ตอนที่ 84 : เกมโชคชะตาหาอดีต เล่ม 2 หักมุมจนเกือบหักหลัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 527
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  21 มิ.ย. 58ชื่อเรื่อง: เกมโชคชะตาหาอดีต เล่ม 2 หักมุมจนเกือบหักหลัง

 

สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 145 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Romance

 

แต่งเรื่อง: Tetsu Haruma

 

Illustration: Kanae Hontani

 

แปล: Toshiko T. Return

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 4 เล่ม น่าจะยังไม่จบ ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ตรงนี้ครับ

 

เรื่องย่อ: ไปดูที่รีวิวเล่มแรกที่นี่ครับ

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

ตอนที่รีวิวเล่มแรก เรื่องนี้มีจุดที่ผมประทับใจอยู่หลายประการ เช่นเป็นนิยายเกมที่ระบบเกมน่าสนใจ เพราะเอาพลังของคนในอดีตหรือมนุษย์ในตำนานมาใช้ และเมื่อเทียบกับนิยายที่แนวเรื่องคล้ายๆกันอย่าง ACCEL WORLD กับ Over Image เรื่องนี้ดูเครียดน้อยกว่า แต่ปรากฏว่าเล่มสองนี่คนเขียนเอาจุดดีที่ผมกล่าวไปเทลงถังหมดเลยครับ

 

 ยังคงมีฉากเซอร์วิสสาวๆน่ารักอยู่เหมือนเดิม
 

เมื่อเทียบกับเล่มแรกนิยายเล่มสองนี่ไม่ได้เน้นเรื่องรายละเอียดเกม แม้จะยังมีประเด็นเรื่องการใช้พลังของคนในอดีตอย่าง แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ แต่ก็ไม่ได้เน้นรายละเอียดของเกมเลย เล่มนี้กลับไปเทน้ำหนักกับความดราม่าในเรื่องซะเกือบหมด แม้ว่าการเล่าเรื่องจะมีการยิงมุกตลกสลับกับฉากดราม่าเป็นระยะแบบเล่มแรก แต่ความดราม่ากับเข้มข้นกว่าเยอะ ถ้าเล่มเป็นสีชมพูสลับเทา เล่มนี้คงเป็นสีชมพูสลับดำไปนั่นล่ะ ยิ่งตัวละครนั้นก็เปลี่ยนแปลงจากเล่มแรกจนเข้าขั้น “บิดเบือน” ตัวเอกจอมตัดมุกกลายมาเป็นตัวละครอีโมบ้าพลัง นางเอกคนหนึ่งก็มาเป็นยันเดเระ คนหนึ่งก็เปลี่ยนมาเป็นลาสบอส การเปลี่ยนแปลงแบบสุดขั้วทำให้รู้สึกเหมือนนั่งรถไฟเหาะขณะอ่านเลยแฮะ 

อีกสิ่งที่สร้างอิมแพคให้กับผมมากในเล่มนี้ก็คือการเล่าเรื่อง อ่านไปแล้วต้องอุทานในใจว่าคนเขียนช่างกล้า จากเล่มแรกที่ยังสไตล์เล่มเกมต่อสู้ด้วยพลังพิเศษตามสูตรสำเร็จ เสริมด้วยมุกตลกสไตล์อิจิโนะ เล่มนี้กับมีการเล่าเรื่องที่รุนแรงโดยการเปิดเผยความลับในเรื่องจนหมด ปกติแนวเล่มเกมนี่ ใครเป็นคนสร้างเกม วัตถุประสงค์ที่แท้จริงของเกม ตัวตนที่แท้จริงของตัวละครปริศนา ปกติเรื่องพวกนี้เขาจะเก็บไว้ค่อยๆเผยกันตอนจบ แต่เรื่องนี้กลับเอามาเฉลยหมดในเล่มสอง อย่างกับการ์ตูนจัมป์ที่โดนเร่งตัดจบ และสิ่งที่ประจับในเล่มนี้ก็คือประโยคปักธง ไม่ใช่พระเอกนะครับ แต่เป็นบรรดานางเอกต่างหาก โดยเฉพาะบาร็อคนางเอกหลัก ที่เรียกได้ว่าปักธงพระเอกรัวเป็นปืนกลเลย และบางประโยคนี่โดนมาก

 

ตัวละครใหม่เป็นสาวนักดาบจริงจัง
 

สำหรับเล่มสองนี่ผมแนะนำว่ารอเล่มสามก่อนแล้วค่อยซื้อจะได้ไม่ค้างคา ส่วนผมก็ภาวนาให้รักพิมพ์เข็นเล่มสามออกมาเร็วๆ แต่ก็คิดว่าคงยากที่จะได้อ่านภายในปีนี้

 
SPOILED เล่มนี้มีฉากพระเอกซั่มกับหนึ่งในฮาเร็ม

 

ระดับความพึงพอใจ: 4/5 เป็นความพึงพอใจแบบแปลกๆ ราวกับความรู้สึกสุขสมที่เกิดขึ้นหลักจาการถูกทำร้ายอย่างหนัก นี่ตรูกลายเป็น M แล้วหรือเนี่ย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #2673 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 15:37
  เรื่องนี้เป็น'เมะ ไหมครับ? อยากลองดูฉบับ'เมะ ก่อน เผื่อสนุกจะได้หาซื้อ หาเรื่องที่นางเอกปักธงพระเอกแบบปืนกล มาสลับอารมณ์บ้างน่ะครับเจอแต่พระเอกมันปักธง^____^
  #2673
  1
  • #2673-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 84)
   19 มกราคม 2562 / 21:27
   ไม่มีครับ แต่ผมรีวิวถึงเล่มจบแล้วหลังๆเมากาวหน่อยๆ
   #2673-1