Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,602 Views

 • 2,861 Comments

 • 1,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,837

  Overall
  314,602

ตอนที่ 5 : รักของผม กับเธอ และเธอ และเธอ เล่ม 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1904
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  4 ต.ค. 57


ชื่อเรื่อง:รักของผม กับเธอ และเธอ และเธอ เล่ม 1

 

สำนักพิมพ์: First Page

 

ราคาปก: 175 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Harem, Romance, School Life

 

แต่งเรื่อง: Noritake Tao

 

Illustration: Piromizu

 

แปล: Big_eye

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 3 เล่ม น่าจะยังไม่จบถึงแม้ว่าปกเล่ม 3 จะดูเหมือนเล่มจบก็ตาม ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ตรงนี้ครับ

 

เรื่องย่อจากปกหลัง: ที่เธอทำตกลงไปในสระคือเด็กผู้หญิงผมสีดำคนนี้งั้นหรือ?” 
คันซากิ ยาชิโร่ เด็กหนุ่มท่าทางขี้แหยพระเอกของเรื่อง ชีวิตของเขาเต็มไปด้วยความปั่นป่วนแปรปรวนเพราะเพื่อนสาวสมัยเด็กจอมห้าวโอโนะ คุโรเอะ อยู่เสมอ แต่แล้ววันหนึ่งคุโรเอะได้ตกลงไปในสระน้ำซึ่งมีตำนานเล่าขานว่า สามารถบันดาลความปรารถนาให้เป็นจริงหลังตอบคำถามของเทพธิดาแห่งสระน้ำไปเขาก็ได้รับเด็กผู้หญิงผมสีทอง คานาเอะและเด็กผู้หญิงผมสีเงิน กิงกะที่หน้าตาคล้ายกับคุโรเอะแบบสุดๆ กลับมาอีกต่างหาก ด้วยความที่คานาเอะและกิงกะแสดงความรู้สึกที่มีต่อยาชิโร่อย่างเปิดเผย ทำให้คุโรเอะเริ่มไม่สบอารมณ์มากขึ้นเรื่อยๆ ทางด้านยาชิโร่ซึ่งตกอยู่ในความสับสนก็ยังคงต้องวิ่งวุ่นไปกับทั้งสามสาว และพยายามหาหนทางให้ทั้งทุกอย่างกลับมาเป็นปกติดังเดิมอีกครั้ง เลิฟคอเมดี้ชุลมุนวุ่นรักกับบุปผางามสามสาวสามสไตล์ จากปลายปากกาเจ้าพ่อนิยายดราม่า โนริทาเกะ ทาโอะผู้เขียน เกมเลิฟ พิชิตรักได้เปิดม่านขึ้นแล้ว!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ: ผลงานของคนเขียนเรื่อง เกม Love พิชิตรัก ที่เขาว่าดราม่า แต่จะดราม่าแค่ไหนผมก็ไม่ทราบ เพราะไม่เคยอ่านครับ ผมเป็นพวกที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องแบบดราม่าหนักๆเท่าไหร่เลยพยายามหลีกเลี่ยง ส่วน รักของผม กับเธอ และเธอ และเธอ นี่ถือดราม่าอยู่ในระดับกำลังดีที่ผมรับได้ครับ


เรื่องนี้เป็นแนวฮาเร็มแยกร่างที่ดัดจากนิทานเรื่องช่างตัดไม้กับขวานเงินขวานทองอีกที โดยมีตัวละครคือคุโรเอะ(ร่างต้น) ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กซึนเดะเระ คานาเอะ(ร่างทอง) สไตล์พี่สาวที่นิสัยสดใสร่าเริง กิงกะ(ร่างเงิน) สไตล์น้องสาวเรียบร้อยซึ่งกระตุกต่อมหมีทำงานดีจริงๆ


อ่านจบเล่มแล้วเรื่องนี้ถือเป็นฮาเร็มมาตรฐานเรื่องหนึ่งเลยครับ ครบเครื่องทั้งความวาบหวาม กุ๊กกิ๊ก และมี ดราม่าพอเป็นกระศัย โดยเนื้อเรื่องบีบให้พระเอกต้องเลือกผู้หญิงหนึ่งในสามคนและอีกสองคนต้องหายไป ถึงตอนนี้ฉากจบที่คาดหวังก็ลอยมาแล้วล่ะครับ ซึ่งพระเอกเรื่องนี้ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง

 

นี่สิคำตอบที่ถูกต้องของแนวฮาเร็ม


หากจะมีตรงที่ไม่พอใจอยู่บ้างก็อาจจะเป็นตรง ฉากเฉลยที่มาของการแสดงออกแบบซึนๆของคุโรเอะนี่ล่ะครับ ที่ผมว่าตรงไปนิด แต่รวมๆแล้วเรื่องนี้ถือว่าผ่านมาตรฐาน ISO HAREM ครับ ผู้ที่ชอบแนวฮาเร็มสมควรซื้อมาเก็บเป็นอย่างยิ่ง


สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับแนวฮาเร็มคือความอิจฉาริษยานี่ล่ะ
 

เรื่องการตีพิมพ์มีพิม์ตกนิดหน่อย แต่เรื่องการแปลไม่มีปัญหาครับ ขอชมค่าย Fist page ที่แปลนิยายมาห้าเรื่องแต่ไม่มีเรื่องไหนที่ผมอ่านแล้วรู้สึกสะดุดเลยครับ

 

ระดับความพึงพอใจ:4/5 ถูกใจการตัดสินใจของพระเอกตอนท้ายเล่มชะมัด


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #92 FrAnC (@francwatch) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2557 / 19:29
  ไม่มีข้อโต้แย้งครับ ที่ท่านรีวิวมานั้น ผมเห็นด้วยทุกประการ
  #92
  0
 2. #12 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2557 / 13:33
  ถ้าให้วิจารณ์ ความจริงแล้ว เรื่องนี้มองเผินๆ อาจเหมือนฮาเร็ม แต่ความจริงแล้วเรื่องนี้คือแนวเพื่อนสมัยเด็กอ่ะนะ การดำเนินเรื่องมองเผินๆ อาจเป็นแนวฮาเร็มธรรมดา คือเดท เข้ารูทของแต่ละคน เข้าสู่ช่วงดราม่า และจบลงอย่างม่ความสุข

  จุดประสงค์ของเรื่องนี้ การทำให้พระเอกรู้จักเพื่อนสมัยเด็กคนนี้มากขึ้น ว่าตัวตนของเธอเป็นยังไง  เราได้เห็นการเติบโตของเพื่อนสมัยเด็กผ่านกิงกะ ได้เห็นอนาคตผ่านคานาเอะ

  แม้จะมีอะไรขาดๆ บ้าง แต่ผมชอบสิ่งที่พระเอกคิด พูดกับเพื่อนสมัยเด็ก ว่าความจริงแล้วเขาไม่ได้น้อยใจ หรือมองตนเองต่ำว่าตนเป็นทาสเลย สุดท้ายเขาชอบตัวตนเพื่อนสมัยเด็กหมด ไม่ว่าจะเป็น อดีต อนาคต หรือปัจจุบัน ไม่ว่าเพื่อนสมัยเด็กจะเป็นยังไงเขาก็รับได้หมด

  เชื่อว่าเล่มหน้า คงจะเน้นเรื่องตัวพระเอกมากขึ้น ว่าทำไมเขาต้องโชคร้าย แล้วละ
  #12
  0
 3. #11 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2557 / 13:23
  มีประโยคหนึ่ง เล่นเอาผม งง ไปพักใหญ่ ตรงที่พระเอกเล่นคีบตุ๊กตาให้น้องทอง น้องเงิน และผมดำว่าว่า "ได้ลูกพี่ลูกน้อง" เล่นเอาผม งง ไปพักใหญ่ ที่แท้ "เอาไปให้ลูกพี่ลูกน้อง" ต่างหาก
  #11
  0