Always yours, my beloved Marabout: ข้ามขอบฟ้า กาลเวลา มารักเธอ

โดย dwarkakrrish

เธอคือคนที่ทำงานกับอดีต แต่กำลังถูกปัจจุบันทำร้าย หากหนทางเดียวที่จะพบความรักอีกครั้งคือการหวนกลับสู่อดีต เธอก็เต็มใจทำ แม้ว่าจะต้องสูญเสียหัวใจอีกครั้งในดินแดนกาฟทวีปก็ตาม...

ยอดวิวรวม

26

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


26

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  15 ก.พ. 64 / 17:24 น.
นิยาย Always yours, my beloved Marabout: ͺ ѡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

กฎข้อที่หนึ่ง: นักประวัติศาสตร์ต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง

มาริสา จันทรเศขร นักประวัติศาสตร์สาวดาวรุ่งเพิ่งถูกบอกเลิกสายฟ้าแลบจากคู่หมั้นที่คบกันมานานหลังถูกกล่าวหาว่างานของเธอไร้ซึ่งหัวใจ เธอจึงมุ่งหน้าไปยังดินแดนที่ถูกพระเจ้าหลงลืมในแอฟริกาตะวันตกเพื่อซ่อนตัวจากความเป็นจริงอันโหดร้าย ทว่าสิ่งที่เธอไม่คาดคิดก็คือ ประวัติศาสตร์ที่เธอเฝ้าบันทึกอยู่หลายปีจะปรากฏขึ้นตรงหน้าจะๆ แถมเธอยังกลายเป็นส่วนหนึ่งของมันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อีกด้วย

กฎข้อที่สอง: นักประวัติศาสตร์คือผู้สังเกตการณ์ ไม่ใช่นักปฏิวัติ

อิซซา ซาโฟ ทายาทผู้วิเศษประจำราชสำนักเดียร์ร่าต้องใช้ชีวิตอย่างหลบๆ ซ่อนๆ หลังจากที่เวทมนตร์ถูกประกาศว่าเป็นสิ่งต้องห้ามในดินแดนนี้ เพราะต้องการกอบกู้เกียรติยศของตระกูลกลับคืนมา เขาจึงเรียกหาความช่วยเหลือจากจิตวิญญาณแห่งบรรพกาล ทว่าสิ่งที่ได้มากลับเป็นเพียงหญิงสาวต่างแดนแต่งกายพิลึกพิลั่นคนหนึ่งเท่านั้น มิหนำซ้ำเมื่อเขาเล่าเรื่องทั้งหมดให้นางฟัง นางกลับกรีดร้องเหมือนคนเสียสติว่าอาณาจักรของเขากำลังจะล่มสลาย และทุกคนที่นี่จะกลายเป็นทาสไปอีกหลายชั่วอายุคน!

กฎข้อที่สาม: นักประวัติศาสตร์หลงใหลกับอดีตได้ แต่ไม่ควรตกหลุมรักคนในอดีต!

มาริสาเชื่อว่าการยื่นมือเข้าไปเปลี่ยนแปลงอดีตคือหายนะอย่างหาที่สุดไม่ได้ ทว่าหากสิ่งเดียวที่จะช่วยให้เธอได้กลับไปยังโลกปัจจุบันของตัวเองคือการช่วยอิซซากอบกู้อาณาจักรของเขาคืนมาจากนักล่าอาณานิคมละก็ เธอก็คงต้องทำ ทว่าการเอาตัวรอดในดินแดนแอฟริกาต้นศตวรรษที่ 17 กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด แถมหนุ่มหล่อที่มีริมฝีปากเย้ายวนใจผู้เรียกเธอออกมาก็ดูเหมือนจะไม่ได้ตระหนักถึงภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกด้วย สุดท้ายแล้วโชคชะตาจะนำพาพวกเขาทั้งคู่ไปทางใด ความรู้ที่ร่ำเรียนมาหลายปีจะช่วยให้มาริสานำพาอาณาจักรให้พ้นภัยชาติมหาอำนาจ... หรือแม้แต่ช่วยเหลือตัวเองให้หลุดพ้นจากห้วงเสน่หาของผู้วิเศษแห่งบรรพกาลได้หรือไม่ ไปรับชมกันเลย!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น