{END} BeeCris | Butterfly Hoax

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 26,998 Views

 • 1,302 Comments

 • 978 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  21

  Overall
  26,998

ตอนที่ 7 : Butterfly Hoax :: Episode 6 {100%}

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2216
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  7 ม.ค. 59EPISODE 6

- ปฏิวัติ {1} -


            หลายวันต่อมา

            บรรยากาศระหว่างคริสกับบีเริ่มดีขึ้น เราคุยกันเพื่อปรับความเข้าใจในเรื่องหลายเรื่องแต่ไม่ใช่เรื่องของพลอยน้องสาวของเธอ เธออยากให้ร่างบางพยายามนึกให้ออกเองเสียมากกว่าที่จะมาถาม จิตแพทย์ของโรงพยาบาลมาวิเคราะห์อาการของร่างบางทุกวันและบอกกับเธอเสมอว่าเธอต้องเข้าใจผู้ป่วยไบโพล่าร์ ต้องใช้ความอดทนให้มากๆกับร่างบาง ซึ่งเช่นเดียวกับวันนี้

คุณคริสต้องเข้าใจนะครับว่าไม่มีใครที่ไหนอยากป่วยเป็นไบโพล่าร์จิตแพทย์หนุ่มอธิบายพลางขีดเขียนอะไรบางอย่างลงในกระดาษสีขาว เขาย้ำเรื่องนี้กับเธอมารอบที่สามแล้วนับตั้งแต่เจอกัน อาการไบโพล่าร์นอกจากเกิดจากอาการซึมเศร้าแล้วยังเกิดจากผลกระทบรุนแรงจากอะไรบางอย่าง ไม่ว่าอดีต การกระทำของคนรอบข้าง เรื่อยไปจนถึงสังคมรอบตัวของผู้ป่วย การถ่ายทอดมาจากกรรมพันธุ์ของพ่อกับแม่

ค่ะหมอคริสตอบรับ สายตามองไปยังบีที่นั่งก้มหน้าก้มตาอยู่บนเตียงหลังตอบคำถามหลายๆข้อของจิตแพทย์เสร็จ ร่างบางมักจะมีอาการหวาดระแวงและหวาดกลัวอยู่เกือบตลอดเวลา ซึ่งจิตแพทย์หนุ่มอธิบายว่ามันคืออาการหวาดกลัวตัวเองหรือสำหรับร่างบางเรียกว่าอาการหวาดกลัวอีกบุคลิกหนึ่งของตัวเองเนื่องจากไม่สามารถควบคุมร่างกายของตัวเองได้เป็นเวลาหลายปี ทำให้กลายเป็นหวาดกลัวต่อสิ่งรอบข้างไปด้วย

นอกจากคริส บีไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ตัวเลยสักคน

ยังไงก็ถือว่าผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นจากเดิมนะครับ จิตแพทย์เงยหน้ามองบีแวบหนึ่งก่อนจะก้มลงกรอกอาการของบีลงไปในกระดาษต่อ อย่าลืมว่าอย่าปล่อยให้อะไรมารบกวนหรือปลุกให้บุคลิกด้านเมเนียตื่นขึ้นมาเด็ดขาด ยิ่งมันหายไปไหนเท่าไหร่โอกาสหายจากโรคไบโพล่าร์ยิ่งเพิ่มมากขึ้น

เป็นคำแนะนำเดียวกับตอนแรกที่จิตแพทย์หนุ่มเข้ามาหาบีครั้งแรกและเธออธิบายเกี่ยวกับการตื่นของบุคลิกเมเนียให้เขาฟัง ซึ่งเขาบอกว่ามันแปลกแต่ก็ใช่ว่าบนโลกจะไม่มีคนไข้อาการแบบเดียวกันกับร่างบาง

คริสทำทุกทางเท่าที่จะสามารถทำได้ เธอปิดโทรศัพท์ของบี ปิดผ้าม่านเพื่อไม่ให้แสงแดดสาดส่องเข้ามาเรื่อยไปจนสั่งให้เด็กสาวทั้งสามคนนอกจากเจสซี่มาเยี่ยมหลังเที่ยงเพราะเธอมั่นใจว่าร่างบางจะตื่นก่อนเที่ยง จิตแพทย์เองก็สั่งเกี่ยวกับอาหารการกินของร่างบางว่าตื่นตอนไหนก็กินตอนไหน ห้ามให้ใครรบกวน เพราะฉะนั้นหลายวันมามีเพียงเธอที่อยู่ในห้องกับร่างบาง

ซังคยองเองก็โผล่มาเยี่ยมบ้างเป็นครั้งคราว อีกฝ่ายไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองอะไรบีนอกจากจะเตือนเกี่ยวกับชางกิลว่าไม่ต้องไปยุ่งอีก ซึ่งร่างบางในบุคลิกก็ว่าง่ายยิ่งกว่าง่ายเสียอีกเหมือนกับหุ่นยนต์ที่กำลังถูกตั้งโปรแกรมใหม่

และก็อย่าลืมนะครับว่า ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับผู้ป่วยจิตแพทย์หนุ่มหนีบเอกสารไว้ข้างกายขณะลุกขึ้นยืน ใช้สายตาอ่อนโยนมองตรงมายังเธอก่อนจะขยับริมฝีปาก อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการฝันร้ายหรือจะเป็นการทะเลาะกันระหว่างบุลคิกปรกติกับบุลคิกเมเนีย ทุกสิ่งทุกอย่างจำเป็นต้องให้ผู้ป่วยผ่านไปเองทั้งหมด จิตแพทย์อย่างผมมีหน้าที่เป็นเพียงแค่วิเคราะห์อาการ แนะนำแนวทาง ให้ยารักษาและคุณคริสก็มีหน้าที่เพียงแค่เป็นกำลังใจผู้ป่วยเท่านั้น

ทำไมบุคลิกถึงต้องทะเลาะกันด้วยคะหมอ?” คริสขมวดคิ้วแล้วถาม

คือแบบนี้ครับ ระหว่างหลายปีที่ผ่านมาบุคลิกปรกติผู้ป่วยไม่เคยต่อต้านการควบคุมของบุคลิกเมเนียเลย ไม่แม้แต่จะพยายามหมอเปิดประตูห้องพักคนไข้ค้างไว้ขณะหันเสี้ยวหน้ามามอง บุคลิกเมเนียเลยมีความคิดว่าตัวเองเป็นใหญ่และจะทำอะไรก็ได้ ก็เหมือนม้านั้นแหละครับ เมื่อบุคลิกเมเนียรู้ว่าม้าของตัวเองที่เป็นบุคลิกปรกติกำลังพยศก็ต้องหาทางปราบพยศ พยายามหาทางเข้าคุมร่างกายอีกครั้ง

คริสพยักหน้า ว่ากันตามตรงเธอต้องใช้ความคิดหนักมากในการพูดคุยกับจิตแพทย์หนุ่มเพราะมันมีแต่เรื่องโรคไบโพล่าร์ บีเองก็ไม่รู้พอๆกันกับเธอทำให้เราต้องมานั่งเรียนรู้ไปด้วยกัน ซึ่งจิตแพทย์หนุ่มก็เหมือนพร้อมจะนั่งอธิบายให้พวกเธอฟังเป็นวันๆเพราะความทุ่มเทในฐานะแพทย์

แอด

เป็นอีกครั้งหลังจากจิตแพทย์ออกไปและซังคยองในชุดคนไข้จะเดินเข้ามา ใบหน้าสวยเริ่มมีน้ำมีนวลจากการพักผ่อนเป็นเวลานาน ซังคยองเดินไปไหนมาไหนเกือบตลอดเวลาเหมือนคนไฮเปอร์โดยไม่สนใจบาดแผลโดนแทงของตัวเอง ซังคยองยกมือขึ้นเป็นเชิงทักทาย เป็นยังไงบ้าง มีอะไรดีขึ้นไหม?”

เห็นหมอบอกดีขึ้นคริสพ่นลมหายใจขณะเอนตัวพิงเตียงคนไข้

รู้สึกดีขึ้นบ้างไหม?” ซังคยองหันไปถามบีที่เงยหน้าขึ้นมามองพวกเราแล้ว ร่างบางส่ายหน้าเป็นคำตอบ ซังคยองเองเมื่อได้รับคำตอบก็ไม่ได้คิดจะซักไซ้อะไรให้มากความจึงหันมาพูดคุยกับเธอต่อ เรื่องเจสซี่ เราตัดสินใจไม่รักษาเนื่องจากเราอยากเก็บบุคลิกฆาตกรไว้เป็นตัวศึกษา คริสอนุญาตไหม

จากการที่พวกเราได้รับบาดเจ็บมาคริสก็โทรไปเลื่อนเวลากลับประเทศไทยกับผู้จัดการส่วนตัวแล้วและโทรบอกเชนต์ด้วย ติช่า น้ำหวาน เจสซี่ กวางเองก็รอที่จะกลับพร้อมกันกับเธอและบีทำให้เธอเปรียบเสมือนเป็นแม่คอยดูแลที่สามารถอนุญาตอะไรก็ได้ระหว่างอยู่โซลแต่ไม่ใช่กับทุกเรื่อง

ไม่ได้หรอก ซังคยองคริสปฏิเสธ

ซังคยองทำหน้าหงอยไปเหมือนเด็กโดนห้ามไม่ให้เล่นของเล่น ทุกอย่างเหมือนเป็นไปได้ด้วยดีพวกเรานั่งคุยกันอยู่สักพักหนึ่ง ซังคยองเองก็พยายามสานสัมพันธ์ที่ดีกับบีเพราะเห็นร่างบางดูจะหวาดกลัวต่อสิ่งรอบข้างเหลือเกิน เมื่อร่างบางพยายามแสดงกริยาต่อต้านซํงคยองออกมาเธอก็ต้องปราม

ยังไงซังคยองก็เป็นคนที่ไว้ชีวิตบีในตอนนั้น

Rrrr Rrrr

เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นขัดจังหวะการสนทนาของพวกเรา ทุกคนชะงักพร้อมกันก่อนที่ซังคยองจะยกโทรศัพท์ขึ้นมารับสาย บีมุดลงไปใต้ผ้าห่มในขณะที่เธอกำลังรอฟังว่าใครโทรมา

ใช้เวลาในการคุยโทรศัพท์ไม่นานซังคยองก็วางสาย สีหน้าเปลี่ยนไปจนแทบกลายเป็นคนละคน ฝ่ามือบางกำแน่นราวกับกำลังใช้ความคิดหนักก่อนที่มันจะค่อยๆผ่อนคลายลงพร้อมกับเจ้าตัวที่ลุกขึ้นยืนเดินไปหาบี ใช้มือพยุงร่างบางขึ้นมาอย่างอ่อนโยนก่อนจะไล้นิ้วไปตามแก้มขาวนวลเหมือนปลอบโยน

พวกมันมาตามล่าเรา... ต้องหนี

น้ำเสียงที่ใช้กระซิบอ่อนเหมือนเป็นพวกสภาพจิตใจของบีว่าจะแย่ลงไหม คริสพยักหน้าขณะเดินไปช่วยซังคยองพยุงบีให้ลุกขึ้นยืนในขณะที่ร่างบางพยายามขัดขืนเล็กน้อยและแทบจะทันทีที่ยืนขึ้น ร่างบางทำท่าจะล้ม แต่เธอพยุงคว้าไว้ได้ทัน

ทันทีที่เดินออกมาหน้าห้อง ชายหนุ่มสองคนเข้ามารายงาน

ซังคยอง มันมาทางหน้าโรงพยาบาลเพราะฉะนั้นเราควรออกไปทางหลังนะครับชายหนุ่มคนหนึ่งพูด น้ำเสียงฟังดูร้อนรนชอบกล ขณะที่มีชายหนุ่มอีกหลายคนวิ่งสวนไปอีกทางเหมือนจะไปดูลาดเลา ถ้าหากเราเคลื่อนไหวเร็วกว่ามันคงจะหาข้อได้เปรียบได้บ้างในเรื่องบางเรื่องเช่น...

อย่าโง่ เราไม่ได้สั่งสอนให้ใครมาโง่หลงกลไปกับแผนตื้นๆของพวกมันซังคยองดูหงุดหงิดพอสมควรก่อนจะหันไปสั่งการกับชายหนุ่มอีกหลายคนเพื่อบอกให้ไปพาตัวเด็กๆของเธอที่อยู่ห้องอื่นมา มันจงใจเข้ามาทางหน้าเพราะจะต้อนให้เราไปติดกับดักที่มันวางไว้ทางด้านหลังโรงพยาบาล คนที่คิดแผนโง่ๆออกคงมีแค่ซึงจุน แต่ถ้าเกิดมีแผนซ้อนแผนอีกก็คงเป็นแผนชางกิล เตรียมรับมือไว้ด้วย

...ครับ!”

อีกอย่าง...ซังคยองชะงักกึกก่อนจะปรายสายตาขึ้นมองเพดานด้านบนอย่างครุ่นคิดทำให้คริสมองตามไป แต่ก็ยังไม่เข้าใจความคิดของซังคยองอยู่ดีจนอีกฝ่ายเป็นคนพูดมันออกมาเอง มันดักหน้าดักหลัง ทางด้านข้างก็คงไม่พ้นโดนดักไปด้วย เพราะฉะนั้นโทรบอกใครก็ได้ให้ส่งฮอมารับบนดาดฟ้าของตึกที่เราอยู่

แล้วเรื่องการขอขึ้นบินกับการขอลงจอดบนดาดฟ้าโรงพยาบาล...

โทรบอกพ่อ เดี๋ยวพ่อคงจัดการทุกอย่างให้เองนั้นแหละซังคยองบอกปัดก่อนจะรีบพูดต่อ พวกมันคงไม่ได้พกอาวุธเข้ามาในโรงพยาบาล แต่เราก็ไม่แน่ใจว่าจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นไหมเพราะฉะนั้นขอให้ระมัดระวังตัวด้วย จำนวนพวกมันอาจจะน้อยเพราะถ้าหากการนำคนเข้ามาในโรงพยาบาลคงเป็นจุดสนใจ อาจจะพอๆกันกับพวกเรา

แผนการทั้งหมดคือแบบนี้ใช่ไหมครับ...ชายหนุ่มพูดก่อนจะรีบอธิบายคร่าวๆตามแต่ที่ตนเข้าใจ ซึ่งทำให้คริสพอจะเข้าใจไปด้วยว่าแผนของซังคยองคืออะไร ซังคยองคิดจะส่งฮอมารับตัวเอง เธอ บีและพวกเด็กๆอีกสี่คนไปส่งในที่ไหนสักที่ที่ปลอดภัยก่อน ส่วนกำลังคนทั้งหมดจะไว้ที่โรงพยาบาลเนื่องจากยังมีพรรคพวกที่นอนเจ็บกันอีกมาก ไหนจะผู้ชายคนนั้นที่มาช่วยเธออีก

คริส บีกลัวบีกระซิบขณะกระชับเสื้อของเธอแน่นขึ้นเป็นเชิงยืนยันคำพูดของตัวเองทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นตัวร่างบางเองก็เป็นเหมือนจะเป็นหนึ่งในคนสำคัญของฝั่งนั้นเหมือนกัน แต่สิ่งที่เธอสงสัยคือในเมื่อชางกิลเป็นศัตรูกับซังคยอง ทำไมซังคยองถึงยังเลือกคบเป็นเพื่อนกันกับชางกิลอยู่อีก กลัวจริงๆนะ ไม่เอาแล้วได้ไหม พอแล้วได้ไหม...

คริสสัญญาว่าอีกไม่นานมันจะจบเธอสัญญาถึงจะไม่มั่นใจก็ตาม

เราไม่ได้พูดอะไรกันต่อเนื่องจากซังคยองพยายามผลักดันให้เราสองคนขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้าตามที่ว่าเพื่อรอฮอ พวกเราจับมือกันมาตลอดทางเพราะความรู้สึกบางอย่างที่ก่อตัวขึ้นมา ความไม่อยากแยกจากกันไปไหน ความหวาดกลัว ทุกอย่างรวมกันเป็นความรู้สึกที่ใหญ่กว่านั้น

ทุกขณะเวลาที่เรายืนรอฮอที่จะมารับ ซังคยองจะยุ่งวุ่นวายอยู่กับการเช็คว่าจะมีคนอื่นที่ไม่ใช่พวกของเราขึ้นมาบนดาดฟ้าบ้างไหม นอกจากนั้นติช่า น้ำหวาน กับกวางเองก็ขึ้นมากันแล้วและมีสีหน้านิ่งขรึมกันหมด ยกเว้นเจสซี่ที่เหมือนจะถูกทำให้สลบเนื่องจากซังคยองยังไม่ค่อยไว้ใจเด็กสาวเท่าไหร่นัก

เป็นเธอ... มันก็ยากที่จะไว้ใจเหมือนกัน

รอไม่นานคริสก็เห็นฮอลำหนึ่งกำลังขับตรงมายังดาดฟ้าของตึกโรงพยาบาล มันทำท่าเหมือนจะลงจอดแต่ก็ไม่ได้ลงจอดสนิทนอกจากชะลอตัวต่ำๆเอาไว้เนื่องจากไม่มีเวลาให้ลงจอด ซังคยองบอกว่าทันทีที่มันเห็นหรือรับรู้ได้ว่าฮอตรงมายังโรงพยาบาลพวกมันจะทำทุกอย่างให้ตัวเองขึ้นมาอยู่บนดาดฟ้า ไม่ว่าจะใช่วิธีไหนก็ตาม

เธอสั่งให้ติช่า น้ำหวาน กับกวางขึ้นไปก่อน

ปัง!

พวกเราชะงักพร้อมกันเมื่อได้ยินเสียงเหมือนมีคนกำลังพังประตูดาดฟ้า เธอไม่รอช้าและไม่ลังเลที่จะจูงมือของร่างบางตรงไปยังฮอที่จอดอยู่ ซังคยองตามมาติดๆก่อนจะตามมาด้วยชายหนุ่มอีกคนที่วิ่งไปช้อนตัวเจสซี่ขึ้นมาไว้ในอ้อมแขนแล้ววิ่งตามพวกเรามาติดๆขณะที่ฮอกำลังเพิ่มระดับความสูงในการลอดขึ้นเรื่อยๆอย่างเชื่องช้า ทุกอย่างดูเหมือนเป็นภาพช้าเมื่อพวกมันพังประตูเข้ามา สิ่งแรกที่เธอเห็นคือชางกิล

ชางกิลวิ่งตรงมากระชากแขนของชายหนุ่มคนที่อุ้มเจสซี่ไว้

ชั่ววินาทีนั้นมันเป็นอะไรที่บ้าระห่ำและเป็นการตัดสินใจที่เด็ดขาดที่สุด ชายหนุ่มโยนตัวของเจสซี่ขึ้นมา คริสยื่นมือไปคว้าแขนของเจสซี่เอาไว้แต่ก็พลาด เช่นเดียวกับซังคยอง วินาทีแห่งความเป็นความตายนั้นบีพุ่งเข้ามาและคว้าแขนเจสซี่เอาไว้ได้ทันท่วงที แต่ยังไม่ทันที่จะมีใครขยับตัวเพื่อช่วยเหลือ

บี!” คริสร้องดังลั่น นัยน์ตาเบิกกว้างอย่างคาดไม่ถึง

ร่างของบีลื่นไถลตกลงไปตามร่างกายของเจสซี่ เสียงหวีดร้องของร่างบางเสียดสีกรีดแทงหัวใจของเธอจนเป็นแผลเหวอะหวะ น้ำตามากมายไหลมาคลอตรงหางตาในขณะที่ร่างบางยื่นมือขึ้นมา

มันไกลเกินกว่าที่เธอจะคว้าไว้ได้

แต่ชั่ววูบนั้นเอง... เธอเห็นว่าเจสซี่ลืมตาขึ้นมาอย่างกะทันหัน

ภาพต่อมาคือเจสซี่ควบคุมร่างกายของตัวเองให้เหยียบพื้นได้โดยไม่แม้แต่จะมีความหวั่นไหวท่ามกลางสายตาตกตะลึงหลายคู่ ก่อนที่เด็กสาวจะรับร่างของบีจนเซถลาล้มลงไปกองกับพื้นทั้งคู่ มันเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อมากสำหรับเธอ... เพราะความสูงระดับที่ตกไปอย่างต่ำก็ต้องห้าเมตรแน่ๆ

ซังคยอง เราต้องลงไปรับบีกับเจสซี่นะ!” เธอตะโกนฝ่ากระแสลม

แต่ซังคยองกลับเม้มริมฝีปากแน่นขณะปฏิเสธคำพูดของเธอทางอ้อมด้วยการเลื่อนปิดประตูของฮอลงแล้วส่ายหัวอย่างแผ่วเบา เราสัญญาว่าจะกลับไปช่วยสองคนนั้นทันทีที่ทำได้แต่เราต้องกลับไปตั้งหลักกันก่อนเข้าใจไหมคริส

ใช่... เธอเข้าใจ

แต่หัวใจของเธอกำลังเจ็บปวดกับความคิดที่ว่าอาจจะต้องพรากจากบีตลอดกาลเหลือเกิน

 

 

 

 

Bee Talk

กลัว

สับสน

แปลกใจ

ทำไม?

ทุกความรู้สึกของบีฉายวาบออกมาทางสีหน้า เธอไม่แน่ใจว่าจากตัวเองตกลงมาจากความรู้กี่เมตรแต่ที่แน่ๆคือเธอยังมีชีวิตอยู่ ส่วนคนที่รับร่างกายของเธออย่างเจสซี่กำลังครางเสียงทุ้มต่ำแหบพร่าอยู่ใต้ร่างของเธอ มันไม่ใช่เสียงของเจสซี่เลยเธอจำได้ดีถึงแม้ตลอดการแข่งขันเดอะเฟสจะไม่ใช่เธอที่เป็นคนควบคุมร่างกายตัวเองตอนแข่งก็ตาม แต่ทุกสัมผัส เธอรับรู้ ทุกคำพูด เธอได้ยิน ทุกรส ทุกกลิ่น ทุกอย่างเธอรับรู้มันได้ทั้งหมด

โลกที่เธอตื่นมาเผชิญมันโหดร้าย... เธอรู้

และเธอหวังว่าตัวเองจะเลิกหวาดกลัวอะไรโง่ๆแบบนี้สักที

อึก...!” บีสะอึกเมื่อคอเสื้อคนไข้ของโรงพยาบาลถูกกระชากโดยฝีมือของคนที่บุตลิกด้านเมเนียของเธอนับเป็นเพื่อน ชางกิลใช้สายตาคมกริบเย็นชามองสำรวจทั่วทั้งร่างกายของเธอขณะพยายามดึงรั้งให้เธอลุกขึ้นยืน โสตประสาทของเธอเหมือนได้ยินเสียงเรียกของคริสดังอยู่ไกลๆ

เป็นยังไงบ้างครับ สบายดีไหม?”

คำถามสบายๆหลุดลอดออกมาจากริมฝีปากหยักศกน่าสัมผัส มันอาจจะฟังดูไม่มีพิษภัยแต่ยิ่งคอเสื้อของเธอถูกกระชับแน่นขึ้นเท่าไหร่เธอก็ยิ่งหวาดกลัวมากขึ้นเท่านั้น ริมฝีปากสั่นระริกจนควบคุมมันให้เปล่งเสียงออกไปไม่ได้ การที่ไม่ได้ควบคุมร่างกายของตัวเองมานานเมื่อกลับมาควบคุมใหม่มันช่างยากเย็น ไม่มีอะไรเป็นใจเลย

ผมเล่นตามเกมของพี่มาเยอะแล้วนะครับ...

“…”

งั้นพี่เล่นตามเกมของผมบ้างแล้วกัน ดีไหม?”

วินาทีนั้นเหมือนมีอะไรบางอย่างกระแทกเข้ากับท้ายทอยอย่างแรงจนสติของเธอดับวูบลงเหมือนหุ่นยนต์ที่ถูกปิดการทำงานอย่างกระทัน

เธอ... กำลังอยากตาย

 

 

 

 

 

บีลืมตาขึ้นมาอย่างสะลึมสะลือในขณะที่รู้สึกเจ็บอย่างรุนแรงตรงหน้าท้อง ตำแหน่งเดียวกันกับที่คริสบอกว่าเธอโดนยิง ขณะที่เริ่มสอดสายตาพร่าเลือนของตัวเองให้มองไปรอบห้องก่อนจะพบว่ามันเป็นเพียงห้องว่างๆห้องหนึ่งที่ไม่มีอะไรเลย ประตูหนึ่งเดียวที่สามารถเป็นทางเข้าออกได้ถูกปิดอยู่  เธอครางออกมาอย่างแผ่วเบาขณะเลื่อนฝ่ามือแตะลงบนจุดที่โดนยิงของตัวเอง

ตื่นแล้วก็ดีเสียงทุ้มแหบดังขึ้น ทำให้เธอหันเหสายตาของตัวเองไปมองยังจุดที่ได้ยินเสียงก่อนจะเห็นเจสซี่กำลังนั่งขัดสมาธิอยู่อีกมุมหนึ่งของห้อง นัยน์ตาราวกับเสือป่าของอีกฝ่ายจับจ้องมายังเธอ ฉันไม่ปลุกเธอเพราะรู้หรอกว่าถ้าหากปลุกแล้วเธอจะตื่นขึ้นมาเป็นตัวอะไรที่ปวดประสาท ฉันมีเรื่องปวดประสาทอยู่แล้วไม่อยากเอาบุคลิกเมเนียบ้าบอของเธอมาใส่ใจให้หนักสมอง

เจสซี่...?” บีมึนงง ริมฝีปากขยับถามออกไปแบบนั้นแต่คำตอบคือเสียงหัวเราะในลำคอ

ฉันไม่ใช่เจสซี่ เราคงต้องมาแนะนำตัวกันใหม่แล้วว่าไหมคุณบี น้ำทิพย์เจสซี่พูดจาประชดประชันขณะมองออกไปยังประตูราวกับว่าสามารถมองทะลุออกไปได้ ระหว่างที่ฉันพูดเธอห้ามพูดอะไรออกมาเด็ดขาดนอกจากฉันจะสั่ง ฉันไม่ชอบให้ใครมาพูดขัดหรือแย้งฉันเข้าใจไหม ถ้าฉันถามอะไรตอบแค่ใช่กับไม่ใช่พอ ไม่สิ เธอส่ายหน้าดีกว่า ฉันยังไม่อยากได้ยินเสียงอะไรตอนนี้

“…” โอเค ถึงเธอจะรู้จักเจสซี่ผ่านบุคลิกเมเนีย แต่เธอมั่นใจว่าคนที่นั่งคุยกับเธออยู่ไม่ใช่เจสซี่จริงๆ

เจสซี่เป็นโรคหลายบุคลิกและฉันเป็นหนึ่งในบุคลิกของเจสซี่ ชื่อของฉันคือปฏิวัติ ชาตะรัตนศรีวงศ์ อายุ 25 ปีเจสซี่หรือบุคลิกที่ควบคุมเจสซี่อยู่กำลังพูดคุยกับเธอ ถึงแม้เธอจะถูกสั่งห้ามไม่ให้ตอบก็ตาม ฉันกลายมาเป็นบุคลิกหนึ่งของเจสซี่หลังจากจิตใต้สำนึกของเจสซี่เรียกร้องหาฉันตอนที่เจสซี่กำลังโดนรังแกจากเพื่อนที๋โรงเรียนและตัวเองไม่มีทางสู้ เป็นฉันที่ออกมาจัดการแทนเธอ

“…”

เธออาจจะสงสัยเกี่ยวกับโรคหลายบุคลิก วิธีการสร้างบุคลิกแต่ละบุคลิกออกมา ฉันอธิบายได้สั้นๆง่ายๆว่าบางครั้งวิทยาศาสตร์ก็เอามาอธิบายไม่ได้ทั้งหมด แต่มันก็ไม่ได้ไปทางไสยศาสตร์อะไรทั้งนั้น อัตราการเป็นโรคหลายบุคลิกต่ำมากและต่ำยิ่งกว่าคือการสร้างบุคลิกอื่นออกมาได้มากกว่าหนึ่ง นอกจากฉันเองก็มีบุคลิกที่ไม่ได้ออกมาคุยกับเธออีกสี่... ไม่สิ สามมากกว่า

“…”

ฉันเดาว่าเธอคงรู้จักกับซิน (Sin) แล้ว น้ำเสียงที่ใช้พูดเปลี่ยนไปราวกับเบื่อหน่ายอะไรบางอย่าง เป็นบุคลิกที่ออกมาคุยกับเธอ มีอะไรกับเธอ ทำข้อตกลงกับเธอในบุคลิกเมเนียไงแต่ไม่ต้องห่วงว่าผู้หญิงนิสัยเสียคนนั้นจะออกมาคุยกับเธอหรอก เพราะหากเธอไม่ได้อยู่ในบุคลิกด้านเมเนีย ซินจะไม่ออกมาเด็ดขาด

“…” เรื่องราวทุกอย่างมันดูซับซ้อนและน่าปวดหัวไปหมด

เรื่องที่พวกเราโดนจับมาเธอไม่ต้องกังวลหรอก ถ้าเด็กผู้หญิงเกาหลีคนนั้นไม่มาช่วยฉันก็หาทางพาเธอหนีออกไปได้อยู่ดีเจสซี่หรือก็คือบุคลิกปฏิวัติยักไหล่ราวกับมันเป็นเรื่องราวง่ายๆ เอาเถอะ เพราะฉะนั้นมาใช่เวลาที่เหลือในการคุยกันประสาเพื่อนใหม่ดีกว่าไหม เธอเห็นด้วยพยักหน้า

บีพยักหน้าอย่างเสียไม่ได้

ดีมาก โอเค งั้นเรื่องต่อไปจะอะไรดี... หรือจะพูดเรื่องของเธอดี?”

ปฏิวัติในร่างของเจสซี่เหมือนกับผู้ชายที่อัดอั้นในการพูดคุยอะไรบางอย่าง ตั้งแต่เธอตื่นขึ้นมาเขาก็ยังพูดไม่หยุดไม่หย่อนจนเธอเริ่มเหนื่อยหน่ายที่จะฟังเอง แต่ก็มีหลายเรื่องที่มันน่าสนใจราวกับชายหนุ่มมีอะไรบางอย่างที่สามารถอ่านใจของคนอื่นออกได้และมองเห็นตัวตนข้างในของเธอทะลุปรุโปร่ง

ก็ใช่ อย่างที่เธอคิด ฉันอ่านใจคนอื่นออก

“…”

แต่ก็ไม่ใช่กับทุกคน มีใครคนหนึ่งที่ไม่ว่าจะไปไหนด้วยกันมาขนาดไหน อยู่ด้วยกันมากขนาดไหนฉันก็อ่านความคิดของเธอคนนั้นไม่ออกน้ำเสียงเปลี่ยนไปอีกครั้งราวกับกำลังเจ็บใจตัวเอง คนที่ฉันอ่านใจไม่ออกมีเพียงแค่คนเดียวในโลกเท่านั้นคือเนื้อคู่ของเจ้าของร่างที่ฉันใช้งานอยู่ ฉันรู้ว่าเธอรู้จักผู้หญิงคนนั้นแน่เพราะฉะนั้นถ้าหากเธอช่วยพวกฉันทำอะไรบางอย่างฉันจะตอบคำถามของเธอให้เอาไหม?”

...เธอพยักหน้าอย่างเงียบเชียบ ไม่แน่ใจว่าทำไมตัวเองถึงต้องหวาดกลัวและเชื่อฟังคำสั่งของคนตรงหน้านั้น แต่การทำอย่างอื่นนอกจากซุกใบหน้าลงบนเข่าทั้งสองข้างมันยากเย็นสำหรับเธอ

ผู้หญิงคนนั้นคือกวาง

“…” กวาง? เนื้อคู่เจสซี่?’

มันไม่มีอะไรผิดพลาดอย่างที่เธอคิดหรอก ฉันรู้ดีกว่าเธอ ไม่อย่างงั้นจะมาตอบคำถามที่ดังก้องอยู่ในหัวของเธอได้เหรอเจสซี่ยักไหล่ขณะใช้นิ้วมือข้างหนึ่งลูบไล้ต้นคอของตัวเอง คำถามของเธอคงเกี่ยวกับผู้หญิงที่ชื่อคริสใช่ไหม รู้ไหมว่าฉันเฝ้าอ่านความคิดของผู้หญิงคนนั้นกับเธอตลอด ความคิดของเธอในด้านเมเนียสกปรกจนฉันต้องยกนิ้วให้เลย ผิดกลับความคิดมากมายของผู้หญิงคนนั้นอย่างเห็นได้ชัด

“…”

เรื่องที่เธออยากรู้คือเรื่องอดีตใช่ไหม งั้นฟังให้ดีๆ ฉันจะพูดแค่ครั้งเดียว

บีเผลอขยับร่างกายไปข้างหน้าเล็กน้อยอย่างลืมตัว แต่ดูเหมือนเจสซี่จะไม่สังเกตท่าทางของเธอเลยสักนิดนอกจากเอ่ยปากเล่าเรื่องราวบางอย่างออกมาอย่างไม่ติดขัดเลยแม้แต่น้อย

เธอไม่ได้เป็นคนฆ่าน้องสาวของคริส น้องสาวของคริสยังไม่ตายและอาศัยอยู่กับผู้หญิงเกาหลีคนที่ช่วยเหลือเธอมาตลอด เรื่องราวหลังจากนั้นก็เกิดความเข้าใจผิดใหญ่หลวงก่อนที่กระถางต้นไม้จะตกลงมาทำให้เธอความจำเสื่อม คริสเข้าใจว่าเธอฆ่าน้องสาวของคริส เธอกับครอบครัวของเธอเองก็คิดเหมือนกัน

“…” ทำไม

ก่อนหน้าจะเกิดเรื่องเธอกับคริสเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เธอรักคริสและรักที่ว่าเป็นตัวจุดชนวนอาการไบโพล่าร์ของเธอ หลังจากคริสหายไปเรียนต่อต่างประเทศโดยไม่บอกเธอเธอก็เก็บตัวเงียบ ข้าวปลาไม่กิน ไหนจะความกดดันจากพ่อแม่อีก ไบโพล่าร์ที่ว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นง่ายขนาดนั้นแต่เพราะมันเป็นสิ่งที่สืบทอดมาจากพ่อกับแม่ของเธอต่างหาก ลองคิดดูดีๆว่าทำไมเธอถึงอยู่รอดมาได้จนถึงทุกวันนี้ทั้งๆที่ไม่ได้คุมร่างกายตัวเองมาหลายปี

ฉัน... ไม่รู้เธอเอ่ยออกไปช้าๆโดยไม่สนใจคำสั่งของปฏิวัติในร่างของเจสซี่อีกต่อไปแต่ดูเหมือนอีกฝ่ายจะไม่ใส่ใจเหมือนกัน

เธอมีภูมิคุ้มกันดี มีกำลังใจ ความรักของเธอไม่เคยเหือดหายไปตามกาลเวลาเลยหากเธอรู้ตัวสักนิดเจสซี่ยิ้มออกมาเป็นครั้งแรกหลังจากนั่งคุยกันมานานพอสมควร เอาตามความเป็นจริงที่จิตแพยท์ไม่ได้บอกเธอก็คือ บุคลิกที่เป็นเธอเกือบจะตายไปแล้วจริงๆแต่ก็ยังรอดอยู่ การหายขาดจากไบโพล่าร์คือการที่บุคลิกใดบุคลิกหนึ่งต้องกำจัดอีกบุคลิกหนึ่งออกไปจากร่างกายถาวร

แต่ฉันทำไม่ได้เธอเม้มริมฝีปากแน่น

ใครบอก ฉันยังไม่ทันพูดสักคำ ฉันรู้ว่าเธอทำได้หลังจากเธอกลับมาเป็นตัวของตัวเองเสียก่อนสำเนียงการพูดเปลี่ยนไปเป็นสำเนียงของคนอังกฤษ แววตาของเจสซี่ก็เปลี่ยนไปเช่นกันเป็นการบ่งบอกถึงการเปลี่ยนบุคลิก เธอจะอ่อนแอไปถึงเมื่อไหร่ ทำไมถึงไม่ยอมพาตัวเองกลับไปยืนบนจุดสูงสุดของชีวิตอีกครั้งเสียที

“…” เปลี่ยนบุคลิก... คราวนี้ใคร?

ผู้หญิงคนนั้นเองก็รักเธอ รักมากๆด้วย ไม่ได้รักผู้ชายที่กำลังหมั้นหมายอยู่ด้วยเลยเพราะฉะนั้น...

“…”

เอาชนะความหวาดกลัวและกลับไปยึดบัลลังก์ที่ควรเป็นของเธอกลับมาได้แล้ว... นางพญาผึ้ง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. #943 nutte_BCRIS (@nutte_BCRIS) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 / 08:43
  หักมุมไปอีกกกกกก อึดอัดตอนแรก แต่ค่อยรู้สึกดีหน่อยที่พี่บียังมีเจสซี่ ฟู่ววววว
  #943
  0
 2. #701 chatarop (@olimpuspor) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 มกราคม 2559 / 23:29
  พีคอยู่ววววววว
  #701
  0
 3. #674 เจเจ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 มกราคม 2559 / 21:20
  ดีอ่าา ตอนแรกว่าตัวละครเยอะละนะ นี่เป็นว่า บี*2 เจซี่อีก4 หรือ5 เยอะจน
  #674
  0
 4. #664 bysmile (@bygale) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 23:11
  เจสซี่3บุคคลิก!!
  อีก2บุคคลิกของเจสซี่ไม่ได้แย่เหมือนของพี่บีอีกบุคคลิกนึงใช่ไหม
  ถ้าเป็นอย่างงั้นควรกลัวเจสซี่ละ
  แต่เหมือนกวางจะช่วยได้นะ
  พี่บีสู้ๆนะกลับมาเป็นนางพญาให้ได้
  #664
  0
 5. #659 Toongpang (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 18:07
  ชอบอ่า

  กวางเนื้อคู่เจสซี่ๆๆๆๆๆๆ
  #659
  0
 6. #657 tnx (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 16:56
  ยอมใจคนแต่ง
  #657
  0
 7. #656 Nimsupa Supajaroon (@saynim123) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 16:15
  แบบบุคคลิกคนละขั้วมากกกกกก  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:44
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 21 เมษายน 2561 / 02:17
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 21 เมษายน 2561 / 02:18
  แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 25 เมษายน 2562 / 21:27
  #656
  0
 8. #655 BCFC (@posapaan) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 14:57
  โอ๊ยชอบบบบบบ เรื่องยิ่งใหญ่มโหฬารบอก ชอบไรแลบนี้มากลึกลับซ่อนเงื่อนเอาไปทำหนังได้เลยยยย
  #655
  0
 9. #654 Cat15 (@chaem16) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 14:24
  เจสซี่ซับซ้อนกว่าพี่บีอีกค่ะ...
  #654
  0
 10. #653 PatschZ (@PatZaNa) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 14:14
  งงกว่าพี่บีก็เจสซี่นี่แหละ ซับซ้อนไปอีก เจสซี่จะมีโอกาสกลับมาเป็นคนเดิมมั้ยอ่า สงสารนาง
  #653
  0
 11. #652 sharkxk (@sharkxk) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 13:44
  มีความรู้สึกเหมือนตอนนี้มันแก้ปมแล้วนะ แต่ดันแก้แล้วไปเจอปมที่ใหญ่กว่า
  เจสซี่เป็นคนที่โคตรหลายมิติอ่ะ ตอนแรกว่าบีนี่ซับซ้อนแล้วนะ เจอเจสซี่เข้าไปดูบีไสย ๆ ไปเลย
  แต่ก็รู้สึกดีที่เจสซี่(ปฏิวัติ) ดูไม่ชอบบีในด้านเมเนีย หากสองบุคลิกนี้ร่วมมือกันคงแย่น่าดู
  #652
  0
 12. #651 drmiizz (@drmiizz) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 11:22
  หูยยลุ้นมากๆๆๆชอบบบ พี่บีเราก็น่าสงสารเนาะ บุคลิกปกติจะอยู่กับพี่บีได้อีกนานไหม หวั่นใจกลัวมีคนมาปลุกนางอีก -.-
  #651
  0
 13. #650 กัสเต่า (@vegusturtle) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 10:43
  ชอบมากกกกกกก โอ้ยยย
  #650
  0
 14. #649 cakeptmhy (@CAKEPTM) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 10:32
  พี่บีตอนี้น่าสงสารมาก คิดไว้แล้วว่าบีคริสน่าจะเคยรักกันมาก่อน เพราะไม่งั้น บีทำขนาดนี้คริสไม่น่าจะทนอยู่ใกล้ๆได้เลย แต่แล้วใครเป็นคนฆ่าพี่พลอย?? แล้วพี่พลอยอยู่กับซึงคยอง ซึงคยองรู้มั้ยว่านั้นคือน้องสาวของคริส เราเดาว่าอีกไม่นานคงไเ้เจอกันแล้วคริสก็จะรู้ว่าบีไม่ได้เป็นคนฆ่า ความสัมพันธ์ก็จะดีขึ้น ตอนแรกกลัวเจสซี่มาก สารภาพเลย แต่พ่อเห็นเจสซี่ในบุคลิกนี้แล้ว รู้สึกอุ่นใจ อย่างน้อยน่าจะดูแลบีได้ บีต้องเข้มแข้งไวไว แล้วจบปัญหาทุกอย่างด้วยตัวเองให้ได้นะ คริสรอบีอยู่เชื่อเรา เป็นตอนที่อ่านแล้วน่ารักมาก หลังจากปวดหัวมาหลายตอน 5555555555555555555555  ชอบประโยคสุดท้ายที่บอกว่า "ให้กลับไปยึดบังลังค์ที่เป็นของตัวเองได้แล้ว" เชียร์ค่ะๆๆๆ 55555555555
  #649
  0
 15. #648 pieces2 (@pieces) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 09:50
  สนุกมากกกก ชอบเรื่องนี้ที่สุดของบีคริส ดีงาม
  #648
  0
 16. #647 Little_JBJ (@jsocool) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 09:39
  ตอนพี่บีว่าง่ายนี่ก็น่ารักดีนะคะ 
  กลัวใจตอนพี่แกเปลี่ยนบุคลิกจริงๆ 
  ทำไมถึงเรียกว่านางพญาผึ้งน้อ~ 
  #647
  0
 17. #645 The Rope (@valery) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 08:48
  สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดด เจซซี่เรื่องนี้น่ารักมาก ทุกบุคลิกยกเว้นซิน ตอนนี้นางดูฮีโร่มาก
  บีดูเปราะบาง รักคนเขียนอย่างแรง
  #645
  0
 18. #643 BC forever (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 08:39
  อัพครบแล้ววว ตอนนี้เฉลยปมเยอะมาก พี่บีสู้ๆเอาชนะร่างเมเนียให้ได้นะราชินีผึ้ง!!!
  #643
  0
 19. #642 Tanvimon Armart (@-innosent-) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 07:52
  เจสโคดเททท่55555ทำไมชอบตัวละครตัวนี้จัง นึกว่าจะมีแต่บุคลิคบ้าคลั่ง
  #642
  0
 20. #640 BEmine1987 (@BEmine1987) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 07:33
  หืมมมม เจสซี่ เธออ่านใจคนได้ เธอควรไปอยู่กับเอ็ดเวิร์ดนะ เธอผิดเรื่องป่ะ 555
  คริสก็รักบีจนไม่เหลือพื้นที่ให้แม่ยกซังคยองคริสได้จิ้นเลย จิ้นซังคยองกับตัวเองดีไหม
  ยิ่งถ้าบีไม่ได้ฆ่าน้องสาวคริสแบบนี้ จิ้นซังคยองกับตัวเองยังมีหวังกว่า
  #640
  0
 21. #638 BC forever (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 00:49
  เมื่อไหร่จะมีซังคยองคริสคะ//โดนตรบบ 555+
  #638
  0
 22. #635 patcharipa999 (@patcharipa999) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 มกราคม 2559 / 22:49
  แอคชันยังไม่จบ เอาแนวนี้เป็นหลักเลยเถอะ
  #635
  0
 23. #629 Tanvimon Armart (@-innosent-) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 มกราคม 2559 / 19:39
  ซังคยองคือพระเอกที่เป็นเพื่อนตัวร้ายพี่บีคือพระเอกในคราบนางร้ายพี่คริสคือนางเอกในคราบศัตรูของพระเอกในคราบนางร้าย...อื้ม 55555รอค่ะ ชอบ แลดูมีเงื่อนงำ ซับซ้อน เลือกสาด
  #629
  0
 24. #626 drmiizz (@drmiizz) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 มกราคม 2559 / 16:59
  ไม่ซึงจุนก็ชางกิลรึป่าวที่ตามล่า หูยยย
  #626
  0
 25. #625 Toonnie1989 (@Toonnie1989) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 มกราคม 2559 / 16:37
  บู้ก้ดีนะคะ หนูชอบ 5555555555 // ทำเสียงแบบลิลลี่
  #625
  0