Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,859 Views

 • 2,856 Comments

 • 1,009 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,094

  Overall
  313,859

ตอนที่ 70 : No Game No Life เล่ม 5 จิ๊บจัง จิ๊บจัง จิ๊บจัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1182
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  7 พ.ค. 58


สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 200 บาท

 

แนวเรื่อง: Adventure, Fantasy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Yuu Kamiya

 

 

Illustration: Yuu Kamiya

 

 

แปล: สันตบุตร ปิยะรัตน์

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 6 เล่ม ยังไม่จบ กำหนดการออกเล่ม 7 ยังไม่รู้ว่ากำหนดหรือยัง ดูหน้าปกทุกเล่มที่นี่ครับ ทำเป็นอนิเมแล้ว ดูรีวิวเล่มแรกได้ที่นี่ครับ

 

เรื่องย่อ: เพื่อค้นหาวิธีเอาชนะเกมของราชินีแห่งเผ่าเซเรน สองพี่น้องโซระและชิโระจึงต้องไปเมืองลอยฟ้า อแวนท์ ไฮม์ของเผ่าฟลูเกล และเข้าแข่งขันเกมกับหัวหน้าผู้ปกครองของที่นั่นซึ่งเป็นรุ่นพี่ของจิบริลทว่า จิบริลกลับวางแผนอะไรบางอย่างไว้กับเกมนั้นโดยที่ทั้งสองพี่น้องไม่รู้มาก่อน ‘ (คูฮะคุ)จะต้องเล่นเกมเหนือจินตนาการที่ถูกเตรียมไว้ล่วงหน้า และนั่นจะเป็นกับดักหรือหนทางแห่งชัยชนะกันแน่!? แล้วนางเงือกน้อยที่เรียกโซระว่า ป๊ะป๋าคือใครกัน!?

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

เล่ม 5 นี่ในส่วนของเกมที่มักจะทำผมงงไม่รู้เรื่องนี่ค่อนข้างโอเคแล้ว (หรือว่าตรูจะเริ่มปรับตัวได้) แต่ยังข้องใจเรื่องสมรรถนะทางกายของพวกพระเอกนี่ล่ะ ตอนแข่งเซอร์ไววอลกับน้องหมาก็ทีนึง เล่มนี้ยังมาเล่นไล่จับกับฟูเกลอีก ต่อให้ใช้แดมพีลมาเป็นปีก แล้วพระเอกใช้การคาดการณ์การเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้ และฝีมือการบินระดับเทพ แต่ประสาทตอบรับของมนุษย์มันตอบสนองการเคลื่อนไหวระดับเหนือมนุษย์ได้ทันขนาดนั้นเลยเหรอ หรือว่าพวกเขาเล่นเกมมากจนได้สมองอสูรแบบบากิมาแล้ว

 

ฉากบินไล่จับที่พี่น้องใช้ปีกคนล่ะข้าง เอาจริงผมว่าเสี่ยวมาก
 

ปกติเรื่องนี้ผมค่อนข้างเฉยๆกับตัวเอกโซระชิโร่ แต่ค่อนข้างชอบตัวละครอย่างสเตฟ จิบริล หรืออิซุนะมากกว่า ยิ่งเล่มนี้มีการปล่อยตัวละครมาเพิ่มอีกหลายตัวทั้งพี่สาวจิบริล ราชีนีเงือกโรคจิต กับเงือกโลลิ ยิ่งดึงความสนใจจากตัวเอก ผมอ่านช่วงพวกเอลฟ์นี่ยังลุ้นสนุกกว่าตอนพระเอกเล่นเกมเลย555 แต่ที่ค่อนข้างเซ็งคือเล่มนี้สเตฟไม่ค่อยมีบทนี่ล่ะ แต่มีความสามารถในฐานะพี่เลี้ยงนี่ล่ะ สเตฟถึงเธอจเล่นเกมแต่ความสามารถบริหารจัดเทพมาก สามารถบริหารประเทศ ทั้งดูแลเด็กได้ด้วย นี่มันเจเนอรอลเบ๊ในอุดมคติเลย เนื้อหาในเล่มนี้ไปปูเรื่องจิบริล หรือจิ๊บจังแทน ถ้าใครชอบจิบริลมาด S น่าจะถูกใจเล่มนี้นะ เห็นสาวจิตโหดๆแล้วผมอยากโดนเหยียบชะมัด
 

จิ๊บจังตอนได้รับอนุญาติให้ปล่อยพลังเต็มที่
 

SPOILED จุดที่เซ็งสุดของเล่มนี้คือแวมไพร์ดันมีดุ้นว่ะ ครับ

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 เห็นว่ากำหนดการออกเล่ม 7 ยืดออกไปแบบไม่มีกำหนดเพราะคนเขียนป่วย ขอให้อาการดีขึ้นไวๆเถอะไม่อยากค้าง 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 1 ตุลาคม 2558 / 09:33
  จิ๊บจัง>W<
  #493
  0
 2. #358 maginis (@fema) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2558 / 22:15
  แวมไพร์ดุ้น.....โดนกับดักแล้วไง T^T
  #358
  0
 3. วันที่ 7 พฤษภาคม 2558 / 18:38
  เห็นสปอยล์แล้วเอามือทาบอกค่ะ คุณพระ! =[]=// เดี๋ยวนี้ตัวละครเริ่มมาเยอะ หัวใจเราเริ่มเอนเอียงไปทางจิบริลแล้วค่ะ จะชืมชิโระแล้ว~
  #330
  0