Short Fictions [DRAMIONE]

ตอนที่ 2 : ♕ ♛

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,596
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 129 ครั้ง
  5 มิ.ย. 62

———————————————————————

วันที่ 18 สิงหาคม 2016Liked by MALFOY.DM and 690 others

H.Granger : คิดถึงฮอกวอตส์  #tb
   View all 88 comments 
HP.Prince : เห็นแล้วก็อดคิดถึงไม่ได้เช่นกัน
RONW : รูปนี้สะใจจริงๆเว้ยย
ginnyW. : คิดถึงเหมือนกันค่ะ 
20 MINUTES AGO ...

       อะไรดลใจให้เฮอร์ไมโอนี่อัพรูปนี้ลงไอจี ซึ่งเธอก็ยังไม่รู้คำตอบว่าทำไมต้องเป็นรูปที่มีเดรโก มัลฟอย อาจจะเป็นเพราะการได้ปล่อยหมัดใส่ศัตรูสมัยก่อนเป็นเรื่องที่เธอจำได้เป็นอย่างดี และยังเป็นที่กล่าวขานตลอดมาของบ้านกริฟฟินดอร์ 
      การแจ้งเตือนของอินสตาแกรมยังมีขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ เฮอร์ไมโอนี่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูการแจ้งเตือน แต่แล้วสิ่งที่ทำให้เธอรีบเปิดแอพอินสตาแกรมขึ้นมาดูทันที ก็คือคอมเมนต์ของเขา
      'MALFOY.DM : ตอนนั้นโครตๆ...เจ็บเลย'
  จังหวะหัวใจของเฮอร์ไมโอนี่เริ่มเต้นเร็วขึ้น หลังสงครามจบลง ครอบครัวมัลฟอยถูกตัดสินไม่ต้องเข้าคุกอัซคาบัน แต่ชื่อเสียงก็ย่ำแย่ลงไปเยอะเช่นเดียวกับธุรกิจของพวกเขา ภายในเวลา 3 ปีหลัง เดรโก ก็สามารถทำให้ครอบครัวเขามีชื่อเสียง และธุรกิจใหญ่โตได้ดังเดิม ส่วนธุรกิจมืดที่นายลูเซียสได้เคยทำไว้ ปัจจุบันเดรโกก็ล้มเลิกหมดแล้ว รวมถึงเอาทุกอย่างที่เกี่ยวกับศาสตร์มืดในคฤหาสน์มัลฟอยออกให้หมด  ทำให้กระทรวงเวทมนตร์ยอมรับว่าครอบครัวมัลฟอยจะไม่กลับไปยุ่งศาสตร์มืดอีก ถึงแม้ว่าเธอ แฮรี่ รอน จะดีกันกับเดรโกแล้ว ได้คุยกันบ้างเป็นบางครั้งแต่ก็ไม่ได้สนิทมากมายอะไร พวกเธอและเขาฟอลไอจีกัน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เขามาคอมเมนต์ในไอจีเธอ ซึ่งปัจจุบันเดรโกก็ไม่ได้เหยียดเรื่องสายเลือดแล้ว แถมยังทำธุรกิจกับมักเกิ้ลเสียด้วย เฮอร์ไมโอนี่ได้ลองอ่านนิตยสารของมักเกิ้ล ที่มีบทความสัมภาษณ์เดรโก มัลฟอย เขาดูเป็นผู้ใหญ่และสุภาพบุรุษ ซึ่งเปลี่ยนไปจากเดิมมากๆ แต่เธอก็อดกังวลใจไม่ได้ว่าเขาจะไม่โอเคกับรูปนี้ 
     'ก็ในรูปมีเขานี้ จะมาคอมเมนท์ก็ไม่แปลก'      
     'เธออายุ 21 แล้ว หยุดตื่นตูมเกินกว่าเหตุนะ' 
      เฮอร์ไมโอนี่บอกกับตัวเองให้ใจเย็นลง แต่เหมือนมันจะไม่ได้ผล เธอเริ่มชั่งใจว่าจะกดลบรูปภาพนี้ออกดีไหม ? แต่แล้วโทรศัพท์ถูกโยนออกจากมือหญิงสาวทันทีด้วยความตกใจที่มีข้อความส่งมาในไอจีของเธอ 
     'MAFOY.DM ไงเกรนเจอร์ ?'
     ความคิดที่เขาจะสั่งให้เธอลบรูปภาพปรากฏขึ้นมาในหัวเธอ เฮอร์ไมโอนี่ตัดสินใจหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาอีกครั้ง แล้วก็เข้าไปพิมพ์ตอบข้อความของเขา
                               'H.Granger สวัสดี...มัลฟอย นายจะมาบอกให้ฉันลบรูปใช่ไหม เดี๋ยวฉันจะลบให้ทันทีเลยนะ ฉันขอโทษถ้ารูปนี้ทำให้นายดูแย่ '
    'MAFOY.DM รูปนี้ผมชอบนะ ไม่ต้องลบหรอก'
                               'H.Granger จริงนะ ?'
   'MAFOY.DM ครับ ตอนนั้นก็สมควรโดนจริงๆ'
                               'H.Granger ฉันจำได้ 5555'
   'MAFOY.DM พ่อฉันต้องรู้เรื่องนี้แน่!! '
   'MAFOY.DM นี้ประโยคประจำตัวเลยนะ '
รอยยิ้มปรากฎบนใบหน้าของหญิงสาว การคุยครั้งแรกของเธอและเขาผ่านข้อความก็ดูไม่แย่เสียเท่าไหร่ วันที่ 18 สิงหาคม 2018

"โอ้ยยย หมั่นไส้จริงๆ" หญิงสาวผมดำเอ่ยขึ้น วันนี้เธอมานั่งเล่นคอนโดของเพื่อนสนิท
"ถ้าไม่มีรูปนั้น คงจะไม่มีวันนี้สินะ" เธอมองไปยังโซฟาตัวยาวที่มีเพื่อนสนิทกับหญิงสาวอีกคนนั่งอยู่ เดรโก มัลฟอยพาดแขนอยู่พนักพิงของโซฟา ซึ่งมีแฟนสาวเขานั่งอยู่ติดกับเขา คล้ายๆเขาโอบเธอไว้
"ฉันอยากมีแฟนบ้างง..." แพนซี่บอกก่อนจะหยิบป๊อปคอร์นในชามเข้าปาก 
     "รอนก็ตามจีบเธออยู่ไม่ใช่หรอ?" เฮอร์ไมโอนี่ถาม เพราะรอนก็ได้มาถามเธอเรื่องแพนซี่อยู่เหมือนกัน หลังจากที่เฮอร์ไมโอนี่ตกลงเป็นแฟนกับเดรโก เธอก็เริ่มรู้จักมักคุ้นกับเพื่อนๆเขาไปโดยปริยาย และแพนซี่ก็เป็นเพื่อนผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มเขา เธอจึงสนิทกับแพนซี่ไปด้วยอีกคน ถึงแม้สมัยอยู่ฮอกวอตส์จะไม่ค่อยถูกกันก็ตาม แต่อะไรๆมันก็เปลี่ยนได้ ขนาดเธอก็เป็นแฟนกับศัตรูสมัยฮอกวอตส์ได้เลย
"ตามจีบอะไร ไม่มี๊" เดรโกหัวเราะเบาๆกับเสียงสูงของแพนซี่ เป็นเพื่อนมานานขนาดนี้ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าเธอโกหก 
"ฉันรู้ว่าเธอปิดบังอยู่ แพนซี่" เฮอร์ไมโอนี่หรี่ตามองเพื่อนสาว "แหนะๆ แก้มเธอแดงเท่าผมรอนแล้ว"
"เฮอร์ไมโอนี่!" 
"ฮ่าๆ ตลกชะมัดเลย" เฮอร์ไมโอนี่ขำท่าทางเลิ่กลั่กของแพนซี่ ก่อนเธอจะโดนปาป๊อปคอร์นจากคนเขิน เดรโกมองสองสาวที่แกล้งกัน ใครจะไปรู้ว่าหลังจากที่เขาทักเธอไปเมื่อสองปีก่อนนั้น พวกเขาได้คุยกันเรื่อยๆมา และได้ลองออกมาพบกัน หรือที่เรียกว่าเดตนั้นเอง เดรโกค้นพบว่าเขากับเฮอร์ไมโอนี่สามารถเข้ากันได้ดี ตลอดที่อยู่ด้วยกันพวกเขาคุยกันได้เสมอ และนิสัยหลายๆอย่างของพวกเขาตรงกัน จึงสามารถใกล้ชิดกันได้ไวขึ้น พวกเขาก็ได้เจอกันบ่อยๆสามเดือนจากนั้นเดรโกก็ขอเฮอร์ไมโอนี่เป็นแฟน ซึ่งเธอก็ตกลง เพราะทุกครั้งที่เฮอร์ไมโอนี่อยู่กับเดรโก เธอรู้สึกปลอดภัยและสบายใจอย่างบอกไม่ถูก ต่างกับรอนที่เธอมักจะทะเลาะกันเสมอ ตลอดเวลาที่คบกัน เดรโกกับเฮอร์ไมโอนี่ยังน่ารักให้กันอยู่เสมอ สิ่งที่เฮอร์ไมโอนี่รู้อย่างหนึ่งคือถึงเขามีความเป็นผู้ใหญ่ และสุภาพบุรุษก็จริง แต่เมื่ออยู่กับเธอ เดรโกจะขี้แกล้งมาก ที่สำคัญเล่ห์เหลี่ยมนี้แพรวพราวเป็นที่สุด
"เอาตามตรง ฉันรู้สึกแปลกใจมากที่เห็นพวกเธอเป็นแฟนกัน มันแบบไม่น่าเชื่อ" เดรโกหลุดจากความคิดเมื่อได้ยินคำพูดของแพนซี่ "ขนาดเดลี่พรอเฟ็ตยังลงข่าวหน้าหนึ่ง เรื่องของพวกเธอเลยนะ" 
"ฉันก็แปลกใจ 5555 เพราะรูปนั้นล่ะเนอะ" เฮอร์ไมโอนี่หันหน้าไปหาเดรโก ซึ่งเขาก็พยักหน้า ก่อนจะแกล้งจับเธอไปหอมแก้มฟอดใหญ่ 
"เดรโก!"
"หยุดเลยนะ!!! เดรโก มัลฟอย" 
เฮอร์ไมโอนี่แว้ดใส่เขา ซึ่งเดรโกก็ยักไหล่แล้วพยายามแกล้งจะหอมแก้มเฮอร์ไมโอนี่อีกข้างหนึ่งแพนซี่มองบนกับเหตุการณ์ตรงหน้า ก่อนจะรู้สึกว่าเธอควรจะออกไปจากตรงนี้ได้แล้ว 
"เฮ้ๆ เดรโก นายจะปล้ำแฟนนายตรงนี้ไม่ได้นะ" 
"ถ้าเธอกลับ ตรงนี้ก็ทำได้ แพนซี่..จริงไหม ? ที่รัก" 
แพนซี่ตบหน้าผากตัวเองกับคำพูดเดรโก ก่อนจะยอมแพ้ "งั้นฉันกลับก็ได้ เฮอร์ไมโอนี่ เธอสู้ๆนะ" 
"แพนซี่ อย่าเพิ่งกลับซี้..." เฮอร์ไมโอนี่เอ่ยหลังตีแขนเดรโกไปหลายที เขาชอบพูดอะไรแบบนี้กับเพื่อนเสมอ แต่เธอก็ยังไม่ชินอยู่ดี
"ไม่ล่ะ...ฉันอยู่กวนเวลาสวีทพวกเธอนานแล้ว" แพนซี่เดินไปหยิบกระเป๋าตัวเองจากโต๊ะข้างโซฟา "แต่เฮอร์ไมโอนี่ อย่าเพิ่งท้องนะ เดี๋ยวฉันตามไม่ทัน"
"ไม่ต้องห่วง...แพนซี่ พวกเราวางแผนไว้แล้วว่าจะแต่งงานก่อนค่อยมีลูก" แพนซี่ตาโตก่อนจะพยักหน้าอย่างรับรู้คำของเดรโก เธอได้เรื่องไปเมาท์อีกแล้ว
"วางแผนกันแล้ว แสดงว่าต้องมีข่าวดีเร็วๆนี้ใช่ไหม?" หน้าเฮอร์ไมโอนี่ที่ขึ้นสีระเรื่อส่ายไปมาเพื่อปฏิเสธ แพนซี่หัวเราะ "หน้าเธอแดงนะ เฮอร์ไมโอนี่"
ก่อนเฮอร์ไมโอนี่จะตอบโต้อะไรออกไป แพนซี่ก็รีบชิงหนีออกไปก่อน "ฉันไปล่ะ...รอฟังข่าวดีนะ 5555" 
"เรามาทำตามที่แพนซี่พูดดีกว่า...เฮอร์ไมโอนี่" เดรโกเอ่ยหลังเสียงประตูห้องปิดลงพร้อมกับกลอนประตูที่ล็อกอัตโนมัติ ก่อนที่เธอจะได้ทันตั้งตัวอะไร เฮอร์ไมโอนี่ก็โดนเขากักตัวเรียบร้อยแล้ว 
"เดรโก นายไปพูดอะไรแบบนั้น เดี๋ยวแพนซี่ก็เข้าใจผิดหรอก" ใช่ เธอยังไม่ได้วางแผนอะไรทั้งนั้น 
"งั้นเราก็มาวางแผนกัน...ที่รัก" เดรโกยิ้มมุมปากที่เห็นหน้าเฮอร์ไมโอนี่ขึ้นสีอีกครั้ง เขาชอบเวลาที่เธอเขิน มันทำให้เขารู้สึกดีอยู่เสมอ เดรโกลูบแก้มนุ่มอย่างเบามือ ก่อนจะเลื่อนมือไปทัดปอยผมให้เธอ ใจเฮอร์ไมโอนี่สั่นเสมอเวลาที่เขาแตะตัวเธอ แค่สายตาเขามันก็ทำให้เต้นผิดจังหวะแล้ว "แต่หลังจาก..นี้นะ"
"ม่าย...อุ้บ" ริมฝีปากเฮอร์ไมโอนี่ถูกช่วงชิงไปก่อนที่เธอจะได้ปฏิเสธหมด เฮอร์ไมโอนี่ค่อยๆนอนราบบนโซฟายาวทั้งๆที่ริมฝีปากพวกเขายังไม่ได้ผละออกจากกัน เดรโกสามารถทำให้โซฟาเป็นแบบที่แพนซี่พูดได้อย่างไม่ยาก เพราะเขากับเฮอร์ไมโอนี่ก็เคยทำกันมาก่อนแล้ว :) 


Liked by HP.Prince and 8,945 others

MALFOY.DM : คิดถึงฮอกวอตส์
   View all 1,109 comments
  HP.Prince : โพสต์แบบนี้ คุ้นๆเมื่อสองปีก่อน 
  PANSYYS : โซฟาร้อนเป็นไฟยัง? 
  ginnyW. : ชอบคู่นี้มากกกกก  
                                                                      MALFOY.DM:@PANSYYS ที่อื่นก็เป็นไฟ                                                                      H.Granger : @ginnyW. ขอบคุณนะ 

3 HOURS AGO ....

———————————————————————ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 129 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

108 ความคิดเห็น

 1. #36 norinari26 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 12:46
  ชอบบบบบบบ แบบเข้ากับชีวิตปัจจุบันที่ลงทุกอย่างบนไอจี ไม่เคยเจอสไตล์นี้ เลิฟๆ
  #36
  0
 2. #5 6800 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 06:17

  ที่อื่นก็ร้อนเป็นไฟ 555

  สู้ๆนะไรท์เป็นกำลังใจให้ค่ะ

  #5
  1
  • #5-1 draco-hermione(จากตอนที่ 2)
   19 พฤษภาคม 2562 / 22:46
   ขอบคุณค่าา
   #5-1
 3. #1 Hermione (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 14:38

  โอ้้ย!! ชอบภาพสุดท้ายอ่ะ????????????

  #1
  1
  • #1-1 draco-hermione(จากตอนที่ 2)
   7 พฤษภาคม 2562 / 20:43
   สายตาทั้งคู่น่ารักดี
   #1-1