ตอนที่ 83 : NEKUROMA แบ๊วลืมหลุม เล่ม 1-3 เรื่องนี้นางเอกเปลืองตัวมาก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 523
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    15 มิ.ย. 58


สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 125-145 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Fantasy, Romance, School, Harem, Supernatural

 

แต่งเรื่อง: Hirasaka Yomi 

 

Illustration: Jirou

 

แปล: รวิวรรณ, ชมคราม

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 6 เล่มกับเล่มเสริมอีก 1 จบแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่นได้ตามตรงนี้ครับ

 

เรื่องย่อ:

โซริส อเล็กซานโดร ผู้ได้รับการจับตามองจากโรงเรียนแห่งราชอาณาจักรทริสเมจิสทัส ในฐานะมนุษย์สุดเพอร์เฟ็คผู้ไร้เทียมทาน ไม่ว่าจะหน้าตาหรือสติปัญญา แต่ตัวเขานั้นกลับมีความลับอันยิ่งใหญ่อยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือ เขากลัวซอมบี้หรือวิญญาณขนาดช็อกตายได้เลยโซริสพยายามปกปิดตัวตนที่แท้จริงเอาไว้ โดยมีเหล่ารุ่นน้องสาวๆ ผู้น่ารักและสมาชิกในคณะกรรมการนักเรียนหมายจะมัดใจเขาให้อยู่หมัด ในขณะที่กำลังดำเนินชีวิตในรั้วโรงเรียนอันแสนครึกครื้นอย่างสนุกสนานอยู่นั้น จู่ๆ วันหนึ่งก็มีร่างกายสีขาวใสราวกับจะมองทะลุได้ และยังมีชื่อเดียวกับเพื่อนสมัยเด็ก มาชิโระมาหาเขา นี่มันอะไรกันเนี่ย...!? เลิฟคอเมดี้รักบริสุทธิ์แสนมหัศจรรย์ เริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้แล้ว!!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                 ผลงานอีกเรื่องของคนเขียนชมรมคนไร้เพื่อน เป็นแนวโรงเรียนแฟนตาซีที่แต่งขึ้นเมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว ทำให้มันหลุดกรอบจากแนวโรงเรียนแฟนตาซีปัจจุบันไปเยอะเลย เนคุโรมะ เป็นเรื่องของโซริสนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ดีเด่น ที่เกิดในตระกูลเนโครแมนเซอร์ที่มีชื่อเสียง ในสมัยเด็กโซริสได้สูญเสียมาชิโระ เพื่อนสมัยเด็ก(ที่อายุมากกว่า) เขาจึงคิดใช้วิชาของเนโครแมนเซอร์ชุบชีวิตเธอขึ้นมา แต่พิธีกรรมล้มเหลว หนำซ้ำยังเกิดเหตุการณ์สุดสยองจนทำให้โซริสเกิดแผลในใจ จนกลายเป็นคนกลัวซากศพ จนไม่อาจเป็นสืบทอดการเป็นเนโครแมนเซอร์ของครอบครัวได้ เลยหนีออกมาเรียนเป็นจอมเวทย์สายอื่นแทน กาลเวลาผ่านไปโซริสก็ได้พบกับโครงกระดูกเดินได้หรือสเกลเลตัน ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กของเขามาชิโระ

 

 นางเอกของเรื่องที่เปลือยเกือบทั้งเรื่อง ตอนเป็นคนก็น่ารักดี น่าเสียดาย
 

เป็นเรื่องที่ผมซื้อมาเพราะคนเขียนโดยแท้ ตอนที่อ่านเล่มแรกจบนี่ค่อนข้างผิดหวังครับ เพราะมี่จุดที่ผมไม่พอใจหลายอย่าง เช่นพระเอกเป็นแนวเก่งเท่ขี้แอ็คใส่แว่นเหมือนโคนัน เริ่มเรื่องมาก็เทกระจาดตัวละครมาซะเยอะเลยแทนที่จะปูพื้นมาทีละตัว และถึงจะมีสาวๆมารุมชอบพระเอกหลายคน แต่ดูแล้วมันล็อคสเป็คเพื่อนสมัยเด็กสเกลเลตันแน่นอน (ยิ่งเล่มสามนี่ถ้าไม่ติดว่านางเอกเป็นโครงกระดูกคงกลายเป็นคู่รักติ๊งต๊องแล้วมั้ง) อีกทั้งสไตล์คนเขียนที่ผมว่าเหมาะกับการเขียนแนวชีวิตประจำวันมากกว่า ทำให้เรื่องนี้มันบิ้วอารมณ์ในฉากไคลแมกซ์ได้ไม่สุดเท่าไหร่ แต่เมื่อได้อ่านเล่มต่อๆมาโดยไม่คาดหวังมากนัก กลับสนุกกว่าเล่มแรกเยอะเลยแฮะ เล่มสองกับเล่มสามมีการเทบทให้กับตัวละครอื่นมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นประธานโลลิ รุ่นน้องมืดมน ยิ่งบทของตัวละครสาวน้อย เกลนิก้า ในเล่มสาม ช่วยปลุกจิตวิญญาณพี่ชายในตัวให้ลุกโชนได้ดีจริงๆ เสียดายเธอดันไปตกหลุมรักตาลุงตัวประกอบซะได้ อยากแช่งให้มันตายจริงๆ และสิ่งที่ผมถูกใจในนิยายเรื่องนี้ก็คงเป็นสไตล์การเขียนของอาจารย์โยมิที่นำตัวละครที่มีเอกลักษณ์สูงมายำรวมกันนี่ล่ะ  

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 ไม่ถึงกับสนุกสุดยอด แต่ก็โอเคสำหรับใช้อ่านฆ่าเวลาครับ ถ้าใครอยากลองแนวโรงเรียนแฟนตาซีมันแหวกแนวไม่จำเจนี่แนะนำเลยครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

0 ความคิดเห็น