คัดลอกลิงก์เเล้ว

ชีวิตนี้หนีไม่พ้นเรื่องการเงิน

โดย Mini A+

"เดือนนี้ช็อตอีกแล้ว" "จะไปหาเงินมาจากไหน" "ขอยืมเงินหน่อยได้ไหม" "ไม่มีตังจะกินข้าวแล้ว" "สื้นเดือนก็เหมือนสิ้นใจ" เรื่องแบบนี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นในชีวิตถ้าเราวางแผนการเงินของเราให้ดีพอ

ยอดวิวรวม

14

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


14

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  21 พ.ย. 61 / 20:59 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ชีวิตคนเราเกิดมาไม่เท่ากัน เพราะเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะมีความฝันได้  ซึ่งแต่ละความฝันนั้นมีราคาค่างวดของมันที่ไม่เท่ากัน บางคนละทิ้งความฝันเพราะเงินไม่เอื้ออำนวยทำให้ฝันนั้นไม่เคยเป็นจริง บางคนมานั่งวางแผนชีวิตในวันที่สายเกินไป ทำให้ฝันนั้นไม่มีวันสำเร็จ 

เรามาเริ่มวางแผนชีวิตกันอย่างช้าๆแต่มั่นคงกันดีกว่าไหม หอยทากถึงจะเดินช้า แต่ถ้าเดินอย่างสม่ำเสมอและมั่นคง มันก็ยังสามารถไปถึงเส้นชัยได้ เต่ายังเคยชนะกระต่ายฉันใด เราก็สามารถประสบความสำเร็จถ้าเราวางแผนได้ฉันนั้น


สวัสดีค่ะ ตอนนี้เราทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการเงินอิสระ หรือที่ต่างประเทศจะเรียกกันว่า wealth advisor อาชีพนี้อาจจะยังไม่แพร่หลายในประเทศไทยมากนัก หลายๆท่านคง อาจจะยังไม่รู้จัก แต่ก็ช่างมันเถอะ เรามาเข้าประเด็นกันก่อนดีกว่า นั้นก็คือ

ระหว่างการทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการเงิน เราได้พบเจอผู้คนมากมาย และมักจะพบกับปัญหาเดิมๆในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ life style ชีวิตของแต่ละคน ทำให้เกิดแรงบันดาลใจอยากที่จะแชร์และแบ่งปันประสบการณ์ทางด้านนี้ให้กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกท่าน ให้ได้มีการวางแผนทางการเงินที่ดีและมั่นคงค่ะ

หลายๆท่านอาจจะเคยอ่านหรือได้กดติดตามเพจการเงินดังๆใน สื่อ social medias ต่างๆ เช่น facebook แต่หลายคนอาจที่จะอ่านแล้วก็ไม่เข้าใจเนื้อหา เราเลยอยากจะทำเนื้อหาง่ายๆ ที่ใครอ่านก็สามารถเข้าใจ และเข้าถึง อยากให้ทุกคนรู้ว่าเรื่องการเงินนั้นเป็นเรื่องง่ายๆที่ทุกคนก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ หรือคนวัยเกษียณ

หวังว่าสิ่งที่เราเขียนจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยกับผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านนะคะ :)

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Mini A+ จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น