสวมชุดแดงนางหนึ่งลุกขึ้นยืน ขาเรียวงามยกขึ้นวางบนโต๊ะตรงหน้าผม “เทวดางั้นเหรอ?” ผมพยักหน้าอย่างตกตะลึง เจ้าหล่อนพูดพลางเลิกกระโปรงขึ้น “เผ่าปีศาจอย่างข้าน่าสนใจกว่านางฟ้าไม้กระดานพวกนั้นเยอะ......อยากลองเปลี่ยนรสชาติบ้างหรือไม่?”

                เลือดไหลไปรวมกันอยู่ที่หัวของผม......

                ในหมู่ชาวปีศาจ ยิ่งใครมีรูปลักษณ์ที่งดงาม ก็จะยิ่งชอบเปิดเผยเนื้อหนังของตัวเองมากเท่านั้น

                ปีศาจสาวกางปีกโครงกระดูกของตัวเองขึ้น บิดเอวส่ายสะโพกเดินเข้ามา สองมือยกขึ้นวางบนไหล่ของผม “ข้าชอบใบหน้าของเจ้า ชาวสวรรค์รูปลักษณ์งดงามดังคาด” หลังจากนั้น เจ้าหล่อนก็ทำท่าราวกับจะจูบผม ใบหน้าพึ่งขยับเข้ามาได้ครึ่งเดียว ปีศาจหนุ่มที่อยู่ด้านข้างก็ตบโต๊ะเสียงดัง “ริต้า ไหนเจ้าบอกว่าคืนนี้จะอยู่กับข้ายังไงเล่า!” ริต้าไม่แม้แต่จะหันหน้าไปมอง ดวงตาสีแดงสดราวกับพลอยจ้องมองแต่ผม “ข้าชอบชาวสวรรค์......ถ้าได้ร่วมรักกับเทวทูตสักครั้ง ความรู้สึกที่ทำให้ของสูงส่งต้องแปดเปื้อน มันช่างเร้าอารมณ์ข้าเหลือเกิน” พูดถึงตรงนี้ ลิ้นเรียวแหลมก็ปาดเลียไปตามริมฝีปากอิ่มเอิบ ทำเหมือนอยากจะกลืนผมลงท้องไปจริงๆ

                คนอื่นๆรอบด้านพากันจ้องมองมาด้วยสายตาสงสัยใคร่รู้ ปีศาจหนุ่มตะโกนอย่างกรุ่นโกรธ “เจ้าลืมไปแล้วเหรอว่าพวกเรากับชาวสวรรค์เป็นศัตรูกัน? !” ริต้าพูดอย่างไม่ใส่ใจ “ถ้าอยากจะกินเนื้อของเขา ก็ต้องรอให้ข้าได้ กิน เขาซะก่อน”

                บนโลกใบนี้ไม่มีอาหารใดได้มาฟรีๆจริงๆด้วย แม้แต่จะขึ้นเตียงกับสาวงาม ยังต้องแล่เนื้อตัวเองออกมาเป็นค่าตอบแทน......

                ถึงแม้ผมเองจะอยากลองก็ตาม แต่ว่า ชีวิตน้อยๆของตัวเองก็สำคัญกว่า อีกอย่าง ผู้หญิงคนนี้ก็หุ่นดีไม่เลวอยู่หรอก แต่ถ้าจะพูดถึงของแรร์จริงๆคงไม่มีใครเกินลูซิเฟอร์......เอ่อ... ข...ข...ข...ของแรร์บ้าอะไรล่ะ ทำไมผมดันนึกไปถึงลูซิเฟอร์ซะได้!

 

                ตอนนั้นเองที่มีใครบางคนดึงตัวผมให้ถอยออกมา เสียงของลูซิเฟอร์ดังขึ้นที่ด้านข้าง “ขอโทษด้วยคุณผู้หญิง เขาไม่ชอบผู้หญิงน่ะ”

                เอ๋ ที่เขาพูดหมายถึงผมเหรอ? ผมเนี่ยนะไม่ชอบผู้หญิง? ผมไม่ชอบผู้หญิงตอนไหนกัน? !

                ริต้าหรี่ตาลงแอ่นสะโพกไปอีกด้านหนึ่ง “ชิ่ว ที่แท้ก็พวกชายรักชาย ทำข้าเสียเวลาอยู่ตั้งนาน” พูดเสร็จก็เดินส่ายไปมากลับไปยังปีศาจหนุ่มตนนั้น ปีศาจตนนั้นมองริต้าที มองผมที ดวงตาที่เดิมก็เป็นสีแดงอยู่แล้วราวกับจะมีไฟลุกออกมาจริงๆ

 

                ลูซิเฟอร์ลากผมไปนั่งลงที่โต๊ะ ผมไม่ต้องมองก็รู้ว่าวรยุทธ์ดึงดูดสายตาของเขาฝึกจนถึงขั้นสุดยอดแล้ว

                ยามอยู่บนสวรรค์ เขาเป็นดั่งลำแสงที่เจิดจ้าที่สุด ยิ่งไม่ต้องพูดถึงยามลงมาอยู่บนโลกปีศาจ เดาได้เลยว่าสาวๆที่เห็นแต่ผู้ชายดิบๆเถื่อนๆจนชินตาของที่นี่ ร้อยละ 99 ไม่เคยเห็นของคุณภาพอย่างลูซิเฟอร์มาก่อน ท่าทางใช้นิ้วแตะริมฝีปากของเขา ทำให้สาวๆมากมายต้องกรีดร้อง เผ่าปีศาจก็มีข้อดีอยู่ที่ตรงนี้นี่เอง พวกเขาตรงไปตรงมาอย่างมาก ถ้าชอบก็ตะโกนออกมาดังๆ ไหนเลยจะเหมือนพวกชาวสวรรค์ ที่ชอบมือถือสากปากถือศีล

 

                ลูซิเฟอร์ถามขึ้น “เจ้าอยากกินอะไร?”

                ผมตอบกลับไป “ผมอ่านไม่ออก ท่านช่วยสั่งให้ผมก็แล้วกัน ไม่เอาหวานจัด ไม่เอามันเลี่ยน”

                ลูซิเฟอร์พยักหน้า ไม่ต้องรับเมนูมาดูก็พูดสั่งอาหารกับบริกรผี “ไวน์แดง 1 ขวด ตับวัวราดซอส ไก่อบเครื่องเทศ ซุปหัวหอม...... อิสเรียล เจ้าอยากได้ของหวานหรือไม่?” ผมส่ายหัว ลูซิเฟอร์จึงพูดต่อ “งั้นเอาเค้กนมสดอีกชิ้นก็แล้วกัน ขอบคุณ”

                เค้ก......นมสด?

                ว๊อด! ผมไม่ได้หูฝาดไปใช่มั้ย?

                ข้อเสียใหญ่ที่สุดของผมคือคิดอะไรก็ชอบแสดงออกไปทางสีหน้า คิดออกมาขนาดนี้ ลูซิเฟอร์จ้องมาด้วยรอยยิ้ม “แปลกมากเหรอ?”

                ผมส่ายหัว เบือนหน้ามองไปทางอื่น

                ตามคาด รอยยิ้มนี้ของเขาทำเอาคนมองใจไม่สงบอีกแล้ว คนที่เกิดมาหน้าตาดีมากๆก็นับว่าเป็นบาปอย่างหนึ่ง......

                แต่ว่า เมื่อเห็นพวกปีศาจสาวที่จ้องเขาตาเป็นมันเหล่านั้น ผมก็หวนนึกไปถึงบทละครของเมตาตรอนก่อนหน้านี้ขึ้นมา อยากมีรัก ให้ตามหานางฟ้า อยากร่วมรัก ให้ตามหาปีศาจก็จริงของเขา อยากมีความรัก ให้เลือกจากพวกนางฟ้าเป็นดีที่สุด ทั้งอ่อนโยนบริสุทธิ์ไร้เดียงสา ทำให้จิตใจของคุณกระชุ่มกระชวยได้ถึงขีดสุด แต่ถ้าอยากหาคนทำสงครามบนเตียง เป็นผู้ชายคนไหนก็ต้องอยากลงมาเลือกกันที่นี่ไม่เหรอ? ผมสงสัยมากจริงๆ......เห็นท่าทีคุ้นที่คุ้นทางในโลกปีศาจของลูซิเฟอร์ แล้วไหนจะเคยเอาหนังสือปีศาจขึ้นไปแปลบนสวรรค์อีก ดูท่าคงจะมาที่นี่บ่อยพอดู ถ้าอย่างนั้น......

 

                ถ้าพูดถึงของชั้นยอดในหมู่ปีศาจสาว คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากลิลิธ

                แต่ลิลิธในตอนนี้ยังไม่ตกจากสวรรค์ คาดว่าคงยังไม่มีรัศมีเย้ายวนที่ทำให้คนนับหมื่นยอมสยบ ผมนึกอยากจะเห็นใบหน้าของเธอจริงๆว่าเป็นยังไง...... แม่-เอ้ย ลูซิเฟอร์นี่ดวงดีเป็นบ้า ของดีๆพากันหล่นใส่มือของเขาไปซะหมด เจ้าปีศาจบ้ากามเอ้ย! ผมอิจฉาจนจะบ้าตายอยู่แล้ว~~~ F*ck~~~

 

                บนโต๊ะอาหารที่ทำจากไม้มีเชิงเทียนที่ทำจากโครงกระดูกวางอยู่ ด้านล่างเทียนเล่มสีแดงสดยังประดับด้วยเขี้ยวแหลมเฟี้ยว ผมยื่นมือออกไปลูบเล่นพลางพูด “มหาเทพ” เมื่อเห็นว่าเขากำลังมองผม ผมก็แสยะยิ้มชั่วร้าย “มหาเทพเคยลงมากุ๊กกิ๊กกับสาวๆที่นี่บ้างรึเปล่า?”

                ลูซิเฟอร์ตอบสั้นๆ “เคย”

                ผมถามต่อ “จริงเหรอ? เป็นยังไงบ้าง?”

                ลูซิเฟอร์พยักหน้าเบาๆ พูดอย่างตรงไปตรงมา “ดีมาก”

                ผมเงยหน้าขึ้นถามอย่างตื่นเต้น “จริงเหรอ? งั้น... มีผลเสียกับร่างกายรึเปล่า?”

                ลูซิเฟอร์อธิบาย “ไม่มี ขอแค่ใช้เวทป้องกันติดตัวเอาไว้ ปีกก็จะไม่เปลี่ยนสี จริงๆแล้วสตรีเผ่าปีศาจมิได้โหดร้ายอย่างรูปลักษณ์ภายนอกที่เห็น ถึงเจ้าจะมีสัมพันธ์กับพวกนาง พวกนางก็ไม่ฆ่าแกงเจ้าหรอก”

                ผมตื่นเต้น “จริงเหรอ? มหาเทพจะกลับไปเมื่อไหร่?”

                ลูซิเฟอร์พูดขึ้น “เจ้าทำไม่ได้”

                ผมงุนงง “หืม?”

                บริกรผีนำอาหารเสิร์ฟขึ้นโต๊ะ ลูซิเฟอร์กางผ้ากันเปื้อนลงบนตักของตัวเอง ไม่แม้แต่จะมองผม “ถ้าเจ้าคิดจะออกไปเที่ยวเล่น ข้าไม่รอเจ้าแน่”

                แม่-เอ้ย พวกเหยียดชนชั้น!

                ผมเบ้ปาก หยิบมีดกับซ่อมขึ้นมาถือ

                ลูซิเฟอร์มองผมรอบหนึ่งก่อนจะเริ่มลงมือหั่นอาหารในจานด้วยท่วงท่าสง่างาม “เจ้าจะไปหาพวกนางทำไม?”

                ผมตอบอย่างไม่ใส่ใจ “ก็เหตุผลเดียวกับมหาเทพนั่นแหละ”

                การเคลื่อนไหวของเขาหยุดลง “ข้าไปเพราะต้องการหาความสำราญ เจ้าก็เหมือนกับข้า?”

                ผมพยักหน้า ยักไหล่

                ลูซิเฟอร์พูดต่อ “งั้นก็ไม่มีปัญหา รอกลับไปถึงสวรรค์แล้ว ข้าจะทำให้เจ้าสำราญกว่าทำที่นี่สิบเท่า”

                เขาหั่นอาหารบนจานต่อไปอย่างสงบนิ่ง ผมตกตะลึงตัวแข็งไม่ต่างจากรูปปั้น F*ck ทำไมยิ่งฟังผมก็ยิ่งรู้สึกไม่สบายตัวกันนะ

 

 

-68-

                เค้กนมสดถูกยกมาเสิร์ฟ ด้านบนราดด้วยซอสนมเข้มข้น ด้านล่างเป็นเค้กที่อบจนเป็นสีเหลืองทอง กลิ่นหอมข้นกำจายออกมา แตกต่างจากกลิ่นรอบด้านชัดเจน ดูแปลกประหลาดจนไม่อาจบรรยาย ลูซิเฟอร์ยกเค้กไปวางไปด้านข้าง พลันเห็นว่าผมกำลังมองเขาอยู่ จึงถามขึ้น “เจ้าอยากลองชิมดูมั้ย?” ผมรีบส่ายหน้า ที่ผมเกลียดที่สุดคือการกินของหวาน แค่เห็นก็รู้สึกอยากจะอ้วกแล้ว...... ไม่รู้ว่าเจ้าหมอนี่กำลังคิดอะไรอยู่

                ลูซิเฟอร์ยื่นมือออกไปจับที่ฐานเชิงเทียนก่อนจะหมุนไปครึ่งรอบ ผมกำลังจะถามเขาว่าทำอะไรก็ได้ยินเสียงเล็กแหลมดังขึ้น ค้างคาวดำสองตัวบินเข้ามา ที่เท้ายังเกี่ยวช้อนเล็กๆมาด้วยอันหนึ่ง บนช้อนเป็นซอสผลไม้สีแดงเปล่งประกายก่อนจะร่วงลงมาขดเป็นเส้นสายงดงามเหนือซอสนมบนเค้กอย่างพอเหมาะพอเจอะ นี่มันบริการระดับพรีเมี่ยมโดยแท้

                ลูซิเฟอร์ล้วงเอาเหรียญทองออกมาสองเหรียญ วางลงบนช้อนที่ค้างคาวพวกนั้นเกี่ยวเอาไว้ ยิ้มบางๆ “ขอบใจ”

                เห็นได้ชัดว่าค้างคาวสองตัวนั้นตื่นเต้นอย่างมาก ทำเสียงแหลม บินวนรอบลูซิเฟอร์อยู่หลายรอบ

                พวกมันดีใจ ส่วนผมกลับเจ็บปวด เหรียญทองสองเหรียญนั่น... นั่นมันเงินที่ผมต้องทำงาน 5-6 ชั่วโมงถึงจะได้มาครองเชียวนะ!

 

                ผมถามอย่างสงสัย “เอ๋? ที่นี่เองก็ใช้เงินของสวรรค์เหรอ?” ลูซิเฟอร์ตอบว่า “ระบบการปกครองของพวกเขายังไม่ก้าวหน้าเท่าไหร่ ปกติมักจะใช้ของมีค่าที่มูลค่าแน่นอนในการแลกเปลี่ยน เงินตราของสวรรค์ก็ถือว่าใช้ได้”

                ผมถามอีกครั้ง “ถ้างั้นถ้าผมลงมาซื้อของที่นี่ก็ได้งั้นเหรอ?”

                ลูซิเฟอร์ถามกลับ “เจ้ายังคิดจะลงมาที่นี่อีก?”

                ผมพยักหน้า สาวๆที่นี่แจ่มๆทั้งนั้น

                ลูซิเฟอร์พูดอย่างสงบ “งั้นครั้งหน้าข้าจะพาเจ้ามา”

                ผมรีบปฏิเสธแบบอ้อมๆ “เอ่อ มหาเทพดูดีสูงส่งขนาดนั้น ขืนมาเดินด้วยกัน คนอื่นก็คงเอาแต่มองมหาเทพกันหมด......”

                ที่บิดาพูดนี่ความจริงล้วนๆ ทำไมเขาต้องตามติดผมขนาดนี้ด้วย? แม่-

                ลูซิเฟอร์พูดขึ้น “ภาษาของที่นี่ต่างจากภาษาของสวรรค์อยู่มาก อีกอย่างหนึ่ง ที่นี่ก็ไม่ปลอดภัย”

                ผมร้องอ๋อตอบกลับไปพลางจิ้มเนื้อใส่ปาก ขณะกำลังลิ้มรสของมันก็พบว่าจานอาหารตรงหน้าลูซิเฟอร์ว่างเปล่าหมดแล้ว

                สายตาจ้องมองเขาปรบมือเบาๆ สั่งอาหารเพิ่ม รายการอาหารกองใหญ่ที่ผมไม่เคยได้ยินมาก่อนถูกร่ายออกมา ก่อนจะหันมาถามผมอีกครั้งว่าอยากกินอะไร ผมมองเขาหั่นอาหารตักให้ผมอย่างพิถีพิถัน จากนั้นก็โบกมือ บริกรวิ่งจากไป เขาจึงหันกลับไปหั่นเค้กของตัวเองต่อ

                คล้ายรับรู้ถึงสายตาของผม เขาเงยหน้าขึ้นอีกครั้ง “กินอิ่มแล้วเหรอ”

                ผมรีบตอบ “ยัง... ยังไม่อิ่ม”

                เขายิ้มบางๆ ก้มลงหั่นเค้กตัวเองต่อ ก่อนจะส่งมาที่ปากของผม “รสชาติไม่เลวเลย ลองชิมดูสิ”

                ผมชะงักไปครู่หนึ่งก่อนจะเอื้อมมือออกไปรับ เขากลับโยกหลบก่อนจะเอนตัวเข้ามาใหม่ “อ้าปาก”

                ผมรู้สึกทำตัวไม่ถูกขึ้นมากะทันหัน ไม่ยอมเข้าใกล้ซ่อมอันนั้น

                ลูซิเฟอร์พูดขึ้น “ไม่เป็นไรหรอก ข้ายังไม่ได้กิน”

                ผมรีบตอบกลับไป “ผมไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้น......อ้าม... อร่อยดี” ...อร่อยกับผีน่ะสิ ผมไม่รู้จริงๆว่าเขาคิดอะไรอยู่ ถึงกับชอบกินของที่มีแต่ผู้หญิงชอบกิน เหมือนลูซิฟินิลไม่มีผิด

 

                อาหารอีกล็อตใหญ่ถูกยกเข้ามาเสิร์ฟ ความเคลื่อนไหวในการกินอาหารของลูซิเฟอร์ช้ามาก ดูเหมือนไม่หิวเท่าไหร่ อาหารที่เข้าปากก็ถูกตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย นอกจากนี้ เวลาเคี้ยวอาหาร เขาจะไม่พูดอะไรเด็ดขาด ผมอดสงสัยไม่ได้ว่าเขาใช้ท่าทางโคตรของโคตรของโคตรของความสง่างามแบบนี้ยัดอาหารมากขนาดนั้นลงไปได้ยังไง ทั้งยังเร็วโคตรๆ จ้องมองจานใบแล้วใบเล่าที่วางกองซ้อนกันอยู่ด้านข้าง ไม่ใช่แค่ผมที่คิดไปเองคนเดียว คนอื่นๆรอบๆก็เริ่มพากันซุบซิบซุบซิบกันแล้ว

                ลูซิเฟอร์หั่นตับวัวออกเป็นชิ้นๆ กินเสร็จก็ใช้ผ้าเช็ดที่มุมปาก สูงส่งสง่างามตามมาตรฐานเป๊ะ ทั้งยังถามอย่างสง่างามว่า “อิสเรียล ถ้าเกิดเจ้าแต่งงาน เจ้าคิดอยากจะมีลูกหรือไม่?”

                “แน่นอนสิ” ผมคือคนจีนดั้งเดิมแท้ๆ มีหน้าที่ต้องสืบสานสร้างเยาวชนรุ่นหลัง อีกอย่าง ผมก็ชอบเด็กมากๆเลยด้วย

                ลูซิเฟอร์ถามต่อ “งั้นเจ้าอยากมีลูกชายหรือลูกสาวล่ะ?”

                ผมตอบกลับไป “ลูกสาวมั้ง......ไม่สิ ลูกชายดีกว่า” ก่อนหน้านี้ผมชอบเด็กผู้หญิงมาก แต่ตั้งแต่อยู่ร่วมกับเจ้าเด็กแสบนั่น ผมก็รู้สึกว่าเลี้ยงลูกชายก็มีข้อดีเหมือนกัน

                ผมมองลูซิเฟอร์พยักหน้าด้วยสีหน้าครุ่นคิด จึงอดถามขึ้นไม่ได้ “ทำไมจู่ๆมหาเทพถึงได้ถามผมเรื่องนี้ขึ้นมาล่ะ?”

                ลูซิเฟอร์ตอบว่า “ก่อนหน้านี้ข้าไม่เคยคิดอยากมีลูกมาก่อน”

                ผมถามขึ้น “ความหมายของท่านคือ... ตอนนี้อยากมีแล้ว?”

                ลูซิเฟอร์อมยิ้มพยักหน้า รอยยิ้มของเขางดงามเจิดจ้า เต็มไปด้วยความสุขราวกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังผ่านงานวิวาห์มาหมาดๆ

 

                ปัญหาเรื่องนี้ไม่ว่ากับใคร ผมก็เคยนึกถึงมาก่อน แม้แต่เมตาตรอนเองยังอดห่วงแทนเขาไม่ได้ ก็วันๆเอาแต่ลอยชายไปมา แล้วเมื่อไหร่จะมั่นคงมีหลักมีแหล่งกับเขาซักที แต่ผมกลับไม่เคยนึกถึงลูซิเฟอร์มาก่อน ผมถึงค่อยรู้ตัวว่าเขาเองก็เหมือนกับผม ต้องดำรงชีวิตของตัวเองเช่นกัน เขาเองก็ต้องการครอบครัว ต้องการเพื่อนฝูง ต้องการความสุขทางเพศ......เหงื่อตก... ทำไมวกกลับมาเรื่องนี้อีกแล้ว? เขาถึงได้บอกว่าผู้ใหญ่จะคิดเรื่องอย่างว่าทุกๆ 20 วินาที แต่ถ้าเป็นพวกรักร่วมเพศใช้เวลาแค่ 9 วินาทีเท่านั้น ผมมองว่าตัวเองยอดเยี่ยมยิ่งว่าพวกรักร่วมเพศพวกนั้นเสียอีก

 

                ผมส่งอาหารเข้าปาก เคี้ยวหยับๆพลางพูด “อืม... งืม... ลูกของมหาเทพจะต้องหน้าตาดีมากแน่ๆ เพราะมหาเทพหน้าตาดีมากๆ” ลูซิเฟอร์อมยิ้ม “ข้าดีใจที่เจ้าคิดแบบนั้น”

                ผิดคาดที่เขาไม่ใช้คำพูดมาตรฐานอย่างคำว่า ขอบใจถือเป็นความก้าวหน้าอย่างหนึ่ง

                ตามตำนานเล่าว่าลูกของลูซิเฟอร์มีทั้งหมด 2 คน คนแรกคือซาตาเนล เทวดาตกสวรรค์เบลเซบับ อีกคนคือมาม่อน เป็นปีศาจแต่กำเนิด ไม่รู้ว่าบันทึกเหล่านี้ถูกต้องมากแค่ไหน แต่ที่แน่นอนแน่ๆก็คือ เด็กสองคนนั้นเกิดหลังจากที่ลูซิเฟอร์ตกสวรรค์ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตำนานเล่มไหน แม่ผู้ให้กำเนิดทั้งสองคนนั้นก็คือบุปผาแห่งแดนนรก ...ลิลิธ ตามตำนานเล่าว่าลิลิธทั้งทรงเสน่ห์ทั้งแข็งแกร่ง ครอบครองเสน่ห์ทั้งปวงที่ผู้หญิงโตเต็มวัยคนหนึ่งพึงมี นางกับลูซิเฟอร์ นับเป็นคู่สร้างคู่สมที่เหมาะเจาะที่สุดในโลกปีศาจ พวกเขาจะต้องพบรักกันแบบว่า... ลูซิเฟอร์ตกจากสวรรค์ ลิลิธผู้งดงามก็เข้ามาปลอบโยน ลูซิเฟอร์พลันเกิดกำลังใจ สองคนร่วมแรงแข็งขัน รวบรวมแดนปีศาจ จากนั้นก็ XXOO OOXX ให้กำเนิดมาม่อนน้อย......เอิ่ม... ไม่เลว... เป็นคู่สร้างคู่สมกันจริงๆ

 

                กินอีกสองสามคำ อาหารในจานตรงหน้าผมก็หมด ผมลุกขึ้นพ่นลมหายใจยาว “มหาเทพ ผมอยากออกไปเดินเล่น” ลูซิเฟอร์ขัดขึ้น “ไม่ใช่ว่าบอกไปแล้วเหรอว่าอย่าไป มันไม่ปลอดภัย” แล้วเกี่ยวอะไรกับเขากันเล่า แม่- ผมรู้สึกหัวร้อนขึ้นมา จึงขึ้นเสียงสูงออกไปอย่างไม่รู้ตัว “ถ้าไม่เพราะมีชาวสวรรค์ลงมาเข่นฆ่าปีศาจ ที่นี่จะไม่ปลอดภัยแบบนี้เหรอ? พวกเขาก็แค่ทำตามกฎที่ท่านเป็นคนเขียนขึ้นเท่านั้นแหละ! ต่ำช้า!

                ลูซิเฟอร์ชะงักไปทันที เขาวางมีดและซ่อมในมือลง แววตาขรึมลงเล็กน้อย “อิสเรียล เรื่องพวกนี้เจ้าไม่ต้องมายุ่ง”

 

                ชิ-หาย......นี่ผมทำอะไรลงไป?

                ผมกล้าใส่อารมณ์กับลูซิเฟอร์! นี่ผมบ้าไปแล้วรึเปล่า? ทำไมจู่ๆถึงนึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาล่ะ? ผมเป็นใคร? คนเรามักชอบลืมตัวได้คืบจะเอาศอก เขาทำดีกับผมนิดหน่อย ผมดันลืมตัวเหลิงไปซะได้ หากไม่ระวังได้ตายแน่!

               

                ผมถอนใจเบาๆ ก่อนจะก้มหัว “ผมมุทะลุไปหน่อย มหาโทษโปรดละโทษ”

                ลูซิเฟอร์พูดขึ้น “เวลาอยู่กันแค่สองคน อย่าเอาเรื่องงานมาพูด”

                ผมตอบกลับไป “ผมรู้แล้ว ขอโทษจริงๆ ผมเสียมารยาทเอง”

                ลูซิเฟอร์จ้องผมเงียบๆ รออยู่นานจึงค่อยพูดขึ้น “กินอิ่มแล้วเหรอ?”

                ผมพยักหน้า

                เขาเดินออกไปทางประตู ผมก็เดินตามออกไป

                เมื่อออกมาหน้าประตู ลูซิเฟอร์ก็ชี้ไปยังตึกที่อยู่ทางทิศตะวันตก “โรงมหรสพตรงนั้นโด่งดังมาก ถ้าเจ้าอยากไปก็ไปกันเถอะ” ผมส่ายหน้า “ช่างเถอะ ผมแค่พูดไปงั้นๆเอง”

                ลูซิเฟอร์หันหน้ากลับมามองผม “โกรธข้าหรือ?”

                ผมยังคงส่ายหน้า ผมโกรธตัวเอง ผมมันไอ้โง่

                ลูซิเฟอร์พูดขึ้น “อยากไปดูมังกรหรือไม่?”

                แสงสว่างวาดผ่านความคิดของผม ผมตอบรับอย่างตื่นเต้น “อยาก!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 46 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น

 1. #1599 palm4588 (@palm4588) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 15:55
  ปากเกือบพาซวยแล้ว ลูกเอ้ย~~
  #1,599
  0
 2. #1533 Ieffa (@Ieffa) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 14:23
  อยากเจอลูซิฟินิลแล้ววววววว
  #1,533
  0
 3. #1491 neaumn_sm (@neaumn_sm) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 19 มกราคม 2561 / 22:27
  อยากมีลูกเพราะอิสเรียลอยากมีลูกแน่ๆ
  #1,491
  0
 4. #1434 moony+lilac (@Pinocchio-fate) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 20:28
  อิสเรียลทำไมง้อง่ายแบบนี้5555555555555555555555555555 ชอบคู่นี้อ้ะ มีเคมีบางอย่างกระชุ่มกระชวยสุดๆ กี๊ด นี่ถามเรื่องลูกเหมือนคนกำลังจีบกันเลย (ก็จีบอยู่!)
  #1,434
  0
 5. #1024 The Silver Wise Man (@stafarne) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 กันยายน 2559 / 18:49
  ทำไมเราคิดว่าลูซิเฟอร์น่าจะสร้างลิลิธหน้าเหมือนอิสเรียล
  #1,024
  0
 6. #864 relis (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 21:30
  ตอนนี้เดเมจสูงมาก กรีดร้องอยู่คนเดียว  รู้สึกเดจาวูหน่อยๆตอนต้นตอน  จะหึงจะโกรธหรือจะง้อกันก็ดูน่ารักไปหมดเลย  อิสเรียลไม่ต้องลนไปจะมหาโทษ คงไม่โทษมหาเทพหรอกมั้งคะ ฮา  กะเลือกเพศลูกก่อนล่วงหน้าเลยเหรอคะลูซิเฟอร์เตรียมพร้อมก่อนมีบุตรสุดๆ
  #864
  0
 7. #863 mizasa_G (@mizasa2342) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 20:35
  โอยยยยยชอบคู่นี้มากค่ะ ท่านลูกับหนูอิส ลูอิสบันไซซซ
  #863
  0
 8. #821 Yaluc_1100 (@warin-2000) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 16:15
  อิสเป็นคนตลก....5555
  #821
  0
 9. #819 Chëetαн´ (@honey-candy) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 12:02
  ลูซมีหวงด้วยยย อะไรคือบอกจะทำให้สำราญเอง เสนอตัวเองสินะแกรรรรร 5555555 
  #819
  0
 10. #818 วนิลาฮาเฮ (@waranya-nan) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 06:46
  งู้ยยยยย รอที่ทั้งคู่จะรู้มจตัวเองแทบไม่ไหวแล้ววววววววว อ่อยเยอะๆเลยลูซิเฟอร์ เดี๋ยวก็ได้เคลมแล้ว 5555555 อิสเรียลให้ันอ่านได้ชื่นใจบ้างนะอย่าดราม่ากัน เราจิเสียจายยยย
  #818
  0
 11. #817 ฮ่อยจ๊อ (@21298) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 03:52
  ถ้าเป็นแบบนี้อิสเรียลก็คือลิลิธอ่ะดิ อมก.ร่วมรักแข็งขันนนนน
  #817
  0
 12. #816 สพัจน์บ็อบ. (@spondboz_ss) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 00:51
  อื่อหืออ คืบหน้าไปไกล เดทกันแล้ว วางแผนอนาคตเรื่องลูกกันแล้ว ฮือ แม่ขา หนูเขิน
  #816
  0
 13. #815 Chinkikwon (@chinkichki) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 00:48
  เจ้าเป็นแม่ไงอิสเรียล ถ้าเลือกไม่ถูกระหว่างชายหญิงก็เอาทั้งสองคนเลยสิ... ลูซิเฟอร์ขี้อ่อย! รอออสเรียลเป็นเทวะนะ.. ลูซิเฟอร์คงเคลมอิสเรียลแน่ๆเลย ._. ไปดูมังกรดีกว่าเน๊อะๆ
  #815
  0
 14. #811 อัลฟินด์ (@alfhind) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 00:22
  โอ้ย อย่าเลย อย่าดราม่าเลย เห็นมั้ย เขาเหมาะสมกัน TOT
  #811
  0
 15. #806 fenr (@friendsly) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 23:39
  อยากอ่านต่ออออ...ฮือๆมันสนุกมากเลยเรื่องนี้อ่ะ เเล้วก็ฮาด้วยนะ
  คิดสภาพดราม่าช่วงหลังๆไม่ค่อยออกเลย
  #806
  0
 16. #804 sunnight (@p-i-n-e) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 23:36
  เขาคุยกันเรื่องลูกแล้ว อิสเอ๋ย เป็นเทวะชั้นสูงเมื่อไหร่นี่น่ากลัวแล้วนา(เทวะชั้นสูงมีสองเพศ..อืม..)
  #804
  0
 17. #802 Beemie'k 75321 (@beam75321) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 23:13
  มีลูซิเฟอร์ ยังจะคิดหลีสาวอีก 55555
  #802
  0
 18. #801 Night ☪ Mirage (@yuki37) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 22:49
  ลูซิเฟอร์อยากมีลูกกับอีสเรียลสินะ--- แค่กๆ
  เดทกันอยู่ต้องไม่พูดเรื่องเสียงบรรยายกาศสิ!!
  รอไปดูมังกร /////
  #801
  0
 19. #794 For_Flame (@kitjanon) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 21:59
  ประหนึ่งพาลูกมาทัศนศึกษา ปล.เขาคุยเรื่องลูกกันแล้วค่ะแม่
  #794
  0
 20. #787 Faren-Hight (@Faren-Hight) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 21:27
  เฮ้ย!! เขาปรึกษาเรื่องลูกกันแล้วอ่ะ
  #787
  0
 21. #784 skykiss (@skykiss) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 20:53
  หรืออิสเรียลคือลิลิธ หืม
  #784
  0
 22. #783 APRIL (@jamlovenami) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 20:38
  555 เข้าใจลูซนางหน่อยนะคะอิส .... แบบว่า ใครเขาจะอยากให้ว่าที่ภรรเมียในอนาคต(อันใกล้)ของเขา ไปกุ๊กกิ๊กมีซัมติงกับคนอื่นล่าาา เกิดไปติดใจสาวปีศาจ พ่อลูซได้ชีช้ำกระหล่ำปลีแน่ๆ
  #783
  0
 23. #780 แซนซาล (@fon13fon) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 20:07
  ฮั๋นแน่! นี่เค้าเรียกว่าเดทแล้วค่ะคุณขาาา อยากมีลูกกับอิสเรียลสินะคะ จีบให้ติดเลยค่ะมหาเทพ!
  สุดหล่อเราจะรู้มั้ยว่าน้องชายกำมะลอคือมหาเทพนั่นแหละ 555 แต่ยืนยันว่าโบกธงออลหลีปิน
  รักสุดหล่อที่สุดเลยค่ะเลิฟๆ จะคู่กับใครก็ได้ทั้งน้านนนน
  #780
  0
 24. #779 BlueBell (@diamon-n) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 20:05
  จะมีลูกกันละหรอ55555รอออออ
  #779
  0
 25. #777 NoEnd-Infinity (@--noon--) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 19:52
  นายเป็นเด็กน้อยรึ! เอาขนม...เอ้ย!... เอามังกรมาล่อก็หายโกรธ
  #777
  0