What's up

Talk with Slowblack

รู้สึกเสียใจจังเลยที่หยุดเล่นเด็กดีไปสองถึงสามปี ตอนนั้นมีบางสิ่งบางอย่างนอกโลกอินเตอร์เน็ตให้บีสนใจมากกว่าที่จะมามัวนั่งแต่งนิยายหรืออคุยกับเพื่อนๆที่นี่ ทั้งๆที่เป็นคนติดคอมพิวเตอร์มากๆๆ แต่เข้าทีไรก็ไม่แวะเข้ามาเด็กดีสักครั้ง น่าเศร้าเนอะ เสียดายเพื่อนที่คุยกันอยู่แล้วติดต่อไม่ได้อีก เสียดายคนอ่านที่ติดตามนิยายเราอยู่แต่เราก็ทิ้งเขาไป เสียดายทุกอย่างเลย แต่มันก็ช่วยไม่ได้แล้ว เริ่มใหม่ สำหรับคนที่อยากรู้จักก็ทักQMกันเข้ามาได้ค่ะ ชื่อบีนะคะ อายุยี่สิบกลางๆละ วัยทำงาน ไม่ได้เรียนหนังสือ แต่เป็นคนชอบการ์ตูนมากๆ โดยเฉพาะวันพีช
 

Area Na'cee novel

เป็นนิยายที่กำลังแต่ง และอยากจะแต่งให้จบให้ได้ภายในเร็ววันนี้
อิชิรอนเป็นนิยายที่เริ่มแต่งมาตั้งแต่ปี52 เป็นนิยายที่แต่งเอามัน เอาสนุก ไม่ได้นึกถึงเหตุผลอะไรเลย เพราะว่ายังเด็กมาก แต่จนแล้วจนจนรอดตอนนี้ปี59 ใกล้จะสิ้นปีทุกทีก็ยังแต่งไม่จบเลย ฮา โรงเรียนมัธยมปลายอิชิรอนเปลี่ยนพล๊อตเปลี่ยนเนื้อเรื่องมาหลายต่อหลายครั้งแล้ว ถ้าคนที่เข้ามาอ่านจริงๆจะทราบ และคงรู้สึกเฟลไปไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบแล้วเหมือนกัน อันนี้ก็ต้องขอโทษด้วย แต่อยากบอกว่าถึงจะเปลี่ยนตัวละครหรือเนื้อเรื่องบ่อย แต่พล๊อตหลักๆ จุดประสงค์ยืนพื้นเลยของนิยายเรื่องนี้คือ การชิงอำนาจความเป็นใหญ่กันภายในโรงเรียนมอปลาย เป็นนิยายจิกกัดตีกันของพวกวัยรุ่นที่ชอบความรุนแรงของแท้ เพราะงั้นไม่ว่าจะเปลี่ยนเนื้อเรื่องไปในทางไหน ผู้แต่งก็จะยังคงพล๊อตยืนพื้นแบบนี้ของมันไปเรื่อยๆ
โรงเรียนอันตรายมันธยมปลายอิชิรอน ดำเนินเรื่องโดยผ่านทางความคิดตัวละครหญิงที่ชื่อว่า ยุย เป็นหลัก ที่บอกว่าเธอเป็นตัวดำเนินเรื่องแทนที่จะเป็นนางเอกอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ ก็เพราะยุยที่ผู้แต่งเขีนขึ้นมานั้น เธอนิสัยไม่ค่อยดีนัก ออกจะร้ายกาจเกินไปจนคนแต่งก็ไม่อาจหาญเรียกเธอว่านางเอกได้ แต่ยุยไม่ได้ร้ายกาจในแบบที่ว่า พอไม่ได้ดั่งใจอะไรแล้วเธอก็จะกรีดร้องหรือวีนแตกอย่างนั้นนะ ยุยแค่เป็นคนเห็นแก่ตัว ใช่ค่ะ เธอเป็นคนเห็นแก่ตัว อ่านไม่ผิดหรอก เพราะเรื่องราวในอดีตบางอย่างทำให้เธอต้องเป็นคนแบบนั้น มันช่วยไม่ได้เนอะ เพราะทั้งครอบครัวที่เป็นยากูช่า แก่งแย่งชิงดีเด่นกันตลอดเลา และคนรอบตัวที่คอยแต่จะแสวงหาผลประโยชน์จากเธอ ทำให้ยุยไม่ค่อยได้รับความจริงใจจากใครมาตั้งแต่เด็ก เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อตัวเองมีชีวิตรอด ไม่แปลกเลยที่เธอจะกลายเป็นคนแบบนั้น และนอกจากเห็นแก่ตัวแล้ว ยุยก็เป็นคนที่ค่อนจะอารมณ์รุนแรงอยู่สักหน่อย โกรธแรง เกลียดแรง แค้นแรง พูดแรง ประมาณนั้น แล้วก็ลองนึกดูว่าคนนิสัยแบบนี้เข้าไปเรียนในโรงเรียนที่มีแต่อันธพาล มีแต่คนที่ไม่ยอมลงให้คนอื่น มีแต่เล่ห์เหลี่ยม จะเกิดอะไรขึ้น เธอก่อปัญหาต่างๆมากมายอย่างไม่รู้เนื้อไม่รู้ตัวเมื่อเข้ามาเรียนอยู่ในอิชิรอน และนอกจากปัญหามากมายเหล่านั้นยุยก็ยังได้พบกับมิตรภาพและความรักที่ตัวเองไม่เคยได้คาดฝันว่าจะได้พบ สิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนแปลงเธอได้แค่ไหน ลองติดตามกันดูนะคะ

Someone Left Behind

คิดชื่อภาษาไทยไม่ออกจริงๆนะเรื่องนี้ แต่ภาษาอังกฤษนี่น่าจะตรงจุดสุด เพราะนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่สูญเสียคนรักไปแล้วทำใจไม่ได้ [เป็นคนที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด] เธอพยายามจะฆ่าตัวตายหลายต่อหลายครั้งแต่ก็ไม่เคยทำได้สำเร็จ และเพราะเหตุการณ์แบบนั้นทำให้มีหลายคนมองเธอว่าเป็นคนบ้า ทั้งที่จริงๆแล้วเธอไม่ได้บ้าสักนิด เธอแค่ทำใจยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ และเมื่อยอมรับไม่ได้ก็ต้องโกหก อลิชเลือกที่จะโกหกตัวเองเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป แต่เธอจะทำได้นานแค่ไหนกัน เพราะสิ่งที่ยากที่สุดในโลกก็คือการโกหกตัวเองให้ได้เนี่ยแหละ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายรักสีเทาของแท้ ผู้แต่งคิดพล๊อตขึ้นมาได้จากการฟังเพลงเพลงหนึ่งที่มีเนื้อหาประมาณว่าถ้าขาดเธอไปฉันจะอยู่ไม่ได้ อะไรประมาณนั้น ก็เลยเกิดเป็นความคิดขึ้นมาว่า ถ้ามันจะต้องอยู่ให้ได้ล่ะ ? คนคนนั้นจะเป็นยังไงนะ เพราะอย่างนั้น อลิช ดอนแมรี่ จึงถือกำเนิดขึ้นมา แล้วเดี๋ยวมาลองดูกันว่าเธอจะอยู่ได้มั้ยเมื่อคนที่รักสุดหัวใจจะไม่กลับมาอีกแล้ว

Yakuza story

ตอนแรกวางพล๊อตเอาไว้ว่าจะแต่งเรื่องนี้เป็นเรื่องต่อจากมัธยมปลายอิชิรอน แต่แต่งไปแต่งมาก็ชักจะเริ่มไม่ปะติดปะต่อเพราะอิชิรอนเปลี่ยนพล๊อตบ่อย ทำให้จะเชื่อมเรื่องนี้ไปต่อด้วยมันก็ค่อนข้างจะลำบากสักหน่อย ตอนนี้ก็มีพล๊อตเป็นของตัวเองแล้วค่ะ ฮา จริงๆชื่อก็ยังไม่ค่อยเข้ากับพล๊อตที่คิด แต่ว่าก็จะใช้ไปก่อน เรื่องนี้พล๊อตคล้ายๆอิชิรอนก็ตรงที่ตัวเอกของเรื่องต้องเข้าไปเรียนที่โรงเรียนอันธพาลเหมือนกัน แต่ไม่ใช่แนวบู๊เสียทีเดียว จะเน้นมิตรภาพระหว่างยูราอิกับเหล่าเพื่อนๆที่ต้องผจญกันในโรงเรียนอันธพาล เน้นเรื่องไหวพริบความเล่ห์เหลี่ยมมากกว่า อีกทั้งยังออกแนวขำๆสบายๆสมอง ไม่เครียด ชึ่งมันก้ไม่ใช่แนวที่เคยแต่งสักเท่าไหร่ แต่อ่านของคนอื่นแล้วชอบ ขำดี ก็เลยอยากมีของตัวเองบ้าง เลยเกิดป็นเรื่องนี้ขึ้นมาค่ะ

nice song

คนร้อง, zayn malik, ชื่อเพลง Drunk,
ไปฟังที่youtubeคลิกเลย, youtube
We're so late nights Red eyes, amnesia, on ice Late nights, red eyes, amnesia, I need you Right now I can't see straight Intoxicated it's true When I'm with you I'm buzzing and I feel laced I'm coming from a different phase When I'm with you Run away now Like we're supposed to do Take you to the back now I take a shot for you Wasted every night Gone for every song Faded every night Dancing all night long Drunk all summer Drunk all summer We've been drunk all summer Drinking and flowing and rolling We're falling down We're so late nights Red eyes, amnesia, I need you Right now I'm emotional I lose control, when I'm with you I hope I haven't said too much Guess I always push my luck when I'm with you Run away now Like we're supposed to do Take you to the back now I take a shot for you Wasted every night Gone for every song Faded every night Dancing all night long Drunk all summer Drunk all summer We've been drunk all summer Drinking and flowing and rolling We're falling down We're so late nights Red eyes, amnesia, on ice Late nights, red eyes, amnesia, I need you