คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

จันทราราตรี

ตอนที่ 2 : ทัวร์อลเวง 2/2


     อัพเดท 5 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: ทะเลทราย, เจ้าชาย, อาหรับ, ฮาตามใจฉัน
ผู้แต่ง : สำนักพิมพ์ น่านนที ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สำนักพิมพ์ น่านนที
My.iD: https://my.dek-d.com/ellie356
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 1 Overall : 1,109
3 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 1 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
จันทราราตรี ตอนที่ 2 : ทัวร์อลเวง 2/2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 44 , โพส : 1 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ประกาศอย่างเป็นทางการจากพระราชวังจันทราราตรี

ขณะนี้ เจ้าชายจันทราได้หายสาบสูญไป!

ผู้ใดสามารถตามหาเจ้าชายพบ ผู้นั้นจะได้รับรางวัลตอบแทนอย่างงาม

            หา เจ้าชายหายไปเหรอ หายไปไหน หายไปได้ยังไง หรือว่าใครลักพาตัว สีจันทร์โพล่งยาวออกมาเป็นชุดอย่างตกใจ แทบเป็นประโยคเดียวกันทั้งรถ แต่ทันใดนั้นทุกคนก็ตาโตขึ้นมากันทันทีเมื่อรางวัลนั้นช่างน่าล่อตาล่อใจและเซอร์ไพร์สอย่างยิ่ง!

ด้วยการ อภิเษกสมรสกับเจ้าชายจันทรา และทองคำมูลค่าสามสิบล้าน

            หนึ่งในนั้นคำนวณค่าเงินทันที เท่ากับสามร้อยล้านบาทขาดตัว คุณพระช่วย!”

            แถมยังได้เจ้าชายมาเป็นผัว เอ้ย สามี งานนี้ต้องจัดเต็ม!!” สาวๆ ในรถบัสพากันกรี๊ดกร๊าด ผิดกับคนขับรถชาวอาหรับเพียงคนเดียวที่ทำสีหน้าวิตกอย่างเห็นได้ชัด

            สีจันทร์ที่อยู่ใกล้ที่สุดจึงทักขึ้น มีอะไรเหรอคะ มีอะไรที่พวกเราควรรู้อีกหรือเปล่า

            ชายอาหรับวัยกลางคนมองไปรอบๆ อย่างระมัดระวัง เมื่อเห็นว่าคนในรถกำลังสนทนากันอย่างออกรสออกชาดเป็นภาษาต่างถิ่น จึงหันมาตั้งใจส่งน้ำเสียงดุเตือนเพียงสีจันทร์ด้วยแววตาโต แทบจะถลนออกมานอกเบ้า

            อย่าไปตามหาเจ้าชาย กลับประเทศไปซะ ที่นี่อันตราย

            หญิงสาวแน่ใจว่าตัวเองหูไม่ฝาดเพราะอธินก็ได้ยินด้วย ซ้ำยังช่วยถาม

            อันตรายยังไง

            คนขับรถทำสีหน้าหนักใจ ประหนึ่งเป็นเรื่องหวงห้ามที่ควรจะรู้กันเพียงแต่ในเวียงวัง เพราะเขาก็เป็นคนหนึ่งที่ เคยอยู่ในวังมาก่อน แต่วันนี้ที่นั่นไม่ปลอดภัยอีกต่อไป เขาต้องหนีออกมาก่อนจะต้องถูกสังเวยชีวิตเสียเอง คนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต่างก็ถูกลากไปกักขังเพื่อสืบหาสาเหตุแท้จริงในการสิ้นพระชนม์ของพระราชา เขามีหน้าที่อยู่ในห้องครัวเท่านั้น วันๆ มีเวลาออกไปเดินเล่นกลางแสงตะวันเสียที่ไหน

            ขืนอยู่ไป เขาต้องกลายเป็นแพะรับบาปแน่ในเมื่อเขาคือหนึ่งในพ่อครัว แต่เขารู้ดีว่าไม่มีใครในห้องอาหารปรุงยาพิษส่งมอบฝ่าบาทแน่นอนเพราะพวกเขาทำงานที่นั่นอย่างซื่อสัตย์มานับสิบปี พอจะรู้จักนิสัยใจคอกัน แต่คนที่น่าสงสัยที่สุดกลับน่าจะเป็นสมาชิกในวังจันทราราตรีเองมากกว่า

            พระมเหสีแม้ดูเป็นช้างเท้าหลัง แต่ก็น่าสงสัยที่สุด เพราะพระราชามีพระชายารองอีกสามคน แม้จะเป็นเรื่องปกติที่สามารถมีภรรยาได้ถึงสี่คน ทว่า เขาเคยเห็นพระมเหสีเฟอร์ราแอบทำลายข้าวของอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะอาหารที่เขาต้องทำใหม่ซ้ำทุกครั้งในแต่ละวันจนกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ใครจะรู้ว่าวันดีคืนดีพระมเหสีอาจจะหมดความอดทนจนสามารถลุกขึ้นมากรอกยาพิษสามีตนเอง

            ส่วนพระชายารองทั้งสามเองก็ใช่ย่อย แข่งกันชิงดีชิงเด่น จนกลายเป็นเรื่องกิจวัตรประจำวันไปแล้วเช่นเดียวกัน ไหนจะใครอีกหลายคนที่ไม่ชอบความเอาแต่ใจของพระราชาสูงวัยองค์นี้แม้ชราแล้วก็ยังมักมากจนเปิดฮาเร็มไว้สะสมสาวๆ อีก โดยหญิงในฮาเร็มบางคนก็เป็นถึงบุตรสาวพวกขุนนางหรือแม้แต่ภรรยาของพวกเขาก็ไม่เว้น แต่พวกขุนนางกลับโยนความผิดมาให้ผู้น้อยอย่างพวกเขา เพราะหมอหลวงตรวจพบพิษในร่างกายจึงลงความเห็นว่าสิ้นพระชนม์เพราะอาหารเป็นพิษในที่สุด แต่เรื่องนี้ประชาชนทั่วไปจะไม่มีใครรู้นอกจากพระทัยวายเฉียบพลันเท่านั้น

            เพื่อนของเขาทั้งพ่อครัวด้วยกัน นางกำนัลที่ไปถวายพระกระยาหาร ต่างก็ถูกหางเลขไปด้วย บางคนทนถูกแส้เฆี่ยนให้สารภาพไม่ไหว ถึงกับกระอักเลือดตายไปก่อนก็มี พระราชวังจันทราราตรีกลายเป็นพระราชวังต้องสาปไปแล้ว แม้แต่เจ้าชายจันทราเองก็หายไป ใครจะคาดคิด บางทีเจ้าชายเองอาจจะเป็นคนลอบปลงพระชนม์พระบิดาของพระองค์เองก็เป็นได้! อะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น

            ว่าไงล่ะครับ ทำไมถึงเงียบไป อธินท้วงถามอีกครั้ง

 

            เปรี้ยง!!!

            จู่ๆ ก็มีใครบางคนดึงความสนใจไปได้ทั้งหมด ชายสวมชุดคลุมสีดำทั้งโพกผ้าสีเดียวกันปิดหน้า เหลือให้เห็นแต่ดวงตาคมกริบเพราะมันทอประกายกระทบกับแดดจนเป็นสีทรายจัดเกือบออกแดงอย่างน่ากลัว เขาพึมพำอะไรบางอย่างแล้วหันกระบอกปืนไปยังประตูรถ ราวกับกำลังสั่งให้เปิด ประตู  

            ชายอาหรับคนขับรถไม่สนใจอะไรอีกทั้งนั้นนอกจากรัวบิดประตูฝั่งตนเองแล้ววิ่งหนีคลุกฝุ่นทรายไปทั้งล้มทั้งลุกอย่างไม่คิดชีวิต เมื่อสมาชิกกรุ๊ปทัวร์เห็นท่าไม่ดี จึงพากันถอยกรูดไปตั้งหลักยังท้ายรถกันอัตโนมัติเพราะคนแปลกหน้าสวมชุดดำกำลังก้าวขึ้นรถฝั่งประตูคนขับมาอย่างช้าๆ ไม่มีใครกล้าพูดอะไรเลยสักคำ ส่วนสีจันทร์ก็ถูกอธินเบียดไว้ข้างหลังจนแทบหายใจไม่ออก ร่างบางจึงลื่นไถลเขาไปนั่งอยู่ยังเบาะชั้นในสุดติดขอบหน้าต่าง เขายังผลักให้เธอก้มหลบ ตอนนี้สองตาจึงมองเห็นแค่สองขาของตัวเอง

            ลงไปจากรถให้หมดทุกคน เขาสั่งเป็นภาษาอังกฤษ

            ทุกคนจึงเข้าใจตรงกันว่าถูกโจรทะเลทรายปล้นซึ่งหน้าเอาเสียแล้ว เมื่อไกด์สาวตัดสินใจทำตามคำสั่งโดยการวิ่งเปรี้ยวแซงหน้าลงจากรถก่อนเป็นคนแรก จึงไม่มีใครคัดค้าน ต่างก็สามัคคีกันใส่เกียร์ห้าถลาเข้าหาบันไดทางลงกันเป็นทิวแถว เมื่อเขาไม่เห็นว่ามีใครอีก เครื่องยนต์ก็ถูกสตาร์ทติดขึ้น แล่นตลบฝุ่นไปต่อหน้าต่อตาบรรดาไทยงง

            โชคดีผู้นำทัวร์พกมือถือไว้ในกระเป๋ากางเกงจึงรีบกดหาเบอร์ติดต่อตำรวจพื้นที่ที่บันทึกเอาไว้ตามธรรมเนียมพร้อมกับเร่งแจ้งว่าพวกตนคงจะถูกโจรปล้นเข้าให้แล้ว แต่ที่น่าแปลก ทำไมมีโจรแค่คนเดียว หรือว่าเพราะมีปืนกระบอกยาวถึงได้กล้าฉายเดี่ยว ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อหัวหน้าทัวร์เริ่มนับสมาชิกลูกทัวร์ทั้งหมด ผลลัพธ์ที่ออกมาก็แทบอยากจะช็อคตาตั้ง

            ตายแล้ว ลูกทัวร์หายไปหนึ่งคน ใครหายไปคะ!”

            อธินกระซิบถามคนข้างๆ ทันที จันทร์ เธอว่าใครหายไป... เฮ้ย

            แล้วเขาก็ต้องตกใจเมื่อคนที่คว้ามือลงมาจากรถนั้นไม่ใช่สีจันทร์อย่างที่คิด แต่เป็นสีม่วง เพราะนางสวมเสื้อคลุมสีครีมตัวโคร่งเหมือนกันจึงทำให้เขาคว้าผิดตัวเสียได้ แถมตอนนี้นางยังจ้องมองเขาด้วยสายตาเสน่หาในร่างบุรุษที่ออกจะชดช้อยอีกต่างหาก

            แย่แล้ว สีจันทร์หายไป!!”

 

            ในรถบัสที่เคลื่อนที่มาได้ไกลระยะหนึ่งกำลังชะลอความเร็วลงคล้ายจะจอดเทียบที่ไหนสักแห่ง สีจันทร์รู้สึกว่าตัวเองเหมือนหลังจะหักเมื่อต้องก้มลงค้างไว้เป็นเวลานาน เธอตกใจจนร่างกายแข็งทื่อไปหมด และสามารถขยับได้อีกครั้งเมื่อรถแตะเบรกจนตัวเอี้ยวไปโขกเข้ากับเก้าอี้ด้านหน้า

            ชายชุดดำลุกขึ้น เขาเผอิญเห็นกระจกหลัง สตรีต่างชาติกำลังค่อยๆ ยืนขึ้นในรถที่เขาขับออกมา นี่เขาหนีบเธอมาด้วยตั้งแต่เมื่อไหร่กัน!

            เธอ

            โจร! ช่วยด้วย!!” เมื่อสบโอกาส สีจันทร์ก็ได้ทีกรีดร้องใส่หน้าอีกฝ่ายเป็นภาษาไม่ได้สรรพ ในมือคว้าข้าวของอะไรได้ก็เขวี้ยงไปด้านหน้าเพราะเขากำลังเดินตรงมาหา สัมภาระของลูกทัวร์ส่วนใหญ่ไม่มีใครทันหยิบติดลงไปด้วยแม้แต่กระเป๋าสะพายในขณะที่วิ่งหนีเอาตัวให้รอดก่อน ส่วนของเดี๋ยวค่อยหาใหม่ก็ยังไม่สาย กระเป๋าหนังเทียมใบล่าสุดถูกขว้างลงยังกรงมือที่จับล็อคเอาไว้ได้อย่างแม่นยำ

            ดวงตาคมเพียงแค่ส่วนเดียวของใบหน้าที่สามารถมองเห็นนอกเหนือจากผ้าคลุมทะมึน ทำให้สีจันทร์หยุดปฏิบัติการต่อต้านทันที แม้กระทั่งอยากหยุดหายใจไปเลยด้วย

            เขาสบตาเธออย่างดุดันอยู่นาน หญิงสาวเองก็ไม่ยอมกระพริบตา แต่ที่ไม่กระดิกหนังตา ไม่ใช่เพราะกล้าบ้าบิ่นแต่อย่างใด เพราะมันขยับไม่ได้เลยต่างหาก! เธอกลัวว่าหากกระพริบตาเมื่อไหร่ เขาคงไม่ไว้ชีวิตเธอแน่ นัยน์ตาจึงคลอหน่วยไปด้วยน้ำตาที่พากันออกมาโดยไม่ได้นัดหมาย ทั้งตกใจ ทั้งกลัวจนทำอะไรไม่ถูก และทั้งประหลาดใจที่ดวงตาคู่สวยแต่กลับจ้องมองเธอดุจนักโทษประหาร

            แล้วเขาก็เป็นฝ่ายละสายตาจากเธอไปยังกระเป๋าในมือ ควานหาธนบัตรจากกระเป๋าอื่นต่อ เทออก คว้าเก็บไปแม้กระทั่งเศษสตางค์และจำพวกอาหารเครื่องดื่มเช่นเดียวกัน จากนั้นก็รวบรวมใส่กระเป๋าย่ามใบใหญ่ของเขาโดยไม่สนใจสายตาที่จ้องมองตลอดเวลา ประหนึ่งสีจันทร์กลายเป็นเพียงหุ่นขี้ผึ้งตั้งโชว์ในรถบัสไปเรียบร้อยแล้ว

            นั่นมัน รูปเจ้าชายจันทราของฉัน เธอพูดทวนอีกครั้ง รูปที่อุตส่าห์ไปแอบเคลือบไว้อย่างดี ถูกดึงกระชากออกมาจากกระเป๋าตังค์ เธอตัดรูปจากหนังสือพิมพ์ทำเป็นพวงกุญแจห้อยซิปไว้ เขาพินิจรูปนั้นอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะบรรจงหยิบแบงค์ที่แลกเปลี่ยนเงินตราแล้วออกมาจนหมด

            เอารูปเจ้าชายของฉันคืนมานะ!” เสียทองเท่าหัว ไม่ยอมเสียผัวให้ใคร! เอ้ย เสียอะไรเสียได้ แต่อย่างน้อยรูปเจ้าชายก็ทำให้เธออุ่นใจ ไม่รู้ร่างกายไปเอาเรี่ยวแรงมาจากไหน ความโกรธกระทันหันที่เห็นร่างสูงใหญ่นั้นหย่อนรูปทิ้งลงอย่างไม่ใยดี แถมยังเหยียบซ้ำให้เห็นซึ่งหน้าอีกด้วย!

            แกเหยียบย่ำเจ้าชายของฉัน แกตายยย!!!”

            จังหวะที่ชายชุดดำกำลังหันหลังลงจากรถโดยไม่สนใจ สีจันทร์ก็ถลาสองมือเข้าไปฉุดกระชากชายผ้าคลุมให้หลุดร่วงลง ผ้าคลุมหน้าถูกปลดออกจากกำบังแห่งใบหน้า เผยบุรุษรูปโฉมงามเหนือจะพรรณนา แววตาคู่งามดุจเหยี่ยวหันกลับมาจ้องหญิงสาวอย่างประหลาดใจ ไม่ต่างไปจากผู้ที่เพิ่งพบเห็นเลยสักนิด เพราะเมื่อกี้เธอเพิ่งจะเห็นเขาถูกเหยียบแบนแน่นิ่งอยู่บนพื้น แต่บัดนี้ใบหน้านั้นกลับกำลังเฉิดฉายส่งรัศมีมาทิ่มตาเสียจนนึกว่าเป็นเพียงความฝัน ทว่า เพราะเหตุใด เขา ถึงได้มาอยู่ในคราบของโจรทะเลทราย!Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
จันทราราตรี ตอนที่ 2 : ทัวร์อลเวง 2/2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 44 , โพส : 1 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 3
น่าตื่นเต้น มาอัพไวๆนะคะ
Name : แก้ม [ IP : 183.89.78.193 ]

วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 23:02

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android