Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,738 Views

 • 2,861 Comments

 • 1,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,973

  Overall
  314,738

ตอนที่ 451 : มหาสงครามภูต Warlike เล่ม 7 ไปรักกันตอนไหนฟะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 485
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  5 ก.พ. 61สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 145 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Akihiko Ureshino

 

Illustration: Fruit Punch

 

แปล: K.Freeman

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 9 เล่ม + รวมตอนสั้นอีก 3 เล่มจบแล้วครับ ดูรูปปกทุกเล่ม CLICK รีวิวเล่มแรกที่นี่ เล่ม 1-5   เล่ม 6

  

เรื่องย่อ:

ด้วยแผนการชั่วร้ายของไอโซดทำให้เพอร์ซิวาลถูกพวกอิโอริสังหาร  อิโอริริเริ่มคิดถึงจุดจบของการต่อสู้ ได้ไปหาคุณยายทวดที่อิวาเตะ  พร้อมคริส,ลิเลียน และโทคิวะ ที่แตกหักกับคุสุโกะ เพราะเรื่องหนังสือปลอม แต่ไอโซดที่ติดตามอิโอริไม่เลิก  ก็ส่งนักฆ่าตามพวกเขาไป…!  ซัตสึกิกับลูเทเซียแปลกใจที่พวกอิโอริไม่มีโยริมิจิร่วมทางไปด้วย  ได้ไปสอบถามสาเหตุกับคุสุโกะผู้ถูกสงสัยในเจตนาที่แท้จริง  เช่นเดียวกับเหล่านักกวีก็เริ่มคาดเดาถึงจุดสุดท้ายเช่นกัน  ขอเชิญพบกับเนื้อหาสุดเข้มข้นจากเล่มที่7ของซีรี่ส์

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เรื่องนี้ทำให้ผมนึกถึงการ์ตูนเรื่องกั๊ซเบล ที่เป็นเรื่องของตัวเอกที่เป็นมนุษย์ต้องจับมือกับคู่หูที่ไม่ใช่มนุษย์ร่วมการต่อสู้แบบแบทเทิลรอยัล ซึ่งตอนแรกๆก็พอโอเคแต่ตอนหลังตัวละครเฟ้อมาก ทั้งตัวละครที่เป็นมนุษย์และไม่ใช่มนุษย์ เรื่องกั๊ซเบลเป็นมังงะยังพอมีภาพช่วย แต่วอร์ไลค์เป็นนิยายเลยเป็นภาระคนอ่านมากทีเดียว

 

แถมเรื่องนี้ตอนแรกพวกวอร์ไลค์ก็แค่แปลงร่างเป็นอาวุธ แต่เดี๋ยวนี้มีสกิลมีท่าไม้ตายมากมาย แถมบางถ้าบอกชื่อมาก็นึกภาพตามไม่ออกอีก ทำให้รู้สึกว่าข้อมูลล้นอ่ะ

 

                เอาจริงๆเรื่องนี้ผมก็ซื้อมาเสพภาพตัวละครโลลิล่ะนะ เนื้อเรื่องก็ไม่ได้ประทับใจอะไรเลย แต่เนื้อหาเล่มนี้ทำผมกุมขมับเลยฟ่ะ คือพระเอกเดินทางไปหาญาติและได้รับเบาะแสของพ่อที่หายตัวไป ซึ่งตอนนั้นพระเอกก็ได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับตัวละครหญิงคนหนึ่ง น่าจะถึงขั้นกินตับกันเรียบร้อย จุดที่ทำผมช็อคก็เพราะอ่านเรื่องนี้มาถึงเล่มเจ็ด ยังไม่เคยเห็นพระเอกมีโมเม้นต์รักๆใคร่ๆกับใครเขาเลย ไหงเล่มนี้มันข้ามขั้นไปไวจังฟะ ตัวละครหญิงคนนี้ตอนเปิดมายังชอบคนอื่นด้วยซ้ำ หลังๆก็ร่วมสู้กับพระเอกในฐานะพรรคพวกที่เชื่อใจกัน ทำไมความรู้สึกมันพัฒนาไปไวขนาดนี้ ความแปรปรวนของจิตใจวัยรุ่นทำเอาลุง 30+ แบบตรูรับไม่ทัน ขนาดตอนท้ายมีฉากตัวร้ายที่มาหาเรื่องพระเอกแล้วโดนเชือด ซึ่งเป็นฉากที่น่าจะดราม่าสะเทือนอารมณ์ แต่กลายเป็นอ่านไม่เข้าหัวเท่าไหร่ เพราะช็อคเรื่องพระเอกกับสาวนี่ล่ะ


 


                ตอนอ่านเล่มแรกผมก็รู้สึกนะว่าพระเอกมันมีอาการทางจิต ป่วยเป็นซึนเดเระระยะสุดท้าย ปากก็บ่นกระปอดกระแปดไม่อยากดูแลโลลิ แต่ก็เลี้ยงดูหาอาหารการกินให้อย่างอิ่มหมีพีมัน แถมเอาตัวปกป้องจนเลือดตกยางออก แต่การที่พระเอกไม่เคยแสดงความสนใจเรื่องรักใคร่ระหว่างหนุ่มสาวจู่ก็กลายเป็นฝ่ายรุกนี่ อารมณ์มันโดดไปจนไม่อินเลย แถมเหมือนปักธงดราม่าล่วงหน้าด้วย แล้วยายเพื่อนร่วมชั้นที่แอบชอบพระเอกจากเล่มแรกจะเป็นยังไงล่ะเนี่ย ละเหี่ยใจชะมัด

 

ระดับความพึงพอใจ: 2/5 อ่านแล้วรู้สึกเงิบชอบกล

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1904 กวิน (จากตอนที่ 451)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:55
  ความรู้สึกเดียวกับที่ผมอ่าน มอสนเตอร์โซล ออนไลน์ น่าจะเล่ม 8. มั่ง อารมณ์แบบนี้เลย พระเอกจูบกับตัวละครหญิงที่บทน้อย(รองตัวละครนางเอกอีกคน) แล้วนั่งคุยกันแทบนับนิ้วได้ บทพูดวนเวียนเรื่องฝึกวิชาไม่มีโมเม้นเลิฟ แต่พอต่อมาๆ นั่งคุยกันอีกครั้งเกริ่นเรื่องนิดๆ แล้วฝ่ายหญิงพูดถึงคู่หมั้น(คู่แค้นพระเอก) พอพระเอกได้ยินอย่างนั้นจู่ๆ ก็นิ่ง ฝ่ายสาวยิ้ม แล้วจากนั้นก็จูบกันเลย ... คือพวกเอ็งมีซัมติ่งงี้ตอนไหนวะ แทนที่จะเกริ่นความสัมพันธ์ให้ตรูมีอารมณ์ร่วมแต่ทำตรูหงุดหงิดเสียงั้น ทำเอาไม่อยากอุดหนุนเลย (ผมเป็นคนชอบบทเลิฟมาก) ถ้าปู่มาแบบนี้ งานลวก ... ผมซื้อตั้ง 8 เล่ม ใครว่าดีก็เชิญพูดไป แต่ผมจะพูดงี้เพราะมันมีจุดที่ควรติ แม้นิยายจะจบไปแล้ว  ว่าไปมีนิยายสองสามหรือสี่เรื่องในเวบเด็กดีนี้นะ ที่ทำเอาผมไม่อยากจะไว้ใจการเขียนบทรักจากฝีมือคนไทยเลย เพราะกลัวผิดหวังกับข้างต้นแหละนะ แบบต่อเนื่องจนปัจจุบันนี้  ป.ล กรณีคนเขียน MSO คงน่าจะเป็นแบบเดียวกับ คนเขียนแฟรี่เทล น่ะนะ คือถนัดเขียนบทบู๊ มิตรภาพ ความเร้าร้อนวัยรุ่น แต่ไม่ถนัดบทเลิฟคอมเมอดี้ ... แต่ของแฟรีเทลดีกว่า เพราะมันคอยแย็บๆ อยู่ตลอดถ้าตั้งใจสังเกต แต่ MSO ไม่มี และแค่ใส่เพื่อยัดดราม่าในอนาคตสำหรับภาคต่อ  #1904
  3
  • #1904-2 กวิน (จากตอนที่ 451)
   5 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:12
   No~ แค่บอกว่ามีกำหนดเป็นงานหมั้น(ตัวเรื่องไม่ได้บอกละเอียด แต่เดาๆ เอาว่าเป็นแต่งทางการเมือง) ... และใช่ ตัวละครตัวนั้นคือ แสงดาว   ไม่ได้ตามบลีชนานกว่าปี เลยไม่ค่อยเก็ต แต่เข้าใจละ
   #1904-2
  • #1904-3 Bloodzz (@pool2543) (จากตอนที่ 451)
   3 เมษายน 2561 / 02:26
   ตอนแรกนึกว่าวารีเป็นนางเอก5555
   #1904-3