จิตไอยคุปต์

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 15 Views

 • 0 Comments

 • 1 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1

  Overall
  15

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

คณะนิเทศศาสตร์ ภาคการแสดงกำลังมีการซ้อมใหญ่ถึงละครเวทีเรื่องแรกประจำปี โดยทีมของเรื่องเป็นแนวทะเลทราย ซารียาเป็นเพียงลูกมือที่คอยช่วยอยู่เบื้องหลังเท่านั้น แต่เพราะเหตุใด นักแสดงที่แสดงเป็นราชินีไอยคุ


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
คณะนิเทศศาสตร์ ภาคการแสดงกำลังมีการซ้อมใหญ่ถึงละครเวทีเรื่องแรกประจำปี โดยทีมของเรื่องเป็นแนวทะเลทราย ซารียาเป็นเพียงลูกมือที่คอยช่วยอยู่เบื้องหลังเท่านั้น แต่เพราะเหตุใด นักแสดงที่แสดงเป็นราชินีไอยคุปต์ เมื่อย่างก้าวออกมาจากกลุ่มควันไอน้ำแข็ง หน้าตาที่มองเห็นเด่นชัด กลับกลายเป็นใบหน้าของเธอ!
‘ถึงเวลาที่ข้าจะได้ตื่นขึ้นมาเสียที ซารียะห์... ราชินีอียิปต์ ผู้ยิ่งใหญ่ หากแต่ไม่มีใครเคยจดจำข้าได้สักคน แม้แต่ตัวข้าเอง!’

อิศราไม่ได้ขนลุก แต่หัวใจของเขามีลมประหลาดพัดผ่าน เขาไม่เข้าใจเลยสักนิดว่าซารียาพูดอะไร แต่แล้วสติก็กลับมาอีกครั้ง เมื่อครู่ราวกับตกอยู่ภายใต้มนต์สะกดของอะไรสักอย่าง 
“ผึ้ง เป็นอะไร” เขากำลังกังวลว่าน้องบุญธรรมคนนี้จะเป็นโรคไบโพล่าร์อย่างที่คิดหรือเปล่า พลันเขย่าตัวเรียกสติ
เธอกลับกรีดยิ้ม เปรยน้ำเสียงยั่วยวน ไม่เหมือนเสียงเดิมของซารียาอีกต่อไป 
“จะเป็นอะไรไปได้ล่ะคะ ผึ้งก็เป็นเมียพี่น่ะสิ”
------
นิยายเรื่องนี้มีสองส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือ “บทเปิดโรง” ซึ่งเป็นการดำเนินเรื่องตามแนวนิยายรักทั่วไป เน้นความรักของพระนางปกติเป็นส่วนใหญ่ กระทั่งเรื่องราวดำเนินไปถึงส่วนหลัง คือ “บทปิดโรง” ซึ่งจะไม่เน้นจบแบบนิยายรักทั่วไป แต่จะไปในทางสัจธรรมชีวิตและโลกุตรธรรม

(ตัวอย่างเนื้อหาใน ebook)

จิตไอยคุปต์
นภาสินี
www.mebmarket.com
คณะนิเทศศาสตร์ ภาคการแสดงกำลังมีการซ้อมใหญ่ถึงละครเวทีเรื่องแรกประจำปี โดยทีมของเรื่องเป็นแนวทะเลทราย ซารียาเป็นเพียงลูกมือที่คอยช่วยอยู่เบื้องหลังเท่านั้น แต่เพราะเหตุใด นักแสดงที่แสดงเป็นราชินีไอยคุปต์ เมื่อย่างก้าวออกมาจากกลุ่มควันไอน้ำแข็ง หน้าตาที่มองเห็นเด่นชัด กลับกลายเป็นใบหน้าของเธอ!?ถึงเวลาที่ข้าจะได้ตื่นขึ้นมาเสียที ซารียะห์... ราชินีอียิปต์ ผู้ยิ่งใหญ่ หากแต่ไม่มีใครเคยจดจำข้าได้สักคน แม้แต่ตัวข้าเอง!? อิศราไม่ได้ขนลุก แต่หัวใจของเขามีลมประหลาดพัดผ่าน เขาไม่เข้าใจเลยสักนิดว่าซารียาพูดอะไร แต่แล้วสติก็กลับมาอีกครั้ง เมื่อครู่ราวกับตกอยู่ภายใต้มนต์สะกดของอะไรสักอย่าง ?ผึ้ง เป็นอะไร? เขากำลังกังวลว่าน้องบุญธรรมคนนี้จะเป็นโรคไบโพล่าร์อย่างที่คิดหรือเปล่า พลันเขย่าตัวเรียกสติ เธอกลับกรีดยิ้ม เปรยน้ำเสียงยั่วยวน ไม่เหมือนเสียงเดิมของซารียาอีกต่อไป ?จะเป็นอะไรไปได้ล่ะคะ ผึ้งก็เป็นเมียพี่น่ะสิ?------คำเตือน: นิยายเรื่องนี้มีสองส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือ ?บทเปิดโรง? ซึ่งเป็นการดำเนินเรื่องตามแนวนิยายรักทั่วไป เน้นความรักของพระนางปกติเป็นส่วนใหญ่ กระทั่งเรื่องราวดำเนินไปถึงส่วนหลัง คือ ?บทปิดโรง? ซึ่งจะไม่เน้นจบแบบนิยายรักทั่วไป แต่จะไปในทางสัจธรรมชีวิตและโลกุตรธรรม

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ สำนักพิมพ์ น่านนที จากทั้งหมด 42 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น