ภารกิจนี้...วุ่นลุ้นรัก (Draco x Hermione)

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 4 การยอมรับและข้อตกลง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 623
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  6 พ.ค. 62

ตอนที่ 4 การยอมรับและข้อตกลง

หลังจากเฮอร์ไมโอนี่พาทริสแทนไปอาบน้ำเข้านอนแล้ว เธอก็รู้สึกว่าทริสแทนตัวอุ่นๆเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เฮอร์ไมโอนี่เสยผมตัวเองพลางเปิดประตูเข้าไปในห้องนอนที่พวกเขาตื่นขึ้นมา ก็พบเดรโกนอนแผ่หลาอยู่บนเตียง 

"มัลฟอย..!! นายควรจะไปอาบน้ำก่อนจะขึ้นไปนอนบนเตียงนะ.." เดรโกเงยหน้าขึ้นมามองเธออย่างกวนประสาท "แล้วทำไมฉันจะต้องฟังเธอ..เกรนเจอร์..?"
เฮอร์ไมโอนี่กลอกตาก่อนจะเดินเลี่ยงไปที่โซนห้องน้ำ เธอเลือกเสื้อผ้าในตู้ด้วยอารมณ์ขุ่นมัวแล้วเดินเข้าห้องน้ำไปในทันที เดรโกเบะปากก่อนจะพึมพำ "อ่านหนังสือไม่พอ ยังจะพูดมาก.."

เดรโกลืมตาขึ้นมาหลังได้ยินเสียงประตูห้องน้ำเปิดออกมา แต่เขาก็ไม่ได้ลุกออกไปจากเตียง เดรโกฟังเสียงจากการกระทำของเฮอร์ไมโอนี่อย่างเงียบๆ
"แล้วนั้นเธอจะทำอะไร..?" เขาหันมามองเมื่อเธอกำลังจะเดินออกจากห้อง "ฉันก็จะไปนอนอีกห้องไงล่ะ.." 
เฮอร์ไมโอนี่ตอบแต่เขาก็ขมวคคิ้ว "เธอจะทำให้คะแนนโดนหักไปอีกรึไง" เดรโกเอาข้ออ้างที่เป็นจริงพูดขึ้นมา เขาไม่เคยโดนผู้หญิงหักหน้าที่จะไม่นอนกับเขาเลยน
ะ! 

"ฉันไม่มีวันจะนอนร่วมเตียงกับนายเด็ดขาด" เฮอร์ไมโอนี่เอ่ย "แต่ขอโทษที..ฉันไม่ใช่สุภาพบุรุษพอที่จะลงไปนอนบนพื้น หรือบนโซฟานั้น.." เดรโกก็ตอบกลับมาแล้วทุ่มตัวลงไปนอนเหมือนเดิม ซึ่งเฮอร์ไมโอนี่ก็ไม่ใช่คนที่จะต้องยอมนอนอะไรแบบนั้นด้วยเหมือนกัน เธอจึงตัดสินใจจะเดินมาที่เตียงนอน มันทำให้เดรโกพอใจ เฮอร์ไมโอนี่หยิบหมอนข้างมากั้นกลางเตียง 
"อย่ามาบุกรุกเขตกันนะ..." เฮอร์ไมโอนี่พูดเตือน เดรโกก็ตอบปัดอย่างไม่สนใจ "เออหน่า.." 
เฮอร์ไมโอนี่ค่อยๆนอนลงบนเตียงพลางตะแครงหันหลังให้หมอนข้าง วันนี้เธอรู้สึกยุ่งยากไปหมด ยิ่งเดรโกกับเธอก็จะทะเลาะกันได้ทุกเมื่อเฮอร์ไมโอนี่ขยับตัวเล็กน้อยก่อนเธอจะเผลอหลับลงไปด้วยความเพลีย....

"เกรนเจอร์..!" เสียงเรียกพร้อมกับแขนเธอที่ถูกเขย่าอย่างแรง เฮอร์ไมโอนี่รีบลืมตาขึ้นมาทันที เดรโกหน้าตาดูแตกตื่นพร้อมทั้งเขากำลังอุ้มทริสแทนอยู่ 
"ทริสแทนเป็นอะไร..?" เฮอร์ไมโอนี่ลุกขึ้นจากเตียงไปหาเด็กน้อยทันที พร้อมเห็นว่าเดรโกอาบน้ำเปลี่ยนเป็นชุดนอนสีดำแล้ว เธอลองจับหน้าผากทริสแทนก็พบว่าร้อนจี๋เลย 
"เธอรู้วิธีทำให้หายตัวร้อนไหม.." เดรโกรีบถามเมื่อทริสแทนขยับตัวอย่างอึดอัด หลังจากอาบน้ำเขาเดินไปดูทริสแทน ซึ่งเด็กน้อยก็มีเหงื่อผุดเต็มหน้าผาก แล้วนอนกระสับกระส่าย เขาจึงลองจับหน้าผาก เดรโกจึงรีบอุ้มมาหาเฮอร์ไมโอนี่ทันทีเลย.........

สิ่งแรกที่เฮอร์ไมโอนี่คิดได้คือพามาโรงพยาบาล ตอนนี้พวกเขาก็อยู่ในห้องคุณหมอในเวลาตีสองกว่า ทริสแทนมีเจลลดไข้แปะอยู่บนหน้าผาก นางพยาบาลได้มาฉีดยาให้ทริสแทนเรียบร้อยแล้ว และแน่นอนว่าทริสแทนร้องไม่หยุดเลย คุณหมอจึงแนะนำให้เดรโกอุ้มทริสแทนพาเดินเล่น เฮอร์ไมโอนี่ก็นั่งคุยกับคุณหมอเพื่อเข้าใจอาการต่างๆของเด็กน้อยได้ 
"แด้ดดี้.." ทริสแทนเอ่ยหลังจากยอมหยุดร้องไห้ เดรโกเดินช้าลงพลางมองทริสแทนที่ซบอกเขาอยู่ "..ง่วง หาวว" เด็กน้อยหาวอย่างเต็มที่ทำให้เดรโกหัวเราะเบาๆ
"นอนบนไหล่แด้ดก็ได้.." เดรโกรู้สึกแปลกๆกับคำว่า แด้ดดี้ แต่ก็ยอมพูดออกมาจนได้ ทริสแทนหลับตาลงด้วยความง่วง ซึ่งเดรโกก็ประสบความสำเร็จที่ต้องทำให้ทริสแทนสงบลงได้ เขาจึงเดินกลับไปหาห้องคุณหมออย่างเบาที่สุด นางพยาบาลยิ้มกว้างเมื่อเห็นเดรโกอุ้มเด็กน้อย แถมยังดูอบอุ่นมิไม่ใช่น้อยเลย เธอจึงเดินเข้าไปถามด้วยความสงสัย
"น่ารักจังเลยนะคะ..." เธอเอ่ยเปิดเรียกร้องความสนใจจากเดรโก
"ครับ.." เขาตอบพลางมองไปที่เธอ "ว่าแต่เด็กน้อยนี้ชื่ออะไรหรอคะ..?" 
"ทริสแทนครับ.. ทริสแทน มัลฟอย" เดรโกละสายตาจากนางพยาบาลคนนั้น เขารู้ว่าเธอต้องการอะไร แต่เขาไม่รู้ว่านี้เป็นหนึ่งในแผนของศาตราจารย์ดับเบิลดอร์หรือเพราะจากตัวเขาเองกันแน่....
"ว้าวว..แล้วคุณละคะ..?" นางพยาบาลถามต่อด้วยความสนใจ 
"เดรโก มัลฟอย.." เธอนั้นอึ้งเล็กน้อย แต่เดรโกก็เคลียร์ให้ชัดกว่าเดิม "ใช่ครับ...ทริสแทนเป็นลูกของผม.." 
"อ้ออออออ..." แม่นั้นเอ่ยอย่างไปไม่ถูก แต่เธอก็คิดคำถามต่อไปขึ้นมาได้ทันที "แล้ว..คุณมัลฟอยเลี้ยงลูกคนเดียวสินะคะ.." 
เดรโกส่ายหน้าพร้อมทั้งเห็นว่าเฮอร์ไมโอนี่เดินออกมาพร้อมกับคุณหมอพอดี "นั้นครับ..แม่ของเด็ก..ซึ่งก็เป็นภรรยาผม.." เขาหันกลับมามองน่งพยาบาลคนนั้นอีกที เธอก็คงยังไม่เชื่ออยู่ดี แต่เขาก็ไม่สนแล้ว "ถ้าไม่มีอะไร ผมกับลูกขอตัวนะครับ.." 
เขาเดินไปหาเฮอร์ไมโอนี่ปล่อยให้นางพยาบาลคนนั้นยืนหน้าแตกอยู่คนเดียว เดรโกไม่ชินกับอะไรพวกนี้เลย ความจริงพยาบาลนั้นก็ดูสวยดี แต่เขากลับเลือกจะบอกแบบนั้นไป ซึ่งทำให้เขารับว่าเฮอร์ไมโอนี่เป็นภรรยาเขาแล้ว และเขาก็มีลูกแล้วอีกด้วยต่างหาก........

หลังจากพวกเขากลับมาที่บ้าน ทริสแทนก็หลับลึกไปแล้ว พวกเขาจึงอุ้มทริสแทนไปนอนที่ห้องนอน เฮอร์ไมโอนี่ปิดประตูห้องทริสแทนอย่างเบาที่สุด ส่วนเดรโกรอเธอจัดแจงห่มผ้าให้เด็กน้อย เขาก็ยืนพิงผนังอยู่ เฮอร์ไมโอนี่ยืนหันหลังเขาให้เหมือนกำลังคิดอะไรอยู่ ก่อนเธอจะหันหน้ามาหาเดรโก
"มัลฟอย..." เธอเอ่ยขึ้นมาจนได้ ซึ่งเขาก็รอฟังอยู่ "ฉันคิดว่าเรา..." เดรโกเห็นเธออ้ำอึ้งไม่ยอมพูดออกมาสักที
"หืม..? เราอะไร..??" เขากระตุ้นเธอ แต่เฮอร์ไมโอนี่ก็พูดไม่ออก 
"หยุดทะเลาะกันเถอะ/สงบปากสงบคำกัน" เดรโกเอ่ยตามเฮอร์ไมโอนี่ ซึ่งเธอก็พยักหน้า 
"ตามนั้นแหละ คะแนนเราจะได้ไม่ลด และทริสแทนจะได้มีสังคมที่ดีด้วย.." เดรโกก็ตอบตกลงเพราะเขาก็ต้องการแบบนี้เหมือนกัน 
"ว่าแต่นี้เป็นข้อตกลงใช่ไหม..แล้วมันจะไม่มีบทลงโทษเวลามีใครทำผิดหรอ..?" เขาถามอย่างเจ้าเล่ห์ แต่เฮอร์ไมโอนี่ก็รู้ทัน
"ไม่..! ใครทำผิดก็ควรสำนึกผิดแล้วมาขอโทษละกัน.." เธอตอบ แต่เดรโกก็หาข้อเถียงขึ้นมาได้อีก
"แล้วถ้าสมมุติเธอเป็นคนชวนทะเลาะ ฉันก็จะให้เธอขอโทษตามแบบของฉันนะ.." เฮอร์ไมโอนี่ขมวคคิ้ว แต่เดรโกกลับยิ้มกว้าง "ถือว่าเป็นอันตกลงนะ เฮอร์ไมโอนี่ "
เขาแกล้งเลื่อนหน้ามาใกล้เธอ "มัลฟอย..?!" เฮอร์ไมโอนี่ถอยออกอัตโนมัติ เขาหัวเราะในลำคอแล้วกระซิบด้วยน้ำเสียงขี้เล่น "ฝันดีนะ..คุณภรรยา.." เฮอร์ไมโอนี่ตาโตก่อนเดรโกจะเดินออกไปด้วยอาการพอใจ ซึ่งทำให้เธอเพิ่งจะรู้ว่าเดรโกนี้ก็คงร้ายไม่ใช่ย่อยแน่ๆ....


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

77 ความคิดเห็น

 1. #75 nameQwQ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2563 / 18:17
  เม้นก่อนรอบ3 คือ การที่พยาบาท แบบ ม รึ ง จะจีบคนคนไข้ที่มีลูกแล้ว ต้องหน้าด้านหน้าทนขนานไหน แบบ(ทำไปได้ไงวะ อยู่ๆก็เดินไปคุยแล้วพยายามตีสนิท แม่งคือ แร® มากรับไม่ได้)โทษทีอินค่ะ แต่เห็นแบบนี้หลายเรื่องละพวกพยาบาทนี้ ไม่ทงไม่ทนมันละ เกลียดอะแบบนี้โครตอะ ไปดูแลคนป่วยสิวะ ...แถมช่วงเวลางานด้วย มันน่าเกลียดอะ โทษอีกครั้งค่ะอินไปหน่อย
  #75
  0
 2. #59 yai nu (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:20
  น่าร้ากกรุบกริบ
  #59
  0
 3. #41 CreamJuthamas (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 00:56
  รออยู่น่ะคะ
  #41
  0
 4. #40 Hhongthaya (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 09:42
  รออยู่นะคะ
  #40
  0
 5. #38 Belphegor123 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 20:53
  แต่งต่อๆ
  #38
  0
 6. #37 Iampalittlestar (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 20:16
  มาลงเร็วๆสิเตง

  #37
  0
 7. #36 JNE:) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 08:41
  มาต่อเถอะนะคะ พลีสสสสส
  #36
  0
 8. #35 มิสมัลฟอย (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2559 / 18:27
  ว้าววว กรี้ดดด ภรรยาของผม เขินแทนจริง >< อ่านไปยิ้มไป
  #35
  0
 9. #30 Keropy-Keroon (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 / 00:25
  เย้ กลับมาแล้วว
  #30
  0
 10. วันที่ 3 กรกฎาคม 2559 / 22:07
  ไรท์กลับมาแล้วเย่ๆ ... เขิน เดรเเทนเฮอร์เลย ภรรยาของผม โอ๊ยยยย
  #29
  0