ซ่อนเงาพยัคฆ์(จบแล้ว)

ตอนที่ 20 : คนรู้จัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,256
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 964 ครั้ง
  20 เม.ย. 64

      ตุบ!

      “ขออภัยด้วยแม่นาง ข้าไม่ได้มองทางต้องขออภัยด้วย เจ้าเจ็บตรงไหนหรือเปล่า”

      เลี่ยงเฟย เดินทางมาเยี่ยมญาติที่เมืองอู่โยว่ เขาก็ได้ยินเสียงเล่าลือหลายคนพูดว่ามีหญิงงามอยู่ที่หมู่บ้านนี้ หลายคนกล่าวขานถึงความงามของสตรีผู้นี้มาก จนเขาอยากจะเห็นใบหน้าที่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านางงดงามยิ่งนัก เขาเองก็อยากจะรู้ว่านางจะงามขนาดไหนกัน

      จึงชวนให้ลูกพี่ลูกน้องพามา จนกระทั่งคนพามาชี้ตัวบอกว่านางมาแล้ว ด้วยความที่เขาเร่งรีบที่จะทำความรู้จักสาวงามจึงไม่ระวัง ชนเข้าที่ร่างอิงอิงเต็มแรง จนทำให้อิงอิงถอยหลังมาชนเหมยจินจูด้วย ร่างสาวงามล้มไปนั่งอยู่ที่พื้น ครั้นพอนางเงยหน้าขึ้นมา เขาถึงกับต้องตะลึง ไม่ใช่เพราะความงามตรงหน้าแต่เขาตกใจเพราะ นางก็คือคนที่เขาได้ให้ผู้คุมฆ่านางตายไปแล้ว ทำไมนางถึงยังมีชีวิตอยู่ เขาแน่ใจว่ายาพิษที่เขานำมากรอกให้นางกินรุนแรงมาก หวังลี่เลี่ยนนางควรตายไปตั้งแต่อยู่ในคุกนั้นแล้ว หรือว่าเจ้าผู้คุมนั้นแอบช่วยนางเอาไว้

      “เจ้า! หวังลี่เลี่ยนนังสารเลว เจ้าทำไมยังไม่ตาย”

      เหมยจินจูถึงกับตกใจเมื่อมีคนเอ่ยชื่อหวังลี่เลี่ยน ที่นางแทบจะลืมชื่อนี้ไปแล้ว แต่พอมองไปที่คนนั้นชัดๆ นางก็จำเขาได้ภาพสุดท้ายที่เขากรอกยาพิษให้นาง แล้วสั่งให้ผู้คุมจัดการเอาศพนางไปทิ้งเพราะคิดว่านางตายไปแล้ว พี่ชายของบ่าวของหวังลี่เลี่ยนที่ถูกนางสั่งให้คนโบยจนตาย เขามาทำอะไรที่นี่ เหมยจินจูหวาดกลัวจนตัวสั่นระริกรีบลุกขึ้นเพื่อคิดจะวิ่งออกไปจากที่นี่โดยเร็ว

      “คุณหนูจินจูเป็นอะไรหรือเปล่าขอรับ”

      หลิ่วฟูออกมาทันทีที่เห็นว่ามีคนคิดจะทำร้ายเหมยจินจู ท่านประมุขสั่งเอาไว้ว่าให้คอยดูแลนางให้ดี อย่าให้มีอันตรายแต่ทำไมคนผู้นั้นถึงเรียกคุณหนูว่าหวังลี่เลี่ยนกันนะ

      “พี่จินจูไหวไหมเจ้าคะ ส่วนเจ้าพี่สาวข้าไม่ได้ชื่อหวังลี่เลี่ยนอะไรนั้น พี่สาวข้าชื่อเหมยจินจูจำเอาไว้ด้วย แล้วนี่คนของพรรคพยัคฆ์ทมิฬเจ้ากล้ามีปัญหาหรอ”

      อิงอิงโมโหมากเมื่ออยู่ๆคนผู้นี้มาชนนาง จนทำให้นางไปชนพี่จินจูจนล้มลงไปแล้ว ก็ยังชี้หน้าด่าพี่สาวของนางอีก น่าเอาไม้มาตีหัวนัก

      “ไม่เป็นไรเจ้าค่ะ พี่หลิ่วฟูเขาคงจะจำคนผิดน่ะ ไปเถอะอิงอิงพี่เป็นห่วงท่านยาย”

      ร่างบางที่ตอนนี้หน้าซีดขาว ริมฝีปากสั่นระริกด้วยความหวาดกลัวพร้อมกับเสียงที่พยายามควบคุมไม่ให้สั่นของเหมยจินจู ทำไปให้ทั้งคู่ตัดสินใจไม่เอาเรื่องอะไรกับคนผู้นี้ เพราะคิดว่านางคงจะตกใจที่มีคนมาว่า

      “คุณหนูแน่ใจนะขอรับ ว่าไม่เป็นอะไร จะให้ข้าจัดการคนผู้นี้เลยไหมขอรับ”

      เลี่ยงเฟยเห็นสายตาของผู้ที่เด็กคนนั้นบอก ว่าเป็นคนของพรรคพยัคฆ์ทมิฬ ก็นึกกลัวว่าหวังลี่เลี่ยนจะออกคำสั่งให้คนผู้นี้ฆ่าเขาเพื่อปิดปาก คิดว่าวันนี้เขาคงต้องตายแน่ๆ กลับได้ยินเสียงของหวังลี่เลี่ยนหญิงใจคอโหดเหี้ยมคนนััน เอ่ยห้ามขึ้นมาซะก่อน

      “อย่าพี่หลิ่วฟูเขาคงจำคนผิด เรากลับกันเถอะ ท่านยายคงเป็นห่วงแย่แล้ว”

      เหมยจินจูรีบห้ามเพราะไม่อยากทำร้ายใคร ถึงแม้ว่าคนผู้นี้จะคิดฆ่านางก็เถอะ ก่อนจะดึงตัวอิงอิงกลับบ้านไปด้วยกัน

      หลิ่วฟูรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างคนผู้นี้เมื่อสักครู่ หากเขาไม่ออกหน้าเหมยจินจูต้องถูกทำร้ายแน่นอน เห็นทีเขาจะต้องสืบเรื่องคนผู้นี้ให้กับท่านประมุขแล้ว มันกล้ามาทำร้ายผู้หญิงของท่านประมุขคงไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้วกระมัง

      เลี่ยงเฟยมองตามกลุ่มของเหมยจินจูด้วยแววตาไม่แน่ใจ หรือว่าเขาจะเข้าใจผิดไปจริงๆ นางอาจจะไม่ใช่หวังลี่เลี่ยนคนนั้น แต่ตอนที่เขาได้เห็นใบหน้าของนาง เขาคิดว่านางคือหวังลี่เลี่ยนแน่ๆเขาจดจำสตรีชั่วร้ายนี้จนขึ้นใจไม่ว่าหลับหรือตื่น

      เขาเคยแอบไปทำงานที่จวนแม่ทัพหวังเพื่อหาทางฆ่านางเพื่อแก้แค้นตั้งหลายปี นางก็คือหวังลี่เปลี่ยนเป็นแน่ หากไม่ใช่นางจะทำท่าทางเหมือนกับจำเขาได้ทำไม นางต้องใช่หญิงชั่วช้าหวังลี่เลี่ยนแน่นอนเขามั่นใจ ในเมื่อนางยังไม่ตายเขาก็จะทำให้นางตายเองกับมือของเขา น้องสาวเขาที่อยู่บนสวรรค์จะได้ตายอย่างสงบ

      แต่นางมีคนของพรรคพยัคฆ์ทมิฬคอยช่วยเหลือนางอยู่ แล้วเขาจะฆ่านางได้อย่างไร ไม่ได้!ต้องหาทางสืบหาที่อยู่ของนางก่อน เดี๋ยวอย่างอื่นก็ค่อยว่ากันอีกที

      ว่าแล้วชายผิวคล้ำกร้านแดดรูปร่างสูงใหญ่ดวงตาเล็กใบหน้าดุดันที่มีเรื่องกับเหมยจินจูเมื่อสักครู่นี้ กำลังเร่งรีบเดินทางเพื่อไปแจ้งข่าวบรรดาศัตรูที่มีมากมายของหวังลี่เลี่ยนที่โกรธแค้นที่นางไม่ถูกประหาร เพื่อหาหนทางมาจัดการหวังลี่เลี่ยนให้ตายเขาจะได้หายแค้น

      เมื่อกลับมาถึงบ้านเหมยจินจูก็ไม่ได้พูดคุยอะไรกับใครเลยสักคน นางเก็บยังคงตัวอยู่ในห้องของนางเงียบๆ จนกระทั่งถึงตอนเย็นก็ยังไม่ได้ออกมา เหมยอี้ชวนเป็นห่วงนางมาก ปกติจินจูของนางไม่เคยเป็นแบบนี้ วันนี้มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นกับหลานสาวของนางกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 964 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

528 ความคิดเห็น

 1. #509 fsn (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2563 / 23:00

  เก่งมากอิงอิง

  #509
  0
 2. #56 r123123 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 23:11

  ขอบคุณค่ะ สนุกมากกกกกก

  #56
  0
 3. #55 Emmajung2 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 22:44
  ซวยแล้วๆ
  #55
  0
 4. #54 Veggie23 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 22:23
  สงสารน้อง
  #54
  0
 5. #53 ploywendy (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 21:18
  สงสารนางอะ ไม่ได้ทำผิดแท้ๆ แต่ต้องมารับกรรมของเจ้าของร่างที่ทำไว้ เฮ้ออออ
  #53
  0
 6. #52 jeerasuda0610 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 21:05
  รอค่ะๆ
  #52
  0
 7. #51 rossukon2531 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 21:04
  รอๆค่ะ
  #51
  0