{END} BeeCris | Butterfly Hoax

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 27,003 Views

 • 1,302 Comments

 • 978 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  26

  Overall
  27,003

ตอนที่ 1 : Butterfly Hoax :: Prologue

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5332
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  7 ม.ค. 59PROLOGUE

- บี น้ำทิพย์ -


            แกรก... แกรก...

            นัยน์ตาคู่สวยของหญิงสาวที่ทำให้เกิดเสียงดังกล่าวทอดมองตรงไปยังหญิงสาวคนหนึ่งที่ยืนอยู่อีกทาง ทุกครั้งที่หญิงสาวซึ่งถูกจับจ้องขยับร่างกายส่วนใดส่วนหนึ่ง เสียงเล็บที่ดังครูดกับกระเป๋าหนังราคาแพงก็จะดังขึ้นอีกครั้งและอีกครั้ง

            ‘บี น้ำทิพย์’ คือชื่อของเธอ

            เธอเริ่มครุ่นคิดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันแรกที่เธอทำงานเป็นเมนเทอร์ร่วมกับ ‘คริส ศิริน’ และ ‘ลูกเกิด เมทินี’ เรื่องราวที่เกิดขึ้นมันมีมากมายเหลือเกิน ถึงแม้บางสิ่งบางอย่างอาจจะเป็นไปตามสคริปท์ของทางรายการ แต่ก็มีอีกหลายสิ่งหลายอย่างเช่นกันที่มันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมาจริงๆ

            อย่างเช่น น้ำตาของเมนเทอร์คริส

            ‘หนึ่งคนมีเพียงหนึ่งความรู้สึก’ เป็นประโยคที่บีรู้จักมันดี เพราะมันเองก็เคยเกิดขึ้นกับตัวเธอหลายต่อหลายครั้งตั้งแต่ทำงานในวงการมายามาหลายปี

            แต่รายการเดอะเฟสมันชี้ชัดที่สุดสำหรับตัวเธอ การแยกความรู้สึกออกจากกันระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวมันยากและไม่ใช่จะทำได้ตลอดเวลา หลายครั้งคราที่เธอเอาอารมณ์ความรู้สึกเหล่านั้นมาลงกับคริส จากนั้นก็คอยเฝ้ามองหยาดน้ำตาที่เคลื่อนไหวในดวงตาเรียวหมวยของอีกฝ่ายอยู่เงียบๆ

            สิ่งที่ทำไปทุกอย่าง ทุกการกระทำของเธอรวมถึงพี่ลูกเกดทำให้อีกฝ่ายโกรธเป็นฟืนเป็นไฟและเสียใจจนบ่อน้ำตาแตก แต่ใช่ว่ามันจะเป็นเพราะความไม่ชอบอย่างเดียวเท่านั้นที่ผลักดันให้พวกเธอทำมัน

            ความรู้สึกของเธอชี้ชัดว่าต้องการคู่ต่อสู้ที่ทัดเทียม ความคิดของเธอบ่งบอกว่าในรายการที่ต้องแข่งขันกันมันไม่ควรมีนางเอก

            แต่ทุกอย่างที่คริสทำมันดูนางเอกและขัดหูขัดตาไปเสียหมดทุกอย่าง

            บีเองก็ไม่ใช่คนโหดร้ายที่เมื่อเห็นคนอ่อนแอโดนรังแกแล้วจะซ้ำเติม หลายครั้งที่เธอเลือกจะนิ่งเฉย ซึ่งมีอีกหลายครั้งเช่นกันที่เธอเลือกจะซ้ำเติม หลายครั้งที่ทนไม่ไหวจนต้องออกปากพูดไป

            ถึงกระนั้นเธอก็ไม่เคยไปพูดกับคริสเป็นการส่วนตัวเลยสักครั้ง

            อาจเป็นเพราะเธอไม่ชอบอีกฝ่ายเป็นการส่วนตัว จากหลายๆเหตุผลรวมกันจนกลายเป็นเหตุผลเดียวกัน เพราะคนที่สร้างเหตุผลเหล่านั้นขึ้นมามีแค่คริสเพียงคนเดียวเท่านั้น

            ความคิดของเธอเข้าใจว่าเรื่องที่เธอโดนด่า โดนถล่มยับกับการเอาน้ำหวานออกมันเป็นเพราะคริส ส่วนความคิดของคนอื่นจะเป็นยังไงเธอไม่อาจรู้ได้ เธอไม่ใช่คนมีพลังพิเศษอะไรที่สามารถอ่านความคิดของคนอื่นได้

            แต่ถ้าเป็นไปได้บีอยากอ่านความคิดของคริส

            เธอแค่นยิ้มออกมาเมื่อรับรู้ได้ว่าความคิดเริ่มเตลิดไปไกล เธอดึงความคิดของตัวเองกลับมาให้จดจ่ออยู่กับตัวแล้วก้าวขาเดินออกจากมุมมืดที่เคยยืนอยู่เพื่อตรงไปหาเมนเทอร์ทั้งสองที่ยืนอยู่อีกด้าน

            “พี่คิดว่าบีหายไปไหนตั้งนาน” พี่ลูกเกดที่หันมาเห็นคนแรกทักทายเธอก่อนจะหันไปพะวงกรีดกรายตรวจสอบความเรียบร้อยของเสื้อผ้าตัวเอง “พี่ว่าจะชวนบีกับคริสไปทานอาหารปิดท้ายฉลองสักหน่อย ว่างกันใช่ไหม?”

            บีแทบไม่ได้สนใจฟังคำพูดของพี่ลูกเกด นัยน์ตาคู่สวยของเธอหันเหไปมองคริสที่ยืนอยู่หลังพี่ลูกเกด แต่เมื่ออีกฝ่ายรู้ว่าเธอกำลังมองกลับเบือนสายตาไปทางอื่น

            ตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ที่คริสหลีกเลี่ยงจะมองสบตากับเธอ พูดก็แทบนับคำได้

            “ว่างค่ะ” ริมฝีปากพึมพำตอบโดยไม่ทันได้คิดอย่างละเอียดรอบคอบ สายตาถูกเลื่อนกลับมามองพี่ลูกเกดที่วาดมุมปากขึ้นเป็นรอยยิ้ม บ่งบอกถึงความมั่นใจในสไตล์การแต่งตัวของตัวเองอย่างเปี่ยมล้น

            “แล้วคริสว่างรึเปล่า?”

            “คริสยังไงก็ได้ค่ะ พี่ลูกเกด” เสียงแหบทรงเสน่ห์ตอบ ตามมาด้วยเสียงถอนหายใจหนักๆหนึ่งครั้งเหมือนอีกฝ่ายมีเรื่องราวบางอย่างที่หนักและค้างคาอยู่ในใจ แต่บีดูออกในทันใดว่าเรื่องราวที่หนักอกหนักใจของคริสคือการที่ต้องไปหาอะไรทานปิดท้ายกับพวกเราสองคน

            อย่างที่บอกไปว่าหนึ่งคนมีเพียงหนึ่งความรู้สึก ถ้าคริสจะอึดอัดใจและไม่อยากไปไหนร่วมกับพวกเราหลังจากที่โดนด่าว่ามากมายขนาดนั้นก็ไม่ใช่ความผิดของเธอ

            พี่ลูกเกดยักไหล่ไม่ใส่ใจ เราเคยคุยกันเรื่องของคริสบ่อยๆตั้งแต่ต้นจนจบรายการและมันก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่บ่งบอกว่าเราไม่ต่างจากคนทั่วไป ถึงแม้จะทำงานในวงการมายาก็ต้องยอมรับตามตรงว่า ‘การนินทาเป็นเรื่องธรรมดาของทุกคน

            เมื่อถึงเวลาที่นัดกับพี่ลูกเกด เราสามคนต่างขับรถไปคนละคัน ต่างคนต่างก็มีรถเป็นของตัวเอง ที่ที่พี่ลูกเกดเลือกไว้เป็นภัตตาคารอาหารแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังพอสมควรและเพราะไม่อยากเป็นข่าวจึงเลือกที่จะสวมชุดคลุม แว่นกันแดดสีชา รวมถึงผ้าปิดปากสีดำสนิทเข้าไป

            “ถือว่าจบรายการได้เยี่ยมว่าไหม?” พี่ลูกเกดเป็นคนชวนคุยตลอดระยะที่นั่งรับประทานอาหารด้วยกัน บีเองก็เออออไปกับพี่ลูกเกดเสียทุกเรื่องขณะที่สายตายังเหลือบไปมองคนที่นั่งเงียบตลอดเวลาอย่างคริสเป็นระยะ

            “ก็ถือว่าเยี่ยมค่ะ

            หลังจากคุยกันอยู่สักพักพี่ลูกเกดก็ขอตัวไปเข้าห้องน้ำปล่อยให้เธอกับคริสนั่งอยู่เพียงสองคน เกิดบรรยากาศอึดอัดขึ้นทันทีและโดยไม่ทันได้คิดอะไร เธอก็พลั้งปากออกไปเสียก่อน “นี่ คริส ทำไมคริสไม่คุยกับบีเลย มีปัญหาอะไรกับบีรึเปล่า?”

            “…” คริสไม่ได้ตอบอะไรนอกจากยกแก้วไวน์ทรงสูงขึ้นจิบเล็กน้อย อีกฝ่ายคงคิดว่าเธอหาเรื่อง แต่มันไม่ใช่เธอไม่ได้ตั้งใจจะหาเรื่องเลย

            “คริส บีพูดกับคริสอยู่นะคะ” บีพูดทวงเพื่อให้อีกฝ่ายรู้ว่าเธอไม่ได้คุยกับอากาศธาตุที่ไม่มีตัวตน แต่กำลังพูดอยู่กับคนที่นั่งอยู่ตรงข้ามเธอ มือถูกยกขึ้นกอดอกเพื่อเฝ้าคอยคำตอบที่ยังไม่มีท่าทีจะออกมา

            “…”

            ในที่สุดเมื่อรอจนหมดความอดทน เธอจึงยื่นมือไปคว้าแก้วไวน์มาถือไว้เอง “เลิกดื่มได้แล้ว เดียวก็เมากลับบ้านไม่ได้พอดีแล้วก็ตอบคำถามบีมาด้วย

            “เปล่า ไม่มีปัญหา” สีหน้าของคริสเปลี่ยนไปเมื่อกล่าวตอบ แก้วไวน์ถูกคว้ากลับไปอีกครั้งและถูกจรดขึ้นดื่มโดยริมฝีปากหยักสวยที่ถูกทาทับด้วยลิปสติกสีชมพูอ่อนหวาน

            เมื่อได้คำตอบที่ต้องการบีก็ไม่มีอะไรจะพูดคุยกับคริสอีก ในเมื่ออีกฝ่ายแสดงท่าทางลำบากใจที่จะพูดคุยกับเธอขนาดนั้นก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไปคะยั้นคะยอให้พูดคุยด้วย ที่สำคัญกว่านั้นสมาธิของเธอเหมือนกำลังจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ไม่ควรจะจดจ่อ คิดในสิ่งที่ไม่ควรคิดและอยากทำในสิ่งที่ไม่ควรอยากทำ

            วันนี้บี น้ำทิพย์ รู้แล้วว่าอาการห้ามตัวเองไม่ได้มันเป็นยังไง

            สายตาของเธอเลื่อนไปมาระหว่างริมฝีปากสีชมพูอ่อนกับนัยน์ตาที่เศร้าสร้อยของคริส ศิรินที่เธอเพิ่งสังเกตมันเป็นครั้งแรกว่าถ่ายทอดอะไรออกมาให้ได้เห็น จู่ๆความคิดของเธอเปลี่ยนแปลงไปกลายเป็นความสงสัยว่าอะไรทำให้คริสถึงเศร้าสร้อยได้มากขนาดนั้น

            บีหาคำตอบไม่ได้เกี่ยวกับคำถามในความคิดของตัวเอง เธอยิ้มแล้วเริ่มพูดคุยกับพี่ลูกเกดอีกครั้งหลังจากที่อีกฝ่ายกลับมาจากห้องน้ำ ปลายนิ้วเกาะเกี่ยวชายกระโปรงของตัวเองไว้แน่นเพื่อไม่ให้หลุดท่าทีน่าสงสัยออกไปให้รุ่นพี่สาวเห็น

            และงานเลี้ยงก็ย่อมมีวันเลิกรา... “สงสัยคริสจะเมาหลับไปแล้ว เรียกผู้จัดการส่วนตัวให้มารับคริสหน่อยสิบี

            “ไม่ต้องหรอกค่ะ เดียวบีไปส่งเอง” เธอพูดรวบรัด นัยน์ตาเรียวรีราวกับหมาป่าแสนเจ้าเล่ห์ของพี่ลูกเกดหรี่ลงอย่างครุ่นคิดแวบนึงก่อนที่มันจะเปลี่ยนเป็นแบบเดิม อีกฝ่ายพยักหน้ากับการตัดสินใจของเธอ กล่าวลา แล้วเดินออกไปจากโต๊ะคนแรกโดยทิ้งเธอไว้กับคริสที่ฟุบใบหน้าอยู่กับโต๊ะ

            สิ่งแรกที๋บีทำคือการถือวิสาสะเปิดกระเป๋าสะพายไหล่ของคริสดูเพื่อหาคีย์การ์ดห้องที่คอนโดของอีกฝ่าย สิ่งต่อมาหลังจากเจอคีย์การ์ดก็คือการไปเรียกพนักงานเสิร์ฟชายมาคนหนึ่งเพื่อให้แบกคริสไปที่รถของเธอ

            ใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะแบกคริสขึ้นมาบนห้องพักได้ถึงแม้อีกฝ่ายจะตัวเล็กกว่าเธอมากก็ตาม เธอถอนหายใจอย่างเหนื่อยหน่าย ไม่คิดเลยว่าชีวิตนี้จะต้องมาทำอะไรแบบนี้ทั้งๆที่มันไม่จำเป็น

            บีเหวี่ยงร่างไร้สติของคริสไปยังเตียงนอนแล้วทรุดตัวนั่งบนโซฟาใกล้ๆกับเตียงเพื่อพักเหนื่อย มือเกี่ยวเสื้อผ้าที่ลำคอให้ถอยห่างเล็กน้อยเพื่อเพิ่มอาการหายใจและเพื่อความคลายร้อน

            ห้องของคริสดูเรียบง่ายและสบายตา ไม่ได้หรูหราอย่างที่บีแต่แรกคิดไว้

            บีนึกไม่ออกว่าควรจะทำอะไรต่อไปจึงลุกขึ้นยืนเพื่อเดินไปดูคริสที่นอนหลับอยู่ เธอทรุดตัวนั่งลงบนพื้นโดยใช้เข่าค้ำยันแล้วใช้มือข้างหนึ่งไล้ไปตามแก้มเรียวใส สังเกตใบหน้าหมวยของอีกฝ่ายในระยะประชิด

            ใกล้... จนริมฝีปากแทบจะสัมผัสกัน

            บีไม่คิดจะถอยหนี ไม่ได้ตกใจ สิ่งที่เธอทำมีเพียงแค่โน้มใบหน้าลงไปเรื่อยๆพร้อมจิกเล็บลงบนขาอ่อนเพื่อลดอาการประหม่าของตัวเอง แต่ก่อนที่ริมฝีปากของเราจะสัมผัสกันเพียงเสี้ยววินาที ร่างกายของเธอถูกผลักออกจนล้มหงายไปกับพื้นห้อง

            “...ฮึก

            “…” บีไม่ได้พูดอะไร ความรู้สึกโมโหฉายวาบขึ้นมาทางสีหน้าขณะสอดสายตาสำรวจคริสที่ส่งเสียงสะอื้นออกมา ก่อนจะเข้าใจว่าอีกฝ่ายไม่ได้ตื่น เมื่อสักครู่อาจจะเป็นปฏิกิริยาตอบรับอัตโนมัติของคนที่ไม่อยากให้ใครมาอยู่ใกล้ตอนนอน

            แต่คำพูดต่อมาทำให้บีชะงัก แล้วเลิกคิ้วขึ้นด้วยความงุนงงผสมกับความไม่เข้าใจ

            “เกลียด... เกลียดบี


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

24 ความคิดเห็น

 1. #1288 kaimuk544 (@kaimuk0911073204) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 21:40
  เราพึ่งมาอ่าน เรามาตามอ่านนิยายของไรท์
  #1288
  0
 2. #1247 nuuopor (@nuuopor) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 เมษายน 2559 / 11:18
  เพิ่งมาอ่านฮึมมจนุก
  #1247
  0
 3. วันที่ 19 มกราคม 2559 / 21:27
  ชอบๆค่ะ แนวดาร์กอย่างนี้มันคือทางของเรา ไรท์คุณมาถูกทางแล้ว คุณได้เป็น The face ค่ะ555 เอาเข้าไป
  ปล.ตอนจบขอแฮปปี้นะไร?ื ถึงเราจะสายดาร์กแต่ก็ยังให้เค้ารักกันน้า
  #798
  0
 4. #240 SnookerSN (@snooker15) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2558 / 23:04
  เอ้าทำไม่คริสเกลียดบีละคะTT กลิ่นดราม่าลอยมาแต่ไกล
  #240
  0
 5. #129 zeeeee (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2558 / 03:14
  เราพวกเดียวกันค่ะไรท์ ไม่คิดว่าวันนึงจะมาจิ้นบีคริส อิอิ แล้วอาหมวยจะเกลียดบีทำไมกัน ? เพราะเรื่องดราม่าในรายการหรอ หรือเพร่ะอะไรนะ ถึงฟิคจะดราม่า แต่เราเสพหมดแหละ เพราะไรท์บรรยายใช้ได้และเรื่องก็น่าสนใจอยู่ทีเดียว
  #129
  0
 6. #66 Min77 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2558 / 01:55
  คือไม่ชอบดราม่านะ แต่ชอบบีคริส 555555555555  แต่มาผ่านดราม่าไปด้วยกันนก็ได้ ฮรืออออ ไม่รู้จะมาแนวไหนเลยย

  ไรเตอร์ขอข้ามช้อตไปหลังดราม่าเลยได้ไหมมม ฮรือออ  ดูอึดอัดทั้งสองคน ไม่รู้เหตุผลที่ไม่ชอบกันนะ แต่มันต้องมีเงื่อนงำแน่นอนนนน

  #66
  0
 7. #45 BC forever (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2558 / 23:59
  โอ้โฮ แค่เปิดเรื่องมาก็ชอบแล้วอ่ะะ

  บีบคั้นอารมณ์ได้เยี่ยมมากกก หลงเลยย
  #45
  0
 8. #24 AyamiAtsuko (@rose55539) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2558 / 14:46
  มาถึงก็เกลียดกันซะละ
  #24
  0
 9. #23 It'z TRAN'z (@tnmano42) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2558 / 06:28
  ท่าทางจะดราม่าเข้มข้น แค่ตอนแรกยังดูหมองๆมัวๆเลย
  ติดามแน่นอนค่ะ สู้ๆนะคะ
  #23
  0
 10. #22 Little_JBJ (@jsocool) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2558 / 21:49
  คริสเคยชอบบีรึไงคะ แลดูมีความหลัง
  #22
  0
 11. #21 -'๑'-Asaku|2a-'๑'- (@noldy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2558 / 21:44
  เอ๊ะ เกลียดบี เอ๊ะ เพราะ

  เอ๊ะ หรือเเบบ เกลียดบี มาทำให้รักทำไมงี้อ่ะ

  รอค่ะรอ
  #21
  0
 12. #20 Jellyza (@jellyza) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2558 / 21:27
  ชอบค่ะ สงสัย เกลียดบีทำไมน้าาา เราออกจะรัก ท่ดๆ แต่ทีมคริสเสมอนะคะไม่ว่าจะในจอหรือในฟิค อัพไวๆเลยยยย อิอิ
  #20
  0
 13. #19 DUKK97 (@koomiiniiz_42) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2558 / 20:43
  สายดาร์กก็มาค่ะ เกลียดบีทำไมคะศิริน เกลียดไปเพื่อใครรรรรร
  #19
  0
 14. #18 cucumber439 (@tangkwa439) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2558 / 17:27
  อย่าเกลียดพี่บีสิคะศิริน โถ่ววววว รอติดตามอยู่เน้อ
  #18
  0
 15. #16 PatschZ (@PatZaNa) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2558 / 15:07
  เอาแล้วไง ดราม่าก็มาแล้ว พี่บีเอาไงต่อคะ
  #16
  0
 16. #15 Pipie'z (@touchmylove) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2558 / 23:29
  มีปมไปอีก รอติดตามนะไรทททททท์
  #15
  0
 17. #11 Proved36 (@Proved36) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2558 / 21:46
  มันค้างแรงมากค่ะไรท์รออ่านะ น่าติดตามมาก
  #11
  0
 18. #10 aomaom_ss (@aomaom_ss) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2558 / 20:52
  กริ๊ดดดดด
  #10
  0
 19. #9 โซวอน (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2558 / 19:42
  โอ้ย~จิ้นเเหลกตบะเเตกมากค่ะ

  มาต่อเร้วๆน้า
  #9
  0
 20. #8 Toeyy7038 (@Toeyy7038) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2558 / 19:12
  ทำไมคริสเกลียดบีอ่ามันค้างมากกกกกก
  #8
  0
 21. #7 ParkPeaMin (@devil0247) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2558 / 18:52
  ดราม่าตับแตก ชอบค่ะ ติดตามนะ
  #7
  0
 22. #6 forfar (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2558 / 18:50
  รอนะคะ มาอัพบ่อยๆนะ
  #6
  0
 23. #5 Mildsone_ss (@mildcartoon) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2558 / 18:48
  ทำไมพี่คริสเกลียดพี่บีอ่าาาาาา สงสัยยยย ค้างงงง มาต่อเร็วค่ะไรท์เตอร์!
  #5
  0
 24. #4 Bai Bua (@baibua_pks) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2558 / 18:38
  สายดราม่าค่า ชอบบ 5555 รอน้าา สู้ๆน้าไรท์
  #4
  0