เธอน่ะตัวร้าย แล้วนายก็ปากแข็ง

ตอนที่ 19 : ความรู้สึกที่เปลี่ยนไป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,173
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  23 มี.ค. 49

   เช้าวันรุ่งขึ้น เฮอร์ไมโอนี่ตื่นขึ้นมาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าตั้งแต่เช้าเพื่อจะลงไปรอมัลฟอยที่ห้องนั่งเล่น วันนี้เธอเลือกใส่กระโปรงสีฟ้าพลิ้วสวยซึ่งดูเข้ากับเธอแล้วพยายามให้ผมของเธอตรงขึ้นเพื่อให้ดูเรียบร้อย จึงทำให้เธอดูเป็นสาวหวานไปโดยปริยาย ในขณะที่เฮอร์ไมโอนี่กำลังลงบันได เธอสวนกับรอนพอดี เขาแทบไม่มองหน้าเธอเลยทีเดียว

"เดี๋ยวรอน...อรุณสวัสดิ์"เฮอร์ไมโอนี่พูด รอนหันมามองเธอด้วยสายตาเหยียดๆ

"ไม่อรุณสวัสดิ์สุดที่รักของเธอก่อนล่ะเฮอร์ไมโอนี่...ป่านนี้มันยังไม่ตื่นเลยมั้ง"รอนพูดเสียงเรียบ เฮอร์ไมโอนี่มองอย่างโกรธจัด

"รอนนายอย่ามาหาเรื่องฉันนะ...ฉันไม่ได้เป็นสุดที่รักของใครทั้งนั้นแหละ"เฮอร์ไมโอนี่บอก รอนมีสีหน้าบึ้งตึง

"งั้นเหรอ...แน่ใจหรือไง...เมื่อวานยังเห็นกอดแล้วก็หอมแก้มกันอยู่เลย...ถ้าไม่เป็นสุดที่รักแล้วเป็นดาร์ลิ้งค์หรือไง"รอนพูดใส่หน้าเฮอร์ไมโอนี่ก่อนจะเดินขึ้นชั้นบนไปแล้วปิดประตูห้องของเขาอย่างแรง

  เฮอร์ไมโอนี่รู้สึกอึ้งๆแล้วหันกลับมามองทางโซฟาซึ่งแฮร์รี่กำลังอ่านหนังสือพิมพ์อยู่ เขามองเธอนิดๆก่อนจะก้มหน้าก้มตาอ่านหนังสือพิมพ์ต่อ เฮอร์ไมโอนี่ถอนหายใจก่อนจะนั่งลงข้างๆแฮร์รี่

"เมื่อวานนายกับรอนเห็น...ใช่ไหม"เฮอร์ไมโอนี่ถาม แฮร์รี่พยักหน้าน้อยๆ

"ฉันน่ะไม่เท่าไหร่หรอก แต่รอนกับครีเชอร์น่ะ...ดูโกรธเป็นฟืนเป็นไฟมากเลยเธอรู้ไหม..."แฮร์รี่บอกพลางวางหนังสือพิมพ์ลงแล้วเงยหน้าขึ้นมองเฮอร์ไมโอนี่

"ครีเชอร์น่ะฉันรู้ว่า...มันไม่อยากให้ฉันไปถูกตัวมัลฟอยเพราะฉันเป็นพวก.....เอาเถอะ...แต่รอนเนี่ยสิ...ฉันไม่เข้าใจ"เฮอร์ไมโอนี่พูดพลางถอนหายใจ แฮร์รี่เลิกคิ้วขึ้น

"ฉันคิดว่าเธอน่าจะรู้นะเฮอร์ไมโอนี่...เอางี้ฉันบอกให้ก็ได้...รอนชอบเธอนะ"แฮร์รี่บอก เฮอร์ไมโอนี่นิ่งเงียบทำท่าครุ่นคิด

"และฉันก็อยากจะรู้ว่าเธอคิด..." "ไม่แฮร์รี่...ฉันไม่คิดอะไรกับรอน"เฮอร์ไมโอนี่พูดขัดเธอมองแฮร์รี่ด้วยแววตามั่นคง

"นายรู้อะไรไหมแฮร์รี่...ถ้าเขามาพูดกับฉันตั้งแต่แรก...หรือบอกให้เร็วกว่านี้ฉันก็คงจะรับรักเขาได้...แฮร์รี่....ฉันเคยรู้สึกชอบรอนเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว...แต่มาวันนี้...มันจางหายไปหมดแล้วมันกลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้...ถ้าจะโทษก็ต้องโทษเขาเองที่เขาปล่อยเวลาให้มันล่วงเลยมาจนในวันนี้...ความรู้สึกของฉันเปลี่ยนไปแล้ว...ตอนนี้...สิ่งที่เขาพูดกับฉันมันสายไปแล้วล่ะ"เฮอร์ไมโอนี่พูดทั้งหมดอย่างรวดเร็ว แฮร์รี่นั่งนิ่งพูดไม่ถูก

"แล้วที่เธอหมายถึงความรู้สึกเปลี่ยน...เธอมีคนอื่น...เข้ามาแทนรอนแล้วใช่ไหม"แฮร์รี่เรียบเรียงประโยคออกมาอย่างชัดเจนที่สุดเท่าที่จะทำได้ เฮอร์ไมโอนี่หน้าแดงเล็กน้อย จะเป็นไปได้ไหมว่าเธอกำลังคิดถึงเด็กหนุ่มผมบลอนด์ที่ชอบกวนประสาทเธอบ่อยๆหรือเปล่า

"ฉัน...ฉัน...ฉันยังไม่มีใครทั้งนั้นแหละ"เฮอร์ไมโอนี่บอก แฮร์รี่พยักหน้าอย่างรับรู้แต่ก็ยังเหลือบมองเฮอร์ไมโอนี่อยู่เนืองๆ

"เอาเถอะ...ฉัน...จะไปปลุกมัลฟอยก่อนแล้วกัน...ไปนะ"เฮอร์ไมโอนี่บอกก่อนจะเดินขึ้นบันไดแล้วตรงไปที่ห้องของมัลฟอยทันที

"ปัง ปัง ปัง"เฮอร์ไมโอนี่เคาะประตูห้องของมัลฟอยอย่างแรง ในใจเธอคิดว่า "ถ้าไม่ตื่นให้รู้ไป"

"เข้ามาได้เลยประตูไม่ได้ล็อก"เสียงของมัลฟอยที่ดูเหมือนคนงัวเงียดังออกมา เฮอร์ไมโอนี่ลังเลอยู่นิดนึงก่อนจะตัดสินใจเปิดประตูเข้าไปอย่างระมัดระวัง

อาจจะไม่ถูกใจนะค่ะสำหรับแฟนๆรอน วิสลีย์ ขอโทษด้วยค่ะ/สายธารแห่งราตรี

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

226 ความคิดเห็น

 1. #220 kuychai (@kuychai) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 01:55
  มีบางสิ่งง
  #220
  0
 2. #156 l!i:.นู๋ นิ้ ง.:i!l (@ninko) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2560 / 09:42
  หนูเฮอร์รักเดร เข้าแล้วแหละ หุหุ
  #156
  0