คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

คาถาอาคม ยันต์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งศรัทธา By จักรพรรดิหน่อง

ตอนที่ 64 : เหล็กไหล เชิงวิทยาศาสตร์และพุทธคุณ


     อัพเดท 27 พ.ย. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้เพื่อดำเนินชีวิต
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Emperorsss ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Emperorsss Email : emperorsss.foto(แอท)hotmail.com
My.iD: https://my.dek-d.com/emperors
< Review/Vote > Rating : 90% [ 122 mem(s) ]
This month views : 1,504 Overall : 51,373
143 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 50 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
คาถาอาคม ยันต์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งศรัทธา By จักรพรรดิหน่อง ตอนที่ 64 : เหล็กไหล เชิงวิทยาศาสตร์และพุทธคุณ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3705 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เครดิต : http://xchange.teenee.com/index.php?showtopic=38190

เหล็กไหลกับวิทยาศาสตร์

 

จริงครับสำหรับเหล็กไหลที่มีคุณสมบัติเป็นแม่เหล็ก แต่ว่าปัจจุบันคนเราสามารถทำเลียนแบบลักษณะการหันขั้วของเหล็กไหลได้แล้วโดยเอาแร่จากธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีชื่อเรียกว่า แร่เฮมาไทน์มาหลอมขึ้นรูปแล้วชาร์ตด้วยไฟแรงสูงเพื่อให้ก้อนแร่มีคุณสมบัติเป็นแม่เหล็กในตอนนี้เหล็กไหลเทียมจะยังคงมีการหันขั้วเหมือนแม่เหล็กทั่วไปจากนั้นเขาจะนำไปตัดแต่งให้เป็นรูปขึ้นมาใหม่โดยนำไปเจียระไนให้ส่วนปลายและส่วนท้ายหันไปทางทิศตะวันออกและตะวันตก

ส่วนตรงท้องของเหล็กไหลหรือส่วนกลางลำจะเป็นทิศเหนือกับทิศใต้ และเหล็กไหลปลอมบางแห่งจะใช้วัสดุที่ต่างกันด้วย เช่น แม่เหล็กลำโพง ทองคำขาว สเตนเลส และบางที่ก็ลงทุนสูงมากคือยอมจ่ายเงิน

ให้ร้านทองหลอมทองคำแท้ๆ มาขึ้นรูปเป็นเหล็กไหล และถ้าหากดีขึ้นมาหน่อยเขาจะเอาของเทียมที่ทำเสร็จไปให้ผู้รู้ท่านทำพิธีประจุพลังและหากท่านผู้รู้ท่านนั้นเก่งซักหน่อยเหล็กไหลเทียมที่ทำพิธีเสร็จ

แล้วก็อาจจะมีอิทธิคุณยิงไม่ออกได้ กรณีนี้ที่ยกตัวอย่างมานั้นมีจริงและเกิดขึ้นมานานแล้วและเกิดขึ้นมาทุกยุคทุกสมัยเพราะเหล็กไหลนั้นเป็นที่ต้องการของคนเรามาตั้งแต่สมัยโบราณ คล้ายๆกับกรณีพระ

สมเด็จฯครับคือ พระสมเด็จมีการปลอมกันมาตั้งแต่หลังยุค ร. 5 เป็นต้นมาพอมาถึงยุคปัจจุบันของปลอมที่ยังคงมีสภาพอยู่ก็จะมีลักษณะเก่าคล้ายของแท้ถึงขนาดเซียนพระยังขยาดครับ และอันที่จริงแล้วเหล็ก

ไหลนั้นก็ไม่ได้มีแค่ระดับเดียวครับยังแบ่งชั้นได้ดังนี้ 1 เหล็กไหลชั้นหนึ่งหรือของแท้เป็นกายสิทธิ์ในตัวเองและเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่อยู่ในรูปของวัตถุสามารถเสพนำผึ้งได้เหมือนสิ่งมีชีวิตต่างๆที่

สามารถกินอาหารได้และสามารถแพร่พันธ์ได้แต่ไม่ต้องอาศัยการเสพกามแต่แพร่พันธ์โดยการแผ่พลังงานของตัวเองไปสถิตอยู่ในแร่ธาตุต่างๆที่อยู่ใกล้เคียงและแร่ธาตุเหล่านั้นก็จะกลายเป็นธาตุบริวารของ

เหล็กไหลองค์แท้และมีอิทธิคุณสามารถนำมาใช้ป้องกันตัวได้ เช่น แร่โพรง โคตรหรือรังของเหล็กไหลแต่ไม่ใช่ขี้เหล็กไหลน่ะครับ 2 เหล็กไหลหุงเป็นธาตุสำเร็จที่มนุษย์สร้างขึ้นโดยนำเอาแร่ต่างๆที่เหล็ก

ไหลองค์แท้แผ่พลังงานให้ไว้นำมาประสมสร้างเป็นเครื่องรางของขลังต่างและเหล็กไหลแท้ๆนั้นถ้าแบ่งตามลักษณะการมีคุณสมบัติในการดูดแบ่งได้คือ 1 แบบที่มีแรงดึงดูด 2 แบบไม่มีแรงดึงดูด 3 แบบที่

สามารถดูดสิ่งที่ไม่ใช่โลหะให้ติดได้ เช่น ดูดแร่อัญมณีให้ติดได้ ดูดกระจกได้ ดูดทองคำได้

จากที่กล่าวมาจะสังเกตได้ว่าเหล็กไหลแท้ๆนั้นดูไม่ยากคือดูจากอิทธิคุณขององค์เทพที่

สถิตอยู่นั่นเองถ้าของที่คุณเห็นทำไม่ได้ตามลักษณะข้างต้นก็ฟันธงได้เลยว่าไม่ใช่ของ

แท้เบอร์หนึ่งแต่อาจจะเป็นของที่อยู่ในระดับรองลงมา ความเห็นส่วนตัวผมน่ะผมจะยอมรับเฉพาะเหล็กไหลของแท้เบอร์หนึ่งเท่านั้นว่าเป็นเหล็กไหลส่วนแร่ธาตุที่ได้รับการแผ่พลังจากเหล็ก,ไหลผมถือว่าเป็นสิ่งที่องค์เทพในเหล็กไหลท่านประทานมอบให้แก่มวลมนุษย์มาใช้เท่านั้นเอง

 

เหล็กไหลด้านพุทธคุณ

 

เหล็กไหล คือ ธาตุกายสิทธิ์ ทรงบุญฤทธิ์และอิทธิฤทธิ์ตามสายพันธุ์และกระแสจิตที่อยู่ภายใน เป็นผลดีต่อผู้รู้จักศรัทธาและนำไปใช้ เป็นผลร้ายสำหรับผู้มีอุปกิเลสหรือมิจฉาทิฐิที่แสวงหาได้ แต่การครอบ

ครองนั้นก็หนีไม่พ้นอำนาจแห่งกฎแห่งกรรมและบุพกรรมแห่งการพบเจอ ซึ่งหมายรวมถึง การเกิดขึ้นแห่งฤทธิ์ การตั้งอยู่แห่งฤทธิ์ และการเสื่อมสลายแห่งฤทธิ์ เหนืออิทธิฤทธิ์ยังมีบุญฤทธิ์ เหนือบุญฤทธิ์ก็

ยังมีกรรมฤทธิ์เป็นกระแสที่ทรงพลานุภาพต่อวิถีชีวิตปุถุชนทั้งหลาย "เหล็กไหล" หนึ่งในธาตุบนพื้นพิภพและจักรวาลนี้ก็มีกรรมเป็นเผ่าพันธุ์ของตนเช่นกัน ดังนั้นธรรมมะและวาสนาบารมีแห่งการบำเพ็ญ

ทาน ศีล ภาวนา ย่อมยังประโยชน์ให้สามารถพบเจอธาตุกายสิทธิ์ที่สันนิษฐานได้ว่า เป็นประเภทเหล็กไหล หรือ ไม่ ก็ได้ แต่สิ่งที่สำคัญและแน่นอนที่สุดคือ ความกายสิทธิ์ของธาตุต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัต

ตังและพึงรู้ได้อย่างสมบูรณ์อย่างแท้จริง โดยผู้รู้แจ้งในปัญญาธรรมที่ตนบำเพ็ญได้เท่านั้น และจะรู้ได้ดีเพียงใด ก็ย่อมขึ้นอยู่กับผลการปฏิบัติธรรมมิใช่เพียงได้ยินเขาเล่าสืบต่อ ๆ กันมา ฉะนั้นหากยึดมั่นใน

ความดีและการปฏิบัติเป็นสำคัญ อีกไม่ช้านานความรู้เหล่านั้นก็จะตอบทุกข้อสงสัยของตัวเราเองและวัตถุธาตุที่เราพบเห็นและกำลังแสดงความคิดเห็นที่หลากหลายแต่ไม่ทราบอย่างแท้จริงว่า จริงอย่างที่คิด

หรือ ใช่อย่างที่พูด ที่สุดหรือไม่ จึงเป็นที่มาของคำเตือนของคนโบราณที่กล่าวสอนปุถุชนผู้ยังมีอุปกิเลสรุ่นหลังว่า "เหล็กไหลไพรดำ พูดพล่ามเป็นบ้า เล่นแร่แปรธาตุ ผ้าขาดตั้งวา" ... สำหรับข้าพเจ้าแล้วขอยืน

ยันว่าเหล็กไหลมีจริงและรู้ได้เฉพาะตน ... ขออนุโมทนาต่อผู้อ่านและขอความยิ่งในธรรมจงบังเกิดกับท่านทั้งหลายจนมีปัญญาธรรมในการพิจารณาเรื่องต่าง ๆ โดยสัมมาทิฏฐิแล้วไม่จำเป็นต้องแสดงสิ่งที่รู้จริงให้ผู้ไม่รู้เกิดวิกิจฉาจนน่ารำคาญใจอีกต่อไป...อนุโมทนา......สาธุDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
คาถาอาคม ยันต์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งศรัทธา By จักรพรรดิหน่อง ตอนที่ 64 : เหล็กไหล เชิงวิทยาศาสตร์และพุทธคุณ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3705 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android