Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,350 Views

 • 2,851 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,585

  Overall
  313,350

ตอนที่ 82 : สมรภูมิรักแฟนสาวกับเพื่อนข้างบ้าน เล่ม 1-2 ชิวาว่าที่น่าสงสาร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 625
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  10 มิ.ย. 58


สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 150 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Yuuji Yuuji

 

Illustration: Ruroo

 

แปล: Wing

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 10 เล่ม ยังไม่จบ ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ตรงนี้ครับ ทำเป็นอนิเมแล้ว

 

 

เรื่องย่อ:

คิโด้ เอตะ เด็กหนุ่มผู้เคยเป็นเลิศในทุกๆทางเมื่อครั้งอยู่ม.ต้น ตอนนี้กลายเป็นเพียงชายหนุ่มเบื่อโลกธรรมดา ซึ่งเป็นผลมากจากการที่พ่อ-แม่ของเขาหย่าร้างกันตอนม.3 ทิ้งให้เค้าอยู่กับน้าที่ไม่ค่อยกลับบ้านตามลำพัง ก่อนที่พวกตนจะหนีตามชู้รักไป เอตะ จึงกลายเป็นคนที่ไม่เชื่อมั่นในความรัก  และ ไม่รักใคร แต่เมื่อเขาได้พบกับ นัตสึกาว่า มาสึซึ ชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป เพราะหลังจากรู้จักกันไม่เท่าไหร่ เอตะ ก็โดนบังคับให้กลายเป็น แฟนเทียม ของ มาสึซึ เนื่องจาก มาสึซึ เบื่อที่จะต้องมาคอยรับการสารภาพรักจากผู้ชายรอบตัวแน่นอนว่าแม้จะไม่ชอบ แต่ตัว เอตะ เองก็ไม่เดือดเนื้อร้อนใจอะไรเนื่องจากเขาไม่ได้คิดจะรักใครมาตั้งแต่แรกแล้ว ทว่าผู้ที่มีปัญหามากที่สุดก็คือ ฮารุซากิ ชิวะ สาวข้างบ้านที่แอบชอบ เอตะ อยู่ศึกรักระหว่าง แฟนเทียม และ เพื่อนสาวคนสนิท จึงอุบัติขึ้น

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

เป็นเรื่องที่ผมดร็อปทั้งเวอร์ชั่นมังงะและอนิเมเพราะทนดูชิวาว่าเพื่อนสมัยเด็กโดนรังแกไม่ได้ แถมฮาเร็มเซนต์ของผมบอกว่าเรื่องนี้ไม่น่าจบฮาเร็ม เลยไม่มีกระจิตกระใจตามเท่าไหร่ แต่ก็เผลอหลวมตัวซื้อนิยายมาอ่านจนได้แฮะ เนื้อเรื่องเป็นแนวตั้งชมรมใช้ชีวิตในโรงเรียน เล่มแรกเป็นรักสามเส้าระหว่างพระเอก แฟนปลอมหัวขาวและ เพื่อนสมัยเด็กชิวาว่า เล่มต่อมาเพิ่มตัวละครหญิงมากขึ้นเริ่มเป็นแนวฮาเร็ม อารมณ์ของเรื่องนี้จะออกเนิบๆ ยิงมุขโจโจ้ กับมุขจูนิเบียวเป็นระยะ ก่อนจะเริ่มเข้าเหตุการณ์มาคุๆตอนท้ายเล่ม มุขตอนพระเอกโดนเอาเรื่องสมัยเป็นจูนิเบียวมาเผาก็ตลกดีหรอก แต่ตอนชิวาว่าผูไร้เดียงสาโดนหลอกนี่บางทีก็ขำไม่ออกแฮะ ทั้งๆที่เปลือกนอกของเรื่องนี้เป็นแนวคอมมาดี้ แต่เนื้อในกลับสอดแทรกประเด็นดราม่าไว้ไม่ใช่น้อย เช่นอดีตของพระที่โดนพ่อแม่ทิ้ง ชิวาว่าที่ได้รับอุบัติเหตุจนต้องเลิกเล่นเคนโด้ หรือเรื่องครอบครัวของของหัวขาวก็ดี ทำให้ผมอ่านเรื่องนี้ได้ไม่สุดไงไม่รู้ กลัวเจอกับระเบิดทำให้ปวดตับ

 

ชมรมเสร็จด้วยตัวเอง เอ๊ย สาวด้วยตัวเอง

หัวชมพูที่หลายคนอวย แต่กว่าจะได้เจอก็ต้องเล่มสามต่อไปนะครับ
 

ระดับความพึงพอใจ:3/5 เป็นเลิฟคอมที่ใช้อ่านฆ่าเวลาได้  

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1123 fudo shiniji (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2559 / 13:43
  ชุดว่ายนํ้าสุดยอดชอบจิงๆ
  #1123
  0
 2. #372 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2558 / 07:43

  สำหรับใครที่อยากให้เรื่องนี้ฮาเร็ม

  แนะนำว่าให้อ่านถึงตอนชายหาดก็พอ  (ตอนพระเอกถูกชิวาว่าจูบ) และัในมังงะมันจบตอนนี้พอดี  ตอนใหม่มาก็ไม่ต้องไปอ่าน ไม่ต้องไปยุ่ง ==  สำหรับใครที่ งง ว่าทำไมเรื่องดังๆ ให้เกรดต่ำหรือเกิน คืองี้นะครับ มันก็เหมือนกับหุ้นแหละครับ ที่เราซื้อหุ้นแล้ว เราก็รู้สึกไม่สบายใจ แม้ว่าหุ้นจะขึ้น แต่ก็ไม่แน่ว่ามันจะดิ่งเหว มันขึ้นปกับปัจจัยอนาคตที่ไม่แน่นอน ดังนั้นเราจึงไม่อยากออกตัวแรง แม้หุ้นจะขึ้นก็ตาม

  ฮาเร็มก็เหมือนกันครับ คือการอ่านแนวนี้ สิ่งสำคัญคือแรงอวย แและความคาดหวังยิ่งกว่าแนวอื่นๆ เราอยากเห็นนั้น เห็นโน่น แต่อนิจา ความกังวลมากมาย ที่ไม่รู้ว่าจะจบยังไง มันจะจบบดี หรือไม่ดี จบเลวร้าย หรือฝันร้าย บางคนฝันใจก็มี


  ก็เหมือนบางเว็บแหละ ที่แปลนิยายบางเรื่อง ที่แรงอวย มันนจะฮาเร็ม แต่พอสปอยตอนจบ พระเอกวิน ปุ๊ป หมดอารมณ์แปล ดองยาว ไม่แปลเลย

  ดังนั้นหากนิยายเรื่องนี้ สปอยตอนจบดีๆ อาจจะมีแรงอ่าน เกรดสูงกว่านี้ครับ   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 มิถุนายน 2558 / 10:58
  #372
  0