เซียนอสูร สยบสวรรค์

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 28,051 Views

 • 65 Comments

 • 564 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,877

  Overall
  28,051

ตอนที่ 3 : กายาคร่าอสูร (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4233
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 277 ครั้ง
  13 มี.ค. 62


1ชั่วยามต่อมา(2ชั่วโมง)
หมิงยูตื่นขึ้นมาด้วยพลังเต็มเปี่ยม โชคดีเมื่อก่อนเขาได้ดัดแปลงจิตวิญญานของเขาเพื่อให้มันดูดพลังงานฟ้าดินได้อัตโนมัติแต่ทำได้แค่10%ถ้าเขาทำมันด้วยตัวเองจะสามารถทำได้100% แต่แค่10%นี้เขาต้องชักแม่น้ำทั้งห้าเพื่อที่จะได้มันมา เพราะแก่นวิญญานนั้นเปรียบเสมือนหัวใจของผู้ฝึกตนถ้ามันเสียหายคนผู้นั้นก็จะบาดเจ็บและถ้ามันแตกคนนั้นก็จะตาย ฉนั้นที่เขาทำมันเสี่ยงอย่างมากแต่ผลลัพธ์ก็เป็นที่น่าพอใจ
"ข้าจะเริ่มฝึกฝนทักษะได้สักที"หมิงยูกล่าวพร้องกับเปิดแก่นวิญญานออกมา แก่นวิญญานั้นสามารถเป็นที่เก็บของได้ถ้าคนนั้นไปถึงขั้นจิตวิญญานปฐพีและเชียวชาญมากพอ มีหนังสือเล่มหนึ่งออกมาจากแก่นวิญญานของหมิงยู
"เจ้าตัวปัญหาเจ้าทำให้ข้าซวยถ้ามันไม่พีคนะข้าจะยัดเจ้าลงไปในก้นหมู"หมิงยูกล่าวด้วยความเครียดแค้นเพราะหนังสือนี้แท้ๆเขาจึงซวยขนาดนี้และอดีดผู้ติดตามเขาไม่รู้ว่าพวกนั้นรอดกันหรือไม่ พอคิดถึงเรื่องนี้สายตาของเขาจางลงและเต็มไปด้วยความอ่อนโยนเขานึกถึงอดีตที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน เมื่อคิดอย่างงี้ดวงตาของเขากลับเป็นแหลมคม
"คงหมิง ยูโร่ว สักวันข้าจะไปคิดบันชีกับพวกเจ้า"ดวงตาเขาเต็มไปด้วยความแค้น
ผ่านไปสักพักเขาถึงกลับมาเป็นปกติและสบัดเรื่องนี้ออกไปจากหัวและมองไปที่หนังสือด้วยสายตาคาดหวังที่เขาโดนพลิกโลกตามล่าเพราะหนังสือนี้ระดับมันอยู่เหนือทักษะระดับเทพเซียนขั้นสูงสุดสะอีก ซึ่งตัวเขาเดาว่ามันไม่ใช่ทักษะระดับเทพเซียนแต่สูงกว่านั้นแน่นอน 
ทักษะบ่มเพาะ(ฝึกได้คนละ1ทักษะถ้าจะฝึกอันใหม่จะต้องเริ่มใหม่หมดและตอนนั้นจะควบคุมพลังไม่ไม่เต็มที่) มีทั้งหมด4ขั้น ต่ำ กลาง สูง สูงสุด และมีขั้นรวมเป็นหนึ่งแต่น้อยคนที่จะไปถึง

1.ทักษะเริ้มต้น

2.ทักษะก่อเกิด

3.ทักษะแท้จริง

4.ทักษะจักพรรดิ

5.ทักษะปฐพี

6.ทักษะครึ่งเซียน

7.ทักษะเซียน

8.ทักษะเทพเซียน
เขามองหน้าปกมันเขียนว่า "กายาคร่าอสูร" เขาพลิกเพื่ออ่านเนื้อหาของมัน มันคือทักษะเสริมสร้างร่างกาย ขยายเส้นจิตวิญญาน เพื่มความเร็ว เพื่มการป้องกัน ปลดลิมิตพลัง นี่ทำให้หมิงยูตกตะลึงอย่างมากขนาดทักษะเทพเซียนยังไม่มีคุณสมบัติเยอะขนาดนี้ แต่สิ่งนี้กลับมีมากมายแถมเป็นสิ่งสำคัญทั้งหมดอีกด้วย เขารีบอ่านและเห็นว่ามันแบ่งเป็น2ส่วน ส่วนแรกคือการเสริมสร้างร่างกาย 


ความเร็ว ป้องกัน และอีกส่วนคือปลดลิมิตพลังซึ่งสามารถเพื่มพลังการบ่มเพาะชั่วคราว และทั้ง2ส่วนยังสำพันธ์กันอีกด้วย ถ้าจะใช้ปลดลิมิตพลังจำเป็นต้องฝึกส่วนแรกให้ได้ก่อนด้วย แบ่งออกเป็นอย่างละ9ขั้น ร่างกายอสูร1-9(แต่ละขั้นเพื่มทั้งหมดร่างกาย ความเร็ว ป้องกัน)


คร่าอสูรขั้น1-9(สามารถเปิดเกินขั้นร่างกายอสรูได้แต่ต้องรับผลที่ตามมา)
เมื่อเห็นเช่นนี้จะรอช้าอยู่ใย เขาเริ่มฝึกทันที
"หมิงยูเจ้าตื่นหรือยัง"กวางเสี่ยวตระโกนเข้ามา

หมิงยูลืมตาขึ้นมาทันทีด้วยความรู้ของเทพเซียนทำให้เขาสำเร็จร่างกายอสูรขั้นหนึ่ง และพลังเขาเพื่มมาเป็นจิตวิญญานก่อเกิดขั้นเก้า นี่ทำให้เขาดีใจมาก "สมแล้วที่หนือกว่าทักษะเทพเซียน"เขายิ้มแล้วเดินออกไป
หมิงยูเปิดประตูออกมาเขาเห็นหวางเสี่ยวกับหวางเฟย ยืนตระลึงลูกตาแทบออกมาจากเบ้า"พวกเจ้าเป็นอะไรไป"เขายิ้มเขารู้เหตุผลที่มีอาการเช่นนี้
"จะ..เจ้าทำไมผ่านไปแค่คืนเดียวพลังเพื่มมาขนาดนี้"หวางเสี่ยวกล่าวถามด้วยน้ำเสียงตะกุตะกะ
"ข้าได้ต่อสู้กับศัตรูมาทำให้พลังข้าลดข้ากำลังฟื้นคืนอยู่"เขายิ้มตอบและตอนนี้เขาได้พูดความจริง
ทั้ง2คนอึ้ง สู้กับศัตรู? สู้ประเภทไหนกันที่ทำให้พลังลดมากขนาดนั้นและยังบอกว่ากำลังฟื้นคืน พลังของเขามากขนาดไหน? หน้าตาของเขาไม่ต่างจากเด็กอายุ15แต่การบ่มเพาะที่ผิดปกตินี่คืออะไร 
"ข้าแค่พูดเล่น เอาหละพาข้าไปได้แล้ว"หมิงยูตอบ เขาไม่อยากพูดเรื่องแปลกๆนี่
"เอาหละไปกัน"หวางเสี่ยวกล่าวตอนนี้เขาเริ่มละแวงหมิงยูแล้ว เขาสงสัยว่าอาจจะเป็นสายลับ 
เมื่อพวกเขาเดินนำทางหมิงยูไปเขาได้มองไปรอบๆแล้วก็สงสัยขึ้นมา นี่มันดูเหมือนตระกูลขนาดกลางแต่ทำไมถึงมาอยู่ในที่แบบนี้ได้กันมันต้องมีซัมติงแน่ๆ
เดินไปเพียงไม่นานก็มาถึงจวนขนาดใหญ่แต่ไม่ใหญ่มาก สมควรเป็นบ้านของหัวหน้าตระกูล เมื่อเข้าไปข้างในหมิงยูแปลกใจทันที่ กลิ่นอายครึ่งเซียน? ถึงจะเป็นแค่ขั้นที่1แต่ก็น่าแปลกใจตระกูลเล็กๆนี้เกี่ยวข้องกับครึ่งเซียนงั้นหรือ?แต่ดูแล้วน่าจะผ่านไปเป็นพันปีแล้วคงจะเป็นค่ายกลที่ถูกทิ้งไว้
"ท่านพ่อข้านำเขามาแล้ว"หวางเสี่ยวกล่าวอย่างน้อบน้อม
"เข้ามา" เสียงที่ดูยิ่งใหญ่มาพร้อมความกดดันอันใหญ่ยิ่ง หมิงยูอมยิ้มตาเฒ่านี้สำควรเป็นจิตวิญญานปฐพีขั้นสาม แต่กลับทำเป็นปล่อยกลิ่นอายครึ่งเซียนออกมา คิดว่าข้าไม่รู้? ว่าเจ้ายืมพลังจากค่ายกลมา
พวกเขาเข้ามาแล้วก็เจอชายแก่คนหนึ่งดูสุขุมเลือดเย็น แต่หารู้ไหมว่าท่าทางเลือดเย็นนั้นถูกหมิงยูดูออกตั้งแต่แรกแล้ว โอ้ววเขาช่างเป็นนักแสดงที่เยี่ยมจริงๆ
"เรื่องของเจ้าหวางเสี่ยวได้บอกข้าหมดแล้ว ข้าจะขอถามเจ้าอีกครั้งว่าเจ้ามาจากไหน"ตาเฒ่ากล่าวถามพร้อมปล่อยพลังกดดันออกมา หมิงยูเพียงแค่ยิ้มความกดดันเช่นนี้ยังไม่ถึงหนึ่งส่วนของเขาเลยแล้วทำไมเขาจึงกลัว
"ข้าดันไปเห็นว่ามีคู่พี่น้องได้ทำเรื่องผิดศิลธรรมแต่ข้าดันโดนจับได้แล้วข้าก็วิ่งหนีออกไป"หมิงยูกล่าวด้วยท่าทีหวาดกลัวและหันไปมอง หวางเสี่ยวและหวางเฟยที่นั่งตัวติดกัน ด้วยสายตาแปลกๆ ตาเฒ่าได้ยินเช่นนั้นก็รู้สึกแปลกๆและเมื่อเห็นหมิงยูมองไปทางลูกของเขาด้วยสายตาผิดปกติจากนั้นเขาก็หันไปมองทันที
"เอ่อ..."หวางเสี่ยวตกใจมากเขาไม่รู้จะแก้ตัวอย่างไรเมื่อหมิงยูทิ้งระเบิดมาหาเขาเช่นนี้ ตาเฒ่ามองไปท่าทางกระวนกระวายของทั้งสองและการที่พวกเขานั่งตัวติดกันทั้งๆที่นั่งออกจะใหญ่ ดูจากอาการของพวกนั้นเขาก็เข้าใจทันที
"เสี่ยวเสี่ยว เสี่ยวเฟย อธิบายให้ข้าฟังเดียวนี้"ตาเฒ่าโมโหมากพวกนี้ทำเรื่องผิดศิลธรรมกันแต่เขากลับไม่สังเกตุเห็น เขานึกว่าพวกนั้นแค่สนิตดังพี่น้อง
"ท่านพ่อ...คือข้า"หวางเสี่ยวหน้าซีดทันที่เขาไม่รู้จะอธิบายยังไงซึ่งเขาหันไปหากวางเฟยนางสติหลุดไปแล้ว ไม่มีที่พึ่งพิงเขาจึงหันไปหาหมิงยูด้วยสายตาอ้อนวอน
แต่หมิงยูกลับหาได้สนใจไม่ เรื่องผิดๆแบบนี้ไม่ใช่ว่าเขาไม่ชอบแต่พวกนี้ควรสารภาพตั้งแต่เนิ่นๆ ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้เรื่องจะแย่ลงเรื่อยๆ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 277 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #65 youyou555 (@youyou555) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 17:11
  อ่านไปนึกว่ากายาเทพอสูร ของหยุนเซอเลนเนอะไรร์
  #65
  3
  • #65-2 youyou555 (@youyou555) (จากตอนที่ 3)
   5 พฤษภาคม 2562 / 21:10
   แหม รีบมา แถเชียว 555 แกล้งไรร์ สนุกกก
   #65-2
  • #65-3 Emmilio (@embirioo) (จากตอนที่ 3)
   6 พฤษภาคม 2562 / 12:34
   สายแถอยู่แล้วครับ
   #65-3
 2. #55 wastoo (@wastoo) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 21:28
  สนุกคับ ผมว่าเนื้อเรื่องคล้าย จอมราชันหมื่นกระบี่เลยคับ
  #55
  1
  • #55-1 Emmilio (@embirioo) (จากตอนที่ 3)
   15 เมษายน 2562 / 06:21
   ใช่ครับ อันนี้แก้ไปแล้วแต่แนวเรื่องยังเหมือนอยู่แต่มันเขียนไปแล้วจึงแก้ไม่ได้ครับ(เพราะมันเป็นหัวเรื่องเลย)แต่รายละเอียดยิบย่อยจะพยายามไม่ให้เหมือนครับ
   #55-1
 3. #53 UniverT^T (@UltiForum) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 13:11
  มันรู้ได้ไงว่าพี่น้องคู่นี้มีsomething กัน
  #53
  1
  • #53-1 Emmilio (@embirioo) (จากตอนที่ 3)
   15 เมษายน 2562 / 06:19
   จากแววตาครับ แม้จะเป็นพี่น้องกัน แต่ถ้าคนสังเกตุดูให้ดีการสนิดแบบพี่น้องกับแบบคู่รัก มันต่างกันครับถ้าคนผ่านชีวิตมาเยอะจะรู้ได้ไม่ยากครับ ไม่ว่าจะในนิยายหรือในชีวิตจริงก็ตาม
   #53-1
 4. #33 iN3310K & Zealand (@iN3310K) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 20:41
  หืม? แล้วตอนแรกไม่รู้หรอว่ามันทำอะไรได้ถึงตะลึงขนาดนั้นอ่ะ แล้วถ้าขนาดเจ้าตัวยังไม่รู้เลยว่ามันทำอะไรได้แล้วมันจะมาแย่งชิงทำไมฟะ? หรือหน้าปกมันปลดปล่อยกลิ่นอายอันรุนแรงมากๆออกมาคนอื่นถึงรู้หรอ? //งงชิบ
  #33
  3
  • #33-1 Emmilio (@embirioo) (จากตอนที่ 3)
   22 มีนาคม 2562 / 20:51
   จะแถอย่างไรดีหละ งั้นขอแถขยายความในตอนแรกก็แล้วกัน
   คือในเมืองนั้นเป็นเมืองที่จู่ๆก็ผุดขึ้นมา ตัวเอกกับเพื่อนได้เข้าไป และแน่นอนเจอทั้งอันตรายแต่ก็ได้ของติดตัวกันมา ส่วนหมิงยูเจอหนังสือก็คือเก็บเงียบครับ555 ยังไม่ได้อ่านจนเพื่อนมันสงสัย และก็ไปบอกกับวังหลวง คราวนี้มันก็โดนตามล่าเลย
   แต่ดูเหมือนผมจะผิดเองที่เขียนงงๆ ไว้เดียวจะอธิบายในตอนต่อๆไปครับ ผมจะขอไม่แก้มันก็แล้วกัน
   #33-1
  • #33-2 Emmilio (@embirioo) (จากตอนที่ 3)
   22 มีนาคม 2562 / 20:52
   มีอะไรอ่านไม่เข้าใจ เชิญจัดมาได้เต็มที่ครับ ผมชอบ5555
   #33-2
 5. #13 BlueStone3369 (@BlueStone3369) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 16:18
  เพิ่งเริ่มอ่านนะ

  ไม่รู้ว่าไรท์เขียนแนวใหนนะภาษา

  จะให้ผสมผสานกับศัพท์สมัยใหม่กับศัพท์เก่า

  ผมแค่จะบอกว่า

  อยากให้ใช้ศัพท์เก่าทั้งหมด

  บางคนอ่านแนวกำลังภายใน จะเข้าใจภาษาศัพท์เก่ามากกว่า

  อย่างผมเลย

  ซัมติง= แปลว่าอะไรผมไม่รู้

  ต้องเข้ากูเกิ้ลไปหาอีก

  5555

  อันนี้แค่แนะนำเฉยๆ

  ใช้ไม่ใช้ผมไม่ได้คิดไร

  ^^

  เปิดเรื่องมาน่าสนุกดีครับ
  #13
  1
  • #13-1 Emmilio (@embirioo) (จากตอนที่ 3)
   16 มีนาคม 2562 / 16:28
   ขอบคุณครับตอนแรกกะว่าจะทำแนวตลก แต่ไปๆมาเรื่องจริงจังเลยเขียนธรรมดาแทน แต่ผมก็จะพยายามเรียนรู้ศัพท์เก่าๆครับ(พอดีอ่านนิยายจีนผมจะดำตลอด)เลยจะแปลกๆหน่อย555 ขอบคุณที่แนะมาครับ^^
   #13-1