Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,224 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,459

  Overall
  313,224

ตอนที่ 87 : ไลท์โนเวลจ้ะ เล่ม 3 บทสรุปเรื่องราวความรักในชมรมจุลวารสาร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 355
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  3 ก.ค. 58


สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 125 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, School Life

 

แต่งเรื่อง: Yomi Hirasaka

 

Illustration: Youta

 

แปล: อติญานี โทโมโกะ

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 3 เล่ม จบแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่นได้ตามตรงนี้ครับ และรีวิวเล่มแรกที่นี่

 

เรื่องย่อ:

                ชมรมจุลวรรณกรรมหรือเรียกย่อๆ ว่าชมรมลาโนเว บรรดาสมาชิกที่ใช้เวลาทำกิจกรรมส่วนใหญ่ไปกับการอ่านหนังสืออย่างไม่รีบร้อน และเมื่อมีนักเรียนต่างชาติอย่างรีอาเข้ามาร่วมสมาคมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ครึกครื้นมากขึ้นไปอีก ทั้งการพบเจอกันโดยบังเอิญที่ร้านหนังสือ พูดคุยสัพเพเหระที่ห้องชมรม การเรียน รวมทั้งการไปเที่ยวบ้าน และแม้ฟุมิกะเองจะยังคงทำตัวเรื่อยเฉื่อยตามสบาย ทว่าที่จริงก็มีความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นกับโคโยมิ รีอา รวมถึงพวกมิซากิ ...และแล้วเมื่อถึงวันหนึ่ง ฟุมิกะผู้มีโอกาสอยู่เพียงลำพังกับริวโนะสุเกะในห้องชมรมสองต่อสองนั้น ก็มิอาจต้านทานความรู้สึกครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับตนเองได้!?

               

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เป็นเล่มจบที่ไม่ค่อยจิ๊ดจ๊าดเท่าไหร่ เป็นเพราะเรื่องนี้เป็นตอนสั้นๆที่ให้อารมณ์แบบเรียบ และคนเขียนเหมือนกับตัดจบเองเพราะหมดมุขด้วย ในเล่มสุดท้ายนี่ความคอมมาดี้ค่อนข้างลดลง จากเล่มก่อนที่รักสามเศร้าระหว่างตาแว่น ประธานชมรม แล้วสาวง่วงนอน เล่มนี้ก็ผูกเรื่องให้สาวอีกคนมาชอบตาแว่น แต่ก็ไม่ออกอารมณ์ฮาเร็มเลย เป็นรักหลายเส้ามากกว่า คงเป็นสไตล์ของ Yomi Hirasaka ที่พอใกล้หมดมุขก็โยนดราม่าใส่คนอ่าน ก่อนจะหักโค้งเข้าสู่ตอนจบ (ไร้เพื่อนช่วงก่อนจะประกาศเล่มจบก็ทำแบบนี้) แต่ในส่วนของความรักในเล่มก็๋ทำได้โอเคนะ ยิ่งใครชอบแนวยูริคงฟินพอดู 

 

 

                ในเรื่องมุขตลกและการพูดคุยเกี่ยวกับไลท์โนเวลที่เป็นธีมหลักของเรื่องก็ยังมีอยู่ แต่ค่อนข้างเน้นเกี่ยวกับเรื่องการใช้ภาษาซะส่วนใหญ่ เห็นใจคนแปลแปลมาก เพราะมุกเกี่ยวกับการใช้ภาษาเยอะซะจน แปลหลายจุดได้ไม่ลื่นไหลเลย แถมยังมีพิมพ์ผิดจุดสองจุดด้วย   

           

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 อ่านตอนจบเรื่องนี้แล้วเสียวๆตอนจบของไร้เพื่อนแฮะ แต่ไร้เพื่อนค่อนข้างมีพัฒนาการเหนือกว่าเรื่องนี้ ตอนจบก็น่าจะทำได้ดีกว่าน่า

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #395 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 / 09:55


  ปัญหาตือไร้เพื่อนนั้นมีคนแต่งพีคเยอะ ขนาดคนเขียนการ์ตูนหลายเรื่องยังทำโดจินเลย ไม่ว่าจะเป็นนิยาย หรือมังงะ อย่างที่เราเห็น เรียกว่ามากกว่าน้องสาวไม่น่ารักอีก

  ดังนั้นผมคิดว่าคงต้องจบดีนะ หากจบไม่ดี คนโวยละก็ สิ้นชื่อวงการนี้แน่ -_-

  #395
  0