A Cinderella Story (Hermione~~Draco)

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 3 หนอนหนังสือกับเจ้าชายอสูร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,148
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 51 ครั้ง
  23 ต.ค. 52

เดรโก  มัลฟอยเดินเข้ามาในห้องสมุดอีกครั้ง เขาแอบหนีแครบกับกอยส์ที่พยายามตามเขาทุกฝีก้าวพอๆกับแพนซี่ พาร์กินสัน นับว่าเป็นเรื่องน่ารำคาญในชีวิตประจำวันของเขา ส่วนหนึ่งที่เขามาที่นี่ เป็นเพราะว่าเขาอยากจะรู้ว่าคนที่เคยลบข้อความของเขาในครั้งแรก จะกล้าลบมันอีกเป็นครั้งที่สองหรือเปล่า เขาเดินตรงไปยังโต๊ะตัวนั้นแล้วก็นึกขันทันทีที่รู้ว่าข้อความนั้นถูกลบไปอีกแล้ว

 

ตรงกันข้ามกับครั้งแรก รอยยิ้มน้อยๆปรากฏขึ้นบนใบหน้าอันไร้ความรู้สึกของมัลฟอย เป็นรอยยิ้มที่เกิดจากความประทับใจแบบที่ไม่เคยมีให้ใครมาก่อน เขารู้แน่ๆว่าคนๆนี้จะต้องเป็นคนที่อวดดี ไม่กลัวต่อคำขู่ของเขาที่ทิ้งไว้ และแน่นอนมันทำให้เขาต้องการรู้จักคนๆนี้ว่าเป็นใคร

 

เขาคิดไว้ไม่ผิดที่ได้เตรียมการไว้ก่อนล่วงหน้า มัลฟอยคิดก่อนจะหยิบกระดาษเปล่าขึ้นมาสองแผ่น ที่เขาแอบฉีกมาจากสมุดโน้ตของแครบ เขาวางกระดาษแผ่นหนึ่งไว้บนโต๊ะ และอีกแผ่นหนึ่งอยู่ในมือเขา เขาเขียนข้อความลงไปเพื่อทดสอบมัน ปรากฏว่ามันได้ผล กระดาษสองแผ่นนี้จะเชื่อมโยงถึงกัน ถ้าเขาเขียนข้อความลงไปในกระดาษแผ่นนี้ มันก็จะปรากฎในกระดาษอีกแผ่นหนึ่ง ที่เขาตั้งใจจะให้คนที่ลบข้อความบนโต๊ะของเขามาพบมัน

 

“ฉันอยากจะรู้จริงๆว่าเป็นใคร”มัลฟอยพูดกับตัวเอง ก่อนจะเก็บกระดาษของเขาลงใส่เสื้อคลุม แล้วเดินออกไปจากห้องสมุด

 

เฮอร์ไมโอนี่เดินกลับมาที่โต๊ะพร้อมหนังสือเล่มโตในมือ  และเธอก็สังเกตเห็นกระดาษโน้ตสีน้ำตาลถูกวางไว้ ก่อนหน้าที่เธอจะไปหยิบหนังสือ มันไม่ได้วางอยู่บนนี้นี่ แสดงว่าเพิ่งจะมีคนเอามันมาวางเมื่อไม่นานนี้เอง  เฮอร์ไมโอนี่มองดูกระดาษอย่างสนอกสนใจและเห็นว่ามีข้อความปรากฎอยู่บนกระดาษ เธอจึงหยิบมันขึ้นมาอ่านทันที

 

“ถึง  คนที่ลบข้อความของผม

 

                ผมรู้ว่าคุณจะต้องเจอกระดาษแผ่นนี้และได้อ่านข้อความนี้อยู่  ผมไม่รู้นะว่าคุณเป็นใคร แต่ที่แน่ๆผมอยากรู้จักคุณ คุณช่วยเขียนข้อความลงบนกระดาษแผ่นนี้ เพื่อเราจะได้ติดต่อกัน ได้รู้จักกันมากขึ้น  ผมจะรอ”

 

เฮอร์ไมโอนี่เลิกคิ้ว คนๆนี้อยากจะรู้จักเธอ แต่ถึงเธอจะไม่รู้ว่าว่าเขาเป็นใคร แต่เธอก็นึกสนุกเขียนตอบกลับไปทันที

 

“ทำไม?

 

เดรโก มัลฟอยสะดุ้ง ขณะที่กำลังนั่งเล่นอยู่ริมทะเลสาบ กระดาษนั่นที่อยู่ในมือเขาร้อนขึ้น ตัวอักษรประโยคใหม่ต่อจากประโยคของเขาปรากฏขึ้นมา

 

“ทำไม?” เขายิ้มที่มุมปาก ก่อนจะเขียนตอบกลับไป

 

“ผมไม่ทำอะไรคุณหรอกน่ะ ผมแค่อยากรู้จักคุณเฉยๆ เพราะ...”เฮอร์ไมโอนี่จ้องมองข้อความที่ค้างครึ่งๆกลางๆอย่างอยากรู้ ก่อนจะเขียนคาดคั้นให้เขาตอบ

 

“เพราะอะไร... คุณโกรธที่ข้อความคุณโดนลบใช่มั้ย” เดรโก มัลฟอยหัวเราะให้กับข้อความที่อีกคนเขียนกลับมา

 

“ใช่... ผมไม่ปฏิเสธว่าผมโกรธ” เฮอร์ไมโอนี่ ทำเสียง “เชอะ” เบาๆเมื่อเห็นข้อความที่ตอบมา แต่ข้อความอีกประโยคปรากฎขึ้น เธออ่านด้วยความรู้สึกแปลกใจ

“แต่ผมก็ต้องการรู้จักคุณ ไม่ใช่เพราะผมโกรธคุณ คุณชื่ออะไร”เฮอร์ไมโอนี่ครุ่นคิดเล็กน้อย ก่อนจะตัดสินใจไม่บอกชื่อจริงจะเป็นการดีที่สุด เพราะเธอไม่รู้ว่าจุดประสงค์จริงๆของเขาคืออะไรกันแน่

 

“หนอนหนังสือ งั้นเหรอ” เขาทวนคำ ในขณะที่เอนตัวพิงกับต้นบีชด้วยท่าสบายๆ ผมสีบลอนด์ของเขาปรกลงบนใบหน้าทำให้ดูเท่ห์อย่างไม่ตั้งใจ เขากำลังคิดว่าจะบอกชื่อเขาอย่างไรดี เพราะบอกไปมันก็เท่ากับเขาเปิดเผยตัวจริงอยู่เพียงคนเดียวนั้นสิ  บางทีเธออาจจะไม่คุยกับเขาก็ได้ถ้ารู้ว่าเขาเป็นใคร มัลฟอยอมยิ้ม

 

“ผม... บีช” เฮอร์ไมโอนี่หัวเราะเบาๆ

 

“คุณเจ้าชายอสูร เดาว่านั่นไม่ใช่ชื่อจริงๆของคุณใช่มั้ย” เขามีสีหน้างุนงง เจ้าชายอสูร ทำไมถึงได้เรียกเขาว่าเจ้าชายอสูร เขาไม่ยักรู้ว่าบีชคือเจ้าชายอสูร มันมีอยู่ในนิทานเล่มไหนกันนะ

 

“คุณเองก็คงไม่ได้ชื่อจริงๆว่า หนอนหนังสือหรอกใช่มั้ย”เฮอร์ไมโอนี่ยิ้ม เมื่อเห็นข้อความตอบกลับของอีกคน เขาเขียนมาอีกครั้ง

“หนอนหนังสือ ผมอยากรู้ว่าคุณเป็นผู้ชายหรือเปล่า”เฮอร์ไมโอนี่นิ่งไปนิดก่อนจะเขียนตอบกลับ

 

“ฉันไม่ใช่ผู้ชาย” เสียงระฆังหมดคาบเรียนดังขึ้น มัลฟอยกระเด้งตัวขึ้นอย่างอัตโนมัติ เขาต้องเข้าเรียนวิชาคาถาในชั่วโมงต่อไป เขาจึงรีบเขียนประโยคสุดท้ายลงไป ก่อนที่จะเดินเข้าไปภายในปราสาทเพื่อจะเข้าไปเรียนตามปกติ

 

“ผมต้องไปล่ะ คืนนี้ผมจะเขียนหาคุณ  หนอนหนังสือ”เฮอร์ไมโอนี่พับกระดาษนั้นอย่างดี เธอเก็บมันลงใส่ในกระเป๋าหนังสือ และรีบร้อนออกไปจากห้องสมุดเพื่อไปเรียนวิชาตัวเลขมหัศจรรย์

 

หลังจากที่หมดคาบเรียนคาบสุดท้ายลง เฮอร์ไมโอนี่เดินออกมาพร้อมกับกระเป๋าที่หนักอึ้งไปด้วยหนังสือ และเร่งรีบไปยังห้องโถงใหญ่เพื่อไปเจอกับเพื่อนทั้งสอง

 

“โอ้ยหิวจัง พวกเธอทำไมทำหน้าอย่างนี้กันล่ะ”เฮอร์ไมโอนี่ทักเมื่อเห็นสีหน้าเซ็งๆของแฮร์รี่ และสีหน้าขบขันของรอน

“ก็แฮร์รี่น่ะสิ... เขาขอโชไปงานเต้นรำ”รอนตอบแทน

“เอ่อ... แล้วเป็นไงเธอตกลงใช่มั้ย”เฮอร์ไมโอนี่หันไปถามแฮร์รี่ แต่สังเกตดูจากสีหน้าแล้วคงจะไม่ใช่อย่างนั้น

“ตอนแรกก็เหมือนจะตกลงล่ะ... แต่บังเอิญฉันบอกว่าเธอแนะนำให้ไปขอเขาเต้นรำ”แฮร์รี่บอกเศร้าๆ เฮอร์ไมโอนี่ทำสีหน้าเฉยชาแทนที่จะรู้สึกสงสาร

“สมควรล่ะ”เธอพูดอย่างไม่ปราณี “เธอนี้ไม่รู้อะไรจริงๆเลยนะแฮร์รี่”

 

“ฉันไม่รู้อะไรล่ะ”แฮร์รี่ถามฉุนๆ “ฉันก็ไปขอเขาเต้นรำ แล้วฉันก็ทำโจ่งแจ้งด้วยนะ”เฮอร์ไมโอนี่ถอนหายใจอย่างเบื่อหน่าย

“แล้วทำไมนายต้องเอาชื่อฉันไปอ้างด้วยล่ะ เป็นฉัน ฉันก็ไม่อยากไปเหมือนกันถ้าเธอบอกว่า “ฉันมาขอเธอไปงานเต้นรำนะเพราะรอนบอกฉันให้มาขอเธอ” เข้าใจหรือยังล่ะแฮร์รี่” เธอพูดทั้งหมดอย่างรวดเร็ว แต่รอนก็แทรกขึ้นมา

“แต่ถ้าเป็นฉัน ฉันจะไปนะ อย่างน้อยแฮร์รี่ก็พูดความจริงนี่ เธอเป็นคนแนะนำว่าควรจะพูดกับโชยังไงให้เธอไปงานเต้นรำกับเขา”เฮอร์ไมโอนี้ส่งสายตารังเกียจมาให้รอน และไม่พูดอะไรกับเขาอีกเลยตลอดอาหารค่ำ............................................................................................................................................................................................

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 51 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

207 ความคิดเห็น

 1. #196 cloudzel_ (@cloudzel_) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 00:35
  น่ารักงะ
  #196
  0
 2. #176 kuychai (@kuychai) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 10:30
  ฮื้มมมม
  #176
  0
 3. #154 ||-HeDw!g & P!gw!Dgeon-|| (@ploypotter) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 เมษายน 2559 / 16:15
  นี่คือแชทใช่มั้ย 55555555
  #154
  1
 4. #142 { มนิสบุย' (@blue_sweet) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 มีนาคม 2559 / 10:50
  โอ๊ยยยยยยย!
  นี่มัน....แชทกันในโลกเวทมนตร์ >///<
  เขินค่ะ เขินครัช !!!
  #142
  0
 5. #123 —★EmoMelody™ϟHP (@emo_melody) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 มกราคม 2559 / 03:24
  แอร๊ย ฝีมือคาถาร้ายกาจเหมือนกันนะเราเดรโก
  หนอนหนังสือกับเจ้าชายอสูรเหรอ อิอิ
  พูดถึงความไม่ละเอียดอ่อนของผุ้ชายแล้วก็น่าหมั่นไส้จริงๆ ละนะ
  #123
  0
 6. #84 ploy :x (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มีนาคม 2556 / 17:16
  สนุกอ่ะ :)
  #84
  0