Short Fictions [DRAMIONE]

ตอนที่ 6 : ☀

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,147
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 112 ครั้ง
  9 พ.ค. 62


———————————————————————

      ลูเซียส มัลฟอย บุคคลที่น่าเกรงขามคนหนึ่งของตระกลูมัลฟอย กำลังพาหลานตัวเองวัยขวบกว่ามาเดินเล่นในสวนดอกไม้ข้างคฤหาสน์ หลานสุดโปรดของเขารู้สึกจะตื่นเต้นเมื่อพวกเขาเดินผ่านบ่อปลาที่จัดไว้อย่างสวยงาม วันนี้ของทุกอาทิตย์ ลูเซียสตกลงกับเดรโกกันไว้ว่า คือ วันปู่หลาน ห้ามใครมาแย่งสกอร์เปียสไปจากเขาเด็ดขาด เดรโกจึงตกลงไปเพราะเฮอร์ไมโอนี่ก็กำลังท้องลูกอีกคนอยู่เหมือนกัน เนื่องจากนางนาร์ซิลซาร์กับลูเซียสชอบแย่งหลานกันไปเลี้ยง จนเดรโกก็รีบผลิตเจ้าหนูมาอีกคนตอบสนองนาร์ซิสซาร์และลูเซียส รวมถึงตัวเขาเองด้วย

"ว่าไงครับ..หลานปู่.." ลูเซียสมองเด็กน้อยที่ถูกเขาจูงมือหันไปมองบ่อปลานั้น สกอร์เปียสดึงมือลูเซียสเบาๆตามแรงเด็กวัยขวบ เขายิ้มให้ก่อนจะย่อตัวลงแล้วให้สกอร์เปียสนั่งลงบนตักเขา เด็กน้อยเอื้อมมือพยายามจะไปแตะน้ำ ซึ่งลูเซียสชั่งใจอยู่นาน

"คุณปู่ฮะ..ปลา.." เปียสเอ่ยขึ้น ทำให้ลูเซียสใจอ่อนในที่สุด เขาเขยิบไปใกล้ๆบ่อมากขึ้น สกอร์เปียสก็ลุกขึ้นเดินไปหาบ่อนั้น แต่คุณปู่ก็คอยระมัดระวังให้ตลอด จนเปียสนั่งลงเกาะขอบบ่อหินนั้น

"ว้าวว..."

"สวยสินะ..." ลูเซียสมองเปียสที่ตาวาวเมื่อเห็นปลาว่ายไปว่ายมาในบ่อน้ำนั้น เขาเผลอปล่อยมือที่จับแขนเปียส เพราะคิดว่าจะเป็นไม่ไร แต่ที่ไหนได้ สกอร์เปียสเกิดความคิดบ้างอย่างขึ้นมา อยู่ดีๆก็จุ่มหัวลงไปในบ่อทันที ปล่อยให้ลูเซียสเกือบตั้งสติไม่ทัน

"สกอร์เปียส..!!" 
เขารีบเข้าไปจับเด็กแสบนั้นขึ้นมาจากน้ำ แล้วอุ้มออกมาห่างบ่อนั้นทันที พลางลูบน้ำออกจากหน้าเปียส เด็กแสบสำลักน้ำเล็กน้อย แต่ก็ไม่วายที่จะดิ้นออกจากอ้อมแขนลูเซียส

"เปียส..อยากเป็นปลา... ปลา" สกอร์เปียสแล้วดิ้นอย่างไม่ยอม ลูเซียสคาดว่าด้วยแรงของคนอายุแบบเขาคงจะทนแรงเด็กแสบนี้ไม่ไหวเนี่ย ทำให้เขาหันไปมองเดรโกที่รีบเดินออกมาหาทันที

"เดรโก..สกอร์เปียส..อยากเป็นปลา.." ลูเซียสบอกขณะเปลี่ยนให้เดรโกมาอุ้มสกอร์เปียสแทน "แรงนี้..ไม่ใช่ย่อยเลย.." เดรโกขำในลำคอเล็กน้อย ที่ลูเซียสลูบหลังตัวเอง

"โอ๋ๆ..เปียสครับ.." เดรโกโอ๋สกอร์เปียสที่กำลังจะงอแงแน่ ถ้าเขาไม่อธิบายให้สกอร์เปียสเข้าใจ ซึ่งลูเซียสก็ตบหลังเดรโกเบาๆ ก็จะกลับเข้าคฤหาสน์ไปหายาให้ตัวเองซะหน่อย "..แด้ด ปลา..."

"แด้ด..รู้ครับๆ แต่เปียสต้องเงียบก่อนนะครับ.." เดรโกบอก จึงทำให้สกอร์เปียสสงบลงได้ "แด้ด..รู้ว่าเปียสชอบปลานะครับ แต่คนเราเป็นปลาไม่ได้หรอกครับ.." เขาอธิบายพร้อมทั้งอุ้มเปียสเดินไปรอบๆสวน "ยกเว้น..แต่เปียสอยากจะว่ายน้ำน่ะ.." ถึงแม้สกอร์เปียสจะเข้าใจไม่หมดทุกอย่าง แต่เด็กแสบก็แสดงท่าทางสนใจออกมา เดรโกลูบผมสีเดียวกับเขาที่เปียกน้ำด้วยความรัก

"อยากว่ายน้ำไหมครับ..?" 
สกอร์เปียสพยักหน้าพลางยิ้มหยีตาฟ้านั้น มันทำให้เดรโกอดยิ้มตามไม่ได้ "แต่เปียสจะต้องไปขอโทษคุณปู่ก่อนนะครับ..." เปียสพยักหน้ารัวๆ ทำให้เดรโกหอมแก้มป่องๆนั้นอย่างหมั่นเขี้ยว

"ขอโตด..โอเคฮะ..คุณปู่.."

"ดีครับ.." เดรโกปล่อยให้สกอร์เปียสยืนลงบนพื้น แล้วจูงมือสกอร์เปียสเข้าคฤหาสน์ โดยไม่ลืมห่างจากบ่อปลานั้น เพราะสกอร์เปียสก็คือสกอร์เปียส..... เด็กแสบ.....


———————————————————————
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 112 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

108 ความคิดเห็น

 1. #86 k-kids0511 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 09:42
  ชอบจริงงง
  #86
  0
 2. #4 ieeeeeee (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 19:28

  ถึงขั้นแย่งหลาน จนต้องรีบผลิตกันเลยทีเดียว

  #4
  1
  • #4-1 draco-hermione(จากตอนที่ 6)
   19 พฤษภาคม 2562 / 22:45
   ปู่ย่าจะได้ไม่ต้องแย่งกันเลี้ยง อิอิ
   #4-1