ตอนที่ 455 : เจ้าหญิงสีชาดกับอัศวินดาบไร้เทียมทาน เล่ม 5 ก็ชนะตามระเบียบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 654
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  13 ก.พ. 61สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 180 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy, School Life

 

แต่งเรื่อง: Riku Misora

 

Illustration: On

 

แปล: SONIC

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 12 เล่มกับเล่มพิเศษ 1 เล่มยังไม่จบครับ ทำเป็นอนิเมะแล้ว  ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK  ดูรีวิวเล่มแรกๆคลิกที่นี่ เล่ม 1    เล่ม 2    เล่ม 3    เล่ม 4

 

เรื่องย่อ:

เทศกาลอัศวินเจ็ดดาบดาราต้องตกอยู่ในความวุ่นวาย เพราะการเข้าร่วมอย่างดึงดันของโรงเรียนอาคัตสึกิปรากฏเป็นที่ชัดเจนแล้ว แต่กระนั้น <เวอร์สวัน> คุโรงาเนะ อิคคิ ก็ได้เสริมสร้างขวัญกำลังใจก่อนจะถึงเวทีใหญ่ที่ใฝ่ฝันมาเรียบร้อยแล้ว

 

 แม้จะมีปัจจัยให้ต้องกังวลมากมายไม่ว่าจะเป็นการมาสายของสเตลล่า และสมาชิกของอาคัตสึกิที่ปะปนอยู่กับผู้เข้าร่วมงานใหญ่ได้อย่างหน้าตาเฉย แต่อิคคิก็สาบานว่าจะงัดเอาทุกอย่างออกมาสู้ตั้งแต่ต้น ในการปะทะกับ ราชันเจ็ดดาบดาราครั้งก่อน โมโรโบชิ ยูได ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ของศึกแรก

 

 แต่ทว่า <จักรพรรดิดาบวายุ> คุดรงาเนะ โอมะ ก็มาปรากฏตัวต่อหน้าเขาอย่างกะทันหัน แถมอิคคิยังถูกจู่โจมอย่างไม่คาดคิดจนมีสภาพร่างกายย่ำแย่ จากการที่ต้องมาเผชิญหน้ากับพลังที่เหนือกว่าอย่างท่วมท้นของโอมะ!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ผมพยายามเปลี่ยนมุมมองว่านิยายเรื่องนี้เป็นแนวกีฬาบ้าพลังคล้ายๆเรื่องเจ้าชายเทนนิส แต่นร.เรื่องนี้ตีรันฟันแทงแทนการตีลูกเทนนิส ส่วนเรื่องปล่อยพลังมีเหมือนกันทั้งสองเรื่อง และก็มีดราม่าตัวละครสอดแทรกเหมือนเล่มก่อนๆ

 

                เล่มนี้เป็นการเริ่มบทการประลองระหว่างโรงเรียนต่างๆ ซึ่งพระเอกก็ยังซวยเสมอต้นเสมอปลาย(ถึงกับได้รับฉายาแบล็คโฮลดูดความซวย) จับฉลากเจอตัวเต็งแชมป์เก่าตั้งแต่รอบแรก แถมยังโดนพี่ชายดักทำร้ายก่อนแข่งจนถึงขั้นกระดูกหัก อวัยวะภายในฉีกขาด ถึงแม้ว่าวิทยาการณ์การแพทย์เรื่องนี้จะโม้เหม็น สามารถรักษาอาการที่ว่าได้ในคืนเดียว (ขนาดแคปซูลรักษากองทัพฟรีซเซอร์กว่าจะรักษาโกคูได้ยังต้องใช้เวลามากกว่านั้นเลย) แต่ไม่มีใครคิดเอาเรื่องพี่ชายพระเอกบ้างเหรอ ที่ตอนนางเอกมาประลองสายเพราะรถไฟไม่วิ่งนี่โวยกันจัง

 

                ช่วงแรกเป็นอีเว้นงานเลี้ยงที่บรรดาผู้เข้าแข่งขันจากโรงเรียนต่างๆได้มาพบปะสังค์สรรกัน ซึ่งบรรดาตัวละครชายทั้งหลายไม่มีอะไรน่าสนใจ ส่วนตัวละครสาวๆก็มีพวกจากโรงเรียนตัวร้ายที่โผล่มาเล่มที่แล้ว ดูการแต่งตัวของเธอแล้ว ทำเอาที่พระเอกกลุ้มใจว่าจะใส่สูทแบบไหนมาร่วมงานเลี้ยงดูตลกไปเลย

 

 

                ตัวละครใหม่อีกตัวคือสาวม.ปลายที่เป็นหมอที่เก่งที่สุดในโลก....เอาเป็นว่าผมมองเรื่องนี้เป็นนิยายแก๊ก จะไม่ขอตบมุกฉายานี้ล่ะกัน

 


                ส่วนตัวละครแชมป์เก่าคู่แข่งพระเอก เป็นแนวหนุ่มนักสู้เปี่ยมน้ำใจนักกีฬาพ่วงด้วยประหวัดดราม่าและน้องสาวที่แสนน่ารัก แต่ก็นะบทมันวางให้เป็นขั้นบันไดให้พระเอกเหยียบขึ้นไปนั่นล่ะ นายเป็นพี่ชายที่แสนดีแล้วแต่ความเป็นซิสค่อนไม่พอเลยไม่ได้ไปต่อ เล่มหน้าอาจจะมีโอกาสโผล่มาเป็นตัวประกอบรับเชิญล่ะกันนะ

 

ฉากระเบิดพลังที่พระเอกเอาชนะคู่ต่อสู้ก็เหมือนอีพิคแต่ไม่สุดชอบกล ประมาณว่าจู่ๆก็เลเวลอัพ แล้วก็อ้างว่าตรูเคยตบกับระดับเฟดเดอเรอร์หรือนาดาลมาแล้ว ไม่มีทางแพ้ระดับแชมป์ม.ปลายแบบแกหรอกเฟ้ย ประมาณนั้นล่ะ

 

                ในส่วนการแปลการพิมพ์นี่ ผิดพิมพ์พิมพ์ตกยังพอทน แต่อ้การเว้นวรรคหน้าเกลียด ตัวประโยคหล่นบรรทัดนี่ไม่ไหวจริงแฮะๆ เป็นมาหลายเล่มแล้วก็ยังรักษาคุณภาพได้เท่าเดิมอีก

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 พอเอาไว้อ่านแก้เบื่อได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1917 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 455)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:44
  ตรูว่าแนวโรงเรียนแฟนตาซีแบบนี้กำลังจะตายแล้วละ แต่ก็ยังมีลมหายใจคือ คำว่า "กลับชาติมาเกิด" แต่เนื้อหากลายเป็นแนวซิวๆ

  (ยกเว้นพระเอกที่คนรอบข้างกาวนะ ผมชอบดี )
  #1917
  2
  • #1917-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 455)
   13 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:08
   ผมว่าแนวกาวนี่ มันก็เหมือนล้อเลียนพวกกระแสหลักล่ะนะ พอกระแสหลักมันเฟ้อแนวนี้ก็โดดเด่นขึ้นมา

   ว่าแต่มีแนวหลุดไปต่างโลกที่พระเอกหลุดไปโลกแฟนตาซีแนวโรงเรียนต่อสู้ แล้วตบมุกที่มันใช้กันเกร่อๆบ้างไหมหว่า
   #1917-1
  • #1917-2 Seberjung (@seberjung) (จากตอนที่ 455)
   13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:03
   เซคิด แฟนตาซีโรงเรียนยังไม่ตายนะคะ เพียงแต่เรื่องใหม่ ๆ จริง ๆ ไม่เข้าไทย ตอนนี้ถ้าจะให้ดังจริงคงครูจอมเวทย์ไม่เอาไหนแหละค่ะ ที่ออกมาสนุกจริง ๆ
   #1917-2
 2. #1916 กวิน (จากตอนที่ 455)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:11
  ฟังจากที่รีวิวเรื่องนี้หลายครั้ง ทำเอาผมมองว่าเรื่องนี้เป็นนิยายตลกเลย
  #1916
  1
  • #1916-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 455)
   13 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:05
   จริงคนเขียนคงต้องการให้เป็นแอคชั่นดราม่า แต่มันดันมีจุดให้ตบมุกได้ตลอด เลยกลายเป็นโรงเรียนลูกผู้ชายไป

   แม้ว่าแบล็คกราวด์เรื่องนี้จะเป็นญี่ปุ่นสมัยใหม่ แต่ป่าเถื่อนอย่างกับยุคโรมัน เอาเด็กมาสู้กันเลือดชาวบ้านก็นั่งเชียร์กันเฮๆ ไม่คิดเซนเซอร์สักนิด
   #1916-1