O.V.E.R.L.O.A.D วันหนึ่ง... ฉันเป็นวายร้าย (จบ)

ตอนที่ 57 : ตอนพิเศษ (สุดๆ) : ยุทธการหนีจากสวนสนุกผีสิงของเหล่าวายร้าย! 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,901
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,298 ครั้ง
  26 เม.ย. 63


*ตอนพิเศษนี้ลงทั้งในเรื่อง O.V.E.R.L.O.A.D. และ ELLA INTO EL*ตอนพิเศษ (สุดๆ)

ยุทธการหนีจากสวนสนุกผีสิงของเหล่าวายร้าย! 

                ในที่สุดวันนี้ก็เกิดขึ้นจนได้!!!


วันที่... ผู้กำกับตัวแสบกลับมามีบทบาทอีกครั้ง และวันนี้ตัวท็อปทุกคนก็ต้องมารวมตัวกันในสวนสนุกผีสิง โดยมีผู้กำกับที่หน้าตาดีที่สุดในโลกคอยเฝ้า!


คนที่ยินดีกับเรื่องนี้มีเพียงหนึ่งเดียวนั่นก็คือผู้กำกับในร่างแมวดำที่กำลังนอนเลียขาตัวเองอยู่บนเก้าอี้ในสวนสนุก เพิกเฉยต่อทุกคนรอบตัวตามสไตล์แมวน้อย 


ผู้เข้าแข่งขันใน ยุทธการหนีจากสวนสนุกผีสิงของเหล่าวายร้าย มาจากวายร้ายสองทีม คือทีม ella into el และทีม o.v.e.r.l.o.a.d.


เริ่มจากตัวละครวายร้ายรุ่นแรก 


เอล – วายร้ายสาวสวยผู้เฟลทุกอย่างกอดอกถอนหายใจ ท่าทางเหมือนเบื่อต่อสิ่งที่เกิดขึ้นนับครั้งไม่ถ้วน แต่นัยน์ตาสีแดงก็เหลือบมองไปโดยรอบด้วยความไม่ไว้ใน  


คอลิน - เบเบ๋สุดโหด เถื่อน พ่อยอดแบดบอยก็มีท่าทางเบื่อๆ แต่เขาเบื่อแล้วอาละวาดด้วยการเดินไปเตะถังขยะแถวนั้นเล่น เพราะเขาเป็นคนที่เข้าถึงความแสบของผู้กำกับมากที่สุดแล้ว


เนน วายร้ายสุดขี้เกียจ... เขาเดินมานั่งอยู่บนเก้าอี้ตัวเดียวกับแมวดำที่กำลังเลียขนตัวเองพร้อมกับหันมายิ้มแบบขี้เกียจๆ ให้ ดูเหมือนเขาจะหาเจอแล้วว่าผู้กำกับเป็นใคร...


ฟรอส - คุณแม่ของทีมวายร้ายยังคงทำหน้านิ่งเฉยต่อสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัว จนผู้กำกับเดาไม่ออกว่าเขาคิดอะไรอยู่ในหัว แต่ที่มั่นใจคือเขาคงอยากจับผู้กำกับตีก้น


ลัวร์  หนุ่มน้อยหน้ามนสุดน่ารักที่มาพร้อมกับกระต่ายและเป็ดเดินวิ่งเล่นไปทั่วกับตุ๊กตาของเขาอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะผ่านไปยังไง เขาก็ยังคงเป็นเด็กน้อยสดใสของผู้กำกับเสมอ


นั่นคือวายร้ายรุ่นเก๋าทีมแรก ผู้บุกเบิกเส้นทางวายร้ายให้กับผู้กำกับ ดังนั้นแน่นอนว่าทีมต่อไปต้องเป็นรุ่นใหม่ไฟแรงที่ยังไม่เคยเจอกับผู้กำกับมาก่อน


คาริน่า  สาวหน้าสวย โนตม ผมทอง ยืนมองไปโดยรอบด้วยความสนใจ ในสายตานึกสนุกบางอย่าง แต่ต้องเข้าใจว่าเธอไม่เคยรู้วีรกรรมของผู้กำกับสุดแสบมาก่อนว่าทำอะไรได้บ้าง


อันเซล  พ่อหนุ่มน้อยวายร้ายน้องเล็กของบ้านเดอ เซกอล ก็มีท่าทางนึกสนุกไม่ต่างจากคนเป็นพี่สาวของเขา และผู้กำกับของไว้อาลัยให้เขานับแต่วินาทีนี้แล้วกัน


จูเนียร์  น้องน้อยสุดใสซื่อ เขาไม่เคยมาเที่ยวสวนสนุกตอนกลางคืนมาก่อน พอได้มาก็คงรู้สึกตื่นเต้นในใจลึกๆ จึงเผลอยิ้มออกมาน้อยๆ โดยไม่รู้ตัวเลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป


โอเรน - พี่ใหญ่ของบ้านเดอ เซกอล ผู้แสนเคร่งขรึมกอดอกแล้วมองสำรวจไปโดยรอบ เขาเป็นคนรอบคอบเสมอ และสมองสุดแสนอัจฉริยะของเขาก็คงกำลังหาตัวการที่ทำให้เกิดร่างนี้ ก่อนที่ดวงตาแสนเฉียบคู่นั้นจะหยุดอยู่ที่แมวดำตรงเก้าอี้ยาวจนผู้กำกับรู้สึกสะดุ้ง


สุดท้ายทนโดนมองไม่ได้อีกต่อไป ผู้กำกับจึงลุกขึ้นยืน โก่งตัวบิดขี้เกียจตามประสาแมว ก่อนจะเอาเท้ามาเลียๆ แล้วลูบหัวลูบหน้าตัวเองเพื่อให้สวยพร้อม จากนั้นก็ส่งเสียงร้อง เมี้ยว’ ทุกคน


ไอ้แมวนี่เป็นตัวการใช่ไหม ฆ่ามันเนน” วายร้ายสุดโหดพูดออกมาทันที ทำเอาแมวดำต้องกระโดดหนีไปหลบอยู่บนต้นไม้เพราะกลัวจะโดนจัดการ


แกล้งเขาไว้เยอะก็งี้แหละ...


เมื่อเจ้าแมวดำขึ้นไปอยู่บนต้นไม้แล้ว ก็คาบม้วนกระดาษบางอย่างออกมา ก่อนจะคายลงพื้นให้เหล่าวายร้ายทั้งสองรุ่นอ่านกันเอง และม้วนกระดาษนั่นก็ตกลงตรงหน้าโอเรนพอดี เขาจึงหยิบขึ้นมาก่อนจะอ่านข้อความในนั้นให้ทุกคนฟัง


 

สวัสดีเหล่าวายร้ายที่น่ารักทุกคน นี่คือสารลับจากผู้กำกับคนสวยเอง

วันนี้ไม่มีอะไรมากก็แค่ผู้กำกับให้ทุกคนจับกลุ่มกันเป็น 4 กลุ่ม แล้วแบ่งกันไปทำภารกิจตามแต่ละที่ตามคำบอกใบ้ที่ให้ไว้ ทำให้สำเร็จ จากนั้นทุกคนก็จะได้กลับไปนอน

ด้วยรักจากใจผู้กำกับ คิคิ


 

สิ้นคำอ่านจดหมายของโอเรน ทุกคนก็พบว่ามีแท่นสี่เหลี่ยมโผล่ขึ้นมาจากพื้น บนนั้นมีการ์ด 9 ใบเสียบเอาไว้ และไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรมาก โอเรนก็พูดว่า พวกเราคงต้องไปจับการ์ดพวกนั้น เพื่อแบ่งกลุ่มแล้วรีบไปทำภารกิจ


คอลินจอมวายร้ายสุดแสบยักไหล่แล้วเดินไปหยิบการ์ดคนแรก เขาเบื่อกิจกรรมที่ผู้กำกับสรรหามาแกล้งพวกนี้เหลือเกิน แต่จะไม่เล่นก็ไม่ได้อีก เพราะไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะเจอดีอย่างที่ปกติก็ชอบเจอ


ดังนั้นก็คงมีทางเลือกเดียวให้ทำคือ เล่นให้มันจบๆ ไปซะ!


ทางทีมวายร้ายรุ่นเก๋ามีทางท่าทางเบื่อหน่ายกันทุกน แต่ด้วยประสบการณ์ทั้งหลายแหล่ที่ผ่านมาพวกเขาก็รู้ดีว่าไม่มีทางเลือกหรือทางต่อรองอะไรกับเจ้าผู้กำกับนั่น ดังนั้นจึงต้องเล่นตามเกมให้จบๆ ไปเท่านั้น


ส่วนทางทีมรุ่นใหม่นั้นไม่เคยเจอผู้กำกับมาก่อน จึงรู้สึกแปลกใจในท่าทางของวายร้ายรุ่นพี่ที่ดูเบื่อหน่าย เพราะกิจกรรมนี้มันดูสนุกดีออก


คาริน่าเดินไปคว้าการ์ดตามวายร้ายรุ่นพี่ จากนั้นอันเซล จูเนียร์ และโอเรนก็ไปหยิบการ์ดมา และเมื่อทุกคนได้การ์ดกันครบหมดแล้วก็ถึงเวลาเปิดซองการ์ดออก


เหล่าวายร้ายแต่ละคนเปิดการ์ดออก จากนั้นร่างก็วาร์ปไปยังสถานที่ทำภารกิจทีละคน จนกระทั่งทุกคนหายไปหมด


จากนั้น...


เจ้าแมวดำก็ออกมานอนเลียขนต่อด้วยความสบายใจบนความทุกข์ของผู้อื่นที่กำลังจะเจอเรื่องประหลาดสุดกวนในอีกไม่ช้านี้ 

การจับทีมได้เริ่มต้นขึ้น ทุกคนก็วาร์ปไปยังจุดทำภารกิจของแต่ละทีม 


เมื่อการ์ดสีขาวถูกเปิดออก ดินแดนแห่งความหนาวก็สว่างไสวในสวนสนุก สมาชิกของทีมที่ 1 หรือทีมสีขาวก็ปรากฏ และคนที่ได้อยู่ในทีมนี้ก็คือ...


ฟรอส จากทีมวายร้ายรุ่นเก๋า และ คาริน่า จากทีมวายร้ายรุ่นใหม่


สองหญิงชายมองหน้ากันเมื่อมาโผล่ที่นี่ ฟรอสนั้นเป็นคนนิ่งขรึม เงียบ ไม่ค่อยยิ้ม ทำให้พอคาริน่ายิ้มให้ตามประสา เขาไม่ยิ้มตอบ หญิงสาวก็หน้าเสียจนแอบหันไปร้องไห้คนเดียว


ผู้ชายหล่อไม่ยิ้มให้ เจ็บปวดใจเหลือเกิน...


ทางด้านฟรอสเขาเอียงคอมองเด็กสาวข้างตัว ก่อนจะเอ่ยว่า ร้องไห้ เพราะกลัวเหรอ


คาริน่าส่ายหน้า แล้วรีบปาดน้ำตาปลอมๆ ของตัวเองออกทันที เธอไม่คิดเลยว่าผู้ชายหน้าหล่อแต่แสนเย็นเยือกเหมือนหัวใจทำมาจากน้ำแข็งผู้นี้จะใส่ใจเธอกว่าที่คิด


เขารู้ด้วยเหรอว่าเธอหันไปร้องไห้เล่นๆ เมื่อกี้?


เมื่อฟรอสเห็นว่าเด็กสาวข้างตัวไม่ได้กลัวก็ค่อยโล่งใจขึ้นมาหน่อย ก่อนจะกล่าวต่อ ฉันอ่านการ์ดภารกิจนี่แล้ว ดูเหมือนพวกเราจะต้องเล่นเลื่อนจากภูเขาน้ำแข็งนั่นคนละสามรอบ จากนั้นประตูทางลับที่จะพาไปหาสมบัติใต้ดินจะเปิดออก


ภารกิจหลักคือพวกเราจะต้องไปเอาสมบัตินั่นมาให้ได้สินะคะ


ใช่แล้ว ฟรอสพูดแล้วก็มองขึ้นไปบนภูเขาหิมะ ก่อนจะหันมามองเด็กสาวตัวเล็กข้างกาย และด้วยความคุณแม่ของเขา พอเห็นใครก็เหมือนเห็นลูก แถมเด็กผู้หญิงข้างกายก็เด็กกว่าเอลอีก ตัวก็เล็กกว่านิดหน่อย สุดท้ายจึงถามเด็กสาวข้างตัวด้วยความเป็นห่วง ขึ้นภูเขานั่นไหวไหม ถ้าไม่ไหวฉันเล่นเลื่อนคนเดียวหกรอบได้


คาริน่ามองสายตาของชายหนุ่มเบื้องหน้า นัยน์ตาสีฟ้าของเขาส่อแววเป็นห่วงขั้นสุด จนเธอรู้สึกเขินอย่างอดไม่ได้


ทั้งที่เป็นคนเพิ่งรู้จักกันแท้ๆ...


ไหวค่ะ ความจริงคือไหวมากเลยต่างหาก เพราะกีฬาเกี่ยวกับหิมะทุกอย่างมันอยู่ในสายเลือด แถมเรื่องสนุกๆ แบบนี้คงอดใจไม่เล่นไม่ได้ แต่เธอก็เข้าใจความเป็นห่วงของเขาได้ เขาคงไม่รู้ว่าเธอมีพลังอะไร


เขาถามต่อ หนาวไหม อยากได้เสื้อคลุมฉันไหม ฉันไม่หนาว


คาริน่ายิ้ม ดูเหมือนเธอจะเข้าใจบางอย่างในตัวเขามากขึ้น ฉันว่า... เราสองคนมีพลังเหมือนกันค่ะ ฉันก็ไม่หนาว ความจริงอยากถอดเสื้อคลุมออกด้วยซ้ำ เพราะรู้สึกเกะกะมากเลย


สิ้นคำนั้นฟรอสก็เลิกคิ้ว เขามองเด็กสาวข้างกาย ก่อนจะยิ้มให้เธอนิดหน่อย เพราะเหมือนได้เจอเพื่อนที่เข้าใจกันและกันขึ้นมา


ฉันชื่อคาริน่า เดอ เซกอลนะคะ แต่เรียกคารินก็ได้


ฉันชื่อฟรอส เขาเอ่ยแล้วก็มองไปยังตัวเลขที่บอกอุณหภูมิ ตอนนี้อุณหภูมิกำลังลดลงอย่างรวดเร็ว ติดลบไป 28 องศาแล้ว จากนั้นเขาก็หันไปพูดกับคาริน่าว่า พร้อมลุยไหม


เอาเลยค่ะ


จากนั้นทั้งสองวายร้ายก็ลากเลื่อนขึ้นไปบนภูเขาหิมะกันแบบเท่ๆ ลมหนาวพัดผ่านหน้า แต่พวกเขาไม่มีแววว่าจะหนาวจนตัวสั่นแต่อย่างใด


ผู้กำกับแมวดำกระโดดออกมาจากบ้านอิกลูแถวนั้น ก่อนจะนั่งลงบนพื้นหิมะเย็นเฉียบ ดวงตาสีเหลืองมองคู่หญิงชายเขม็ง


ผู้กำกับขอตั้งชื่อทีมนี้ว่า... เจ้าชายเจ้าหญิงแห่งความหนาว 
 

การ์ดต่อไปคือการ์ดสีแดง ภาจกิจอยู่ที่ดินแดนหลอกหลอนหรือบ้านผีสิง และเนื่องจากภารกิจนี้ค่อนข้างอันตราย ทำให้การ์ดนี้มี 3 ใบ และสมาชิกของทีมที่ 2 หรือทีมสีแดงก็คือ...


คอลินและเนน จากทีมวายร้ายรุ่นเก๋า และอันเซล จากทีมวายร้ายรุ่นใหม่


ทั้งสามวายร้ายถูกวาร์ปมายืนอยู่หน้าประตูทางเข้าดินแดนหลอกหลอน เนนมาถึงที่นี่ปุ๊บก็หาเก้าอี้นั่งทันที เขามันเป็นจอมขี้เกียจที่พยายามจะขยัน คอลินนั้นกอดอกยืนมองทางเข้าแบบไม่รู้สึกอะไร เขาชอบความมืดอยู่แล้ว ส่วนทางด้านเด็กหนุ่มที่อ่อนที่สุดในทีมนั้นหน้าซีดเผือด


ทำไมต้องบ้านผีสิงฟะ!


เขาน่ะ แมน โหด มากแต่เรื่องผีนี่มันจุดอ่อนเพียงหนึ่งเดียวของเขาเลยนะ!


คอลินมองเพื่อนร่วมทีม ก่อนจะพูดว่า เข้าไปข้างในกันเหอะ รีบไปทำให้เสร็จจะได้กลับไปนอนสักที


เนนยิ้มก่อนจะเหลือบไปมองเด็กหนุ่มที่ยืนนิ่งอยู่ใหล้ๆ แล้วกล่าวกับเพื่อนของตัวเองว่า น้องเขากลัวผี เหมือนเอลเลย


คอลินเลิกคิ้ว ก่อนจะมองไปยังอันเซลแล้วถาม กลัวผีเหรอ


อันเซลมันเป็นจอมแสบที่ไม่ชอบยอมรับความจริงกับคนอื่น จึงรีบส่ายหน้าทันที ใครกลัว ของแค่นี้ทำอะไรผมไม่ได้หรอกน่า คนมันเปิดมาเท่ หล่อ แมน จะให้มากลัวผีได้ยังไง


ฉันก็คิดว่าอย่างนั้น จะมีใครที่ไหนเขากลัวผีกัน คอลินพูดกับอันเซล ก่อนจะหันไปถึงตาใส่เนน ฉันรู้ว่าแกขี้เกียจนะเนน แต่แกมีประโยชน์มากกับภารกิจนี้ ดังนั้นต่อให้ต้องลากแกไปฉันก็ต้องทำ


เนนยิ้มแล้วแสร้งทำตัวเขินอายแบบขี้เกียจ ไม่ต้องขู่เค้าขนาดนั้นหรอก แค่บอกว่ารักสักคำก็ยอมให้อุ้มเข้าไปในบ้านผีสิงที่เป็นเรือนหอแล้ว


อันเซลทำหน้างงกับการหยอกล้อแบบแปลกๆ ของพวกรุ่นพี่ ก่อนจะถามว่า พวกพี่เอาจริงปะ เล่นอะไรกัน

คอลินถอนหายใจ หมอนั่นมันโรคจิต อย่าไปสนใจมันมาก เดี๋ยวมันจะได้ใจ


อันเซลมองหน้าเนนที่กำลังยิ้มแบบขี้เกียจๆ ให้ ก่อนจะพยักหน้ารับคำของคอลินแต่โดยดี จากนั้นเขาก็อ่านภารกิจให้เพื่อนร่วมทีมฟัง ภารกิจคือ ตามหาฟิวส์ไปต่อแผงวงจร เพื่อทำให้อาคารใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติ จากนั้นประตูทางลับที่จะทำไปสู่สมบัติจะเปิดออก


คอลินหันไปมองเนน ฟิวส์นั่นอยู่ไหน เนน


ไกลมาก แต่... น้องชายอันเซลคนนี้สามารถซ่อมวงจรไฟฟ้าได้โดยไม่ต้องใช้ฟิวส์นี่


อันเซลขมวดคิ้ว เขาไม่รู้ว่าชายที่แสนเฉื่อยชาคนนั้นรู้จักเขาได้ยังไง แต่ก็พยักหน้าแล้วตอบว่า ทำได้ ของแบบนั้นมันแน่อยู่แล้ว


คอลินพยักหน้า ถ้าอย่างนั้นก็ลุยกันเลย นายนำทางน้องเขาไปเลย เดี๋ยวฉันจะคอยช่วยระวังหลังให้เอง


จากนั้นชายหนุ่มทั้งสามก็ลุกขึ้นเดินตรงเข้าไปยังประตูทางเข้าบ้านผีสิงกันแบบเท่ๆ แม้ว่าจะมีคนหนึ่งที่หาวตลอดทาง และระหว่างนั้นพวกเขาก็ทำความรู้จักกันเล็กน้อย ก่อนที่ภารกิจสุดอันตรายจะเริ่มขึ้น


เมื่อทั้งสามเข้าไปในบ้านผีสิง แมวดำก็โผล่หัวขึ้นมาจากฟักทองที่ประดับอยู่หน้าบ้านผีสิง ดวงตาสีเหลืองส่งประกายในความมืดอย่างชัดเจน และเจ้าแมวดำกำลังจับตาดูทุกคนอยู่


ผู้กำกับขอตั้งชื่อให้ทีมนี้ว่า... ทีมสามหนุ่มสามมุม 

การ์ดต่อไปคือการ์ดสีฟ้า ภารกิจคืออควาเรียมหรืออุโมงค์ชมสัตว์น้ำ สมาชิกของทีมนี้ประกอบไปด้วยสองคน แต่ดูเหมือนจะมีตัวแถมมาเยอะ นั่นก็คือ...


ลัวร์ กระต่าย และพี่เป็ด จากทีมวายร้ายรุ่นเก๋า และ โอเรน จากทีมวายร้ายรุ่นใหม่


เมื่อสมาชิกทีมปรากฏมาในนี้ ลัวร์ก็เบิกตากว้าง กระโดดโลดเต้นไปทั่วกับพี่เป็ด โอเรนผู้มีน้องถึงสามคนเห็นแบบนั้นก็ส่ายหัว มือเอื้อมไปแตะไหล่ลัวร์ด้วยหวังจะห้ามไม่ให้เขาซนตามประสาคนเป็นพี่ชายที่มีแต่น้องๆ ตัวแสบ แต่ฉับพลันนั้นเองที่เจ้ากระต่ายกระโดดเข้าไปหาโอเรน


ในมือของมันมีมีดคมกริบ มันคิดว่าโอเรนจะมาทำร้ายเจ้านายของมัน แต่สุดท้ายมันก็โดนโอเรนจับเอาไว้แน่น เขามองหน้ามันแบบดุๆ ก่อนจะพูดว่า เล่นมีดไม่ได้ มันอันตราย ทิ้งไปซะ


เจ้าต่ายส่ายหน้าด้วยความฉุนเฉียวแบบโหดๆ แต่น่ารัก สุดท้ายพอดื้อมากเข้าโอเรนก็ส่งเสียงดุมากขึ้น ทิ้งไปเดี๋ยวนี้ ไม่อย่างนั้นฉันจะทิ้งนายไว้ที่นี่ระหว่างทำภารกิจ เพื่อให้สำนึก


พอเจอคำดุพร้อมบทลงโทษเข้าไป เจ้าตายก็หน้าหมอ มันขว้างมีดทิ้งแบบไม่มีทางเลือกทันที


เมื่อจัดการกับกระต่ายตัวแสบได้แล้ว ลัวร์ก็มองโอเรนด้วยดวงตาเป็นประกาย ก่อนจะคว้าจับชายเสื้อของพี่ชายข้างกายแล้วเอ่ย นี่ๆ พี่ชายฮะ ปลาฉลามกินได้รึเปล่า ผมเห็นแล้วหิวจัง


โฮเรนมองเด็กชายตาสีชมพูใสเบื้องหน้า ก่อนจะส่ายหน้า เนื้อปลาฉลามมีพิษกินไม่ได้ คนส่วนใหญ่จึงตัดส่วนครีบ หรือที่คนเรียกว่าหูฉลามมากิน แต่มันเป็นการกินที่โหดร้ายทารุน เพราะการตัดครีบของฉลามออก ก็คือการฆ่ามันทั้งตัว


ลัวร์ฟังอะไรไม่เคยรู้เรื่องอยู่แล้ว จากนั้นเขาก็มองไปยังปลาฉลามในตู้แล้วเอ่ย ผมหิวจัง...


โอเรนเดินไปลูบหัวของเด็กหนุ่มด้วยความเอ็นดู เขาไม่รู้ว่าที่พูดไปก่อนหน้านั้นเจ้าหนูเข้าใจรึเปล่า ก่อนจะหยิบการ์ดภารกิจมาอ่าน แล้วเขาก็พบว่าภารกิจมันไม่มีอะไรยากเลย ก็แค่พาลัวร์และผองเพื่อนเที่ยวให้ทั่วควาเรียม แล้วตรงทางออกจะเป็นประตูที่นำไปสู่สมบัติลับ


ฉันชื่อ โอเรน เธอล่ะ โอเรนพยายามพูดด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยนที่สุด เพื่อหลอกล่อให้เด็กร่วมมือกับเขา แต่ลัวร์นั้นกลับไม่สนใจฟังเขาเลย


เขาเริ่มรู้แล้วว่าภารกิจนี้มันยากตรงไหน... 


เด็กไม่สนใจเขาเลย


เจ้าต่ายเห็นว่าเจ้านายไม่ตอบ จึงเต้นเพื่อตอบคำถามให้โอเรนรู้แทน มันส่ายก้นดุ๊กดิ๊กน่ารัก โอเรนมองท่าเต้นพวกนั้น ก่อนที่สมองที่แสนปราดเปรื่องจะเข้าใจโค้ดลับพวกนั้นทันที


นายชื่อชาลี แต่เรียกว่ากระต่ายก็ได้ ส่วนเจ้านายชื่อลัวร์ แล้วเป็ดก็ชื่อเป็ดเฉยๆ


กระต่ายพยักหน้าเป็นร้อยครั้ง ก่อนจะกอดขาโอเรนไว้นิ่ง เพราะมันเจอแล้วคนที่เข้าใจในคำพูดภาษากระต่ายของมันอย่างแท้จริง (ยกเว้นเจ้านายของเขาเอง) 


ดวงตากระดุมของมันเปล่งประกาย ก่อนจะเต้นต่อเพื่อบอกว่า การจะคุยกับลัวร์ได้นั้น ต้องพูดภาษากระต่าย


ภาษากระต่าย?”


โอเรนถอนหายใจ ส่ายหน้าเบาๆ เพราะเขาเข้าใจแล้วว่าเด็กหนุ่มคนนั้นไม่ใช่พูดไม่รู้เรื่อง แต่เขาใช้คนละภาษาเท่านั้นเอง จากนั้นผู้เป็นสุดยอดพี่ชายที่ดูแลเด็กเก่งสุดๆ จึงเริ่มสเต็ปภาษากระต่ายเล็กๆ เพื่อบอกเด็กหนุ่มตาใสให้เริ่มภารกิจเดินเที่ยวอควาเรียม


เย้! ไปเที่ยวกันเถอะครับ!”


นั่นเป็นครั้งแรกที่ลัวร์ตอบตรงคำถาม...


จากนั้นวายร้ายทั้งหมดก็พากันเดินเข้าไปในอุโมงค์น้ำ ชมปลาต่างๆ ที่ว่ายผ่านไปรอบตัวด้วยกัน แต่พวกเขาก็ไม่ทันสังเกตว่ามีแมวดำใส่หางนางเงือกตัวนอนโผล่ขึ้นมาจากโขดหิดในตู้ปลา ดวงตาสีเหลืองของมันมองพวกเขาแบบไม่กระพริบตา


ผู้กำกับของตั้งชื่อ ทีมนี้ว่า... ทีมพี่เลี้ยงเด็กและสัตว์โลกน่ารัก 

ต่อไปคือการ์ดสีสุดท้าย การ์ดสีเหลือง เมื่อซองถูกเปิดเสียงเพลงในบ้านบอลก็ดังขึ้น สมาชิกของทีมที่ 4 หรือทีมสีเหลืองปรากฏหน้าประตูบ้านบอลทันที และพวกเขาก็คือ...


เอลหรือเอลลา จากทีมวายร้ายรุ่นเก๋า และ จูเนียร์จากทีมวายร้ายรุ่นใหม่


เมื่อสมาชิกมาเจอหน้ากัน เอลลาเห็นเพื่อนร่วมทีมเป็นเด็กหนุ่มผมขาว แก้มแดง หน้าตาเศร้าๆ ดูน่าหยิก น่าจับมากอด น่าจับมาปลอบ แล้วพาไปอาบน้ำสุดๆ


คิดแล้วหญิงสาวก็หัวเราะชั่วร้ายในใจ ก่อนจะเอ่ยว่า สวัสดีจ๊ะหนูน้อย พี่ชื่อเอล หรือจะเรียกว่าเอลลาก็ได้ แล้วหนูล่ะ ชื่ออะไรเหรอ


จูเนียร์มองหน้าหญิงสาวผมดำตาสีแดงตรงหน้า ก่อนจะตอบว่า จูเนียร์ เดอ เซกอล


เจอดาเมจพูดน้อยแบบนั้นเข้าไป เอลก็รู้สึกเคลิ้มให้กับความน่ารักมันดีต่อใจที่สุดในโลก ตามประสาผู้หญิงที่ชอบเด็กผู้ชายใสๆ แถมเด็กคนนี้ก็แตกต่างจากหนูลัวร์ด้วย


ขรึมแต่เด็กเลย


งุ้ย~~~


แม้ในใจจะเริ่มกระดี๊กระด๊ากับการได้จับคู่กับเด็กผู้ชายหน้าใส แต่หญิงสาวก็พยายามทำตัวขรึม เธอหยิบการ์ดสีเหลืองขึ้นมาอ่านภารกิจให้รุ่นน้องสุดน่ารักฟัง


ภารกิจคือการเข้าไปในบ้านบอลหรรษา เล่นเกมให้ผ่านทุกด่าน แล้วจากนั้นทางลับไปยังสมบัติลับจะเปิดออก


บ้านบอล... จูเนียร์ไม่เคยเล่นบ้านบอลมาก่อนจะมองข้างในของเล่นนั้นด้วยความสนใจ


เอลเห็นท่าทางประหลาดของเด็กคนนั้นแล้วก็เอียงคอมอง ดูเหมือนเด็กคนนั้นจะดีใจ อยากเล่นบ้านบอล แต่เขากลับมีความกลัวบางอย่างทำให้เขาไม่กล้าเข้าไป


เขากลัวอะไร?


หนูกลัวอะไรรึเปล่าจ๊ะ เอลลาพยายามถามด้วยความใส่ใจก่อนที่จะเริ่มภารกิจ


ผม... ผมอยากเล่น แต่ผมกลัวทำมันพัง


เอลได้ยินเด็กน้อยหน้าใสตอบแบบนั้นก็นั่งยองๆ ข้างกายเขาแล้วค่อยๆ ลูบหัวเขาอย่างแผ่วเบา ไม่ต้องกลัวนะ พี่สาวคนสวยอยู่ด้วยตรงนี้แล้ว


จูเนียร์มองคนข้างกายด้วยแววตาสับสนบางอย่าง ก่อนจะพยักหน้าจากนั้นก็เดินนำเข้าไปในบ้านบอล


ทางด้านเอลนั้น พอเด็กหนุ่มเดินเข้าไปในบ้านบอลแล้ว เธอก็ลุกขึ้นยืนก่อนจะเดินตามเข้าไปบ้าง ในใจก็คิดว่าจะปกป้องเด็กน้อยขี้กลัวคนนั้น 


แต่...


ตอนที่คิดนั่นเอง เธอดันลื่นเพราะเหยียบลูกบอลในบ้านบอล จากนั้นก็จมลงไปในกลุ่มลูกบอลหลากสีแบบน่าอายสุดๆ


เอลก็ยังคงเป็นยัยเอลที่เฟลทุกเรื่องเหมือนเคย...


จูเนียร์มองเพื่อนร่วมทีมด้วยความตกใจ ก่อนจะเดินเข้าไปหาร่างของเอลในกองลูกบอล พอหาเจอก็รีบช่วยออกมา จากนั้นก็พูดด้วยความเป็นห่วง พี่สาว... ไม่เป็นเป็นอะไรใช่ไหมครับ


เอลลามองเด็กชายตรงหน้า เธอตีหน้านิ่งแล้วส่ายหน้าตอบ แต่กลับร้องไห้ในใจ


แงงงง


หนูช่วยพี่สาวด้วย ดาเมลความขรึมแต่เด็กของหนูมันกระแทกใจ


อั่ก!


จากนั้นสองวายร้ายก็เดินเข้าไปในบ้านบอล เพื่อทำภารกิจด้วยกัน และโดยที่เขาไม่รู้ตัว ในกองลูกบอลมีแมวดำตัวหนึ่งโผล่ขึ้นมา ดวงตาสีเหลืองของมันมองพวกเขาเขม็ง


ผู้กำกับของตั้งชื่อให้ทีมนี้ว่า... ทีมคุณป้าเลี้ยงต้อยชอบกินเด็ก


 

 

                ภารกิจของเหล่าวายร้ายได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ใครจะปังใครจะพัง ใครจะอยู่ใครจะไป รักใครชอบใคร เชียร์ใคร โปรดติดตามอย่างเหนียวแน่นต่อไป ไป ไป ไป ไป ...

                จากแมวดำที่แอบอยู่ข้างหลังพวกคุณเอง

คิคิ


****** โปรดติดตามต่อตอนต่อไป คิคิ ******

คิดถึงเหล่าวายร้ายกันไหมมม อันนี้เป็นตอนพิเศษสุดๆ เนื่องในโอกาสอะไรสักอย่าง 555
เอาเป็นว่ารักใคร เชียร์ใคร ชอบใคร อย่าลืมมาติดตามกันน้าาาา

ปล. คิดว่าทีมไหนจะทำภารกิจของผู้กำกับสำเร็จ?

ส่วนใครยังไม่ได้อ่านเรื่องไหน สามารถไปติดตามได้นะ ทั้งเรื่อง ella into el และ o.v.e.r.l.o.a.d. เล้ยยยยยยย //ความโฆษณานี้

ลาด้วย
หน้าตาของผู้กำกับที่อยู่ทุกที่ อิอิ

แล้วมาเจอกันอีกน้าาาา
  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.298K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8,596 ความคิดเห็น

 1. #8578 KvangzZ (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 06:14
  เอ้าว คนมาทีหลังก็ไม่ต้องอ่านงี๊หรอ ทำไมทำงี๊อ่ะ นีเราเพิ่งตามอ่านตามเปยได้ 3 วัน ปกติก็เลิกซื้อหนังสือนานแล้ว แต่ebook มี 500 กว่าเล่ม กับนิยายรายตอนนับไม่ถ้วน แพคเด็กดีก็ยังไม่เคยนับ เราต้องอดทนใช่ป่ะกับความลำเอียงนี้ T-T
  #8,578
  0
 2. #8573 orxyx_m (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 06:55
  อุตส่าห์เปย์เด็กดีไปแล้ว งงเลยสิทีนี้
  #8,573
  0
 3. #8542 claudie2 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 22:28
  อ้าววว​ หมดกัน​ T.T​ เราไม่ได้เปย์เล่มด้วยสิ
  #8,542
  0
 4. #8479 Rosa_magic_ (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 22:11

  ว้าาา อ่านตอนพิเศษไม่ทัน เปย์ในเด็กดีหมดแล้วววว 😂😂😂
  #8,479
  0
 5. #7812 ErinJimaki (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 16:26

  หาในเพจไม่เจออะค่ะ ยังไม่ลงรึว่าลบแล้วคะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-03.png

  #7,812
  1
  • #7812-1 Dangerous Woman(จากตอนที่ 57)
   6 มิถุนายน 2561 / 16:35
   ยังไม่ได้ลงน้า รอติดตาม อิอิ
   #7812-1
 6. #7811 Pandanus23233 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 22:02
  ติดตามแล้วจ้าาาา
  #7,811
  0
 7. #7810 I N L O V E (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 17:24
  แงงงง หาในเพจไม่เจออ่า;-;
  #7,810
  0
 8. #7809 bb_25513 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 13:18
  รบกวนไรท์ถ้าลงในเพจแล้ว ช่วยแจ้งในเด็กดีให้เราทราบหน่อยนะคะ!!!!><~จะรีบไปอ่านนนน ไปกดใจให้
  #7,809
  1
  • #7809-1 Dangerous Woman(จากตอนที่ 57)
   5 มิถุนายน 2561 / 14:23
   รับทราบครัช
   #7809-1
 9. #7808 bb_25513 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 13:04
  อ้ายยยยค้างไปต่อในเพจใช่ม่ะ
  #7,808
  0
 10. #7806 เต่าหมุน^0^ (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 10:52
  ออกจากบ้านไปตั้งตัว เปลี่ยนสถานะจากน้องชายกลายเป็นสามี ใช่มั้ย?
  #7,806
  0
 11. #7805 Karina-chan (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 07:37

  อ้ากกก!! ตับฉันอ่อนแอออ!! มีอะไรมาสกิดหน่อยก็ปวดเเล้วววว!!! เพราะอย่างนี้ถึงได้เลี่ยงตลอดดด!! แต่ตอนนี้ถอยหลังกลับไม่ทันแล้ววววว!!TAT แต่พวกเขาไม่ใช่พี่น้องกันจริงๆนี่ พี่โอเรนคงทดลองอะไรบางอย่างแน่เลย

  #7,805
  1
  • #7805-1 Dangerous Woman(จากตอนที่ 57)
   5 มิถุนายน 2561 / 10:40
   555 ไม่ปวดตับหรอก มาลุ้นกันน้าว่าพี่โอเรนจะทำเช่นไร อิอิ
   #7805-1
 12. #7803 FeMeelz (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 07:18
  เเต่ไม่ใช่สายเลือดเดียวกันนี่นา..เเต่ก็เข้าใจพี่โอเรนเเหละ งื้อ
  #7,803
  0
 13. #7802 ~''Fanrasia''~ (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 05:31
  ไรท์ลงในเพจเมื่อไหร่ บอกทางเด็กดีด้วยได้ไหมคะ
  #7,802
  1
  • #7802-1 Dangerous Woman(จากตอนที่ 57)
   5 มิถุนายน 2561 / 10:43
   ได้เยยค้าบบบบ
   #7802-1
 14. #7801 Rera-Rey (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 00:40
  ตรงจุดนี้แหละที่อ่านกี่ทีๆก็งง ..อันเซลกับเจ๊มันไม่ใช่พี่น้องแท้ๆไม่ใช่หรอ? ทำไมมันถึงบาปล่ะไรท์???//
  #7,801
  1
  • #7801-1 Dangerous Woman(จากตอนที่ 57)
   5 มิถุนายน 2561 / 10:47
   ทางกฏหมายเจ๊กับอันเป็นพี่น้องกันค่ะ ใช้นามสกุลเดียวกันมาตลอด มันถึงได้ผิดบาป มันก็เหมือนกับแม่เลี้ยง/พ่อเลี้ยงกับลูกเลี้ยงก็รักกันในแง่อย่างว่าไม่ได้ มันบาป ใช่ม้าาาา คู่อันกับเจ๊ก็ไม่ต่างกันน้า
   #7801-1
 15. #7798 Lifeลั้นลา (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 23:07
  มาไม่ทันหรอเนี่ย เพิ่มอีก3วันตอนนี้ได้มั้ย;-;
  #7,798
  1
  • #7798-1 Dangerous Woman(จากตอนที่ 57)
   4 มิถุนายน 2561 / 23:14
   ไรต์ยังไม่ได้ลง อย่าเพิ่งตกใจ 5555
   #7798-1
 16. #7797 mtpsz (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 22:56
  กำเจ้าเพจไปไม่เจอเลย ลบแล้วแน่ๆ ฮือออ
  #7,797
  1
  • #7797-1 Dangerous Woman(จากตอนที่ 57)
   4 มิถุนายน 2561 / 23:14
   ไรต์ยังไม่ได้ลง 555
   #7797-1
 17. #7796 คนหลับมืออาชีพ (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 22:22
  ทำไมมันมาม่า
  #7,796
  0
 18. วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 21:57
  ทั้งรอทั้งลุ้น5555 ฟินนาเล่~~><
  #7,795
  0
 19. #7794 Kittttttttie (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 21:53
  ไรต์ช่วยมาเตือนตอนลงเพจได้มั้ยคะ พอดีไม่ค่อยเชคเฟสส ลุ้นไปหมดแล้ว
  #7,794
  0
 20. #7793 FuFar Maxx (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 20:33
  เพจชื่ออะไรคะไรท์ททททท
  #7,793
  1
  • #7793-1 Dangerous Woman(จากตอนที่ 57)
   4 มิถุนายน 2561 / 20:34
   เจ้าถั่วดำ จ้า
   #7793-1
 21. #7791 BuamX2G7 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 19:39
  ไรต์ยังไม่ได้โพสในเพจใช่ไหมม เค้าจะรอออ
  #7,791
  0
 22. #7789 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 19:25

  เชื่อนะว่าเฮียเป็นคนที่ทำอะไรแบบมีเหตุผลอ่ะ เฮียไม่ใช่คนที่แบบธรรมเนียมไม่ให้มันก็ทำไม่ได้ไง

  คิดนะว่าเฮียอาจจะให้อันอันไปตั้งตัวใหม่แล้วแต่งกับคารินแบบทางการมากกว่า


  แต่ไม่ว่ายังไงเราก็รักเฮียอยู่ดีอ่ะ 5555

  #7,789
  0
 23. #7788 iceykan (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 19:25
  หาไม่เจออ่าคะ
  #7,788
  0
 24. #7767 ParnPruttikul (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 21:13
  รออออออออ
  #7,767
  0
 25. #7753 kultiwa (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 16:41
  รอออเธออย่างมีความหวังรีบกลับมานะคะ
  #7,753
  0