Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,472 Views

 • 2,851 Comments

 • 1,008 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,707

  Overall
  313,472

ตอนที่ 448 : ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 9 จบกันทีกับบทต่างโลกของต่างโลก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1926
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  21 ม.ค. 61
สำนักพิมพ์: First Page

 

ราคาปก: 310 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Comedy, Drama, Fantasy, Harem, Romance, Supernatural

 

แต่งเรื่อง: Yusagi Aneko

 

Illustration: Seira Minami

 

แปล: เสือเป๋า

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 17 เล่มไม่จบ ดูหน้าปกเล่มอื่น CLICK รีวิวเล่มแรกๆ เล่ม 1-2    เล่ม 3    เล่ม 4   เล่ม 5   เล่ม 6   เล่ม7   เล่ม 8

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้เป็นจบของบทต่างโลกของต่างโลก ซึ่งเป็นบทที่พวกโล่ตามมาคิดบัญชีกับผู้ใช้อาวุธหนังสือ ที่ต่างโลก แต่ก็มีเหตุให้พรรคพวกกระจัดกระจายกัน ต้องตามหาพลพรรคเก่าบ้าง เจอเพื่อนใหม่บ้าง สร้างศัตรูใหม่บ้าง ได้อาวุธใหม่บ้าง บลาๆๆๆ จนในที่สุดพวกโล่ก็ได้เบาะแสของผู้ใช้หนังสือ (จริงๆคือมันมาหาเรื่องก่อน) จึงติดตามไปถึงรังของอีกฝ่าย จากนั้นก็ปิดบัญชีแล้วก็วาร์ป กลับต่างโลกแห่งแรก แค่นี้ล่ะ

 

                เนื้อหาช่วงต่างโลกของต่างโลกนั้นหรือจริงก็ตั้งแต่เรย์คิปรากฏตัว ถือเป็นเนื้อหาช่วงที่น่าเบื่อที่สุดของซี่รี่นี้เลย จนอ่านไปผมก็ยังสงสัยว่าเปลี่ยนคนเขียนหรือเปล่าฟะ ความดาร์คช่วงแรกๆหายไปไหนหมด ผมล่ะอยากย้อนกลับไปดองไว้แล้วเอามารีวิวทีเดียวจะได้ด่าทีเดียวจริงๆ ไม่ใช่มาด่าทีละเล่มแบบนี้ ความย่ำแย่ที่ปรากฏนี่จะบอกว่าเพราะเป็นนิยายเน็ตเลยพอเข้าช่วงหลังๆเนื้อเรื่องมันเลยยืดๆไม่สนุกเท่าตอนแรก หรือจะเป็นเพราะเนื้อหามันถูกดัดแปลงจากนิยายเน็ตเลยไม่สนุกก็ไม่รู้ เพราะเคยอ่านเจอว่าฉบับเว๊บโล่ไม่ได้ข้ามมาต่างโลกของต่างโลกนะ แต่ก็ไม่ชัวร์เพราะผมไม่ได้ตามเวอร์ชั่นนิยายเน็ต


 

                ส่วนใหญ่นิยายที่ผมจะแปะป้ายว่าห่วย มักจะเป็นเรื่องแบบที่ตรรกะตัวละครวิบัติอ่านแล้วเบื่ออะไรแบบนี้ แต่เรื่องนี้ยิ่งกว่าครับ คือเนื้อเรื่องตัวละครมันกลวงจนอ่านแล้วรำคาญ จะแจกแจงที่ล่ะประเด็นล่ะกัน

·     โล่ จากพวกที่มีแผลใจจนเข้าสู่ด้านมืด กลายเป็นหนุ่มซึนชอบแกล้งทำตัวร้ายๆไปซะแล้ว

·     คิซุนะ ผู้กล้าโลลิถูกกฎหมาย คู่เหมือนของโล่ทีถูกอัญเชิญมาแต่คนไม่นิยมเท่าผู้กล้าคนอื่น และก็ถูกหักหลังเหมือนกัน แต่ชีวิตเธอสดใสกว่าโล่เยอะ เพื่อนก็เยอะกว่า เล่มนี้กลายเป็นยัยบ้าตกปลาไม่มีมิติอะไรเท่าไหร่

·     กราส ตอนแรกเปิดมาเป็นสาวคูลมาดอย่างบอส เล่มนี้แค่มาเป็นตัวตบมุกคิซุนะเฉยๆ

·     ออส ประเด็นที่ทำให้โล่เดินทางมาต่างโลก เพราะต้องการแก้แค้นที่เธอถูกฆ่า ซึ่งโล่ก็พล่ามอยู่นั่นล่ะว่าจะล้างแค้นให้ออส แต่เอาจริงๆเธอสำคัญขนาดนั้นป่ะ ตัวจริงของออสคือร่างแยกสัตว์ประหลาด ที่ปลอมตัวไปเป็นเมียพระราชาอาณาจักรหนึ่ง แล้วก็หลอกล่อให้มีคนตายมากมาย เพื่อดูดพลังมาชะลอคลื่น คือเธอเป็นคนดีขนาดต้องโกรธแค้นขนาดนั้นเชียว แถมตอนที่เธอมาร่วมปาตี้ก็ไม่ได้มีอีเว้นว่าโล่สนิทอะไรกับเธอซะหน่อย ฐานะของเธอก็ซ้อนๆกับฟิโทเรียด้วยซ้ำ ถ้าเปลี่ยนเป็นฟิโทเรียโดนฆ่าผมยังจะอินกว่าเลย

·     ผู้ใช้หนังสือ ผู้ที่มายังโลกของโล่เข้าควบคุมของออสให้อาละวาดกระทืบคนตายไปมากมาย คืออ่านแล้วรู้สึกว่ามันโดนยัดเยียดให้ชั่วแบบตัวร้ายเกรดบีมาก ช่วงแรกๆยังพอมีประเด็นว่าที่มันทำไปเพราะอยากทำลายโลกของโล่ เพื่อหยุดเหตุการณ์โลกชนกันโลกตัวเองจะได้รอด และไอ้สัตว์ประหลาดออสนั่นถึงเองจะไม่ไปคุมมันก็อาลวาดไล่ฆ่าคนอยู่แล้ว แต่พอมาเล่มนี้กลายเป็นตัวร้ายทำเพื่อตัวเองอย่างเดียว หลอกใช้พรรคพวกตัวเองไปตายฟรี บางทีก็เลวแบบไม่มีเหตุไม่มีผลดูแล้วแบนๆไม่มีมิติ พวกกลาสก็บอกว่าการกระทำของมันเลวเกินไปรับไม่ได้ แต่เล่มก่อนพวกเอ็งก็เดินไปฆ่าโล่ทีอีกโลกเหมือนกันไม่ใช่เหรอ แถมยังคอยสาธยายว่าผู้ใช้หนังสือทำให้เรย์คิอาละวาดคนตายมากมาย คือบทเรย์คิคนเขียนก็ไม่ได้ขยี้อะไรประเด็นนี้เลย แล้วจะให้ตรูอินโกรธไปกับโล่ได้ยังไง  คนเขียนยังก๊อปไอ้นิสัยตัวนี้ไปใช้กับตัวอื่นด้วย จนโล่ต้องบ่นว่าทำไมตรูต้องมาเจอตัวร้าบบุคลิกซ้ำๆกัน แถมตัวร้ายทุกตัวยังมีฮาเร็มอีกต่างหาก อันนี้ล่ะที่ตรูรับไม่ได้ที่สุด

· โยโมงิ ตัวละครหญิงคนใหม่ที่ปรากฏตัวในเล่มนี้ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าจะใส่ทำไม บทของเธอคือเป็นพรรคพวกของผู้ใช้หนังที่โดนหลอกมาให้สู้กับโล่ พอโล่เปิดโปงความชั่วของผู้ใช้หนังสือเธอก็ไม่ยอมเชื่อ แต่พอเห็นความจริงว่ามันเลวจริงก็ตัดสินใจร่วมสู้กับกับพวกโล่ แต่ก็ไม่ได้มีบทบาทอะไรในการต่อสู้มากนัก โมเม้นอะไรกับโล่ก็ไม่มี บทของเธอเหมือนใส่ๆมาเพื่อให้ผู้ใช้หนังสือดูเลวๆเท่านั้น จริงๆไม่มีก็ได้

·     ริเซีย จากตัวละครที่ผมคาดหวังสุดๆกลายเป็นตัวละครที่น่ารำคาญที่สุดไปซะแล้ว ปกติตัวละครที่ตอนแรกดูอ่อนๆแหย่ แต่ตอนหลังพัฒนาตัวเองระเบิดพลังแฝงมาช่วยเพื่อนตอนคับขันนี่มักจะเท่นะ แต่รีเซียนี่คนเขียนยัดเยียดบทมาก คือทั้งเล่มเธอไม่ได้ทำอะไรเลยน้องจากร้องแงๆ ไม่มีบิ้วมีอีเว้นอวยอะไรเลย จนมาถึงตอนสู้บอสอยู่ๆก็แบบโกรธมากเพราะบอสเลว(คือมีสาเหตุต้องโกรธขนาดนั้นเหรอ) แล้วก็ระเบิดพลังเก่งกะทันหัน แบบว่าเครื่องตรูติดแล้วเก่งเลย แถมยังชนะทางบอสพอดิบพอดีโดนไม้ตายบอสแล้วไม่เป็นไร ไร้เหตุไร้ผลยิ่งกว่าเบจิต้าร่างทลายขีดจำกัดซะอีก

 

สรุปก็เป็นเรื่องที่อ่านไปเซ็งไปแต่ก็ทนอ่านผ่านๆจนจบล่ะนะ

 

ระดับความพึงพอใจ:1/5 จะไม่คาดหวังกับเล่มต่อไปล่ะกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1866 กวิน (จากตอนที่ 448)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 20:47
  แค่ได้ยินว่านอกจากโล่ที่มีฮาเรม แล้วนังมีคาแรคเตอร์อื่นๆ ก็มีฮาเร็มได้ ... มันจบแล้ว  ริเซีย กลายเป็นยัยอีโมตามคิริโตะไปแล้ว~
  #1866
  2
  • #1866-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 448)
   21 มกราคม 2561 / 20:57
   อีโมยังดี แต่นี่มีแค่สองอารมณ์เหมือนสวิตไฟ
   #1866-1
  • #1866-2 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 448)
   22 มกราคม 2561 / 10:42
   นิยายเน็ต มันก็นิยายสะท้อนคนแต่งนั้นแหละ มองออกโครตง่าย ว่าคนแต่งมีทัศนคติยังไง


   ถ้านักเขียนมืออาชีพ เม่งดูไม่ออกหรอก ว่าคิดอะไรอยู่ มิ่งจะเล่นมุกอะไร กว่าจะรู้ก็เล่มจบโน้นแหละ
   #1866-2
 2. #1864 HenhenTh (@HenhenTh) (จากตอนที่ 448)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 20:28
  ตัวร้ายเกรดบีอีกแล้วเรอะเมื่อไหร่จะมีตัวร้ายแบบฉลาดๆซะทีหว่า
  #1864
  1
  • #1864-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 448)
   21 มกราคม 2561 / 20:37
   ตัวร้ายที่ดีไม่ต้องฉลาดก็ได้ แต่ให้มีที่ไปที่มาหน่อยว่าทำไมต้องร้าย

   นี่ใช้แพทเทิร์นแบบเดิมๆ เดิมเป็นคนดีมีความสามารถ อยู่ก็เกรียนแบบไม่มีเหตุผล ทำชั่วแบบโง่ๆสุดท้ายเข้าตัว
   #1864-1