คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

อดีตรักนาคราช

ตอนที่ 1 : ไม่มีตอนที่ 1 แต่นี่คือจุดเริ่มต้น


     อัพเดท 10 พ.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/อดีต ปัจจุบัน อนาคต
Tags: พญานาค, อดีตชาติ, พญาครุฑ
ผู้แต่ง : สำนักพิมพ์ น่านนที ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สำนักพิมพ์ น่านนที
My.iD: https://my.dek-d.com/ellie356
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 2,437
6 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3 คน ]

[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
อดีตรักนาคราช ตอนที่ 1 : ไม่มีตอนที่ 1 แต่นี่คือจุดเริ่มต้น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 799 , โพส : 3 , Rating : 88% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


++ ++

~ไม่มีตอนที่ 1 แต่นี่คือจุดเริ่มต้น~

 

                วารี ธารา สายธารน้ำจั้นไหลหยดลงตลิ่งทีละหยดราวกับน้ำตาทิพย์ของเทพยดานาคีกำลังจะหมดลง สองมือน้อยประคองนวลหน้าของตนอย่างแตกสลายผ่านเงากระจกจากสระน้ำใสที่เชื่อมต่อระหว่างโลกบาดาลและโลกมนุษย์ก่อนที่จะตัดสินใจเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของตัวเองไปตลอดกาล

                นลรลีหายไป! ออกตามหาเร็ว!!” พระสุรเสียงประกาศก้องจากองค์นาคาธิบดีผู้พี่ด้วยพระทัยกลัดกลุ้ม ทั้งที่วันนี้เป็นวันมงคลของน้องสาวแต่เจ้าตัวกลับหายไป

                ไม่พบเลยเจ้าค่ะ ตะแต่ว่า นาคทาสีไม่กล้าเอ่ยปากด้วยความเกรงกลัวว่าภัยอาจมาถึงตน

                แต่อะไร!”

                หรือถึงจะไม่พูดอะไรเลยก็เป็นภัยได้เช่นเดียวกัน นางจึงตัดสินใจทูลตอบตามความเป็นจริง มีคนเห็นว่า ท่านนลรลีเสด็จไปยังสระน้ำแห่งสามโลกเพคะ

                สระน้ำแห่งสามโลกอย่างนั้นรึ! นางจะไปที่นั่นทำไมกัน ในเมื่อนั่นคือเขตหวงห้ามโดยเฉพาะวันที่ดวงจันทร์โคจรมาตรงกันสามโลกคือทางเปิดก็จริงแต่หาก...วันนี้นี่! ไม่นะ นลรลี!” นั่นคือสระน้ำที่ใสราวกับกระจกแก้วซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อยังดินแดนของโลกบาดาลและเมืองมนุษย์ ทว่า หากเดินทางในระหว่างวันขอพรจากพระจันทร์ วันนั้นถูกกำหนดให้เป็นวันต้องห้ามเพราะโลกที่สามจากนรกจะถูกเปิดทางออกด้วยเช่นกัน นั่นก็หมายความว่า หากผู้ใดตกลงไปในสระก็จะต้องถูกจบชีวิตลงอย่างกระทันหัน จากพญานาคก็จะไม่สามารถกลับขึ้นมายังเมืองบาดาลได้อีกและต้องวนเวียนหาทางออกอยู่ในนั้นเป็นเวลาหลายร้อยปีจนกว่าจะถึงเวลาเปิดขึ้นอีกครั้ง

                ถึงแม้วันที่พระจันทร์จะทำมุมตรงกันสำหรับทางออกจะมีหลายครั้งต่อหนึ่งเดือน แต่สำหรับเมืองบาดาลแล้วต้องใช้เวลานานหลายร้อยปีมนุษย์ แถมยังต้องขึ้นอยู่กับว่าทางออกจะอยู่ที่ไหน ถ้าเป็นบาดาลนครอีกครั้งก็ถือว่าโชคดีมากแต่ส่วนใหญ่ทางออกที่จะพบเร็วกว่าคือโลกมนุษย์

                นลรลีนาคีเป็นนาคนารีสีมรกตที่มีอายุน้อยที่สุดในเมืองกาญตระนคร ดวงแก้วในเรือนกายจึงมีน้อยกว่าพญานาคอาวุโสหรือแม้แต่นาคีทั่วไปที่บำเพ็ญเพียร แต่ด้วยวรรณะเกิดเป็นวรรณะสูงเทียบเท่ากับนาคิณีหัวเมืองจึงพอค้ำจุนดวงชะตาได้อยู่บ้าง แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สามารถนำทางนาคีน้อยกลับมายังโลกบาดาลได้ทันท่วงที นาคนารีจึงถูกกลืนหายไปกับกระแสแห่งกาลเวลานานถึง 324 ปี

               

ก่อนหน้าวันเกิดเหตุ 1 อาทิตย์

                เสียงพิณแคนบรรเลงดังทั่วลุ่มแม่น้ำโขงเพื่อสรรเสริญอัญเชิญพญานาคขึ้นมาประทานความอุดมสมบูรณ์สู่เมืองมนุษย์ มีเพียงบุคคลหนึ่งที่ไม่ยินดีกับการทำบุญล่วงหน้ารับขวัญราชพิธีสมรสระหว่าง เจ้าหญิงนลรลีนาคี และ เจ้าชายต่างเมืองจากบาดาลนครดินแดนแห่งฝั่งภาคตะวันออก เจ้าชายสาคเรชนาคา

                นาคีสีนิลสนิทเคลื้อยกายย่างขึ้นบนบกแล้วแปลงโฉมคืนสู่ร่างทิพย์เป็นหญิงสาวผิวคล้ำ ผมดำยาวไร้เงาประกาย นัยน์ตาสีดำหม่นปนแดงเข้มดุร้ายด้วยความริษยา

                ข้าก็เป็นถึงเจ้าหญิงจากนิลรัตน์บาดาลนครแต่ท่านกลับไม่เลือกข้า อย่างไรก็ตามหากนังเจ้าหญิงมารหัวใจสิ้นเสียแล้ว ท่านก็จะปฏิเสธข้าไม่ได้อีกต่อไป เจ้าชายสาคเรช นางพญานาคีร้ายร่ายรำอย่างไม่เกรงละอายต่อบาปกรรมเลยแม้แต่นิด เมื่อความรักบังตา วังวนแห่งโชคชะตาก็เริ่มขึ้น และเมื่อการนั้นสำเร็จกาลเวลาก็หมุนย้อนเข้ามาทวงถามความยุติธรรมอีกครั้ง

 

                พิธีสมรสในอีกหนึ่งอาทิตย์ข้างหน้า ได้มีการเชื้อเชิญบรรดาแขกจากต่างเมืองมากมายเพราะเป็นการสมรสระหว่างเมืองเพื่อความปรองดองของพี่น้องเชื้อสายนาคราชและยิ่งประกาศก้องความเป็นใหญ่ในศักดา

                องค์นาคาธิบดีในฉลองพระองค์สีเขียวคาดทองลวดลายวิจิตรราวกับเครื่องแต่งกายของเทพเทวดาแม้กระทั่งพระบาทโค้งงอนงุ้มเข้าจากปลายด้านบน หากแต่เครื่องประดับส่วนใหญ่ถูกทำเป็นรูปสัญลักษณ์ของความเป็นพญานาคตั้งแต่พระธำมรงค์ไปจนถึงมงกุฎใหญ่ประดับพระเศียรที่เป็นรูปพญานาคเจ็ดเศียรถูกทำจากทองคำแท้ทั้งหมด

                น่ายินดีจริงๆ! เรายินดีด้วยนะน้องนลรลี ถึงแม้เจ้าจะถือกำเนิดได้มาไม่นานนักแต่ก็พบเนื้อคู่เร็วกว่าพี่ชายคนนี้เสียอีก พี่คงเหงาไปบ้าง แต่อย่าลืมกลับมาเยี่ยมหาและส่งข่าวคราวถึงกันบ้างนะ พระเชษฐาที่ไม่ทรงถือพระองค์ตรัสกับน้องสาวสุดที่รักอย่างเป็นกันเองแม้จะทรงมีราชศักดิ์เป็นถึงเจ้าหัวเมือง

                นลรลีนาคีถือกำเนิดขึ้นมาจากสระน้ำแห่งสามโลกอย่างน่าอัศจรรย์ แต่นั่นไม่ได้ทำให้บรรดานาคีนาคาบริวารและองค์นาคาธิบดีผู้พี่เองสบายใจเลยแม้แต่น้อยเพราะจากโบราณกาล สระน้ำแห่งนี้คือสระน้ำต้องห้ามและถูกทำนายเอาไว้ว่า หากมีผู้ใดเกิดจากสระน้ำดังกล่าว จะต้องประสบกับชะตากรรมสามโลกอย่างไม่มีทางเลือก
                ท่านพี่ก็พบเนื้อคู่แล้วมิใช่หรือคะ แต่ไม่เห็นแต่งงานกันเสียที หรือว่ามนุษย์กับพญานาคแต่งงานกันไม่ได้ นลรลีนาคีพูดไปตามที่ตนคิดด้วยความไร้เดียงสา หาได้ประชดประชันไม่ แต่คนเป็นพี่ต้องหยุดถอนหายใจกับความรักที่ไม่สมหวังแล้วได้แต่แอบเฝ้ามองคนรักอยู่ห่างๆ

                จำไว้นะ นลรลี มิติที่เหลื่อมซ้อนกันก็เปรียบเหมือนเส้นขนานที่ไม่สามารถมาบรรจบกันได้ ส่วนเจ้านั้นโชคดีที่ได้พบคู่ครองในภพชาติเดียวกัน พี่ขอให้น้องมีความสุข...เผื่อพี่ด้วย องค์นาคาธิบดีทรงตั้งพระทัยจะครองความโสดตลอดระยะเวลาที่ได้อยู่ในภพภูมินาคราช แต่ก็ยังต้องทรงปวดพระเศียรไม่เว้นแต่ละวันเมื่อมีนางนาคีบริวารมากมายหมั่นแวะเปลี่ยนเวียนมาหาไม่ได้ขาดสาย แต่พระองค์ก็ยังถือรักมั่นปักพระทัยเดียวกับเนื้อคู่แท้ที่ทรงเฝ้ารอว่าสักวันจะมาถึงเวลาภพภูมิที่เหมาะสม

                ถึงจะไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่น้องก็จะจำใส่ใจเอาไว้ค่ะ เข้าตำราทะลุหูซ้ายออกหูขวาไปเสียอย่างนั้นเมื่อเจ้าตัวกำลังเหม่อลอยถึงว่าที่พระสวามีในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้อย่างแสนรัก

                การพบกันของเจ้าชายสาคเรชนาคา และเจ้าหญิงนลรลีนาคี เป็นไปดั่งพรหมลิขิตจากฟากฟ้าที่ดลบันดาลส่งบุพเพสันนิวาสมามอบให้กับคู่ครองที่เหมาะสม แต่คู่แท้ก็ยังต้องผ่านบททดสอบของชีวิตอีกมากเพื่อฝ่าฟันอุปสรรคเคราะห์กรรมมาแต่ชาติปางก่อน

                ของขวัญอวยพรถูกนำมาถวายรวมทั้งเครื่องบรรณาการจากต่างเมือง แต่นึกไม่ถึงว่าทางนิลรัตน์บาดาลนครจะถึงกับส่ง หญิงสาว มากำนัลล่วงหน้าให้กับพิธีสมรสครั้งนี้ด้วย

                ตรีกาลนาคีปรากฏกายต่อหน้าราชบัลลังก์ขององค์นาคาธิบดีอย่างนอบน้อม นี่ถ้าหากไม่ปักใจหลงใหลเจ้าชายสาคเรชนาคาไปเสียก่อน นางต้องหลงรักเหนือหัวหนุ่มเมืองนี้เป็นแน่ เพราะพระชันษามากถึงแปดร้อยกว่าปีแล้วแต่ก็ยังดูเหมือนชายชาตรีอายุไม่เกิน 27 ปีอีกด้วย

                แม่นางคือตัวแทนมาจากนิลรัตน์บาดาลนครสินะ พระเนตรฉงนพลางมองหาของขวัญหรือแม้แต่พระราชสาสน์อวยพรก็มิมีแม้แต่นิด

                เพคะ และหม่อมฉันก็คือของกำนัลเพคะ หม่อมฉันคือเจ้าหญิงตรีกาลนาคีแห่งนิลรัตน์นคร ท่านพ่อส่งหม่อมฉันเพื่อมาเป็นสนมรองพระบาทแห่งเจ้าชายสาคเรชนาคาเพคะ พระองค์ก็ทรงทราบดีว่าเหล่านาคราชหัวเมืองสามารถมีพระชายาได้มากกว่าหนึ่ง ซึ่งก็แล้วแต่ว่าเจ้าชายจะทรงแต่งตั้งหม่อมฉันไปอยู่ฝ่ายสนมเอกหรือแล้วแต่จะทรงเห็นสมควร

                ยังไม่ทรงฟังจบก็รู้สึกโกรธแค้นแทนน้องสาวฉับพลัน นิลรัตน์บาดาลนครอยากจะเกี่ยวดองกับสองเมืองในคราวเดียวกันเข้าทำนองยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวอย่างนั้นหรือ แต่น้องสาวของเขาเป็นนาค เขาไม่ยอมให้ต้องกลายเป็นนกที่ถูกยิงทิ้งแน่ แต่เรื่องราวทางการแบบนี้ พระองค์ต้องตัดสินพระทัยให้รอบคอบ หาไม่แล้วจะเป็นภัยแก่บ้านเมืองของตนเอง

                สุดท้าย พระองค์ก็ได้แต่ต้องทรง รับของขวัญชิ้นนี้เอาไว้แทนนลรลีเสียก่อนแล้วจะมอบหรือไม่มอบให้ภายหลังก็ค่อยว่ากันอีกที

                เจ้าหญิงตรีกาลนาคี

                เพคะ?”

                เจ้าอย่าเพิ่งบอกเรื่องนี้แก่นลรลีได้หรือไม่ คิดเสียว่าเห็นแก่ข้าที่เป็นพี่ชายของนางเถิด

                นาคีในฉลองพระองค์สีดำสนิทฉายแววเนตรเป็นประกายเจ้าเล่ห์แล้วทูลความเท็จ รับด้วยเกล้าเพคะ

                ค่ำคืนหรือกลางวันก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่นักสำหรับนาควิมานใต้สมุทรที่มีแต่เพดานคลื่นน้ำสีเขียวมรกตระยิบระยับคลอคล้อยล้อมรอบอยู่เหนือด้านบนอย่างงดงาม

                นลรลีนาคีกำลังวางมือวักน้ำเล่นอย่างตื่นเต้นจนแทบอยากเร่งวันเร่งคืนให้ถึงวันวิวาห์ ทางเดินระหว่างถ้ำต่างๆ ในเมืองกาญตระนครจะมีสายธารน้ำระหว่างทาง ความสูงของน้ำถึงข้อเท้าเพื่อให้ร่างทิพย์ไม่ขาดน้ำหล่อเลี้ยงและเคลื่อนไหวได้สะดวกรวดเร็ว แม้นลรลีจะเป็นถึงเจ้าหญิงแต่กิริยาต่างๆ ก็ยังไม่สำรวมเท่าไหร่นักเพราะถ้าเทียบชั้นอายุกันแล้ว นลรลีเหมือนเด็กสาวแรกรุ่นที่เพิ่งแตกเนื้อสาวหมาดๆ จึงไม่สนใจราชพิธีหลวงแต่จะหมกมุ่นอยู่แต่กับความรู้สึกส่วนตัวเป็นส่วนใหญ่

                ตายแล้วเจ้าหญิงเพคะ! ทำไมไปวักน้ำคลอพระบาทเล่นอย่างนั้นล่ะเพคะ คนพูดกลับไม่ได้หวังดีอย่างที่ควรจะเป็นแต่กลับนึกรังเกียจ

                ก็ฉันชอบน้ำนี่นา อีกอย่างน้ำพวกนี้ก็เป็นน้ำทิพย์ทั้งนั้นแถมยังช่วยหล่อเลี้ยงร่างทิพย์ของพวกเรามิใช่หรือนลรลีลุกขึ้นยืนเพราะนึกว่ามีนางกำนัลหรือคนอื่นตามมาด้วยแต่กลับไม่มีใครเลยนอกจากนางนาคีแปลกหน้า แถมเสื้อผ้าก็ดูสูงศักดิ์มีตระกูลดูเทียบเท่ากับเธอเลยด้วยซ้ำ

                หม่อมฉันเจ้าหญิงตรีกาลนาคีจากนิลรัตน์บาดาลนครเพคะ ขอแสดงความยินดีกับพิธีเสกสมรสล่วงหน้าด้วยนะเพคะ วาจาก็สักแต่ว่ากล่าวไป หาได้รู้สึกเช่นนั้นไม่ในเมื่ออีกฝ่ายคือมารหัวใจ

                ท่านอุตส่าห์มาจากต่างเมืองเลยคงลำบากมากสินะ รู้ไหมว่าท่านเป็นคนแรกที่เข้ามาคุยกับเรา บรรดาแขกจากต่างเมืองไม่มีใครกล้ามาคุยกับเราเลยสักคน ตามประเพณีแล้วหากไม่รู้จักกันก็เป็นเรื่องไม่เหมาะสมหากจะเข้ามาพูดคุยเป็นการส่วนตัวก่อนจะได้มีการแนะนำอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับนลรลีซึ่งมีความเป็นอิสระสูงจึงไม่ใส่ใจกับขนบธรรมเนียม

                งั้นหม่อมฉันขอเป็นเพื่อนด้วยคนนะเพคะ

                เป็นเพื่อนเจ้าสาวด้วยเลยสิ ฉันเคยแอบขึ้นไปเมืองมนุษย์มาหลายครั้งแต่อย่าบอกพี่ชายนะ เห็นเขามีเพื่อนเจ้าสาวคอยยืนข้างๆ ด้วย คงจะอุ่นใจมากเลยถ้ามีเพื่อนสักคนคอยอยู่เคียงข้าง วันนั้นต้องตื่นเต้นมากแน่ๆ ได้ไหมล่ะตรีกาลนัยน์ตาเรียวระหงส์ใสซื่อไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของพญางูพิษร้าย

                ได้สิจ๊ะนลรลี ไหนๆ เราก็ต้องมีพระสวามีคนเดียวกันอยู่แล้วนี่นา

                 ร่างเล็กหยุดชะงักกระทันหัน มือเรียวที่กำลังจะเอื้อมไปคล้องแขนเพื่อนใหม่อย่างเป็นมิตรกลับต้องชักกลับเองอย่างไม่ทันตั้งตัว

                ท่านว่าอะไรนะตรีกาล...?”

                ฟังไม่ผิดหรอกนลรลี ฉันคือคู่รักอีกคนหนึ่งของเจ้าชายสาคเรชนาคา ยินดีที่ได้รู้จักอีกครั้งนะ

                เธอพูดอะไร ล้อเล่นแบบนี้ไม่สนุกนะ แววตาเคลือบแคลงแฝงไปด้วยความหวาดกลัว หญิงสาวตรงหน้าช่างดูมีเสน่ห์แบบยั่วยวนจนนลรลีอดคิดตามไม่ได้ว่าเรือนร่างอรชรเช่นนี้เคยต้องมือของคนรักไปแล้วหรือยัง

                อีกฝ่ายหุบยิ้มแล้วตีหน้าเศร้า หลังแต่งงานเธอก็ต้องรู้อยู่ดีว่าฉันจะกลายเป็นสนมเอกของเจ้าชาย ในฐานะผู้หญิงเหมือนกัน ฉันก็เลยอยากจะบอกให้เธอรู้เอาไว้ก่อนน่ะจะได้มีเวลาทำใจ หรือถ้าเธออยากจะยกเลิกการแต่งงาน

                ไม่มีทาง เป็นไปไม่ได้ เจ้าชายรักฉันเพียงคนเดียว

                ตรีกาลนาคีแทบอยากจะระเบิดความเป็นจริงออกมาให้พังทลายกันเป็นเถ้าธุลี ใช่สิ! เขารักเธอ! แต่ไม่มีวันเช่นกัน เธอไม่มีวันมอบชายที่ใฝ่ฝันให้กับนาคีชุบมือเปิบเอาง่ายๆ หรอก ตรีกาลนาคีหลงรักเจ้าชายสาคเรชนาคามาหลายร้อยปี ทุกอย่างควรจะไปได้ด้วยดีอยู่แล้วแต่นลรลีกลับถือกำเนิดขึ้นมาตัดหน้าเสียก่อน ไม่พอกำเนิดของนางยังเป็นนาคีโอปปาติกะที่เกิดแล้วเติบโตเป็นสาวเลยทันที แถมยังรูปโฉมงามจนร่ำลือไปไกล และยังเกิดที่ไหนไม่เกิด อุตส่าห์เสนอหน้าออกมาจากสระต้องห้ามแห่งตำนานอีก เจ้าชายก็พาลคิดไปว่านางคือคู่บารมีแท้ที่รอคอย! ถ้าไม่มีนางสักคน เจ้าชายกำลังจะมาสู่ขอนางเพื่อการสมรสปรองดองระหว่างสองเมืองอยู่แล้วเชียว!!

                “หากเขารักเพียงเธอ เขาจะส่งฉันมาที่นี่หรือ เท็จบาปที่ตั้งใจจะก่อพลั้งพล่อยออกไปด้วยความสะใจจนกว่าจะเห็นอีกฝ่ายพ่ายพินาศ

                เจ้าชายน่ะหรือส่งเธอมาหาฉัน เขาจะทำอย่างนั้นทำไมกัน

                แค่นี้เธอก็น่าจะรู้นี่นา...ว่าเขาเลือกเธอหรือฉัน ถ้าหากเธอไม่อยากเสียใจไปมากกว่านี้ ถอนตัวก็ยังทันนะ ไม่อย่างนั้นในพิธีต้องมีเจ้าสาวถึงสองคน ตายล่ะน่าอายเสียจริง

                นลรลีเลือกที่จะไม่ฟังต่อแล้วตัดสินใจวิ่งหนีลับหายไปไกลสายตาแห่งชัยชนะพร้อมรอยหยักจากริมฝีปากเย้ยหยัน

                ทีนี้ก็ได้เวลางานล่มแล้วสินะ ตรีกาลนาคีสะบัดร่างอย่างเย็นชาพลันรีบกลับไปสู่ตำหนักพำนักรับรองโดยไม่มีใครทันสังเกตุเห็น

 

                นาคนารีน้อยทอม่านน้ำตาแห่งความอัปยศ คนแรกที่นึกถึงคือพี่ชาย... นลรลีนาคีไม่รีรอ รีบรี่ตรงไปเข้าเฝ้าเป็นการส่วนพระองค์ องค์นาคาธิบดีตกพระทัยกับร่างที่เกือบแตกสลายของน้องสาว ถึงเขาจะพอดูออกว่าผู้หญิงอย่างตรีกาลนาคีเป็นหญิงสาวที่เต็มไปด้วยมารยาแต่ไม่นึกว่าจะกล้าตระบัดสัตย์เพียงในระยะเวลาไม่ทันข้ามวัน

                นลรลี ผู้พี่ไม่แน่พระทัยในคำปลอบ เพราะหญิงสาวดูบอบบางเสียจนไม่กล้าแม้แต่จะเอ่ยถาม

                พี่ชายคะ เจ้าชายไม่รักน้องแล้วใช่ไหมคะ เขารักตรีกาลอย่างนั้นหรือ น้ำเสียงสั่นเครือเจืออากาศที่ปานจะหยุดหายใจเอาทุกจังหวะคำพูด

                องค์นาคาธิบดีรุ่นก่อนก็ทรงมีพระสนมฝ่ายซ้ายและฝ่ายขวา ไม่พอแถมยังมีนางสนมอีกมากมาย พระองค์จึงไม่มั่นใจในตัวของเจ้าชายสาคเรชนาคา

                ตรีกาลนาคีจะเป็นเพียงสนมเอกหรือพระมเหสีรองเท่านั้น แต่น้องจะต้องเป็นพระชายาคู่บารมี

                น้องไม่ต้องการ! หากต้องใช้ผู้ชายร่วมกับคนอื่น น่าขยะแขยงเป็นที่สุด!”

                นลรลี!” วาจายามโกรธที่ไร้การปรุงแต่งทำให้องค์นาคาธิบดีไม่อาจปล่อยให้นลรลีเอ่ยขึ้นอย่างตามใจ แม้จะทรงทราบว่ามาจากโทสะนาคีแต่ต่อหน้าธารกำนัลที่นั่งรอการรับใช้กันอยู่ตาแป๋วเป็นสิบๆ คน นลรลีต้องรู้จักวางตัวให้เหมาะสมกว่านี้

                แต่ยังไม่ทันได้พร่ำสอน คนดื้อก็หนีหายไปอีกครั้งจนพระองค์ต้องกุมขมับอีกรอบ คงต้องใช้เวลาสักหน่อยนลรลีถึงจะยอมเข้าใจ อาจจะสิบปีหรือยี่สิบปี...หารู้ไม่ว่าไม่มีหญิงใดหรอกที่จะยอมเข้าใจว่าสามีของตนต้องตกเป็นของคนอื่น ถึงจะยอมรับก็ไม่ได้หมายความว่าไม่เสียใจ เพียงแต่ไม่มีทางเลือกและไม่อยากเสียเขาไปเท่านั้น

               

                เมื่อตรีกาลนาคีแอบสังเกตุการณ์ว่าแผนการทุกอย่างใกล้จะสำเร็จ เหลืออีกขั้นตอนสุดท้ายที่จะกำจัดมารหัวใจอย่างหมดจดนั่นก็คือทำลายทิ้งเสียไม่ให้เหลือแม้แต่เสี้ยนหนาม

                นลรลีไม่รู้จะไปที่ไหนนอกจากเดินเรื่อยเปื่อยอย่างคนสิ้นหวังจนไปถึงจุดที่ตนกำเนิดอย่างไม่รู้ตัวราวกับโชคชะตาได้กำหนดไว้ สระต้องห้ามในวันนี้เริ่มเปลี่ยนจากสีมรกตเป็นสีนิลกาฬอ่อนๆ และจะเข้มขึ้นในวันมงคลสมรสเพื่อเป็นการรองรับบารมีจากสรวงสวรรค์หรืออาจจะมีการถือกำเนิดพญานาคใหม่อีกครั้ง พิธีสมรสจึงถูกวางฤกษ์ให้ตรงกับวันขอพรจากพระจันทร์และเป็นการรำลึกถึงวันประสูติของเจ้าหญิงนลรลีนาคีด้วยเช่นเดียวกัน

                ดวงใจที่รุ่มร้อนดั่งเปลวไฟอยากจะรุดรัดเข้าไปทวงถามถึงความเป็นจริง

                นลรลี เธอจะไปไหน เมื่อเห็นท่าไม่ดี ตรีกาลนาคีจึงต้องรีบมาหยุดยั้งเอาไว้ก่อน หากได้พบเข้ากับเจ้าชายล่ะก็มีหวังชวดไม่พอ อาจถึงขั้นนิรโทษกันด้วยซ้ำ

                ฉันจะไปถามเจ้าชายสาคเรชให้รู้เรื่อง

                เจ้าชายไม่อยู่หรอกนะ ไปคำชะโนดเพื่อขอพรจากท่านพญาศรีสุทโธนาคราช ไม่รู้หรอกเหรอว่าก่อนพิธีแต่งงาน เจ้าชายต้องไปบำเพ็ญเพียรเพื่อเพิ่มบารมีในถ้ำก่อนแล้วก็ถึงจะตรงมาในงานพิธีเลย ว่าแต่เธอไม่ไปบำเพ็ญรึ เดี๋ยวฉันก็จะไปนั่งสมาธิเหมือนกัน บารมีของเราจะได้ควรคู่กับเจ้าชายไง

                คำพูดทุกคำนั้นช่างเสียดแทงทะลุเข้าไปถึงหัวใจดวงน้อยของหญิงสาว ถ้าอย่างนั้นเธอต้องรอแตกหักในวันแต่งงานเลยอย่างนั้นหรือ ยิ่งไปกว่านั้นอีกฝ่ายยังดูเหมือนไม่ทุกข์ร้อนอะไรเลยราวกับเธอกำลังตกอยู่ในสภาพของนาคีสนมเสียเอง นลรลีจึงตัดสินใจกลับไปที่ห้องของตัวเองแล้วนั่งรอนับวันนับคืนอย่างเดียวดายและสิ้นหวัง

               

                วันพิธีสมรสมาถึง นลรลีออกจากสมาธิทันทีและรีบชะเง้อมองหาชายผู้เป็นที่รักแต่ก็ไม่พบเห็นแม้กระทั่งเงาหรือขบวนเสด็จนำหน้า เหตุผลที่ไม่มีเจ้าบ่าวในวันนี้เป็นเพราะตรีกาลนาคีเป็นตัวการส่งพระราชสาส์นเลื่อนวันสมรสออกไปก่อนจนกว่าจะถึงวันขอพรจากพระจันทร์อีกครั้งเนื่องจากเจ้าสาวต้องการบำเพ็ญเพียรเพิ่มดวงแก้วบารมีอีกสักหน่อย ซึ่งเจ้าชายสาคเรชเข้าใจว่าดวงแก้วบริสุทธิ์ก่อนแต่งงานนั้นถือเป็นบารมีสำคัญที่หาไม่ได้ง่ายๆ เหมือนตอนที่ครองคู่แล้ว ดังนั้นพระองค์จึงส่งพระราชสาสน์ตอบมายังตรีกาลนาคีที่เข้าใจว่าเป็นนลรลี แถมยังมีนาคทาสีหนอนบ่อนไส้คอยดูต้นทางอำนวยความสะดวกให้อีกด้วย

                “เขาไม่ได้รักเราใช่ไหม จึงไม่มีขบวนสู่ขอ ไม่มีเจ้าชาย ไม่มีคนรักของเราอีกต่อไปแล้ว ร่างน้อยมิอาจฝืนกลั้นน้ำตาได้อีกต่อไป ทางองค์นาคาธิบดีเองก็เริ่มสงสัยในเหตุการณ์ที่ผิดปกติจึงได้รีบส่งคนไปสอบถามความโดยเร็วท่ามกลางความโกลาหลและแขกต่างเมืองที่อดซุบซิบกันเองไม่ได้ว่าเหตุใดพิธีเษกสมรสถึงได้มีแต่เจ้าสาว ไร้เงาเจ้าบ่าวนาคาโดยสิ้นเชิง

                ตรีกาลนาคีใกล้ถึงเวลาจะเก็บเกี่ยวดอกผลกลเม็ดที่ได้ทอดวางเอาไว้ทั้งหมดอย่างเลือดเย็น เงาดำกำลังจะบดบังแสงสว่างไปชั่วนิรันดร์ ภพชาติตระกูลของนลรลีไม่สามารถก้าวผ่านกิเลสตัณหาแห่งความรักไปได้อีกครั้ง

                นลรลีเดี๋ยวสิ จะไปไหนเหรอ เจ้าชายกำลังจะเสด็จมาอยู่แล้วนี่นา ทั้งที่รู้ทั้งรู้ แต่จิตริษยายังไม่ยอมสิ้นสุด

                เขาไม่มาแล้ว ไม่มาอีกแล้ว นลรลีนั่งหันหลังก้มหน้าร้องไห้อยู่บนโขดหินภายในถ้ำลำพัง ตรีกาลไม่ยอมปล่อยให้โอกาสทองหลุดมือไป

                ฉันเสียใจด้วยจริงๆ นะนลรลี อีกฝ่ายทำเป็นน้ำตาคลอเรียกคะแนนสงสารราวกับตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องพลางบิดเบือนข้อเท็จจริง ไม่อยากให้เป็นแบบนี้เลย เธอรู้ไหมว่าฉันกับเจ้าชายคบหากันมาสองร้อยกว่าปีก่อนที่เธอจะถือกำเนิด... ความผูกพันมันคงมากเกินไปจนทำให้เขาตัดใจมาแต่งงานกับเธอไม่ได้ ถ้าเธอต้องการ ฉันจะไปตามเจ้าชายมาให้ดีไหม

                ไม่ต้อง!” ตรีกาลว่าอย่างไรนะ พวกเขารู้จักกันมานานก่อนที่เธอจะเกิดมาอย่างนั้นหรือ...โอ้นี่คือโชคชะตาของลูกใช่ไหม เหตุใดถึงได้เจ็บปวดเจียนตายเช่นนี้ เจ้าชายไม่เคยปริปากเลยสักคำว่าเคยรักกับตรีกาลมาก่อนก็จริง

                ทำไมเจ้าชายไม่เคยบอกฉันเรื่องของเธอเลย

                ฉลาดไปเถิด...นาคนารีน้อย แต่ถึงจะฉลาดเยี่ยงไรก็จักหาได้เทียบเทียมเหลี่ยมคมของนางพญานาคีอย่างข้าเสียไม่ ดีแล้วที่เจ้าเพิ่งถือกำเนิดเกิดมาได้ไม่เท่าไหร่ ก็กลับกลายเป็นเหยื่อให้ข้าทำลาย!

                จะบอกได้อย่างไรเล่า ถ้าหากบอกไป เธอก็ไม่ยอมแต่งงานกับเขาน่ะสิ การแต่งงานเพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างเมืองบาดาลสองเมือง แล้วเธอจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเธอจะได้เป็นพระชายา มิได้เป็นเพียงสนมเอกหรือพระมเหสีรองในอนาคตในเมื่อวันนี้เขาแสดงให้เธอเห็นแล้วว่าเขาไม่ต้องการแต่งงานกับเธอ...นี่ฉันคงต้องรีบกลับไปยังนิลรัตน์นครแล้วสินะ เจ้าชายคงจะเปลี่ยนใจไปสู่ขอฉันแทนแน่ๆ นลรลีอย่าเศร้าไปเลยนะ อยากจะเป็นเพื่อนเจ้าสาวของฉันไหมล่ะ คำพูดของเจ้าที่เคยใช้กับข้าก็ขอสนองคืนบัดนี้แทน!

                ฮึก... คำเอ่ยยิ่งกว่าคบดาบทิ่มแทงซ้ำลงไปที่หัวใจอันบอบช้ำ

                ถ้าฉันเป็นเธอคงอยู่สู้หน้าใครไม่ได้แน่เลย น่าอับอายเสียจริง นี่นลรลีลองไปขอพรจากพระจันทร์ที่สระน้ำต้องห้ามสิ เขาจะได้กลับมาหาเธอไง ฉันสงสารเธอนะแต่จะให้ทำอย่างไรเล่าในเมื่อเขารักฉัน

                ร่างงามแต่ใจอำมหิตชี้ตรงไปยังสระน้ำสีมรกตที่ถูกเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินเข้มเต็มที่เรียบร้อยแล้วจนดูน่ากลัว นลรลีผละไปชั่วครู่เมื่อสระน้ำที่สวยงามกลับกลายเป็นสระร้างราวกับบ่อยาพิษ ไม่ต่างอะไรกับหัวใจของเธอที่เคยเต็มเปี่ยมไปด้วยสีชมพูแห่งความรัก แต่บัดนี้มันถูกทลายลงจนกลายเป็นซากหัวใจเก่าๆ ปรักหักพัง

                ไม่นะ นลรลี เธออย่าคิดสั้นนะ!” ตรีกาลทำเป็นร้องตะโกนแต่ก็แอบหรี่เสียงเอาไว้กันผู้ใดมาได้ยิน

                นาคีน้อยผู้น่าสงสารเมื่อไร้ทางออก สิ่งเดียวที่คิดคือการอยากจมหายไปโดยไม่ต้องมีใครมาค้นพบอีกต่อไป

                ขอฉันอยู่คนเดียวเถอะ

                เธอจะตายไม่ได้นะ ถ้าเธอตายแล้วเจ้าชายจะทำอย่างไรล่ะ เขาคงรู้สึกผิดไปตลอดชีวิตน่ะสิ ไม่เอาน่านลรลี เธออย่าคิดมากขนาดนั้น ถึงไม่ใช่ตอนนี้แต่ต่อไปเขาก็ต้องมีสนมเอก สนมรอง สนมสามสี่ห้า เผลอๆ มีเป็นร้อยเลยด้วยซ้ำ พี่ชายของเธอไม่เคยบอกเรื่องนี้ให้ฟังเลยเหรอ แต่ถึงท่านจะไม่ได้แต่งงานแต่เธอก็เห็นสนมของท่านเป็นกองอยู่แล้วนี่นา

                จริงอย่างที่ตรีกาลว่าไว้ไม่มีผิด... นาคีร่างงามมากมายจนเกลื่อนกลาดละลานตาหมุนผลัดคอยเรียกหาแต่พี่ชาย ทั้งที่เขามีคนรักเป็นหญิงสาวชาวมนุษย์อยู่แล้วแต่ก็ยังมักมากไม่รู้จบดั่งวิสัยของนาคาสินะ นลรลีไม่เคยรู้ความจริงว่าสนมเหล่านั้น องค์นาคาธิบดีได้แต่เลี้ยงดูเพราะความสงสารและเห็นใจโดยไม่ปฏิเสธความรัก

                หญิงสาวอยู่คนเดียวตามลำพังโดยไม่ทันระวังว่ามีเงาอาฆาตจดจ้องอยู่จากเบื้องหลัง ตรีกาลนับเวลารอสบโอกาส

                เป็นพญานาคแล้วต้องพบกับนาคามากรัก...ชาติหน้าขอเป็นมนุษย์เพื่อได้พบกับรักแท้เสียดีกว่า นาคีน้อยค่อยๆ เอามือแตะลงไปบนสระน้ำสีนิลกาฬหม่นจนสีน้ำเงินใสสะท้อนเงาโศกบนใบหน้า

                นี่หรือ ใบหน้าของนาคีพ่ายรัก แทนที่นาคนารีน้อยจะตัดสินใจจบชีวิตลงเอง แต่เธอกลับพนมมือขึ้นไหว้ขอพรจากพระจันทร์เป็นครั้งสุดท้าย ตรีกาลไม่อาจทนดูได้อีกต่อไป จังหวะที่นลรลีกำลังเอามือจุ่มวักน้ำล้างหน้าของตนเองเพื่อรับพร เงาร้ายผลักร่างของนลรลีจนตกลงไปในสระต้องห้ามอย่างไร้ปราณี

                ตูม!!!

                “กรี๊ด!” เสียงกรีดร้องท่ามกลางความเจ็บปวดเมื่อทั่วร่างถูกล้อมไปด้วยมนต์สะกดแห่งนิลกาฬจนร่างทิพย์ถูกทำลายกลับกลายเป็นพญานาคสีมรกตบิดม้วนตัวอย่างทรมาน

                เธอไม่รู้เหรอนลรลี ว่าสระน้ำแห่งนี้น่ะห้ามหย่อนลงไปทั้งตัวนะ เพราะมิเช่นนั้นเธอจะกลับขึ้นมาอีกไม่ได้ ตายล่ะ เธอจะไปอยู่ที่นรกแทนหรือเปล่านะเนี่ย ฮ่าๆๆๆ ไม่ต้องห่วงเจ้าชายสุดที่รักของเธอนะ ฉันจะดูแลให้เอง อันที่จริงแล้วฉันจะเฉลยให้ก็ได้ก่อนตายเพื่อเอาบุญ เจ้าชายเขารักเธอ! ที่เขาไม่มาวันนี้เพราะฉันวางแผนเอง!! แต่รู้อะไรไหม นาคีโง่ๆ อย่างหล่อนไม่เหมาะสมกับเจ้าชายสาคเรชนาคาเลยแม้แต่นิดเดียว!”

                ตรีกาล นี่เธอ กรี๊ดด!!!” ร่างของนลรลีกำลังจะแตกสลายไปพร้อมกับความพยายามที่จะตะเกียกตะกายกลับขึ้นฝั่ง แต่แล้วแสงจันทราจากใต้สมุทรก็สาดส่องขึ้นมาจากเบื้องล่าง สามโลกถูกเปิดขึ้นแล้วตามกำหนดการ มือดำจากแดนโลกันตร์หลายสิบมือกำลังฉุดรั้งร่างน้อยให้จมหายไป

                ลาก่อน...นาคีมารหัวใจ ฉันจะมีความสุขแทนเธอเอง!”

                ตรีกาลตระหวัดร่างกลับไปยังปรัมพิธีเสกสมรสโดยไร้เงาของนลรลีที่ไม่สามารถทำอะไรได้อีกต่อไปแล้ว ชะตาชีวิตน้อยๆ กำลังจะจบลง เจ้าชายเขารักเธอ

                อย่างน้อยเจ้าชายก็รักเธอ

                สาคเรชนาคา...ข้าจะรอท่านตลอดไป ไม่ว่าจะกี่ภพกี่ชาติ ข้าขออธิษฐานดวงจิตให้จดจำอดีตชาติได้ทั้งท่านและตรีกาลผู้ทำลายชีวิตนาคีของข้าจนป่นปี้! ข้าจะกลับมาในสักวันหนึ่ง ข้าจะกลับมา!!!

                สามร้อยยี่สิบสี่ปีแห่งการรอคอย นลรลีเต็มเปี่ยมไปด้วยความโศกเศร้า เดียวดาย ไร้ทางออก ต้องจมอยู่ใต้ก้นสระโดยไร้การเหลียวแล ไม่มีใครค้นหาร่างของเธอพบ ถึงดวงวิญญาณจะหลุดลอยแต่ก็ไม่สามารถไปผุดไปเกิดได้เพราะมนตราแห่งสระต้องห้ามตราตรึงเอาไว้ไม่ต่างอะไรจากการถูกจับถ่วงน้ำใส่หม้อดิน... หญิงสาวนั่งบำเพ็ญเพียรไป กรีดร้องไปด้วยความทรมานเจียนจะขาดใจที่ต้องติดอยู่ในกรงพันธนาการแห่งโชคชะตาอย่างน่าเวทนา

                เจ้าชาย... น้ำตานาคีหลั่งลงใต้สมุทรจนเอ่อท้นกลายเป็นสระเลือดจนถึงปัจจุบัน สระต้องห้ามได้โผล่พ้นออกมายังพื้นดินเมืองมนุษย์  

                รถยนต์สีดำพลิกคว่ำอยู่ที่ข้างทางใต้ต้นไม้ใหญ่จนร่างของหญิงสาวกระเด็นออกมานอนแน่นิ่งใกล้สระหินที่เหือดแห้ง บรรดาไทยมุงกำลังก้มมองดูผู้เคราะห์ร้ายอย่างลังเลเนื่องจากโลหิตที่ไหลพาดท่วมร่างกายของหญิงสาวจนไม่คิดว่าน่าจะยังมีชีวิตอยู่แต่แล้วจู่ๆ ร่างบางก็มีอาการกระตุกขึ้นแล้วไอออกมาต่อเนื่อง จนพลเมืองดีรีบโทรแจ้งรถพยาบาลทันที

                ลูกแก้วสีมรกตกลิ้งตกอยู่ใกล้กระเป๋าสะพายของหญิงสาว หน่วยพยาบาลจึงเก็บเอามาด้วยเพราะคิดว่าเป็นทรัพย์สินส่วนตัวของผู้เคราะห์ร้ายโดยมิมีวันล่วงรู้เลยว่าจิตวิญญาณแห่งความอาฆาตได้ถูกซ่อนอยู่ในดวงแก้วมานานหลายร้อยปีเพื่อรอวันกลับมาทวงความยุติธรรมในที่สุด

                ก่อนที่ร่างน้อยจะถูกหามขึ้นสู่รถสีขาวตรากาชาด แววตาเรียวยาวลืมโพลงขึ้นฉับพลันพร้อมกับน้ำตาแห่งความทุกข์ทนไหลรินออกมาไม่ขาดสาย

 

                อีกฟากหนึ่งไม่ไกลนักของดวงชะตาที่เกี่ยวพัน ชายหนุ่มร่างงามกำลังปิดวางหนังสือบทกลอนเกี่ยวกับพญานาคลงอย่างเหนื่อยอ่อน เขากำลังเขียนบทความเกี่ยวกับพญานาคเพื่อปิดต้นฉบับลงในเร็ววันนี้ แต่จอมกวีก็ไม่อาจแต่งโคลงกลอนออกมาได้อีกเลยตั้งแต่เมื่อห้าปีที่แล้วเมื่อเขาอายุครบยี่สิบปีบริบูรณ์ บัดนี้ ศรัณย์ศูรย์ อายุปาเข้าไปยี่สิบห้าแต่ยิ่งนับวันก็ยิ่งมีสง่าราศีผิดแผกไปจากมนุษย์ทั่วไป

                ตรู๊ด... เสียงโทรศัพท์บ้านดังขึ้นขัดจังหวะความคิดจนปลายปากกาถูกวางจรดคาทิ้งไว้

                สวัสดีครับที่นี่บ้านภัณฑนาวดี อะไรนะครับ น้องสาวของผมประสบอุบัติเหตุ!”

Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
อดีตรักนาคราช ตอนที่ 1 : ไม่มีตอนที่ 1 แต่นี่คือจุดเริ่มต้น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 799 , โพส : 3 , Rating : 88% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 4
เขาชอบพยานาค *0*
PS.  ...น่ารักใช่ไหมล่ะค่ะ ^_^
Name : ผู้หญิงหลายบุคลิก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ผู้หญิงหลายบุคลิก [ IP : 111.84.8.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 / 17:48
# 2 : ความคิดเห็นที่ 3
น่าติดตามดีค่ะ
Name : moonlightsonata < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ moonlightsonata [ IP : 94.36.115.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 / 06:09
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2
 กำลังน่าติดตามอย่าลืมมาอัพต่อนะคะ เป็นกำลังใจให้คะ
Name : ตื่อบะจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตื่อบะจัง [ IP : 124.120.55.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 / 23:29
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android