Short Fictions [DRAMIONE]

ตอนที่ 23 : ❀

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 862
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 104 ครั้ง
  19 ก.ย. 62

DRAMIONE AU [Happy Birthday  ]


          ———————————————————————


          เฮอร์ไมโอนี่เดินเข้ามาในห้องสมุด เธอเดินเข้าไปนั่งที่โซนมุมโปรดติดหน้าต่าง บรรยากาศในห้องสมุดยามเช้าเป็นหนึ่งสิ่งที่เธอโปรดปาน หญิงสาวเกรดสิบเอ็ดหยิบหนังสือที่อ่านค้างไว้เมื่อคืนจากในกระเป๋ามากางบนโต๊ะ เธอใช้เวลาจมดิ่งไปกับตัวอักษรในกระดาษแผ่นสีน้ำตาลอ่อนไปสักพัก ก่อนเธอจะรู้สึกตัวดูไปที่นาฬิกาข้อมือของตนและมองไปที่โต๊ะตรงข้ามที่ห่างไปสองสามโต๊ะ มันยังคงว่างเปล่าอยู่อย่างนั้น

          หายไปไหนนะ...

พี่เขาอาจจะมาสายหรอคำถามเกิดขึ้นในใจของเธอ ก่อนเฮอร์ไมโอนี่จะสงบสติอารมณ์แล้วเพ่งไปที่ตัวหนังสืออีกครั้ง แต่ห้านาทีผ่านไป สิบนาทีก็แล้ว.....จนยี่สิบนาที ถ้านับที่เธอมองไปโต๊ะนั้นคงจะเกือบทุกนาทีได้ ซึ่งมันก็ยังคงเหมือนเดิม เฮอร์ไมโอนี่เท้าแขนลงบนโต๊ะพลางถอนหายใจออกมาอย่างผิดหวัง

วันเกิดตัวเองก็เฟลตั้งแต่เช้าเลยหรอเนี่ย...เฮ้ออ

เสียงเลื่อนเก้าอี้ดังขึ้นทำให้เฮอร์ไมโอนี่รีบเงยหน้ากลับไปมอง แต่บุคคลที่เขามาใหม่นั้นกลับเป็นเด็กนักเรียนหญิงสองคนแทน เฮอร์ไมโอนี่ก็กลับมาหงอยอีกครั้ง ใครๆก็อยากเจอคนที่แอบชอบอยู่ทั้งนั้นแหละ

“นี้ๆ...เย็นนี้ไปสนามบาสกันเถอะ”

“รู้เลยนะ..จะไปส่องผู้เล่นบาสอะดิ”

“เป็นธรรมดาปะ 55555 ก็เดี๋ยวบาสจะแข่งแล้ว ทีมต่างๆก็ต้องฝึกเล่น ซึ่งงานดีมากกก”

“เห็นด้วย..คือพี่มัลฟอยลงเล่นทั้งทีเลยนะ...จะไม่ไปดูพี่เขาได้ยังไง”

ชื่อคนนั้น ทำเอาหญิงสาวผมน้ำตาลหยุดเลื่อนทวิตในโทรศัพท์ทันที  ก่อนจะกดเข้าแอพไอจีเพื่อหาข้อมูลอะไรบางอย่าง เธอกดดูสตอรี่เพื่อนชายคนหนึ่งก็พบว่าเขาอัพรูปเป็นสนามบาส ความคิดที่บางทีเขาอาจจะอยู่ที่นั้นเหมือนกัน

ไปลองดูก็ไม่น่าเสียหายนะเฮอร์ไมโอนี่รีบกวาดสิ่งของลงกระเป๋าตัวเอง เธอนำตัวเองออกจากห้องสมุดเดินไปตามทางจนมาที่สนามบาสของโรงเรียน สายตาที่สอดส่องไปทั่วสนามบาส รอยยิ้มสดใสปรากฏขึ้นบนใบหน้าเมื่อเธอมองไปเจอหนุ่มผมบลอนด์ในชุดนักบาสกำลังซ้อมแข่ง เขาเล่นกับกลุ่มเพื่อนอยู่ในสนามและสาวๆหลายคนที่ปลื้มหนุ่มเกรดสิบสองคนนี้ก็อยู่รอบๆสนามบาส  ออร่าความหล่อของเขามันทำให้เดรโกได้เป็นหนุ่มป็อปของโรงเรียนได้อย่างไม่ยากเย็น ยังไม่รวมถึงความนิสัยดีที่ทำให้เฮอร์ไมโอนี่แอบชอบเขาอีกด้วย อย่างน้อยเริ่มต้นวันเกิดปีนี้ของเธอก็ไม่ได้แย่ไปเสียทีเดียว

ตื้ด_ตื้ดเสียงของโทรศัพท์สั่นทำให้เฮอร์ไมโอนี่ต้องละสายตาจากเกมส์บาสนั้นและเดินออกมาให้ไกลจากสนามบาสกว่าเดิมเพื่อรับสายจากเพื่อนสาวคนสนิท

“ฮัลโหลวว...เฮอร์ไมโอนี่ อยากได้อะไรไหม ตอนนี้ฉันอยู่ในตลาดอยู่”

“แพนซี่..นี้ใกล้จะเข้าเรียนแล้วนะ เธอจะมาเรียนทันไหมเนี่ยย”

“รับทราบค่ะ..คุณแม่ แต่ฉันรู้นะว่าเธอก็ยังไม่เข้าห้องเรียน” เฮอร์ไมโอนี่กลอกตาที่คนปลายสายรู้ทัน

“ถ้าให้เดา อยู่สนามบาสล่ะซิ...พี่มัลฟอยซ้อมแข่งอยู่”

“จ้า แม่คนรู้ไปหมดทุกอย่างง” เฮอร์ไมโอนี่กลับไปมองที่สนามบาสอีกครั้งก็ต้องขมวดคิ้ว ที่อยู่ๆเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วที่หนุ่มผมบลอนด์โดนเพื่อนอีกทีมขัดขา ทำให้เขาล้มลงไปเต็มๆ แน่นอนว่ากองเชียร์ที่อยู่รอบสนามโวยวายขึ้นมา เพื่อนฝั่งทีมเดรโกก็ดูไม่พอใจที่อีกฝั่งเหมือนตั้งใจขัดขากันชัดๆ ถึงแม้มันจะเป็นแค่การซ้อมเล่นก็ตาม รอน เพื่อนสนิทเดรโกก็เดินเข้าไปผลักคนทำคนนั้นทันที ทำให้สองทีมเกือบจะปะทะกันอยู่แล้ว ดีที่มีครูฝึกที่รีบมาเคลียร์ให้ และเกมส์ซ้อมแข่งนั้นต้องยุติลงทันที

“เฮอร์ไมโอนี่....เฮอร์ไมโอนี่!!!” เสียงตะโกนจากปลายสายทำให้เฮอร์ไมโอนี่รู้สึกตัวว่าตัวเองยังคุยโทรศัพท์ไม่จบ

“เธอตะโกนทำไมเนี่ย...แสบหูชะมัด” เฮอร์ไมโอนี่เปลี่ยนเอาโทรศัพท์มาแนบหูอีกข้างแทน สายตาเธอก็ยังจ้องไปที่หนุ่มคนตัวสูงที่ตอนนี้เหมือนเพื่อนสนิทเขาอีกคนคือแฮรี่กำลังพยุงให้ลุกขึ้นมา

“ฉันเรียกเธอมาล้านรอบแล้วจ้ะ ฉันจะถามว่าเธอจะเอาอะไรไหม?” หูเธอก็ฟังคำถามจากเพื่อน สมองเธอก็ประมวลว่าพวกเขาน่าจะไปที่ห้องพยาบาลกันเป็นแน่

“อ้ออ...เอาๆ งั้นฉันฝากเธอซื้อของหน่อยนะ”

 

 

เฮอร์ไมโอนี่มองดอกกุหลาบสวยในมือที่มีโพสอิทแปะไว้ หายให้ทันวันแข่งนะคะ สู้ๆ                                            ตรงหน้าเธอตรงนี้คือประตูของห้องพยาบาล เนื่องจากเธอได้ข่าวจากลาเวนเดอร์ เพื่อนสาวอีกคนในกลุ่มของเธอ ว่าเดรโกต้องนอนพักที่ห้องพยาบาลทั้งวัน ทำให้เฮอร์ไมโอนี่บ้าจี้อยากเอาดอกไม้ไปให้เขาที่ห้องพยาบาลดีกว่าที่ล็อกเกอร์ของเขาตามคำแนะนำถึงกึ่งบังคับของแพนซี่ บอกว่ามันเป็นค่าแรงที่เธอไปซื้อมาให้ รวมถึงทั้งกลุ่มว่าถ้าเธอไม่ทำ จะพาไปเลี้ยงวันเกิดตอนเย็นนี้ด้วย

ให้แต่นมกล่อง ให้เป็นชาติก็ไม่คืบหน้าหรอก....ต้องเจอต่อหน้าเท่านั้น

“เป็นไงเป็นกัน” เฮอร์ไมโอนี่นึกถึงคำพูดแพนซี่แล้วตัดสินใจค่อยๆผลักประตูเข้าไป ทั้งห้องแทบจะไม่มีคนอยู่ ยกเว้นเตียงข้างในห้องสุดที่มีม่านปิดอยู่ ตอนนี้พยาบาลผู้ดูแลห้องนี้ก็น่าจะออกไปทานอาหารเที่ยง ทำให้เฮอร์ไมโอนี่ค่อยๆเดินเข้าไปยังจุดเป้าหมาย ก็พบเดรโกนั่งกอดอกหลับตาพิงหัวเตียงอยู่ หญิงสาวโล่งอกที่เขาไม่ได้ตื่นอยู่ ไม่งั้นเธอมีหวังวิ่งออกตั้งแต่ผลักประตูเข้ามาเป็นแน่ เฮอร์ไมโอนี่แอบลอบมองบุคคลที่อยู่บนเตียง ผิวเขาค่อนข้างจะขาวซีด ผมบลอนด์เอกลักษณ์ของตระกลูมัลฟอย เค้าโครงหน้าหล่อเหลา เธอไม่เคยมองคนที่ตัวเองแอบชอบใกล้ขนาดนี้มาก่อน หัวใจเธอเต้นรัวเป็นบ้า เฮอร์ไมโอนี่รีบละจากใบหน้าเขาและเอาดอกกุหลาบในมือวางไปกับของจากแฟนคลับเขาบนโต๊ะหัวเตียงนั้น

“ขอให้หายไวๆนะคะ” เธอเอ่ยเบาๆแล้วกำลังจะก้าวเดิน แค่นี้เธอก็รู้สึกว่ามันคุ้มที่จะเป็นของขวัญให้กับตัวเอง  ได้ให้สิ่งดีๆกับคนที่แอบชอบเธอก็พอใจแล้ว แต่เฮอร์ไมโอนี่ก็ตาโตเมื่อรู้สึกถึงมือหนาที่จับข้อมือเธออยู่เพราะเขาก็ไม่ได้หลับตั้งแต่แรก

“เดี๋ยวก่อนสิ..”เสียงจากคนบนเตียง ทำให้หญิงสาวหันตัวกลับไปมองก็เจอสายตาสีซีดที่จ้องเธออยู่

“คะ...พี่มัลฟอย มีอะไรหรอคะ” เฮอร์ไมโอนี่พยายามทำเสียงไม่ให้สั่น ความตื่นเต้นกำลังจะทะลุเกินลิมิต เดรโกสังเกตหญิงผมสีน้ำตาล ทำไมเขาจะจำไม่ได้ว่าเธอคือคนที่เขามักเจอเวลาอยู่ในห้องสมุด

“นั่งก่อนสิ...พี่จำน้องได้นะ ไม่คิดว่าน้องก็ชอบพี่นะเนี่ย” เดรโกยกยิ้มให้ แต่เฮอร์ไมโอนี่รีบส่ายหน้าปฎิเสธ เธอไม่จะไม่ให้เขารู้เรื่องนี้เด็ดขาด  

“เปล่าค่ะๆ คะ..คือ เพื่อนฝากให้เอามาให้ต่างหาก” รอยยิ้มเขาทำเอาเธอเกือบไปไม่เป็น เดรโกก็ทำท่าพยักหน้า แล้วหยิบดอกกุหลาบดอกนั้นขึ้นมา รวมถึงอ่านโพสอิทด้วย

“อืมมม...ลายมือเหมือนกับ โพสอิทที่แปะกล่องนมให้พี่ทุกวันเลย” เดรโกเอ่ยพลางเงยหน้ามามองเฮอร์ไมโอนี่ที่ยืนแข็งทื่อ เขารู้สึกเอ็นดูท่าทางเธอก่อนจะดึงให้เธอนั่งลงบนเก้าอี้ข้างเตียง

“นั่งเป็นเพื่อนคุยให้หน่อยนะครับ พี่เหงา...เพื่อนๆก็หนีไปหมดแล้ว” เฮอร์ไมโอนี่เผลอตัวพยักหน้าให้คนเจ้าเล่ห์แบบเขา

“น้องรู้จักคนที่ให้ดอกกุหลาบนี้ใช่ไหม พอดีถ้าขาพี่หายดีแล้ว อยากเจอตัวเขามากๆเลย เรื่องกล่องนมด้วยก็น่าจะคนเดียวกันเนอะ ” เดรโกมั่นใจว่าคนนี้ๆก็เป็นคนเดียวกัน กับคนที่ชอบวางกล่องนมที่มีโพสอิทให้กำลังใจอยู่ในล็อกเกอร์เขาเสมอ

“คะ..เอ่อ พี่มัลฟอยรู้ได้ไง..ว่าคนเดียวกันอะค่ะ”เฮอร์ไมโอนี่ตกใจเล็กน้อย แน่นอนท่าทางเธออยู่ในสายตาเขาหมด

 “อ้อ..ลายมือสวยๆแบบนี้ พี่จำได้น่ะ” เดรโกสังเกตถึงแก้มแดงของหญิงสาวข้างเตียง “มีแค่คนเดียวเท่านั้นแหละครับ”

“งั้นเดี๋ยวจะไปบอกเพื่อนให้นะคะ...คงจะน่าอิจฉาน่าดูเลย” เฮอร์ไมโอนี่พูดอย่างรวดเร็ว เธอรู้สึกใจฟูกับคำชมของเขา เดรโกเอ็นดูคนที่โกหกไม่เนียนตรงหน้า

“ขอบคุณครับ..ว่าแต่น้องจะอิจฉาตัวเองทำไมหรอ” ตาที่โตยิ่งขึ้นโตไปอีก เธอหัวเราะแห้งกลบเกลื่อน

“อิจฉาเพื่อนสิคะ..ที่นี้ร้อนๆเนอะ น้องว่าจะกลับก่อนดีกว่า” เฮอร์ไมโอนี่จะลุกออกจากเก้าอี้ แต่เดรโกก็ดึงแขนเธอไว้ก่อน ทำให้ตอนนี้หญิงสาวเสียหลักมานั่งบนเตียงในอ้อมกอดเขาจนได้

“พี่มัลฟอย!” เฮอร์ไมโอนี่พยายามจะออกจากวงแขนเขา แค่นี้ใจเธอก็เต้นผิดจังหวะมากแล้ว

“น้องคงจะไม่รู้ว่า...บางครั้งที่น้องเผลอหลับในห้องสมุด พี่เดินไปดูน้องทำการบ้าน แล้วลายมือคือสวยเหมือนกับโพสอิทพวกนั้นเลย” เดรโกเอ่ยพลางมองไปที่ดวงตาคู่สีเฮเซล แก้มเธอเห่อร้อนอย่างเห็นได้ชัด “แล้วก็อีกอย่าง...น้องโกหกในวันเกิดตัวเองไม่ดีนะครับ น้องเฮอร์ไมโอนี่”

“เดี๋ยวนะ...” สมองของเฮอร์ไมโอนี่ประมวลไม่ทัน อารมณ์หลากหลายมันปนกันไปหมด เขารู้ว่าเป็นเธอมาตลอดหรอ ? แล้วเขารู้ชื่อ...รู้วันเกิดเธอได้ยังไง หรือว่าเขาจะชอบเธอเหมือนกัน!

“ไม่ใช่น้องคนเดียวหรอกนะ ที่ก็มีคนแอบชอบอะ แต่ของพี่..โชคดีหน่อยที่คนที่แอบชอบก็ชอบพี่เหมือนกัน จริงไหมครับ?” เดรโกทัดปอยผมลงบนหลังหูเธอเบาๆ เฮอร์ไมโอนี่คงจะไม่รู้อีกว่าที่เขาชอบเข้ามานั่งในห้องสมุดหลังๆนั้นก็เพราะเธอ และวันนี้ที่เขาถูกขัดขาแล้วล้ม ก็เพราะเขาเหม่อมองเธอนานไปหน่อย

“พี่ติดใจรสชาตินมกล่องที่น้องมาให้ทุกวันแล้วสิ” แต่ที่เขาชอบที่สุดคือโพสอิทให้กำลังใจในแต่ละวัน มันรู้สึกถึงความน่ารักที่ต่างจากคนอื่นที่มักจะเขียนบอกรักเขาทั้งนั้น

“พี่..พี่รู้มานานแค่ไหนแล้ว”

“อืมมม ถ้าอยากรู้...ก็ต้องมีข้อแลกเปลี่ยน  ไปเดทกับพี่ก่อน เดี๋ยวบอกครับ :)รอยยิ้มสดใสที่เขาเคยแอบมอง ตอนนี้มันอยู่ตรงหน้าเขาเรียบร้อยแล้ว น้องทำให้พี่ขนาดนี้แล้ว พี่ขอทำให้น้องบ้างนะครับ

“พี่เดรโกชวนเดท..จริงหรอคะ ?!!” สายตาที่บ่งบอกอาการดีใจ พลอยทำให้เดรโกยกยิ้มไปด้วย เขาพยักหน้ารับว่านั้นคือเรื่องจริง และทุกคนก็น่าจะรู้คำตอบของเฮอร์ไมโอนี่ว่าจะตอบอะไรนะ แล้วก็ขอเปลี่ยนเป็นแบบนี้ต่างหากที่ถือเป็นของขวัญวันเกิดที่คุ้มสุดในปีนี้สำหรับเธอ ได้ไปเดทจริงๆกับคนที่แอบชอบ......

"แล้วก็สุขสันต์วันเกิดนะครับ น้องเฮอร์ไมโอนี่"

 


Liked by RONW and 9,854 others
MALFOY.DM : หึๆ                                                                                                          View all 979 comments
HP.Prince : อะไร ยังไงครับ เมื่อเช้ายังอารมณ์เสียอยู่เลย
PANSYYS : ดอกไม้คุ้นๆนะ @H.Granger
POlz. : หายไวๆนะคะ เชียร์ทีมพี่สุดๆ
RONW : @HP.Prince สาวๆกำลังจะอกหัก
ginnyW. : @H.Granger  @PANSYYS หนูรู้นะ
19 September 2018 ....
Liked by MALFOY.DM and 8,560 others
H.Granger : ขอบคุณนะคะ 
   View all 538 comments 
Wqq : ใครให้หรอครับ
PANSSYS : มีความให้ดอกไม้คืนเป็นช่อเลย เดทแรกให้สนุกนะ!
MALFOY.DM :
LaV.B : กรี๊ดดด ฉันพลาดอะไรไป เม้าท์ด่วน!!!!!!!!
25 September 2018  ....

 Liked by PANSYYS and 18,697 others
H.Granger :   คุณแฟนน่ารักมากก @MALFOY.DM 
   View all 1,238 comments 
PANSYYS : หมั่นไส้มากกก ลำไยสุด
WOLF : สุขสันต์วันเกิดครับ
MALFOY.DM : รักนะครับ...เด็กดื้อ
VAa : น่ารักมากเลยค่ะ มีความสุขมากๆนะคะ
19 September 2019....


———————————————————————


// ปั่นฟิคนี้สุดๆๆไปเลย กลัวจะไม่ทัน 555555 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 104 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

108 ความคิดเห็น

 1. #82 sabinadeen (@sabinadeen) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 12:30
  งื้ออออแม่คะหนูเขินไปหมดแล้วพี่เขาอ่อนโยนจังเลยข่ะ
  #82
  0
 2. #81 6800 (@6800) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 01:44

  อ่านตอนฝนตก มันได้บรรยากาศสุดๆน่ารักมากเลย เป็นกำลังใจให้ไรท์เสมอนะค่ะ

  #81
  0
 3. #80 Fran Melody (@melody-fran) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 12:44
  ยิ้มแก้มปริบเลย ฮืออออ ฉันชอบคู่เน้! แต่งพี่ๆน้องๆอีกน้า
  #80
  0
 4. #79 PrincesZ O_O (@2477) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 06:28
  น่าร้ากกก พี่เดรกะน้องเฮอร์
  #79
  0
 5. #78 ☇ PROUD ♥ (@proudzaza-lovely) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 00:53

  กรีดร้องงงงง น่ารักมากๆเลยค่า
  #78
  0
 6. #76 mxchll (@midorin1813) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 21:57
  โอ้ยน่ารักอีกแล้วค่ะแง เขินๆๆๆๆๆ มีกำลังใจทำงานต่อแล้วค่ะฮือ ยิ้มแก้มแตกกันไปเลย หึ่ย อิจฉาค่ะมีรุ่นพี่หล่อๆมาชอบ ให้ตายสิ นี่มันน่ารักชะมัด!
  #76
  0
 7. #75 itsevening (@itsevening) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 21:45
  กรี๊ดดดกกน่ารักกกสุดดๆๆไปเลยยอ่านไปเขินไปยิ้มแก้มปริมากกกคืนนี้หลับแฟนดีแน่ๆเลย😍 .
  #75
  0
 8. วันที่ 19 กันยายน 2562 / 21:19

  น่าร๊ากกก อ่านไปยิ้มไปงื้ออออ

  #74
  0
 9. #73 Porii (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 20:56

  น่ารักมากเลยยค่ะ

  #73
  0